CLIP Tếu & NB Phạm Chí Dũng bị bắt & HOT NEWS

 • *CLIP TẾU: AI NÓI GÁI KIÊN GIANG XẤU?
 • NHÀ BÁO PHẠM CHÍ DŨNG BỊ BẮT
 • VIỆT KIỀU MỸ VỀ VN ĂN TẾT BỊ ĐÁNH CHẾT
 • VŨ HUYNH TRƯỞNG & HOÀNG DUY HÙNG TRANH CÃI KỊCH LIỆT VỀ VẤN ĐỀ VN
 • *ĐIỂM TIN NÓNG NGÀY 22-11-2019

***

*AI NÓI GÁI KIÊN GIANG XẤU?

 • NHÀ BÁO PHẠM CHÍ DŨNG BỊ BẮT

TIẾN SĨ PHẠM CHÍ DŨNG BỊ BẮT

(Phạm Phạm Thanh Nghiên)

Cổng thông tin điện tử công an thành Hồ đã xác nhận thông tin ông Phạm Chí Dũng bị bắt hôm nay 21/11/2019.

Tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng, sinh 1966, quê Đồng Tháp, thường trú tại quận Tân Bình, Sài Gòn. Ông Dũng bị Cơ quan an ninh thành phố HCM khởi tố theo điều 117- BLHS năm 2015 ( sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo đó ông bị cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, vật phẩm nhằm chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam” ( giống điều 88 BLHS năm 1999).

Ông Dũng từng bị bắt ngày 17/7/2012 với cáo buộc hai tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”(điều 79) và “tuyên truyền chống nhà nước”( điều 88). Khi bị bắt, tiến sĩ Phạm Chí Dũng đang làm việc tại Ban an ninh nội chính thành uỷ tp HCM. Tuy nhiên sau 6 tháng bị tạm giam, vụ án đã bị đình chỉ và ông Dũng được phóng thích khỏi nhà tù.

Ngày 5/12/2013, ông Phạm Chí Dũng tuyên bố ra khỏi đảng cộng sản VN. Ông cũng là một nhà báo tự do với nhiều bài bình luận thời sự và kinh tế được chú ý. Ông là chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập, một tổ chức báo chí không kiểm duyệt và đối lập với báo chí “lề đảng” VN.

https://www.facebook.com/thanh.nghien.1?__tn__=%2CdCH-R-R&eid=ARB603DXX9BljziRRGvCIlBJzg7KP_kQapzil8AjKcX-9JzYagKUX_qIN9F6PvtSYT1se5vz_BdV378R&hc_ref=ART_BvcoqNe_Q7jCN6tEo09CAjn2xKa9TT_cAT_tB3Nvc5ebGvlosCZf2ygqkmODAro&fref=nf

*Việt Kiều Mỹ bị đánh tử vong sau vụ hỗn chiến trong quán karaoke ở Sài Gòn

Do mâu thuẫn trong lúc vui chơi ở quán karaoke nên nhóm Việt Kiều Mỹ và 1 nhóm khác xông vào hỗn chiến. Quá trình hỗn chiến, ông Quân bị 1 đối tượng dùng chai bia đánh vào đầu dẫn tới chấn thương sọ não và tử vong.

*Ngày 19/11, Công an huyện Hóc Môn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM điều tra truy xét vụ hỗn chiến xảy ra tại quán karaoke Hoa Khế khiến một Việt kiều Mỹ tử vong.

Theo điều tra, khoảng 23h ngày 16/11, ông Nguyễn Minh Quân (SN 1962, quốc tịch Mỹ) cùng nhóm bạn (khoảng 8 người) tới quán karaoke Hoa Khế tại ấp Trung Mỹ Tây, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TPHCM để ăn uống ca hát. Lúc này, trong quán cũng có 1 nhóm (khoảng 10 người) đang ăn uống ca hát.

Công an khám nghiệm 1 vụ án.

Trong quá trình ca hát tại quán, 2 nhóm này xảy ra mâu thuẫn cự cãi lớn tiếng. Sau đó, cả 2 nhóm cầm chai bia lao vào hỗn chiến. Hậu quả ông Quân bị 1 đối tượng đánh vào đầu gục tại chỗ. Gây án xong, các đối tượng tẩu thoát. Ông Quân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera an ninh, điều tra truy xét các đối tượng gây án.

Việt kiều Mỹ về quê ăn tết bị chết…

*NƠI XẢY RA ÁN MẠNG

 •                               ***

VŨ HUYNH TRƯỞNG & HOÀNG DUY HÙNG TRANH CÃI KỊCH LIỆT VỀ VẤN ĐỀ VN

*Cuối cùng Hoàng duy Hùng đã xác nhận y đã xoay chiều theo đường lối của nhà cầm quyền Hà Nội bây giờ.

***

*Điểm Tin Thứ Sáu 22/11/2019 (ANM)

Anh Tuấn Phạm <anhtuanfp@hotmail.com>

BREAKING NEWS

“Nuôi thân sinh nô tài, nuôi trí sinh nhân tài, nuôi tâm sinh thiên tài” (Lý Đông A)

“Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống”

 • Việt Nam cho phép thành lập công đoàn độc lập vì người lao động hay vì mục đích thương mại (RFA) – Bộ Luật Lao động sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua với một số điểm được cho là mang tính cải cách về công đoàn/nghiệp đoàn. Đây là những yêu cầu của EU khi đàm phán thỏa thuận mậu dịch tự do với Việt Nam. Sau khi luật lao động ra đời, việc thực thi luật sẽ ra sao để có thể bảo đảm quyền lợi cho người lao động hay chỉ là một hình thức che mắt quốc tế để đạt mục đích thương mại?
 • Có những người Thầy… (BoxitVN) – Khánh Anh – Mừng ngày Nhà giáo năm nay, toà án Nghệ An đã tặng cho Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bản án 11 năm tù và 5 năm quản chế vì tội “ tuyên truyền chống chính quyền” ngày 17/10/2019. Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bị kết tội “tuyên truyền chống chính quyền” vì đã dám bày tỏ chính kiện và cả gan dạy học trò hát bài “Trả lại cho dân”. Bài hát “Trả lại cho dân” cho rằng người dân cần phải được trao lại những quyền cơ bản mà một …
 • Tiến sĩ Phạm Chí Dũng bị bắt vì « chống Nhà nước » (RFI) – Theo báo chí trong nước, tiến sĩ Phạm Chí Dũng đã bị bắt hôm nay 21/11/2019 và bị khởi tổ vì cáo buộc « làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam » theo Điều 117 Luật Hình sự sửa đổi.
 • Không làm đường sắt Lào Cai – Hải Phòng cho Trung Quốc (BoxitVN) – Nguyễn Ngọc Chu – 1. Liên tục mấy ngày qua hàng triệu người Việt Nam đã lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì số phận người Hong Kong. Qua mạng xã hội, hàng triệu người Việt Nam đã lên tiếng, bày tỏ thiện cảm, ủng hộ người Hong Kong và lên án chính quyền Trung Quốc đàn áp dã man sinh viên Hong Kong. Sống trong hoàn cảnh khó khăn thua kém người Hong Kong nhiều lần, nhưng người Việt Nam lại lo lắng cho số phận người Hong Kong sẽ bị …
 • Tư lệnh Hải quân Pháp: “Luật biển” quốc tế bị đe dọa tại Biển Đông (BoxitVN) – Mai Vân – Vào lúc Trung Quốc vừa lên tiếng cảnh cáo Mỹ phải dừng việc phô trương sức mạnh tại Biển Đông, phát biểu tại Ấn Độ vào hôm 18/11/2019, đô đốc Christophe Prazuck, Tư lệnh Hải quân Pháp đã cho rằng “luật biển quốc tế” đang bị đe dọa ở Biển Đông, và điều đó đã thúc đẩy Pháp “thường xuyên đến Biển Đông” vì muốn cổ …
 • Trung Quốc đang ngày càng chiếm ưu thế trên Biển Đông? (VOA) – Bắc Kinh đang ngày càng tỏ rõ ưu thế và áp đặt sức mạnh của mình để tìm cách thiết lập một hiện trạng mới trên Biển Đông, các chuyên gia cảnh báo và cho rằng Mỹ có thể sẽ phải tìm ‘điểm cân bằng’ để cùng chia sẻ quyền lực với Trung Quốc trên vùng biển này.
 • Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải quyết định kháng cáo bản án sở thẩm (RFA) – Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải quyết định gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của tòa án Nhân dân thành phố Nha Trang về tội trốn thuế vì cho rằng bản án bất công và có thể thành án lệ gây hệ lụy nguy hiểm đối với hàng triệu người Việt. Luật sư Trân Vũ Hải viết trên Facebook cá nhân hôm 19/11 và xác định thông tin này với báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh sau đó.
 • Làng đạo Thạch Bích ở Thanh Oai, Hà Nội cắm lều đòi chính quyền trả đất (RFA) – Làng đạo Thạch Bích ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội với khoảng 1800 hộ dân trong tháng 11 liên tục kêu gọi chính quyền địa phương đối thoại để giải quyết vấn đề đất tái định cư cho họ. Vụ việc đã kéo dài hơn 2 thập niên qua nhưng đến giờ vẫn chưa được giải quyết.
 • Học giả Mỹ chia sẻ kinh nghiệm dạy về Chiến tranh Việt Nam (VOA) – Sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc vào năm 1975 có một “nỗ lực thật sự” ở Mỹ để quên đi sự dính líu của Mỹ ở Việt Nam và kết quả là nó trở nên xa lạ đối với nhiều học sinh ở Mỹ, Giáo sư Linda Yarr từ Đại học George Washington nhận định.
 • Cái nỗi thiếu anh hùng (RFA) – Đời sống bất an và thực dụng trong nước cũng khiến không nhiều người tuổi trẻ dám có những ước mơ lớn lao, sâu sắc và dành toàn tâm toàn ý cho nó.
  Đó cũng là một trong những lý do khiến Việt Nam không có Hoàng Chi Phong.
 • WHO báo động tình trạng sức khỏe tù nhân tại châu Âu (RFI) – Ngày 21/11/2019, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO/OMS) công bố một báo cáo chi trích tình trạng tù nhân ở châu Âu gặp khó khăn trong điều trị bệnh, khiến tình trạng sức khỏe thêm trầm trọng và gây nhiều tốn kém.
 • Vụ Ukraina: Đại sứ Sondland tránh cáo buộc trực tiếp Donald Trump (RFI) – Một nhân chứng đáng ngại cho Nhà Trắng, nhưng lại không trực tiếp cáo giác tổng thống. Đó là kết quả cuộc điều trần của ông Gordon Sondland, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Châu Âu, hôm qua 20/11/2019 trước Hạ Viện. Ông nói ngược lại với Nhà Trắng, nhưng thận trọng tránh phát biểu bất lợi cho ông Donald Trump.
 • Trung Quốc đẩy mạnh chính sách ngoại giao “con tin” (RFI) – Ngày 15/11/2019, ông Nobu Iwatani, một giáo sư Nhật Bản bị Trung Quốc bắt giữ gần ba tháng trước đó đã được trả tự do và hồi hương. Đây là trường hợp mới nhất được biết đến của một người nước ngoài qua làm việc tại Trung Quốc rồi bị bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp. Từ vụ hai công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor bị Trung Quốc bắt giam từ cuối năm ngoái, trong một động thái bị coi là để trả đũa vụ chính quyền Ottawa bắt giữ lãnh đạo Hoa Vi, bà Mạnh Vãn Chu, dư luận quốc tế đã quan ngại trước việc Trung Quốc ngày càng dùng đến thủ đoạn gây áp lực này.
 • Trung Quốc ve vãn Hàn Quốc, đồng minh quân sự của Mỹ (RFI) – Cuộc đọ sức Mỹ -Trung tranh giành ảnh hưởng với phần còn lại của thế giới phải chăng đang mở rộng sang lĩnh vực quân sự ? Theo tiết lộ của báo Anh, The Telegraph, hôm Chủ Nhật 17/11/2019, bên lề hội nghị bộ trưởng Quốc Phòng ASEAN mở rộng (ADMM +) tại Bangkok, bộ trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hoà đã có một buổi làm việc riêng với đồng nhiệm Hàn Quốc, Jeong Kyeong Doo. Đôi bên đồng ý “tăng cường hợp tác quân sự song phương. Bắc Kinh mời bộ trưởng Hàn Quốc công du Trung Quốc vào năm tới nhằm “đẩy mạnh các trao đổi và hợp tác song phương trong lĩnh vực phòng thủ, bảo đảm ổn định trong khu vực”, như chính lời ông Jeong đã giải thích trong cuộc họp báo tại Bangkok.
 • Hạ viện Mỹ thông qua dự luật bảo vệ nhân quyền cho Hong Kong (VOA) – Hạ viện Mỹ ngày 20/11 thông qua hai dự luật nhằm ủng hộ người biểu tình Hong Kong và cảnh cáo Trung Quốc về vấn đề nhân quyền. Hai dự luật này sẽ được gửi tới Tòa Bạch Ốc để Tổng thống Donald Trump hoặc là ký ban hành luật hoặc là phủ quyết.
 • Trung Quốc « sẵn sàng đáp trả » Mỹ về luật dân chủ và nhân quyền Hồng Kông (RFI) – Sau Thượng Viện, đến lượt Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 20/11/2019 thông qua dự luật dân chủ và nhân quyền Hồng Kông. Trung Quốc lập tức cảnh báo “sẵn sàng đáp trả”. Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố “Bắc Kinh sẽ không bao giờ dung thứ cho bất kỳ một ai phá hoại sự thịnh vượng và ổn định của Hồng Kông”.
 • Thượng viện Hoa Kỳ vừa thông qua luật Nhân quyền & Dân chủ của Hồng Kông (BoxitVN) – Vũ Kim Hạnh – 1/ Luật Nhân quyền và Dân chủ. Luật này có 3 đồng tác giả, số hiệu là S.2758 và có tên là “Hồng Kông: Hãy là Nước” (The Hong Kong Be Water Act).
  Thượng Nghị Sĩ Josh Hawley (CH-Missouri), TNS Rick Scott (CH-Florida) và TNS John Corrnyn (CH-Texas) là đồng tác giả. Dự Luật Hồng Kông: Hãy là Nước, có 3 điểm chính: 1. Lên án TQ đã vi phạm Bộ luật Cơ bản của Hồng Kông và vi phạm Bản Tuyên bố chung Anh-Hoa 1984. 2. Kêu gọi áp dụng các điều khoản …
 • Hồng Kông chuẩn bị bầu cử địa phương trong bối cảnh vẫn căng thẳng (RFI) – Tại trường đại học Bách Khoa, « tâm chấn » cuộc đụng độ từ mấy ngày qua, sau khi nhiều sinh viên đã tẩu thoát được hoặc ra đầu hàng, AFP nhận thấy hôm nay 21/11/2019 sự hiện diện của cảnh sát đã giảm nhiều. Về phía người biểu tình chỉ còn vài chục người cố thủ so với khoảng 1.000 người lúc ban đầu. Trong bối cảnh vẫn căng thẳng, cuộc bầu cử địa phương sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 24/11 tới.
 • Người biểu tình Hong Kong: Có chết cũng không hối hận (VOA) – Một nhóm biểu tình chống chính phủ vẫn tiếp tục ẩn náu trong trường đại học Bách Khoa Hong Kong sáng sớm 20/11 trong lúc chuẩn bị cho hồi kết cuộc vây hãm của cảnh sát bao vây khuôn viên trường. Một người biểu tình cố thủ tại đại học Bách Khoa cho biết thà tiếp tục chiến đấu chứ không đầu hàng.
 • Hồng Kông cần tự do, không cần đảng và xã hội chủ nghĩa (RFA) – “Người dân và giới trẻ Hồng Kông cần sự tự do, cần xã hội dân chủ và cần sự sung túc từ một nền kinh tế thị trường phát triển. Họ không cần đảng cộng sản, không cần chủ nghĩa xã hội tập quyền, lại càng không thuộc về một giấc mộng Trung Hoa bá quyền đang bị thế giới ghét bỏ.”
 • Rohingya: Aung San Suu Kyi bảo vệ Miến Điện tại tòa án quốc tế (RFI) – Áp lực công lý ngày càng gia tăng lên Miến Điện trong hồ sơ người Rohingya. Chính quyền Naypyidaw, ngày 20/11/2019, cho biết lãnh đạo Aung San Suu Kyi sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến Tòa án La Haye, định chế pháp lý cao nhất của Liên Hiệp Quốc, để « bảo vệ các quyền lợi của đất nước ».
 • Iran: Cắt Internet, chính quyền “xử kín” người biểu tình (RFI) – Theo tổ chức Ân Xá Quốc Tế, có ít nhất 106 người chết tại 21 thành phố ở Iran trong các cuộc biểu tình chống việc chính phủ đột ngột tăng giá xăng dầu (tăng 50% đối với 60 lít đầu tiên, nếu nhiều hơn, sẽ áp dụng mức tăng 300%). Libération nhắc lại, tại Iran, cho tới nay giá xăng bán ra tại các cây xăng thuộc hàng thấp nhất trên thế giới, chưa đầy 8 xu euro/lít, chỉ sau Venezuela và Sudan.
 • Colombia : Chính phủ lo lắng đón tổng đình công (RFI) – Sau Ecuador, Chilê, Bolivia, giờ đến lượt Colombia sắp rúng động vì các cuộc biểu tình phản đối chính phủ. Theo dự kiến, một cuộc tổng đình công lớn sẽ diễn ra trong ngày 21/11/2019, theo lời kêu gọi của tất cả các nghiệp đoàn và các phe đối lập, nhằm phản đối một dự thảo cải cách luật lao động và hưu trí.
 • Google thay đổi chính sách về quảng cáo bầu cử (VOA) – Google sẽ ngưng cho phép người quảng cáo khả năng sử dụng các dữ liệu như hồ sơ công khai của cử tri cũng như liên kết chính trị của họ để thực hiện chiến dịch quảng cáo có mục tiêu, Reuters đưa tin, dẫn lại thông tin từ blog của công ty hôm 20/11.
 • Người đàn ông Syria kết bạn với sư tử (VOA) – Samer Homsi kết bạn với sư tử và hổ tại trung tâm cứu hộ động vật do anh thành lập ở Damascus, Syria. Hiện có khoảng 37 động vật tại đây và anh hy vọng một ngày nào đó có thể mở một sở thú của riêng mình để chia sẻ đam mê của anh với công chúng.