Ấn Độ ký thỏa thuận đưa sinh viên sang du học Việt Nam

Biên bản ghi nhớ về việc tuyển sinh viên y khoa Ấn Độ sang học tại Việt Nam đã lần đầu được ký vào ngày 1/7.

Phát biểu tại lễ ký kết giữa trường Đại học Hồng Bàng và một công ty của Ấn Độ, Đại sứ Phạm Sanh Châu kỳ vọng chương trình sẽ đưa 200 sinh viên Ấn Độ tới Việt Nam trong năm học này, theo thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

“Hoạt động hợp tác này đánh dấu bước trưởng thành về uy tín và trình độ đào tạo y khoa của các trường đại học tại Việt Nam và lần đầu đưa Việt Nam vào bản đồ điểm đến du học của sinh viên y khoa thế giới”, đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết trong thông cáo cùng ngày.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu trong lễ ký biên bản ghi nhớ ngày 1/7. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu trong lễ ký biên bản ghi nhớ ngày 1/7. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ.

Ông Châu nhận định đây là “sự kiện mang tính đột phá” và “mang lại cách nhìn mới” về nhau của nhân dân Việt Nam và Ấn Độ. Đại sứ bày tỏ tự hào khi Việt Nam lần đầu trở thành điểm đến cho sinh viên Ấn Độ, giúp thay đổi “truyền thống từ trước tới nay chỉ có sinh viên Việt Nam qua du học tại Ấn Độ”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết sẽ tiếp tục đồng hành để đưa hàng nghìn sinh viên Ấn Độ sang du học tại Việt Nam, đồng thời đa dạng hóa nhiều hình thức hợp tác mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai nước.

Nguyễn Tiến