Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong ba lô treo trên hàng rào

PhilippinesBé trai bị nhét trong chiếc ba lô treo trên hàng rào nhà dân ở tỉnh South Cotabato và được phát hiện kịp thời nhờ tiếng khóc.

Truyền thông địa phương hôm 4/7 đưa tin bé trai sơ sinh này bị bỏ rơi ngày 29/6, bên ngoài một căn nhà ở Norala, tỉnh Nam Cotabato, Philippines. Người dân may mắn tìm thấy bé trai kịp thời do nghe thấy tiếng khóc yếu ớt phát ra từ chiếc ba lô treo trên hàng rào.

“Mới sáng sớm chúng tôi đã nghe thấy tiếng trẻ con khóc ngặt. Thật kỳ lạ vì nhà chúng tôi không có trẻ nhỏ. Chúng tôi bắt đầu tìm kiếm và phát hiện ra chiếc ba lô xanh trước cổng nhà. Có thứ gì động đậy trong chiếc túi và đó là một đứa trẻ!”, Mary Kris Dela Cruz, người tìm thấy bé trai, kể lại.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong ba lô ở Norala, thuộc tỉnh Nam Cotobato ở Philippines, hôm 29/6. Ảnh: ViralPress.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong ba lô ở Norala, thuộc tỉnh Nam Cotobato ở Philippines, hôm 29/6. Ảnh: ViralPress.

Sau khi được mọi người phát hiện, bé trai được đưa tới bệnh viện địa phương để kiểm tra và được xác định hoàn toàn ổn định, chỉ bị thiếu nước nhẹ. Một trung tâm bảo trợ xã hội địa phương đã nhận chăm sóc bé trai, trong khi giới chức vẫn nỗ lực tìm kiếm cha mẹ của bé.

Một phát ngôn viên của Sở Phát triển và Phúc lợi Xã hội Nam Cotabato khẳng định ngay cả khi tìm được cha mẹ của bé trai, cơ quan này vẫn sẽ nhận trách nhiệm chăm sóc cậu.

“Chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn rằng họ luôn có thể tìm chúng tôi để nhận hỗ trợ nếu không biết nuôi nấng con ra sao, thay vì để chúng một mình và bỏ rơi chúng”, phát ngôn viên nói.

Năm 2018, người dân Philippines cũng tìm thấy một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc túi treo lơ lửng trên cột, bên trong có một bộ đồng phục dành cho nữ sinh khoảng 12-16 tuổi. Em bé này sau đó được giao cho các cơ quan bảo trợ xã hội địa phương nuôi dạy.

Ngọc Ánh (Theo Daily Star)