“Chủ nghĩa Mác” Sẽ Đánh Bại Virus Corona

*Giáo sư Trung Cộng: “Chủ nghĩa Mác” sẽ đánh bại virus corona

*TIN TỨC HÀNG ĐẦU HÔM NAY:

1-ẢNH GÂY SỐC

2-VÀI CLIP NGẮN ĐÁNG QUAN TÂM

 –CA SỸ NGỌC QUY CƯỚP QUYỀN SÁNG TÁC CỦA NHẠC SỸ VĨNH ĐIỆN

 –HỌP BÁO ĐẶC BIỆT CỦA ÔNG BÌNH: Nghị viên Tài Đỗ “thông dâm” với vợ của “Tui”

Chính quyền đổ bê tông bít cửa đền, phá hủy chùa miếu, ni cô mất nhà, trụ trì qua đời đột ngột

 -BS NGUYỄN THÙY TRANG: CẨM NANG TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI GỐC VIỆT

3-THÔNG BÁO KHẨN CHO NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

4-Cần biết cho các bạn nào dự định về VN trong thời gian sắp tới : khai báo y tế online bắt buộc

5-Tin vui cho Thế Giới về dịch CORONA VŨ HÁN

6-MƯỜNG GIANG: Kissinger xác nhận “ Hoa Kỳ tự trói tay để thua CSVN chứ không do VNCH”

7-Giáo sư Trung Cộng: “Chủ nghĩa Mác” sẽ đánh bại virus corona

8-RELAX: Kính Mời Quý Vị Thưởng Thức Nhạc:

   NHỚ QUÊ: Nhạc MAI ĐẰNG Thơ: Sao Linh Trình bày:   Tâm Thu

9-SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ

10-THƠ CHUA – KHÔI HÀI ĐEN – THƠ CẤM

***

*ẢNH GÂY SỐC                                 ***

*VÀI CLIP NGẮN ĐÁNG QUAN TÂM

*CA SỸ NGỌC QUY CƯỚP QUYỀN SÁNG TÁC CỦA NHẠC SỸ VĨNH ĐIỆN


***

*HỌP BÁO ĐẶC BIỆT CỦA ÔNG BÌNH: Nghị viên Tài Đỗ “thông dâm” với vợ của “Tui”

*Chính quyền đổ bê tông bít cửa đền, phá hủy chùa miếu, ni cô mất nhà, trụ trì qua đời đột ngột

*BS NGUYỄN THÙY TRANG: CẨM NANG TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI GỐC VIỆT

***

*THÔNG BÁO KHẨN CHO NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

THÔNG BÁO KHẨN

Nếu đi chợ mua đồ ăn ở chợ Việt Nam hoặc chợ Tàu.  

Có nhiều chợ Việt Nam hoặc Tàu ở Mỹ lợi dụng Coronavirus để tăng giá những món hàng trong chợ. 

Quý vị nên gọi cho California Consumer Reports họ sẽ xuống tận chợ để thanh tra và phạt những chợ cố tình tăng giá price gouging.  

Có 2 chợ ở Cali đã bị phạt rồi. 

Tội lợi dụng tăng giá là bất hợp pháp. 

Phạt rất nặng. 

Luật này áp dụng trên toàn nước Mỹ. 

Đây là số điện thoại miễn phí để quý vị gọi liên lạc:

 Attorney General’s Office 1-800-952-5225.

NGƯỜI VIỆT QUÁ XẤU XÍ

Mấy hôm nay trên mạng rầm rộ chuyện người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung ùn ùn đi mua thức ăn làm Costco và các chợ cháy hàng. 

Cũng có vài bài viết lên án chuyện nhiều người mua quá nhiều đến độ không chừa cho người khác mua như một thói xấu.

Mình im lặng không lên tiếng vì mình đồng tình với các bài viết nhưng không nhiều thì ít mình cũng thông cảm được với người mua. Mình nghĩ một phần là do người Việt ta đã trải qua quá nhiều biến cố  đau thương trong lịch sử nước nhà nên có lẽ nỗi “sợ đói” đã ăn sâu trong tâm thức của họ và biết đâu gia đình họ còn có người già, trẻ nhỏ nên họ bắt buộc phải phòng? Khó mà trách được.

Tuy nhiên, hôm nay thì mình quả quyết là “Người Việt Quá Xấu Xí”.

Sáng nay em mình đi Costco và gọi cho mình biết là kiếm không ra nước đóng chai để mua.

Mình bảo không cần vô đó chen chúc chi cho bị lây bịnh, đi ra các chợ nhỏ như Aldi, Stater Bros … cần uống thì mua, mắc chút cũng không sao. 

Nhưng em mình cứ thắc mắc là tại sao Costco lại hết nước? Tình trạng này chưa bao giờ xảy ra ngay cả trong những mùa Cali có nguy cơ động đất?

Và cuối cùng đã tìm ra câu trả lời  

Hiệu nước Kirkland Signature là độc quyền của Costco, được bán với giá $2.99/thùng 40 chai cộng CA CRV 5 cents/chai, nước uống không có thuế. Tổng cộng $4.99/thùng đã được chợ Anh Minh hốt cả pallet về bán lại giá gấp đôi $10/thùng.

Nếu họ mua để uống hoặc mua dư chút đỉnh để phòng dịch thì cũng không sao, đàng này họ lợi dụng lúc dân chúng đang hoang mang, họ đầu cơ tích trữ kiếm lợi trên nỗi lo của đồng loại. Thật sự quá khốn nạn. Khốn nạn đến mức khó chấp nhận.

Là một chủ chợ lâu năm, thiết nghĩ tiền bây giờ đối với họ chỉ là con số trong tài khoản, chứ không còn là nỗi lo cơm gạo hàng ngày, vậy thì có nhất thiết phải kiếm lời thêm vài trăm hay vài ngàn đô la một cách hạ tiện như vậy không? 

Chợt thấy buồn vì họ là… người Việt giống mình !!

BETA

***

*Cần biết cho các bạn nào dự định về VN trong thời gian sắp tới : khai báo y tế online bắt buộc

( xem link sau ) 

https://vnexpress.net/thoi-su/nguoi-nhap-canh-viet-nam-phai-khai-bao-y-te-4065191.html

***

*Tin vui cho Thế Giới về dịch CORONA VŨ HÁN

Israel tuyên bố có thể sản xuất vắc-xin uống CORONAVUHAN  trong 8-10 tuần tới. Đây đúng là tin vui cho toàn thế giới. Thông tin từ Israel, các nhà khoa học nước này đang trên đà bào chế thành công loại vắc-xin uống đầu tiên phòng virus corona chủng mới gây dịch bệnh CORONAVUHAN. Nếu mọi việc diễn ra theo kế hoạch, vắc-xin phòng virus corona trên người có thể được sản xuất trong 8 đến 10 tuần nữa và sẽ được phê duyệt an toàn trong khoảng 90 ngày.
                    

Trang tin Jpost của Israel dẫn lời Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ nước này, ông Ofir Akunis nói: “Xin chúc mừng MIGAL [Viện Nghiên cứu Galilee] về bước đột phá đáng mừng này. Tôi tự tin sẽ có những tiến bộ nhanh hơn nữa, cho phép chúng ta cung cấp một phản ứng cần thiết đối với mối đe dọa CORONAVUHANtoàn cầu nghiêm trọng này”.

Trong 4 năm qua, một đội ngũ các nhà khoa học tại MIGAL đã đang phát triển một loại vắc-xin phòng virus viêm phế quản truyền nhiễm (IBV) gây bệnh viêm phế quản trên gia cầm. Hiệu quả của loại vắc-xin này đã được chứng minh trong các thử nghiệm tiền lâm sàng do Viện Thú y Israel thực hiện.

Lãnh đạo nhóm các nhà khoa học công nghệ sinh học tại MIGAL, Tiến sĩ Chen Katz cho hay: “Ý tưởng cơ bản của chúng tôi là phát triển công nghệ [bào chế vắc-xin], chứ không nhắm vào sản xuất cụ thể loại vắc-xin này hay vắc-xin kia”.

Tiến sĩ Katz nói rằng trong các cuộc thử nghiệm tiền lâm sàng, đội ngũ các nhà khoa học chúng tôi đã chứng minh được rằng vắc-xin uống tạo ra được kháng thể chống IBV ở mức độ cao.

“Chúng tôi gọi đây là sự tình cờ may mắn. [Bởi vì] chúng tôi đã quyết định lựa chọn virus corona làm mẫu cho hệ thống của chúng tôi, lấy đó làm minh chứng cho ý tưởng công nghệ của chúng tôi”, Tiến sĩ Katz nói thêm.

Tiến sĩ Katz giải thích rằng sau khi các nhà khoa học thế giới phân tích được trình tự DNA của virus corona gây bệnh viêm phổi trên người, các nhà nghiên cứu của MIGAL đã kiểm tra cấu trúc DNA này và phát hiện rằng DNA của virus corona ở người có sự tương đồng cao với virus corona gây viêm phế quản trên gia cầm. Các nhà nghiên cứu của MIGAL cũng nhận thấy cơ chế di truyền của hai chủng virus này là tương đồng. Điều này khiến các nhà khoa học tại MIGAL tự tin có thể bào chế được vắc-xin COVID-19 trong thời gian rất ngắn.

“Tất cả những gì chúng tôi cần làm là điều chỉnh hệ thống này cho phù hợp với trình tự DNA mới [của virus corona chủng mới]. Chúng tôi đang bước vào giai đoạn giữa của tiến trình này, và hy vọng trong vài tuần tới chúng tôi sẽ bào chế được vắc-xin. Vâng, trong vài tuần tới, nếu tất cả mọi việc tiến triển thuận lợi, chúng ta sẽ có vắc-xin để phòng virus corona trên người”, Tiến sĩ Katz tự tin.

Cũng theo Tiến sĩ Katz, MIGAL sẽ chịu trách nhiệm phát triển vắc-xin mới, nhưng sau đó Viện phải phối hợp với các bên khác để vượt qua một tiến trình pháp lý bắt buộc, bao gồm thử nghiệm lâm sàng, cấp phép an toàn và sản xuất trên quy mô lớn.

Bộ trưởng Akunis cho biết ông đã yêu cầu thuộc cấp tại Bộ Khoa học và Công nghệ áp dụng tiến trình phê duyệt nhanh đối với vắc-xin của MIGAL với mục tiêu sản xuất được vắc-xin COVID-19 càng sớm càng tốt.

Giám đốc điều hành MIGAL, ông David Zigdon nói: “Do nhu cầu khẩn cấp toàn cầu về vắc-xin virus corona ở người, nên chúng tôi đang làm mọi việc mà chúng tôi có thể để đẩy nhanh tiến trình bào chế. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ sản xuất được loại vắc-xin này trong khoảng 8 – 10 tuần tới, và sẽ được phê duyệt an toàn trong 90 ngày”.

Ông Zigdon nói thêm rằng vì đây là loại vắc-xin uống, nên đặc biệt khiến công chúng dễ tiếp cận.

“Chúng tôi hiện đang thảo luận chuyên sâu với các đối tác tiềm năng có thể giúp đẩy nhanh giai đoạn thử nghiệm trên người và thúc đẩy hoàn thành các hoạt động pháp lý và phát triển sản phẩm cuối cùng”, ông Zigdon nói thêm.

Trước Israel, giới chức y tế Hoa Kỳ hôm 25/2 cho biết nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin COVID-19 trên người trong 6 tuần tới và khả năng sẽ có kết quả về hiệu quả của loại vắc-xin này trong tháng Bảy.

Tiến sĩ Anthony Fauci, lãnh đạo Viện Dị ứng và Dịch bệnh Quốc gia Hoa Kỳ hôm 25/2 nói với báo giới: “Chúng tôi đang đúng tiến độ và thậm chí còn nhanh hơn một chút” về việc bắt đầu thử nghiệm vắc-xin COVID-19 trên người.

Viện Dị ứng và Dịch bệnh Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID) đã đang làm việc với công ty công nghệ sinh học Moderna để sản xuất vắc-xin nhằm phòng chống virus corona chủng mới gây ra bệnh COVID-19.

Ông Fauci cho biết giới chức y tế Hoa Kỳ đang theo dõi sát sao tiến độ thử nghiệm và chế xuất vắc-xin COVID-19.

Trong ngày 24/2, công ty Moderna xác nhận họ đã chuyển vắc-xin phòng COVID-19 có tên mRNA-1273 tới NIAID và việc thử nghiệm tiêm chủng sẽ bắt đầu với 20 đến 25 người khỏe mạnh vào cuối tháng Tư, theo Wall Street Journal (WSJ) đưa tin. Thời gian thử nghiệm và chế xuất vắc-xin sẽ kéo dài khoảng ba tháng và dự kiến những kết quả đầu tiên sẽ có trong tháng Bảy.

Giám đốc điều hành Stephane Bancel của Moderna nói với WSJ: “Khả năng vắc-xin này sẽ hiệu quả, nhưng chúng ta vẫn phải đợi xem sao”.

LÊ CHU

***

*MƯỜNG GIANG: Kissinger xác nhận “ Hoa Kỳ tự trói tay để thua CSVN chứ không do VNCH”

29 Apr 1975, Saigon, South Vietnam — A CIA employee (probably O.B. Harnage) helps Vietnamese evacuees onto an Air America helicopter from the top of 22 Gia Long Street, a half mile from the U.S. Embassy. — Image by © Bettmann/CORBIS

Sau hơn ba mươi bảy năm VNCH bị sụp đổ tính từ ngày 30-4-1975, nhưng tới nay vẫn còn nhiều tác giả ngoại quốc khi viết về cuộc chiến trên,vẫn cứ dựa vào các tài liệu tuyên truyền của cọng sản,..nên thường lý luận một chiều, đôi lúc thật hàm hồ bừa bãi. Chính những cuốn sách này, đã khiến cho ai khi đọc tới cũng đều có cái cảm tưởng là “ Những người lãnh đạo nước Mỹ lúc đó toàn ngu xuẩn hay điên rồ “, nên mới bị sa lầy và tháo chạy khỏi miền Nam, vào ngày 30-4-1975 một cách nhục nhã .
Riêng đối với người Mỹ qua thói quen tự cao tự đại, sau khi tháo chạy khỏi chiến trường Đông Dương để bị mang tiếng bội tín với thế giới tựdo, vì không giữ được lời hứa “ bảo đãm quyền sống tự do của đồng bào Nam VN, Lào, Cambốt “. vẫn cứ phải loay hoay giữa “ tự ái và lương tâm “ khi muốn giải đáp trước công luận, lý do tại sao “ Một cường quốc bách chiến bách thắng như Mỹ lúc đó và ngay cả ngày nay “, lại có thể bị thua trước một đối phương nhỏ bé, lạc hậu như cọng sản Bắc Việt ? cho dù đối phương có được Nga, Tàu viện trợ và chống lưng.Ngày nay nhờ những khai quật từ các văn khố khắp thế giới, nhất là sự sụp đổ của gần hết khối xã hội chủ nghĩa trong đó có Liên Xô và các nước Ðông Âu nhưng quan trọng nhất vẫn là những bản tự khai của các chóp bu tại Bắc Bộ Phủ, cho ta nhận rõ phần nào giải đáp trên, khi đã biết rõ thực chất của cuộc chiến Việt Nam (1955-1975). Tất cả từ đầu cho tới cuối, hoàn toàn

“ khôngăn nhập gì tới lòng ái quốc, yêu nước thương dân “, mà báo chí Tây Phương thường gán ghép để có cớ ca tụng Hồ Chí Minh và đảng VC trong suốt cuộc chiến, vì họ bị tuyên truyền một chiều. Nay sự thật đã bị phanh phui, gây chiến tại Ðông Dương lần thứ 2 (1946-1975), thật sự “ là không cần thiết lúc đó “.

Vì đối với Liên Xô thời đó, gây chiến “ lại là kế hoạch nô lệ hoá toàn cầu của cọng sản đệ tam quốc tế “. Ðiều này ngày nay cũng đã được nhiều cán bộ cao cấp của VC như Trần Bạch Ðằng, Võ Văn Kiệt.. xác nhận. Còn hậu cứ lớn không phải tại Hà Nội, mà ở tận Mạc Tư Khoa, Bắc Kinh, được Hồ Chí Minh cùng đồng đảng mang về bành trướng khắp nước. Sứ mạng của Hồ đã hoàn thành một phần, ít ra làđã nhuộm đỏ được ba nước Việt-Lào-Cao Mên trên bán đảo Ðông Dương. Nhưng chiến thắng không phải do quân sự mang tới, mà nhờ vào “ sự hèn nhát thụ động, của tập thề quần chúng trong vùng “, vì sợ sự khủng bố tàn độc của chủ nghĩa cộng sản nên cúi đầu tùng phục, để được yên ổn sống, dù là kiếp sống nô lệ hèn thừa bên lề đường như hiện tại trong thiên đường xã nghĩa VN.

Do đó, hầu hết đã phó mặc vận mệnh của đất nước, của chính bản thân và gia đình mình cho ai muốn làm lãnh tụ cũng được, coi đó như là chuyện không có liên can gì tới họ. Tóm lại “ Chiến tranh VN vừa qua “ là một cuộc chiến vô cùng phức tạp, giống như Pháp năm 1954, người Mỹ đã thua cọng sản trong mặt trận ý chí tại thủ đô Hoa Thịnh Ðốn và tàn nhẫn bất công ngay trên đất nước mình, chứ không phải ở chiến trường Ðông Dương. Cũng từ đó, người Mỹ thường nhắc nhớ tới thành ngữ ‘ No more Việt Nam ‘ như một thứmặc cảm tội lỗi, luôn đè nặng đất nước Hoa Kỳ, cho tới lúc Tổng thống Reagan vào ngày 21-5-1982, khai sinh một nước Mỹ mới, khi tuyên bố chiến lược tấn công, để ngăn chận sự bành trướng của khối cọng sản quốc tế.

Từ đó người Mỹ mới thôi cúi mặt và bắt đầu phục hồi danh dự cho những chiến binh Hoa Kỳ, đã tham chiến tại VN từ 1955-1975 và gọi đây là một trong những cuộc chiến chính nghĩa vĩ đại nhât, mà nhân dân Hoa Kỳ đã thực hiện được kể từ ngày lập quốc tới nay. Ðối với VNCH dù người lính miền Nam đã hy sinh tột đĩnh nhưng cũng chỉ giữ được nữa mãnh đất quê hương từ Bến Hải vào tới Cà Mâu, vỏn vẹn chỉ có hai mươi năm trường kỳ máu lệ.Tất cả “ không phải vì QLVNCH không chịu chiến đấu trước kẻ thù, hoặc Miền Nam không có tướng tài và cấp lãnh đạo xứng đáng sau khi Tổng Thống Ngô Ðình Diệm bị sát hại hay Chính Phủ VNCH không có chính nghĩa như Thượng Nghị Sĩ Mỹ là Mc.Cain từng tuyên bố trên báo chí..” mà là NƯỚC MẮT NHƯỢC TIỂU VN. Nói đúng hơn, chúng ta đã bị Thực Dân Mới nhân danh Liên Hiệp Quốc, bán đứng trong canh bài phân chia ranh giới chính trị, quân sự giữa hai khối tư bản và cọng sản, đã sắp xếp sẳn sau khi Ðệ Nhị Thế Chiến kết thúc. Nhiều nước Ðông Âu kể cả Ðức cũng chịu chung số phận nhược tiểu như VN và Cao Ly, khi nằm trong thế cờ quốc tế đã địnhđoạt sẳn. Nhưng may thay Họ đã tự mình tháo gở được gông cùm nô lệ cọng sản vàođầu năm 1990, khi Liên Bang Sô Viết và phần lớn khối cọng sản đệ tam quốc tếtan rã.

Tháng 7-1954, Pháp thua trận Ðiện Biên Phủ đưa tới thỏa hiệp Genève chia hai đất nước VN, giống như tình trạng của Ðức và Cao Ly năm 1945. Theo nhận xét của GS người Mỹ Hans Morgenthau, thì đây là trò che đậy sự bất đồng, cũng là sự phân chia sẳn ranh giới chính trị, quân sự giữa khối cọng sản và Tây Phương, sau khi kết thúc đệ nhị thế chiến. Tại Châu Âu, từ năm 1947 Liên Xô xé bỏ cam kết , mặc sức tung hoành, dùng quân sự lần hồi cưởng chiếm các nước quanh vùng, dựng khối Ðông Âu, cô lập trong bức màn sắt . Tây Bá Linh và hai nước đồng minh của Mỹlúc đó là Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị nguy khốn, sắp rơi vào tay cọng sản. Ðể đối phó với tình trạng trên, Tổng Thống Mỹ Truman buộc lòng phải ban hành chiến lược ‘ Ngăn Chặn ‘, đồng thời khai sinh chường trình ‘ Marshall’ , viện trợ giúp cho các nước Tây Âu phục hồi kinh tế, quân sự đã bị thế chiến tàn phá. Song song Mỹ và các nước trên thành lập Tổ chức Minh Ước Bắc Ðại Tây Dương, nhằm liên kết quân sự, để bảo vệ lẫn nhau và chống lại sự xâm lăng của Liên Xô và khối cọng sản quốc tế.

Nói chung những nước nào được Mỹ khoanh vùng, thì được gọi là Ðồng Minh và tận tình bảo vệ như Cao Ly và Ðài Loan ở Viễn Ðông. Nhưng dù chiến tranh có xảy ra dưới một hình thức nào chăng nửa, kể cả cuộc chiến thế giới tại bán đảo Triều Tiên năm 1950, thì chủ trương của nước Mỹ qua tuyên bố của Tổng Thống Truman, chỉ để‘ tái lập hòa bình và biên giới sẳn cóđã được qui định từ trước’. Ðây cũng là chiến lược của Mỹ khi tham chiến tại VN từ 1960-1975, qua nhiều đời tổng thống của lưởng đảng, chỉ nhằm mục đích “ ngăn chận làn sóng đỏ đừng lấn qua ranh giới đã phân chia sẳn “, chứkhông phải tới để giúp cho VN “ giải phóng khỏi ách nô lệ cọng sản “.Vì vậy cuối cùng để hoàn thành chiến lược, cần phải thương thuyết hòa bình, chứkhông phải đánh nhau để kết thúc chiến tranh tại đó, khi người Mỹ đã đạt được chiến lược toàn cầu, có lợi cho quyền lợi của nước Mỹ.

Ðiều bất hạnh nhất của dân tộc VN mà bất cứ ai cũng nhận thấy, là đã có chung biên giới với nước Tàu. Ðã vậy còn bị lọt vào quỷ đạo của người Mỹ, khi Hoa Lục và Bắc Việt bị nhuộm đỏ . Nên vừa nhậm chức Tổng Thống Mỹ, Eisenhower đã tuyên bốkhông để mất Ðông Dương vì đây là một trong những quân bài Domino toàn vùng Ðông Nam Á, mà VN là tiền đồn quan trọng nhất. Còn John Kennedy, từ lúc còn là thượng nghị sĩ vào năm 1956 cũng đã coi VN rất quan trọng trong chiến lược quốc phòng của Hoa Kỳ, qua các yếu tố địa dư chính trị. Vì vậy khi đắc cử Tổng Thống, Ông đã chọn Miền Nam VN làm một thí điểm tại Châu Á, để thực thi nền dân chủ tự do chống lại chủ nghĩa độc tai khủng bố cọng sản.

Ðây cũng là một cuộc trắc nghiệm đầu tiên sau hai cuộc thế chiến vừa qua, để đo lường về ý thức trách nhiệm cùng bổn phận của siêu cường Mỹ đứng đầu khối tựdo.. chống lại chủ nghĩa cọng sản. Nhờ vậy ngày nay người ta mới có được những kết luận rất mẫu mực, về cái gọi là “ chính nghĩa mập mờ của người Mỹ tại chiến trường VN “, nói là để giúp dân tộc này chống lại cuộc xâm lăng của Bắc Việt. Tất cả chỉ là “ một chiến lược què quặt bất nhất “, do một mặt “ thì sợ dư luận của quần chúng Mỹ phản đối bị mất phiếu..”, mặt khác” cứ hammuốn đạt nhanh chiến thắng tại chiến trường “ nhưng lại không cho phép phe mình tấn công tiêu diệt địch quân, với lý do “ sợ đụng độ với Trung Cộng“. Ngoài ra các vị Tổng Thống có liên quan tới chiến tranh VN như J.Kennedy, Johnson, Nixon và Ford đều chỉ xữ dụng những phương tiện nhỏ đẻ đòi đạt chiến thắng lớn, nên cuối cùng phải bị sa lầy về mặt đạo đức, làm cho nước Mỹ bị thếgiới cười chê về thủ đọan con buôn chính trị, từ sau tháng 5-1975 tới nay vẫn chưa lấy lại được uy tín cũ đã đánh mất tại VN.

Nhưng dù tại chiến trường VN trước năm 1975, Hoa Kỳ không hề bị sa lầy vẫn phải đóng kịch tháo chạy vì mục đích nối kết với Trung Cộng, phá vở thế liên hoàn Nga-Hoađã hoàn thành từ 1972..

1-Hoa Kỳ Không Bao Giờ Sa Lầy Tại Nam VN :

Sau khi rời khỏi chính trường năm 1977, Ngoại trưởng kiêm cố vấn an ninh quốc gia Kissinger, nhân vật mang tiếng đã manh tâm bán đứng VNCH cho khối cọng sản đệtam quốc tế, đã lần lượt xuất bản nhiều tập hồi ký chính trị như : Những năm tháng ở Bạch Cung (1979), Niên đại sóng gió (1982) và Bí Lục Kissiger.. đã hé mở nhiều bí ẩn lịch sử cận đại về các thời kỳ chiến tranh lạnh giữa Mỹ-Liên Xô-Trung Cộng,Chiến tranh VN và cuộc thăm viếng Trung Cộng của Tổng thống MỹRichard Nixon vào tháng 2-1972, trước khi Hà Nội mở cuộc tấn công mùa hè vào các tỉnh Quảng Trị-Bình Long và Kon Tum, Bình Ðịnh của VNCH.

Cũng nhờ những tiết lộ này, mà ngày nay ta mới biết được bộ mặt thật của cặp Nixon-Kissinger, chỉ vì lợi lộc của riêng mình đã bán đứng đồng minh bạn bè cho kẻ thù. Vì muốn kéo Trung Cộng vào phe cánh, Hoa Kỳ qua Nixon-Kissinger đã chủ động đề nghị viện trợ tối đa cho Tàu tất cả những quân dụng vũ khí chiến lược, kể cả cung cấp vệ tinh để Tàu thu lượm tin tức tình báo từ Liên Xô. Theo Bill Burr, chuyên gia nghiên cứu các vấn đề ngoại giao của Mỹ, thuộc Ðại Học Washington, cũng là chủ biên hồi ký Bí lục Kissinger, cho biết cuộc đi đêm bí mật của Kissinger tai Bắc Kinh , khởi đầu từ năm 1971 qua đề nghị Hoa Kỳ sẽthiết lập một chương trình vệ tinh tình báo để tặng Trung Cộng.

Sau đó tại trụ sở LHQ ở New York vào tháng 12-1971, Kissinger đã cho Hoàng Hoa nhiều tin tức liên quan tới quân sự của Liên Xô để chuyển về Tàu. Tuy vậy đểche mắt Liên Xô và thế giới, Hoa Kỳ cũng như Trung Cộng luôn đóng kịch kình chống nhau tại bàn hội nghị. Như trường hợp VN, trước khi Tổng thống Nixon chính thức thăm Trung Cộng và sau này, Kissinger đã bí mật tới Bắc Kinh rất nhiều lân để gặp cả Mao-Chu và Trung Cộng cũng đã đáp ứng cho Mỹ thiết lập một trạm tình báo-quân sự, dọc theo biên giới Nga-Hoa để thu lượm tin tức, theo dõi tình hình chuyển động của Liên Xô. Tháng 7-1973, một điệp viên CIA tên James Lilley được cữ giữ chức trưởng trạm tình báo này, cũng là người trực tiếp phụtrách đường dây liên lạc Trung-Mỹ. Tháng 4-1975 theo yêu cầu của Ðặng Tiểu Bình, Tổng thống G.Ford đã viện trợ cho Trung Cộng rất nhiều quân trang dụng chiến lược, trong đó có nhiều thiết bị điện tử dùng để chế tạo vũ khí bom đạn hiện đại. Kissinger còn tiết lộ nội dung cuộc họp thượng đỉnh giữa Nga-Mỹ cho Trung Cộng. Tất cả cho thấy mức độ khả tín của người Mỹ trong lúc cùng hợp tácđồng mình, để từ đó chúng ta mới nhận diện rõ ràng “ về ý nghĩa của sự sa lầy tại VN “, mà các sử gia trong và ngoài nước thường hay gán ghép cho Hoa Kỳ.

Ðọc lịch sử nước Mỹ, ta thấy dù dân chủ hay cộng hòa, tổng thống hèn kém như Carter hoặc cứng rắn cở Reagan, thì ưu tiên số 1 của chính phủ cũng vẫn là làm sao cho dân chúng Hoa Kỳ được hưởng thụ nhiều hơn trước, để đảng nọ đảng kia mới còn cơhội tái đắc cử cầm quyền tiếp. Hiểu thêm điều này nửa, mới cảm thấy bớt uất nghẹn khi biết Tổng thống Johnson đã đưa vào VN tới 550.000 quân + 80.000 của các nước Ðồng Minh và 150 tỷ đô la chiến phí. Rồi đang lúc VNCH sắp đạt được chiến thắng cuối cùng, qua các trận đại chiến vào Tết Mậu Thân 1968, các cuộc hành quân Toàn Thắng vượt biên giới sang Kampuchia 1970 và nhất là trận Mùa Hè Ðỏ Lửa 1972.. thì Tổng Thống Mỹ là Nixon, kế thừa chiến lược của TT.Johnson lại ký Hiệp ước ngưng bắn Paris 1973 “ tháo chạy khỏi VN “, bỏ mặc cho Miền Nam bị toàn khối cọng sản đệ tam quốc tế” cưởngđoạt vào trưa ngày 30-4-1975 “.

Ngày nay nhờ Quốc Hội Mỹ đã thông qua đạo luật ‘ Quyền tự do tư liệu và thông tin’, nên Thư Viện Quốc Gia Mỹ đã giải cấm những văn kiện tuyệt mật, có liên quan tới cuộc chiến Ðông Dương lần 2 (1945-1975), qua nhiều đời Tổng Thống Mỹ liên hệ, từ Truman cho tới Carter.. Nhờ vậy người ngoài mới biết được những bi hài kịch đã diễn ra suốt thời gian Mỹ tham chiến tại VN, ngay trong hậu trường của những chóp bu tại Tòa Bạch Ốc, mà những nhân vật quyết định vận mạng của VN , phần lớn là Dân Sự hay Chuyên Viên Hành Chánh, trong đó hầu hết chưa một ngày ở trong quân ngủ hay trốn quân dịch như trường hợp của Tổng Thống Bill Clinton sau này.

Ðó là việc quân lực Mỹ chưa bao giờ được phép xữ dụng hết khả năng chiến đấu, nhất là hai quân chủng Không và Hải quân Hoa Kỳ, chủ nhân ông của bất cứ chiến trường nào, rất được thế giới nể sợ. Còn một bí mật khác cũng không kém phần bi thảm, đó là khi Mỹ đưa quân đội mình tới chiến đấu ở VN, thì cũng đồng lúc tưbản Mỹ tha hồ xuất cảng quân trạng dụng sang Nga, các nước Ðông Âu lẫn Tàu. Sauđó các nước này thay nhản đổi hiệu, rồi lại chuyển tiếp tới Hà Nội, để Bắc Việt chuyển vận vào Miền Nam cho Bộ đội Cọng Sản có phương tiện dồi dào , bắn giết chẳng những QLVNCH mà cả quân Mỹ và các nước đồng minh đang chiến đấu tại chiến trường.

Nói chung dù có thái độ cứng rắn như Tổng thống Truman, trước chủ nghĩa banh trướng sắt máu của Trùm Ðỏ Staline vào năm 1947 hay to miệng nhảy múa chống cộng cùng mình như Tổng thống Nixon, thì cuối cùng cũng vẫn là cùng thỏa thuận với nhauđể chia chiến lợi phẩm trên xác chết của con mồi. Ðó là chân lý của nền chính trị con buôn kiểu tư bản Mỹ, vừa la làng xúi gịuc cũng như viện trợ để đồng minh chống cộng. Rồi cũng Mỹ lại rất tích cực buôn bán đủ thứ kể cả quân dụng vũ khí tối mật quốc phòng với các nước cộng sản trên.. như hiện tại cuộc giao dịch giữa Mỹ và hai nước Trung Cộng-Ðài Loan, ai cũng thấy. Ðây cũng là một chứng minh thực tế, để cho bất cứ ai còn đang mang ảo tưởng vọng ngoại, trong công cuộc quang phục đất nước khỏi gông cùm cọng sản, xin chớ có hoài cộng đợi chờ . Vì con đường giải thể chế độ VC hiện nay chỉ có toàn dân VN phải chịu lăn xã hy sinh đổ máu như người Miến, người Tạng..thì mới hy vọng tháo gỡ được cùm gông, vì chính họ trong quá khứ đã tự mình mang vào cổ ách nô lệ cọng sản.

2-Hoa Kỳ Tự Trói Tay Để Thua CS Bắc Việt, Chứ Không Phải Tại VNCH :

Riêng về câu hỏi tại sao siêu cường Mỹ với một bộ máy chiến tranh ghê gớm , lại đểcho 55.000 quân sĩ thiệt mạng và mấy trăm ngàn người khác bị thương ? cuối cùng tháo chạy, sau khi chỉ lấy được về nước, một số tù binh bị Bắc Việt cầm tù. Ðôđốc Grant Sharp, cựu tư lệnh Quân Lực Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, đã giải thích‘ cuộc chiến thất bại không phải vì chống không lại địch quân, mà vì chính sách của Hoa Thịnh Ðốn đã đẻ ra quá nhiều chiến lược, nào leo dần tới đáp ứng, rồi đang mềm dẽo đột nhiên dội bom, sau đó tự ý ngưng và thương thuyết tại bàn hội nghị để đạt chiến thắng. Cuối cùng tự mình trói tay đầu hàng, rồi tháo chạy khỏi chiến trường, dù chẳng hề bị sa lầy hay bị lâm vào tuyệt lộ ‘.

Ðây cũng là kết quả như lời cảnh giác của Tướng Maxwell Taylor, nguyên cố vấn quân sự của Tổng Thống J.Kennedy từ năm 1961 ‘ Nếu Hoa Kỳ tới VN với mục đích tối hậu, là giúp cho nước này chống lại sự xâm lăng của cọng sản, thì cuộc chiến sẽ không có giới hạn, nên chúng ta không thể không đánh thẳng ra Hà Nội, để tiêu diệt sào huyệt của chúng‘.Nhưng tiếc thay đất Bắc nơi phái sinh ra cuộc chiến VN, lại là vùng đất bãođãm an toàn nhất, mà các tổng thống Mỹ dành cho VC.. Ðã vậy TT Johnson còn cấm quân Mỹ không được tấn công hay truy sát quân Bắc Việt, tại lãnh thổ Lào và Kampuchia giáp ranh với VN. Trong khi đó ai cũng biết trên phần đất này, Hà Nộiđang mở đường mòn HCM, lập các khu hậu cần, mật khu, tích trử lương thực quân dụng và tập trung quân để tấn công vào lãnh thổ VNCH.. Chính cựự Tổng thống Eisenhower cũng lên tiếng thắc mắc là tại sao TT. Johnson lại không dám tấn công thẳng vào đầu nảo của quân Bắc Việt tai Hà Nội, trong lúc đó hầu hết tướng lãnh Mỹ thì phẩn nộ, vì nhận được lệnh đánh nhau với VC phải đạt chiến thắng nhưng hai tay họ thì bị trói chặt bởi các luật lệ .

Có thể dùng thời điểm Tổng Thống Mỹ Eisenhower gởi thư thông báo cho Thủ Tướng Ngô Ðình Diệm vào tháng 10-1954 với lời hứa giúp VNCH trở thành một quốc gia mạnh, trường tồn, có khả năng chống lại mưu toan xâm lăng của Bắc Việt.. như là một cột mốc quan trong về sự nhập cuộc của Hoa Kỳ tại VN. Năm 1961 lúc Tổng Thống J.Kennedy nhậm chức, quan điểm của nước Mỹ vẫn không thay đổi về việc Bắc Việtđang xâm lăng VNCH, qua hình thức lập Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.. Tuy nhiên trong thành phần chính phủ Mỹ lúc đó đã có nhiều khuynh hướng, như thay thếTổng Thống Ngô Ðình Diệm hay tăng cường viện trợ, quân sự kể cả gởi quân tới giúp VNCH chiến đấu chống lại sự xâm lăng của Hà Nội. Sự tự tin hiểu biết vềtình hình VN của các tổng thống Mỹ, sau này được các nhà báo Norman Podhoretz, Theodore H.White.. mai mĩa là không nhủn nhặn mà cũng chẳng khôn ngoan chút nào, khi thật sự Hoa Thịnh Ðốn lúc đó không hiểu biết cho mấy về cái chiến trường VN nhỏ bé xa xôi tận miền Viễn Ðông, thế mà dám đề ra phương thức, chiến lược tràng giang, để giải quyết tình hình chính trị,, xã hội, quân sự, kinh tếcủa đất nước ấy.

Ðiều này mãi tới năm 1981 mới thấy một sĩ quan cao cấp Mỹ nêu lên trong tác phẩm của mình ‘ chiến tranh tại VN là chiến tranh du kích, đáng lẽ ngay khi nhập cuộc, quân đội Mỹ phải hiểu rõ thực chất của cuộc chiến, để có chiến thuật chống khuynh đảo, diệt du kích, mà quân đội của các nước khác đều được huấn luyện học hỏi, trước khi nhập trận ‘.Tóm lại như Nixon đã nhận biết từ năm 1954, cọng sản dùng chiêu bài ‘ chiến tranh giải phóng‘, để mà xâm nhập và khuynh đảo chính trị tại Nam VN, chứ không bao giờ công khai vượt tuyến như tại Triều Tiên năm 1950. Thêm một điểm đặc biệt khác, là lúc đầu những người trí thức và khoa bảng Mỹ gần như thờ ơ không ngó tới việc Hoa Kỳ tham chiến tại VN. Nhưng từ giai đoạn 1967 về sau, nhất là sự kiện cọng sản bị thảm bại trong trận tổng công kích Tết Mậu Thân 1968, thì giới trên nhập cuộc qua phong trào phản chiến trên đất Mỹ, chống đối và đánh phá chính phủ dữ dội, còn hơn VC thứ thiệt ở VN.cũng chưa thấy hoạt động công khai dữ dằn như phong trào phản chiến tại Mỹ. Ðây là một nghịch lý nổi bật và mai mĩa nhất của Mỹ, trong cuộc chiến VN. Ðó là sự kiện công dân Mỹ (như đào hát Jane Fonda chẳng hạn), đã công khai đứng hẳn về phía Hà Nội, cổ vỏ cho giặc chống lại quân đội và chính phủ mình, qua các cuộc biểu tình phản chiến, cầm cờ máu đốt cờ Mỹ, lên đài phát thanh truyền hình chửi bới hay tới tận Hà Nội để hoan hô Hồ Chí Minh..

Khi than rằng ‘ Chúng ta đã đánh bại chính ta ‘, đó là nhận xét của Tổng Thống Johnson về nước Mỹ và ngay cả bản thân mình, trong suốt thời gian cầm quyền với một sức mạnh quân sự vô địch, nhưngđầu óc lại chỉ nghĩ tới chiến thắng VC bằng chính trị, một chiến lược giá rẽ,mà không một nhà lãnh đạo nào của thế giới nghĩ tới sự kỳ quặt này, nhất là khi phải đối mặt với những kẻ sát nhân khủng bố thâm độc như cọng sản quốc tế. Năm 1967 Nixon nhậm chức tổng thống, khiến ai cũng nghỉ tới nước Mỹ sẽ leo thang chiến tranh, vì ông ta là một nhân vật diều hâu có môn bài . Ông ta cũng giống như TT Kennedy và Johnson, có chung mục tiêu là cả ba đều cương quyết không muốn VNCH phải sụp đổ vì Bắc Việt xâm lăng.

Nhưng cả ba đã lầm lẫn chiến lược lúc nhập cuộc. Với TT Kennedy và Johnson, cả hai cùng chủ trương tham chiến trong giới hạn, để không gây xáo trộn tại chính quốc, nên nói ngăn chận nhưng vẫn không cản nổi sự xâm nhập của bộ đội từ bắc vào nam và sự khuynh đảo chính trị tại VNCH. Khi Nixon lên cầm quyền, cũng là lúc nước Mỹ qua vai trò của Kissiger, đang đi đêm để nhun nhén sự nới kết Mỹ-Hoa, phá thế liên hoàn Nga-Trung, trong thế cờ thời chiến tranh lạnh giữa ba nước Hoa Kỳ-Liên Xô và Trung Cộng. Bởi vậy Nixon không bao giờ dám leo thang chiến tranh tại VN, vừa phản lại lời hứa ‘ rút quân ‘ khi ứng cử, vừa làm mất sự thân thiện với Trung Cộng lẫn Nga đang cổ võ và ủng hộ VC cưởng chiếm miền Nam. Ðó là lý do Nixon trao lại cuộc chiến đang tiếp diễn ác liệt tại chiến trường Nam VN, cho VNCH tự lo liệu, qua danh từ hào nhoáng ‘ Việt Nam Hóa Chiến Tranh ‘.

Sau này qua các hồi ký chính trị của những nhân vật thân cận cao cấp của Chính Phủ VNCH như Nguyễn Tiến Hưng, Hoàng Ðức Nhã.. ta mới biết được gánh nặng của các nhà lãnh đạo VNCH suốt 20 năm tồn tại, từ Tổng Thống Ngô Ðình Diệm tới TT Nguyễn Văn Thiệu và Trần Văn Hương.. tất cả đều bị Hoa Kỳ dùng viện trợ và sinh mệnh, để áp lực VN phải thi hành theo đường hướng của Mỹ, nhất là sự ký kết hiệp ước ngưng bắn ngày 27-1-1973. Ngoài ra những bức thơ viết tay của Tổng Thống Nixon và Ford, gửi mật cho TT .Nguyễn Văn Thiệu, với sự trang trọng cam kết, đã nói lên cái gọi là ‘ thực chất của sự mưu tìm hòa bình trong danh dự ‘ và trên hết đã phần nào lột trần hai nhân vật ‘ Nixon-Kissinger’,trong vai trò chủ động tháo chạy khỏi Miền Nam, để khỏi bị sa lầy.

Không được đáp ứng theo nhu cầu đòi hỏi, TT J.Kennedy đạo diễn tấn tuồng binh biến ngày 1-11-1963 hạ sát TT hợp pháp của VNCH là Ngô Ðình Diệm, để gây xáo trộn chính trị suốt ba năm, rồi kết luận miền Nam thiếu lãnh đạo. TT Nixon và cố vấn an ninh quốc gia Kissinger, dùng đủ mọi thủ đoạn, kể cả hành động đê tiện là đe doạ ám sát TT Nguyễn Văn Thiệu, để hoàn thành cho được bản hiệp ước ngưng bắn Paris 1973, mới có cớ hợp thức cho phép bộ đội miền Bắc có mặt tại miền Nam. Nói là ‘ Việt Nam Hóa Chiến Tranh ‘ nhưng lại cắt viện trợ, ngưng cung cấp quân trang dụng nhưlời hứa, khiến cho QLVNCH lâm vào tình trạng kiệt quệ, phải bỏ nhiều phần lãnh thổ vì không có phương tiện để phòng thủ.

Rồi trong lúc Bắc Việt xua hết lực lượng, tấn công cưởng chiếm VNCH, thì người Mỹ tháo chạy trong danh dự, suốt đêm trên nóc nhà bằng trực thăng, qua sự đùm bọc bảo vệ an ninh của QLVNCH lúc đó .

Cuối cùng từ ấy đến nay, vẫn không ngớt đổtội cho QLVNCH là không chịu chiến đấu, nên quân đội Mỹ phải sa lầy và Miền Nam mới bị sụp đổ.

Nhưng giấy làm sao goí được lửa và chắc là bị lương tâm cắn rụt dầy vò chịu không nổi, nên cựu ngoại trưởng Henry Kissinger, trong cuộc hội thảo tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 29-9-2010 đã tự thú “ Sự thảm bại tại VN vào ngày 30-4-1975 là do Hoa Kỳ gây nên, chứ không phải VNCH “ .

Lời phát biểu trên của Kissinger, tuy quá muộn màng vì thời gian dài hơn 1/3 thế kỷnhưng có còn hơn không, vì ít ra ông cũng còn đủ can đãm đứng ra gián tiếp thay mặt cho nước Mỹ để trả lại sự công bằng và danh dự cho QLVNCH.

Viết từ Xóm Cồn Hạ Uy Di . 

MƯỜNG GIANG .

***

*Giáo sư Trung Cộng: “Chủ nghĩa Mác” sẽ đánh bại virus corona

Lê Xuân

Theo bài viết mang tên “Niềm tin vào Chủ nghĩa Mác: Sức mạnh nội tại chiến thắng dịch bệnh viêm phổi virus corona mới” của hai giáo sư Trung Quốc, sự chỉ đạo của Chủ nghĩa Mác sẽ giúp người dân Trung Quốc đánh bại “dịch bệnh quỷ dữ.”

Tác phẩm của hai giáo sư Trung Cộng về Chủ nghĩa Mác đánh bại virus corona

Trong “cuộc chiến” chống lại virus corona mới, dảng Cộng sản Trung cộng đã triển khai hàng loạt các biện pháp như điều động quân đội, nhân viên y tế chi viện; dùng máy bay không người lái kiểm soát người dân; phong tỏa nhiều thành phố, hạn chế đi lại; cũng như sử dụng các phần mềm để theo dõi sự di chuyển của người dân.

Mới đây, cư dân mạng Trung cộng đã phát hiện ra một “vũ khí” mới trong cuộc chiến chống lại virus corona của ĐCSTC: Chủ nghĩa Mác (Marx).

Trong ấn bản “Triết học và Khoa học xã hội” thuộc Tạp chí Đại học Nam Ninh ngày 26/2 đã đăng tải một bài viết học thuật có tên “Niềm tin vào Chủ nghĩa Marx: Sức mạnh nội tại chiến thắng dịch bệnh viêm phổi virus corona mới” của hai tác giả là Liu Guojing và Liu Yawen thuộc Đại học Trường Xuân.

Giáo sư Liu Guojing tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thiên Tân năm 2015 với bằng thạc sĩ luật, hiện đang giảng dạy môn “Chủ nghĩa Mác đại cương” và “Giới thiệu về tư tưởng Mao Trạch Đông và hệ thống lý thuyết của CNXH đặc sắc Trung cộng”, còn giáo sư Liu Yawen là trưởng khoa Du lịch Đại học Trường Xuân, đồng thời là Bí thư chi bộ.

Theo nội dung bài viết, hai tác giả cho rằng bằng cách hợp nhất dưới sự chỉ đạo của Chủ nghĩa Mác, người dân Trung cộng có thể đánh bại “dịch bệnh quỷ dữ.”

Bài viết sau khi được xuất bản trực tuyến đã bị chế giễu rộng rãi. Sau đó nó cũng bị xoá khỏi cơ sở dữ liệu học thuật ở Trung cộng mà chưa rõ nguyên nhân.

“Một tác phẩm bậc thầy!” – một người đã bình luận mỉa mai trên Weibo.

“Đề nghị đổi tên virus thành virus chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung cộng mới”

“Tên nó là virus cộng sản”

“Khuyến nghị những ai có niềm tin sắt son vào Đảng mà bị virus nên bị điều tra, còn những ai chết do virus thì phải bị khai trừ khỏi Đảng”.

Nhiều người dùng Internet đã đề nghị đưa hai tác giả lên tuyến đầu để chiến đấu chống lại virus.

Trung cộng dưới sự lãnh đạo của ông Tập Cận Bình từ năm 2017 đã đưa “Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung cộng thời đại mới” vào Điều lệ Đảng Cộng sản Trung cộng, trở thành tư tưởng chỉ đạo đối với sự nghiệp cải cách, mở cửa, xây dựng hiện đại hóa ở Trung cộng. Tư tưởng này được cho là sự tiếp nối của Chủ nghĩa Mác-Lê nin, Tư tưởng Mao Trạch Đông, Lý luận Đặng Tiểu Bình, “Thuyết ba đại diện”, như là một phần của một loạt các tư tưởng lãnh đạo với sự kết hợp “Chủ nghĩa Marx áp dụng vào hoàn cảnh Trung cộng” trong thời kỳ hiện đại.

Lê Xuân

Thứ Sáu, Mar 6, 2020 

***

*RELAX: Kính Mời Quý Vị Thưởng Thức Nhạc:

   NHỚ QUÊ: Nhạc MAI ĐẰNG Thơ: Sao Linh Trình bày:   Tâm Thu                             NS MAI ĐẰNG

*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

* THANH THANH * BÍCH TRÂN * NGUYỄN NHƠN *

 *NGUYỄN THỊ NGOAN * VIỄN KHÁCH *BẢO TRÂM * * Ý NGA * NHẤT HÙNG * NGUYỄN HIẾU DÂN * TIỂU VŨ VI * THỨ LANG * ĐÔNG THIÊN TRIẾT * HUY VĂN * HAN NGUYÊN * TIỂU LẠC LONG * NGUYỄN THỊ THANH DƯƠNG*

***

*THI SĨ THANH THANH

QUEN-THUỘC

Có những con đường quen thuộc cũ
Từ ngày đôi lứa mới yêu nhau.
Tóc nàng phủ xõa lên vai gã,
Tiếng nói người thương quá ngọt-ngào.
Những chuyện không đề, không đoán được,
Ðêm này chưa hết, tiếp đêm mai.
Cổng nhà chặng ấy quen không khép
Lũ chó tuôn theo cứ sủa hoài.  
Mắt ngước nhìn lên trăng tháng tám,
Nhìn trăng trong đáy mắt giai-nhân.
Mỗi hồ nước đọng, từng mô đá,
Thuộc hết đường đêm dưới bước chân.
Tay nhỏ ngang mày che ánh chói,
Có cô con gái lãng văn-bài,
Bâng-khuâng một phút hồn trinh-nữ,
Chừng mộng ngày mai, mộng với ai…  
Những buổi về khuya sương xuống lạnh;
Dưới mưa bước nhỏ vẫn thư-nhàn;
Gốc cây thủ-thỉ bên tường gạch:
Cô+cậu vui đời nhất thế-gian!
Ai chẳng từng ghi bao kỷ-niệm,
Tuổi xuân dan-díu những con đường!
Nhưng rồi… hướng chuyển, thuyền xoay lái,
Đường cũ người xưa cách mấy phương…
                           *
Lâu lắm, hôm nay về nẻo thuộc,
Chúng mình sống lại thuở hai mươi;
Sau lưng tiếng chó ùa theo sủa,
Chồng vợ nhìn nhau ngặt-nghẽo cười.
Thuở ấy ân-tình mà gãy đổ,
Lòng nào thanh-thản tối hôm nay:
Ði trên đường cũ đầy quen thuộc,
Trời rộng ghì trong bốn cánh tay…

                                THANH-THANH

FAMILIAR
There are paths and persons known to each other
Since the couple began to date one another.
Her hair flowing over his shoulder used to rejoice;
And how sweet did sound the sweetheart’s voice!
Unexpected chats though without themes were bright
And thus continued endlessly night after night.
The gates usually were not shut at that section:
Unchained dogs followed us, barking to no objection.
Covering her sight from the dazzle with a small hand,
There was a schoolgirl with homework gone bland;
Stirred in her innermost virginal soul of a gal,
She seemed to dream a moment of some future pal.
Here tonight to this old path familiar since long ago
We are coming back to revive our youth glow.
Husband and wife at dogs barking and running after
Look at one another, convulsed with laughter.
Were our love in those green days let to disappear,
How could we have our easy mind in this night sphere:
We walk on the old path of familiarity permanent
        And embrace in our four arms the wide firmament…
English version by THANH-THANH
Thanh-Thanh.com

***

*THI SĨ BẢO TRÂM & VIỄN KHÁCH*NỮ SĨ Ý NGA    *THI SĨ NGUYỄN HIẾU DÂN*THI SĨ NGUYỄN NHƠNBÌNH DƯƠNG NGUYỄN THỊ NGOAN – BẢO TRÂM – VIỄN KHÁCH

*NGỌN CỜ VÀNG QUỐC GIA

CỜ VÀNG

Ngày xưa quốc hận cuốn cờ vàng
Đành xếp vào tâm quyết để tang
Bọn cướp tràn vô từng góc phố
Quân thù tiến đến tận thôn làng
Tha hương vẫn trọn qua từng bậc
Chống cộng không nhường mọi nấc thang
Tranh đấu từng ngày cho chính nghĩa
Cờ vàng bền bĩ phất hiên ngang
Bảo Trâm
Họa vần:
CỜ VÀNG
Đứng ngắm cờ bay rực sắc vàng
Chạnh buồn sông núi nhuộm màu tang
Cường xâm giặc cộng vào khu phố
Lánh nạn bà con bỏ xóm làng
Đất khách dung thân đời khốn khổ
Quê người lập nghiệp bước thênh thang
Xa rồi kỷ niệm thời chinh chiến
Nhớ khúc quân hành chí dọc ngang
Viễn Khách
**
Bình Dương Nguyễn Thị Ngoan

30 Tháng Tư, Đốt cờ đỏ – Dựng Cờ Vàng

**
ĐỐT CỜ ĐỎ
Cờ chìm biển khói ngợp trời tàn
Đỏ lửa thiêu hồ tiếng hát vang
Tàn tích lưởi bò mồi ngoài biển
Tro bụi mặt heo mạc trong than
Ấm lòng dân khổ tan oan nghiệt
No cơm kẻ khó vượt cơ hàn
Độc tài đảng trị dân tống khứ
Lập lại tự do thoát hán gian
**
DỰNG CỜ VÀNG
Cờ dựng hồn thiêng của núi sông
Vàng da Bách Việt giống Tiên Rồng
Xuất đuốc hỏa thần thiêu bốn tốt
Hiện vòi phong quỉ cuốn ba không
Dân mừng nay thoát còng giặc ngoại
Chủ vui rày sút ách tù trong
Tự dân quyết định tô lịch sử
Do dân hành động lập thành công
**
Bình Dương Nguyễn Thị Ngoan
NGỌN CỜ QUỐC GIA
Có những trí thức Miền Nam hèn nhát
Tự xưng là người ” Không cộng sản ”
Phủ nhận ngọn cờ Vàng Quốc gia
Bảo rằng ta chẳng Cộng
Cũng không phải Quốc Gia
Vậy mi từ dâu ra
Hay là từ đất nẽ
Vọt lên thành tườu già
Vậy tườu già lắng nghe
“NGƯỜI LÍNH GIÀ” lẫm liệt
Thống Tướng Lê Văn Tỵ
Bênh vực ngọn Cờ Vàng
Hồi mới lập Đệ Nhất Cộng Hòa
Tổng Thống Ngô Đình Diệm
Muốn sửa lại Quốc Kỳ, Quốc Ca
Thống Tướng dõng dạc thưa
Xin Tổng Thống làm ơn
Giữ lại lá Cờ Vàng
Bởi vì Anh em chúng tôi
Khi sống đứng dưới lá cờ nầy chiến đấu
Khi chết lá cờ nầy bọc thây
Ngọn cờ Quốc gia là Linh Hồn Nước Việt
Thấm màu 250 ngàn anh linh tử sĩ VNCH
Vị Quốc Vong Thân
Nay các ngươi là ai
Sinh ra từ Miền Nam
Nuôi cho ngươi ăn học
Giữ cho ngươi bình an
Nay nước xưa đã mất
Phủ nhận ngọn Cờ Vàng
Phải nọc ra đét đít
Nguyễn Nhơn

**

THI SĨ NHẤT HÙNG & ĐÔNG THIÊN TRIẾT                                  ***

*THI NHẠC SĨ HAN NGUYÊN

THÁNG BA NGẬP NGỪNG HƯƠNG XOAN .

Tháng ba xoan nở ngập lòng
Thương miền quê cũ còn nồng hơi xuân
Thăm thẳm mắt ai trong ngần
Này em hàng xóm đánh vần chữ yêu
Kiêu sa môi thắm mày ngài
Hoa đâu rụng trắng cài tràn tóc mây
Thẹn thùng ủ nắng hây hây
Làm se chút lạnh ngây ngây hơi tình
Bóng hình tựa thảm pha lê
Màu hoa tím trắng đê mê chân đời
Chao ơi ! Run khẽ môi cười
Cho ta thoáng gặp lại người trong mơ
Tình thơ xưa lắm mươi năm
Ngỡ như đã chết trăm năm ùa về
Kề bên trăng gối thầm ru
Lời yêu đương ấy vi vu mây ngàn
Nàng ơi thôi giữ mộng tàn
Đừng xua hương gió ngập tràn tháng ba…..

HAN NGUYEN .
***
THI SĨ HUY VĂN*NỮ SĨ NGUYỄN THỊ THANH DƯƠNG*NỮ SĨ BÍCH TRÂN –TIỂU VŨ VI – THỨ LANG 

                      TIỂU LẠC LONG                          *KHÔI HÀI ĐEN

*Bảo vệ

Bặt tăm (thơ cổ phong) khôi hài đen
Cờ Vàng(*)bảo vệ đếm bao người ?!
Nghị quyết(1)lừa hay thấy hổ ngươi
Cán bộ tung tiền : cầm hớn hở
Văn công rãi bạc : nhận vui tươi
Thay lòng lắm mợ ham danh khoái
Đổi dạ nhiều thầy thích lợi cười
Đẻ muộn coi kìa tròn trách nhiệm
Anh hùng , nữ kiệt bặt tăm hơi ?!
Tím March/06/2020
(1)36
*

Bặt tăm (thơ cổ phong) khôi hài đen

Cờ Vàng(*)bảo vệ đếm bao người ?!
Nghị quyết(1)lừa hay thấy hổ ngươi
Cán bộ tung tiền : cầm hớn hở
Văn công rãi bạc : nhận vui tươi
Thay lòng lắm mợ ham danh khoái
Đổi dạ nhiều thầy thích lợi cười
Đẻ muộn coi kìa tròn trách nhiệm
Anh hùng , nữ kiệt bặt tăm hơi ?!
Tím March/06/2020
BẾ TẮT !
Hoàn cầu nạn dịch dữ thần ôn
Khắp cả năm châu đã hết hồn
Xác chết lây lan còn nhớ mãi
Vi trùng ám ảnh khó quên luôn
Thây ma chất đống Tàu che dấu
Mạng sống mong manh Mỹ bảo tồn
Nhân loại chờ mong liều thuốc chủng
Mong rằng bế tắt chẳng còn dồn 
M.Đ 
Bài xướng:
NẠN DỊCH
Tàu cộng lây lan nạn dịch ôn
Khiến cho thế giới hoảng kinh hồn
Gieo nhân tạo ác giờ ra nghiệp
Báo ứng không lành quả nhận luôn
Mới biết lưới trời cao lồng lộng
Nào hay trả báo khó sinh tồn 
Giết người lấy tạng tranh giành biển 
Gieo rắc tang thương khổ dập dồn 
CÒ MẸ 304
 Họa 1:
TỘI ÁC
Tập Bình chỉ đạo bọn quan ôn
Chế tạo siêu vi khiếp đảm hồn
Bá chủ tàu ngầm, thâu tóm hết
Ai ngờ quả báo, hại tiêu luôn
Cô na* sát hại không phân biệt
Mầm bệnh lây lan khó bảo tồn
Khát vọng tranh giành “Đường chín đoạn”
Đớn đau tang tóc thảm thương dồn.
Thiết Bảng( 29/2/2020)
Dạ biệt xứ gần 45 năm rồi cái mà ngộ thiệt
cộng đồng trí thức hải ngoại
vẩn còn quánh nhau “quài” hén :

Dương oai (thơ cổ phong) khôi hài đen

Độc quyền chống cộng “tốt làm” hay
Trí thức kiêu căng quởn mổi ngày
Vạch lá tầm sâu hù : múa vuốt
Bới bèo ra bọ dọa : dương oai
Cờ Vàng(*)giả giử ghê lừa giỏi
Chính nghĩa vờ gìn ớn gạt tài
Chụp mũ : mưu mưa dầm thấm đất
Độc quyền chống cộng “tốt làm” hay
Tím Feb/29/2020

“Giả vờ” (thơ cổ phong) khôi hài đen

Sách quí(*)hay nè khoái đọc ghê
Bao người đạo hạnh “giả vờ” chê
Porno(1)chỉ khéo “đi đường lưỡi”
Luyến ái dạy khôn “kiểu nhịp khe”
Lên ngựa nhấp nhô nhiều mợ thích
“Vác cày qua núi” lắm thầy mê
Học thêm kinh nghiệm làm tình giỏi
Tới đỉnh vu sơn sướng thiệt phê
Tím March 03/2020
(1) (porno) the depiction of erotic behavior (as in pictures or writing) intended to cause sexual excitement.
(*) Kama Sutra

Gương sáng (thơ cổ phong) khôi hài đen

“Khôn liền” trí thức đám phường chèo 
Gương sáng coi kìa “hổng” học theo
Đẻ muộn dấn thân “la” : “lóc nhóc”
Sanh sau nhập cuộc mắng leo nheo
“Giả vờ” , chống địch “tài” đưa đẩy
“Làm bộ” , trừ thù “giỏi” : “trả treo”
Chụp mũ hiền lương đâm chiến hữu
“Khôn liền” trí thức đám phường chèo
Tím March 04/2020

Hết hồn (thơ cổ phong)

Chú Ba(1)mắc dịch đám : “lằn ôn”
Nhiểm bịnh tràn lan thấy hết hồn
Bốn biển đau tâm lo lắng mãi
Năm châu khổ trí phập phòng luôn
Lừa hay chệt cộng gian gìn giử
Gạt giỏi Tàu phù ác bảo tồn
Vũ Hán vi trùng mưu bại lộ
Tương lai Tập(2)chết sức dân dồn
Tím March/02/2020
(1) tiếng lóng chỉ Tàu phù
(2)Tập cận Bình (vua Tàu)

Lười biếng (thơ cổ phong) khôi hài đen

Thù hận mèn ơi chống báng “quài”
Cộng đồng hải ngoại tối tương lai
“Khôn liền” bút thép hay châm biếm
“Làm tốt” , “văn tài” : “giỏi” mỉa mai
Đẻ muộn dấn thân mau phá rối
Sanh sau nhập cuộc lẹ chê bai
Cờ Vàng(*)bảo vệ thì lười biếng
Trí thức kiêu căng đúng hết xài
Tím March/02/2020
(*)

Mãi miết (thơ cổ phong)

Ly hương mãi miết khổ thiên thu
Chống cộng độc quyền mắt trở mù
Tự đại chần dần thằng kiến đậu
Kiêu căng tổ chảng đứa ruồi bu
Bánh xe thọc gậy ơn thành hận
Đòn sốc hai đầu nghĩa hóa thù
Dựng lại cờ Vàng(*)thì sợ chết
Ly hương mãi miết khổ thiên thu
Tím March/04/2020
(*)

Ngậm Ngùi Ngày Tháng Cũ” (thơ cổ phong)

Rồng Tiên “vịt” cộng phá tanh banh
Đức hạnh suy đồi thấy ngọn ngành
Thống nhứt lòi ra bầy láo cá
Thanh bình lộ rỏ đám lưu manh
Đè đầu dân chúng không thương tiếc
Cởi cổ đồng bào nở đoạn đành
Sắp tháng Tư về lòng nhức nhối
“Ngậm Ngùi Ngày Tháng Cũ” buồn tanh
Tím March/06/2020

“Quài” lo (thơ cổ phong)

Thanh nữ không may sống ở bưng
Mơ chồng hải ngoại mộng đâu dừng
Sắc cầm hảo hiệp châu vui ứa
Loan phụng hòa minh lệ sướng rưng
Bướm thắm lìa quê luôn nhớ ruộng
Hoa thơm biệt xứ mãi thương rừng
“Quài” lo : lúc mẹ cha già bịnh
Chẳng có kề bên cơm nước dưng 
Tím Feb/28/2020

Sống đời (khôi hài đen)

Mưỡu tiền :
Tiểu nhân tánh nết tanh hôi
Quân tử thành thật sống đời thẳng ngay
Hát nói
Kim giấu kỷ lâu ngày phải ló
Lộ rồi kìa đám chó hùa theo
Tru Tiều sủa Quảng ì sèo
“Khôn liền” trí thức óc heo chồn lùi
Kiêu ngạo quá đen thui lý trí
Bắt chước y lũ khỉ rừng xanh
Thanh thiên bạch nhựt lộng hành
Vu oan kẻ sĩ miệng tanh hôi rình
Vi hữu lặng thầm khinh chúng ngốc
Đồ mất nết “trên bộc trong dâu”(*)
Ló sạch kế độc mưu sâu
Biết sai hổng chịu cúi đầu lổi xin
Mưỡu hậu :
Thức tỉnh tránh nghiệp cho mình
Lưu manh luồn lách đường binh nhị tì
Chung :
Ăn năn hối cải sớm liền đi
Xin lổi một lời có khó chi
Bằng chứng rỏ ràng còn chối cải
Tao nhân mặc khách láng giềng khi
Tím March/05/2020
(*)”Ra tuồng trên bộc trong dâu.Thì con người ấy ai cầu làm chi”(Truyện Kiều =Nguyễn Du)

Thức tỉnh ?! (thơ cổ phong) khôi hài đen

Quả báo nhản tiền đúng quá đi
Coi kìa chệt cộng bị trời đì
Gieo tà lúc trước vui cười đó
Gặt độc bây giờ khổ khóc chi
“Phước bất trùng lai” bầy mọi rợ
“Họa vô đơn chí” đám man di
Mau mà thức tỉnh may còn kịp 
Quả báo nhản tiền đúng quá đi
Tím March/07/2020

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?