Chồng kể cuộc gọi cuối với vợ trước khi chung cư Mỹ sập

Michael Stratton cho biết vợ ông đã gọi điện trong hoảng loạn và mô tả cảnh tượng chung cư 12 tầng ở Florida đổ sập, trước khi cô mất tích.

Lần cuối Michael Stratton nhìn thấy vợ Cassondra “Cassie” Billedeau-Stratton là ngày 21/6, trước khi ông rời căn hộ của họ ở tầng 4 chung cư Champlain Towers South tại thành phố Miami Beach thuộc hạt Miami-Dade, bang Florida, Mỹ, để đến thủ đô Washington công tác.

“Tôi đang ở Washington, nói chuyện qua điện thoại với cô ấy khi toàn bộ sự việc xảy ra, vào lúc 1h30”, Stratton trả lời phỏng vấn hôm 28/6.

Cassondra khi ấy đang ở trong nhà, kể với chồng rằng cô nhìn thấy một hố sụt khổng lồ tại nơi từng là bể bơi của tòa chung cư. Đúng lúc đó, cuộc gọi bị gián đoạn.

Đây là thời điểm chung cư Champlain Towers South sụp xuống. Lực lượng cứu hộ đến nay vẫn chưa tìm thấy người phụ nữ 40 tuổi này.

Cassondra Stratton, một trong những người mất tích sau vụ sập chung cư ở Miami Beach, bang Florida, Mỹ, hôm 24/6. Ảnh: Michael Stratton.
Cassondra Stratton, một trong những người mất tích sau vụ sập chung cư ở Miami Beach, bang Florida, Mỹ, hôm 24/6. Ảnh: Michael Stratton.

Stratton đặt hy vọng vào những nhóm tìm kiếm cứu hộ từ Israel, trong bối cảnh nỗ lực tìm các thi thể và người sống sót giữa đống đổ nát đã bước sang ngày thứ năm. “Chưa có gì mới, họ chỉ đang làm việc cật lực, đào bới thêm. Những người Israel đó giống như lính biệt kích và đang làm nhiệm vụ của mình”, Stratton nói.

Laraine Memola, cư dân 68 tuổi tại New York, bạn của vợ chồng Stratton, cho biết bà đang cố giữ vững tinh thần khi một khoảng thời gian dài đã trôi qua. “Cảm giác bây giờ giống như lơ lửng trên một vách đá”, bà mô tả.