Bố con ôm nhau ăn mừng khi biết điểm thi đại học

Trung QuốcHai bố con ở tỉnh Tứ Xuyên ôm nhau ăn mừng sau khi xem điểm thi đại học qua mạng và biết cậu con trai đạt 689/750 điểm.

Khoảnh khắc hạnh phúc này được người mẹ quay video lại và chia sẻ trên mạng xã hội tuần này. Video mở đầu với cảnh cậu con trai biết được điểm thi và hét lên vui sướng, hai tay giơ cao và chạy khắp nhà.

Người bố đang đứng trước màn hình máy tính cũng không kiềm chế được vui sướng, hét lên cùng con, sau đó hai bố con ôm nhau ăn mừng.

Bố con ôm nhau ăn mừng khi biết điểm thi đại học

Bố con ôm nhau ăn mừng khi biết điểm thi đại học

“Con được bao nhiêu điểm anh ơi?”, người vợ hỏi bằng giọng xúc động, nhưng hai bố con không trả lời ngay. Cậu con trai vui sướng chạy lên gác, trong khi người mẹ lặp lại câu hỏi.

“Là 689 điểm đó”, người chồng trả lời, và người vợ cũng hét lên vui sướng.

Cậu con trai đạt 689/750 điểm, là một trong những thí sinh đạt điểm cao nhất tại tỉnh Tứ Xuyên trong kỳ thi đại học năm nay.

Người vợ cho biết Đại học Bắc Kinh, một trong những đại học danh tiếng nhất Trung Quốc và được xếp thứ hạng cao toàn cầu, đã liên hệ với con trai cô.

Video sau khi được đăng trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người và được chia sẻ rộng rãi. “Xem xong video này, tôi cảm thấy mừng thay cho cậu bé, dù tôi không quen biết cậu ấy”, một người bình luận.

“Cách hai bố con vui mừng cũng thật giống nhau. Tôi thực sự không thể phân biệt được hai người”, một người khác cho hay.

“Tôi luôn cảm thấy ghen tị khi xem những video như thế này. Tôi đã tra điểm thi đại học và kết quả không tốt. Bố mẹ thậm chí nói tôi đã khiến họ thất vọng”, một thí sinh kỳ thi năm nay chia sẻ.

Huyền Lê (Theo SCMP)