“Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi!”

Dân trí Vợ bị ô tô đâm phải đi cấp cứu, liền sau đó con gái 2 tuổi bị ngã từ tầng 2 xuống nền sân bê tông chấn thương sọ não, tưởng không thể qua khỏi khiến anh Hùng rơi vào tận cùng của sự đau khổ. Nhưng, cuối cùng được nghe con gái gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất của người cha.

Cách đây 3 năm, câu chuyện của cô bé Hoài Thương (2 tuổi) bị ngã từ tầng 2 xuống nền sân bê tông khiến cho nhiều người dân ở thôn Bắc Kinh, (xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vô cùng hoảng sợ. Trước đó mẹ của Hoài Thương là chị Vinh cũng vừa bị tai nạn ô tô đâm nên phải chuyển cấp cứu khẩn cấp ra bệnh viện Việt Đức.

Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi! - 1
2 tuổi bé Hoài Thương bị ngã từ tầng 2 xuống nền sân bê tông khiến em bị tổn thương rất nặng phải đi cấp cứu.

Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, chị Vinh tạm thời giữ được mạng sống và trở về nhà, thì cũng là lúc con gái 2 tuổi ngã từ tầng 2 xuống nền sân bê tông. Cú ngã quá mạnh khiến em bị chấn thương sọ não, dập não vùng trán, chảy máu màng mềm, thiếu máu vùng chẩm… rơi vào tình trạng hôn mê sâu và nhập viện tại khoa cấp cứu ngoài bệnh viện Việt Đức.

Những ngày nằm tại khoa cấp cứu rồi chuyển sang khoa hồi sức, các bác sĩ nơi đây ai cũng bị “choáng” vì nỗi đau dồn dập đổ xuống đầu người đàn ông này. Người vợ anh vừa tạm thời được xuất viện, thì tai họa lại đến ngay với con gái 2 tuổi.

Ngày đó, trao đổi với bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Ngân, khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Việt Đức, chị cho biết: “Nhìn thấy anh Hùng là chúng tôi ai cũng chột dạ vì vợ anh vừa từ khoa này về thì ngay lập tức con gái lại vào. Con gái Hoài Thương bị chấn thương rất nặng, không biết con có qua được không nữa nên chúng tôi càng xót hơn”.

Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi! - 2
Tiên lượng của Hoài Thương rất nặng với 9 phần chết, 1 phần sống

Những ngày sau đó Hoài Thương liên tục phải chuyển cấp cứu giữa 2 bệnh viện là BV Việt Đức và BV Nhi TW. Có những thời điểm anh Hùng phải gọi điện cho chúng tôi trong đêm thông báo với giọng vô cùng hốt hoảng: “Không chắc con sẽ qua khỏi, người con tím tái, không thở được cô ạ”.

Nơm nớp, lo sợ đến nỗi có những cuộc điện thoại anh gọi, chúng tôi cũng không dám nghe máy bởi sợ từ đầu dây bên kia thông báo tin “con không còn nữa”. Cùng lúc Hoài Thương phải cấp cứu và điều trị tích cực thì ở nhà thông báo lên anh Hùng phải về nhà gấp bởi chị Vinh không giữ được bình tĩnh, cứ suy nghĩ vì mình nên con mới ngã, thành ra chị luôn nghĩ quẩn để tìm cách “tự tử”.

Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi! - 3
Anh Hùng phờ phạc ngày đó vì vừa lo cho vợ, lại lo cho con.

“Nghĩ lại thời điểm đó anh vẫn thấy run sợ. Anh phải huy động hết mọi người thân của mình cắt cử nhau trông vợ vì sợ cô ấy làm liều. Còn anh vẫn phải túc trực ngoài này với con gái. Hoài Thương có lúc tím tái, co giật không thở được nữa, anh phải bế vội vào phòng cấp cứu…. Anh đã nghĩ mình sẽ mất con gái mãi mãi. Nhưng đúng là điều kì diệu đã đến, con anh được cứu sống nhờ tấm lòng của báo Dân trí” – Nghẹn ngào, anh Hùng nhớ lại chuyện năm xưa, kể lại.

Tình trạng của con quá nặng, ngày đó anh Hùng cũng cạn đường đi vay tiền bởi vợ vừa cấp cứu, những chỗ vay được anh đã hỏi hết rồi. Được bạn đọc báo Dân trí chung tay giúp đỡ Hoài Thương số tiền 200 triệu đồng, anh mới có kinh phí điều trị cho con.

Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi! - 4
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ tiền điều trị, bé Hoài Thương đã thoát khỏi án tử.

Sau nhiều tháng trời cấp cứu, cuối cùng Hoài Thương đã mở mắt, tỉnh dậy và gọi tên bố mẹ. Đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời của anh và cũng là thời điểm anh biết chính xác cả gia đình mình đã được cứu sống.

Con sống là 1 điều kì diệu và càng bất ngờ hơn nữa khi trí tuệ của con không bị ảnh hưởng gì. Con được cứu sống khiến chị Vinh cũng dần hồi phục và đi lại được bình thường. Hiện tại con gái đã lên 5 tuổi, ngoan ngoãn, khỏe mạnh, nghe lời bố mẹ. Anh Hùng cho biết con hay hát, hay cười và khá tự lập.

Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi! - 5
Con gái nay đã lên 5 tuổi, khỏe mạnh và ngoan ngoãn
Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi! - 6
Con gái được cứu sống, chị Vinh (mẹ Hoài Thương) cũng dần phục hồi.

Từ một người tay trắng hoàn toàn, vợ con anh Hùng được cứu sống, kinh tế gia đình cũng khấm khá lên nhờ vợ chồng chịu thương, chịu khó làm ăn kể từ sau khi Hoài Thương ở viện trở về. Anh Hùng cũng không lí giải được điều này, anh chỉ gọi con gái như là “lá bùa hộ mệnh” của mình vì mọi việc sau đó đều được trơn tru, thuận lợi.

3 năm trôi qua, bé Hoài Thương ngày nào còn nằm trong phòng cấp cứu với “9 phần chết, 1 phần sống” giờ đã lớn khôn. Chị Vinh cũng đã khỏe mạnh và có công ăn việc làm ổn định. Anh Hùng ngoài công việc giảng dạy ở trường còn nhận thầu thêm các công trình xây dựng để tạo công ăn việc làm cho nhiều người và giúp kinh tế gia đình đi lên.

Mãn nguyện với hạnh phúc thực tại, anh Hùng cho biết: “Cả cuộc đời này mang ơn báo Dân trí và những nhà hảo tâm bởi chính mọi người đã cứu sống cả gia đình anh từ đáy cùng của sự khổ đau để có được ngày hôm nay”.

Con gái mở mắt gọi tên bố mẹ, đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời tôi! - 7
Sự sống kì diệu đã thực sự đến với mẹ con bé Hoài Thương.

Với mong muốn được một phần nào đó trả ơn cuộc đời nên trong suốt 3 năm qua, anh Hùng đã giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh mà mình đã gặp. Nói về điều này, anh bảo đó là cái duyên mà cũng nhờ báo Dân trí se cho mình để anh có cơ hội được san sẻ một phần nỗi đau với những người khốn khổ. “Được làm những việc thiện là mình thấy hạnh phúc lắm bởi mình là người đã được nhận rồi phải biết cho đi” – Anh Hùng xúc động nói.

Phạm Oanh