CĐV Việt mua vé khán đài UAE để tiếp lửa cho đội tuyển

Nhiều cổ động viên Việt Nam ở Dubai đã mua vé bên khán đài đội bạn để có cơ hội vào sân tiếp lửa cho đội tuyển đấu với UAE.

Nguyễn Tâm, sống ở khu Al Satwa của Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), là một trong số nhiều cổ động viên Việt Nam phải mua vé bên khu vực khán đài của cổ động viên UAE.

“Dù mua vé khá khó khăn và không biết có được phép vào sân hay không, tôi vẫn xin sếp cho đổi ngày nghỉ vào hôm nay để đi cổ vũ đội tuyển. Dù đội bạn mạnh và có lợi thế sân nhà, tôi vẫn tin những người hùng của Việt Nam sẽ chiến thắng”, Tâm chia sẻ với VnExpress.

Cô dự đoán Việt Nam sẽ đánh bại UAE với tỷ số 2-1, với pha lập công của hai trong ba cầu thủ Quang Hải, Tiến Linh hoặc Công Phượng.

Giống như Tâm, Tùng Anh, người Việt sống tại Deira, Dubai, cũng phải mua vé bên khu vực dành cho cổ động viên đội bạn. Vì lý do phòng ngừa Covid-19, ban tổ chức của UAE chỉ cho phép 30% lượng khán giả vào sân theo dõi so với thông thường. Đối với các trận có đội tuyển UAE tham dự, đội khách được phân bổ 10% tổng số lượng khán giả, thay vì chia đều 50-50 như các trận khác.

“Khi tôi vào mua vé sáng 12/6, khu vực khán đài dành cho cổ động viên Việt Nam đã hết chỗ. Do đó, tôi quyết định mua vé sang khu vực của đội bạn”, anh kể. “Tôi chỉ muốn được vào sân để tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ nước nhà, nhưng sợ trận này phía UAE sẽ làm chặt và khó vào sân hơn cho cổ động viên đội mình”.

Cổ động viên Việt Nam tại sân Al Maktoum, Dubai tối 11/6. Ảnh: NVCC.
Cổ động viên Việt Nam tại sân Al Maktoum, Dubai tối 11/6. Ảnh: NVCC.

Là một cổ động viên nhiệt thành của đội tuyển Việt Nam, Tùng Anh cho biết dù trận đấu có được tổ chức cách nơi anh sống cả 100 km, anh vẫn sẵn sàng đến sân để tiếp lửa cho các cầu thủ. Trong trận đấu với Malaysia tối 11/6, anh cũng là một trong nhiều cổ động viên Việt Nam đã có mặt trên sân Al Maktoum. Vài ngày đã qua, anh vẫn chưa quên được cảm giác cuồng nhiệt của buổi tối hôm đó.

“Không khí ở trong sân cuồng nhiệt và hồi hộp hơn bên ngoài rất nhiều. Lúc đội bạn gỡ hòa, tôi thấy khá buồn và tiếc nuối, nhưng sau đó vỡ òa trong chiến thắng. Tôi hò hét nhiều đến mức hôm nay vẫn còn đau họng”, anh cho biết.

Đội tuyển Việt Nam tối 11/6 đánh bại đội tuyển Malaysia với tỷ số 2-1, với hai bàn thắng của Tiến Linh và Quế Ngọc Hải. Trận đấu cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 với đội tuyển chủ nhà UAE sẽ diễn ra lúc 20h45 (23h45 giờ Việt Nam) ngày 15/6 tại sân Zabeel, Dubai.

“Trận tối nay là tâm điểm và quyết định ngôi đầu bảng. Cổ động viên Việt bên này háo hức lắm. Nhiều người đã mua vé, dù phải ngồi bên khu vực khán đài của UAE”, Hoàng Nguyễn, trưởng nhóm hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Dubai, cho hay.