Công nương Kate tự cách ly sau tiếp xúc gần ca Covid-19

Công nương Kate, phu nhân hoàng tử Anh William, phải cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với một ca nhiễm nCoV tuần trước.

“Tuần trước, Nữ công tước xứ Cambridge tiếp xúc với một người, người này sau đó xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cô không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, nhưng đang tuân thủ hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định của chính phủ”, phát ngôn viên Điện Kensington hôm nay thông báo. Công nương Kate bắt đầu quá trình tự cách ly từ 2/7.

Theo hướng dẫn của cơ quan y tế Anh, bất kỳ ai tiếp xúc gần với ca Covid-19 đều phải tự cách ly 10 ngày. Điều này nghĩa là Kate sẽ không thể tới xem trận bán kết hoặc chung kết Euro 2020 tại sân vận động Wembley, hay các trận quần vợt cuối cùng trong giải Wimbledon năm nay.

Nữ công tước xứ Cambridge ngồi trên khán đài dành cho hoàng gia Anh xem trận thi đấu trong giải vô địch quần vợt Wimbledon tại London ngày 2/7. Ảnh: AFP.

Nữ công tước xứ Cambridge ngồi trên khán đài dành cho hoàng gia xem trận thi đấu trong giải vô địch quần vợt Wimbledon tại London ngày 2/7. Ảnh: AFP.

Khi được hỏi liệu cô có tới xem trận thi đấu quần vợt giải Wimbledon tuần này không, người phát ngôn trả lời “cần phải xem xét”.

Kate đã vỗ tay chúc mừng đội tuyển Anh chiến thắng đội tuyển Đức với tỷ số 2-0 tại sân Wembley tuần trước, cùng với chồng và con trai George. Cô đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19, được thông báo tiếp xúc ca nhiễm vào chiều 2/7. Một nguồn tin từ cung điện cho hay cô đã xét nghiệm trước khi tới xem các trận đấu Euro 2020 và giải Wimbledon, đều cho kết quả âm tính.

Lần gần nhất cô xuất hiện công khai là tới xem trận đấu giải Wilmbledon hôm 2/7, nơi cô ngồi tại khu vực riêng cùng các khách mời đặc biệt. Cô còn trò chuyện với các thành viên ban tổ chức và cựu ngôi sao quần vợt Anh Tim Henman.

Cô cũng tham quan địa điểm thi đấu, gặp gỡ nhân viên trong viện bảo tàng và khu vực bếp. Những người tham gia tour tham quan này đều được yêu cầu đeo khẩu trang.

Chồng cô, Hoàng tử William, từng nhiễm nCoV năm ngoái. Trong khi điều trị tại nhà, William vẫn tham gia các hoạt động của hoàng gia qua điện thoại và trực tuyến. Anh được cho là bị virus tấn công “khá nặng”, từng khó thở một thời gian.

Thái tử Charles cũng nhiễm nCoV cùng lúc với William, nhưng triệu chứng nhẹ hơn, mất khứu giác và vị giác trong một thời gian.

Hồng Hạnh (Theo Guardian)

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các chiến sĩ áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.