Chìm phà ở Bali, 7 người chết

Indonesia7 người chết, 11 người mất tích, sau khi phà chở khách chìm ngoài khơi Bali lúc biển động.

Hàng chục người sống sót được vớt khỏi mặt nước vào tối 29/6, sau khi phà KMP Yunicee chở 57 hành khách và thủy thủ chìm xuống biển ở khu vực gần cảng Gilimanuk, mũi phía tây hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng Bali.

Hải quân Indonesia chuẩn bị tìm kiếm cứu hộ nạn nhân chìm phà KMP Yunice gần cảng Gilimanuk ở đảo Bali hôm 30/6. Ảnh: AP.

Hải quân Indonesia chuẩn bị tìm kiếm cứu hộ nạn nhân chìm phà KMP Yunice gần cảng Gilimanuk ở đảo Bali hôm 30/6. Ảnh: AP.

Phà bị chìm khi đi qua một eo biển hẹp từ đảo Java. 11 người tới nay vẫn mất tích, trong khi giới chức xác nhận đã vớt được thi thể 7 người.

“Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm người mất tích”, trưởng ban cứu hộ và tìm kiếm Bali Gede Darmada cho hay. “Đêm qua, cuộc giải cứu bị cản trở bởi tầm nhìn hạn chế và sóng lớn”.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chìm phà. Tai nạn hàng hải thường xuyên xảy ra ở Indonesia, đất nước hơn 17.000 hòn đảo, nơi nhiều người sử dụng phà và các loại thuyền để di chuyển bất chấp tiêu chuẩn an toàn kém.

Năm 2018, khoảng 160 người chết đuối sau vụ chìm phà ở một trong những hồ sâu nhất thế giới trên đảo Sumatra. Hơn 300 người chết đuối năm 2009 trong vụ chìm phà ở khu vực giữa Sulawesi và Borneo.

Hồng Hạnh (Theo AFP)