Brazil tuyên án cựu nghị sĩ ra lệnh giết chồng

Tòa án Brazil kết án hơn 50 năm tù cựu nghị sĩ Flordelis với cáo buộc ra lệnh cho các con bắn chết chồng sau nhiều lần đầu độc bất thành.

Flordelis dos Santos de Souza, 61 tuổi, bị tuyên 50 năm và 28 ngày tù vì đã ra lệnh sát hại chồng Anderson do Carmo “vì nạn nhân kiểm soát tài chính gia đình nghiêm ngặt, xử lý bất đồng cứng nhắc”, theo cáo trạng từ tòa án ở Rio de Janeiro, nơi tổ chức phiên tòa ngày 13/11.

Bà Flordelis và mục sư do Carmo được coi là cặp vợ chồng quyền lực trong phong trào Cơ đốc giáo Tin lành đang phát triển ở Brazil. Hai người nổi tiếng với việc nhận nuôi hàng chục trẻ em đường phố từ các khu ổ chuột ở Rio de Janeiro.

Flordelis dos Santos phát biểu trong phiên họp của hạ viện Brazil ngày 11/8. Ảnh: AFP.
Flordelis dos Santos de Souza phát biểu trong phiên họp của hạ viện Brazil ngày 11/8/2021. Ảnh: AFP.

Ông do Carmo, 42 tuổi, thiệt mạng do bị bắn nhiều phát hồi tháng 6/2019, khi trở về nhà ở ngoại ô Rio de Janeiro, nơi cặp vợ chồng ở chung với các con.

Tòa án Brazil năm ngoái kết án Flavio, con trai của Flordelis, 33 năm tù vì đã nổ súng bắn chết bố. Lucas Cezar dos Santos, một trong số hàng chục người con nuôi của hai vợ chồng, lĩnh án 7 năm tù vì mua vũ khí giết người. Bản án của Lucas Cezar đã được giảm nhẹ vì hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra.

4 người khác, trong đó có một con ruột và một con nuôi của hai vợ chồng, cũng lĩnh án tù hồi đầu năm.