BILL GATES ÁC ĐỘC HƠN NHẠC BẤT QUẦN

*BILL GATES ÁC ĐỘC HƠN NHẠC BẤT QUẦN

*NHỮNG TIN NỔI BẬT HÔM NAY:
1-BIẾM HỌA-ẤN TƯỢNG:
*
2THÔNG BÁO ĐB:
* Hướng Dẫn Trực Tuyến Về Chương Trình Vay Tiền PPP và Hỗ Trợ Thất Nghiệp
Hướng Dẫn Trực Tuyến Về Chương Trình Vay Tiền PPP
và Hỗ Trợ Thất Nghiệp
Để giúp đồng hương chuẩn bị nộp đơn vay tiền ngay khi chương trình PPP mở lại, hôm nay BPSOS đã tổ chức buổi trình bày trực tuyến (webinar) về cách điền đơn và soạn sẵn những giấy tờ cần thiết khi nộp đơn.
Đồng thời, các chuyên gia cu~ng hướng dẫn về điều kiện và thủ tục nộp đơn với 4 chương trình hỗ trợ thất nghiệp cho những đồng hương không đủ điều kiện để vay tiền PPP. Trong một số trường hợp, các khoản hỗ trợ này cộng lại có thể nhiều hơn số tiền vay theo chương trình PPP.
Quý vị có thể xem video thu lại buổi trình bày trực tuyến:

https://dashboard.gotowebinar.com/contentLibrary/93939d2d-bfc7-4eb8-bb72-692e104f93b5
Tài liệu sử dụng tại buổi trình bày:

http://dvov.org/wp-content/uploads/2020/04/Webinar-No-2-PPP-EIDL-unemployment-04-23-2020.pdf

Xin ghi danh tại đây để được thông báo về các buổi trình bày trực tuyến kế tiếp: https://attendee.gotowebinar.com/register/1918691077821779981
Để Nộp Đơn Vay Tiền PPP
Theo tin tức dòng chính và các thông tin chúng tôi nhận được từ đồng hương, các tiểu thương và người làm nghề tự do thuôc các cộng đồng thiểu số đã gặp rất nhiều khó khăn để nộp đơn vay tiền PPP qua các ngân hàng. Đã có những tố giác rằng một số ngân hàng ưu đãi các đơn vay khoản tiền lớn để được hưởng tối đa tiền phí theo công thức 5% của luật CARES Act. Một số doanh nghiệp tiểu thương đã kiện các ngân hàng Bank of America, JPMorgan Chase, U.S. Bank và Wells Fargo về việc này.
Trang của Cơ Quan Quản Trị Tiểu Thương (SBA) có danh sách của các ngân hàng và credit union được phép nhận đơn vay tiền PPP:

https://www.sba.gov/paycheckprotection/find
Ngoài ra, chúng tôi nhận được thông tin về một số dịch vụ trực tuyến sau đây có thể nhận đơn hoặc hỗ trợ việc nộp đơn:
Intuit.com
PayPal.com
Square.com
Bluevine.com
Quick Relief Response (có người nói tiếng Việt): 888-885-6368
BPSOS, 6066 Leesburg Pike, Ste. 100, Falls Church, VA 22041
SafeUnsubscribe™ kimtien93@yahoo.com
Forward this email | Update Profile | About our service provider
Sent by bpsos@bpsos.org in collaboration with

* Cựu đại sứ Mỹ tại LHQ kêu gọi Quốc hội điều tra TC
Sign our Stop Communist China petition and let’s send Congress a message.
https://americanmilitarynews.com/2020/04/nikki-haley-launches-stop-communist-china-project-and-petition/ …
Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley mới đây đã cho ra mặt trang thỉnh nguyện trực tuyến yêu cầu Quốc hội Mỹ điều tra vai trò của Trung Quốc trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19.
Bà Haley viết trên trang thỉnh nguyện
Stop Communist China (Ngăn chặn Trung Quốc Cộng sản): “Chính quyền Cộng sản Trung Quốc cần phải chịu trách nhiệm về vai trò của họ trong việc nói dối về đại dịch virus corona, và Quốc hội Mỹ cần phản ứng ngay bây giờ. Hãy tham gia cùng chúng tôi trong cuộc chiến ngăn chặn Trung Quốc giành ảnh hưởng tại Mỹ và trên toàn thế giới. Hãy ký thư thỉnh nguyện này và xin vui lòng chia sẻ nó cho bạn bè của bạn”.
Theo trang tin Breitbart, bà Haley cũng nói: “Chúng tôi từ lâu đã cảnh báo về mối đe dọa mà chính quyền Cộng sản Trung Quốc đặt ra. Bây giờ, trong thời gian khủng hoảng, chúng ta đang thấy Trung Quốc nguy hiểm thế nào. Thời gian cho cảnh báo đã hết. Chúng ta phải hành động và bảo vệ an ninh, sức khỏe và sự thịnh vượng của nước Mỹ”.
Theo thông cáo báo chí trực tuyến, thư thỉnh nguyện do bà Haley khởi xướng kêu gọi Quốc hội Mỹ thực hiện 5 hành động sau:
• Điều tra vai trò của chính quyền Cộng sản Trung Quốc trong việc che giấu dịch COVID-19 giai đoạn đầu.
• Chấm dứt việc Trung Quốc kiểm soát chặt các nguồn cung cấp quan trọng. Đưa hoạt động sản xuất thiết bị y tế và dược phẩm trở về Mỹ.
• Phải để Trung Quốc đóng góp cho Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế khác với tư cách nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, không để nước này tiếp tục được đối xử như một “quốc gia đang phát triển” nghèo nàn.
• Ủng hộ Đài Loan. Đẩy lùi động thái Trung Quốc bắt nạt Đài Loan và cho phép Đài Loan gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
• Yêu cầu các trường cao đẳng và đại học Mỹ công khai tất cả tài trợ của chính quyền Cộng sản Trung Quốc cho các giáo sư và nhà nghiên cứu.
Cựu Đại sứ Haley đã chia sẻ trang thu thập thư thỉnh nguyện trực tuyến lên Twitter và kêu gọi những người ủng hộ bà hãy “gửi tới Quốc hội thông điệp”.
“We Call For Investigations Into The “Bill & Melinda Gates Foundation” For Medical Malpractice & Crimes Against Humanity” 
https://petitions.whitehouse.gov/petition/we-call-investigations-bill-melinda-gates-foundation-medical-malpractice-crimes-against-humanity
3- “Impeach Nancy Pelosi (Speaker of the U.S. House of Representatives) for crimes of Treason”
https://petitions.whitehouse.gov/petition/impeach-nancy-pelosi-crimes-treason
**
*THƯ MỜI LỄ NIỆM HƯƠNG TƯỞNG NIỆM QH 30-4 LẦN THỨ 45*VN SIÊU THỊ HẠNH PHÚC 0 ĐỒNGSiêu thị Hạnh phúc 0 đồng @ SAIGON
Người nghèo bật khóc ở siêu thị 0 đồng Sài Gòn…
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/nguoi-ngheo-bat-khoc-o-sieu-thi-0-dong-sai-gon-635624.html
Người dân nghèo tìm đến siêu thị 0 đồng vừa khai trương ở TP.HCM đã bật khóc khi lần đầu được mua nhu yếu phẩm mà không phải mất tiền.
Cô bé 5 tuổi đáng thương theo mẹ đi bán vé số mỗi tối
Nón, dép xếp thẳng hàng cách nhau 2m của người dân nhận thực phẩm miễn phí
Nữ bệnh nhân chạy thận rưng rưng ôm túi gạo được tặng về nhà trọ
***
*Bắt khẩn cấp 3 người Mỹ gốc Việt chiếm đoạt hơn 1 triệu USD
BBC NEWS : Bắt khẩn cấp 3 người Mỹ gốc Việt chiếm đoạt hơn 1 triệu USD.

Tháng Tư 21, 2020 Thanh Niên Online United States of America
Sau khi chính phủ quyết định trợ cấp cho người dân mỗi người 1200 USD đang sống trên lãnh thổ nươc Mỹ và có hằng trăm người Mỹ gốc Việt đã nhận được nhưng cũng không ít người bị chính người Việt đang sống tại Mỹ qua đó lợi dụng để chiếm đoạt tiền.

Cảnh sát Thành phố The Woodlands, Texas đang t.ạ.m g.i.ữ Nguyễn Thanh Tùng (35 tuổi), Mai Hoàng Hà (37 tuổi) và Hoàng Anh Văn (38 tuổi),3 người Mỹ gốc Việt có quê gốc ở Bỉm Sơn- Thanh Hóa .Đồng làm chủ của Tiệm Nails có tên “Just Nails The Woodlands” , Địa chỉ: Near Dillard’s, 1201 Lake Woodlands Dr Suite 1102, The Woodlands, TX 77380, United States để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những người Mỹ gốc Việt rất sành tiếng bản địa và công nghệ thông tin, cụ thể đã cấ.u k.ết với một thanh niên Mỹ tên là Martin Alex (30tuổi) sống cùng thành phố với 3 người Mỹ gốc Việt này.
Cụ thể:
– Dùng số lạ gọi tới yêu cầu cung cấp thông tin số ngân hàng các kiểu để chuyển tiền qua ATM
– Có mail lạ gửi tới, yêu cầu điền thông tin ngân hàng và mật khẩu để tiện cho việc chuyển tiền. (Đừng có thấy con số 1,200 USD trợ cấp mà bị lừa nhé).

Khám xét nơi ở, cảnh sát Thành phố The Woodlands, Texas thu giữ 10 điện thoại di động, 10 thẻ ATM, 7 thẻ sim điện thoại chưa sử dụng, 8 máy vi tính và nhiều tang vật khác có liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chỉ tính từ đầu tháng 10/4 đến khi bị bắt, nhóm này lừa nhiều người Việt ở Mỹ với tổng số tiền hơn 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng)

Hiện tại cảnh sát Thành phố The Woodlands, Texas đang thông báo cho các đối tượng bị nhóm người Mỹ gốc Việt này lừ.a đ.ảo đến cục cảnh sát ở Thành phố The Woodlands, Texas để xác nhận và nhận lại số tiền mình đã bị chiếm đoạt.

Còn về phía các đối tượng người Mỹ gốc Việt bị trục xuất về nước sau khi dịch SARS-nCoV2 và kết thúc thời gian bị tù 5 năm ở Mỹ.

Cả.nh s.á.t đang xin quyết định của chính quyền thành phố đóng cửa vĩnh viễn tiệm Nails “Just Nails The Woodlands” nơi mà có khoảng 25 nhân viên ngoại quốc trong đó có khoảng 18 là công dân Việt Nam làm việc.
Còn đối tượng người Mỹ Martin Alex (30 tuổi) sẽ bị phạ.t tù 10 năm theo quy định luật pháp hiện hành của Mỹ.

Cư dân Mỹ đang rất thận trọng khi nhận được những cuộc gọi, hoặc những mail như thế này.
Cho nên các những công dân Việt đang sinh sống và làm việc ở Mỹ cũng chú ý nhé. Đừng có thấy con số 1,200 USD mà mờ mắt mà mất khôn nhá.
Thấy ý nghĩa xin chia sẻ để bạn bè của bạn tránh bị lừa đảo.
***
*FB: TÌM THÂN NHÂN

3-CLIPS HOTNEWS:
* Bức Tường TRUMP- Dấu ấn lịch sử của TT Donald Trump


***
* Cậu bé chiêm tinh Ấn Độ Abhigya tiên đoán chính xác về dịch virus Vũ Hán
Bắt đầu từ tháng 8/2019, trước khi dịch virus Vũ Hán bùng phát, thông qua việc quan sát các vì sao, cậu bé Abhigya từng đăng tải một đoạn video đưa ra những dự đoán trong khoảng thời gian từ tháng11/2019 đến tháng 4/2020, thế giới sẽ xảy ra một đại thảm họa.
Mặc dù không đề cập trực tiếp đến tên của thảm họa đó, tuy nhiên những tiên đoán của cậu bé hoàn toàn trùng khớp với đại dịch virus Vũ Hán. Trong đó, Trung Quốc sẽ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Xem video thực hiện August 22, 2019

*Kính Mời xem vài Clips rất giá tri, không nên bỏ qua
Những Video clips rất đáng xem
Xin trân trọng giới thiệu đường link cho một số video đáng xem.Nên xem lắm. Có xem thì mới thấy đáng chuyển cho nhiều người khác.
Bảo đảm không lý thú, không “lấy tiền“
HQBinh

1. Phim Tài Liệu Đầu Tiên Về Virus Trung cộng
First Documentary Movie on the Origin CCP Virus –
Tracking Down the Origin of the Wuhan Coronavirus
– do The Epoch Times thực hiện – nói tiếng Anh, phụ đề Việt ngữ
FirstDocOnCCPVirus (click to play video)”>FirstDocOnCCPVirus (click to play video)
https://amigalink.com/video/corona/player.php?v=FirstDocOnCCPVirus.mp4
2. Tại sao Đài Loan được Trời phù hộ?
– thực hiện: Edge of Wonder, phụ đề & thông ngôn: Tinh Hoa TV
https://amigalink.com/video/corona/player.php?v=TaiSaoDaiLoanDuocTroiPhuHo.mp4
TaiSaoDaiLoanDuocTroiPhuHo (click to play video)
3. Thật Điên Rồ !
– thực hiện: Edge of Wonder, phụ đề & thông ngôn: Tinh Hoa TV

https://amigalink.com/video/corona/player.php?v=ThatDienRo.mp4ThatDienRo (click to play video)
4. Thủ Đoạn Bịt Miệng Truyền Thông
– thực hiện: Edge of Wonder, phụ đề & thông ngôn: Tinh Hoa TV

https://amigalink.com/video/corona/player.php?v=ThuDoanBitMiengTruyenThong.mp4
ThuDoanBitMiengTruyenThong (click to play video)
5. Vắc-xin và Chính phủ Ngầm
– thực hiện: Edge of Wonder, phụ đề & thông ngôn: Tinh Hoa TV
https://amigalink.com/video/corona/player.php?v=VacxinVaTuyenTruyen.mp4
VacxinVaTuyenTruyen (click to play video)
***
* JOHN RIORDON GIẢI CỨU 105 NGƯỜI VIỆT 30/04/1975 VỊ ĐẠI ÂN NHÂN CỦA NGƯỜI VIỆT TỊN NẠN


4-NHẠC:
*Những Thiên Thần Áo Trắng – Angels In Scrubs
– nhạc và lời: Cao Minh Hưng, ca sĩ: Lê Toàn

***
* MỖI NGÀY MỘT CA KHÚC: TƯỞNG NIỆM 30 THÁNG TƯ

***
-LẠI MỘT NGƯỜI VÀO TÙ, CHỈ VÌ MỘT CA KHÚC!

***
* TRẦN CHÍ PHÚC – SÀI GÒN MỘT THOÁNG 45 NĂM 1975-2020
VƯỢT BIỂN TÌNH NGƯỜI- ĐỒNG THẢO HÁT

*STAY HOME, MỜI NGHE ĐỠ BUỒN
Bài Tango Corona

***
5-NHỮNG BÀI QUAN TRỌNG CẦN ĐỌC:

*45 NĂM QUỐC HẬN: TIẾNG THÉT LƯNG TRỜI!
• TÂY NINH, tiếng thét lưng trời : QUỐC HẬN 30-4-1975

M Ộ T TH Ờ I C Ú I MẶT

HÀ NGỌC

• Trên đường về nhà, tôi thấy dân chúng đứng đầy hai bên lề. Nét mặt họ biểu
hiện nỗi vui mừng chưa bao giờ có trong ba mươi năm qua. Với tâm hồn chất phác,
thực tế, họ nghĩ rất đơn giản: cuộc chiến tranh đẫm máu, nồi da xáo thịt, gia đình ly tán giờ đây đã chấm dứt. Hòa bình đã thực sự ló dạng. Vợ chồng đoàn tụ lo làm ăn, chung hưởng hạnh phúc. Nụ cười của họ dòn tan khác nào những mũi kim châm đâm sâu vào da thịt, tôi muốn nhắm mắt lại để không nhìn thấy gì nữa…Họ có biết đâu vực thẳm đang chờ trước mặt …
• Họ thật sự sung sướng bởi không còn mỏi miệng nguyền rủa chiến tranh, kêu
gào hòa bình , bao đêm cầu nguyện đã chấp cánh lên ngôi. Rồi họ sẽ mổ bò, heo đãi đằng nón cối, dép râu nằm vùng, tâng bốc vẹm không tiếc lời… Vừa chạy xe vừa suy nghĩ miên man, suýt mấy lần tôi đâm đầu vào xe khác. Chợt nhớ mấy câu thơ trong:
MỘT THẾ KỶ MẤY VẦN THƠ của nhà thơ TRUY PHONG, đã 20 năm qua sao hợp với hoàn cảnh này thấm thía quá…

ÁNH HỒNG CHÓI RẠNG CHÂN TRỜI MỚI
NGỌN LỬA ĐAO BINH TẮT LỊM RỒI
CÓ KẺ CHIỀU NAY VỀ CỐ QUÁN
ÂM THẦM KHÔNG BIẾT HẬN HAY VUI…

• Đến thị xã, gặp vài người quen ngoắc lại, tôi lắc đầu thêm ga cho xe phóng
nhanh qua ba nhịp cầu trắng vắt ngang giòng Vàm Cỏ Đông. Ôi! mới hôm nào nên thơ làm sao!..Tự dưng không ai đánh mà đau, không ai chửi mà nhục, hỗ thẹn ê chề…
Bố ngồi trầm ngâm trước ly trà đã nguội, tôi nói như người đau cổ họng: LÀM SAO SỐNG ĐƯỢC VỚI LŨ VC ?! Mình và Ác quỷ không thể đội trời chung! Bố tỏ vẻ cảm thông nhưng ngập ngừng :- Nắng bề nào che hướng đó con ơi! Một mình con đố bẻ nạng chống trời …
• Quận Phú Khương gần nhà đã bàn giao xong. Dân lao động quanh đó nhào vô
hôi của, chụp, giựt, vác, khiêng, cạy tôn, phá nhà kho, hả hê cười chất đầy xe lôi đạp, máy, xe ba-gác…Bọn chó săn CM30/4 tức giận hăm he, la quái quái để lập công. Một ông chôm đồ còn lớn tiếng: -Tụi nó hồi còn trong bưng, tui nuôi tụi nó mà! Họ đàng hoàng dễ thương lắm! Hoà bình rồi, đâu còn trại lính nữa, cứ lấy về mà dùng…
• Đồng hồ điểm 3 giờ sáng. Tôi vẫn ngồi như pho tượng, đang chiến đấu với chính
mình. Tại sao Mỹ?.. tại sao lãnh đạo VNCH?..sẽ bị trả thù rồi cuộc kháng chiến bắt đầu.
Giòng máu bất khuất cuồn cuộn luân lưu trong kiếp tằm, tôi bắt đầu nhả tơ, cầm bút viết: TRƯỜNG HẬN CA 30/4 và nhật ký MỘT ĐỜI CÚI MẶT, sẵn sàng chấp nhận án tử hình khi bọn chó săn khám phá. Tôi cay cú gầm lên:

GÃ TÙ BINH KIÊU HÃNH
MẮT CHÓI LÒA CĂM HỜN
NGỐN NGẤU TÊN NÔ LỆ
NGU XUẨN BA MƯƠI NĂM!

03-5-1975
Thông báo từ chiều hôm qua của UB Quân Quản kêu gọi tất cả Quân, Công, Cán
Chính VNCH đến trình diện với chính quyền “cách mạng”. 7 giờ sáng, trước cửa quận đầy ắp “hàng binh” chờ khai báo. Bạn bè không hẹn mà gặp, mặt mày đưa đám ma…
Tên du kích 30, non choẹt, đội nón tai bèo, mang khẩu AK gần chấm đất đứng sau cổng, hất hất cổ nhìn láo liên, đi tới lui chỉ chỏ, quát tháo. Tôi nhếch mép cười cay đắng, nuốt nước bọt “thèm nhai sống nó”.
Trưa nắng gắt, mồ hôi đẫm áo, nhiều tiếng chửi đổng loanh quanh. Một anh khai
báo xong đi ra, trên tay cầm tấm giấy nhỏ không mộc mẹo gì cả, bực mình văng tục :
-Đ.M tao nói tiếng Việt mà nó nghe không được, còn viết tên tao thì sai, đánh vần tên cũng không đúng. Thiệt hết nói nổi!
Đói lả. Không bóng cây, gió im, lác đác người bỏ về. Tôi cũng rời đám đông kéo tay thằng bạn cùng đi. Dọc đường tôi hỏi nhỏ: -Mầy dám trốn trình diện? Nó lặng thinh một hồi mới đáp: – Tao kẹt vợ con chớ không thì…
-Thì sao ?
-Tao đã đi theo Thiếu Tá CHUNG vào rừng Bình Linh rồi…
-Thật hả? Tôi ngạc nhiên hỏi.
Nó phấn chấn đáp : -Ừ! CHI KHU KHIÊM HANH thật anh dũng, kháng cự đến ngày 2 tháng 5 mới rút. Tôi thở dài: -Khâm phục thay! Thiếu Tá CHUNG /CKT/CKKH! Phải chi những lãnh tụ của chúng ta điều như thế! Làm gì có ngày này, mình mặc áo tù binh thay áo tang…Thằng bạn hằn học:
-Tao đâu có ngờ DVM là VC? Năn nỉ ông Hương… Tôi ngắt lời:
-Thôi mày đừng nhắc nữa, máu khùng tao lại lên cơn…
-Đám bưng biền chửi mình là “nguỵ” còn móc họng đủ thứ. Chỉ cách đây một tuần chúng dạ thưa với mình thật lễ phép. Nghĩ đời chó đẻ thiệt. Bỗng nhớ một điều, tôi hỏi:
-Mầy có nghe cái tin, tất cả “nguỵ” phải đi học tập?
-Tao đang lo về chuyện đó. Nghe nói lính lác nhẹ tội, chỉ học một tuần, SQ như
tao thì chưa nói tới .Chắc tệ gì cũng 6 tháng, một năm về cái tội “nguỵ”…Cái tội hèn nhát buông súng…Tôi châm chọc :
-Trước đây tao thấy mầy câm như hến mà!…
-Tuỳ thời chứ! Được dịp chửi cho đã, khỏi lo giáng cấp.
-Mầy biết không, lúc trước Trung Tá Đỗ Quang Trinh nhờ tao viết giúp một tiểu luận, tao mổ xẻ nát bét cái xã hội nầy … những tên ăn bẩn góp phần làm sụp đổ miền nam…
08-5-1975
Dân miệt Bến Cầu, KaTum, Thanh Điền, Cầu Khởi, Trảng Sụp…những nơi chó ăn đá,gà ăn muối, liên tiếp mở tiệc ăn mừng chồng, con đi làm “cách mạng” thành công. Chấm dứt cuộc kháng chiến thần thánh 30 năm. Họ ra tỉnh “nổ” lốp bốp thành tích của mình: -Nuôi bí thư huyện trong nhà, làm du kích , mật báo viên, giao liên..
Vung vít chửi thằng Thiệu, thằng Kỳ…khen DVM thức thời…Hết rồi chế độ bất công, quan liêu, đất nước thanh bình, độc lập, tự do, dân mình làm chủ, tha hồ làm ăn, không còn nghèo đói vì bị Mỹ, Nguỵ bốc lột, kềm kẹp…hăm he trả thù lính “nguỵ” mỗi lần hành quân…VC nhồi sọ họ như thế…Đó là thành quả của chủ nghĩa Mác-Lê biến con người đi bốn chân…
17-5-1975
8 giờ sáng. Đang viết THC 30/4, tôi nghe tiếng Mẫn réo ơi ới bên ngoài:
-Lệ ơi! Lệ… Buông viết,tôi bước ra cửa :
-Gì đó ? Đứng trước nhà, Mẫn đưa tay ngoắc :
-Qua đây! Qua đây! Anh em đang đợi…
Mặc vội áo, đi sang, nhóm bạn bè “Lương sơn Bạc” đã có mặt tự bao giờ: Sa, anh chàng nhà thơ , tật ở chân, làm tới chức Trưởng Ty “nguỵ” cười lớn, trêu :
-Lúc nào tớ cũng thấy nhà tiên sinh cửa đóng then cài, bộ mới cưới vợ hả ?
Tôi chưa kịp đỡ, Quân gã nho sinh dạy cấp ba, bồi thêm: -Ôi thôi! Ai chớ ổng thì khiếp lắm, vợ con đùm đề,còn lăn nhăn tùm lum, bữa nay tụi mình gặp là hên đấy .
Biết anh em đùa, tôi cười vả lả , nhìn trên bàn tròn bày biện đủ thứ rượu, chừng ớn lạnh: – Sáng sớm , nóc Whisky chắc bò càn cả … Thuỵ rót cho tôi một cốc nhỏ :
-Từ lâu nhà ngươi chưa uống hết mình với anh em, này “gục” một bữa đi Lệ để “ăn mừng” ngày trọng đại của đất nước . Tôi chau mày , Thuỵ hiểu ý : –
-Đúng là nhà ngươi còn mê ngủ. Tối hôm qua, lũ đồng chí cán ngố đã phát loa thông báo : Bữa nay đồng bào phải lập bàn thờ CÁO HỒ VIỆT GIAN đặt trước nhà ăn mừng đại lễ CM thành công…ĐƯA TOÀN DÂN XUỐNG HỐ…
Bầu không khí bỗng nhiên chùng xuống. Vì trong đầu ai cũng nghĩ :Gánh hát Lương Sơn Bạc sắp tan rã. Những tên không chiến mà bại. Khập khiển trở về ôm mối hận khôn nguôi. Để hâm nóng không khí nhạt, Mẫn cạn ly đưa lên:
-Vô 100% anh em. Hơi sức nào lo rầu, tao sắp khổ nè, tụi mầy đâu có nặng bằng đám tụi tao… Tôi ngắt ngang lời Mẫn :
-Mầy đã trình diện ở đâu ?
-“Cơ quan cố vấn Mỹ” ( nhà cũ BS Sua ) ngang Ty ANQĐ. Tao cảm thấy nhục quá, gần 200 SQ ngồi nghe thằng ranh con chửi như tát nước vào mặt. Ai cũng gục gật không dám nhìn thẳng nó, có tấc sắt trong tay chắc tao thí mạng với nó…Tôi cười khẩy
-Tội ác của mầy có lẽ nhẹ hơn thằng Tràng: Cán bộ xây dựng nông thôn thuộc thành phần ác ôn, cần thanh toán trước nhất. Nghe tôi nói, Tràng, nhà thơ tài hoa, nhếch mép đau khổ: Tao chấp nhận ngay cả cái chết, chỉ tiếc có một điều là chưa có vợ
20-6-1975
VC tập trung thành phần Quân, Cán, Chính “không nguy hiểm” tại Lò gạch ông Tôm cạnh giòng Vàm Cỏ Đông thuộc Ấp Hiệp Trường xã Hiệp Ninh, Quận Phú Khương Tỉnh Tây Ninh.
Chủ lò gạch méo mặt khi đám nhóc con nằm vùng tới mượn địa điểm làm trại học tập cải tạo. Chúng hứa chỉ cần 10 ngày…kéo dài 6 tháng…
Mấy trăm học viên nhai nuốt 9 bài “tội ác Mỹ Nguỵ” : dai nhách,tanh tưởi, mắc nghẹn…tán dương cuộc “CM thần thánh” thay vì ghi chép tôi tiếp tục viết THC 30/4
ngay trong môi trường cải tạo . Tôi biết, bị phát giác không có giá chung thân…
Dù thế, tôi vẫn cảm thấy mình hèn, không đủ can đảm trốn trình diện, vào rừng Bình Linh tìm Thiếu Tá Chung hay tổ chức võ trang phục quốc như :
– Trung Úy PHẠM NGỌC TRẢNG hãnh diện nhận bản án tử hình :
TỘI TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG PHỤC QUỐC xử tại Thị Xã TÂY NINH…
*Người viết nghe xót xa tận cùng khi nghe tin người bạn đã anh dũng hy sinh…!
Kính mời quý vị nghe clip ngắn, trích đoạn THC 30-4
*MỘT LỜI THÔI SỐNG CŨNG NHƯ CHẾT!
https://youtu.be/3QP_BogTYKU
*30-4-2020:
SA CHI LỆ GIỚI THIỆU SỐ ĐẶC BIỆT 45 NĂM QUỐC HẬN
Kể vắn tắt từ cuốn hồi ký chưa in: MỘT THỜI CÚI MẶT!
LẦN ĐẦU TIÊN KỂ VỀ SỰ “SỐNG SÓT” KỲ DIỆU CỦA TẬP THƠ
THC CA 30-4-1975 +HÌNH ẢNH (Gốc, người viết còn lưu giữ)

SĐB, Người viết mời quý vị nghe khởi đầu:
BĂNG THƠ TRƯỜNG HẬN CA 30-4 từ track 1
(Chúng tôi sẽ làm video sau. Cuối đông 1983, băng thơ đượchoàn thành nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của bằng hữu văn nghệ sĩtại trại tị nạn Sikiew, Thailand. Thu bằng máy casette. Có hình ảnh
tập dợt & ra mắt băng thơ.)
*HÀ NGỌC
***
* LÂṬ TẨY KẾ HOẠCH TIÊU DIỆT MỸ VÀ THẾ GIỚI CỦA TẬP CẬN BÌNH MÀ KHÔNG ĐỂ LẠI CHỨNG CỚ!
Tuy Tàu là quốc gia có diện tích rộng thứ tư trên thế giới nhưng núi non chiếm đến 33%. Vả lại, dân số quá đông nên việc sinh sống của dân Tàu trên 67% đất đai còn lại gặp nhiều trở ngại – Nạn nhân mãn, người đông đất thiếu.
Vốn đã khó khăn về địa dư lẫn dân số, lại còn có tính tham lam cố hữu, cộng với tham vọng chính trị của Tập Cận Bình và đảng Cộng sản Tàu; bọn chúng càng hung hăng bất chấp hậu quả trong việc thống trị thế giới, chiếm các quốc gia láng giềng để dân Tàu sinh sống.
Thêm một nguyên nhân nữa. Suốt 24 năm đăng đẳng dưới thời 3 đời tổng thống tiền nhiệm của Hoa Kỳ (8 năm của Bill Clinton, 8 năm của Bush, 8 năm của Barack Obama), các vị tổng thống này đã giúp cho Tàu Cộng làm giàu, tạo phương tiện cho Tàu Cộng phát triển kinh tế lẫn chính trị đến đỉnh cao chót vót. Bằng chứng, dưới hai nhiệm kỳ 8 năm của Barack Obama, Tàu Cộng đã xây dựng thành công các đảo nhân tạo ở biển Đông và thành lập các các tiền đồn quân sự ở Hoàng Trường Sa. Do chính sách đối ngoại của Obama quá ư nhu nhược, hèn nhát nên Tập Cận Bình tự do bành trướng, tung hoành ngang dọc ở biển Đông đến lúc khó thể thụt lùi. Vì vậy, hôm nay Hoa Kỳ muốn ngăn chặn Tập Cận Bình thì chỉ một giải pháp duy nhất; đó là khởi động chiến tranh! Nói cách khác, chính Barack Obama là thủ phạm gây ra chiến tranh giữa hai nước Hoa Kỳ và Tàu Cộng, nếu có. Mà chắc hẳn sẽ phải có! Bởi chỉ một lý do: TT Trump không muốn Tập ôm trọn biển Đông. Ngược lại, Tập đã lỡ chi một số tiền quá khổng lồ để hoàn tất việc xây dựng nhiều đảo nhân tạo và thiết lập các tiền đồn quân sự ở Hoàng Trường Sa dưới thời Obama nên hắn ta không dễ dàng lui bước, bỏ cuộc. Tập đã ở trên lưng cọp, hắn buộc phải cỡi. Nghĩa là, chiến tranh Tàu-Mỹ không thể không xảy ra!
Vì vậy, để chiếm ưu thế, Tàu Cộng đã sớm lên kế hoạch diệt Mỹ. Chỉ có phương pháp và thời gian là hai chọn lựa như thế nào cho tiện việc thi hành.
Tập và Đảng CS Tàu dư biết: Dùng chiến tranh vũ khí đối với TT Trump thì Tập thua chắc. Còn chiến tranh thương mãi thì Tập đã bị TT Trump làm cho Tập xiểng niểng thất bại, bó cờ rút chạy, thua lỗ cả chục ngàn tỷ rồi. Chỉ cách còn lại là Tập Cận Bình dùng vũ khí sinh trùng để diệt Hoa Kỳ và thế giới. Nhưng làm sao Tập Cận Bình thực hiện điều này mà Hoa Kỳ và thế giới không nghĩ đó là chiến tranh? Chiến lược thực thi kế hoạch của nhóm Tập Cận Bình là gì?
Xin giải đáp ngay:
Đó là, Tập đã thí mạng dân Tàu để diệt Mỹ và thế giới trong dịp tết Nguyên Đán mà chẳng ai ngờ đến.
Theo phong tục Đông phương, tết Nguyên Đán (âm lịch) là một cái tết vô cùng quan trọng. Người dân khắp mọi nơi trên thế giới đều đổ về nguyên quán của mình để ăn tết. Sau khi ăn tết xong, họ trở về trú quán của mình ở mọi nơi trên thế giới. Dân Tàu đang hiện diện khắp mọi nơi trên thế giới, mà đông nhất là ở Mỹ. Chỉ có dịp tết mỗi năm một lần, dân chúng toàn cầu mới đổ xô về Trung quốc đông đảo nhất. Và, đây là cơ hội và thời điểm chin mùi để Tập lắp tiễn giương cung diệt Mỹ!
Lợi dụng thời điểm của tết Nguyên Đán (ngày 25/1/2020) thì trước tết 1 tháng, chính tên Tập Cận Bình đã cho phát tán (release) toàn bộ vi khuẩn từ phòng thí nghiệm vi sinh này ra khắp Vũ Hán để nhiễm tất cả dân chúng tại đây.Đồng thời Tập ra thông mật phong tỏa tất cả các cơ quan truyền thông, báo chí, facebook; giấu nhẹm nạn dịch ở đây. Kẻ nào rò rỉ thông tin dịch này, tất bị trị tội(1). Mặt khác, Tập đun bả bịt miệng tên Tedros tổng giám đốc WHO (2). Cho nên, dân Tàu khắp 5 châu trên thế giới chẳng hay biết gì về nguy hại của nạn dịch, cứ tấp nập vô tư mua vé về Tàu ăn tết. Họ phải bị nhiễm coronavirus ở Tàu. Ăn tết xong, số người Tàu này quay trở lại nơi trú quán của mình trên các quốc gia họ sống để truyền lan dịch. Thế là Tập thành công trong việc mang dịch lan khắp trên toàn cầu.
Có lập luận cho rằng con coronavirus thoát ra từ phòng thí nghiệm, nên mới lây lan tại Vũ Hán. Lập luận này không đúng hoàn toàn. Bởi vì, nếu nhân viên trong phòng thí nghiệm thiếu cẩn thận nên vi khuẩn coronavirus “thoát” ra thì số lượng ít ỏi, không đủ để nó lây lan nhanh đến như vậy. Hơn nữa, số người bị lây nhiễm dâng đến điểm cao độ ở Vũ Hán sao lại vào đúng ngày tết? Vi khuẩn bị sơ hở “thoát” một cách tình cờ thì sao lại quá trùng hợp về thời gian như vậy?
Do đó, vi khuẩn corona không phải “tự thoát” ra từ phòng thí nghiệm mà là “được thả” ra. Not “leak” but “release”!
Cộng sản là dòng giống quỷ đỏ gian ác nhất trên trần đời! Chiêu “thí dân giết người, thỏa mộng thống trị” của Tập và đàn em Cộng Sản khác , quá ư độc ác!
( Cứ thấy những trận đánh” biển người ” – thí quân – của chúng áp dụng nhiều nơi , thì rõ ! Chúng coi nhẹ mạng sống của dân chúng và binh sĩ )
***Không ai nghĩ Tập Cận Bình đã sử dụng vũ khí sinh trùng (bioweapon) diệt Mỹ và thế giới. Nhưng, sự thật đó là một “cuộc chiến tranh che mắt thiên hạ” do Tập Cận Bình và nhóm tín cận của hắn phát động!
Một điểm đặc biệt cần lưu ý ở đây là, trong lúc dịch Vũ Hán đã lan nhanh trên toàn cầu, trở thành báo động đỏ, giết hàng chục ngàn người và hàng trăm ngàn người bị nhiễm, chưa có thuốc chữa, khốn đốn tận cùng, buộc phải đóng cửa toàn bộ biên giới; thì báo chí Tàu Cộng tuyên bố rằng: “Đã 3 ngày liên tiếp, từ 18/3/2020 đến 21/3/2020, Trung Quốc không có ca lây nhiễm trong nước. Trung Quốc hoàn toàn đã kiểm soát được sự lây lan của mầm bệnh. Và, lần lượt dỡ bỏ hạn chế đi lại ở Hồ Bắc và Vũ Hán”.
Điều này cho chúng ta thấy được gì? Rất dễ hiểu: Để đối phó với mọi tình huống trong chiến dịch thả coronavirus ra ngoài, Tập đã điều chế xong vaccine trị vi khuẩn này. Đến lúc thế giới đóng cửa, phương tiện dùng dân chuyển coronavirus ra ngoài không còn linh hoạt, thì Tập bắt đầu mang thuốc đã chuẩn bị sẵn để ngăn ngăn dịch ở Tàu! Đó là lý do tại sao trong lúc tất cả các nước trên thế giới chưa ai chặn nỗi dịch Vũ Hán trên đà lây lan đến tốc độ lũy thừa, thì Tàu Cộng vốn là quốc gia xuất phát ổ dịch nặng nhất đầu tiên, hẳn lại tuyên bố không còn ca nhiễm hoặc người chết nào nữa.

Để kết luận, vì Tập có mưu đồ chế tạo vũ khí sinh trùng, Tedros giấu nhẹm dịch khuẩn, đã khiến thế giới hơn 1 tỷ người chịu cảnh phong tỏa, gần nửa triệu người bị nhiễm bịnh, hàng chục ngàn người bị thiệt mạng; hai tên Tập và Tedros buộc phải đền tội! Chúng phải bị trừng trị thích đáng!
Tôi tin rằng, CIA của Hoa Kỳ và tất cả các cơ quan gián điệp của nhiều nước trên thế giới dùng mọi khả năng của mình để lật tẩy âm mưu rải coronavirus giết hại thế giới trong dịp tết Nguyên Đán, thâu tập bằng chứng để bạch nhật hóa sự việc này, làm lý do cho việc khởi động một cuộc chiến tranh bằng vũ lực xóa sổ Tàu Cộng nói riêng và các chế độ Cộng sản còn lại trên thế giới.
Nhân nhượng cho Tàu Cộng tồn tại, phát triển và lớn mạnh SẼ LÀ MỘT ĐẠI HỌA CHO HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI VỀ SAU!

Hoài Nam
25/3/2020
========================
English:
UNCOVERING THE HIDDEN SECRETS OF XI JINPING’S INTEREST OF DESTROYING THE US AND THE WORLD.
China is the third largest country of the world by area. Its mountains account for 33% of the country with terrains inhabitable for the people. The cities are overcrowded and dense with a population of around 1.4 billion. With that, China is starting to run out of habitable areas for its people.
With Xi Jinping’s greed for power, he and the Chinese communist party began displaying very aggressive actions by occupying and taking over neighboring countries for the Chinese people to migrate and reside.
President Trump has seen Xi Jinping’s intentions and does not want China to occupy South China Sea. However, since Xi had spent a large amount of money to complete the construction of many artificial islands and setting up military outposts in the Spratly and Paracel Islands, he does not want to give up without a fight. Xi is already on the tiger’s back and will not recede.
Therefore, in order to prevail, the Chinese communists devised a plan to exterminate the US. Only method and time are two main variables in his strategy in order to facilitate the implementation.
Xi and the Chinese communist party know that by using weapons against President Trump, Xi will lose. As for the trade war, Xi was already defeated by President Trump and lost hundreds of billions. Xi can use his nuclear weapons to destroy the US and the world, but how can he do that without creating war? What else could be is his hidden strategy?
The only answer is Xi Jinping used his own people’s lives to destroy the US and the world. This happened during the Chinese New Year where it was less expected. With such a large population of people living in China, a small percentage of deaths will not stand in his way of his plans.
According to Eastern customs, the Lunar New Year is an extremely important day for the Asian nations, especially for the Chinese. It is a huge celebration where Chinese from all over the world fly home to their native cities to be with their families and then return soon after. Chinese migrants are dispersed everywhere in the world, the largest of which in the US. Only once per year would most make this big trip to China. Thus, it was a perfect opportunity for Xi Jinping to destroy America and the world!
By taking advantage of the coming 2020 Lunar New Year (January 25th), one month before this day, Xi Jinping called for the release of coronavirus from a microbiological laboratory to disperse throughout Wuhan City in order to infect the people. Simultaneously, Xi set out to block all mass media, newspaper, and social media in order to hide the epidemic in China.. Whoever leaked any information, they would be severely punished. On the other hand, Xi gagged Tedros Adhanom Ghebreyesus by bribing Tedros. Unaware of the situation, Chinese people from all the world would travel into China during the Lunar New Year celebration and, therefore, contract the disease.. With that, they travel back to their place of residence and unknowingly spread the disease within the community. Xi Jinping has succeeded in spreading the disease across the globe.
There is an argument that the coronavirus had leaked from the laboratory because it was only seen in Wuhan. However, this argument cannot be entirely true. If the staff was careless and the coronavirus was leaked, this small number is not enough for it have spread so quickly. Moreover, why did the number of infected people in Wuhan rose to its peak on the Lunar New Year’s Day? The accidental leak of the virus cannot said to be simply coincided with the time of the Lunar New Year. It only made sense that the release of the coronavirus was strategically planned.
In short, the coronavirus was not “accidently” released from the laboratory but was intentionally released!
Communism is the bloodline of the devil! Xi’s idealism that stated “killing people, satisfying dreams” is extremely cruel. No one would have imagined Xi Jinping would go far as engage in biological warfare to destroy the US and the world. He knew it was an invisible war to cover up the eyes of the world, launched by himself and his subordinate group.
A special point to note here is that, while the Wuhan epidemic spread rapidly around the world, hundreds of thousands were infected and tens of thousands deaths, and many countries were forced to close their borders, only then that the Chinese press came forth and announced, “For three consecutive days, from March 18, 2020 to March 21, 2020, China does not have a case of domestic infection. China has completely controlled the spread of the pathogen. And, in turn removed travel restrictions in Hubei and Wuhan.”
What does this show us? It is simple: Xi has already prepared a vaccine to treat coronavirus to treat his people. By the time the majority of the countries closed their borders, the means of spreading the virus out of China was no longer flexible, therefore; Xi brought forward medication to stop the epidemic in China. While no other countries has been able to stop the outbreak of the pandemic that was growing at a high exponential rate, the Chinese communist party had declared that there were no more cases or deaths in China. It is obvious that Xi Jinping had this killing strategy planned from the start.
In conclusion, since it was Xi Jinping who plotted in making a biological warfare while Tedros hid the virus, they both must be properly punished! The world is in chaos at the moment, with so many people affected by the pandemic, being infected or dying. Something has to be done and they must pay for what they have created.
I believe that the CIA and all the intelligence agencies of other countries can use their abilities to gather all the evidence to uncover the real truth behind the intentional spread of the coronavirus on Chinese New Year. This will be the perfect chance to forcibly wipe the Chinese communist party and the rest of the communist regimes of the world to prevent further devastation. We cannot allow and afford to see another biological warfare be unleashed upon the world again.
The concessions for the Chinese communist to exist, to grow, and to thrive WILL BE A TERRIBLE DISASTER FOR THE UNITED STATES AND THE REST OF THE WORLD IN THE NEAR FUTURE!
Hoai Nam
25/3/2020
***
Bí mật kế hoạch Đại Dịch đã bị Bóc Mẽ !?…

Bí mật Đại Ác trong kế hoạch gây ra Đại Dịch trên thế giới đã bị Bóc Mẽ ra rồi . Toàn nhân loại sẻ loại trừ Lũ Tàu Cộng gian ác ra khỏi xã hội loài người thôi !

Tin chính thức thời báo The Washington Post và nhiều tờ báo trên thế giới rạng sáng nay đồng loạt đưa tin vụ Hacker lịch sử, đã lý giải vì sao ngày 22/4/2020, kẻ luôn bao che Trung Quốc suốt đại dịch – Tedros
Adhanom, TGĐ WHO đã phải viết lên twitter đúng một từ: “Forgive.” Hãy tha thứ.

Tóm tắt sự việc như sau:

Ngày 21 tháng 04 năm 2020, máy chủ của WHO, quỹ Bill Gates cùng Viện
Virus học Vũ Hán bị hack, toàn bộ 25.000 email, số phone, dữ liệu đang
và sẽ được công bố. Dữ liệu rò rỉ cho thấy Bill Gates biết trước về
virus Vũ hán, cũng như danh sách quan chức WHO, CDC, WB nhận tiền của TC.
Theo báo cáo, Quỹ Gates, Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Viện Virus học Vũ Hán – ba tổ chức bị nghi ngờ liên quan đến đại dịch Covid-19 đều đã bị hack và hàng ngàn email, mật khẩu và tài liệu, thông tin liên quan
đến đại dịch khởi nguồn từ Vũ Hán bị công bố trên mạng.

Theo Tập đoàn Tình báo SITE chuyên giám sát các nhóm cực đoan và khủng
bố trực tuyến, các nhà hoạt động ẩn danh đã đăng gần 25.000 địa chỉ email và mật khẩu được cho là thuộc về các tổ chức này.

Thông tin về vụ tấn công hacker vì sự thật, vì đại nghĩa này được đăng trên tin chính của Bloomberg, The Washington Post và nhiều tờ báo lớn khác. Sẽ có nhiều sự thật chưa từng biết, thông tin chấn động trong vài giờ tới liên quan đến Tedros Adhanom, TGĐ WHO, Viện Virus học Vũ Hán và Gates Foundation liên quan đến đại dịch Corona Virus bắt đầu từ đâu và được bao che như thế nào.

Viện Virus học Vũ Hán, Quỹ Gates, Tổ chức Y tế Thế giới, NIH đều đã bị hack và hàng ngàn email, mật khẩu và tài liệu đã bị rò rỉ trên internet.

Một email cho thấy Bác sĩ Zhengli Shi (xem hình)có thể là người đã giải phóng CCP Virus.

Zhengli Shi chỉ đạo “Trung tâm bệnh truyền nhiễm mới bắt đầu” tại Viện Virus học Vũ Hán.

Nội dung email ngày 16 tháng 2 năm 2020 lúc 21 giờ 59 phút viết:

“Vào ngày 19 tháng 10 năm 2019 Dr Zhengli Shi đã đi xe bus từ Viện Virus học Vũ Hán tới(địa điểm thật của) phòng thí nghiệm P4, khoảng 16 dặm.

Bà ta ngừng lại 1 lần giữa đường, mở cặp ra và đặt 1 khối nước đá khô đã bị nhiễm trùng gần môt chỗ thông hơi tại chợ cá bị nghi ngờ. Chợ
cá này được chọn vì nó ở cùng building đầu mối của hệ thống tàu cao tốc lớn nhất thế giới, và vì nó không ra ngoài đường đi bình thuờng của bà ta.

Sự việc đước thu lại bởi CCTV.”

Nearly 25,000 email addresses and passwords allegedly from NIH, WHO,
Gates Foundation and others are dumped online

Who posted them is unknown, but they immediately became fodder for right-wing activists attacking the organizations

A World Health Organization building in Geneva. (Denis Balibouse/Reuters)

Unknown activists have posted nearly 25,000 email addresses and passwords allegedly belonging to the National Institutes of Health,
the World Health Organization, the Gates Foundation and other groups working to combat the coronavirus pandemic, according to the SITE
Intelligence Group, which monitors online extremism and terrorist groups.

While SITE was unable to verify whether the email addresses and passwords were authentic, the group said the information was released Sunday and Monday and almost immediately used to foment attempts at hacking and harassment by far-right extremists. An Australian cybersecurity expert, Robert Potter, said he was able to verify that
the WHO email addresses and passwords were real.
https://www.washingtonpost.com/
***
* BILL GATES ÁC ĐỘC HƠN NHẠC BẤT QUẦN
BILL GATES VÀ TỘI ÁC KINH HOÀNG ÍT AI BIẾT QUA NHỮNG LIỀU VACCINE GÂY BỆNH VÀ CHẾT NGƯỜIDưới lớp vỏ chăm sóc sức khỏe cho người dân ở các nước nghèo thế giới thứ 3, Quỹ Gates đã để hàng chục ngàn trẻ em thử nghiệm các loại vắc-xin khác nhau cho các công ty dược phẩm. Mặc dù có tài sản kếch xù, Gates có thể cung cấp cho các nơi nghèo khó nguồn nước sạch, dịch vụ vệ sinh tiện ích, nâng cao chế độ dinh dưỡng và cải thiện điều kiện sống tồi tệ của họ, nhưng thay vào đó, ông ta lại mang đến cho người dân các loại vắc-xin gây bệnh tật và chết người (HPV: một loại virus dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung) được gọi là “sự khỏe mạnh và hạnh phúc”.
Qua thời gian, những trẻ em là nạn nhân của việc tiêm chủng ngừa này đã bị suy giảm nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí bị chết. Thống kê dưới đây sẽ cho thấy bức màn phông do hắn che đậy đã lâu được nhiều tổ chức phi chính phủ trên thế giới điều tra và tố cáo tội ác như sau:
Năm 2009, những trẻ em thuộc các bộ lạc đang sinh sống tại quận Khammam, bang Andhar Pradesh, Ấn Độ được tập trung lại và cho biết rằng họ sẽ được tiêm ngừa y tế. Theo đó, thứ mà các bé gái nhận được là loại vắc-xin ngừa HPV do công ty Merck sản xuất. Lúc này các bé gái trong độ tuổi từ 9 – 15 được hướng dẫn xếp hàng để tiêm ngừa ba liều vắc-xin. Sau một thời gian, sức khỏe của 16.000 đứa trẻ đã nhanh chóng xấu đi, và 5 bé gái đã tử vong. Khoảng 1.200 bé gái bị tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm rối loạn hệ tự miễn dịch và hệ sinh sản.
Năm 2010, Quỹ Gates đã tài trợ vaccine thử nghiệm ngừa sốt rét của GSK, đã giết chết 151 trẻ sơ sinh Châu Phi và gây tác dụng phụ nghiêm trọng như liệt cơ, sốt co giật cho 1.048 trẻ trong số 5.049 em.

Với lời hứa sẽ tiêu diệt bệnh bại liệt cùng số tiền 1,2 tỷ đô, Gates đã kiểm soát được Ủy ban cố vấn quốc gia Ấn Độ (NAB) và uỷ quyền 50 loại vaccine cho trẻ em dưới 5 tuổi. Các bác sĩ Ấn Độ cho biết chính những liều vaccine của ông ta khiến làm bại liệt 496.000 trẻ em suốt 17 năm tính từ năm 2000 đến 2017. Đến cuối 2017, Chính phủ Ấn Độ, do áp lực dư luận, đã khéo léo đẩy Gates và những người bạn chí cốt của ông ta ra khỏi NAB. Tỷ lệ bệnh bại liệt trẻ em nơi đây nhanh chóng giảm mạnh.
Trong Chiến dịch MenAfriVac của Gates 2002 ở Châu Phi vùng phụ cận Sahara, các thành viên của Gates đã tiêm phòng cho hàng ngàn trẻ em Châu Phi chống lại bệnh viêm màng não. Có 50/500 em bị phản ứng thuốc gây tê liệt. Báo giới Nam Phi trách móc: “Chúng tôi là chuột bạch thí nghiệm cho các nhà sản xuất thuốc lợi dụng hay sao.”
NHƯNG MỌI CHUYỆN CHƯA DỪNG LẠI Ở ĐÓ, TÌNH TRẠNG TƯƠNG TỰ CÒN XẢY RA TẠI COLOMBIA
Khi các phóng viên và nhà hoạt động y tế đến thăm bang Andhra Pradesh, họ đã được gặp hơn 100 cô gái trẻ mắc chứng động kinh, hay thay đổi tâm trạng thất thường và đau nửa đầu. Nguyên nhân của tình trạng này sau đó được xác định là do vắc-xin thử nghiệm. Chính nó đã gây ra các vấn đề sức khỏe trên nhiều bé gái như có kinh nguyệt sớm, chảy máu quá nhiều trong chu kỳ kinh và chuột rút khi hành kinh, ở mức độ nghiêm trọng chưa từng có tại các bộ lạc.
Dự án thử nghiệm vắc-xin ngừa HPV do tổ chức phi lợi nhuận Path tiến hành với sự tài trợ của Quỹ Bill & Melinda Gates trên hàng nghìn bé gái khắp Ấn Độ và Châu Phi.

Tổ chức bảo vệ sức khỏe phụ nữ Sama sau đó tiến hành điều tra và phát hiện những liều vaccine này vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Và cho biết đằng sau vỏ bọc chăm sóc sức khỏe của dự án trên là âm mưu sử dụng các bé gái như chuột bạch để thử nghiệm vắc-xin.
BÁO CÁO NÊU RÕ MẠNH MẼ: “NHỮNG NGƯỜI QUẢN LÝ VẮC-XIN KHÔNG ĐƯA RA ĐƯỢC BẰNG CHỨNG CHO THẤY HỌ ĐÃ NHẬN ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA MỌI NGƯỜI, CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU KHÔNG HỀ THÔNG TIN CHO CÁC BẬC CHA MẸ VÀ CON GÁI CỦA HỌ VỀ VẮC-XIN THỬ NGHIỆM. THAY VÀO ĐÓ, NHỮNG NHÀ CHỨC TRÁCH CHỈ CHO CÁC BÉ GÁI LĂN DẤU TAY CÁI. HÀNH ĐỘNG NÀY CHO THẤY HỌ ĐÃ XEM CÁC BÉ GÁI NHƯ CÁC ĐỐI TƯỢNG THÍ NGHIỆM, CHỨ KHÔNG PHẢI CON NGƯỜI CÓ SUY NGHĨ VÀ NHÂN QUYỀN.”
KHÔNG ĐƯA RA BẤT KỲ BẢN CAM KẾT NÀO, QUỸ GATES ÉP MỌI NGƯỜI TIN RẰNG NHỮNG LIỀU VẮC-XIN NÀY CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE VÀ CẦN THIẾT. SAU CÙNG, NHỮNG CON VIRUS, CÁC HOẠT CHẤT KIM LOẠI NẶNG VÀ CHẤT BẢO QUẢN ĐÃ ĐƯỢC TIÊM VÀO NHỮNG BÉ GÁI. CHÚNG PHÁT TRIỂN BÊN TRONG CƠ THỂ NON NỚT CỦA CÁC EM VÀ LÀM BIẾN ĐỔI MẠNH MẼ CÁC HOẠT ĐỘNG SỐNG.
BILL GATE VÀ SỰ IM LẶNG ĐÁNG NGỜ CỦA CHÍNH QUYỀN ẤN ĐỘ
Mặc dù tán thành phần lớn những phát hiện điều tra của Sama, chính quyền Ấn Độ vẫn mô tả những vi phạm đạo đức trong dự án tiêm phòng của Path là “NHỮNG THIẾU SÓT KHÔNG ĐÁNG KỂ”!

Theo nhật báo Natural News nhận định, điều này đã chỉ rõ một sự thật rằng: Khi có hàng tỉ USD hậu thuẫn một dự án, chính quyền sẽ sẵn lòng ngồi một chỗ theo dõi và làm những việc mà họ được bảo. Đó cũng là lý do vì sao mà việc thử nghiệm virus diễn ra dễ dàng ở các nước thuộc thế giới thứ 3, nơi sự sống của con người dường như có thể hy sinh cho bất kỳ mục đích nào.
WHO TIẾP TAY GATES
Năm 2010, Gates đã trao tặng 10 tỷ đô la cho WHO ủng hộ chương trình giảm một phần dân số thông qua các loại vaccine. Một tháng sau, Gates đã trò chuyện với TED Talk rằng “vaccine mới có thể làm giảm dân số”.
Vào năm 2014, Hiệp hội Bác sĩ Công giáo Kenya đã cáo buộc WHO đã khử trùng sinh học hàng triệu phụ nữ Kenya bất đắc dĩ bằng chiến dịch vaccine “uốn ván” giả mạo. Các phòng thí nghiệm độc lập được tìm thấy với công thức khử trùng sinh học trong vaccine đang được thử nghiệ
Sau khi phủ nhận các cáo buộc, cuối cùng WHO đã thừa nhận họ đã hợp tác chế tạo vaccine khử trùng trong hơn một thập kỷ. Những cáo buộc bị thử nghiệm này tương tự gửi đến từ Tanzania, Nicaragua, Mexico và Philippines.

Một nghiên cứu năm 2017 (Morgensen et.Al.2017) đã chỉ ra rằng chương trình DTP phổ biến của WHO đang giết chết nhiều người Châu Phi hơn cả căn bệnh mà họ giả bộ nói là để phòng ngừa nó. Các em bé gái được tiêm chủng phải chịu gấp 10 lần tỷ lệ tử vong của các em chưa tiêm chủng.
GATES VÀ WHO ĐÃ TRẢ LỜI CÁC PHẢN HỒI
Gates và WHO từ chối thu hồi vaccine gây chết người mà WHO đã ép buộc hàng triệu trẻ em Châu Phi tiêm ngừa hàng năm. Những người quan tâm sức khỏe cộng đồng toàn cầu trên thế giới đã cáo buộc Gates cướp quyền điều khiển WHO đẩy các chương trình ra khỏi các dự án được chứng minh là hạn chế các bệnh truyền nhiễm cho thế giới như : nhu cầu nước sạch, giữ vệ sinh, dinh dưỡng và phát triển kinh tế quốc gia.
Họ còn nói rằng ông ta đã lèo lái định hướng các nguồn quyền lực của cơ quan này để phục vụ cho sự sùng bái cá nhân của mình – cho rằng sức khỏe con người tốt chỉ cần có nó trong một ống thuốc tiêm bé nhỏ.
Ngoài việc sử dụng nguồn tài lực của mình để kiểm soát WHO, UNICEF, GAVI và PATH, Gates còn tài trợ hầu hết cho các công ty dược phẩm tư nhân trên thế giới sản xuất vaccine có một mạng lưới chân rết đồ sộ các nhóm bán dược phẩm tuyên truyền quảng cáo lừa đảo, thực hiện các nghiên cứu giả mạo, tiến hành các hoạt động camera giám sát tâm lý để đánh tan sự e ngại sử dụng vaccine, dùng quyền lực và tiền bạc của Gates để làm im lặng những bất đồng chính kiến và ép buộc người ta phục tùng.
Trong lần xuất hiện liên tục gần đây trên diễn đàn Truyền thông Y dược, Gates đã có vẻ mặt hân hoan vui sướng nói rằng cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 sẽ cho ông ta cơ hội áp dụng chương trình “vaccine thế giới thứ ba” của mình cho trẻ em Mỹ.
Source: Bài viết này được viết bởi Robert F. Kennedy Jr. (cháu trai của cố TT John F. Kennedy) do Jenny Nguyễn chuyển dịch, and shorturl.at/lzV06 )
***
NHẠC BẤT QUẦN CỦA MỸ QUỐC?!
Hồ sơ Gates of Hell
Đoàn Minh Hùng
Kỳ 1: Bill Gates đã quỳ gối trước Trung Quốc như thế nào?
William Henry Gates III, hay Bill Gates lừng danh, bỗng xuất hiện đình đám trong thời gian gần đây, như một “đấng cứu thế” giữa tâm bão của đại dịch Chinese virus, với lời hứa hẹn về 7 nhà máy sản xuất vaccine.
Bill xuất hiện trên Fox News để khuyên bảo người Mỹ cách sống sót. Bill lên sóng CNBC để thảo luận khi nào thì nên mở cửa lại nền kinh tế. Bill viết bài cho Washington Post để chỉ dẫn các quan chức chánh phủ phải nói gì và làm gì.
Từ khi nào Bill Gates, một trong những người giàu nhứt thế giới với tài sản hơn 100 tỷ USD, hầu như cả đời kiếm tiền thông qua các chương trình nhu liệu điện toán của Microsoft, lại trở thành một chuyên gia về dịch tễ, miễn dịch học và vaccine?
Sự giàu có không biến Bill Gates thành chuyên gia của tất cả mọi thứ, nhưng đủ để mua sức ảnh hưởng và thu hút sự chú ý của công luận. Anh ta nói về đặc tính và sự nguy hiểm của Coronavirus. Còn những gì anh ta không nói, hay cố tình không nói?
Trong một cuộc thảo luận trên Reddit, Bill từ chối bắt buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc tuyên truyền, thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rằng virus này không thể lây truyền từ người sang người. Ngược lại, anh ta đã ca ngợi Trung Quốc về cách phản ứng và đối phó với dịch bịnh, và kêu gọi không nên định danh Chinese virus. Bill rõ ràng cảm thấy khó chịu về tên gọi đó.
Trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh truyền hình trung ương Trung Quốc (CMG) ngày 9/4 vừa qua, Bill Gates một lần nữa đánh giá cao thành quả chống dịch của Trung Quốc: “Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc, đặc biệt là ở Vũ Hán, hiện nay đã rất thấp. Đây là tin tức tốt.”
Trong khi cả thế giới hoài nghi về độ trung thực và tính minh bạch trong báo cáo số liệu của chánh quyền Bắc Kinh thì Bill Gates lại tin tưởng vô điều kiện. Không những vậy, anh ta còn khích lệ: “Tôi tin rằng trong thời gian cách ly, mọi người đã trải nghiệm nhiều khó khăn. Chúng ta nên chúc mừng họ. Biện pháp cách ly đã thu được hiệu quả rất tốt, do đó hiện nay mới có không gian để cân nhắc khôi phục hoạt động làm việc và học tập [tại Trung Quốc].”
Nhà sáng lập Microsoft đánh giá tích cực các biện pháp chống dịch của Trung Quốc, ca ngợi kinh nghiệm ứng phó Covid-19 của nước này có thể cung cấp một “mô hình phòng chống”, ít nhứt là cho các nước giàu tương đương hoặc hơn Trung Quốc. Bill Gates nhận định Trung Quốc có thể đóng vai trò tích cực hơn nữa trong công cuộc hợp tác quốc tế ứng phó dịch bịnh trong tương lai!
Really, Bill? Anh thực sự mong muốn việc bịt miệng bác sỹ cảnh báo, đàn áp ký giả độc lập, dập tắt tiếng nói phản biện trở thành một “mô hình phòng chống”? Anh nghiêm túc kỳ vọng một chánh quyền giả dối số liệu, che đậy sự thật, ngăn chặn chuyên gia nước ngoài tới thị sát và giúp đỡ, cố tình phát tán virus ra toàn thế giới khiến nó trở thành đại dịch giết chết hàng trăm ngàn người, đóng vai trò tích cực trong hợp tác quốc tế phòng chống dịch?
Ở phía ngược lại, không hề ngạc nhiên khi ngày 21/2/2020, Tập Cận Bình viết thư cảm ơn Bill Gates vì đã hào phóng đài thọ tiền bạc cho Ủy ban Y tế quốc gia và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bịnh của Trung Quốc. Trong nhiều năm, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã và đang tích cực hợp tác với Bộ Khoa học và Kỹ nghệ Trung Quốc để nghiên cứu các sản phẩm y tế và nông nghiệp, như vaccine hay hạt giống biến đổi gene.
Bill Gates là quản trị viên danh dự của Đại học Bắc Kinh, ngoài ra còn được trao bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Thanh Hoa – vị tiến sĩ danh dự thứ 13 trong 82 năm lịch sử của ngôi trường lừng danh nhứt Trung Quốc. Vị tỷ phú nước Mỹ có quá khứ lâu dài gắn bó với Trung Quốc và mối giao hảo thâm tình với nhiều thế hệ lãnh đạo Bắc Kinh.
Năm 1992, văn phòng đại diện đầu tiên của Microsoft tại Bắc Kinh do chính giám đốc điều hành Bill Gates khánh thành, đánh dấu bước chân đầu tiên của tập đoàn này vào thị trường Trung Quốc.
Năm 2003, Microsoft đã trao cho Trung Quốc, cùng với 59 quốc gia, quyền tiếp cận bộ mã nguồn căn bản của hệ điều hành Windows và cho phép họ thay thế một số phần trong Windows bằng nhu liệu của chính Trung Quốc – một việc làm chưa từng có tiền lệ của Microsoft. Sau đó, Trung Quốc đã sử dụng chương trình của Windows trong các hệ thống hỏa tiễn.
Năm 2005, một scandal nổ ra khi Microsoft đóng một trang nhật ký điện tử cá nhân (weblog) của một nhà bất đồng chánh kiến Trung Quốc đặt trên máy chủ MSN Space của Microsoft, rồi sau đó Microsoft liên kết với một công ty quốc doanh để thiết lập dịch vụ MSN ở Trung Quốc. Mối quan hệ khăng khít giữa Microsoft và chánh phủ Trung Quốc đã làm dấy lên nhiều ý kiến phê phán tại Mỹ.
Mùa xuân năm 2006, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã đến thăm tổng hành dinh tập đoàn Microsoft rồi ăn tối tại tư dinh của Bill Gates ở Mỹ. Hồ nói với Bill: “Ông là bạn của nhân dân Trung Quốc, còn tôi là bạn của Microsoft”.
Năm 2007, Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation mở cửa văn phòng tại Trung Quốc, với tuyên bố công khai “tập trung vào việc khai phá tiềm năng [như một chất xúc tác cho sự phát triển toàn cầu] theo cách có lợi cho Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ Trung Quốc vượt qua các thách thức trong nước, thúc đẩy năng lực đổi mới ngày càng tăng của Trung Quốc để cung cấp các sản phẩm y tế phẩm chất cao, giá cả phải chăng cho những người có nhu cầu và hỗ trợ Trung Quốc trở thành đối tác mạnh mẽ hơn cho sức khỏe và sự phát triển toàn cầu.”
Năm 2011, công ty TerraPower – do Bill Gates sở hữu phần lớn cổ phần – hợp tác với Tập đoàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) để liên doanh chế tạo lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới.
Đầu năm 2015, Microsoft đã được tạp chí Fast Company trao tặng giải thưởng “Top 10 công ty sáng tạo nhứt thế giới năm 2015 tại Trung Quốc” nhờ chiến lược phát triển sản phẩm địa phương và các cam kết giúp đỡ đối tác Trung Quốc, đồng thời được vinh danh là một trong những công ty giúp “tái xây dựng nền kinh tế Trung Quốc” cùng với Alibaba, Tencent, và Baidu.
Cũng trong năm 2015, tới lượt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm trụ sở Microsoft ở Redmond, Washington.
Năm 2017, Bill Gates được kết nạp làm thành viên trọn đời của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc (CAE), một trong những vinh dự cao quý nhứt ở nước này, nhờ dự án hợp tác hạt nhân nói trên. Nên biết, CAE – trực thuộc Hội đồng Nhà nước, cơ quan quản lý hàng đầu của Trung Quốc – đóng vai trò tư vấn cho chánh quyền Bắc Kinh về phát triển kinh tế và xã hội, và các thành viên của nó phải trải qua quá trình kiểm tra lý lịch chánh trị nghiêm ngặt mới được kết nạp.
Năm 2019, tờ Financial Times đưa tin các chuyên gia của Microsoft đang hợp tác với các nhóm nghiên cứu của Đại học Kỹ nghệ Quốc phòng Trung Quốc, cùng làm việc trong các dự án trí tuệ nhân tạo, mà giới quan sát độc lập cảnh báo là nó có thể được chế độ cầm quyền Bắc Kinh áp dụng cho việc giám sát và cai trị công dân nước này.
Với một lịch sử thân Trung cộng như vậy, dễ hiểu vì sao trong đại dịch lần này, Bill Gates hết lòng ủng hộ Bắc Kinh và WHO, cơ quan ngôn luận của Trung Quốc, chấp nhận tuyên truyền giả dối và cổ xúy một tư tưởng bịnh hoạn rằng chế độ cầm quyền Trung Quốc là hình mẫu chống dịch và đối tác tin cậy toàn cầu!
Bill Gates, ẩn đằng sau diện mạo khả kính, đạo mạo, là một Nhạc Bất Quần đúng nghĩa!
https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1337049
***
*Manh mối mới về lây nhiễm virus corona trên HKMH Mỹ USS Theodore Roosevelt

Apr 21,2020

Việc xét nghiệm dịch Vũ Hán cho toàn bộ thành viên thủy thủ đoàn của HKMH USS Theodore Roosevelt có thể tiết lộ manh mối quan trọng về đại dịch Vũ Hán do virus corona chủng mới gây ra khi phần lớn các thủy thủ dương tính với virus corona không biểu hiện triệu chứng.

Theo Hải quân Mỹ, trong số 4.800 thủy thủ trên HKMH, có 600 người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.
60% trong số đó không thể hiện bất kì triệu chứng bệnh nào, cao hơn mức cảnh báo từ 25% – 50% số ca nhiễm không triệu chứng của bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ thuộc nhóm chuyên trách ứng phó đại dịch Vũ Hán của Mỹ.

Thành viên thủy thủ đoàn và các nhân viên trên HKMH USS Theodore Roosevelt khi vừa được di tản để chống dịch Vũ Hán lây lan trên tàu-
Reuters

Cuối tháng 3, ông Brett Crozier, lúc đó là chỉ huy tàu USS Theodore Roosevelt, đã kêu gọi giới lãnh đạo hải quân Mỹ di tản toàn bộ thủy thủ và sát khuẩn tàu sân bay trong một bức thư sau đó được truyền thông công bố nội dung, khiến hải quân Mỹ một phen bối rối. Bức thư đã khiến ông Crozier bị cách chức thuyền trưởng. Sau đó, quyền bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly cũng gửi đơn từ chức vì vụ cách chức.
Đến nay, dữ liệu về tình hình dịch Vũ Hán trên HKMH này là mẫu nghiên cứu cho các nhà khoa học để tìm hiểu cách thức lây nhiễm âm thầm của virus corona gây bệnh viêm phổi trong môi trường toàn những thanh niên trẻ tuổi, khỏe mạnh và sau khi nhiễm virus corona thì không có triệu chứng.

Một thủy thủ tàu sân bay đang được lấy mẫu xét nghiệm virus corona – Reuters

Ngoài ra, đây cũng là ví dụ để nhà chức trách tìm hiểu thời điểm và cách thức mở cửa lại nền kinh tế phù hợp nhất. Tình trạng dịch Vũ Hán trên tàu sân bay này cũng gây nhiều nghi ngờ về độ chính xác của số liệu dịch Vũ Hán trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ, vì nhiều quốc gia chỉ xét nghiệm những người biểu hiện triệu chứng.
Đầu tuần này, một thủy thủ của tàu USS Theodore Roosevelt đã qua đời vì dịch Vũ Hán, trở thành quân nhân Mỹ đầu tiên qua đời trước virus corona. Có 5 thủy thủ khác đang được điều trị trong bệnh viện vì nhiễm virus corona.
Theo Reuters
***
*Bác sĩ Pháp kể lại trải nghiệm chữa bệnh cho gia đình Kim Jong Un: Bí ẩn, toát mồ hôi lạnh
Phụng MinhHình ảnh hai cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Il Sung (Kim Nhật Thành) và Kim Jong Il

Trong khi tình hình sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên vẫn còn là một ẩn số, hãy cùng nhìn lại bức màn bí ẩn xung quanh việc chữa bệnh của gia tộc họ Kim.
Tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Kim Chính Ân) đến nay vẫn chưa rõ ràng hơn. Tờ LCI News cho biết Kim Jong Un đã từng có một tình huống tương tự khi không xuất hiện trước công chúng gần 6 tuần vào năm 2014. Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, sau đó ông đột ngột xuất hiện trở lại với tay chống nạng, trong chuyến thăm một dự án khu dân cư ở Bình Nhưỡng, do vừa trải qua ca phẫu thuật chân trái.
LCI nói rằng, lần đó không rõ ông Kim có được các bác sĩ Pháp tiến hành chữa trị hay làm phẫu thuật cho hay không, nhưng các bác sĩ Pháp đã từng được “mời” đến Bình Nhưỡng xem điện tâm đồ và giải phẫu cho một người thần bí nào đó.
Câu chuyện liên quan tới bài báo ngày 11/12/2008 trên tờ Le Figaro có tên “Ces médecins français au chevet de Kim Jong-il” (Những bác sĩ người Pháp bên giường bệnh Kim Jong Il). Theo đó, kể từ đầu năm 1990, các bác sĩ Pháp thường được mời đến Bình Nhưỡng xem bệnh cho một nhân vật cấp cao. Trong nhiều năm, các bác sĩ đã giữ kín miệng, và họ không sẵn sàng nói bất cứ điều gì liên quan tới sự việc này với ai, để tránh gây rắc rối cho chính họ.
Lối đi ngầm tới biệt thự
Yves Boin, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã nghỉ hưu, kể lại rằng vào mùa xuân năm 2004, ông đột nhiên nhận được một cuộc gọi từ cơ quan tình báo Pháp vì họ cho rằng ông có trong tay mẫu máu nghi bị nhiễm HIV của Kim Jong Il (Kim Chính Nhật). Sở dĩ họ nghĩ vậy vì ông Boin đã từng phẫu thuật cho người tình ở Paris của Kim Jong Il là Ko Young Hee, vì bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư năm đó.
Bác sĩ Boin nói rằng ông và vợ đã tới Bình Nhưỡng bốn lần để gặp những người quan trọng. Có một lối đi ngầm giữa khách sạn họ ở và biệt thự của Kim Jong Il. Ông nhớ lại rằng “nếu có vấn đề, họ sẽ gọi cho tôi, nếu không là thay thế van tim nhân tạo thì đó là để lấy heparin (một chất chống đông máu)”.
Vào thời điểm đó, Tchoë-il, đại diện của Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc có thể nói tiếng Pháp hoàn hảo, là người mai mối giữa các bác sĩ Pháp và người bệnh nhân bí ẩn này. Một bác sĩ khác là Francois-Xavier Roux, chuyên ngành phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Sainte-Anne ở Paris, tiết lộ với phóng viên Le Figaro rằng Kim Jong Il đã bị đột quỵ nhưng không thực hiện phẫu thuật.
Trên thực tế, trong thời đại của Kim Il Sung (Kim Nhật Thành), các quan chức cấp cao của Triều Tiên đã nhiều lần mời các bác sĩ Pháp đến Bình Nhưỡng để khám chữa bệnh. Theo Le Figaro, vào tháng 11/1991, Kim Il Sung bị suy tim. Tchoë-il, đại diện của Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, ban đầu muốn thuê một bác sĩ Thụy Sĩ, nhưng đã bị từ chối, sau đó ông đã tìm đến bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Lyon.
Nhân vật bí mật được cấy ghép máy điều hòa nhịp tim
Bác sĩ Boin kể lại rằng, một ngày nọ đại diện của Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Tchoë-il cho bác sĩ bệnh viện Lyon xem điện tâm đồ của một bệnh nhân, nói rằng người này cần cấy ghép một máy điều hòa nhịp tim. Nhưng đó là ai, thì họ không được biết.
Mười ngày sau, bác sĩ gây mê, bác sĩ phẫu thuật cùng vợ và một y tá lên máy bay tới Bình Nhưỡng cùng với Tchoë-il. Bất ngờ đầu tiên: tại sân bay Geneva, họ thấy mười hộp hàng quá khổ đăng ký theo diện ngoại giao, do đó được miễn kiểm soát, bên cạnh hành lý của họ. Sau khi tới nơi, họ phát hiện ra đó là 350 máy điều hòa nhịp tim, với tổng giá trị khoảng một triệu franc tại thời điểm đó (650.000 euro vào năm 2008 khi bài báo xuất bản). Tiến sĩ Bouin lưu ý: “Đây là cách chế độ này phá vỡ các biện pháp trừng phạt để lấy nguyên liệu hoặc thuốc quý hiếm”.
Sau khi đến Bình Nhưỡng, bác sĩ Pháp đã cấy ghép máy điều hòa nhịp tim cho 15 binh sĩ trẻ. Ngay sau ca phẫu thuật khó khăn, các quan chức Triều Tiên đột nhiên nói rằng ca phẫu thuật chưa kết thúc và một người khác cũng cần phẫu thuật tương tự. Nhưng anh ấy đã lớn tuổi và bác sĩ người Pháp không hỏi nhiều mà chỉ tiến hành phẫu thuật tương tự. “Sau khi trở về Pháp, tôi được biết bệnh nhân là Kim Il Sung”, ông nói.
Kim Il Sung ngã từ ngựa
Sau vài năm, Kim Il Sung bị ngã từ trên lưng ngựa xuống gây chấn thương đầu và xuất huyết não. Vào thời điểm đó, hai nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên đã đến một bệnh viện ở Paris và yêu cầu các bác sĩ Pháp nhanh chóng tới Bình Nhưỡng. Nhưng họ đã không nói bệnh nhân là ai và họ cũng không cho biết tình trạng bệnh nhân này có nghiêm trọng hay không.
Bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã đến đó, nhưng ở Bình Nhưỡng, ông ta không bao giờ nhìn thấy bệnh nhân. Ông chỉ được xem hình ảnh trình chiếu của máy quét. Cuối cùng, bác sĩ người Pháp cho rằng không cần thiết phải phẫu thuật. Nhưng người nhà của Kim không hài lòng với kết luận này. Sau đó hai bác sĩ phẫu thuật thần kinh khác được đưa đến từ Lyon, những người này cũng có cùng quan điểm, trong khi không hề được biết ý kiến của những người khám trước. Ở Triều Tiên, nếu điều trị y tế thất bại, một bác sĩ khác sẽ được thuê để kiểm tra xem bác sĩ trước có lừa họ hay không.
Trải nghiệm toát mồ hôi lạnh
Bác sĩ Boin kể lại rằng một lần ông được mời tới Bình Nhưỡng để thực hiện ca phẫu thuật cho một người nào đó. Chính quyền Bình Nhưỡng trước tiên yêu cầu vợ ông trở về Pháp, để ông lại một mình. Sau đó, ông đã thực hiện phẫu thuật cột sống vùng thắt lưng cho hơn 10 người. Như trước đó, ông không biết danh tính thực sự của những bệnh nhân này.
Nhưng điều khiến ông sợ hãi là chính quyền Bắc Triều Tiên đã tách vợ ông ra khỏi ông, và ông đã lo sợ rằng họ có thể khiến ông biến mất không có lý do. Ông nói với phóng viên Le Figaro rằng, sau này khi nghĩ lại, ông đã toát mồ hôi lạnh.
Tại sao Triều Tiên chọn chuyên gia Pháp? Bác sĩ người Pháp cho rằng, ngoài trình độ chuyên môn cao của y tế Pháp, Triều Tiên còn “đánh giá cao sự độc lập nhất định về mặt chính trị” của các bác sĩ Pháp.
Theo Le Figaro
Phụng Minh biên tập
***
* ĐỂU – LỖ TRÍ THÂMTháng tư 2020 cấm túc
Lỗ trí Thâm
“…Anh có tội….”
“…Không,tôi không có tội.Tôi đi tu từ nhỏ..Chính quyền miền Nam lập nên Tuyên Úy trong quân đội mục đích là để cầu nguyện cho các quân nhân tử trận được siêu thoát..Tôi chưa từng cầm súng bắn ai bao giờ.!.!”
“…Tội của anh còn nặng hơn những tên cầm súng bắn chúng tôi..Vì sao?.Bọn lính chúng nó biết chắc sau khi chết sẽ được anh cầu nguyện cho nó lên thiên đàng, nên chúng cắm đầu đánh chúng tôi chí mạng..”
Cả hội trường im lặng ngột ngạt..Người ta nghe được tiếng ruồi bay..Vị Linh Mục chậm chạm ngồi xuống.Tên giảng viên vênh mặt cười đểu…
Bốn mươi bốn năm sau.Một sáng Chủ Nhật,tại nhà thờ ở giữa Little Saigon,Thủ Đô của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.Vị Linh Mục khả aí Trong bài giảng về “Chúa tạo nên vạn vật”,ngài có tạt nhẹ qua “bác Hồ” rằng:”Người Cộng Sản Hà Nội, đỉnh cao trí tuệ nói rằng khỉ là thủy tổ của loài người.Cho nên đi đến đâu người ta cũng thấy đám khỉ dân hoan hô ông khỉ già..”
Sau Thánh lễ,tôi vội đến gặp vị Linh Mục để ngỏ đôi lời rằng tôi rầt tâm đắc bài giảng của ngài hôm nay.Tôi ngỡ ngàng khi nhận ra ngài chính là vị linh mục năm xưa tôi kể ở phần đầu của bài viết này. Đó là năm đầu, chúng tôi bị giam ở Long Giao Long Khánh…Qua lời chào xã giao,tôi đề nghị với ngài thêm vào bài giảng phần tiến trình văn hóa từ con khỉ thành con người rằng: “ Sinh hoạt sơ khai từ đồ đá, đến đồ đồng rồi tới…đồ đểu, đồ độc…cuối cùng tiến tới..Tư Bản Xã Hội Chủ Nghiã..”.Vị Linh Mục già ,khả aí mỉm cười quay lưng vội vã bước đi..Tôi nhìn theo cái lưng còm cõi thấy lòng xót xa!!.
Thế nào là “đồ đểu, đồ độc?”. Trong khuôn khổ bài này,tôi xin được tạm đề cập tới phần “đồ đểu”. “đồ độc” xin khất lại bài sau..
“Trình diện học tập cấp đại úy mang theo 10 ngày lương thực..Cấp thiếu tá 15 ngày”.
Sau gần một năm,một ông Đại Úy người nhái hỏi: “Các anh thông báo học tập 10 ngày,sao bây giờ gần cả năm chưa cho chúng tôi về?”
Bộ đội:“.. Chúng tôi nói mang theo 10 ngày lương thực..Anh có thấy thông báo nào nói 10 ngày rồi về.?.”
Ông Đại Úy người nhái tiếp “Anh nói học tập tiến bộ được về,vậy gần cả năm nay tôi đã lao động tốt,chấp hành nội quy tốt sao tôi chưa được về?Anh cho biết thế nào là mức độ tốt để tôi thi hành..”.
Bộ đội: “Tốt hay chưa tốt,anh tự hỏi anh..”(Long Giao 1975)
Ông Thiếu Tá “thua cuộc”:“ …Xin cán bộ cho tôi nhặt những đầu gân củ sắn ở dưới hố rác kia được không?”
Cai tù:“….Anh vào hỏi ..nợn…”(Yên Bái 1977)
Lính ông Hồ “ đểu”,thế còn dân ông Hồ thì sao?
Hà Nội,chủ một nhà nghỉ(khách sạn) thông báo tuyển nhận tiếp tân(nhân viên).Sau hai tháng nếu ai đạt tiêu chuẩn sẽ được thâu nhận.Trong thời gian thử thách,mọi thí sinh đếu cắm đầu làm tốt.Nhưng cứ mỗi sau hai tháng, mọi người đều rớt!!..Cứ như thế, đợt này tiếp đợt khác không có ai trúng tuyển.Chủ nhân cả năm không phải trả tiền mướn người..
Tại Thủ Đô Little Saigon.Chủ nhà hàng ăn là người Hà Nội 2 nút ( 1975), ngồi thâu tiền.Thực khách là một cặp tình nhân trẻ Việt Mỹ.Cô gái Việt thấy biên nhận do người tình của mình trả tính sai bèn nói “Chúng tôi ăn bún thịt nướng sao lại tính chả cá Thăng Long??.Chủ nhân lạnh lùng, trả lại phần tiền sai biệt ,buông nhẹ một câu:”Nhầm”.(!)
Khỉ bộ đội “đểu”.Khỉ dân “ đểu”.Thế còn khỉ “bác” thì sao??
Trong suốt chiến tranh xâm lăng miền Nam “bác” luôn bốc thơm bọn Gỉai Phóng Miền Nam rằng “Miền Nam đi trước,về sau”.Bọn này cắm đầu đánh chí mạng.Sau 30/4/1975 cả lũ “về sau”..về vườn chăn vịt
Bà Cát Hạnh Long tức Bà Nguyễn thị Năm góp 20,000 đồng Đông Dương tương đương 700 lạng vàng cùng thóc,gạo,vải vóc,nhà cửa cho “bác Hồ”và các đồng chí của”Bác”gồm Trường Chinh,Hoàng quốc Việt,Lê đức Thọ,Phạm văn Đồng,Võ nguyên Giáp và Nguyễn chí Thanh v..v..
Trong cải cách ruộng đất phát động năm 1953 bà Năm là người đầu tiên bị “bác Hồ” cho xử bắn với tội danh:”Tư sản địa chủ,cường hào gian ác..”.Bà Năm mình to béo.Thằng trưởng ban đấu tố “Đểu” cho đóng cái quan tài “tiết kiệm gỗ”. Bắn xong bỏ xác bà Năm vào không lọt.Chúng nhẩy lên thi nhau đạp xác bà Năm cho lọt vào.Bọn dân đen “ khố rách, áo ôm”reo hò,vỗ tay.
Khi tử hình “bác” đội tóc giả,mang râu gỉa. đội mũ kín,mang kính dâm đứng trộn trong dân xem.Những ngày sau đó bác sụt sùi thương tiếc !!..
“Trồng cây mười năm.Trồng người trăm năm”(Hồ khỉ).Tiến trình văn hóa “đểu” gần như kiện toàn.Từ Nam ra Bắc “đểu” phủ kín đất nước…Rau. “đểu”.Thịt “đểu”..Gạo “đểu”.hàng “đểu”..Chặt,chém. “đểu”..Xuất khẩu nhân công và gái tơ “đểu”.Sư “đểu”..Tham nhũng “đểu”.Nhân đạo “đểu” v..v.
Cái “đểu” khốn nạn nhất là hôm nay,sau bốn mươi bốn năm rồi, những người bị chúng cướp sạch,lấy sạch.Họ đã phải bỏ ruộng,vườn,nhà cửa ,bỏ nước ra đi mà chúng chưa thỏa mãn,vẫn còn”mất dậy” gọi họ là “bọn ba que” .Lá cờ yêu thương của họ là cờ “ba que”.
Vậy thì cờ đỏ sao vàng của chúng thì sao?.linh thiếng cỡ nào??.
Đây là sự linh thiêng:
“Cao Bằng là vùng ruộng có nhiều đỉa.Bệnh viện tháng nào cũng phải gắp đỉa trong người của nông dân. Đỉa trong mũi. Đỉa trong tai. Đỉa trong cổ họng v..v.
Một ngày,bệnh việt tiếp nhận một phụ nữ bị đỉa nằm sâu trong phần kín đã nhiều tháng.Sở dĩ để lâu như vậy là vì nạn nhân cứ nghĩ là mình kinh nguyệt không đều..
Một y sĩ và hai phụ tá chật vật gần một tiếng giờ phẫu thuật.Cửa mình người phụ nữ kia phải mở banh ra mới lôi được con điả ra ngoài.Con đỉa mình phủ đầy máu đỏ,có hai đầu vòi.Cái khiến cho mọi người ai nấy đều kinh ngạc,hoảng hốt là vì trên lưng con đỉa có mờ mờ một ngôi sao năm cánh!
***Đỗ Mười,Tổng Bí Thư Cộng Sản Hà Nội:
“….Giải phóng miền Nam,chúng ta có quyền tịch thu tài sản,trưng dụng nhà cửa,hãng xưởng ,ruộng đất của chúng nó.Xe chúng nó ta đi.Vợ chúng nó ta lấy.Con chúng nó ta bắt làm nô lệ.Còn chúng nó thì ta đầy đi làm lao động khổ sai tại vùng kinh tế mới,hay nơi rừng sâu nước độc.Chúng nó sẽ chết dần,chết mòn…” .
Mùa Covid-19
Litlle Saigon.
Lỗ Trí Thâm ( HNPD )
***
Hận thù khôn nguôi
Đọc lại nhân 30/4/2020
Lỗ trí Thâm
“Mày nhìn gì các ông ấy?!.Các ông ấy có khác gì ông nội mày đây..”
Đó là lời của một ông già hom hem,với cái cuốc trên vai,hai ống quần cao thấp,mắng thằng cháu mình khi nó cứ lấm lét nhìn chúng tôi.Những người “tháng tư gẫy súng” đang bị khổ sai, đầy ải ở vùng núi rừng Hoàng Liên Sơn miền Bắc..
Sau đây là câu chuyện thật của ông nội thằng bé:
Ngày 20/7/1954,đất nước chia đôi,ông bỏ đơn vị,không đi Nam.Ông ở lại hoan hô hòa bình,vui mừng chiến thắng với “bác” Hồ…Ít tháng sau ,ông mất nhà,mất của.Vợ,chồng,con cái,bầu đàn thê tử gồng gánh lếch thếch đi kinh tế mới ở nơi “nước độc,rừng thiêng”,Tận cùng của miền Bắc..Miệng ông luôn lẫm bẩm:”nhất thất túc thành thiên cổ hận..”
1954 cho tới 1976,là hai mươi hai năm , thời gian của ¼ thế kỷ ,tôi gặp ông,ông vẫn còn đang hận,cái hận “tháu cáy” của “bác” Hồ..
2/-Một cái “tháu cáy” khác sau 30/4/1975:
-Ngày 22 tháng 10 năm 1993,khách bộ hành trong vùng cư xá Chu-mạnh-Trinh Phú- Nhuận tò mò nhìn hai người đàn ông trung niên Việt kiều,đầu đội khăn tang đứng trước một cái bàn thờ nhỏ làm bằng miếng ván đơn giản đặt trước cửa một căn nhà,mà chủ nhà là người Hà-Nội sở hữu sau 30/4/1975
Trước đó,hai người này đã xin phép chủ nhà cho họ thắp nén nhang cho cha mình.Người tạo dựng nên căn nhà này,mà ở đó,ông đã cùng vợ và các con sống những ngày thanh bình,hạnh phúc,êm đềm,ấm áp trong những năm xưa..
Chuyện gì đã xẩy ra?.Tại sao con của chủ nhà lại phải xin phép kẻ cướp nhà của mình để giỗ cha mình ngoài hè,trước căn nhà mà cha họ đã tạo dựng?!..
Câu chuyện thê lương bắt đầu như sau:Trước 30/4/1975.Vợ,con di tản,ông không đi..Nghĩ rằng mình,một đời chỉ là một anh công chức quèn,không dính dấp tới quân đội,chắc không sao..
Bộ đội “bác” Hồ “giải phóng” Sài-Gòn tự do đóng quân ở nhà dân.Nhà của ông cũng không ngoại lệ.Sau nửa tháng ăn,ở theo kiểu:”cơm niêu,nước lọ”,bừa bãi ,bẩn thỉu..Ông yêu cầu họ luân phiên đóng quân ở nhà khác.Họ không chịu.Bực mình ông cắt nước,tắt điện..Cuối cùng chúng chịu thua.Trong lúc di chuyển sang nhà khác,tên đội trưởng quay cổ lại nói lớn:”mày sẽ biết tay ông”..
Vậy thì”tay ông” ra sao?..Hậu quả thế nào ?..
Chị người làm sau 30/4/1975 đã xin nghỉ việc,bẵng đi một thời gian,nay đột nhiên trở lại thăm ông,qua vài lời vấn an,chị vào ngay vấn đề như sau:”Bà và các cô,cậu đã đi hết,còn lại mình ông, không có tiếp tế làm sao sống,con đề nghị ông mang cái bàn nhỏ và cái máy đánh chữ ra ngồi ở đầu ngõ,đánh thuê,kiếm tiền độ nhật..”
Ít ngày sau,chị người làm xuất hiện và đưa cho ông một tài liệu nói rằng:”Đây là đơn xin đi Mỹ cho những người đã làm sở Mỹ trước ngày giải phóng.Nay cả hai chính phủ Việt,Mỹ đồng thỏa thuận cho họ ra đi. Ông hãy đánh gấp thật nhiều bản.Rất nhiều người muốn mua..Hai ngày nữa con trở lại lấy..”
Hai ngày sau,thay vì chị người làm,lại là công an áo vàng ập đến bắt ông vì ông đã toan tính phổ biến tài liệu phản động.
Đi tù,chết mất xác vì không có thân nhân.Căn nhà của ông,một thời gian sau,người ta thấy những người cư ngụ có giọng nói khó nghe của người Hà-Nội..
.Ngày hôm nay,sau 44 năm,một trong hai người con trai của ông đã qua đời,người em còn lại cũng đã ngòai 80 tuổi.Tôi,thỉnh thoảng vẫn gặp anh trong ngày giỗ cha(cha anh là bác tôi).Tôi vẫn thấy anh khóc.!Vợ anh thì an ủi anh.Con,cháu anh thì im lặng nhìn anh xót xa !..Hận thù xưa vẫn còn vương vấn đó sao?!.
3/-Nạn nhân”tháu cáy” của ông Hồ thời cách mạng:
-Cải cách ruộng đất ở miền Bắc 1956. Ông Hồ đã giết ân nhân của mình ra sao?.Ngày hôm nay,hơn 60 năm sau,con cháu của nạn nhân còn nhớ hay đã quên cái chết thê lương của thân nhân mình ?.
Bà Nguyễn-thị-Năm,có hai người con trai theo cách mạng,một trong hai người đã lên tới chức trung đoàn trưởng..Nhà của bà là nơi ẩn trú an toàn của các đồng chí:Chủ tịch Hồ-chí-Minh,Võ-nguyên-Giáp,Trường-Chinh,Lê-đức-Thọ,Hoàng-quốc-Việt,v.v..Bà đã cống hiến hết cả tài sản của mình cho “bác” và đảng .Nhà cửa,gạo lúa,vải vóc,và cả ngàn lạng vàng liên tiếp bí mật chuyển cho cách mạng..
Cuối cùng,bà đã bị xử bắn do chính những kẻ thọ ơn của bà với tội danh”tư sản địa chủ cường hào ác bá”.Hơn 30 năm sau (1953-1987),người con trai lớn của bà,sau rất nhiều lần nộp đơn xin Nhà nước sửa sai.Cuối cùng, tội danh của mẹ ông mới được sửa thành:”tư sản địa chủ kháng chiến”!.
Năm 1993,bốn mươi năm sau,người con trai thứ hai của bà Năm đã phải nhờ tới phương pháp ngoại cảm mới tìm được xác mẹ mình ở sâu trong rừng tỉnh Thái-Nguyên..
Năm 2006,năm mươi năm sau,người con dâu của bà Năm phát biểu như sau:”Gia đình tôi rất buồn,vì đến giờ này cụ Năm nhà tôi vẫn chưa được công nhận là người có công với kháng chiến..”
Bây giờ, đã là năm 2020,gần bẩy mươi năm đã qua,người con trai thứ hai của cụ Năm,nay đã hơn 90 tuổi,hiện đang sống với vợ,con ở trong một căn phòng nhỏ hẹp ở Hà-Nội. Ông nói:”trong lòng tôi chưa bao giờ nguôi đi nỗi khổ đau ,hận thù !.”
Bức tường “hận và thù” do chính những người CS Hà-Nội xây dựng nên.Sau hơn nửa thế kỷ,họ vẫn cố thủ,không chịu phá vỡ..Vậy bằng cách nào những nạn nhân kia có thể bước đến con đường “hòa hợp,hòa giải”với họ?!.
Điển hình ,81 xác chiến sĩ Nhảy Dù của miền Nam yêu thương, đã 44 năm qua vẫn bị bọn gian ác Cộng Sản Hà Nội kỳ thị không cho chôn xác ở quê nhà !!..Ngày 26/10/2019 đã vĩnh viễn ngủ yên trên quê hương người !!..Tội nghiệp !!…
Phần chúng tôi,những người lính “thua cuộc”, bị “tháu cáy”.”:
“Học tập “cải tạo”10 ngày thành 10 năm,15 năm..”.
Đài BBC,sau 30/4/1975 bình luận rằng:”Trong lịch sử chiến tranh của nhân loại,Lần đầu tiên có một loại bại binh tình nguyện đi vào tù..”
..Cay cú thật!!..
Thủ Đô Little Saigon
* Hận thù khôn nguôi – Lỗ Trí Thâm
****SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ THỜI DANH.
*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

* TRẦN QUỐC BẢO * VÕ ĐẠI TÔN * TRẦM VÂN *
*NGUYỄN NHƠN* TÔN THẤT PHÚ SĨ * THANH THANH * Ý NGA * NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT * NGUYỄN VĂN LẬP * TÍM * HỒ NGUYỄN * SÔNG THU * NHẤT HÙNG * ĐẶNG QUANG CHÍNH * TRẦN VĂN LƯƠNG * QUỲNH LÊ * CAO MỴ NHÂN* HỒ CÔNG TÂM * MAI HUYỀN NGA *HAN NGUYÊN *THA NHÂN * KIỀU PHONG * M.Đ * NHẬT HỒNG NGUYỄN THANH VÂN * LIÊU XUYÊN * NGUYỄN GIA KHANH * NGUYỄN HUY KHÔI * LÂM HOÀI VŨ * NGUYỄN GIA KHANH * NGUYỄN THỊ MỸ NGỌC * SONG QUANG * ĐỨC HÙNG

*THI SĨ & DỊCH GIẢ TRẦN QUỐC BẢO30/4 – NGÀY QUỐC HẬN
Thơ Trần Quốc Bảo

30/4 – NGÀY QUỐC HẬN

30 Tháng 4 – Xóa bàn cờ tướng
Thí chốt, phủi tay … Thế là hết chơi!
Đại Sứ Martin hạ cờ Mỹ xuống
Trực thăng SeaKing bốc thẳng ra khơi!

30 Tháng 4 – Miền Nam thất thủ
Quân Lực Việt Nam tan rã đau thương
Máu lệ quân dân đẫm đầy trang sử
Quốc Hận này đau thấm tận tủy xương!

30 Tháng 4 – Cờ máu xuất hiện
Nón cối dép râu, kéo vào Sài-gòn
Dân chúng ùn ùn trốn chạy ra biền
Đi tìm Tự do. Xa lũ ác ôn !

30 Tháng 4 – Hải Quân bất mãn
Tài liệu Tham mưu thiêu hủy sạch trơn
Toàn Bộ Tư Lệnh âm thầm di tản
Chiến hạm, Giang đoàn … trực chỉ Côn Sơn.

30 Tháng 4 – Vùng 4 còn vững
Mười rưỡi nghe tin, Minh-Cồ đầu hàng
Như ngọn giáo đâm ngay tim!… chết sững!
Một tiếng súng “!”. Trời! – Tướng Nguyễn Khoa Nam !Tướng Ng.Khoa Nam

30 Tháng 4 – buông súng… phi lý!
Sư Đoàn 5 , phòng tuyến vẫn y nguyên
Tư Lệnh Sư Đoàn – Tướng Lê Nguyên Vỹ
Chào biệt anh em. Tuẫn tiết oai nghiêm!Tướng Lê Nguyên Vỹ

30 Tháng 4 – Đoàn quân thất thủ
Đang khi chiến binh, khí tiết bừng bừng!
“Vị Quốc Vong Thân” : – Tướng Phạm Văn Phú
– Tướng Trần Văn Hai, – Tướng Lê Văn Hưng …

Tướng Ph.V,Phú Tướng Trần V, Hai Tướng Lê Văn Hưng

30 Tháng 4 – Trước đài Thủy Quân Lục Chiến
Có đám đông mặc niệm, nước mắt lưng tròng
Xác một Cảnh Sát Quốc Gia nằm tuẫn tiết
Vị anh hùng: Trung Tá Nguyễn Văn LongTr.Tá Ng.V.Long

30 Tháng 4 – Người không tự vận
Tỉnh Trưởng Chương Thiện chiến đấu tới cùng
Vị “Liệt Sĩ” : Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn
Giặc đem ra bắn! Ông chết bi hùng!ĐạiTá HồNgọc Cẩn

30 Tháng 4 –Rã ngũ gần hết
Còn lại Vũng Tầu, Trường Thiếu sinh Quân
Vẫn kềm chặt súng, coi thường cái chết
Rốt cuộc, các em ngồi khóc giữa sân !!!

30 Tháng 4 – Hai tay hai súng
Anh lính hiên ngang đi giữa Sài-gòn
Trái lựu đạn móc tòn ten trước bụng
“Mẹ đời! Cộng phỉ !… cùng chết nghe con”!Người Lính cuối cùng đi giữa Sàigon

30 Tháng 4 – tổng số tuẫn tiết
Quân Dân Cán Chính, khoảng trên hai trăm
Sau này kiểm kê, nhiều không kẻ xiết!
Trang “Hận Huyết Sử”, lưu lại ngàn năm!

30 Tháng 4 – Cộng nô tàn bạo
Qủy quyệt, gian manh, vào cướp Miền Nam
Ngục tù khổ sai, gọi là “cải tạo”
“Vùng kinh tế mới”đầy ải lầm than!

30 Tháng 4 – Hận đau khôn xiết!
Hơn bốn chục năm … núi sông u sầu
Cương quyết vùng lên! Toàn dân nước Việt!
Giữ Giang Sơn cho con cháu ngàn sau!

30 Tháng 4 – Ước mong chờ đợi !
Hồn thiêng sông núi “Việt Nam Cộng Hoà”
Cờ Vàng uy linh, bay khắp Thế giới
Sẽ về Quê hương ! Một ngày không xa!

Trần Quốc Bảo
Richmond, Virginia
Địa chỉ điện thư của Tác Giả:
quocbao_30@yahoo.com
***
*THI SĨ VÕ ĐẠI TÔN (HOÀNG PHONG LINH)***** NGÀY GIỖ BẠN *****

Hôm nay là ngày giỗ
Của mày.
Tao nhớ rõ
Nhưng làm sao trở về thăm mộ
Như những lần trước đây ?
Có lẽ mày đã hay
Bọn mình mất Nước !
Mày sướng hơn tao vì được nằm xuống trước
Trên mảnh đất Quê Hương.
Còn thân tao giờ phải cảnh tha phương
Biết bao giờ trở lại ?
Nơi mày nằm chắc có nhiều cỏ dại
Hay bị phá tan đi làm kỹ nghệ công trường ?
Tao còn nhớ bọn mình hay nói chuyện Quê Hương
Đời lính chiến vẫn hoài mơ làm Đẹp !
Những buổi dừng quân, tao làm thơ, mày chép,
Giữa rừng sâu mờ ảo bóng trăng sao.
Những đêm mưa nằm dưới chiến hào
Gối đầu lên mũ sắt.
Mày hay mơ, mộng ngời lên ánh mắt
Ngày thanh bình trên khắp nẻo Quê Hương.
Bỏ lại sau lưng khói lửa chiến trường
Về vui sống bên mẹ già, xóm nhỏ.
Những em gái hậu phương yêu thiên thần mũ đỏ
Thường viết thư cho mày, tán gẫu chuyện tương lai.
Đời bọn mình không biết được ngày mai
Khi tuổi lính không đếm bằng năm tháng
Mà đếm bằng gian truân lửa đạn
Phải không mày ?
Những chiều xuân đồi vắng, gió heo may
Mày mơ ước theo mây về viễn xứ…
Mày đố tao chuyện người xưa, lịch sử,
Thời Chiến Quốc Đông Châu
Từ truyện Tàu sang đến tận trời Âu,
Mày biết cả giòng sông Seine bao nhánh
Hoa Thịnh Đốn bao đèn, trời Paris nóng lạnh.
Nhưng cuối cùng rồi cũng chuyện Quê Hương
Với giấc mơ con, với mộng bình thường
Không bao giờ có được !…
Rồi một hôm, mày lại nằm xuống trước
Mắt mở trừng to như muốn hỏi : Vì Sao ?
Tại sao mày chết ? – Khi mày chỉ ước ao
Trông thấy mẹ già, đàn em, xóm nhỏ ?
Khi mày nói đời thiên thần mũ đỏ
Là bất tử trường sinh !
Tao đưa mày đi, đầu cúi, làm thinh
Và tự hỏi đến bao giờ gặp lại ?
Những em hậu phương, những người con gái
Đã yêu mày, sao không thấy tiễn đưa ?
Trong lòng tao đang khóc, hay ngoài trời đang mưa … ?
*
Rồi hôm nay ngày giỗ
Tao xa rồi – có còn ai thăm mộ
Nơi mày nằm, cỏ dại lạnh tàn hương
Đã bị phá tan đi, làm kỹ nghệ công trường ! …
Võ Đại Tôn (Hoàng Phong Linh)

***** IN REMEMBRANCE OF A DEAD FRIEND *****

Today is the commemoration
Of your passing away
I remember it, no doubt,
But there was no way
To get to your grave
Like often did I
In many previous times.
B’cause, you were aware, perhaps,
That we’ve lost our country.
You’re luckier
To have died earlier
And be buried in our soil.
But for myself and those in exile
The chance was not in sight
To see again the land
That has buried our friends
And our Ancestors.
Your grave might be deserted
Or even worse, unearthed,
To offer rooms to build
Some socialist commune.
I never forgot our days together
When our life as soldiers
Didn’t prevent our love of Beauty.
There were leisure moments
After a savage action
When I composed romantic poems
And you took notes of them
Amid the deep jungle
Under the mystic moonlight.
There were rainy nights
Entrenched, hungry and moody,
You’re dreaming of peace all over the country
That would end all hatred and war
And give you back to your hamlet and mother.
There were country girls, lovers of the Red Berets,
Who wrote to you intimate letters.
But in our soldier’s life
We never plan for the future
When our age is not measured
In terms of years, but of dangers,
Do we ?
There were springtime evenings
When the breeze visited the remote outpost,
In your dream, you were carried away
To the distant countries of old days.
From the medieval to the feudal,
From the oriental to the occidental…
You told me every inch of the Seine
Every street of Washington D.C.
And even the temperature in Paris…
The conclusion always seemed
To be with our homeland and our simple dream
That had never been realized.
Then one day you were the first to die
Your wide open eyes seemed to ask
Why ?
Why should you die ? When your simple wish
Was to see again your old mother, young brothers,
And the village.
When you used to call
The Red Berets : the Immortals !
Farewell to you, I was silent
Wondering of the next moment
Of a reunion
With you.
And those country girls, your admirers,
Where were they as your mourners ?
I was not sure if I was crying
Or it was raining ? …
*
And today
I’ve gone away !
In your remembrance
Was there any visit to your grave ?
Or it might be deserted
Or even worse, unearthed
To offer rooms to build
A socialist commune ?!.
___
(POEM IN VIETNAMESE: VO DAI TON – ENGLISH TRANSLATION : VO TRUONG SON)
***
*THI SĨ TRẦM VÂN
***
*Tuổi già than khổ!
Sanh, lão, bệnh, tử khổ
Tuổi già làm sao không khổ
Biết dzậy nên…đừng than
Cứ sống hồn nhiên như mình là thế
Đừng săm soi da nhăn
Răng rụng hay còn
Thấy thích ăn gì thì cứ ăn
Khi buồn rưng rưng nước mắt
Khi con cháu tỏ lòng hiếu thuận thì vui
Chúng hỗn hào thì…chửi
Có thân thì tự lo
Như ngày còn trai trẻ
Xông pha trường danh lợi
Ngày nay, tuổi già cũng như dzậy
Tự mình tìm nguồn vui sống
Ngồi than già chẳng ích gì
Khi liệt nhược vô nhà dưỡng lão
Đó là nơi đến tự nhiên
Như nhà quàn khi chết
Đâu phải tui nói ngang
Đó là sự thật trần thế
Như kinh Phật dạy
Trông mong tuổi già vẫn khương kiện
Trông mong con cháu phụng dưỡng
Không được sanh phiền muộn
Đó là tự mình trói buộc
Kinh Phật nói:
Còn cầu, còn khổ. Không cầu mới an vui
Tuổi già sống như tuổi già
Đó là “ Tùy thuận Duyên giác “
Có một bửa nói về bệnh tật
Con gái tôi nhìn ba với ánh mắt thương cảm
Tôi thấy lòng vui sướng lâng lâng
Tình thương và lòng hiếu thuận là đây!
Chạy tìm cầu nơi đâu nữa?

Nguyễn Nhơn
( Cho con gái Chi Mỹ )
***
*THI SĨ THANH THANH & TÔN THẤT PHÚ SĨ                               THANH THANH
NGƠ NGÁC GIỮA ÂM XA
*
Thôi đã hết nay xin từ giã biển
Vẫy tay chào nước mắt ướt quanh mi
Ta muốn gởi cho ai lời trăn trối
Biết biển buồn khi tiễn một người đi
*
Trong yên lặng nhìn trùng khơi thức giấc
Màn đêm đen lùi khuất sau chân trời
Biển hiểu không khi vừng Đông rực sáng
Lòng nhớ nhung ta nuối tiếc … Biển ơi !
*
Sóng vẫn vỗ vào mạn thuyền già cỗi
Điệu ru mềm hôn mái tóc rong rêu
Ta và Thuyền lặng nhìn nhau lần cuối
Để ngàn đời ngơ ngác giữa âm xa
*
Cõi trần gian mong manh là bọt sóng
Tan vỡ dần theo gió khóc phân ly
Ta đã đến khi biển thầm thì gọi
Giờ ra đi biển có nhớ nhung gì
*
Con tàu đó xác thân vùi trong cát
Nửa thân tàn nằm yên ngủ thâm sâu
Nửa thân kia vương víu vọng trời cao
Con chim biển khóc tình sao Bắc Đẩu
*
Ta cùng tàu quảng đời dài gắn bó
Hải âu bay quấn quít suốt một thời
Giờ buông tay nhìn biển xanh chới với
Ta xin làm con sóng vỗ về em
*
Tôn Thất Phú Sĩ

dazed amid wash afar

It’s all over, farewell to you henceforth ocean!
I wave and tears wet my eyes in deep emotion.
I want to give you my last will about it I grieve,
Knowing that the sea is sad to see the sailor leave.

In such silence I watch the vast ocean wake up,
The black night behind the horizon to wind up.
Do you understand, sea, that when the sun glows,
How I miss and regret – Oh, sea! Who knows!

The waves are still bobbing along the old Keel
As a soft lullaby to kiss the mossy hair in zeal.
The Ship and I admire each other for the last time
To be dazed amidst wash in a far-away clime.

So fragile is the waves’ foam in this existence
That stepwise shatters in the wind to weep distance.
I’d come while the sea was whispering, calling out;
Now that I’m leaving do you remember this bout?

The forsaken Ship whose body is buried in the sand
Half of it lies deep under the water but not to strand,
The other half gets attached to the sky high far:
The sea Bird mourns for her love of the North Star.

I myself with the Ship cohesive thro’ a long time
Like seagulls that have grouped together in chime,
Now that I’m letting go, seeing my lonely sea blue,
I beg to be a little wave to comfort, console You.

Translation by THANH-THANH
Thanh-Thanh
***
*NỮ SĨ Ý NGA ***THI SĨ NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
TRUMP ĐÃ KHÓC

Trump đã khóc vì nhân tình thế thái
Giữa chợ đời người giết hại lẫn nhau .
Gieo tang thương đem trút đổ lên đầu
Dân vô tội vì nhu cầu ác quỷ .

Sương trắng xóa phủ màn tang thế kỷ
Hận thù nhà tan nát cả tim can .
Xót thương dân đang lây nhiễm lan tràn
Chết vì dịch khắp các miền đất nước.

Nhân dân Mỹ chưa bao giờ khuất phục
Trước bạo tàn hay thế lực bất công .
Trump đứng lên viết trang sử hào hùng
Cứu đất nước khỏi bạo cường ám hại .

Đèn công lý sẽ huy hoàng sáng chói
Tỏa khắp trời phủ bóng tối bao che.
Hởi những ai lạc lối sớm quay về
Tòa công lý đang ngóng chờ đón đợi.

Trump đã khóc cho nhân tình thế thái
Vì hận thù bè phái giết hại nhau .
Gây đau thương tang tóc phủ lên đầu
Dân vô tội vì nhu cầu ác quỷ (1)

NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
**
NỤ HÔN ĐẦU

Hãy quấn quít , quay cuồng ôm thật sát,
Vì trăng rằm không còn đẹp ngày mai.
Hãy cho nhau khi tuổi mới vào đời
Những kỷ niệm của đương thời thơ dại.
Không hối tiếc, đừng bao giờ ái ngại
Nụ hôn đầu rất nóng hổi trao nhau.
Hãy thử đi, đâu mất mát gì đâu
Rồi sẽ thấy được quá nhiều mật ngọt.
Yêu khờ dại là tình yêu bất chợt
Yêu vội vàng lại rất tuyệt thành công.
Nhớ muôn đời hương sắc thắm hoa hồng
Tuổi thơ mộng không ai không trân quý.
Tuy gai nhọn nhưng tình không vương lũy.
Như mặt trời say giấc ngủ ban đêm
Men tình yêu ướp mộng đẹp êm đềm
Vừa thức dậy bổng thấy thèm trái cấm .

NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT.
****THI SĨ NGUYỄN VĂN LẬP*Văn Điếu Quốc Hận 30 tháng 4

Hôm nay Ngày Quốc Hận 30 tháng 4
45 năm xa Tổ Quốc
Quân dân Việt Nam Cộng Hòa
Nghìn trùng nổi đau.
Ngậm ngùi hồi tưởng….
Cộng nô theo lệnh Nga Tàu
Vào nam xâm lược, gây bao tội tình
Than ôi vận nước điêu linh
Anh hùng tử sĩ hy sinh chẳng màng
Nhớ từ thuở miền nam hào hiệp
Giơ bàn tay đón tiếp di cư
Đã sáng tỏ
Cộng hòa, dân chúng ấm no
Cộng nô, dân tộc nằm co đầy đường.
Ngày Quốc Hận đau thương năm đó
Toàn Việt Nam nhuộm đỏ oan khiên
Dân tình đói khổ triền miên
Hận thù chồng chất hai miền Bắc Nam
Ai cũng tưởng, giang san đổi mới
Chiến tranh tàn, phất phới tương lai
Nào ngờ giặc cộng ra tay
Đẩy dân ra biển, nuôi loài cá tôm
Kinh tế mới, ngăn sông, cấm chợ
Đổi tiền Hồ, thầy, thợ, trắng tay
Dân lành gặp nạn ai hay
Nhà tan cửa nát, tháng ngày tả tơi
Gái làm đĩ, trai thời nô bộc
Toàn Việt Nam chẳng chốc tang thương.
Giặc Tàu dòm ngó quê hương.
Cộng nô bán nước, mười phương thập thành
Dân vùng dậy đấu tranh, đả đảo
Vì quê hương xương máu Việt Nam
Tù nhân chính trị, dân oan
Gông cùm xiềng xích chẳng màng tấm thân
Nay đã rõ
Ngày xưa nô lệ đói meo
Ngày nay độc lập, cổ đeo hai tròng
Quốc nội, hải ngoại một lòng
Đấu tranh giữ nước, non sông Lạc Hồng
Chiến sĩ vong thân
Đồng bào tử nạn
Hồn thiêng sông núi
Chứng giám lòng thành
Trầm hương nghi ngút
Theo khói mong manh
Bay về cố quốc
Thượng hưởng !

*Mũ Đỏ Nguyễn văn Lập cẩn lập
***
*THI SĨ ĐẶNG QUANG CHÍNH
50 năm sẽ tới

Ngày 30 nữa lại đến à …?!
Tháng 4 năm đó có ai quên …?!
Quốc hận 75 mãi nhớ hoài
Lịch sử một lần lật sang trang ….!
Năm 79 khi xưa còn nhớ…?!
Máu đổ đau thương ai có hay …?!
Dã man tàn bạo không kể xiết
Lệnh ở bên trên chớ thét gào …!

Gạc Ma gần nhất ai có hay …?!
Dơ tay chịu trận như bia đạn
Mồi cá biển Đông trôi mất thây …!
Lệnh ở bên trên ai sắp đặt …?!

Ai đi giành giật đất Đồng Tâm …?
Cướp đất nữa khuya tàn ác thật
Giết người giết đến bốn năm lần
Băng đảng Mafia có kém đâu …!

Biển Đông đó ngư dân bị bắt
Tàu bị đâm hỏi bởi tại ai …?
“Tàu lạ” ai kia vào hải phận …?
Lãnh đạo lặng im dân khổ đau …!

Biển Đông đó giàn khoan “Người lạ”
Hải phận ta soi sục kiếm tìm
Giờ ngồi ca cẩm sao kịp nữa
Sức mạnh lòng dân ở nơi dân

Gần năm mươi năm sắp đến rồi
Thế hệ cháu con nhớ được gì …?!
Ngồi im hờn tủi nhớ được không …?
Sử chép ghi thêm lúc mỗi dày …!

Chi bằng bật dậy một lần thôi
Bá quyền Tàu đỏ thôi rục rịch
Nội tặc bù nhìn chạy cong đuôi
Lịch sử sang trang một lần nữa …!

Đặng Quang Chính
***
*THI SĨ TRẦN VĂN LƯƠNG
Thêm Một Lần Kiếp Nạn

Đoàn Sói nhỏ tươi cười nhìn nắng ráo,
Ngọn Cờ Vàng trên ngực áo lung lay,
Nào có hay, ngay trong phút giây này,
Có lắm kẻ muốn thay màu cờ đó.

Chúng là đám cỏ đuôi chồn theo gió,
Muốn nhuộm dần các em nhỏ nơi đây,
Và dựa hơi quan thầy chúng bên này,
Dần lộ mặt ra bày trò khiêu khích.

Người quen cũ bỗng dưng thành kẻ địch,
Bao năm trời cùng mục đích như nhau,
Nghe Việt gian nên nay đã quay đầu,
Quày ngọn giáo đâm đằng sau tỵ nạn.
x
x x
Ngày đất nước mất vào tay Cộng sản,
Dân Việt mình phải di tản qua đây.
Hướng Đạo sinh cũng theo bước lưu đày,
Cùng góp sức, đắp xây căn nhà mới.

Nhờ hỗ trợ của Phong Trào Thế Giới,
Hướng Đạo Việt Nam khấp khởi hồi sinh,
Hội Đồng Trung Ương đã được thành hình,
Để hướng dẫn con em mình sinh hoạt.

Ba mươi mấy năm vù như bóng hạc,
Đoàn sinh dù lưu lạc khắp phương xa,
Mỗi bốn năm vẫn tề tựu “một nhà”,
Cùng tưởng nhớ quê cha giờ đã mất.

Nhưng tai họa ngờ đâu luôn lẩn khuất,
Lũ Việt gian toa rập với quan thầy,
Muốn Hội Đồng phải giải tán đi ngay,
Bằng không chúng sẽ thẳng tay trừ diệt.

Xưa nay chỉ xã giao vì công việc,
Họ bỗng dưng “thương” dân Việt, trời ơi!
Các “Ủy Ban” này nọ mọc khơi khơi,
Ép Hướng Đạo Việt vào, ôi quái lạ!

Họ khác máu biết gì mà ra rả
Giành phát huy văn hóa của Việt Nam?
Nay chẳng qua xuống dốc, túng làm càn,
Nghe xúi giục nên chặt tràm lấp ngõ.

Ai cũng biết có bàn tay giặc đỏ,
Đang đêm ngày lấp ló ở đàng sau,
Toan tính sao bắc được một đầu cầu,
Rồi từ đó dùng mưu sâu khuynh đảo.

Chúng đang nhắm trước tiên vào Hướng Đạo,
Rồi dần dà, ngành giáo dục đến phiên.
Vạn cánh tay bạch tuộc của bạo quyền,
Sẽ chính thức triền miên gây rối loạn.
x
x x
Hỡi quý vị trong Cộng đồng tỵ nạn,
Nếu còn thương đến di sản Việt nam,
Muốn cháu con còn nghĩ đến giang san,
Thì xin giúp đập tan trò ma quỷ.

Xin chú bác, ông bà cùng anh chị,
Dù nghe lâu hay chỉ mới biết đây,
Vì Phong Trào đang gặp nạn hôm nay,
Mà chịu khó nói vài câu công đạo.

Xin quý vị có trong tay tờ báo,
Vì tương lai của con cháu đáng thương,
Hãy giãi bày sự thật với đồng hương,
Giúp phân biện được đường ngay nẻo quấy.

Người tỵ nạn hãy bình tâm nghĩ lấy,
Có vui không khi thấy cháu con mình,
Phải chung hàng cùng đám Hướng Đạo sinh,
Trên ngực áo có hình cây cờ máu?

Dù “đẳng cấp” được xem là quý báu,
Phụ huynh nên tỉnh táo để hay rằng,
Nếu con mình không thực có khả năng,
Thì chục cái “Đại Bàng” đều vô ích.
x
x x
Trong tình thế đâu cũng là kẻ địch,
Phải đối đầu với nghịch cảnh đau thương,
Phận lưu vong chẳng còn có quê hương,
Phải đoàn kết để qua trường kiếp nạn.

Ba mươi mấy năm an bình thanh thản,
Giờ bỗng dưng gặp “đại hạn lâm đầu”.
Chính dân mình lại trở mặt hại nhau,
Mùa Quốc Hận, càng đớn đau thê thiết.

Bọn gian với quan thầy đều quỷ quyệt,
Nếu Cộng đồng không cương quyết ra tay,
Thì thủ đô tỵ nạn chóng hay chầy,
Sẽ nhan nhản thấy bay đầy cờ máu.
Trần Văn Lương
Cali, mùa Quốc Hận 2020
**
**
***
*THI SĨ HỒ CÔNG TÂM

THÁNG TƯ ĐEN

Khi Đồng Minh tháo chạy rồi
Súng không đạn dược, lính ngồi chờ lương
Xe xăng cạn kiệt nằm đường
Đồng Minh có thấu đọan trường này chăng?!
Tháng Tư giặc Đỏ hung hăng
Sài Gòn thất thủ xe tăng tiến vào
Cổng Dinh Độc Lập húc nhào
Miền Nam nhuộm đỏ xiết bao ngỡ ngàng
Dép râu nón cối nghênh ngang
Dân tình ngơ ngác bàng hoàng xót xa
Nửa khuya ập tới xét nhà
Bạc vàng hốt sạch đuổi ra hè đường
Đánh tư sản đến thảm thương
Đi kinh tế mới bữa thường sắn khoai
Trắng tay nào biết kêu ai
Chó ngồi bàn độc dương oai sủa càn
Đỗ Mười, hoạn lợn, làm bàn
Đổi tiền… cải tạo cơ hàn mặc bay
Sắn khoai đắp đổi qua ngày
Đành thôi trăm đắng nghìn cay… tìm đường
Vượt biên sống chết khôn lường
Tự do đổi mạng… trùng dương sóng gào
Ngày mây trắng, tối trăng sao
Nỗi lo hải tặc… lệ trào ướt mi
(Còn tiếp)
Hồ Công Tâm
Texas, April 20th 2020

[2]
LÒNG NGƯỜI TỊ NẠN
Nhủ lòng thôi nhé biệt ly
Ngàn trùng dâu bể một đi không về
Hồn dầu đau đáu tình quê
Vẹm còn, còn đó trăng thề lưu vong
Dẫu hai bờ Thái Bình Dương
Đông Tây cách trở đôi đường đôi nơi
Sài Gòn, Hà Nội, Huế ơi
Vẹm còn, còn quá… nửa đời ly hương
Bolsa, Long Beach phố phường
Thủ Đô Tị Nạn con đường thân quen
Đành thôi sá kể sang hèn
Sống cho phải đạo, bon chen ích gì
Gió tanh mưa máu mà chi
Mặc ai ham hố thị phi ồn ào
Còn chăng tình nghĩa đồng bào
Còn nuôi hy vọng dương cao Cờ Vàng
Chờ ngày Lịch Sử sang trang
Độc tài bán nước quy hàng nhân dân
Dẹp tan băng đảng vô thần
Hồi hương, tị nạn góp phần dựng xây

(Còn tiếp)
Hồ Công Tâm
April 21st 2020

[3]
SAU NGÀY “GIẢI PHÓNG”
Từ quân Hồ tặc vào đây
Miền Nam bị trị đọa đày lầm than
Thi đua lao động lệnh ban
Bo bo, khoai sắn… lệ chan bữa thường
Tiến mau tiến mạnh… thảm thương
Tiến lên Xã Nghĩa Thiên Đường ước mơ
Đỗ Mười, Tố Hữu… phất cờ
Làm kinh tế kiểu i-tờ đại ngu
Đánh tư sản, phải tịch thu
Chở ra Miền Bắc dự trù… ăn chia
Đẩy Miền Nam kịp mai kia
Sánh ngang Miền Bắc… mặc bia miệng đời
Tập trung cải tạo tức thời
Đày quân cán chính Ngụy nơi rừng già
Tù nhân đói tựa cò ma
Lao động cưỡng bách ngày qua lại ngày
Trả thù cho Ngụy biết tay
Cho kỳ điêu đứng, đọa đày chết thôi!
Thân tàn bạc nhược lần hồi
Rừng thiêng nước độc, núi đồi… bỏ thây!

(Còn tiếp)
Hồ Công Tâm
April 22nd 2020

[4]
CÁCH MẠNG “BA MƯƠI”!
Hỡi ơi trăm đắng nghìn cay
Miền Nam “giải phóng” dưới tay bạo quyền
Hồng hồng đo đỏ hơn chuyên
Phân biệt đối xử ưu tiên đỏ lòm
Xưa em du kích ôm bom
Đắp mô, bắn sẻ cắc bòm… chiến công
Giờ đây dưới ngọn cờ hồng
Mối mai em được tấm chồng thương binh
Sau ngày đám cưới linh đình
Chó ngồi bàn độc quang vinh quá trời
Bí thư xã ủy một thời
Ăn trên người trước đã đời no nê
Trước di ảnh Bác em thề
Trung thành với Đảng Mác Lê Mao Hồ
Ngăn sông cấm chợ… nhi nhô
Tháng Tư Cách Mạng côn đồ “Ba Mươi”!
Xét hành lý, kiểm tra người
Tịch thu gạo thịt… khóc cười mặc ai
Tiến lên Xã Nghĩa tương lai
Gái xinh làm đĩ, trai tài lao nô

(con tiep)
Hồ Công Tâm
April 23rd 2020
***
*THI NHẠC SĨ HAN NGUYÊNMƠ PHAI

Nhớ lắm người ơi bóng in tường
Gió thoảng hiên ngoài bước chân đưa
Trăng làm đêm giận buồn không nói
Em hởi mây chùng nguồn thơ run
Sương khói phủ mờ chiều hiu quạnh
Có chiếc lá xanh rơi lìa cành
Miền xưa lạc trôi về đâu đó
Ngọn gió tháng tư buốt xuân thì
Vần thơ mong manh gầy vai úa
Nụ hôn quá vãng vẫn nồng nàn
Nàng ơi cứ thế hoàng hôn xuống
Bóng chiều chạm phải thềm mơ phai…..
Cho em rời đi về bên ấy THÁNG TƯ , nơi mà em bảo là thiên đường .
Còn ta , ta ở lại vẫn nồng nàn cùng ngô khoai…….
Mình xin chia xẻ cùng Anh Chị em ca khúc: She ‘ s Gone “ Em đã rời xa cuộc đời anh “
Như một hoài niệm về một tháng tư xa lắc . Trân trọng .
HAN NGUYEN .
***
*THI SĨ QUỲNH LÊ
HÃY VÙNG LÊN .

Ngày Quốc Hận 30/4/2020 .

HÃY VÙNG LÊN .
Miền Nam tôi bên dòng sông tươi mát ,
Dân tôi hiền hoà , chân chất đơn sơ .
Ruộng lúa xanh tươi no đủ hai mùa ,
Rừng gỗ quý , biển dồi dào hải sản .
***
Kể từ ngày giặc Cộng Sản xâm lăng ,
Gieo tang tóc , oan khiên nào kể xiết .
Con nhỏ mất cha , vợ dại mất chồng ,
Hận ngút trời lá cờ hồng đẫm máu !
***
Vận Nước điêu linh , nghiệt ngã dòng đời ,
Ta uất hận từ ngày ba mươi đó !
Nén đau thương , ngoan cường cười thế sự ,
Mắt lệ nhoà nhìn Đất Mẹ tang thương !
***
Dân Tộc tôi sống đau khổ , đoạ đày ,
Dưới móng vuốt bạo tàn loài Quỷ Đỏ !
Hãy vùng lên hỡi người con Đất Việt ,
Bạch Đằng Giang dậy sóng giết quân thù !
***
Vạn Thắng Vương , Cờ Lau còn phất phới ,
Hưng Đạo Vương đánh tan tác quân Nguyên .
Thăng Long xưa , nơi còn ghi chiến tích ,
Vua Quang Trung quét sạch lũ Mãn Thanh !
***
Dậy mà đi non sông đang nguy biến ,
Đừng thờ ơ khi Dân Tộc diệt vong !
Giành lấy Tự Do hay chết Vinh Quang ,
Còn hơn sống ngàn năm trong Nô Lệ !

Quốc Hận 30/4/2020 . Quỳnh Lê
***
*THI SĨ NHẤT HÙNG ***
*NỮ SĨ MAI HUYỀN NGA
1.- Thơ Thất Ngôn Lục Cú của Mai-huyền-Nga :

GIỌT LỆ THÁNG TƯ. (30-04-1975)
BỐN MẤY NĂM QUA VẪN KHÓ QUÊN,
THÁNG TƯ ẤT MÃO SÚNG VANG RỀN.
DÂN NAM HOẢNG HỐT CHEN NHAU CHẠY,
QUÂN BẮC TẤN CÔNG LẤN CHIẾM LIỀN.
VƯỢT BIỂN,BĂNG RỪNG LÒNG UẤT HẬN,
KHIẾN CHO NƯỚC MẮT ỨA TRIỀN MIÊN.
MAI-HUYỀN-NGA.

2.- Video do Hà-mai-Nguyên thực hiện :

https://youtu.be/4DJ4W583qEo
***

*30/4/1975 NƯỚC MẤT NHÀ TAN

Nước mất nhà tan chạnh tấc lòng…
Tháng Tư ngày cuối quá long đong.
“Đầu hàng” lệnh ấy mua hờn tủi,
“Buông súng” đời đây hận chất chồng !
Tù tội đón chờ quân lẫn tướng,
Lầm than chia cách vợ cùng chồng !
Việt Nam từ đó đầy tang tóc…
Giải phóng bây giờ rõ đục trong !

Nhật Hồng Nguyễn Thanh Vân

**
Khôi hài đen (thơ cổ phong)
Lẩn lộn
Tháng Tư(*)đến nửa đớn đau lòng …
Nỗi khổ xa nhà hổng thể đong
Mạt lộ ly hương buồn chẳng dứt
Cùng đường biệt xứ bực thêm chồng
Ba đình quẳng bạc chia loan vợ
Việt cộng tung tiền rẻ thúy chồng
Hải ngoại cộng đồng tan nát bấy
Vàng chì lẩn lộn đục chen trong
Tím April/22/2020
(*)

**
THA NHÂN góp họa với Huynh Nhật Hồng NTV

ĐỤC MÃI KHÔNG TRONG!!
Tháng Tư lại đến quặn đau lòng
Từ đó mọi người sống đếm đong!
Lệnh bắt tan hàng nhục chất đống
Lệnh khuyên buông súng hận chồng chồng!
Trại giam như nấm giam quân tướng
Ngục giữ như nêm giữ vợ chồng
Tiếng khóc lên ngôi cười biến dạng
Trong thành đục! Đục mãi không trong!!

Tha Nhân góp họa với Huynh Nhật Hồng NTV
Camthành Apr 22, 2020

**
NHÓI LÒNG
Giải phóng bây giờ đục chẳng trong
Chăn bò, thiến lợn vẫn cân đong
Đê hèn bán nước hồ sơ đống
Bần tiên buôn dân sổ sách chồng
Biển đảo tài nguyên trao đổi ghế
Bạc tiền ngoại tệ đợi lao nông (*)
Thành đô mật ước chủ quyền mất
Giặc tự ra vô thật nhói lòng… !
M.Đ

(*) Chờ từ lao nô, Việt kiều và nông nghiệp
***
*GỌI NẮNG

Gọi nắng cho chiều mãi tỏa hương,
Này em! hãy ủ sắc môi hường.
Khi hè bớt tủi bao mùa phượng,
Lối cỏ thêm ngời những giọt sương.
Bởi mộng nhiều đêm là khó cưỡng,
Và sông lắm vực cũng khôn lường.
Men lòng đã ấm hoài mơ tưởng,
Nhiễu lại mong về phủ giá gương

Nguyễn Gia Khanh

Khôi hài đen (thơ cổ phong)

Mần ơn !

“Mút chỉ cà tha” biệt cố hương
Má đào thôi thắm hết còn hường
Quê cha ở trí như mây khói
Đất mẹ nằm tâm tựa gió sương
Lìa xứ còn thơ buồn khó đếm ?!
Xa nhà lúc bé khổ sao lường ?!
Tháng Tư quốc hận(*)bốn lăm(45)nửa
Hảo hớn mần ơn “làm tốt” : gương

Tím April/26/2020
(*)
**
Xin hoạ Gọi Nắng của Nguyễn Gia Khanh :

NẮNG CHIỀU HƯƠNG

Đọc Xuôi:
Hây hây gió dịu nắng chiều hương,
Lướt nhẹ thềm bên bướm sắc hường.
Mây xám lửng lơ chào bóng hạc,
Phượng hồng ngây ngất đượm hơi sương.
Say môi má thắm xinh mầu quyện,
Vẫy bút thơ huyền diệu mộng lường.
Đầy ấp biển tình trăng ảo ảnh…
Đây này sự thế đẹp trong gương !

Đọc Ngược:
Gương trong đẹp thế sự này đây,
Ảnh ảo trăng tình biển ấp đầy.
Lường mộng diệu huyền thơ bút vẫy,
Quyện mầu xinh thắm má môi say.
Sương hơi đượm ngất ngây hồng phượng,
Hạc bóng chào lơ lửng xám mây.
Hường sắc bướm bên thềm nhẹ lướt…
Hương chiều nắng dịu gió hây hây !
Liêu Xuyên

**
Để nhuận sác lại, xin phép cả nhà, bỏ bài trên,thay bằng bài dưới đây:

LẼ TỰ NHIÊN

Lẽ thường”Hữu xạ tự nhiên hương” *
Dè sắc môi son đỏ phấn hường ?
Hoan lạc thỏa niềm khi mãn nguyệt
Héo tàn xót phận lúc mù sương!
Phước lành tạo hóa đâu khôn định
Họa hiểm nhân sinh chẳng dễ lường
Gặt bão mới lo thu gió rắc
Vỡ rồi,…sao vá lại lành gương?!

26-4-2020

Nguyễn Huy Khôi
**

QUANG NGUYEN <thanhnhansq.75sq@gmail.com>

wrote:

SQ có bài họa cùng thi hữu NGK

ĐẤT KHÁCH CẢM HOÀI

Biết bao giờ trở lại quê hương ?
Để gặp người xưa thắm má hường
Khi hạ rộn ràng bung cánh phượng
Vào thu lặng lẽ tỏa màn sương
Đường về dẫu khó,chân khôn cưỡng
Lối đến dầu xa,bước khó lường
Ta vẫn miệt mài tâm vọng tưởng
Tình em mãi đẹp sáng như gương

Song quang

20200426
Vào ngày 26 thg 4, 2020, lúc 08:44,
ngoc nguyen <my_ngoc10@hotmail.com> đã viết:
MN xin phép kính họa bài thơ GỌI NẮNG của
Nhà Thơ Nguyễn Gia Khánh. Kính chúc bình an.
MN.

ĐẦM SEN.

Ngào ngạt đầm sen gió thoảng hương,
Một màu xanh ngát điểm bông hường.
Đàn cò thấp thoáng men bờ nước,
Đám lá long lanh đọng giọt sương.
Mây trắng tụ tan sao đoán nổi,
Đáy trong sâu cạn khó đo lường.
Tiếng hò cô gái dong thuyền nhỏ,
Tình tự buông chèo khấy nước gương.

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc.

Apr. 26/2020.

________________________________________
From: Xua Ho <ho_xua@yahoo.com>

Kính Mời Xem: GỌI NẮNG
Thơ Nguyễn Gia Khanh và Thơ Họa

Xin tiếp họa bài thơ GỌI NẮNG của Nguyễn Gia Khanh như sau:
GỌI NẮNG
Gọi nắng cho chiều mãi tỏa hương,
Này em! hãy ủ sắc môi hường.
Khi hè bớt tủi bao mùa phượng,
Lối cỏ thêm ngời những giọt sương.
Bởi mộng nhiều đêm là khó cưỡng,
Và sông lắm vực cũng khôn lường.
Men lòng đã ấm hoài mơ tưởng,
Nhiễu lại mong về phủ giá gương

Nguyễn Gia Khanh
HỌA: MÊ NẮNG
Nắng ơi xin tõa chút mùi hương,
Hợp với môi xinh tạo sắc hường.
Hè đến nét hoa tươi của phượng,
Nắng sang chiếu giọt ngọc mai sương.
Đêm nằm chờ mộng làm sao cưỡng,
Ngày ngắm đợi trăng cũng khó lường.
Mê với chị Hằng là ão tưởng,
Làm thân cùng nắng được nêu gương.
HỒ NGUYỄN (26-4-2020)
On Sunday, April 26, 2020, 4:58:58 AM PDT,

Lê Sông thu <songthu195@yahoo.com.vn> wrote:

Sông Thu xin góp họa

HƯƠNG

Sao các loài hoa tỏa ngát hương
Ít khi rực rỡ tím, cam, hường… ?
Không màu đỏ thắm như lan, phượng
Lại sắc trắng tuyền tựa tuyết, sương
Có phài duyên ngầm khôn chống cưỡng ?
Hay chi tình ẩn khó đo lường ?
Nồng nàn nguyệt quới khơi tâm tưởng
Mà chỉ trong ngời ánh sáng gương.

Sông Thu

Vào 09:59:30 GMT+7, Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2020, Phong Lãng <lydacquynh@gmail.com> đã viết:

***
*THI SĨ KIỀU PHONG***

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?