CHÁY NHÀ RA MẶT CHUỘT

         Cháy nhà ra mặt chuột!

Bài học dạy cho nhật báo Người Việt Quận Cam và tên thất học Nguyễn Xuân Nghĩa

– Kinh Tế Gia của nhật báo Người Việt.

Nhiều người đề cao , mời rước đưa đón không biết đầu óc họ ra sao nữa, hay cũng chỉ là bệnh háo danh , lường gạt. .

Hãy đọc kỹ bài viết ở dưới để tùy nghi.

Đây là thảm trạng “nổ hơn lựu đạn” của cộng đồng người Việt vậy mà cứ đòi giải phóng Việt Nam, làm sao làm được khi lũ nói phét khua chiêng đánh trống.

From: Gs. Hung Trinh <sophianguyen1975@att.net>

Sent: Thursday, September 5, 2019, 2:29:29 AM PDT

Subject: Bài học dạy cho nhật báo Người Việt Quận Cam và tên thất học Nguyễn Xuân Nghĩa – Kinh Tế Gia của nhật báo Người Việt.

 

Bài viết thứ 1 nầy , của chúng tôi nhằm lên án tên ” Thất học ” và ” Nổ ” hơn bom nguyễn tử nữa.

Đó là tên ” Chó Đẽ Nhất Trong Đám Chó Đẽ Của Tụi Cộng Đồng Thất Học Vietnamese Tại Hoaky ” – Kinh Tế Gia ( tự phong ) Nguyễn Xuân Nghĩa .

Nội danh từ tự phong ” Kinh Tế Gia ” là thấy cả bầu trời ngu xuẩn và thất học rồi.

Đúng lý nhóm nhận báo Người Việt Quận Cam phải viết cho đúng nghĩa chữ Việt là : ” Nhà bình luận về kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa ” thì đúng nhất.

****

Bài nầy viết để dạy tên thất học , nhưng nổ còn hơn bom nguyên tử gấp trăm lần.

Đó là ” Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa…danh xưng này do nhóm nhật báo Người Việt Quận Cam trao tặng cho tên ” Chó Đẽ Nhất Trong Đám Chó Đẽ Vietnamese tại Hoaky ” ).

Tụi nhật báo mà chúng tôi không hiểu tụi nó học hành, thi cử ra sao …mà ngu xuẩn đến như vậy.

Trao danh xưng ” Kinh Tế Gia ” cho một tên thất học ” Nguyễn Xuân Nghĩa ” không khác gì tạt nước tiểu vào người nó…đồng thời chính mình cũng ướt cả đầu luôn.

Họ–Tụi nhật báo Người Việt Quận Cam không hiểu tụi nó có rò về danh từ ” Kinh Tế Gia ” ( Economist ) và người bình luận về kinh tế hay không đây ?

….

Vì chúng tôi có học vị đàng hoàng từ đại học đàng hoàng, thời danh…cho nên phải học hiểu thế nào là ” Kinh tế ” và ” Kinh Tế Gia “.

Vì tất cả sinh viên 4 năm cho đến 7 năm….bắt buộc phải có 2 lớp về Kinh Tế , 2 lớp về Business và 2 lớp về Triết ( nếu đã là học sinh High School nầy thì chỉ cần học 1 lớp nói trên mà thôi.Còn chúng tôi không có đéo gì về High School Diploma…cho nên phải học tuốt lại từ trên xuống dưới…chạy di tàn Vietnam War’s Refugees ..chỉ có 2 trứng dái còn nguyên là tốt số rồi…hên là nó dính trong người..chớ không là mất mẹ nó ở biển khơi diện  boat people rồi…

Sau đây là vài chỉ dẩn cho đám nhật báo Người Việt quận Cam …đồng thời chửi cha thằng Chó Đẽ Nguyễn Xuân Nghĩa…

Thằng thất học nầy , cứ tô tô cái miệng thúi tự xưng Kinh Tế Gia tốt nghiệp trường đại học lừng danh Pháp ” H.E.C Paris…

Mà chúng tôi nhờ nhiều người thân tại Pháp đi vào trường tìm đại danh Nguyễn Xuân Nghĩa thì ” đéo ” có tên nầy.

Nhưng xui cho một đại nhân nhảy vào bênh thằng Nghĩa . Đại nhân nầy nói ” Ông Nghĩa có học trường nầy..cùng chúng tôi tranh đấu chống Cộng tại Pháp “.

Đó là ” Tiến Sỉ Ma ” Mai Thanh Truyết…

NHân cơ hội ngàn năm một thuở, chúng tôi đập tên nầy thân bại . danh liệt luôn…

Tên Mai Thanh Truyết tự xưng là Tiến sỉ…khi chúng tôi đòi trưng hình ảnh, bằng cấp…thì tên bụng bự Mai Thanh Truyết lặn mất…

Tên ” Tiến Sỉ Ma ” Mai Thanh Truyết viết hàng nghìn sách , cảnh cáo nhân loại Việt kiều là sự ô nhiểm…

Ô nhiểm không khí, ô nhiểm thực phẩm , ô nhiểm nước uống…

Trong khi đó nó có cái bụng thật to…ô nhiểm thực phẩm không phương cứu vản được.

” Kinh Tế Gia ” là một người hành nghề về ” Khoa Học Xã Hội ” , chuyên về Kinh Tế.

Kinh Tế Gia thường đưa ra một lý thuyết , hay một chủ trương có ảnh hưởng đến xã hội đương thời.

Hầu hết những kinh tế gia đều có văn bằng Tiến sỉ Kinh Tế , lương bổng trên $ 85 nghìn USD trở lên..

Hàng năm gần 135  đại học Hoaky cấp bằng Tiến sỉ Kinh tế cho gần 900 người.

Đa số làm cho chính quyền , hay dạy học ,

Những trường đại học thời danh tại Hoaky , đều nhận những sinh viên Tiến sỉ của mình khi ra trường, được vào dạy tại trường xưa của mình. Muốn như vậy , trong thời gian gần ra Tiến sỉ , thì sinh viên ấy phải viết nhiều bài đặc sắc , chủ thuyết của mình sẽ trình bày trong tương lai. Những bài đặc sắc ấy phải được những nguyệt san thời danh về kinh tế in ấn.

Tạo được một ảnh hưởng của mình đến giáo sư và bạn học.

Có như vậy…thông thường họ sẽ được vị nguyên thủ quốc gia mời về làm cố vấn hay giữ những chức vụ quan trọng trong chính quyền có ảnh hưởng mạnh đến xã hôi đương thời.

Sau đây là những kinh tế gia trác tuyệt nhất ( The Best Economist ) :

Adam Smith ( 1723- 1790 ) …những sinh viên đại học tuy không chuyên về kình tế…nhưng trường bắt buộc phải xong 2 lớp về kinh tế ( credit requirements ) ( như chúng tôi chỉ chuyên về Vật Lý Quang Học…mà học trình đòi hỏi phải xong 2 lớp nầy . Và chúng tôi phải biết chủ thuyết Kinh tế của Adam Smith nầy .

John Maynard Keyes ( 1883- 1946 ) . Ông đưa ra thuyết kinh tế mang tên ông , gọi là ” Keynesian Economics Theory .

Karl Marx ( 1818 – 1883 )..sử sách gọi Ông là : Người Đức  ” philosopher , economist , historian , sociologist , political theorist ,…từ kinh tế + xã hội thì Karl Marx tạo ra Marxist , Hiện giờ cũng có nhiều ảnh hưởng và tranh cải vô tận trong tương lai.

Paul Samuelson ( 1915- 2009 ). Người Mỹ đầu tiên nhận giải Nobel về Kinh Tế .

Câu tiên đoán của Ông nay trở thành sự thật : ” Sooner or later the Internet will become profitable.” ( trước sau gì Internet cũng tao được lợi tức lớn )

David Ricardo ( 1772-1823 ). Ông nổi tiếng về thuyết ” Kinh tế một quốc gia sẽ tính theo sự  tăng trưởng theo thuế má nhập khẩu và xuất khẩu. “

John Stuart Mill ( 1806-1873 ) . Ông có học thuyết lừng danh , gọi là ” Ultilitarianism “.

Chính bài thi nầy của trường cho sinh viên lớp kinh tế 1 là giãi nghĩa thuyết ” Utilitarianism ” ra làm sao ? Chúng tôi suýt rớt về bài thi nầy…hú vía nhờ giáo sư mới ra trường , nên giáo sư thông cảm cho sinh viên không phải chuyên nghành về Kinh Tế học….

Milton Friedman ( 1912- 2006 ). Đươc giãi Nobel Kinh Tế 1976 . Ông bị ảnh hưởng bởi Keynesian Theory…Ông lập thuyết : ” Free-Market Capitalism “.

***

Những kinh tế gia ( Economist ) được chính phũ Hoaky mời giữ chức vụ vô cùng quan trọng cho nền kinh tế Hoaky và liên quan đến kinh tế thế giới sau đây :

Như : ” Ben Bernanke ” = Chairman of the Federal Reserve ( 2006 -2014 )

         ”  Alan Greenspan “= Chairman of the Fedreal Reserve ( 1987- 2006 )

         ”  Janet Yellen ” = Chair of the Federal Reserve ( 2014-2018 )

*** Nhắc lại chuyện quan trọng cho một kinh tế gia lừng danh Hoaky…đó là ” Paul Volcker ” ( Chairman of the Federal Reserve ( 1979-1987 )…thời Tổng thống Jimmy Carter thỉ nền inh tế Hoaky rất thê thãm….vì kinh tế, tài chánh lụn bại…cho nên Nga Sô và Trung Cộng gây ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới hơn Hoaky nhiều lần. ( Lúc đó khối Ả Rập theo Nga, gây ảnh hưởng đến Hoaky là giãm bán xăng cho Hoaky…làm dân Hoaky phải xếp hàng sớm để tranh mua xăng đổ xe đi làm. Lúc đó Hoaky có lệnh là bàng số xe chẳng được mua xăng ngày chẳng..bảng số xe lẽ…mua xăng ngày lẽ.

Rồi túng cùng Hoaky định phát hành phiếu mua xăng..và sau đó có vụ chở xe chung…Car Pool…và Hoaky lập ra lằn xe freway dành cho Car Pool ( xe chở trên 2 người đi làm ).

Tổng thống Jimmy Carter mời kinh tế gia Paul Volcker làm ” T.G.D Quỷ Dự Trử Liên Bang ( Chairman of the Federal Reserve )…thì Paul Volcker có nói ” Nếu Ngài mời tôi làm chức vụ ấy…thì Tôi sẽ vực dậy nền kinh tế Hoaky…nhưng Ngài sẽ bị mất phiếu trong kỳ tái cử kỳ tới.

  1. Jimmy Carter đồng ý. Nền kinh tế Hoaky trổi dậy và lần tái cử kỳ sau thì TT. Jimmy Carter thất cử trước Ronald Reagan thê thãm .

***

Sau đây chúng tôi trưng hình ảnh tên chó đẽ Nguyễn Xuân Nghĩa nầy làm minh chứng.

Hình ảnh nó được chụp tại nhà riêng cùa nó , ở Fountain Valley ( cách Little Saigon độ 15 phút lái xe đường thường, đèn xanh  đèn đỏ.)

1.- Bạn ráng nhìn 5 tấm hình tại văn phòng của nó..chỉ thấy léo tèo vái quyển sách…nhưng lại khoe 2 bảng ghi chữ Hán tự ngoằn nghèo , lung tung…lại có chữ hán tự to màu đỏ…khách nhìn vào đéo đọc được chữ gì…chỉ trừ thằng chủ nhà đọc được mà thôi…khách phục té đái…

2.- Tên thất học Nguyễn Xuân Nghĩa trưng nhiều nhất là thuốc bổ ( tình nghi loại thuốc Đông Trùng Hạ Thảo hay Thuốc Bổ Rêu Hoàng Hậu…và kế bên là máy đo áp huyết…)

3.- Bạn nhìn kỷ thằng thất học Nguyễn Xuân Nghĩa có 2 tự điển to khoe nổ …đó là quyển tự điển ” Từ Điển Anh Việt, do Viện Ngôn Ngữ Học Hà Nội ấn hành….sách dầy 2056 trang..bán tại Tự Lực Bookstore Garden Grove “

Sách ” Từ Điển Luật Học “…Ủa tại sao không có tự điển Econimics đi ta ?

4.- Bạn nhìn kỷ trong tủ sách kế sau lưng nó…đó lá quyển ” Vietnam War ” dầy 560 trang…

Tủ sách của nó , nếu đếm chì có khoảng 10 quyển mà thôi…nhiều nhất là chai thuốc Đông Trùng Hạ Thảo và thuốc bổ Rêu Hoàng Hậu…trị bệnh ” di tinh ” hay ” hượt tinh ” là cùng.

Ngay cà văn phòng của nó chì có một desk computer hay laptop loại nhỏ…

Như vậy thằng thất học nầy đéo biết cách lấy tin theo cách ” R.S.S ” ( Really Simple Syndication ) ( nghĩa là dùng R.S.S Feed lấy tin khắp nơi , nhiều web sites trên Internet vào máy mình , thay vì đọc hàng nghìn tờ báo điện tử…rất tốn công.

Tại Little Saigon chỉ có nhật báo điện tử Việt Báo là có ” Kênh R.S.S nầy ” ( cùng con đường Moran Street , kế nhật báo Người Việt Quận Cam ).

*** Ngay cà báo Online lừng danh :” Nhật báo Calitoday ” ( baocalitoday.com ) của nhà báo ” Nguyễn Xuân Nam “…cũng ” cóc ” có… ( không hiểu ký giả + nhà báo Nguyễn Xuân Nam có dây mơ , rể cóc gì với tên thất học Nổ và chó đẽ nhất trong đám chó đẽ Vietnamse Cà Chớn Cà Tô Mát Chống Xâm Lăng Hoaky ” hay không đây ta ?

Trong khi đó hầu hết 90 % những nhật báo điện tử từ Hà Nội -TpHCM Việt Nam đều có phần vụ lấy tin RSS nầy cho mọi người Việt trên thế giới đọc.

Còn những báo chí, tin tức online , news online của Tây Phương đều có phần vụ R.S.S nầy.

Với phần vụ R.S.S nầy, bạn có thể đem tin về cho mình trên hàng nghìn nhật báo, tuần báo, news online…một cách dể dàng và nhanh hơn đài TiVI địa phương hay CNN, CBS , VOA, NHK Nhật , China News… loan tin…

Ký hiệu nhận tin nhanh : R.S.S + Really Simple Syndication .

*** Sách vở cùa tên thất học , nổ và chó đẽ Nguyễn Xuân Nghĩa lèo tèo vài quyển dõm…lại đéo biết lấy tin nhanh từ Internet Online News…vậy làm sao nó cả gan ăn nói một cách hùng hồn, làm đám Vietnamese Thất Học kính nể vô song vậy ta ?

***

Muốn bình luận về chính trị…thì mình phải hiểu thấu đáo về lịch sử + địa lý + kinh tế + tư tưởng của xứ đó…đọc sách kinh khủng và phải xem Video xứ đó…đồng thời phải nhớ những chuyện xảy ra trước kia khá lâu.

***

1.- Chúng tôi cho bài thi test về sự hiểu biết về chính trị + kinh tế mà Tồng thống Donald Trump đã tuyên bố cho báo chí thế giới tại Hội nghị G7 ở Pháp vừa qua  :

– TT. Trump nói : ” Chúng ta đã cho họ $ 150 tỉ và $ 1.8 tỉ đô la và chúng ta có nothing zero…Nhìn tụi nó đã làm cho John Kerry và cho Tổng thống Obama..Nhìn chuyện gì đã xảy ra..khi họ chở đầy tiền mat75 cash, đầy phi cơ tãi , phi cơ to 757…

Boeing 757 đầy nhóc tiền cash…Cái loại thương lượng quái quỷ gì vậy ta ? ….

– Nguyên ngữ và web site về đề tài nầy.:

TRUMP on Iran : “We gave them $150 billion and $1.8 billion and we got nothing. … Look at what they did to John Kerry and to President Obama. Look what happened, where they’re bringing planeloads of cash, planeloads, big planes, 757s, Boeing 757s coming in loaded up with cash. What kind of a deal is that?” — news conference with Macron.

https://www.apnews.com/f53aeebcb0f64b76a2e2a54b2b002dad

 

2.- Ngày 4 tháng 9 năm 2019…Chính phủ Iran tuyên bố : ” Hoaky phải trả cho Iran $ 15 tỉ đô la…thì Iran mới chịu ngồi vào bàn đàm phán với Hoaky về vụ ” Nuclear Deal “

“…A senior Iranian official confirmed on Wednesday that Tehran would return to its nuclear deal commitment only if it got 15 billion U.S. dollars for oil sales over four months, as stipulated in a draft French plan to salvage the accord, the Fars News Agency said. “

3.- Nên nhớ mỗi khi chính phủ Hoaky khi nộp đơn lên Quốc Hội xin tiền ( xin ngân sách xử dụng cho năm của chính phủ Hoaky….thì Hạ Viện Hoaky đều soi mói số tiền đề nghị của chính phủ Hoaky…Tất cả đều in ấn bằng giấy trắng mực đen và khi được Quốc hội Hoaky…thì Tổng thống ký lệnh ngân sách nầy lập tức.

Không phải cái gì chính phủ Hoaky xin , đều được Quốc Hội thuận 100 % đâu !

Ngay cả vụ bức tường ” Border Wall ” của TT Trump xin mà Quốc Hội Hoaky bác gần hết . TT. Trump xin $ 7 tỉ dollars….nhiều lần bị bác…sau cùng Quôc Hội Hoaky cho phép xài $ 1.5 tỉ đô la mà thôi.

4.- Vậy những số tiền mật , to lớn ấy Hoaky lấy từ chổ nào, cách nào. ?

Muốn trả lời được…bạn bắt buộc phải đọc xong sách kinh khùng nầy…mà T.O. Gò Vấp đã đọc và sẽ đọc lại nhiều lần nữa .

Đó là sách : 

” Operation Gladio ”  

Của tác giả ” Paul L. William “.

Sách nầy kể chi tiết cũa tập đoàn Mafia + C.I.A + Vatican Holly See…

**

Kỳ sau chúng tôi sẽ viết đề tài nầy…với lời khuyên và mong những thân hữu thiện tâm có lòng chân thật…nhất là Mr. Nguyễn Kinh Doanh , Mr. Trần Quang Diệu , Nhóm Giao Điễm và nhất là chính phủ Hà Nội ( Bộ Chính Trị – Ban Tôn Giáo ) nên ….nên…nên…tìm đọc quyển sách nầy…

Sau đây là hình ảnh cũa tên thất học , kém đọc sách nhất…nhưng miệng lưỡi không thua gì con đĩ chợ Đồng Xuân- Hà Nội .

*** Ráng nhìn vào tủ sách ít ỏi và kém chất lượng của tên thất học , nổ hơn bom nguyên tử nữa.-” Tên Chó Đẽ Nhất Trong Đám Chó Đẽ Của Tụi Vietnamese Thất Học Cà Chớn Chống Xâm Lăng Tại Hoaky “. Nguyễn Xuân Nghĩa.