Chuyện thật về Corona Virus bên Tàu & HotNews

*Chuyện thật về Corona Virus bên Tàu & HotNews

*NHỮNG TIN QUAN TRỌNG HÔM NAY:

1-ẢNH ẤN TƯỢNG
2-CLIP VỀ: –Chuyện thật về Corona Virus bên Tàu

-Chấn động: Nhà khoa học TC đào tẩu thừa nhận Corona được tạo ra bởi quân đội Tàu Cộng

ENJOY: https://drive.google.com/file/d/11Ba-bMuIuQDJUJMfvocVc9PkP5J74bxV/view

3-THÔNG BÁO HỦY BỎ DẠ TIỆC GÂY QUỸ 
THỨ BẢY 28/03/2020 – TỔ CHỨC LỄ THƯỢNG KỲ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/04/2020

4-BS NGUYỄN THÙY TRANG: VÔ CÙNG QUAN TRỌNG: -CẨM NANG CHỮA VIRUS CORONA VÀ CHỦNG MỚI NẾU BẠN LỠ BỊ NHIỄM
5-BỀ TRÁI CỦA SỰ THẬT QUẢ BOM SIÊU VI KHUẨN CORONA
6-Sợ lây CORONAVUHAN cho người khác, nghị sĩ Mỹ ngủ qua đêm ở bãi đậu xe 11/03/2020 16:42 GMT+7

7-CDC & FDA thu hồi và tiến hành điều tra sản phẩm nấm Enoki sau khi 4 người chết, 30 người nhập viện

8-SA CHI LỆ GIỚI THIÊU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ

9-HOTNEWS NGÀY 13-3-2020

***

*ẢNH ẤN TƯỢNG

*CLIP VỀ: -Chuyện thật về Corona Virus bên Tàu

250 000 người đã chết, một tỷ người bị cách ly

***

*Chấn động: Nhà khoa học TC đào tẩu thừa nhận Corona được tạo ra bởi quân đội Tàu Cộng

ENJOY: https://drive.google.com/file/d/11Ba-bMuIuQDJUJMfvocVc9PkP5J74bxV/view

***

       TORONTO:THÔNG BÁO HỦY BỎ DẠ TIỆC GÂY QUỸ

***

*BS NGUYỄN THÙY TRANG: VÔ CÙNG QUAN TRỌNG: -CẨM NANG CHỮA VIRUS CORONA VÀ CHỦNG MỚI NẾU BẠN LỠ BỊ NHIỄM

Trước hết cần biết bây giờ bên Âu Châu dịch đang lây lan mạnh và ở Nam Hàn gần như vỡ trận… Chủng mới hiện nay đang xuất hiện ở nhiều nơi, không phải chủng cũ như ở Vũ Hán nữa. Thời gian ủ bện.h của Covid-19 (chủng mới) là 12 ngày tối đa. Thời gian chữa là 24 ngày. Đối với loại chủ.ng này, kháng thể trẻ em từ 0-10 tuổi sẽ phát hiện rất nhanh và loại nó ra từ lúc còn ủ bệnh.

Phụ nữ tuổi dưới 25 tuổi, kháng thể T-Cell chống lại loại virus này rất cao với số lượng kháng thể cao sẽ áp đảo virus nên rất khó bệnh.

Phụ nữ từ 25-30 chỉ có 8% là lây nhiễm vì kháng thể ở tuổi này còn rất mạnh – Nếu quý chị tuổi này uống vitamin tăng kháng thể như Zinc (kẽm) và C thì cơ hội virus Coronavuhan xâ.m nh.ập vào người gần như Zero.

Kháng thể đàn ông yếu hơn đàn bà rất nhiều – người càng lớn tuổi kháng thể sẽ bị suy hơn người trẻ, do đó cần tăng cường vitamin – tập thể dục, tránh hút thuốc và bia rượu.

Trước hết mình nói rõ đặc tính của Covid-19 (chủng mới) là làm cho bạn sốt, mệt mỏi, ho khan, ho khô, và khó thở. Người lớn tuổi sẽ bị viêm họng, ho đờm và có thể ho ra máu. QUAN TRỌNG của bệnh này là gì?

CẦN CHÚ Ý!

(1) Bạn đừng lo lắng chỉ cần làm theo hướng dẫn này bạn sẽ khỏi tới 99% – Những người тử vonԍ là vì không biết cách chứ không phải virus quá lợi hại như mọi người nghĩ.

(2) Bệnh này làm cho người nhiễm bị sốt cao liên tục trong 3 ngày, do đó đây là thời gian cần chăm sóc rất kỹ –

NẾU bạn chọn vào Bệnh Viện chữa thì đều đầu tiên trước hết là bạn xem bệnh viện có truyền nước biển (IV fluids) cho bạn không! Nếu họ để cho bạn nằm không, không truyền nước biển (IV fluids) thì bạn không còn cơ hội nữa vì nguy cơ тử vonԍ rất cao. Vì sao bạn cần IV fluids là vì loại bệnh này làm cho bạn sốt cao, mệt mỏi và mất nước rất nhiều – c.h.ết là do mất nước và sốt, không phải vì virus dữ dằn.

(3) Nếu bạn có điều kiện chữa ở nhà – bạn có y tá vào IV fluids (0.9% Normal Saline (NS, 0.9NaCl, hoặc NSS)) cho bạn lúc lên cơn sốt thì bạn nên chọn chữa ở nhà thay vì vào bệnh viện – Vào viện mà họ không truyền IV fluids cho bạn lúc nóng sốt thì bạn chết – hơn nữa vào lúc đó bạn bị cưỡng chế cách ly – có đổi ý vào lúc đó thì cũng đã muộn.

Người nhà của bạn sẽ không được vào khu cách ly để đắp khăn lạnh hay cho bạn uống thuốc, nước lúc cần thiết.

CÁCH CHỮA Ở NHÀ NẾU KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN TRUYỀN NƯỚC BIỂN. Người chăm sóc bệnh nhân cần mặc áo mưa và đeo khẩu trang, mắt kính và trùm tóc. – Các thứ cần là nước uống, khăn lau, thau nước, chanh, tylenol (hoặc thuốc giảm sốt khác), thuốc ho loại suppression.

– Các thứ phụ cho bệnh nhân là trà, mật ong, đường, gừng dành để cho bệnh nhân uống 1 ngày 3 ly trà gừng pha đường hay mật ong – sáng, trưa và chiều. Thức uống như nước trái cây sinh tố, nước bí đao, rau má nếu có được càng tốt cho bệnh nhân uống.

– Thức ăn cần thiết là cháo dinh dưỡng, cơm nấu nhão, mềm và thịt gà, thịt heo bằm nhỏ kho với gừng và tỏi, rau nấu mềm để ăn chung với thịt gà, heo …Tránh ăn thịt bò, đồ biển lúc này.

Sau khi có các thứ cần thiết nêu trên thì bạn cần lưu ý phần cơ thể quan trọng nhất là NÃO – khi lên cơn sốt thì đắp khăn theo thứ tự như sau: (a) Ấm trong 5 phút, (b) khăn nước lã 5 phút, (c) khăn lạnh 20 phút. Trong thời gian đắp khăn trên đầu thì lấy chanh tươi cắt đôi, xoa vào ngực trước và sau lưng (khu vực PHỔI) và hai bên hông (khu vực GAN, THẬN) giúp cho mát. Luôn cho bệnh nhân uống nước từng cụm khi ho – uống bất cứ thứ gì như nước lọc, nước trái cây v.v với mục đích chính yếu là đừng để thiếu nước trong cơ thể lúc sốt.

Từ ngày 1 tới ngày thứ 4 luôn cho bệnh nhân uống 1 ngày 3 bữa trà gừng. Ăn uống đầy đủ, đừng nhịn bữa – uống thuốc giảm sốt như Tylenol chung với bữa ăn, đừng uống lúc đang đói – lúc uống thuốc nhớ kèm theo ly nước đầy.

BẠN CHỈ CẦN LÀM ĐÚNG NHƯ TRÊN – ĐA SỐ BẠN SẼ KHỎI TRONG 5 NGÀY LÀ 99%.

Những người có tiền bệnh, lớn tuổi trên 80+ thì cơ hội là 85% sống còn nếu làm theo hướng dẫn. Xin hãy chia sẻ bài viết, chúng ta cần chung tay để chiến đấu lại dịch và cứu lấy cộng đồng, chứ không phải sống trong lo sợ!

publicALL RIGHTS RESERVED

Dr. Thuy Trang Nguyen M.D

***

*BỀ TRÁI CỦA SỰ THẬT QUẢ BOM SIÊU VI KHUẨN CORONA                                   ***

*Sợ lây CORONAVUHAN cho người khác, nghị sĩ Mỹ ngủ qua đêm ở bãi đậu xe 11/03/2020 16:42 GMT+7

Sợ lây CORONAVUHAN cho người khác, nghị sĩ Mỹ ngủ qua đêm ở bãi đậu xe

11/03/2020 16:42 GMT+7
TTO – Hạ nghị sĩ Matt Gaetz đi vào bãi đậu xe của siêu thị Walmart và ngủ qua đêm sau khi ông biết tin người ông từng tiếp xúc đã nhiễm CORONAVUHAN.
Hạ nghị sĩ Matt Gaetz bước xuống chiếc Không Lực Một hôm 9-3 – Ảnh: AP
Ngày 10-3, hạ nghị sĩ bang Florida Matt Gaetz cho biết xét nghiệm cho thấy hiện ông âm tính với virus corona chủng mới. Thông tin được tiết lộ chỉ một ngày sau khi dân biểu bang Florida này tự cách ly khi biết tin ông cùng một số nghị sĩ khác từng tiếp xúc với một bệnh nhân CORONAVUHAN.
Theo Đài CNBC, ngoài ông Matt Gaetz còn có các nghị sĩ Ted Cruz, Paul Gosar, Doug Collins đã tự cách ly 14 ngày sau khi có tiếp xúc với người bệnh CORONA. Người này từng tham dự Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) cuối tháng trước, một sự kiện có nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa tham gia, gồm cả Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence.
Tuy nhiên, truyền thông Mỹ đang tường thuật một câu chuyện đặc biệt hơn của hạ nghị sĩ Matt Gaetz có liên quan tới việc ông tự cách ly.
Cụ thể hôm 9-3, ông Matt Gaetz đi cùng Tổng thống Trump trên chuyên cơ Không Lực Một từ Orlando tới Washington D.C. Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien, quyền giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Richard Grenell… cũng có mặt trên máy bay.
Trên đường đi, Matt Gaetz nhận được tin rằng ông từng chụp ảnh chung với bệnh nhân COVID-19 tại CPAC ở Maryland vào cuối tháng trước. Ông liền vào một phòng riêng trên chuyên cơ tổng thống để cách ly.
Theo Đài Fox News, Matt Gaetz tiết lộ rằng khi đến thủ đô Washington D.C, ông đã quyết định không ở khách sạn để tránh lây nhiễm virus corona chủng mới cho người khác (dù vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào nói ông đã bị nhiễm thời điểm đó).
Thay vào đó, hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa này cho biết: “Tôi đã ngủ trong một bãi đậu xe của siêu thị Walmart ở xa lộ liên tiểu bang 85”.
Matt Gaetz cho biết hiện ông “vẫn cảm thấy ổn và không có triệu chứng”, nhưng sẽ tiếp tục tự cách ly nhằm giảm nguy cơ lây lan bệnh theo lời khuyên của các chuyên gia y tế.
Trước vụ ngủ trong bãi đậu xe này, hạ nghị sĩ Matt Gaetz từng gây chú ý hôm 4-3 khi ông đeo mặt nạ lọc khí trong lúc có mặt tại Hạ viện Mỹ để bỏ phiếu về một dự luật khẩn cấp trị giá 8,3 tỉ USD giúp đối phó CORONAVUHAN.
                                   ***

*CDC & FDA thu hồi và tiến hành điều tra sản phẩm nấm Enoki sau khi 4 người chết, 30 người nhập viện

Là một món ăn phổ biến, nhưng một sản phẩm nấm enoki đã khiến hàng loạt người nhập viện, thậm chí có trường hợp tử vong vì bị nhiễm khuẩn listeria sau khi ăn loại nấm này

Ảnh một sản phẩm nấm enoki (Ảnh từ CDC)

Theo các nhà chức trách, đã có tới 4 người chết và 30 người phải nhập viện vì nhiễm khuẩn listeria, có vẻ như là do họ đã ăn nấm enoki (nấm kim châm) được sản xuất bởi công ty Sun Hong Foods.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), phía công ty Sun Hong Foods đã tiến hành thu hồi tất cả các sản phẩm nấm này của họ đang được bán trên thị trường vì rất có thể chúng đã nhiễm virus khuẩn listeria.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết bốn trường hợp tử vong được báo cáo ở California, Hawaii và New Jersey. Ngoài ra, CDC cũng đã nhận được 36 báo cáo khác nhau về những người nhiễm bệnh từ 17 tiểu bang. Trong đó, có tới 6 người nhiễm khuẩn là phụ nữ mang thai, khiến 2 người bị sảy thai.

Hầu hết những người bị nhiễm khuẩn listeria (bệnh listeriosis) sẽ xuất hiện các triệu chứng bao gồm đau đầu, cứng cổ, kém minh mẫn, mất thăng bằng, sốt, đau cơ và co giật.

Căn bệnh này đặc biệt ảnh hưởng tới phụ nữ đang mang thai. Nó có thể khiến họ bị nhiễm trùng vi khuẩn, dẫn đến sảy thai, thai lưu, sinh non, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của trẻ sơ sinh.

Các triệu chứng thường xuất hiện từ một đến bốn tuần kể từ khi ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn. Bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh, nhưng để tốt nhất, người bị nhiễm nên đến cơ sở y tế gần nhất thăm khám.

Giới chức đang tiến hành điều tra thêm về vụ việc này cũng như tìm hiểu xem ngoài nấm enoki, còn có sản phẩm khác có nguy cơ lây nhiễm khuẩn listeria hay không.

#fda#nấm enoki#cdcViết bởi Long Pham (Việt Page News).

***

*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:
 *TRẦN QUỐC BẢO *NHẤT HÙNG * *BÍCH TRÂN *
*TRẦN QUỐC VIỆT *ĐỖ HỮU TÀI *KIỀU PHONG *
*HAN NGUYÊN * NGUYỄN PHƯƠNG THÚY * LƯU LINH * THỨ LANG * NHÂN DUYÊN *TRẦN U MINH *
* THA NHÂN * DIỄM NGỌC NHÂN *

***

*THI SĨ & DỊCH GIẢ TRẦN QUỐC BẢO

CHUYỆN BÉ THỤY ĐIỂN 
                          Thơ Trần Quốc Bảo.
           —–o0o—–
 Ở Tỉnh Gävle miền Trung Thụy Điển,
Mới xẩy ra một câu chuyện xót xa (*)
Cặp vợ chồng kia, vì mối bất hòa,
Đành đoạn đem nhau ra Tòa ly dị.
 
Tòa phán quyết, luận cứ theo pháp lý:  
Người vợ toàn quyền quản trị căn nhà,
Còn anh chồng, phải xách gói đi ra,
Với chiếc xe và đứa con gái nhỏ.
 
Chuyện thương tâm, khởi sự từ khi đó,
Đứa gái nhỏ, mới lên mười tuổi đầu,
Mang trái tim non nớt, thấm nỗi đau,
Vẫn tới trường mỗi ngày, nào ai biết!
     
Bé âm thầm, gương mặt buồn da diết!
Tan học, một mình, lủi thủi ra xe.
Bố bận đi làm, tối mịt mới về,
Để sẵn cho con, bánh mì, chai nước.
 
Con bé gan lì, không tưởng tượng được!
Chấp nhận cô đơn, thiếu thốn mọi bề,
Không chay chơi, không áo nọ quần kia,
Thậm chí, thiếu cả nước nôi tắm rửa!
 
Bé vô lớp chẳng hé môi than thở,
Sống cực kỳ khổ sở sáu tháng trời.
Đến một hôm, bạn nó ngửi thấy hôi,
Liền hỏi bé: “Sao có mùi khó thở?”
 
Bé tủi thân, khóc oà lên nức nở,
Nghẹn ngào rằng: “Em sống trong xe hơi,
Đã rất lâu không được tắm nên hôi!”  
Bạn nhỏ kia liền trình lên cô giáo.
 
Rồi câu chuyện lọt đến tai nhà báo,
Loan tin ra cả Thụy Điển khóc thương.
Hàng ngàn gia đình hảo tâm đến trường,
Xin bảo trợ Bé nạn nhân vắng mẹ.
 
Tuy chuyện buồn bởi gia đình cháu bé,
Nhưng Thị Trưởng đã xin lỗi toàn dân.
Hiệu trưởng Trường, nhận trách nhiệm một phần
Cùng Viên chức Xã hội, đều từ chức!
 
                         –o–
Tôi chợt khóc bởi lòng buồn ray rứt!
Không khóc vì bé Thụy Điển kể trên,
Mà khóc thương… vô số bé không tên
Ở Việt Nam, hiện vô cùng thê thảm! 
 
Các em sống giữa đám người vô cảm,
Chỉ biết tiền, nhờ bán Nước, hại Dân!
Đảng cầm quyền là một lũ bất nhân
Nào biết đến những trẻ em đói khổ!
 Trần Quốc Bảo
          Richmond, Virginia
  Địa chỉ điện thư của Tác Giả:
      quocbao_30@yahoo.com
 (*) Bản tin của Nicole Jones, ngày Jan. 23, 2020
                               ***

*THI SĨ NHẤT HÙNG **BÍCH TRÂN & THỨ LANG*THI SĨ THẢO CHƯƠNG TRẦN QUỐC VIỆT

Pandemic and Fear of the Unknown

the seed of death has already been

planted
at
every birth.
whether human being accepts or denies it.
every mortal living must face
with the reality
of
which
no human being
could has ever lived eternally.
everyone must die
sooner or later,
by
wars
sickness,
accidents,
or other various reasons
but most humans could go
and die by natural cause at the end of his life.
mortal man has always tried
to delay
his deadline
so, he would enjoy his living longer.
unfortunately,
at the end of his rope.
no human could have ever changed his ill-fate
since, death is unavoidably inevitable
as a matter of fact, it isn’t death
but it is the unknown
which makes in human’s living become unstable
and his future unsecured
the mysterious fact always freezes human’s mind,
drives insane him insane,
and forces him act
irrationally
in panic.
even though, Wuhan coronavirus itself has globally spread at the light speed.
so far, it has only infested over one-hundred twenty-six thousand victims;
and caused more than four-thousand and six-hundred deaths.
however, its current impact is still at extremely tiny scale.
which is nearly nothing
in comparison
with
mass destruction and deaths of millions
from wars
or from other natural disasters
in the mankind’s troublesome history.
although the epidemic has just been officially declared” pandemic.
unquestionably, it is not the global outbreak itself
but real culprit is the extreme panic in general public
that has fatal impacts on the world stock markets
it has also painted a very gloomy picture of global economy.
it is the critical time for everyone
as human beings living on earth
regardless
of
countries of residency,
political stripes,
religious beliefs, etc.
we should help each other
to get back to our own feet
together
as one single,
powerfully united group.
everyone would better
relax,
sit back,
cool down,
and most importantly not let our minds and hearts
be taken over
by
our irrational thoughts and emotional feelings
from the unknown and insecurity
of our own future
and the well-beings of our loved ones.
toughest time in our lives will certainly go away
depending on how we wanna cope with it.   
Thao Chuong Tran Quoc Viet
11-3-2020 

***

*THI SĨ ĐỖ HỮU TÀI**

*THI NHẠC SĨ HAN NGUYÊN

TIẾNG NẤC HỒN THƠ….

Sóng đưa tôi về chiều hoang ngã tím
Bờ yêu thôi giận quá nổi mong chờ
Mắt biếc giờ đã hiu hắt làn mây
Soi xuống giòng Hương lặng lẻ hững hờ
Tình xưa mái đẩy em ơi còn nhớ
Nam ai trôi mãi thở dài hồn thơ
Áo em trong mơ trắng cả thiên đường
Mình anh đứng đợi trăng tàn trần gian
Đa đoan từ thuở tượng đá bật khóc
* Phùng Thị theo về chết lặng con tim
Trăm năm cổ luỵ nước mắt tràn bờ
Yêu đương đốt cháy những ngày còn nhau
Ngày đó em yêu giọng trầm anh hát
Vổ về như thể gối mộng chăn mê
Người ơi chẳng còn nốt lặng bên đời
Đếm thời gian chậm trong lòng sát na
Guốc mộc nghe khua âm buồn vọng mãi
Bây chừ xa ngái ôm choàng nghìn thu….
….. “ thì thôi xin gửi sóng
Đưa tình về cuối sông “

HAN NGUYÊN

***

*NỮ SĨ NGUYỄN PHƯƠNG THÚY*NỮ SĨ DIỄM NGỌC NHÂN *THI SĨ KIỀU PHONG

*ẢI NAM QUAN
Ngắm ải Nam Quan thấm thía buồn
Cây đa mốc cũ lệ mờ tuôn
Nơi Trần Bình Trọng quay răn giặc
Chốn Nguyễn Phi Khanh ngoảnh dậy con
Xưa giống Anh Hùng mơ bất khuất
Nay nòi tôi tớ mộng chui luồn
Giặc chưa rút kiếm đà chia đất
Xương máu cha ông chớ bán buôn
Trần U Minh
Họa vần:
Nam Quan đổi chủ thấy thêm buồn
Nhớ chuyện xưa mà ngấn lệ tuôn
Bình Trọng trung cang nguyền rủa giặc
Phi Khanh nghĩa khí dặn dò con
Anh hùng giữ nước không đầu phục
Cộng sản buôn dân chịu cúi luồn
Để lũ thâm thù xâm lấn đất
Sơn hà đâu phải dễ đem buôn
Bích Trân
 Bài họa Y đề
QUÊ HƯƠNG ĐÂU
Sóng gào vang vọng ngẩn ngơ sầu
Pắc Bó lão Hồ tạo biển dâu!
Việt Cộng con hoang dòng khát máu
Quốc Gia chính nghĩa lệ mưa ngâu!
Than hời Hát Nói* gieo đầu mưỡu
Khóc hận Đường thi* mượn tám câu!!
Lại tháng Tư về đau thót ruột
Quê Hương mãi tít tận đâu đâu?!!
Tha Nhân góp họa LƯU LINH
Camthành Mar 10, 2020

 

SÀI GÒN TIẾC THƯƠNG
Sau thời cưỡng bức ngọc hoa cầu
Quốc nạn lưu đày thế hệ cao
Tước lực dân lành mang kiếp khổ
Thao quyền nước bẩn tạo cơ sầu
Tò vò đóng ổ đơm rường mọt
Nhền nhện giăng màn trải rãnh sâu
Thảm sử nhen màu tê tái sắc
Ba mươi năm lẻ khóc từ lâu
Lưu Linh
Họa vần
Ngoại kể nhà xưa ở Chợ Cầu
Gần đài phát tuyến tháp canh cao
Cha đi chiến trận nhiều gian khổ
Mẹ đợi chinh phu lắm tủi sầu
Mất nước lao tù nơi núi thẳm
Tan nhà cải tạo chốn rừng sâu
Bao lần vượt biển tìm sinh lộ
Lưu lạc quê người đã bấy lâu
Bích Trân

***

Điểm Tin Thứ Sáu 13/03/2020 (ANM)

Anh Tuấn Phạm <anhtuanfp@hotmail.com>

BREAKING NEWS

“Nuôi thân sinh nô tài, nuôi trí sinh nhân tài, nuôi tâm sinh thiên tài” (Lý Đông A)

“Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống”

 • Corona đã lật mặt nhà lý luận như thế nào? (VOA) – Gạt bỏ tất cả những tin chưa được kiểm trứng, chân dung của cây lý luận là nhà ở Trúc Bạch, đi máy bay hạng thương gia, ăn sang, đánh golf có hạng và giờ nghỉ trưa có thể kéo dài hai tiếng.
 • VNTB – Ông Nguyễn Văn Thuấn: đen thôi, đỏ quên đi (VNTB) – Chi Mai (VNTB) – Suy cho cùng, ông Thuấn xui thôi. Vì số đông cán bộ và cao cấp hiện nay, có thể dễ dàng lựa chọn lối sống như đồng chí Thuấn, một lối sống mà cơ chế cho phép được hưởng thụ sa hoa, có phần đồi truỵ về mặt bản chất. Ông Nguyễn Quang Thuấn, ca bệnh số 21 trở thành tâm điểm của chỉ trích dư luận xã hội trên Facebook. Trang điện tử VTCnews đăng tải bài phê phán lối sống xa hoa, dẫn lời của ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.
 • Hoa Kỳ chỉ ra thực trạng nhân quyền đáng ngại tại Việt Nam! (RFA) – Chiều ngày 11 tháng 3, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao vì Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, Robert Destro, cùng với Phó Trợ lý Scott Busby chủ trì cuộc họp báo tại Tòa nhà Truyền thông Quốc gia ở Washington DC giải thích thêm về lý do chính phủ Hoa Kỳ thực hiện báo cáo nhân quyền hàng năm. Phóng viên RFA có mặt và ghi nhận.
 • Báo cáo nhân quyền 2019 của Mỹ không nêu vụ bắt Phạm Chí Dũng (VOA) – Hôm 11/03/2020, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố báo cáo nhân quyền Việt Nam năm 2019, trong đó liệt kê một số vi phạm của chính quyền về việc bắt giam người tùy tiện, và một số vấn đề về tự do ngôn luận, tự do báo chí…Tuy nhiên, báo cáo không nhắc đến vụ nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng bị bắt.
 • Thương xá Việt ở Mỹ khốn đốn vì tin đồn về virus corona (VOA) – Khu thương xá nhộn nhịp nhất của người Việt ở miền Đông Hoa Kỳ nằm ở tiểu bang Virginia lâm vào cảnh ‘mất khách’ sau khi người Việt trong vùng truyền tai nhau một thông tin không đưa ra căn cứ rằng có người làm việc ở đây bị nhiễm Covid-19.
 • Tin Việt Nam 12/3/2020 (VOA) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Roosevelt kết thúc chuyến thăm Việt Nam. Phúc trình Safeguard Defenders tố Việt Nam cưỡng bức nhận tội trên TV. Việt Nam sẵn sàng ‘cách ly diện rộng’; số ca nhiễm Covid-19 lên đến 39.
 • TT Trump đình chỉ du hành từ Châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày (VOA) – Ông Trump thông báo rằng ông sẽ đình chỉ tất cả các chuyến du hành từ Châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày bắt đầu lúc 11 giờ 59 phút tối ngày thứ Sáu trong một bài diễn văn hiếm hoi từ Phòng Bầu dục được truyền hình toàn quốc.
 • Khủng hoảng di dân: Liên Hiệp Châu Âu, một “ông hoàng bị tước vũ khí” (RFI) – Minh Anh – Dòng người tị nạn ồ ạt đổ về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp làm cho mối quan hệ giữa Ankara và Bruxelles trở nên căng thẳng, bất chấp cuộc gặp giữa tổng thống Recep Tayyip Erdogan với các lãnh đạo châu Âu ngày 09/3/2020. Cuộc khủng hoảng di dân này một lần nữa cho thấy rõ sự bất lực của khối Liên Hiệp 27 nước thành viên trong việc tìm kiếm một chiến lược chung về chính sách di dân và tiếp nhận người tị nạn.
 • Sinh thái: Quan tâm hàng đầu của cử tri Pháp trong bầu cử xã – thành phố 2020 (RFI) – Trọng Thành – Ngày 15/03/2020, nước Pháp sẽ bỏ phiếu vòng một bầu cử cấp xã – thành phố. Chủ đề nổi lên hàng đầu trong cuộc tranh cử địa phương diễn ra 6 năm một lần nói trên là sinh thái. RFI Tiếng Việt xin giới thiệu với quý vị một số thông tin về “Sinh thái: Mối quan tâm hàng đầu của cử tri trong cuộc tranh cử cấp xã, phường tại Pháp năm 2020”. 1 – Tại sao nói sinh thái là vấn đề hàng đầu của cuộc tranh cử cấp xã – thành phố tại Pháp đầu năm 2020 này ?
 • Về chiến dịch “Sẵn sàng đi cứu thế giới” của Tàu Cộng (*) (BoxitVN) – Vũ Kim Hạnh 这是一个机会可以帮助我们从本质上了解习近平和中国共产党的狼脸 Bauxite Việt Nam Từ đầu tháng 3, báo chí quốc tế trố mắt nhìn bộ máy tuyên truyền khổng lồ của Trung Quốc (TQ) bắt đầu mở tốc độ. Một chiến dịch ngoại giao và truyền …
 • Trung Quốc đã viết lại lịch sử về con virus Vũ Hán (BoxitVN) – Đăng ngày: 11/03/2020 – 15:27 Thụy My 凡为共产主义的體制,那么如何消除在下面本文所描述的可怕这些阴谋。 从习近平的烂嘴中可以看到, 与时俱进,还会吐出许多其他毒害人类的病毒。 请拭目以待! Bauxite Việt Nam Hình ảnh Tập Cận Bình đi thăm Vũ Hán được chiếu trên màn ảnh rộng trước một trung tâm thương mại ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày …
 • Virus corona: Bắc Kinh cố phủ nhận virus xuất xứ từ Trung Quốc (RFI) – Trọng Nghĩa – Dịch Covid càng lúc càng lan rộng tại châu Âu dĩ nhiên là đề tài chủ đạo trên báo Pháp ra ngày hôm nay 12/03/2020, được Le Figaro và Les Echos nêu bật trên trang nhất. Dù chọn chủ đề khác làm tựa chính, Libération, La Croix và Le Monde cũng đã dành nhiều bài viết cho con virus corona đang là đại họa của toàn thế giới. La Croix có một bài rất đáng chú ý, tiếp tục vạch trần ý đồ gần đây của Bắc Kinh muốn xóa nhòa vai trò của Trung Quốc trong việc gây nên đại dịch toàn cầu.

***

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?