Bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Dân trí Bố bỏ đi từ khi em còn nhỏ, mẹ và em không may đột ngột qua đời, một mình em cô đơn trong căn nhà trống trải, cuộc sống khó khăn, vất vả đang chờ đón bé từng ngày ở phía trước.

Chiều ngày 30/4, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 31.700.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ cháu Vi Thị Vui (12 tuổi), nhân vật trong bài viết: “Đau nhói lòng cảnh bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em”, ở xóm 2, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em được bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1
Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện văn phòng Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền địa phương và cô giáo chủ nhiệm trao số tiền 31.700.000 đồng đến gia đình cháu Vi Thị Vui.

Trở lại gia đình cháu Vui, vẫn hình ảnh một mình cháu trong căn nhà trống trải hương khói cho mẹ và em. Mới ngày nào đó, chị Hoàng Thị Xuân (43 tuổi), mẹ cháu Vui và em gái bé bỏng Vi Thị Mến vẫn còn quây quần bên nhau, nhưng giờ đây chỉ còn mình Vui ở lại trên cõi đời trong nỗi cô đơn, buồn tủi.

Mẹ Vui vốn khuyết tật ở chân, chỉ còn một chân lành lạnh thì trước Tết nguyên đán không may bị tai nạn giao thông gãy chân, không thể tự đi lại được. Còn bố đã bỏ đi từ nhiều năm nay không một tin tức. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng Vui còn có mẹ, có em bên cạnh.

Rồi cái ngày “định mệnh” đã ập đến, đó là ngày thứ 3 (21/4/2020), mẹ và em đột ngột qua đời khiến Vui không chỉ thiếu đi tình cảm của người bố mà giờ đây không còn sự chở che, chăm sóc của mẹ. (Hiện cái chết bất thường của mẹ và em Vui vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ).

Sau khi hoàn cảnh của cháu Vui được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí, đã có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm không chỉ quan tâm hỏi thăm, động viên về mặt tinh thần mà còn ủng hộ vật chất để mong Vui có thể vượt qua hoàn cảnh éo le của mình.

Thông qua hoạt động nhân ái, trong tuần 4 tháng 4, bạn đọc đã ủng hộ hoàn cảnh cháu Vui số tiền 31.700.000 đồng.

Hiện tại, chỉ còn một mình nên cháu Vui được đưa đến nhà cậu ở để thuận tiện việc đi học. Hàng ngày, vừa đi học, cháu Vui vừa về nhà lo hương khói cho mẹ và em.

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, Vui nghẹn ngào: “Cháu rất cảm động, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình cháu. Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu. Cháu cũng mong muốn những người có hoàn cảnh khó khăn như cháu được giúp đỡ để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Ông Lê Công Hùng, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Thọ Cường cho biết: “Hoàn cảnh gia đình cháu Vui khi cháu sinh ra thì bố bỏ đi, còn mẹ ốm yếu một mình nuôi 2 con nhỏ. Hoàn cảnh gia đình nghèo, là đối tượng bảo trợ xã hội. Hoàn cảnh đưa đẩy không may 2 mẹ con qua đời, chỉ còn lại mình cháu Vui.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Cũng qua đây, mong sao các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để cháu Vui có cuộc sống tốt hơn”.

Duy Tuyên