Campuchia chạm ‘lằn ranh đỏ’ Covid-19

Campuchia ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục, trong bối cảnh giới chức y tế cảnh báo họ đã chạm tới “lằn ranh đỏ”.

Campuchia hôm nay ghi nhận 36 ca tử vong mới, nâng tổng số người chết vì nCoV lên 696 trường hợp. Trong hai tuần qua, Campuchia đã báo cáo khoảng 200 trường hợp tử vong.

Nước này hôm nay tăng 948 ca nhiễm, tiếp tục xu hướng ghi nhận khoảng 1.000 ca mỗi ngày. Tổng ca nhiễm toàn quốc là 53.298.

Campuchia chạm lằn ranh đỏ Covid-19

Binh sĩ Campuchia tiêm vaccine Covid-19 cho một người ở Phnom Penh, Campuchia hồi tháng 5. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia Or Vandine hôm qua nói rằng Campuchia đã “chạm lằn ranh đỏ và cả nước phải đoàn kết để ngăn chặn tình hình dịch vượt qua lằn ranh này”.

Bà kêu gọi mọi người tuân thủ ba biện pháp bảo vệ gồm đeo khẩu trang, vệ sinh tay và giữ khoảng cách an toàn. Bà cũng khuyến cáo người dân không nên vào không gian kín và sử dụng nhiều điều hòa, không tụ tập, không đến chỗ đông người, không bắt tay và chạm vào nhau.

Campuchia đã nhận được hơn 11 triệu liều vaccine Covid-19, gồm số vaccine đặt mua và được tặng. Tính tới 30/6, nước này đã tiêm vaccine cho hơn 4 triệu người, đặc biệt là dân ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm. Campuchia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người vào cuối tháng 10.

Phương Vũ (Theo Khmer Times)