BS FAUCI LÊN TIẾNG MINH OAN CHO TT TRUMP

*BS FAUCI LÊN TIẾNG MINH OAN CHO TT TRUMP,
KẾ HOẠCH CHIA RẺ CỦA BỌN THỔ TẢ ĐÃ BỊ THẤT BẠI!

*NHỮNG TIN NỔI BẬT HÔM NAY:

1-BIẾM HỌA-ẤN TƯỢNG

2-CLIPS HOTNEWS:
*- Tin Nóng!Triều Tiên Xử Trảm Đại Tướng 5 Sao
Làm Gian Điệp TC?
*-Lm NGUYỄN VĂN KHẢI NÓI CHUYỆN TẠI TTVH VIỆT MỸ
*Luật sư Hoàng Duy Hùng Tìm bị Anh Nông Dân chửi cho sấp mặt !

3-FACEBOOK: VŨ ĐIỆU CORONA VUHAN
* THỜI CO VY MUỐN TRÁNH ĂN ROI CỦA CẢNH SÁT (KHI RA ĐƯỜNG)
==>> VUI VUI…

4-NHẠC: Corona oi Corona…Corona made in China- Chuc Anh- Nguyen Huu Tan- Dang Vuong Quan- Uyen Dung

5-NHỮNG BÀI QUAN TRỌNG CẦN ĐỌC:

*TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU: CHUYỆN LẠ KẾT THÚC SAU NHỮNG NĂM CUỐI 20
*80 Dân biểu Pháp ra thông cáo chung “sỉ vả” Tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới, người Ethiopia là “Lọ Nồi”.”
*CHUYỆN ĐAU LÒNG TẠI TC
*NGƯỜI VỀ TỪ CÕI CHẾT
* MỤ NẤM TOANG RỒI ÔNG GIÁO Ạ
* TC: Lộ danh sách hàng trăm đảng viên tử vong
* KẺ THÙ GIẤU MẶT ĐÃ LỘ DIỆN!
*Tàu cọng chuẩn bị tung ra đợt lây nhiễm thứ hai !

6-THƠ THỜI ĐẠI DỊCH VUHAN:CHO THUÊ RUỘNG 99 NĂM…

*SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ
*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

*TRẦN QUỐC BẢO*HOÀNG PHONG LINH*THÁI HUY*
NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT*ĐÔNG THIÊN TRIẾT*M.Đ*
*SÔNG THU*BÍCH TRÂN*A.N*ĐỨC HẠNH*TÍM*  NGÂN GIANG*Ý NGA*THA NHÂN*NHẤT HÙNG*KIỀU PHONG*KIỀU MỘNG HÀ*VI VÂN* NGUYỄN P.THÚY*
MINH THÚY*
*THƠ BẠN THƠ VĂN ĐÀN NGUYỄN VĂN BẢY
***
*BIẾM HỌA-ẤN TƯỢNG:
* ***
CLIPS HOTNEWS:
*-Tin Nóng!Triều Tiên Xử Trảm Đại Tướng 5 Sao
Làm Gian Điệp TC?


*-Lm NGUYỄN VĂN KHẢI NÓI CHUYỆN TẠI TTVH VIỆT MỸ

*THUYẾT MINH TIẾNG VIỆT: Ly Gián Kế Thất Bại
BS FAUCI LÊN TIẾNG MINH OAN CHO TT TRUMP ,
KẾ HOẠCH CHIA RẺ CỦA BỌN THỔ TẢ ĐÃ BỊ THẤT BẠI!

THUYẾT MINH TIẾNG VIỆT: Ly Gián Kế Thất Bại

THUYẾT MINH TIẾNG VIỆT TT Donald Trump: Ly Gián Kế Thất BạiNguồn: https://www.youtube.com/watch?v=3ooQshrYqKs

Posted by TIN TUC 24H on Wednesday, 15 April 2020

THUYẾT MINH TIẾNG VIỆT: Ly Gián Kế Thất Bại

THUYẾT MINH TIẾNG VIỆT TT Donald Trump: Ly Gián Kế Thất BạiNguồn: https://www.youtube.com/watch?v=3ooQshrYqKs

Posted by TIN TUC 24H on Wednesday, 15 April 2020

*Luật sư Hoàng Duy Hùng bị Anh Nông Dân chửi cho sấp mặt !
Kính mời nghe từ phút 30 đến 33.00


3-FACEBOOK:
* THỜI CO VY MUỐN TRÁNH ĂN ROI CỦA CẢNH SÁT (KHI RA ĐƯỜNG)
==>> VUI VUI…
https://www.facebook.com/1408500413/videos/10222441318847622/
4-NHẠC: Corona oi Corona…Corona made in China- Chuc Anh- Nguyen Huu Tan- Dang Vuong Quan- Uyen Dung
Kính thân mời:
Qúy vi hữu, qúy thân hữu và các bạn yêu nhạc thưởng thức nhạc phẩm:
Corona ơi Corona…Corona made in ChinaThơ: Chúc Anh – Nhạc: Nguyễn Hữu TânHA: Đặng Vương Quân – Ca sĩ: Uyên Dung trình bày.
( Nguồn hình: Internet- Slide show: Duyquang45 )
Thân qúy mến

5-NHỮNG BÀI QUAN TRỌNG CẦN ĐỌC:

*TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU: CHUYỆN LẠ KẾT THÚC SAU NHỮNG NĂM CUỐI 20…
Một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay một lời cảnh báo từ Thượng Đế trong những năm kết thúc bằng con số 20?
TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU:
1220 CUỘC XÂM LĂNG CỦA ĐẾ QUỐC MÔNG CỔ:
Chúng ta bắt đầu với năm 1220, tuy không được biết đến như một đại dịch, nhưng bởi một thảm họa thậm chí còn tàn khốc hơn vào thời điểm đó: cuộc xâm lược của người Mông Cổ.
Người Mông Cổ của Thành Cát Tư Hãn đốt và san bằng Bukhara (ngày 16 tháng 2), Otrar (ngày 17 tháng 3), Samarkand (tháng 3) và Harat.
Cuộc xâm lược của người Mông Cổ ở châu Âu vào thế kỷ 13 đã gây ra sự hủy diệt của những người gốc Slav và các thành phố lớn, như Kiev và Vladimir. Cuộc xâm lược của người Mông Cổ cũng ảnh hưởng đến trung tâm châu Âu, bao gồm cả Bohemia-Moravia, Ba Lan (Trận Legnica, 1241), Moldova, Wallachia, Transylvania, Hungary (Trận Mohi, 1241) và Bulgaria.
Ít nhất 20 đến 40% dân số của các quốc gia mà người Mông Cổ xâm lăng, bị tàn sát hoặc chét vì dịch bệnh.

1320 BỆNH DỊCH HẠCH ĐEN.
Bệnh dịch hạch, hay còn gọi là bệnh dịch hạch đen, được cho là xuất hiện lần đầu tiên ở người ở Mông Cổ vào khoảng năm 1320. Triệu chứng của nó là đau đầu, sốt và ớn lạnh. Lưỡi của bệnh nhân thường xuất hiện màu trắng trước khi bị viêm hạch nghiêm trọng. Cuối cùng, những đốm đen và tím xuất hiện trên da của những người bị bệnh; Cái chết có thể xảy ra trong một tuần.

1520 DỊCH ĐẬU MÙA:
Căn bệnh này có ý nghĩa quyết định đối với chiến thắng của Tây Ban Nha trước người Tenochtitlan. Nó đã láy đi cuộc sống của khoảng 2 đến 3,5 triệu người bản địa, các nhà sử học nói. Nhiều người Aztec đã bị khuất phục trước bệnh đậu mùa do người châu Âu mang đến, chẳng hạn như Tlatoani Cuitláhuac, người đã chiến thắng Hernán Cortés.
1620 BỆNH LẠ:
Vào ngày 16 tháng 3 năm 1620, những người định cư Plymouth đã đến Mayflower ở Hoa Kỳ. Đại đa số hành khách được cho là đã chết vì một căn bệnh lạ và đã lây lan ngay cả cho những cư dân ở bờ biển phía đông Bắc Mỹ

1720 DỊCH HẠCH:
Grand San Antonio, một con tàu từ phía đông Địa Trung Hải đã đến Marseille vào ngày 25 tháng 5 năm 1720, là nguồn gốc của dịch bệnh nà. Thật vậy, hàng hóa của nó bao gồm lụa mịn và kiện bông đã bị ô nhiễm bởi trực khuẩn Yersin, đã gây nên bệnh dịch hạch. Sau một loạt các sơ suất nghiêm trọng và mặc dù các biện pháp an ninh nghiêm ngặt, bệnh dịch hạch lan rộng khắp thành phố. Trung tâm của Marseille và các quận cũ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bệnh này lây lan nhanh chóng, giết chết khoảng 30.000 đến 40.000 người, trong tổng số 90.000 người dân ở đây.

1820 DỊCH TẢ :
Năm 1820, căn bệnh này bùng phát ở Java và Borneo. Nó đến Trung Quốc vào năm 1821, sau đó lan sang phía tây Ceylon và sau đó đến Ba Tư, Ả Rập, Syria và Nam Kỳ cùng năm. Các lãnh thổ rộng lớn của Đế quốc Nga đã bị ô nhiễm bởi dịch bệnh và hàng chục ngàn người đã chết.

1920 DỊCH VIÊM PHỔI hay DỊCH CÚM TÂY BAN NHA:
Cúm Tây Ban Nha xảy ra cách đây đúng 100 năm, khi mọi người đang vật lộn với vi-rút cúm biến đổi gen, khiến nó nguy hiểm hơn nhiều so với vi-rút thông thường. Virus này đã lây nhiễm 500 triệu người và giết chết hơn 100 triệu người trên toàn thế giới, đại dịch này là vụ chết người lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

2020 DỊCH CÚM TÀU hay CORONAVIRUS:
Đang tàn phá mạnh trên toàn thế giới. Nó có hình thức giống như hội chứng hô hấp Trung Đông, được biết đến với tên gọi là coronavirus, một chủng được xác định lần đầu tiên ở Ả Rập Saudi vào năm 2012, người dùng mạng xã hội đã liên kết dịch bệnh có thể này với các sự cố khác vào năm thứ 20 của mỗi thế kỷ.
Mặc dù dịch bệnh, đại dịch hay bệnh hàng loạt phát sinh trong lịch sử loài người đã thay đổi qua nhiều năm, nhưng những năm có số chót là 20 có lặp lại bởi sự trùng hợp nào đó chăng?

Một dịch bệnh cứ sau 100 năm?
(Nguyễn Thế Thăng phỏng dịch)

Une coincidence ou un avertissement de Dieu les années se terminant par 20?
A lire absolument pendant votre confinement!
1220, INVASIONS MONGOLES
Nous commençons par l’année 1220, qui n’est pas connue par une pandémie, mais par une catastrophe encore plus destructrice pour l’époque : les invasions mongoles.
Les Mongols de Gengis Khan brûlent et rasent Boukhara (16 février), Otrar (17 mars), Samarkand (mars) et Harat.
L’invasion Mongole de l’Europe au XIIIe siècle provoque la destruction des principautés slaves et des grandes villes, comme Kiev et Vladimir. Les invasions mongoles touchent également l’Europe centrale, notamment la Bohême-Moravie, la Pologne (bataille de Legnica, 1241), la Moldavie, la Valachie, la Transylvanie, la Hongrie (bataille de Mohi, 1241) et la Bulgarie.
Au moins 20 à 40 % de la population des pays conquis par les Mongols meurt, massacrée ou à la suite des épidémies.

1320, LA PESTE NOIRE.
On pense que la peste bubonique, mieux connue sous le nom de peste noire, est apparue pour la première fois chez l’homme en Mongolie vers 1320. Ses symptômes étaient des maux de tête, de la fièvre et des frissons. Les langues des malades semblaient souvent blanchâtres avant qu’il n’y ait une inflammation sévère des ganglions lymphatiques. Enfin, des taches noires et violettes sont apparues sur la peau des personnes touchées; La mort pouvait se produire en une semaine.

1520, LA VARIOLE.
Cette maladie a été déterminante pour la victoire espagnole contre Tenochtitlan. Elle a coûté la vie à entre 2 et 3,5 millions d’indigènes selon les historiens. De nombreux Aztèques ont succombé à la variole apportée par les Européens, comme le Tlatoani Cuitláhuac, vainqueur de Hernán Cortés.

1620, UNE ÉTRANGE MALADIE.
Le 16 mars 1620, des colons de Plymouth arrivent à bord du Mayflower aux États-Unis. On dit que la grande majorité des passagers sont morts et qu’une telle maladie s’est propagée même parmi les habitants de la côte est de l’Amérique du Nord

1720, LA PESTE DE MARSEILLE.
Le Grand San Antonio, navire de l’est méditerranéen arrivé à Marseille le 25 mai 1720, est à l’origine de l’épidémie. En effet, sa cargaison composée de soies fines et de balles de coton a été contaminée par le bacille de Yersin, responsable de la peste. À la suite d’une série de négligences graves et malgré les mesures de sécurité strictes, la peste s’est propagée dans toute la ville. Le centre de Marseille et les vieux quartiers ont été les plus touchés. La peste s’est propagée rapidement, faisant entre 30 000 et 40 000 morts, sur un total de 90 000 habitants.
1820, LE CHOLÉRA.
En 1820, cette maladie s’est déclarée à Java et à Bornéo. Elle est arrivé en Chine en 1821, puis s’est étendue à l’ouest de Ceylan et est arrivé plus tard en Perse, en Arabie, en Syrie et en Cochinchine la même année. Les vastes territoires de l’Empire russe ont été contaminés par l’armée malade et des dizaines de milliers d’hommes sont morts.

1920, LA PESTE PNEUMONIQUE OU
GRIPPE ESPAGNOLE.
La grippe espagnole a eu lieu il y a 100 ans, à l’époque les gens étaient aux prises avec le virus de la grippe H1N1 qui avait subi une mutation génétique, ce qui le rendait beaucoup plus dangereux que le virus normal. Ce virus a infecté 500 millions de personnes et tué plus de 100 millions de personnes dans le monde, cette pandémie a été la plus meurtrière de l’histoire.
2020, LE CORONAVIRUS
Après avoir connu le syndrome respiratoire du Moyen-Orient, mieux connu sous le nom de Coronavirus, une souche qui a été identifiée pour la première fois en Arabie Saoudite en 2012, les utilisateurs des réseaux sociaux ont associé cette éventuelle épidémie à d’autres survenues dans la 20e année de chaque siècle.
Bien que les épidémies, les pandémies ou les maladies de masse qui ont surgi dans l’histoire de l’humanité aient varié au cours des années, l’année 20 se répète par coïncidence?

Une épidémie tous les 100 ans?
***
Bộ Ngoại Giao Pháp triệu Đại sứ Trung cộng để phản đối vì một số hoạt động tuyên truyền công kích phương Tây

“Sứ quán Trung cộng chỉ trích Đài Loan và 80 Dân biểu Pháp ra thông cáo chung “sỉ vả” Tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới, người Ethiopia là “Lọ Nồi”.”
Theo AFP*Đại sứ Trung cộng tại Pháp, Lư Sa Dã, bị bộ Ngoại Giao Pháp triệu lên để phản đối vì một số hoạt động tuyên truyền công kích phương Tây, liên quan đến dịch Covid-19. Ảnh chụp tại Paris, ngày 10/09/2019. AFP – MARTIN BUREAU

Bộ Ngoại Giao Pháp, trong thông báo chiều 14/04/20120, cho biết đã triệu đại sứ Trung cộng tại Paris, trong ngày hôm đó, để bày tỏ thái độ bất bình của Pháp về những lời công kích các biện pháp của phương Tây chống đại dịch Covid-19, mà sứ quán Trung cộng loan truyền trong những ngày gần đây.

Do tình hình phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19, hai chữ ngoại giao «triệu mời» được chúng tỏ qua việc Đại diện Bộ Ngoại Giao Pháp gọi điện thoại chất vấn và bày tỏ thái độ phản đối trực tiếp với đại sứ Trung cộng.

Trong thông cáo nói trên, Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian tuyên bố như sau: “Tôi đã cho ông đại sứ Trung Quốc Lô Sa Dã (Lu Shaye) biết một cách rõ ràng là tôi không chấp nhận một số bình luận gần đây, một số quan điểm công khai của các đại diện của sứ quán Trung Quốc không phù hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước”.

Theo AFP, Ngoại trưởng Pháp muốn ám chỉ chiến thuật “giải tỏa mặc cảm” của Bắc Kinh do sứ quán Trung cộng tại Paris tiến hành, quảng cáo cho “thành tích” của chính quyền Hoa lục chiến thắng Covid-19 và cùng lúc chỉ trích các nước Tây phương giải quyết kém.

Cụ thể, trang mạng của sứ quán Trung Quốc hôm Chủ Nhật công bố một bài bình luận dài “Trả lại sự thật bị bóp méo – Quan sát của một nhà ngoại giao Trung Quốc tại Paris”, với nội dung lên án Tây phương “chê trách Trung Quốc một cách bất công”. Washington bị chỉ trích cách chức hạm trưởng hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt trong vụ thủy thủ bị nhiễm siêu vi Corona Vũ Hán. Không chứng cớ, bài bình luận lên án nhân viên điều hành và Y tế Pháp “bỏ rơi các nhà dưỡng lão, để cho người già chết vì siêu vi Corona trong đói lạnh…”

Sứ quán Trung cộng chỉ trích Đài Loan và 80 Dân biểu Pháp ra thông cáo chung “sỉ vả” Tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới, người Ethiopia là “Lọ Nồi”.

Sụ thật không phải như Trung cộng vu cáo. Theo dẫn chứng của AFP, trang “Diễn đàn” của tuần báo l’OBS (Người quan sát) có đăng nguyên văn bức thư này, trong đó các dân biểu Pháp và Đài Loan than phiền là cho đến nay Đài Loan vẫn bị Tổ Chức Y Tế Thế Giới khai trừ, nhưng hoàn toàn không có một lời nào “lăng mạ” Tổng giám đốc người Ethiopia, là “Lọ Nồi”

Trước thái độ chỉ trích không chứng cớ, làm gia tăng căng thẳng của sứ quán Trung cộng, Ngoại trưởng Pháp khuyến cáo là trong bối cảnh đại dịch lan khắp các châu lục và tác hại kinh tế địa cầu, thì không nên đưa ra những lời gây tranh cãi vô bổ. Nước Pháp nỗ lực vận động cho tinh thần liên đới và hợp tác quốc tế. Theo giới quan sát, Paris muốn Bắc Kinh góp phần xóa nợ cho châu Phi trong bối cảnh đại dịch.
http://hon-viet.co.uk/AFP_BoNgoaiGiaoPhapTrieuDsTauDePhanDoiViMotSoHoatDongTuyenTruyenCongKichPhuongTay.htm
***
*CHUYỆN ĐAU LÒNG TẠI TC
TC: Một gia đình lâm cảnh tuyệt vọng phải treo biển “chuyển nhượng” con gái
Một gia đình ở Bình Đỉnh Sơn lâm vào tuyệt vọng đã phải “chuyển nhượng” con gái để tìm một lối thoát cho gia đình. (Ảnh: NTDTV)
Vào ngày 9/4, hình ảnh và video được đăng lên mạng cho thấy, một phụ nữ trung niên đang treo biển “chuyển nhượng” con gái mình dưới cầu vượt cạnh Wanda Plaza ở Bình Đỉnh Sơn, Hà Nam. Cô con gái ôm một tấm bìa các-tông có dòng chữ “quảng cáo bán thân”, phía trên viết hai chữ “chuyển nhượng” rất to, phía dưới có dòng chữ nhỏ với nội dung:
“(Chuyển nhượng) một cô con gái, vì những sai lầm trong đầu tư của tôi, khiến cuộc sống khó khăn, bệnh tật và không thể làm việc. Bây giờ cô con gái nhỏ phải chuyển nhượng đi để đảm bảo cuộc sống của người trong gia đình. Cô con gái nhỏ thông minh, hiểu chuyện và chắc chắn sẽ mang lại cho bạn niềm vui. Nếu bạn không thực quan tâm thì xin đừng làm phiền”.
Đoạn cuối đặc biệt nhấn mạnh, “xin đừng dùng đạo đức để khuyên nhủ tôi”.Theo báo cáo của truyền thông ở Bình Đỉnh Sơn, cảnh sát cho biết họ đã gửi hai mẹ con về nhà sau khi nhận được báo cáo. Bởi vì “mua và bán người” là một “hành vi bất hợp pháp”, cảnh sát cũng kêu gọi “xử lý nghiêm”.
Tuy nhiên, cư dân mạng đặt ra câu hỏi, miễn là còn phương cách, không ai lại đi bán con gái của mình. Làm thế nào cảnh sát có thể “xử lý nghiêm” khi gia đình này đã rơi vào tuyệt vọng? Có cần phải bắt mẹ vào tù và làm cho gia đình này hoàn toàn tan vỡ?
Bức ảnh cho thấy hai mẹ con đã bị cảnh sát địa phương đưa về đồn cảnh sát. (Ảnh: Weibo)Truyền thông ở Đại lục cũng nói về vụ việc này, một số cư dân mạng đã chỉ trích người mẹ máu lạnh, trong khi những người khác thông cảm với sự bất lực của gia đình và cảm thấy đau lòng cho cô bé.
Nhưng sau khi tin tức lan đến phương tiện truyền thông xã hội ở hải ngoại, cư dân mạng Hoa kiều hầu như đều lên án sự chuyên chế bạo ngược của ĐCSTQ đã cắt đứt đường sống của người dân:
Lão Trình @ johncheng777 nói: “Nếu có một xã hội xuất hiện việc bán trẻ em và phụ nữ, nên có một người phải chịu trách nhiệm cho việc này”.
Tổng Quản Bang @ fDq8KPxLsrGjc5F: “Trong xã hội cũ, trẻ em và phụ nữ bị bán, nhưng trong xã hội mới, trẻ em được chuyển nhượng, tóm lại là sống không nỗi”.
Thiên Sứ Tại Nhân Gian @themoralway: “Nỗi thống khổ của quốc gia, nỗi bi ai của dân tộc. Nhìn vẻ uể oải của đứa trẻ, trái tim cũng muốn vỡ tan theo. Ngay cả người mẹ cũng không thể nuôi nấng con cái của họ, đây là tội ác gây ra dưới sự thống trị của ĐCSTQ!”.
Văn Quý Thức Đồ @ Slong0427C: “Nỗi nhục của xã hội, nỗi nhục của quốc gia, nỗi nhục của dân tộc”.
Theo Đuổi Một Đất Nước Tự Do @zh0sqY5wBKzDFvd: “Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của nhóm lừa đảo ĐCSTQ, những người làm việc chăm chỉ tiếp tục làm việc như nô lệ, và họ không thể theo kịp việc hút máu ký sinh của những con virus đỏ! Nhân dân ngày càng khổ hơn. Một khi thương mại nước ngoài được thắt chặt, ngày càng nhiều tế bào chủ sẽ thấy rằng điều duy nhất mà nhóm virus này sẽ làm là lừa dối và hút máu! Bị ĐCSTQ ép buộc đến phải công khai bán con cái của họ”.
Trên thực tế, những năm gần đây, cuộc sống ở Đại lục trở nên khó khăn, nên việc nhờ người khác “nhận nuôi” con gái cũng không phải là ít. Chẳng qua do đạo đức ở Trung Quốc trượt dốc quá nhanh, số phận của những cô bé được “nhận nuôi” đã làm người ta phải lo lắng.
Vào một ngày trước khi xảy ra sự việc “chuyển nhượng” con gái ở Bình Đỉnh Sơn, truyền thông Đại lục cũng vừa mới đưa tin, Bào Dục Minh, phó tổng giám đốc của Tập đoàn Sơn Đông Yên Đài Kiệt Thụy đã “nhận nuôi” một bé gái 14 tuổi vào năm 2016, ông bị nghi ngờ là đã khống chế cô bé trong một căn hộ của mình ở Yên Đài và thực hiện hành vi xâm hại kéo dài trong 4 năm, cảnh sát vừa mở chuyên án để điều tra.
Minh Huy (Theo NTDTV)

https://m.tinhhoa.net/trung-quoc-mot-gia-dinh-lam-canh-tuyet-vong-phai-treo-bien-chuyen-nhuong-con-gai.html
****
NGƯỜI VỀ TỪ CÕI CHẾT
Tammy Tran, một cư dân gốc Việt sống ở New York, vừa trải qua một cuộc chống trọi với bệnh viêm phổi cấp tính do virus corona gây ra. Cô gọi đó là cuộc chiến với tử thần. (Facebook Tammy Tran)
Tammy Tran là một trong số những người đầu tiên nhiễm virus corona ở New York.
Cô đã trải qua nhiều ngày cách ly và chữa trị tại một bệnh viện ở Manhattan, nơi cô nói đã nhận được chăm sóc tận tình của các bác sỹ.
Nhưng đó cũng là những ngày mà cô cảm thấy “khủng hoảng nhất” trong cuộc đời khi phải chống chọi giữa cái sống và cái chết.
Không ngờ nhiễm bệnh
Là một người làm trong ngành truyền thông, Tammy – một phụ nữ gốc Việt đang sinh sống ở New York hơn 3 năm nay – nói rằng cô phải tiếp xúc với nhiều người trong công việc nhưng không biết mình đã bị nhiễm từ đâu.
Những triệu chứng ban đầu, như Tammy cho biết, là “ớn lạnh, mệt mỏi và khó thở” nhưng cô không chú ý nhiều và chỉ nghĩ mình bị cảm lạnh mặc dù trước đó đã nghe cảnh báo từ một người bạn của cô về các triệu chứng của bệnh do virus corona gây ra.
“Đến ngày thứ 6 khi Tammy đi làm thì tự nhiên lên cơn sốt và được đưa đi cấp cứu,” Tammy nói với VOA sau khi đã được ra viện và đang phục hồi tại nhà riêng ở New York.
“Tammy thở không được nữa nên làm các xét nghiệm và được đưa qua nằm ở phòng ICU (phòng hồi sức cấp cứu).”
Sau khi có kết quả dương tính với virus corona, cô được đưa vào phòng cách ly và được hỗ trợ bằng máy thở oxy thường dùng cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện Lower Manhattan Hospital.
Sau 14 ngày, cô hết sốt và được đưa sang phòng chăm sóc phục hồi trước khi được ra viện hôm 30/3.
‘Từ cõi chết trở về’
Mười bốn ngày trong phòng cách ly với máy thở oxy là quãng thời gian mà Tammy nói là “khủng khiếp” nhất.
Lúc mới vào đó, Tammy không biết tại sao mọi người, từ bác sỹ, y tá đến những người phun khử trùng, không cho cô ngủ và cô luôn bị đánh thức.
“Bác sỹ không cho Tammy ngủ. Bác sỹ nói mình phải thức”, Tammy cho biết và giải thích rằng “máy trợ thở hoạt động khi mình thức” còn khi ngủ người bệnh có thể ngừng thở và lúc đó máy trợ thở sẽ không làm việc, dẫn đến tim ngừng hoạt động và tử vong.
“Mười bốn ngày đầu tiên rất là dễ sợ vì không được ngủ khi bác sỹ và y tá vào đánh thức mình hoài”, Tammy nói và cho biết rằng cô được truyền nước biển để hỗ trợ cho cơ thể chống chọi với cơn sốt.
Cùng với cảm giác như “nằm trong nhà xác” vì chỉ có một mình với các bức tường trong phòng cách ly, Tammy nói đó là “thời gian khủng hoảng nhất”.
“Mình không biết là mình sống hay mình chết. Mình thấy rất khó thở. Hơi thở khó khăn và đau cổ, như muốn xé banh lồng ngực của mình ra”, Tammy nói và cho biết cô là người đầu tiên được đưa vào phòng cách ly với cơn sốt khoảng hơn 38 độ C.
Cô cho biết đó là trải nghiệm mà cô chưa bao giờ gặp phải trong đời và trải qua được cơn nguy kịch này, cô thấy “như từ cõi chết trở về”.
May mắn và biết ơn
Là một trong số rất ít những người đầu tiên nhập viện hồi cuối tháng 2, khi New York mới phát hiện một số trường hợp đầu tiên nhiễm virus – lúc đó được gọi là nCoV, Tammy nói cô gần như là người duy nhất nằm trong phòng cách ly.
Do đó cô cảm thấy “may mắn” vì nhận được sự chăm sóc đặc biệt của các bác sỹ khi “bệnh viện còn vắng”, không như hiện nay khi các bệnh viện ở New York đang quá tải vì lượng người nhiễm bệnh nhập viện và sự thiếu thốn về thiết bị trợ thở.
“Bác sỹ rất là tận tâm”, Tammy cho biết. “Phải nói là sau đợt bệnh này Tammy nhận thấy rằng những người làm việc trong ngành y, mình phải rất mang ơn người ta.
Hiện giờ, các bác sỹ này đang phải làm việc rất nhiều và hết sức”.
Ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác nhận ở New York là một phụ nữ 39 tuổi trở về từ Iran hồi cuối tháng 2 và được xét nghiệm tại một bệnh viện ở Manhattan.
Tiểu bang New York hiện đã trở thành điểm nóng của dịch bệnh này ở Mỹ với số ca nhiễm là gần 162.000 – lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới, trong đó hơn 7.000 người đã tử vong.
“Con (virus) này rất là dễ sợ – nó không phải là sốt rét, nó không phải là bệnh cảm. Nó là một bệnh về phổi mà không như bệnh lao, mà trên thế giới chưa thể tìm ra thuốc chữa,” Tammy nói và cho biết cô sẽ phải cẩn thận để không bị nhiễm lại.
Đối với Tammy, cô coi trải nghiệm này là một lời nhắc nhở đối với bản thân rằng cô sẽ phải chăm sóc sức khoẻ của mình tốt hơn và để ý những lời cảnh báo bệnh sớm của bạn bè cô.
Tammy cũng khuyên mọi người nên ở trong nhà trong thời gian dịch bệnh bùng phát và thực hiện đúng việc giãn cách xã hội để tránh lây nhiễm trong cộng đồng.
***
MỤ NẤM TOANG RỒI ÔNG GIÁO ẠHắn đang ngồi lấy ngón tay út ngoáy ngoáy lỗ tai, xong đưa lên mũi hửi thì cánh cửa xịch mở. Lão Vân xồng xộc đi vào : ” Phen này mụ Nấm toang rồi ông giáo ạ “. Hắn giựt mình, vội sửa lại thế ngồi cho ngay ngắn : ” Toang là làm sao, chuyện gì vậy? “. Lão Vân bảo :” Nghe ngoài chợ đồn là con mụ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ăn ngược nói xuôi trên facebook, bị thiên hạ ném đá, không những đủ xây mồ, xây mả cho nó mà còn xây được cả cái huyệt trong quan ngoài quách nữa cơ. Ông giáo hay chữ thì cứ vào facebook mà xem, chứ tôi chỉ nghe thế thôi “.
Hắn lập cập mở vi tính, lòng thoáng phân vân, bởi trước nay hắn vẫn luôn đánh giá cao người phụ nữ này. Cái hôm được tin chính phủ của ông Trump bốc cô ta từ nhà tù cộng sản qua Mỹ, hắn mừng còn hơn lúc vợ báo tin có bầu.
Càng đọc hắn càng ngạc nhiên : Ơ, sao con mẹ Nấm này lại điêu toa, láo khoét thế nhỉ ? Sao lại tự nhiên nổi máu điên lên vu vạ cho ông Trump ? Sao lại vô ơn, ăn cháo đá bát một cách mất dạy thế này được nhỉ?…. Vừa coi hắn vừa lẩm bẩm khiến cho lão Vân sốt hết cả ruột, lão chồm lên :
– Nó làm sao ông giáo nói tôi nghe với.
– Này nhé, lúc ông Trump vui mừng báo cho cả nước biết thuốc ký ninh phối hợp với một thứ thuốc dẫn xuất khác may ra có thể chữa được bịnh cúm Tàu, mụ Nấm không hiểu được tiếng Anh, người trong giòng họ nó ở Việt Nam cũng không hiểu được chữ ” may ra có thể “, bèn chạy thẳng ra chợ mua một nắm thuốc ký ninh trị sốt rét về uống, xong giãy đành đạch ra chết. Thế là mụ Nấm lu loa lên là lỗi tại ông Trump và hô hào dân Mỹ đừng tin lãnh đạo.
– Sao ông trump hiền thế ? (Mặt của lão Vân cứ nghệt ra )Sao ông ấy không bắt nó đi siêu âm xem nó ăn gì trong bụng mà ngang ngược quá vậy ?
– Đã thế mụ Nấm còn lợi dụng quyền tự do ngôn luận để chụp mũ cho ông Trump là ” sứ giả của Chúa, với sứ mệnh là càng gửi nhiều người về với Chúa càng tốt “. Cũng may mụ Nấm đang ở một đất nước vĩ đại, cho nên mụ mới có thể to mõm lên mạ lỵ Tổng Thống Trump là tên giết người hàng loạt. Chứ mụ mà ở các nước độc tài khác thì công an nó tát cho vêu mỏ lên rồi.
Lão Vân rít lên, miệng lão chắc chưa đánh răng nên hôi không chịu được :
– Con này bố láo. Gặp tôi tôi cũng tát. Thử hỏi nước Mỹ mà không cho định cư thì giờ vẫn ăn cơm tù vẩu cả răng ra. Đúng là cái thứ được voi đòi hai bà Trưng.
– Rồi nó còn nói y như thật rằng nước Mỹ không vĩ đại, nước Mỹ giống Vũ Hán.
Lão Vân gần như mất cả sự bình tỉnh :
– Dào ơi, không vĩ đại mà cho máy bay rước cả 4 mẹ con bà cháu nó qua Mỹ. Cái giống vô ơn, ăn cháo đá bát, lá mặt lá trái như con bài tây này cần phải cho nó đi trại phục hồi nhân phẩm, để học lại đạo đức làm người, ông giáo ạ.
Nói rồi lão Vân lập cập moi từ trong túi ra miếng giấy nhỏ nhàu nát :
– Đây này ông giáo, thẩm nào mà dân facebook họ chửi con mụ Nấm này ghê quá, con gái tôi nó ghi lại cho tôi đây này.
Hắn đỡ lấy tờ giấy và mở ra coi. Thấy đây là comment của dân phây. Nhiều lắm nhưng hắn chỉ xin trích lại một ít :
– Suh Thuỷ : Trump đã lầm đưa em sang đây.
– Ngô Thị Hồng Lâm : Ranh con mà muốn trịch thượng, chứng tỏ là thứ thiếu giáo dục, mất dạy.
– Nguyễn Yến : Cứt loại 3 mà nó cứ nghĩ nó là Sôcôla loại một.
– Nga Nguyễn : Con lừa cái này thực chất là thứ công cụ của lũ lưu manh.
– Hồ Khoa : Tôi đồng ý cho chị ta về Nha Trang bán cá.
– Trần Quốc Lâm : Thả nó trôi ngoài biển đi. VN cũng không nhận đâu.
– Hung Bui Tan : Chẳng qua nó núp bên Mỹ, chứ núp Tàu hay Hồi giáo thì nó đã bị xay ra xúc xích rồi nhé em. Vì loại sống vô ơn hai mặt nhé.
– Hoang Duoc Su : Chửi Mỹ không làm mình nổi tiếng đâu, mà chỉ biểu hiện cái tâm của mình mà thôi.
– Dinh Nguyen : Một con vô cùng khốn nạn, cắn lại kẻ đã cưu mang cả gia đình, đem từ đống rác cộng sản sang một đất nước mà nhiều người mơ ước không được.
Đặc biệt có một cái còm của Trịnh Thị Phương Mai làm hắn xấu hổ. Còm viết : Người nào trong dạng bị nó lừa, tự tát vào mặt trước khi thiên hạ chửi ” có ngu mới bị con nhóc nó gạt “.
Hắn cảm thấy hình như hắn ngu thật, trong quá khứ hắn đã ra sức ủng hộ mụ Nấm, để hôm nay thất vọng ngỡ ngàng. Nhưng hắn sẽ không tự tát vào mặt đâu, vợ con nhìn thấy, mắc cỡ chết. Mà hắn chỉ viết bài này lên để sửa chữa lại cái ngu của hắn, mặc dù hắn biết trước sẽ nhận một lô gạch đá của những người mượn danh tự do ngôn luận một chiều, tự do ngôn luận có định hướng để quyết tâm bảo vệ con Nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tới hơi thở của sự ngu muội cuối cùng…../.

Loc Duong
***
* TC: Lộ danh sách hàng trăm đảng viên tử vong
TC: Lộ danh sách hàng trăm đảng viên tử vong, nguyên nhân tử vong giống nhau đến kinh ngạc —
(Nguồn: FB Cửu Bình)Vài ngày trước, một danh sách nhân viên phòng chống dịch bệnh tử vong của nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã bị rò rỉ trên mạng. Điều kỳ lạ là hơn 80% trong số đó là các đảng viên ĐCSTQ.

Hơn nữa, hầu hết các nguyên nhân tử vong được ghi chú là “làm việc quá sức”, và không có trường hợp nào là do viêm phổi Vũ Hán.
Ngoại giới cho rằng một mặt ĐCSTQ vẫn đang che đậy sự thật về số lượng lớn người chết trong dịch bệnh, mặt khác cũng lo sợ rằng việc công bố sự thật sẽ gây ra hoảng loạn trong nội bộ quan trường.
Ngày 17/3, cư dân mạng có nick “Jason V Lee” đã đăng trên Twitter tiết lộ một danh sách gồm 317 người chết.
Điều khiến người ta phải kinh ngạc là trong khi dịch bệnh bùng phát, hầu hết những người trong danh sách này lại chết vì làm việc quá sức, hơn nữa 80% số người là đảng viên! Không có ai chết vì viêm phổi Vũ Hán. Nhiều người trong số họ đã chết vì viêm phổi, nhưng không nói đó là viêm phổi Vũ Hán.
Cư dân mạng sôi nổi bình luận:
“Các y bác sĩ vì thế mà thiệt mạng, lại xuất hiện thêm y bác sĩ tử vong chưa được báo cáo?”
“Thật là nhiều người chết vì làm việc quá sức, chứng tỏ quá nhiều người bị lây nhiễm, còn các đảng viên đều chết vì mệt”.
“Hơn 80% ca tử vong là đảng viên, hy vọng họ ở dưới địa ngục vẫn tiếp tục tin chính quyền”.
“Tại sao nhiều người chết thế mà người thân và bạn bè của họ im lặng à? Không ai nghi ngờ phản đối?”
“Rất nhiều đảng viên chết vì kiệt sức, chứng tỏ người dân chết còn nhiều hơn, chẳng qua là không thống kê thôi, đảng chỉ thống kê người của mình!”
Gần đây, một người biết tin đã cung cấp cho NTDTV một “danh sách các ca tử vong”. Trong danh sách chính thức này, trên một trang giấy đã thống kê có 65 người tử vong, Nhiều nguyên nhân cái chết đều viết là “làm việc quá sức sinh bệnh đột ngột”. Trước đó, các kênh truyền thông tiết lộ rằng rất nhiều bệnh nhân bị nhiễm virus Vũ Hán không được chẩn đoán.
Vào đầu tháng Ba, giám đốc một nhà tang lễ ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (cách Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh khoảng 1,6 km) tiết lộ rằng thời gian gần đây khi nhà tang lễ phải xử lý lượng lớn thi thể, có rất nhiều người chết vì viêm phổi không xác định được nguyên nhân.
Dữ liệu được tổng hợp từ nhiều nhà tang lễ và dịch vụ tang lễ cho thấy số liệu các ca nhiễm virus và tử vong ở Vũ Hán do chính phủ công bố thấp hơn nhiều so với con số thực tế.
Hầu hết những xác chết được đưa vào nhà hỏa táng là các bệnh nhân virus Vũ Hán, và số lượng cao hơn nhiều so với số người chết bình thường.
Điều này cho thấy ĐCSTQ đang cố tình che giấu số bệnh nhân bị nhiễm virus Vũ Hán, đồng thời che giấu và hạ thấp số ca tử vong do nhiễm bệnh. Dữ liệu của ĐCSTQ công bố chỉ là phần nổi của tảng băng.
Một số chuyên gia Mỹ đã ước tính tình huống virus Vũ Hán bùng phát và đưa ra kết luận rằng trong vòng 18 tháng tới số ca tử vong do nhiễm virus Vũ Hán trên toàn thế giới sẽ lên tới 65 triệu.
https://www.facebook.com/watch/?v=212769129793883

* KẺ THÙ GIẤU MẶT ĐÃ LỘ DIỆN!Sonia dịch lại bài báo này cho các bạn hiểu để chúng ta không còn nghi ngờ gì nữa về Bill Gates! (Please SHARE!)
Tập Cận Bình viết thư cảm ơn tới Bill Gates về số tiền trợ giúp dịch cúm chinese virus cho Trung Quốc.
Tập Cận Bình bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Bill và Melinda Gates vì sự ủng hộ của họ đối với Trung Quốc sau khi đại dịch coronavirus bùng phát tại nước này.
Tập Cận Bình cảm ơn sự hỗ trợ hào phóng của tổ chức phi lợi nhuận của vợ chồng Bill Gates đã kịp thời cứu nguy Trung Quốc trong thời điểm quan trọng, trong một lá thư Tập Cận Bình gửi Bill Gates được đăng bởi hãng tin Tân Hoa Xã.
Tập Cận Bình cũng khen ngợi những nỗ lực ban đầu của Gates Foundation trong sự việc cứu nguy toàn cầu chống lại virus và nói rằng ông rất biết ơn về một lá thư từ Bill Gates đã viết bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với người dân Trung Quốc.
“Đoàn kết và hợp tác là vũ khí mạnh nhất trong cuộc chiến chống lại virus”, Tập Cận Bình nói trong thư, ông rất ủng hộ sự hợp tác của tổ chức Gates Foundation đối với các cơ quan Trung Quốc.

Tổ chức của Bill Gates – Gates Foundation – đầu tháng 2 vừa qua đã đưa ra cam kết cung cấp tới 100 TRIỆU đô la cho việc cứu trợ toàn cầu đối với dịch bệnh chinese virus. Tổ chức này cũng nói rằng một phần của sự đóng góp sẽ được sử dụng để tăng tốc sự phát hiện, phân lập và điều trị coronavirus ở Trung Quốc và các quốc gia khác đã xác nhận các trường hợp lây nhiễm chinese virus.
================
Các bạn giờ đã hiểu vì sao Sonia lên án Bill Gates những ngày nay? Tại sao Bill Gates giúp đỡ cho Trung Cộng thì rất hào phóng quyên góp tiền tươi. Còn giúp cho Hoa Kỳ thì kêu gọi dân quyên góp tiền cho tổ chức của vợ chồng ông ta để sản xuất vaccine? Trong lá thư của Tập Cận Bình thật sự đã viết thêm những gì để kích động Bill Gates sản xuất vaccine?
Thật có quá nhiều nghi vấn không thể không quan tâm đến về sự mật thiết giữa Bill Gates, Fauci, đám Dân Chủ và China . Chúng nó đều có thâm tình với Tàu Cộng và đang hợp tác chặt chẽ với nhau, trong khi chúng nó biết rõ China là kẻ thù của Hoa Kỳ, tội đồ của nhân loại!!!
https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-02-22/china-s-xi-writes-thank-you-letter-to-bill-gates-for-virus-help
Sonia Ohlala
BLOOMBERG (02/21/2020) :
***
*Tàu cọng chuẩn bị tung ra đợt lây nhiễm thứ hai !


6-THƠ THỜI ĐẠI DỊCH VUHAN:CHO THUÊ RUỘNG 99 NĂM…*CHO THUÊ RUỘNG 99 NĂM…

Kính thưa các bác thợ cày,
Em xin được phép tỏ bày lòng ta
Em đây có mảnh ruộng nhà .
Ngã ba tam giác phù sa đắp bồi,

Chồng em nó mải vui chơi !
Suốt ngày nhậu nhẹt bia hơi số đề
Ruộng nương anh ấy bỏ bê,
Quanh năm cỏ mọc chẳng hề quan tâm,

Bây giờ ruộng đã vào xuân
Nước đầy ăm ắm ngập thân cỏ rày
Vậy mà chồng chẳng chịu cày
Hôm nay em hạ tuyển ngay như này:

Thuê người phát đám cỏ dày
Rồi đem dụng cụ để cày đất lên.
Thanh niên to, khoẻ ưu tiên
Miễn sao cày tốt, xấu, đen chẳng cần..

Mỗi ngày cày độ dăm lần,
Trai nào đủ chuẩn yêu cầu đến ngay
Anh nào bừa giỏi cày hay
Em cho gieo giống 99 năm ruộng này!

sưu tầm
***

*THƠ BẠN THƠ VĂN ĐÀN NGUYỄN VĂN BẢYhttps://nguyennguyenbay.blogspot.com/2019/09/tho-ban-tho-9-tho-nguoi-tho-viet-uong_52.html?fbclid=IwAR1grF-4V8WF9UWC00bI7YVCd_rskAHsUwwmE0X195I5p85OdKPsYQaYyBY

https://nguyennguyenbay.blogspot.com/2019/09/tho-ban-tho-9-tho-nguoi-tho-viet-uong_52.html?fbclid=IwAR1grF-4V8WF9UWC00bI7YVCd_rskAHsUwwmE0X195I5p85OdKPsYQaYyBY

***
*THI SĨ & DỊCH GIẢ TRẦN QUỐC BẢOVINH DANH THIÊN THẦN ÁO TRẮNG
Thơ: Trần Quốc Bảo
Bản dịch Pháp Văn: Châu Thanh Thủy
Bản dich Anh Văn : Nguyễn Văn Thông

—–o0o—–

VINH DANH THIÊN THẦN ÁO TRẮNG

Tôi xúc động viết bài thơ ca tụng,
Những “Thiên Thần Áo Trắng”, những Lương Y.
Giờ này đây, đang hoạt động cứu nguy,
Xả thân săn sóc những người bệnh Dịch.

Như chiến sĩ, ở tuyến đầu xung kích,
Đánh bạt Tử thần, cứu sống tha nhân!
Các Bác Sĩ đã quên cả bản thân,
Thương “Con bệnh”, như “Lương Y Từ Mẫu”.

Qua khẩu trang, nói những lời hiền hậu.
Khám bịnh, phát thuốc, an ủi bệnh nhân,
Hướng dẫn điều trị, động viên tinh thần,
Hết giường bịnh này, đến giường bịnh khác.

Quên giờ giấc, quên ngủ ăn… phờ phạc!
Đôi ba lần, kiệt sức, bước lao đao.
Đối diện Dịch trùng nguy hiểm xiết bao!
Chẳng khác lính trận, cận kề cái chết!

Nỗi đau của Lương Y, nào ai biết,
Chính là khi Vị (nam/nữ) Bác Sĩ về nhà,
Sợ trong mình lan nhiễm Virus China,
Đành đứng xa, nhìn vợ/chồng con, ứa lệ!

“TẠ ƠN NGƯỜI !!!” , lời Tạ Ơn vô kể!
Gửi các “Thiên Thần Áo Trắng” mến yêu,
Bác Sĩ, Y Tá, Y Công… thật nhiều …!
Các Vị là Người của Trời ban xuống.

Thiên chức, Trách nhiệm, vô cùng cao thượng!
Với Lời Thề Hippocrates, rực trong tâm .
Có nhiều Vị, lây bịnh… đã chết… âm thầm!
Nhân loại cúi đầu, vinh danh, tưởng niệm!

Trong Bịnh Viện, còn những người Tình Nguyện
Xung phong vào trợ giúp các Lương Y.
Lòng hy sinh ngời sáng, Đức Từ bi,
Hồn trắng đẹp, như “Thiên Thần Áo Trắng”

Cuộc chiến đấu này, chúng ta phải thắng!
Quyết dẹp tan loài quỉ Virus China,
“Vương Miện Tạ Ơn”, kết những vòng hoa,
Xin vinh hạnh, trao “Thiên Thần Áo Trắng”! (*)

Trần Quốc Bảo
Richmond, Virginia
Địa chỉ điện thư của Tác Giả:
quocbao_30@yahoo.com

(*) Kính nhờ quí Độc Giả chuyển giùm “Lời Vinh Danh & Tạ Ơn” này, đến toàn thể Chuyên viên Ngành Y và các Thiện Nguyện viên trên khắp Thế giới.
Xin đa tạ. TQB

*Bản dịch Pháp văn của CHÂU THANH THỦY, Ph.D (Glen Allen, VA)

ODE AUX ANGES EN BLANC
(Poème de Trần Quốc Bảo)

Avec beaucoup d’émotion je compose ce poème
Louant “Les Anges En Blanc”, les médecins
Qui, jour après jour, contre cette pandémie,
Mènent une guerre incessante pour sauver les vies

Ces guerriers de l’avant garde, sans penser aux dangers
Repoussent les assauts de la Mort,
Vague après vague, soignant avec amour
Les malheureux touchés par la maladie.

A travers le masque anonyme, leurs paroles viennent du coeur,
Ils dispensent des mots encourageants et soins médicaux
Ils soignent le corps et en même temps, de lit en lit,
Ils remontent le moral et calme l’esprit des malades

Oubliant l’heure, oubliant la faim, sans dormir,
Assommés par la fatigue, trébuchant, à peine debout,
Ils doivent faire face à un ennemi virulent, si dangereux,
Comme des guerriers au champ de bataille, face à la mort.

La souffrance des médecins, qui peut le deviner?
De retour à la famille, ramenant chaque jour avec eux
Cette peur qu’ils sont déjà contaminés.
Et se tenant de loin, ils laissent les larmes couler.

Avec notre coeur rempli de gratitude
Nous envoyons a nos Anges en Blanc bien aimés
Medecins, corps médical, mille mercis bien sincères
Vous êtes Les Anges que Dieu nous a envoyés.

Devoir, Responsabilité, Noble Dévotion,
Le serment d’ Hippocrates résonne encore dans votre coeur
Certains, silencieusement nous ont quitté, victimes eux aussi
Baissant la tête, respectueusement, nous leur disons adieu.

N’oublions pas les volontaires qui, malgré le danger,
Sont venus de loin et de près, aider dans les hopitaux.
Bénie soit leur générosité, leur sacrifice ainsi reconnu
Leur âme aussi pure, comme Les Anges en Blanc.

Cette guerre, ensemble nous devons la vaincre
Pour toujours nous devons détruire ce ‘Virus China’.
Et pour notre éternelle reconnaissance, du fond du coeur,
Nous présentons une belle couronne de fleurs à nos Anges en Blanc.

CHÂU THANH THỦY

*Bản dịch Anh văn của NGUYỄN VĂN THÔNG, MEd. (Henrico, VA)

HONORS TO THE ANGELS IN WHITE GOWNS

Being moved I write this poem of praises,
To the Angels in white gowns,
Who are presently on a rescue mission,
To save the infected pandemic patients.

Like battlefield warriors on the front line,
To protect lives, to the death they fight!
Physicians forget themselves,
As loving mothers caring for their sick children.

They say kind words under masks,
Check up, give medicine, and provide comfort.
Always with understanding and encouragement,
As mothers proceed from one bed to another.

They forget about time, sleep, and food,
Many a time exhausted, they unsteadily walk,
Confronting the deadly virus,
They are warriors facing death!

No one knows their inner pains,
Coming home when they can.
Fearing being infected with the China virus,
Sobbing from afar, looking at their spouses and children!

“THANK YOU !!!” My words of heartful gratitude,
To the Angels in white gowns.
First responders, policemen, doctors, and nurses,
You were sent by God during these trying times.

Heavenly vocations and extremely blessed,
With the Hippocratic oaths burning within their hearts.
Many infected has fallen with the virus,
Bowing our heads, mankind pays tributes.

In hospitals, other volunteers and workers,
Helping out where and when they can.
With their benevolent compassion,
Their hearts shine like the Angels in white gowns.

In this war, we are in it to win!
The virus from China must be vanquished!
To the wreaths of Victory,
They go to the Angels in white gowns!

By Trần Quốc Bảo
Translated by Nguyen Van Thong
***LỜI VIẾT DÂNG QUÊ HƯƠNG

(Trong nỗi ngậm ngùi đau xót qua mệnh Nước trầm luân, xin dâng lên Mẹ Việt Nam một đời thương nhớ Quê Hương).

Võ Đại Tôn (Hoàng Phong Linh)

– Lời tác giả : Năm nay, 2020, theo lệnh Chính Phủ, không chỉ riêng tại Úc mà hầu hết tại các nước trên thế giới, mọi tụ họp công cộng đều phải hủy bỏ, vì nạn dịch Corona Virus.Cộng Đồng Người Việt Tự Do chúng ta, vì lẽ đó, không thể tổ chức tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 45 cùng những sinh hoạt khác trong tháng 4/2020 này. Xin hồi tưởng lại một vài sự kiện về Quốc Hận trước đây, vẫn trọn tình cùng Quê Hương. Đây là bài thơ đầu tiên tôi viết từ 45 năm về trước, 26.11. 1975, tại đảo Pulau Perhentian, Mã Lai, sau khi vượt biển tìm Tự Do, đến năm 1976 thì được định cư tại Úc. Đến năm 1979, với một số ít quý đồng hương và anh chị em từ các đảo tiếp qua, chúng tôi tổ chức tưởng niệm Quốc Hận đầu tiên tại Úc (Sydney), gọi là Diễn Hành Thầm Lặng, mọi người tham dự đều chít khăn tang trắng, đi khắp các đường chính tại thành phố Sydney và tập trung tại công viên Hyde Park. Cá nhân tôi (hình : đứng bên tay trái) đang giải thích cùng dân chúng Úc và các cơ quan truyền thông về ngày Quốc Hận, về thảm nạn trên biển Đông, và về Lý Tưởng tiếp tục chống Cộng Sản vì Tự Do. Những người dân Úc và các phóng viên truyền thông ngoại quốc, sau khi nghe lời giải thích, và thấy cảnh tượng bi hùng của đoàn diễn hành Thầm Lặng, đã bày tỏ tình cảm xúc động và ủng hộ tinh thần đấu tranh của đồng hương chúng ta. (Đến cuối năm 1980 thì cá nhân tôi lên đường về lại quê hương, xuyên qua rừng núi Hạ Lào, hành trang là Lý Tưởng Phục Quốc…).
– Đến nay, 45 năm đã trôi qua (1975-2020), Lý Tưởng đấu tranh vì Chính Nghĩa Dân Tộc vẫn ngời sáng trong lòng, tiếp bước hành trình giải trừ Cộng Sản, Quang Phục Quê Hương.

Tôi là người dân Việt
Khi mới sinh ra
Tiếng mẹ ru cho ngủ hòa với đạn bom xa
Cùng tiếng võng đưa dìu dặt.
Dù đang khóc – nghe tàu bay của giặc
Cũng biết im hơi, ôm cổ mẹ xuống hầm.
Tôi đã quen tai nghe những tiếng nổ ầm
Mùi thuốc súng ngạt đầy hai lá phổi.
Tôi biết nhìn mẹ tôi cằn cỗi
Sữa khô vàng vì khoai sắn quanh năm.
Mắt ngây thơ tôi thấy mẹ âm thầm
Nhiều đêm tối đẽo tầm vông cho bố.
Bố tôi đi đặt hầm chông, đào hố,
Đuổi xua Tây, chống Nhật, giữ quê nhà.
Rồi lớn lên tôi thuộc hát hùng ca
Trước khi biết ghép vần qua chữ cái.
Đường quanh làng in dấu chân non dại
Những chiều vui làm lính đếm một, hai…
Đòn tre nặng trên vai
Làm súng giả, bắn quân thù ngã gục !
Nghìn đêm mơ : Tiên về ban gậy trúc
Hóa thành gươm, biến ảo phép thần thông.
Cho tôi đi giành lại cả non sông
Trong tay giặc – Ôi tuổi thơ đầy mộng !
Tôi thèm nghe chuyện ngày xưa Phù Đổng
Ngựa đồng phi, roi sắt, đuổi xâm lăng.
Chuyện quả cam trên bến nước sông Đằng
Tay bóp nát vì thù căm lũ giặc.
Từng trang sử ngời trăng sao vằng vặc
Gói hồn tôi bằng gương sáng hùng anh.
Thời gian qua…
Kháng chiến đã công thành
Trời tháng Tám đưa Thu vào lịch sử.
Bạn bè tôi từ rừng sâu núi dữ
Kéo nhau về – hoa gấm phủ quê hương,
Mặt trời say bừng mọc ở Nam Phương !

*
Nhưng nguồn vui chưa trọn
Non sông tôi bị trăm ngàn dao nhọn
Đâm thủng hồn – Nam Bắc xẻ chia đôi.
Bầy em thơ lại tiếp cảnh trong nôi
Nghe bom đạn từ xa về ru ngủ.
Dăm ba thằng bạn cũ
Lại ra đi – mỗi đứa một phương trời.
Hai mươi năm chiến trận mỏi mòn hơi
Sông chảy máu, núi bày xương trắng lạnh.
Mẹ tôi chết, một đời trong khổ hạnh
Cha tôi sầu vĩnh viễn cũng ra đi.
Ngàn thê lương tiếp diễn cảnh phân ly,
Sông Gianh cũ nối giòng qua Bến Hải !
Đường quê hương hóa thành bao chiến bãi
Ruộng cày lên vỏ đạn, đất cằn khô.
Đầu xanh non quấn vội giải khăn sô
Màu tang trắng phủ lên hồn thơ dại.
Tôi đã gặp – lòng bao lần tê tái –
Những em thơ bằng lứa tuổi con tôi
Nằm chết bên sông, cuối bãi, ven đồi,
Tay nắm chặt con búp bê bằng đất,
Đất Việt Nam ! – món đồ chơi tuổi mật
Nghèo như em, nghèo như cả Quê Hương !
Mặt trời đau – lặn mất ở Nam Phương…

*
Rồi hôm nay
Chiến tranh không còn nữa
Lòng reo vui tưởng xa rồi khói lửa
Nhưng ngờ đâu tôi lại mất Quê Hương !
Vì tôi đi trên vạn nẻo đường
“ – Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ !” (thơ Trần Dần)
Tình thương đâu ? Non sông tôi còn đó
Phải đành xa !
Phải đành xa ! Khỏi thấy mưa sa
Trên màu cờ đỏ !…

*
Nhưng Quê Hương còn đó
Tôi xin hẹn mai về !
Tôi sẽ đi trên vạn nẻo đường quê
Bằng những bước chân nắng đẹp.
Tôi sẽ cho em trái tim không bằng thép
Mà bằng máu con người.
Trái tim tôi biết nở nụ cười tươi
Vì không nung bằng lò sản xuất.
Tôi đưa em ra khỏi công trường u uất
Cho em làm Người, biết quý thịt xương,
Biết cười vui, biết cả Tình Thương
Để em không còn là máy !
Tôi dẫn đàn con tung tăng nhảy chạy
Vào các công viên
Phá tan đi những hình tượng thiếu niên
“Anh Hùng Lao Động”.
Và dựng lên những khu vườn hoa mộng
Cho tuổi ấu thơ.
Có cung trăng với thằng Cuội ngồi mơ
Đầy chim bướm – trả con về tuổi dại.
Đồng ruộng phì nhiêu, hoa màu nông trại
Sẽ mọc lên thay thế chốn lao tù.
Tôi sẽ ngồi nghe chú bác nông phu
Ca vọng cổ giữa hương nồng lúa mới.
Ôi tình quê hương dìu vợi
Làm sao ôm hết một vòng tay ?
Cho tôi hẹn một ngày
Trở về, xin gặp lại
Gia đình, anh em, bạn bè, con cái,
Tất cả đồng bào.
Để cùng ôm nhau, ta sẽ khóc gào
Nước mắt mừng vui, trôi dần thương nhớ.
Để hòa chung nhau máu tim, hơi thở
Và để trao nhau trọn cả Tình Người !
Những bàn tay cũng biết nở môi cười
Dẫn tôi đi trở về thăm lối cũ.
Tôi sẽ xin trải hồn ra ấp ủ
Sẽ quỳ hôn từng kỷ niệm ngày xưa !
Và … không bao giờ tôi thấy lại trong mưa
Màu máu tươi cờ đỏ !
Ôi ! Quê Hương còn đó
Cho tôi hẹn mai về
Để làm Người, và được sống nơi Quê !

Võ Đại Tôn (Hoàng Phong Linh).
Mã Lai, 26.11.1975.
**
CON SẼ ĐƯA MẸ VỀ…
(Viết trong một ngày biểu tình Quốc Hận… Trời mưa.)
Võ Đại Tôn (Hoàng Phong Linh)

Cụ bà gần 100 tuổi bên cạnh tác giả trong ngày biểu tình Quốc Hận tại thủ đô Canberra, Úc Đại Lợi. )

Hơn Bốn Mươi vành khăn tang
Trên đầu tôi quấn chặt.
Lòng lính đau quặn thắt
Rụng xuống mặt trời đen.
Đâu phải kẻ ươn hèn
Sao đành buông súng , – khóc !
Đôi giày xưa bên vệ đường tang tóc
Đạp giấc ngủ từng đêm.
Màu áo trận dường như đã lãng quên
Vẫn bao trùm cơn mê thảng thốt.
Đời lưu vong tôi ôm hình Tổ Quốc
Máu chuyển về Quê, tiếng gọi Lên Đường.
Thủ Đô người, trời buốt lạnh mù sương
Tôi đứng cạnh Mẹ Già, rưng nước mắt.
Mẹ nghe không ? – Tiếng đàn con đang thét
Đòi lại Tư Do, Dân Chủ, Tình Người !
Xin Mẹ cho con, dù chỉ một nụ cười
Con cũng đủ vươn mình lên thẳng đứng.
Cho con ôm Mẹ để lòng con thêm vững
Chí bền gan, xuyên suốt hành trình.
Mẹ thấy không ? Trong gió lạnh run mình
Cờ Đại Nghĩa tay đàn con cao phất !
Mẹ nhìn con, ban thêm dòng hương mật
Chuyển Tình Thương, hơi ấm xuyên lòng.
Tuổi Mẹ già, ánh mắt chẳng còn trong
Nhưng con thấy vẫn nguyên dòng Lịch Sử.
Từ thuở ban khai, xuyên rừng sâu núi dữ
Mẹ dắt Con đi, vạn nẻo thăng trầm.
Cầm tay Con tô đậm nét Từ Tâm
Khuyên dựng Nước , trời Nam luôn Tự Chủ.
Nhưng giờ đây, như cuồng phong thác lũ
Trên quê hương bao tội ác tuôn dòng.
Mẹ lưng còng, đời bóng xế lưu vong
Đang đứng giữa đàn con trên xứ lạ.
Xin Mẹ yên lòng, ngày mai rồi hoa lá
Giữa Mùa Xuân Dân Tộc sẽ bừng hương.
Đàn Con đưa Mẹ về, dựng lại Tình Thương
Quỳ dâng Mẹ tháng ngày tươi sáng mới.
Đàn Con dìu Mẹ đi, nắng Xuân hồng phơi phới,
Mẹ-Con mình vui sống với Quê Hương !
Võ Đại Tôn.
***
*THI SĨ NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT

DOCTOR TRUMP
CỨU NGƯỜI

Tỷ phú doctor vĩ đại nhân,
Một lòng vì nước lại thương dân
Lên làm tổng thống tiền đéo lãnh .
Lãnh thú đau thương thêm khổ thân.

Nạn dịch bao trùm cả bốn phương
Gieo bao tai họa với tai ương .
Cường hào Hạ Viện không can thiệp
Để mặc Donald (2) chống quỷ vương.

Chẳng phải đâu xa chính tại đây
Cái nôi Dân Chủ bẩy giăng chơi
Âm mưu truất phế người đương nhiệm
Giữa lúc tràn lan virus lây .

Lạy Chúa Thiên Nhan Đấng tối cao
Đêm nay nhân thế vắng Trăng Sao,
Hoa Kỳ biển mặn thuyền nghiêng ngã
Dày đặc sương mù lạc lối vào .

Chúa hãy soi đường , thương chở che
Doctor tổng thống biết đường về .
Chao ôi cá mập chờ sơ hở
Nuốt sống Hoa Kỳ thích thỏa thê .

Tín thác niềm tin vào Chúa thôi
Cậy trông phép lạ Chúa ra tay.
Ban ơn sức mạnh trừ ma quỷ
Giải thoát lương dân cứu sống người .

NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
***
*THI SĨ THÁI HUY

*LẠY MẸ !

Lạy Mẹ, đoàn xin đoái thương
Thế gian nay hiện lắm đoạn trường
Từ mầm Covid gieo tai hoạ
Đến nhóm thuyền thông tạo nhiễu nhương
Cậy sức Chú Tiều tìm mọi cách…
Đau đầu Cô Mỹ kiếm muôn phương
Giảm đi tốc độ lây lan bệnh
Lạy Mẹ, đoàn con xin đoái thương !

Thái Huy 4/16/20

XIN NGÀI THA THỨ

Xin Chúa đoái thương phận thế nhân
Vì con Covid đã ly trần
Nay chưa chỗ táng còn nằm dó
Chẳng biết chừng mô đẹp mộ phần ?

Nỗi đau mỗi lúc một lây lan
Chặn đứng dùm cho khỏi chúng lan
Tới tận hang cùng và ngõ hẻm
Chỗ nào cũng thấy bệnh tràn lan !

Bởi đâu thưa chính bởi con người
Đã quá tự cao còn dể ngươi
Thập gía Ngài trao không đón nhận
Theo đòi sự dữ học ma trơi.

Lạy Chúa chúng con biết tội rồi
Xin Ngài tha thứ cứu dân thôi
Đưa về cõi phúc vui bên Chúa
Lạy Chúa chúng con biết tội rồi !

Thái Huy 4/15/20
***
*THI SĨ ĐÔNG THIÊN TRIẾT

45 Năm, Tháng Tư Đen

Nước non khắp chốn lầm than!
Biển rừng đã bán, dân oan đầy trời.
Nhăn răng lũ khỉ ngồi cười,
Nhanh tay vét sạch tiền tươi, tỷ nghìn.

***
Quốc phá gia vong, nỗi đoạn trường,
Bốn Lăm năm, Nước vẫn tang thương (*)
Hiếp dâm, trộm cướp, nghe từng bữa,
Đĩ điếm, ma cô, đứng chật đường.
Cán ngố béo phì, vàng, bạc, gái,
Dân đen đói rách, sắn, rau, tương.
Bao Thu “giải phóng” chừng nhiêu ấy ?
Dựng xác Hồ lên hỏi : Phép, Cương.

ĐôngThiênTriết. Apr/12/2020
(*)- 2020-1975= 45 năm
***
*NỮ SĨ Ý NGA
***
*THI SĨ NHẤT HÙNG

***
*THA NHÂN*THI SĨ M.Đ*NỮ SĨ NGÂN GIANG*THƠ “ĐÊM NAY” – NỮ SĨ NGÂN GIANG
<duchanhpoem@gmail.com> wrote:

ĐÊM NAY.

Đêm nay thôi đã mấy đêm rồi !
Ai biết đâu rằng ai nhớ ai?
Lất phất hoa bay vào cửa vắng
Nghiêng nghiêng mưa hắt mái hiên ngoài
Trăng soi đã hẳn soi hai ngả
Gió lạnh sao đành lạnh một nơi
Cầm bút toan đề thơ lại đặt…
Gối nào nước mắt có rơi rơi?!

NGÂN GIANG
Nữ sĩ Ngân Giang thời trẻ

Kính mời Anh Chị xem và có thể vui họa thơ:
[“Đêm Nay” Nữ sĩ Ngân Giang]

TÌNH THU

[Kính họa: “Đêm Nay” Nữ sĩ Ngân Giang]
Lá đổ Nàng thu có đợi chờ !
Đêm về thả mộng nhớ tình ai ?
Hay là thổn thức dòng sông lạnh
Hoặc giả hồi lưu những lối ngoài
Gió vẫn tươi cười hôn vạn nẻo
Trăng còn sáng tỏ trải ngàn nơi
Khung trời kỷ niệm ngời hoa bướm
Suối mộng canh tàn lệ mãi rơi…!

Đức Hạnh
14 04 2020

Da diếc (thơ cổ phong) khôi hài đen

Đợi kép chèn ơi mấy bửa rồi !
Người ta hổng đến nhớ thương ai ?!
Lăn qua gối chiếc đêm thanh vắng
Lộn lại chăn đơn tối mịt ngoài
Cóc nhái hòa ca vang khắp chổ
Côn trùng tấu khúc nhạc muôn nơi
Châu thân nóng hỗi buồn da diếc
Tức số phần mình nước mắt rơi ?!

Tím April/14/2020

ĐÊM NAY.
Đêm nay thôi đã mấy đêm rồi !
Ai biết đâu rằng ai nhớ ai?
Lất phất hoa bay vào cửa vắng
Nghiêng nghiêng mưa hắt mái hiên ngoài
Trăng soi đã hẳn soi hai ngả
Gió lạnh sao đành lạnh một nơi
Cầm bút toan đề thơ lại đặt…
Gối nào nước mắt có rơi rơi?!

NGÂN GIANG
Nữ sĩ Ngân Giang thời trẻ

Kính mời Anh Chị xem và có thể vui họa thơ:
[“Đêm Nay” Nữ sĩ Ngân Giang]
TÌNH THU

[Kính họa: “Đêm Nay” Nữ sĩ Ngân Giang]
Lá đổ Nàng thu có đợi chờ !
Đêm về thả mộng nhớ tình ai ?
Hay là thổn thức dòng sông lạnh
Hoặc giả hồi lưu những lối ngoài
Gió vẫn tươi cười hôn vạn nẻo
Trăng còn sáng tỏ trải ngàn nơi
Khung trời kỷ niệm ngời hoa bướm
Suối mộng canh tàn lệ mãi rơi…!
Đức Hạnh
14 04 2020
***
*THI SĨ SÔNG THU A.NBÍCH TRÂN*KÝ ỨC THÁNG 4*THI SĨ KIỀU PHONG***

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?