Bị rắn hổ mang núp trong bồn cầu tấn công

Nam PhiRắn hổ mang núp trong bồn cầu tấn công người đàn ông vừa ngồi xuống, khiến ông phải nhập viện cấp cứu vì hoại tử bộ phận sinh dục.

Người đàn ông Hà Lan 47 tuổi, không được tiết lộ danh tính, gặp nạn trong chuyến đi tới Nam Phi tháng trước, truyền thông hôm 5/11 đưa tin. Ông phải đợi suốt ba giờ trước khi được trực thăng đưa tới bệnh viện cách đó hơn 350 km.

“Bộ phận sinh dục của ông ấy bị sưng tấy, có màu tím đậm. Bệnh nhân rất đau đớn khi nhập viện. Bệnh nhân được chẩn đoán bị hoại tử bộ phận sinh dục nên được điều trị bằng huyết thanh kháng nọc rắn và kháng sinh”, tạp chí y khoa Urology Case Reports cho hay.

Một con rắn hổ mang chúa. Ảnh: AFP.

Một con rắn hổ mang chúa. Ảnh: AFP.

Người đàn ông cũng bị nôn mửa và cảm giác nóng rát, đau từ háng lên bụng và ngực trên, dù ông không có triệu chứng thần kinh nào sau khi bị rắn cắn. Ông phải chạy thận nhân tạo do tổn thương thận cấp tính, trước khi được phẫu thuật tái tạo.

Sau 9 ngày, bệnh nhân được hồi hương về Hà Lan. Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã hoàn thiện ca phẫu thuật tái tạo và người đàn ông hiện hồi phục hoàn toàn.

Hoại tử là tình trạng có khả năng gây chết người do vi khuẩn lây nhiễm vào mô. Tình trạng này lây lan nhanh chóng, cần được điều trị ngay lập tức bằng thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch.

Huyền Lê (Theo NY Post)