Đại án tham nhũng chấn động nước Mỹ & HotNews

*Đại án tham nhũng chấn động nước Mỹ & HotNews
*NHỮNG TIN NỔI BẬT HÔM NAY:
*BIẾM HỌA-ẤN TƯỢNG
*CLIPS HOTNEWS:
1- TT Trump loan báo Tin Vui cho nhân loại
Đã thấy Ánh Sáng cuối đường hầm!
2- CON LỪA đang mừng thầm trong bụng, cười ngạo nghễ vì TRUMP đã sập bẫy
3- Hillary Clinton – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh người đàn bà mang tâm hồn MA QUÁI
4- Nữ Tướng Mã Tiểu Linh Chính Thức Phanh Phui
Blog Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
5- Điện Đàm Trump- Phuk. Bàn Giao Mụ Nấm Độc
6-“ATM gạo” hoạt động 24/24 phát miễn phí cho người nghèo ở Sài Gòn
7- FACEBOOK: VŨ ĐIỆU CORONA VUHAN
8-RELAX: Michael Jackson – Heal the World (2020)
*Kính mời thưởng thức nhạc: HOÀI NIỆM-THƠ DUY QUANG* Nhạc MAI ĐẰNG * Tiếng Hát: THỤC LINH

*NHỮNG BÀI QUAN TRỌNG CẦN ĐỌC:
9- Đại án tham nhũng chấn động nước Mỹ: Lộ phương thức rửa tiền hàng tỷ USD của triều đại cựu Tổng thống Obama
10- Phát hiện mới – virus corona tồn tại lâu hơn trên mặt nạ y tế
11- HƯỚNG DẪN CỦA BỘ TRƯỞNG AN SINH XÃ HỘI VỀ TRỢ CẤP CORONA VUHAN
12-21 triệu người Trung Quốc đã chết vì coronavirus?
– Các quan chức tình báo Mỹ thâu thập dữ liệu
14- HIỆN TƯỢNG “NGUYỄN THÙY TRANG”
15-Ngày Quốc Hận đọc sớ hài tội hồ tặc và đảng cọng sản an nam
16- Ls HD Hùng đáp lễ và nhục mạ Đỗ Xuân Sơn

SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ
*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

*Lm P.PHAN VĂN LỢI*NGUYỄN NHƠN*NHẤT HÙNG*
*NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT*YÊN SƠN*Ý NGA*
*VINH ĐÔ*THIÊN KIM*MẶC KHÁCH*THY AN*
*NGÔ MINH HẰNG*BẢO TRÂM*ĐỨC HÙNG*
*VÕ NGÔ*TRẦM PHƯƠNG*CAO MỴ NHÂN*
*THÁI HUY*THA NHÂN*HIỀN ĐỖ*TÍM*
*THI SĨ TRẦN VĂN LƯƠNG*
***
*BIẾM HỌA-ẤN TƯỢNG:
***

*CLIPS HOTNEWS:

Thuyết Minh Tiếng Việt: TT Trump loan báo Tin Vui cho nhân loại– Đã thấy Ánh Sáng cuối đường hầm!


***
*TIN HOA KỲ: CON LỪA đang mừng thầm trong bụng, cười ngạo nghễ vì TRUMP đã sập bẫy

***
*Hillary Clinton – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh người đàn bà mang tâm hồn MA QUÁI

***
*Nữ Tướng Mã Tiểu Linh Chính Thức Phanh Phui Blog Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

***
*Điện Đàm Trump- Phuk. Bàn Giao Mụ Nấm Độc

***
*“ATM gạo” hoạt động 24/24 phát miễn phí cho người nghèo ở Sài Gòn

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/xuat-hien-atm-gao-hoat-dong-24-24-phat-mien-phi-cho-nguoi-ngheo-o-sai-gon-c46a1138675.html
***
Vũ điệu mùa Corona RẤT ĐẸP!
https://www.facebook.com/watch/?t=43&v=504804873356058
***
Michael Jackson – Heal the World (2020)

***HƠN MỘT TRIỆU LƯỢT XEM.
*HOÀI NIỆM (V2)

Thơ: Duy Quang Nhạc: Mai Đằng Tiếng hát: Thục Linh
***
*NHỮNG BÀI QUAN TRỌNG CẦN ĐỌC:
Đại án tham nhũng chấn động nước Mỹ:

Lộ phương thức rửa tiền hàng tỷ USD của triều đại cựu Tổng thống Obama

Rửa tiền của chính quyền Obama là một trong những đại án tham nhũng mà tổng thống Donald Trump sẽ phải truy tố vào nhiệm kỳ 2 trong khẩu hiệu “Keep America Great – Giữ cho Nước Mỹ vĩ đại”. Vì vậy bằng mọi giá đảng Dân chủ Mỹ phải lật đổ tổng thống Donald Trump nếu không muốn bị ông Trump đào tận gốc, trốc tận ngọn.

Để rửa tiền nhưng không bị lộ, chính quyền Obama đã lập nên một đường dây xuyên quốc gia, nối kết Ukraine với Tàu cộng thông qua công ty bình phong của con trai Joe Biden.. Cụ thể:
Lấy chiêu bài “hỗ trợ an ninh” cho Ukraine, từ năm 2014, chính quyền Obama đã giải ngân cho chánh quyền Poroshenko của Ukraine với số tiền 1,5 tỷ USD từ tiền thuế của dân Mỹ. Riêng Liên Âu đã hỗ trợ cho Ukraine khoảng 15 tỷ USD (chủ yếu dưới dạng các khoản vay).
Kết quả là Ukraine vẫn không làm gì được Nga ở vụ Nga cướp bán đảo Crimea của Ukraine bởi vì số tiền này đã bốc hơi khỏi Ukraine chui vào túi của Obama, Joe Biden và các quan chức đảng Dân chủ Mỹ.
Để lấy được khoản tiền “hỗ trợ an ninh” kia, con trai Joe Biden là Hunter Biden đã được công ty Burisma của Ukraine nhận vào làm việc với mức lương 50 ngàn USD/tháng, con trai của Nancy Pelosy là Paul Pelosy cũng có chân ở Ukraine. Ngoài ra, con trai Joe Biden và con gái của Hillary Clinton cũng có chân ở Tàu cộng mà theo nguồn tin từ cuốn sách Secret Empires của Peter Schweizer thì “Hunter Biden bay đến Tàu cộng trên Air Force Two với cha mình vào năm 2013. Và 10 ngày sau khi cha con Biden đến Tàu cộng, công ty của Hunter Biden đã ký được hợp đồng trị giá 1,5 tỷ USD với một công ty con của nhà băng Tàu cộng”.
Như vậy có thể hình dung, việc công ty của Hunter Biden ký kết hợp đồng với nhà băng Tàu cộng vào năm 2013 là để “lót đường” cho việc rửa tiền được vào năm 2014 khi khoản “hỗ trợ an ninh” cho Ukraine được chính quyền Obama giải ngân. Tức là khi chính quyền Obama nhận được các hóa đơn của Ukraine trình lên chứng minh chánh quyền của tổng thống Poroshenko đã đặt mua các công cụ “hỗ trợ an ninh” từ Tàu cộng thì Obama sẽ ký lệnh giải ngân.
Tiền từ kho bạc Mỹ sẽ chạy vào tài khoản của chánh quyền Poroshenko rồi chạy vào túi của Hunter Biden dưới hình thức trả lương từ công ty Burisma của Ukraine và hình thức thanh toán cho Tàu cộng để Tàu cộng chuyển vô nhà băng của mình rồi chạy vào tài khoản của công ty Hunter Biden ở Tàu cộng theo hợp đồng đã ký kết năm 2013 có giá trị 1,5 tỷ Mỹ kim như nói ở trên.
Đó là lý do mà ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của tổng thống Donald Trump vừa phàn nàn “làm ơn, bạn có thể chuyển hướng các nỗ lực điều tra tham nhũng của mình để tập trung vào … Bao nhiêu viện trợ thuế của Mỹ đã đến một công ty Ukraine trả cho con trai của Joe Biden trong khi Joe Biden chịu trách nhiệm viện trợ?”.

Vì vậy nên ông Trump mới yêu cầu phía Ukraine và Tàu cộng nên phối hợp với Mỹ để điều tra nghi án tham nhũng khủng khiếp của Obama – Joe Biden bất chấp phe Dân chủ đang quyết tâm theo đuổi việc luận tội ông. Đầm lầy Nước Mỹ sẽ còn nhiều kịch tính khi tổng thống Ukraine là Zelensky và Tập Cận Bình sớm bay qua Mỹ để hội kiến tổng thống Donald Trump.
Nước Mỹ và cả Liên Âu sẽ sốc nặng khi hành vi tham nhũng rất tinh vi của Obama – Joe Biden – Hillary Clinton – Nancy Pelosy và Poroshenko bị đưa ra ánh sáng. Đường dây tham nhũng này sẽ là quả bom hạch tâm thổi bay trò “cả vú lấp miệng em” của đảng Dân chủ Mỹ: màn kịch luận tội tổng thống Donald Trump.
Tran Hung
***
***
*Phát hiện mới – virus corona tồn tại lâu hơn trên mặt nạ y tế

Trọng Hưng – Apr 9,2020

Theo nghiên cứu mới, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại đến 7 ngày trên mặt nạ y tế, lâu nhất trong các loại bề mặt.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hong Kong cho biết mầm bệnh gây ra Covid-19 sẽ biến mất trong 3 giờ trên các bề mặt như giấy in, giấy lụa. Trong khi đó, nó có thể tồn tại trên tiền giấy, thép không gỉ và nhựa tối đa 4 ngày. Tuy vậy, chúng không chịu được các loại thuốc tẩy rửa, nước rửa tay và xà phòng.

Andy Van Mặt nạ y tế là bề mặt tồn tại virus SARS-CoV-2 lâu nhất theo nghiên cứu của Đại học Hong Kong.
Cũng theo nghiên cứu của Đại học Hong Kong, virus gây ra Covid-19 có thể sống trên lớp ngoài của mặt nạ y tế đến 7 ngày, thời gian tồn tại lâu nhất trong các loại bề mặt.

Nghiên cứu trên được công bố ở tạp chí y khoa The Lancet vào hôm 2/4. Theo đó, loại virus này tồn tại được 3 giờ trên giấy in và khăn giấy. Trên đồ gỗ và vải được xử lý, chúng sống được 2 ngày. Trên tiền giấy và kính, virus sẽ biến mất hoàn toàn vào ngày thứ 4. Trên thép không gỉ và nhựa, virus gây Covid-19 sống được từ 4-7 ngày.

Việc phát hiện virus có thể sống 7 ngày trên mặt nạ y tế rất quan trọng. “Điều này lý giải việc bạn không nên chạm tay lên mặt nạ y tế”, Malik Peiris, nhà virus học lâm sàng và y tế công cộng chia sẻ với SCMP.

“Chạm vào mặt nạ y tế sẽ khiến tay bạn nhiễm khuẩn. Sau đó, bạn có thể sẽ chạm tới mắt và truyền virus vào cơ thể”, Peiris nói thêm.

Những nghiên cứu khác của các nhà khoa học Mỹ cũng cho rằng virus SARS-CoV-2 tồn tại nhiều ngày trên các bề mặt. Họ phát hiện trên thép và nhựa, virus này tồn tại 72 giờ. Tuy vậy, nó không chịu được quá 24 giờ trên đồng.

Theo các nhà nghiên cứu, rửa tay luôn là biện pháp được khuyến khích và hiệu quả nhất. Tiếp đến, người dân nên từ bỏ thói quen đưa tay lên mặt, miệng, mũi khi chưa vệ sinh tay.

Cũng từ những nghiên cứu này, người dân có thể áp dụng theo bằng cách cất tất cả đồ vật nghi ngờ có virus vào túi bóng và để trong nhiều ngày tùy theo chất liệu trước khi sử dụng.
***
*HƯỚNG DẪN CỦA BỘ TRƯỞNG AN SINH XÃ HỘI VỀ TRỢ CẤP ĐẠI DỊCH VIÊM PHỔI VUHAN

Tin về việc Trợ cấp mùa dịch cho người nhận SSA & SSI – Phuc Linh
***
*21 triệu người Trung Quốc đã chết vì coronavirus
– Các quan chức tình báo Mỹ thâu thập dữ liệu

By James Alami – Ý Dân chuyển ngữ

Một dữ liệu mới được Hoa Kỳ thâu thập lại cho thấy 21 triệu người đã chết ở Trung Cọng từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020, các quan chức tình báo Hoa Kỳ kết luận trong một báo cáo mật đến chính quyền Trump.

Báo cáo Tình báo cho biết ít nhất 20,9 triệu ca tử vong có liên quan đến coronavirus.

Theo Mỹ, dữ liệu thâu thập được cho thấy Trung Cọng đã báo cáo ít hơn về việc nhiễm coronavirus và số tử vong đã được xác thực lần thứ hai khi họ kiểm tra dữ liệu do chính quyền Bắc Kinh công bố. Bắc Kinh đã tuyên bố vào ngày 19 tháng 3 rằng hơn 21 triệu tài khoản điện thoại di động ở Trung Cọng đã bị hủy bỏ trong ba tháng qua trong khi đã có 840.000 điện thoại tại gia bị đóng cửa.

Trung Cọng đã báo cáo ít hơn 81.000 ca nhiễm với 3.300 ca tử vong.

Một báo cáo tình báo trước đó được Mỹ công bố rằng Trung Cọng che giấu mức độ lây lan dịch đã nhanh chóng bị phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying từ chối. Hua nói rằng đất nước này đã công khai và minh bạch về mức độ bùng phát trước khi cáo buộc Washington cố gắng thay đổi để chạy tội nhằm đổ lỗi cho Trung cọng.

Nhưng các quan chức Mỹ nói rằng báo cáo đã được xác thực và đã được xác nhận rằng việc đóng số điện thoại là kết quả của cái chết do coronavirus gây ra. Điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ở Trung Cọng và nó chỉ đóng cửa khi người dùng đã chết, báo cáo cho biết.

Mức độ dùng kỹ thuật số ở Trung Cọng rất cao. Mọi người không thể sống sót mà không có điện thoại di động, Tang Tang Jingyuan, một nhà bình luận Trung Cọng có trụ sở tại Hoa Kỳ nói với Thời báo Epoch vào ngày 21 tháng 3. Đối phó với chính phủ về lương hưu và an sinh xã hội, mua vé tàu, mua sắm bất kể mọi người muốn làm, họ bắt buộc phải sử dụng điện thoại di động.

Chế độ Trung Cọng yêu cầu tất cả người dân sử dụng điện thoại di động của họ để tạo mã sức khỏe. Chỉ với một mã sức khỏe xanh, người dân mới được phép di chuyển tại Trung Cọng, bây giờ, Tang Tang nói. Một người khác không thể hủy bỏ điện thoại di động của mình.

Trung Cọng đã giới thiệu quét khuôn mặt bắt buộc vào ngày 1 tháng 12 năm 2019 để xác nhận danh tính của người đã đăng ký điện thoại. Ngay từ ngày 1 tháng 9 năm 2010, Trung Cọng đã yêu cầu tất cả người dùng điện thoại di động phải đăng ký điện thoại với số nhận dạng thực (ID) của họ, qua đó nhà nước có thể kiểm soát ngôn luận của người dân thông qua hệ thống giám sát quy mô lớn.

Hơn nữa, người dân Trung Cọng phải kết hợp tài khoản ngân hàng và tài khoản an sinh xã hội với điện thoại di động của họ vì tất cả các dịch vụ này đều có thể phát hiện thẻ SIM, SIM điện thoại và sau đó kiểm tra với cơ sở dữ liệu của nhà nước để đảm bảo số đó thuộc về người đó.

Bắc Kinh lần đầu tiên ra mắt mã sức khỏe dựa trên điện thoại di động vào ngày 10 tháng 3. Tất cả mọi người ở Trung Cọng phải cài đặt ứng dụng điện thoại di động và đăng ký thông tin sức khỏe cá nhân của họ. Sau đó, ứng dụng có thể tạo mã QR, có thể có ba màu, để phân loại mức độ sức khỏe của mọi người. Màu đỏ có nghĩa là người mắc bệnh truyền nhiễm. Màu vàng có nghĩa là người đó có thể bị bệnh truyền nhiễm. Màu xanh lá cây có nghĩa là người không có bệnh truyền nhiễm.
21 triệu tài khoản điện thoại di động đã đóng

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) của Trung Cọng đã công bố số lượng người dùng điện thoại ở mỗi tỉnh vào tháng 2 vào ngày 19 tháng 3. So với thông báo trước đó, được phát hành vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 cho dữ liệu vào tháng 11 năm 2019, cả hai điện thoại di động người dùng và người dùng điện thoại tại gia giảm đáng kể. Cùng kỳ năm trước, số lượng tài khoản tăng lên.

Số người dùng điện thoại di động giảm từ 1.600957 tỷ xuống còn 1.579927 tỷ, tức là ít hơn 21,03 triệu. Người dùng điện thoại cố định giảm từ 190,83 triệu xuống còn 189,99 triệu, tức là giảm 0,84 triệu.

Vào tháng 2 năm 2019, số lượng tăng lên. Theo thông báo của MIIT, vào ngày 26 tháng 3 năm 2019 và ngày 20 tháng 12 năm 2018, người dùng điện thoại di động đã tăng trong tháng 2 năm 2019 từ 1,5591 tỷ lên 1,5835 tỷ, tăng thêm 24,37 triệu. Những người sử dụng điện thoại cố định đã tăng từ 183,477 triệu lên 190,125 triệu, tức là thêm 6,641 triệu.

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, Trung Quốc, dân số đất nước vào cuối năm 2019 lớn hơn 4,67 triệu so với năm 2018 và đạt 1,40005 tỷ.

Việc giảm số người sử dụng điện thoại cố định năm 2020 có thể là do việc kiểm dịch trên toàn quốc vào tháng Hai, trong đó các doanh nghiệp nhỏ đã ngừng hoạt động. Nhưng việc giảm người dùng điện thoại di động có thể được giải thích theo cách này.

Theo dữ liệu hoạt động của cả ba nhà mạng điện thoại di động Trung Quốc, tài khoản điện thoại di động đã tăng vào tháng 12 năm 2019, nhưng đã giảm mạnh vào năm 2020.

China Mobile là nhà mạng lớn nhất và nắm giữ khoảng 60% thị trường điện thoại di động Trung Quốc. Nó báo cáo rằng nó đã mất 7.254 triệu tài khoản điện thoại di động trong tháng hai và 0,862 triệu trong tháng một. Nhưng vào tháng 12 năm 2019, nó đã tăng thêm 3,732 triệu người dùng.

http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=479&ORGID=0&TID=30878
***
*HIỆN TƯỢNG “NGUYỄN THÙY TRANG”

Bệnh án (Nguyễn) Thùy Trang chỉ là một bệnh án hàm thụ. Nó có rất nhiều hạn chế nhưng nó không luận ẩu nói càn như Thùy Trang. Nó có cơ sở khách quan khoa học.
Người thiết lập bệnh án không hề có ý nghĩ xúc phạm Thùy Trang; trái lại, kẻ gõ các dòng này rất kính trọng bệnh nhân Thùy Trang, như từng và vẫn kính trọng tất cả bệnh nhân mà mình đã có cơ may tiếp xúc, điều trị. Vả lại, người bệnh tâm thần Thùy Trang là một người bệnh rất dễ thương. Trong khoa tâm thần học vốn vẫn có những hạng bệnh nhân như vậy. Họ sống cho mình, với mình, vì mình. Họ không gây tai hại cho tha nhân. Họ không phải là một mối nguy cho xã hội. Họ chỉ đứng trên công luận, họ chỉ tách khỏi tập thể, họ chỉ không chấp lý lẽ.
Ai đọc Thùy Trang chỉ nên xem như đọc một mẩu tin vui, đừng bắt tội người gửi và đọc xong thì chỉ nên ngồi trước máy mà cười tủm tỉm một mình.
BS Trần Văn Tích

HIỆN TƯỢNG “NGUYỄN THÙY TRANG”
BS Trần Văn Tích

Trên internet thỉnh thoảng thấy xuất hiện những bản tin do Thùy Trang hay Nguyễn Thùy Trang công bố. Tất cả các bản tin đó có chung một đặc tính : chúng là những bản tin độc đáo, dị thường. Khi chiếc máy bay Mã Lai Á mất tích, Thùy Trang khẳng định chiếc phi cơ đó đã hạ cánh an toàn ở một vùng bí mật trên lãnh thổ Hoa Lục vì dính dáng đến một điệp vụ tình báo.
Thùy Trang đưa tin viên tướng Việt cộng Phùng Quang Thanh và một số cận vệ bị bắn tử thương hay bị bắn trọng thương trên một con đường ở Paris.
Trong bài viết nhan đề Dương Văn Minh, một Việt cộng nằm vùng (…) Thùy Trang đưa ra những kiến giải hàm hồ, sai nhầm, thậm chí hỗn láo, xấc xược. Câu văn sau đây trích nguyên văn từ bài viết đó là một triệu chứng đặc trưng (signe pathognomonique) của bệnh án Thùy Trang: “Năm 1962 Dương Văn Minh đột nhập vào các cơ quan tình báo của Việt Nam Cộng Hoà, Binh vận Trung Ương Cục, Tình báo, An ninh T4 (Sài Gòn-Gia Định)”.
Năm 1962, Ông Dương Văn Minh mang cấp bậc Trung tướng. Một vị trung tướng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà lại đi “đột nhập“ vào các cơ quan tình báo của Việt Nam Cộng Hoà là nghĩa lý gì?
Thùy Trang liệt kê lung tung, loạn xạ, chẳng cần theo một trật tự, một phân loại, một phương hướng nào cả. Binh vận Trung ương Cục nếu có chỉ có thể là một cơ quan an ninh tình báo thuộc cấp lãnh đạo cao nhất, chung cho cả nước, của Việt Cộng, vậy mà Tướng Dương Văn Minh đã “đột nhập“ được vào cơ quan này ư? Trong khi đó thì An ninh T4 (Sài Gòn-Gia Định) lại chỉ có thể là một tổ hay một nhóm an ninh tình báo địa phương cũng vẫn của Việt Cộng, một vị trung tướng Việt Nam Cộng Hoà làm sao lại nhè “đột nhập“ vào đó và “đột nhập“ vào đó để làm gì? Khoa chẩn đoán tâm thần gọi tình trạng bệnh lý này một cách hết sức tổng quát là dislogie, chứng loạn ngôn.
Trong vụ Vũng Áng, Thùy Trang sử dụng đầy đủ tên họ và cả học vị : “Nguyễn Thùy Trang, Tiến sĩ Sinh vật/Hoá học”. Qua nội dung bài viết, Thùy Trang khơi khơi chủ trương Formosa không chế tạo thép mà tinh luyện titan. Hai chữ sinh vật trong Việt ngữ là một danh từ, một tên gọi chung các vật sống, bao gồm động vật, thực vật và vi sinh vật. Không có khoa học chuyên môn nào gọi là khoa sinh vật cả, mà chỉ có khoa sinh học hay khoa sinh vật học. Một vị tiến sĩ lại không thể gọi tên chuyên khoa mình tốt nghiệp cho đúng! Vẫn là triệu chứng bệnh lý tâm thần học loạn ngôn. Vả lại, khoa sinh học là tổng thể các khoa học về thế giới hữu sinh và về các quá trình của sự sống trong khi khoa hoá học chuyên nghiên cứu về cấu tạo, tính chất và sự biến hoá của các chất vô sinh; cho nên trong thực tế, không có cá nhân nào được đào tạo theo hai chuyên khoa đối nghịch như vậy.
Thoạt tiên, Tiến sĩ Thùy Trang – cũng có khi Thùy Trang tự xưng là bác sĩ – còn huê dạng cho biết rằng mẫu nước Vũng Áng đã được một phòng thí nghiệm ở Châu Âu phân tích nhưng không hề nghĩ đến chi tiết đơn giản nhất là nói rõ phòng thí nghiệm tên gì, ở tại thành phố nào, ở quốc gia nào thuộc Châu Âu! Nhưng rồi qua cơn khủng hoảng tâm thần, Thùy Trang phần nào tỉnh trí lại và nhận ra tính chất vô lý của cung cách loan tin nên Thùy Trang chủ động xoá chi tiết bảo rằng mẫu nước Vũng Áng đã được phân tích ở Châu Âu!
Khi cô Nancy Nguyen về Việt Nam và bị giặc bắt giữ, Thùy Trang đưa tin một cách ly kỳ là cô Nancy Nguyen đã bị Tổ Phản gián A, Đội Biệt động B giam cầm thẩm vấn. Vài ngày sau, cô Nancy Nguyen được tha và kể lại rằng Cô đã bị bắt mang về công an phường X rồi bị giam ở trại Y. Có thế thôi!
Mới đây nhất, Thùy Trang tung tin Hoa Kỳ và Trung Cộng lâm chiến tại Biển Đông, phi cơ hai nước bắn nhau loạn xà ngầu. Cựu Trung Tá Trần Đình Phúc tức Matthew Tran nêu câu hỏi trên mạng lưới với Thùy Trang đại khái là tin động trời như thế mà sao không thấy giới truyền thông báo chí quốc tế loan tin. Tiện dịp tôi bèn trả lời vị cựu trung tá. Tôi trình lên Trung Tá là tôi dự đoán Thùy Trang sẽ có hai cách phúc đáp. Cách thứ nhất là giữ im lặng, không thèm trả lời. Cách thứ hai là trả lời một cách rất “hoành tráng“, đại khái như sau: Thùy Trang chỉ biết phục vụ Sự Thật, Thùy Trang không phải là nhà nghiên cứu sử hay phóng viên chiến trường. Trong vụ phi chiến Mỹ-Tàu ở Biển Đông, cả hai bên đều vì nhu cầu chiến lược toàn cầu mà giấu giếm rất kỹ lưỡng. Phía Hoa Kỳ thì Toà Bạch Ốc, Ngũ Giác Đài, Cơ quan Trung ương Tình báo CIA, v.v. đều quyết định không để lộ tin tức ra ngoài. Phía Trung Cộng từ bọn chóp bu cho đến bọn tép riu cũng hành động y như vậy. Cho nên báo chí, radio, v.v. làm sao mà biết được! Chỉ một mình Thùy Trang vì quyết tâm phát hiện và bảo vệ Chân Lý nên mới sử dụng những nguồn tin toàn cầu, liên quốc để theo dõi thời sự quốc nội và quốc ngoại. Những nguồn tin đặc biệt và độc đáo của Thùy Trang không ai có thể thu thập được hết. Đó là độc quyền của Thùy Trang. Không tin cứ chờ tương lai trả lời, khi các tài liệu bí mật quốc gia được giải mã thì sẽ thấy; vân vân và vân vân, bla bla bla…
* * *
Có người nghi ngờ Thùy Trang là điệp viên nhị trùng. Có người phỏng đoán Thùy Trang là tay sai ViXi chuyên tung tin hoả mù để làm hoang mang dư luận. Ngộ nghĩnh hơn nữa, có người hồn nhiên chuyển tiếp thêm, phổ biến rộng các tin tức theo kiểu Thùy Trang!
Thùy Trang không phải Việt Cộng. Thùy Trang là người gốc quốc gia. Thùy Trang có thể là sĩ quan hay hạ sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đang sống lưu vong. Thùy Trang thuộc thế hệ thứ nhất, không có chuyên khoa nghề nghiệp vững chắc để hội nhập thuận lợi và thành công vào xã hội phương tây. Trình độ văn hoá của Thùy Trang ở mức suýt soát trung bình, có nhiều phần chắc dưới trung bình. Thùy Trang không có khả năng lý luận khoa học. Trước 1975, có lẽ Thùy Trang ít nhiều từng dính dáng đến các cơ quan an ninh tình báo của Miền Nam nhưng chỉ là nhân viên cấp thừa hành và nhất là không thuộc các cơ cấu chuyên nghiên cứu sách lược hay lập kế hoạch hành động.
Về hình thức, cung cách trình bày các bản tin của Thùy Trang, xét dưới khía cạnh tâm thần học, rất hữu ích cho giới y khoa. Chúng ta gặp nơi Thùy Trang nhiều triệu chứng, nhiều hợp chứng thác loạn ngôn ngữ (aphasie). Thùy Trang dùng những chữ vô nghĩa (Binh vận Trung ương Cục, Tiến sĩ Sinh vật/Hoá học). Thùy Trang bố trí từ hỗn loạn, bất chấp luận lý, bất tuân cú pháp, Thùy Trang xếp cạnh nhau những chữ không có liên quan ngữ nghĩa. Về nội dung, người bệnh Thùy Trang mang chứng hoang tưởng tự đại hay vĩ cuồng (mégalomanie). Chứng bệnh này rất phổ biến trong cộng đồng tỵ nạn và chỉ là một hậu quả gần như đương nhiên của hội chứng hậu chấn thương tâm thần, post traumatic syndrome. Bên cạnh Thùy Trang có thể kể rất nhiều ví dụ khác. Có người tự phong cho mình chức thủ tướng chính phủ Quốc gia Lâm thời. Có người tự xem mình là nhân vật lãnh đạo quần chúng. Có người mạo nhận là Phó Đề đốc Hải quân Hoa Kỳ đến tham gia một buổi sinh hoạt cộng đồng. Có vị cựu đại tá hiện ở Pháp khi nói chuyện với đồng bào tại Bad Kreuznach (Đức quốc) đã lớn tiếng tiên đoán quả quyết rằng Võ Nguyên Giáp sẽ lên ngôi nay mai (khi họ Võ còn sống). Có cả kẻ tự xưng là hậu duệ Việt Nam Cộng Hoà gọi điện thoại nói chuyện với người gõ những dòng này để quả quyết là ngày mai sẽ có biến chuyển ở Ba Đình, “Chú không tin thì rán chờ coi!” Ngay những người xuất thân từ lò xã hội chủ nghĩa cũng mắc cùng chứng bệnh. Có kẻ tự coi như mình ra nước ngoài là để làm minh chủ cho đám dân vong quốc. Có người tự giao cho mình trọng trách dạy dỗ lũ viết lách cách làm báo để kết hợp trong ngoài nước. Có bà đe dọa kiện Việt Cộng trước nền công lý nhân loại một cách “hoành tráng”. Vân vân. Thật ra không thể kể xiết.
* * *
Bệnh án (Nguyễn) Thùy Trang chỉ là một bệnh án hàm thụ. Nó có rất nhiều hạn chế nhưng nó không luận ẩu nói càn như Thùy Trang. Nó có cơ sở khách quan khoa học.
Người thiết lập bệnh án không hề có ý nghĩ xúc phạm Thùy Trang; trái lại, kẻ gõ các dòng này rất kính trọng bệnh nhân Thùy Trang, như từng và vẫn kính trọng tất cả bệnh nhân mà mình đã có cơ may tiếp xúc, điều trị. Vả lại, người bệnh tâm thần Thùy Trang là một người bệnh rất dễ thương. Trong khoa tâm thần học vốn vẫn có những hạng bệnh nhân như vậy. Họ sống cho mình, với mình, vì mình. Họ không gây tai hại cho tha nhân. Họ không phải là một mối nguy cho xã hội. Họ chỉ đứng trên công luận, họ chỉ tách khỏi tập thể, họ chỉ không chấp lý lẽ.
Ai đọc Thùy Trang chỉ nên xem như đọc một mẩu tin vui, đừng bắt tội người gửi và đọc xong thì chỉ nên ngồi trước máy mà cười tủm tỉm một mình.
BS Trần Văn Tích
***
Ngày Quốc Hận
đọc sớ hài tội hồ tặc và đảng cọng sản an nam
Hỡi vong linh 250 ngàn tử sĩ Miền Nam!
Hỡi 1 triệu 700 ngàn oan hồn uổng tử bộ đội hồ bác cụ!
Hãy về đây lắng nghe gã nhà quê xứ Thủ hài tội hồ bác cụ và việt gian việt cộng 70 năm tàn hại Đất nước và Dân tộc – đem giang san gấm vóc của Tổ tiên, giống nòi Lạc Việt dâng cho tàu khựa.
– Năm 1946, hồ tặc và bọn chinh ngu, đồng vẫu, “giáp nhất trụ kình thiên tại” lừa gạt sát hại các đảng phái Quốc gia Việt Quốc – Việt cách hàng ngàn nhân mạng trên phố Ôn Như Hầu.
– Năm 1954, a tòng vơi thực dân Pháp chia đôi Đất nước dâng Miền Bắc cho Nga – Hoa.
– Nghe lịnh Mao phát động cải cách ruộng đất sát hại 172 ngàn địa chủ vô tội, làm ly tán hàng triệu gia đình.
– Bắt chước “Trăm hoa đua nở” của chệt Mao giết hại và đọa đày tinh hoa văn nghệ sĩ, trí thức Miền Bắc.
– Năm 1958, đồng vẫu theo lịnh hồ tặc ký công hàm bán 2 Quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa cho chệt cộng, đổi lấy súng đạn đanh chiếm Miền Nam.
– Năm 1968, phản bội lịnh ngưng bắn thỏa thuận với VNCH, tổng tấn công tết Mậu Thân, giết hại 4 – 6 ngàn đồng bào xứ Huế, mồ chôn tập thể. Toàn cỏi Miền Nam vành khăn tang trắng. Bộ đội hồ bac cụ xuất quân 5 ngàn, trở về 50 mạng.
– Năm 1972, xua quân đanh tràn qua Bến Hải mùa hè đỏ lửa, giết hại hàng ngàn dân vô tội chạy nạn việt cộng trên “ đại lộ kinh hoàng “ Quảng trị – Huế.
– 30 tháng tư, 1975 mở chiến dịch hồ bác cụ đánh chiếm “nửa mảnh dư đồ của Tổ quốc” Miền Nam dâng cho Nga – Hoa như lời lưu manh Lê Duẫn nói và hiện nay còn ghi bảng trên cổng nhà mồ của nó,
– Lừa gạt Quân – dân – cán – chính Miền Nam xua vào các trại tù khổ sai mệnh danh “trại cải tạo”. Hàng trăm ngàn tử vong, xương trăng rải khắp núi đồi Việt Bắc – Hoàng Liên – Trường Sơn tới tận Đá Bạc, mũi Cà Mau.
– Đỗ mười hoạn lợn mở chiến dịch đánh tư sản mại bản, cướp nhà cửa của cải của doanh nhân Miền Nam, xua hàng triệu gia đình lên rừng núi “Kinh tế mới” nghèo đói và chết chóc triền miên.
– Dân Miền Nam chịu đời hêt xiêt, vượt biển, vượt biên. Hàng trăm ngàn thây phơi hoang địa hoặc chìm sâu đáy biển.
– Năm 1979, tuân lịnh Nga xô, đánh chiếm Cao Miên, hàng mấy chục ngàn tuổi trẻ Miền Nam bị bắt linh thây phơi chiến địa.
– Năm 1999, ký hiệp định biên giới, dâng một giải đất diện tich bằng tỉnh Thái Bình cho chệt cộng. Tội ác lút đầu là dâng trọn di tích lịch sử Ải Nam Quan và nửa thác Bản Giốc xinh đẹp, gấm vóc của tổ tiên cho bọn tàu phù bẩn thỉu.
– Năm 2000, ký hiệp định vịnh Bắc bộ dâng cho chệt 1/3 vịnh Bắc Việt và bãi Tục Lãm.
– Năm 2007 (2008?), bán trọng điểm chiến lược “Nóc Nhà Tây nguyên” cho chệt khai thác bauxite.
– Năm 2013, ký 10 văn kiện ĐẦU HÀNG (chữ của cs Bùi Tín) giao trọn quyền cai trị An nam cho chệt khựa.
– Năm 2014, ký thỏa ước Hai Hành lang – Một vành đai giao trọn quyền khai thác kinh tế ở 6 tỉnh biên giới và Điện Biên cho chệt.
Đó là chưa kể vô số văn tự bán rừng, bán đất của bọn trùm địa phương cho chệt như rừng đầu nguồn, làng chinatown, khu kinh tế tự trị như Formosa Vũng Áng…
Đó là tội BÁN NƯỚC – DIỆT TỘC – DIỆT CHỦNG.
Xin Hồn thiêng Sông núi
Anh linh tử sĩ – Oan hồn uổng tử
phù hộ độ trì
Cho kẻ sĩ nước Nam sớm thức tỉnh giấc mơ nồng, thôi sống đời “cộng sinh” thân tầm gởi, ăn bám vào bọn việt cộng tự thực dân, hút máu hút mủ dân lành vinh thân phì gia, dõng mãnh tinh tấn, đúng thẳng người lên, dìu dắt đồng bào các giới vùng lên diệt trừ bọn phản nước hại dân việt cộng, chấm dứt đêm trường tối tăm cộng sản, đưa Đất nước và Dân tộc qua cơn lầm than,
Để giải đất Việt hình Rồng lại rạng rở bên bờ biển Động,
Để Hoàng Liên lại xinh đẹp, xuân về hoa ban nở trắng khắp núi đồi,
Để Trường Sơn hùng vĩ lại xinh như gấm dệt
Để sông Hương tình tứ, câu hò mái đẩy vẳng đưa
Để phù sa Cửu Long, ruộng ngọt câu hò êm ả
Để máu đỏ sông Hồng thôi đỏ rực vì chờ mong
Nguyễn Nhơn
minhtho04 <minhtho04@free.fr> a écrit :
CSVN (CSbv & VCs-MTGPMN ) Trở Có Để Xóa Tôi Ác Diệt Chung & Bán Nước cua
chúng :
Hiệp định Genève 1954 chia đôi Việt Nam từ sông Bên Hải vi tuyển 17 . Ngoai
trường VNCH Trần Văn Đo VNCH – Thủ tướng NGO Đình Diem phãn dối KHÔNG KY
vào Hiệp Định Genève khi trận Diện Bien Phu thất thủ quân đội Pháp , hàng
1 triệu người miền Bắc vào miền Nam để lanh nạn cộng sản
A/ Miền Bắc Việt Nam (1954-1975)
-1955-56 : Phong trào CCRĐ miền Bắc xử bắn B.Cát Hanh Long hay B.Nguyễn thị
Năm diền chủ giàu có công đóng góp 700 lượng vàng và nuôi sống Truong Chinh
Vo nguyên Giáp ,Hoàng Quốc Việt, Lê Đức Thọ , Phạm văn Đồng trong thời
kháng chiến chống Pháp (1945-54)
-1958 Phạm văn Đồng ký công hàm gởi cho Chu An Lai công nhân thêm luc địa
12 hai lý bao gồm.” HS-TS Duong Luoi Bo 9 Đoạn “cho TC
B/ Miền Nam Việt Nam (1954-1975)
CSBV thành lập Cục R -TUCMN-VCs-MTGPM trong lành tho VNCH -Đường mòn HCM
tren day Trường Sơn và Đường HCM trên Biển từ Haip hong đến mũi Cà Mau với
chiếu bài ” chống Mỹ cứu nước” .
-Le Duẩn (Quảng Trị) Nguyễn van Linh (Hưng Yên) Nguyễn Hữu Thọ /Huỳnh Tấn
Phát / Phạm Xuân Ẩn/Phạm Ngọc Thảo /Vo văn Kiệt/Trần bạch Đằng , Huỳnh
thanh tâm bi danh 10 U Nguyen chi Thanh .Trần Văn Trà , Nguyễn thị Định ,
Nguyễn thị Bình…và nhiều khu ủy viên khác đều là VCs MTGPMN “nam vùng –
nội thành” (T4) cua Khu Ủy Saigon Cholon Giadịnh để am sát ,đat mìn , khủng
bố xui dục phật giáo Án Quang ,SVHS, biểu tình chong My và VNCH suốt thời
gian chiến tranh tại miền Nam Việt Nam (1954-75)
https://vi.wikipedia.org/wiki/Le Duan
http://vi.wikipedia.org/wiki/Mat tran Dan Toc Giai Phong mien Nam Viet nam
https://vì.wikipedia.org/wiki/Nguyen van Linh
https://vi.wikipedia.org/wiki/Pham ngoc Thao
-1973 Hiep Định Paris & Định Ước Quốc tế – LHQ gồm 12 nước Hoa kỳ ,VNCH,
VNDCCH ,VCs-MTGPMN ,Anh, Pháp ,Nga, TC ,Canada, Balan Tiep khắc ,
Indonesia .(8 nước ICCS )
– 1990-2020 :TBT Nguyen van Linh bí danh Mười Cúc , Chủ tịch Đo Mười , Có
van Phạm Văn Đồng ký Mat ƯớcThanh Đô với Pen Xiao Ping (1912-1992)
– 2017 -2020 Các văn kiện ” 4 tốt 16 chủ vàng “- TBT Nguyễn phu Trọng ( Bắc
kỳ ) kính tế -tai chinh ” -TT Nguyễn xuân Phuc (Quang Nam ) Dặc Khu Quang
Ninh Vân Don Phu Quốc -c/t quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Bên Tre)
****Ls HD Hùng đáp lễ và nhục mạ Đỗ Xuân Sơn:

Youtube của HDH,

https://www.youtube.com/watch?v=qCdXirBGcGA&feature=youtu.be
(Nếu ACE không thấy 2 comments dài của tôi trong link này, tất là HDH đã xóa để bưng bít sự thật.
Nhưng không sao, tôi đã lưu trử 1 copy riêng rồi. Đính kèm attachment, những phản biện từng đoạn v.v…).
Đây là tin tức từ Bộ Y Tế và Nhân Sự Vụ (HHS) nói về kiệng hàng 450 ngàn bộ áo y tế từ VN qua Mỹ. Văn bản chính thức trong trang mạng của HHS.
The U.S. Department of Health and Human Services (HHS) today announced an agreement with DuPont to expedite the delivery of critical personal protective equipment (PPE) needed for frontline U.S. healthcare workers responding to the COVID-19 pandemic.
Hôm nay,8 thg 4, 2020, Bộ Y-Tế và Nhân Sự Vụ Hoa Kỳ (HHS) tuyên bố là có một thỏa thuận với DuPont khẩn chuyển giao kiện hàng Trang Bị Bảo Vệ Cá Nhân (PPE) rất quan trọng cho các nhân công y-tế tiền tuyến đang đối phó với đại dịch Covid-19.
DuPont will deliver 450,000 TYVEK® suits to the United States from its Hanoi, Vietnam manufacturing facility this week. HHS anticipates receiving 2.25 million TYVEK suits over the next five weeks with an option to continue purchasing up to a total of 4.5 million TYVEK suits.
DuPont sẽ giao 450 ngàn bộ áo TYVEK cho Hoa Kỳ, từ xưởng sản xuất của nó tại Hà Nội, VN, trong tuần này. HHS dự tính nhận 2.25 triệu bộ áo TYVEK trong 5 tuần tới với điều kiện được tiếp tục mua thêm đến tồng cọng 4.5 triệu bộ áo TYVEK. (từ “option” này có nhiều cách để dịch nó. Dài dòng 1 tí, theo cách viết khế ước (contract writing), Option còn có nghĩa, sự chọn lựa thêm. Phải có chữ “thêm” mới đủ nghĩa Anh văn cho chữ OPTION. Giới luật sư thích lắc léo bóp méo ngôn từ, cho nên tôi phải trình bày chi tiết rõ như vậy.) Câu này khá quan trọng để chứng minh rõ ràng là tôi không bịa hay láo lếu như Ls HDH đã hùng hồn kết án, và tại sao tôi viết là có sự mua và bán. Văn phạm rất rõ đã viết: được tiếp tục mua thêm đến… tức là trước đó đã phải có“mua rồi”, bây giờ “tiếp tục” (continue) mua”. Không hay chưa mua, thì tại sao phải “continue tiếp tục purchasing”?. Không thể bóp méo câu này, ngoại trừ luật-lưỡi-lắc-léo-sư.
Through an existing government transportation contract, FedEx will transport the TYVEK suits from Vietnam to the Strategic National Stockpile (SNS) in the United States,… Qua khế ước chuyên chở chính phủ hiện hữu, FedEx sẽ mang số bộ áo TYVEK từ VN đến Kho Tồn Trữu Quốc Gia (SNS/Hoa Kỳ). [Các chuyên gia sinh ngữ hay thông dịch viên nào chứng minh là việc chuyển Anh ngữ của tôi có ý đồ đen tối, sai hay gian manh lắc léo, tôi sẽ tôn làm sư phụ và là ông nội tôi]
Điều tôi làm đây là muốn chứng minh sự thật của sự kiện, giữa ý tưởng “viện trợ, hổ trợ” hay “mua và bán”. Có điều tế nhị trong sự kiện này là “cái nỗ lực nhanh chóng giúp một quốc gia đang gặp khó khăn”, VN đã KHÔNG LỢI DỤNG tình thế để gây khó dễ cho DuPont, (công ty Mỹ) bán cho CP Hoa Kỳ. VN cũng đã bày tỏ “thiện chí” : 1- Kêu gọi nhân công tới xưởng làm việc; 2.- Tạo sự dễ dàng trong thủ tục xuất nhập hàng giữa 2 quốc gia.
Lưỡng lợi không riêng mặt “lợi nhuận”, thuế bán (có thể CPVN không thu) và việc làm cho dân mình; và thêm sự “thắc chặc mối giao hảo giữa hai đối tác chiến lược hoặc đt thương mại và kinh tế. Phương diện này, nguyên tắc và tinh thần “ngoại giao” dù là 1 cuộc mua bán, trong tình trạng khẩn trương, Trump vẫn phải lên tiếng “cám ơn”, là đúng, là khôn và hợp tình hợp lý. Nhưng không vì đây mà Trump, tôi, hay người Mỹ nào, hay ai phải đội Đảng CSVN lên đầu, chạy vòng vòng hô to “Đảng hay VN là đại ân nhân”; hoặc phải la làng như HDH trong video trên là “ nhờ tài lãnh đạo của Đảng, và tôi HDH, cám ơn Đảng” ; HDH có quyến đội ơn hay cảm tạ, tôi tôn trọng hành vi của HDH và No Comments. Dĩ nhiên sẽ không thể có hình ảnh này xảy ra cho ACE-VNCH và tôi.
Giới truyền thông VN muốn đề cao VN nhưng thiếu khách quan, cố gắng “né” không dùng chữ “bán”, nhưng dùng ngôn từ gần giống như VN viện trợ hay biếu tặng (donate). Họ có thể viết “VN hổ trợ nhanh thủ tục mua bán… đôn đốc nhân công giùm DuPont, giúp cho chuyến xuất cảng được nhanh chóng thực hiện v.v…”. Giới hữu trách VN có nghĩa cử, có thiện chí, chúng ta phải cám ơn VN chứ không đội ơn như HDH đang cố gắng trong thâm ý bưng bợ Đảng CSVN. Link này để ACE vô xem văn bản chính thức:
https://www.hhs.gov/about/news/2020/04/08/hhs-provide-millions-tyvek-protective-suits-us-healthcare-workers.html
Phần phân tích youtube chửi tôi, nhưng tội nghiệp anh ký giả kỳ cựu Đỗ Sơn, đã gác kiếm giang hồ từ lâu. HDH nói “khen 50%, 50%”. ACE cứ tự nhiên phê phán 40/60 hay 20/80% chửi. Tôi vẫn cười vì HDH đang bị Khủng Hoảng Tuổi Trung Niên, “Mid-Life Crisis”. Sau bài viết này, có thể tôi sẽ bị “late-life crisis”. Hahahaha…
ĐỗXuânSơn
HDH đáp lễ DXSA
**Lm P. PHAN VĂN LỢI

HỠI THẦN CHẾT, CHIẾN THẮNG NGƯƠI ĐÂU?

Đạp dưới chân hai con người sa ngã,
Từ Địa đàng, ngươi đã vụt đứng lên,
Tiếng thét vang, rúng động cả Thiên đình,
Tung lưỡi hái, gieo một mùa khủng khiếp.
Thấy bóng ngươi, cháu con Evà rên siết,
Tê tái lòng bởi dứt bỏ đớn đau:
Kẻ luyến thương, công cuộc mới khởi đầu,
Ước vọng thiết tha, bao niềm vui thú.
Nghĩ đến ngươi, có lắm người thầm nhủ:
Đời qua nhanh, mau hưởng thụ tuổi xuân.
Đắm chìm trong muôn lạc thú cõi trần,
Vục mõm chúi đầu, cuồng yêu vội sống!
Có kẻ nhìn ngươi ra chiều anh dũng:
Ý nghĩa đời là để tiếng lưu danh,
Nên “điểm tựa cho lịch sử” tiến dần
Ta chết đi nhưng nhân loài tồn tại!?
Ngươi xây tù nhốt muôn thế hệ mãi;
Vương quốc ngươi là bóng tối đêm đen,
Bao bóng ma đi vất vưởng chập chờn
Ôm mối sầu đến thiên thu bất tận.
Ngươi là dấu chấm than, là cùng đường, mạt vận,
Là kết thúc phi lý của cuộc đời,
Lưỡi kéo cắt dây sinh mệnh làm đôi,
Là phát súng hạ gục người đang bước.
Bàn tay ngươi chỉ mải mê tiêu diệt,
Đưa muôn loài trở lại cõi hư vô,
Chôn tấm thân giá lạnh xuống đáy mồ,
Vùi kỷ niệm vào hố sâu quên lãng.
Ngươi đắc chí tưởng mình luôn chiến thắng,
Bởi nào ai thoát được móng vuốt ngươi,
Lưỡi hái ngươi soàn soạt khắp ruộng đời,
Cho đến hôm ngươi bất ngờ gục ngã!
Ngực đâm thâu bởi gươm thần Thập giá,
Trên mình ngươi, Đấng chiến thắng khải hoàn,
Khi Người sống lại buổi sáng tinh sương,
Ra khỏi mộ cho ngươi vào thế chỗ.
Người đã biến ngươi trở thành ngưỡng cửa,
Dẫn đưa vào chốn vĩnh cữu thiên thu,
Nơi thế giới của Thiên Chúa chí từ
Để bắt đầu một cuộc đời bất diệt.
Người đã biến chốn ngục tù gớm ghiếc
Ngươi dựng xây, nên phòng đợi khang trang
Chờ phục sinh trọn vẹn cả xác hồn,
Để vui hưởng muôn đời niềm hạnh phúc.
Là phi lý, là đột ngột chấm dứt,
Ngươi trở nên sự kết thúc, hoàn thành
Của công trình lao động chốn trần gian,
Để ung dung đi vào nơi ân thưởng.
Ngươi đánh dấu lúc kiện toàn viên mãn,
Bước thăng hoa, triển nở đến vô cùng,
Của tài năng, đức hạnh, của tình thương
Muôn giá trị tinh thần từng thủ đắc.
Và nấm mộ, đồng minh ngươi thiết cốt,
Trở thành vườn ươm hạt giống phục sinh,
Nên lữ quán tạm qua giấc an bình,
Chờ phút giây xuất hiện đất trời mới.
Với niềm tin đầy lạc quan phấn khởi,
Ta đón ngươi trong thanh thản an bình,
Như tiền hô của Chúa tể quang vinh,
Sẽ đến lại đưa ta về cõi phúc.
Lm P.Phan Văn Lợi.
***
*THI SĨ NGUYỄN NHƠN
*TIẾNG MẸ RU

Từ bốn ngàn năm trước
Trên đất Lĩnh Nam
Mẹ Âu Cơ cất lời ru
Con ơi nhớ lấy lời nầy
Ta là giống Rồng Tiên
Dân Lạc Việt trồng “ Lúa nước “
Bên bờ Trường giang Dương Tử
Trôi giạt tới nơi đây

Bốn ngàn năm sau
Trên đất Miền Đông Nam bộ
Bà thác lời ru cháu
Nhắn gởi khuyên con gái
“ Con ơi chớ lấy chồng xa
Mai sau cha yếu mẹ già
Chén cơm ai bới tô trà ai dâng “
Hoặc nói gần nói xa
“ Có con mà gã chồng gần
Có bát canh cần nó cũng đem cho “
Nhưng mà con của mẹ
Vì duyên số lấy phải chồng xa
Từ đất gò Miền Đông
Lấy chồng về U Minh Miệt thứ
Nên mới cất lời than
“ Con gái mà lấy chồng xa
Chim kêu vượn hú biết nhà má đâu “
Có những buổi chiều tà
“ Chiều chiều ra đứng cửa sau
Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều “
Cũng có khi
“ Chiều chiều chim vịt kêu chiều
Bâng khuâng nhớ mẹ chín chiều ruột đau”
Đó là những gái hiếu thuận
Lại có những nàng thôn nữ
Con cháu Hồ Xuân Hương
Thuộc loại “ gái ngoan”
“ Không chồng có chửa mới ngoan
Có chồng có chửa thế gian sự thường “
Khăn gói theo người yêu
“ Ra đi là sự đánh liều
Mưa mai nào biết nắng chiều nào hay “
Vì yêu nên phải sao cũng chịu
“ Một mai thiếp quyết theo chàng
Đói no thiếp chịu lạnh lùng thiếp cam “

Ngày nay trên đất Mỹ
Một mảng Việt Nam trôi giạt
Ông cất lời ru cháu
“ Ví dầu cầu ván đóng đinh
Cầu tre lắt lẽo gập ghình khó đi
Khó đi khó đẩy về rẩy ăn cần
Về sông ăn cá về đồng ăn cua “

Tiếng mẹ Âu Cơ ru hờ
Từ bốn ngàn năm trước
Nay vẫn còn vẳng đưa

Nguyễn Nhơn
( Đực Làng Bưng Cầu
Xứ Thủ Miền Đông )
**
Chúng là phường bán nước cầu vinh

Bốn mươi lăm năm
đã trôi qua
từ ngày giặc cướp
tràn vào cướp phá Miền Nam
chúng cướp sạch phá sạch
đuổi dân Nam ra khỏi các thành phố
cướp đoạt tài sản cửa nhà
cai trị dân Miền Nam còn tàn tệ
gấp trăm lần thực dân Pháp
Đối với giặc tàu xâm lăng truyền đời
chúng cúc cung bái lạy
xưng là anh em hữu hão
kỳ thật là chư hầu hèn mọn
Chúng dâng đất dâng biển
từ Ải Nam Quan lịch sử
Thác Bản Giốc xinh đẹp
cho tới một phần Vịnh Bắc Bộ
để cầu hòa với chệt cọng
làm chỗ dựa tiếp tục TỰ THỰC DÂN
Ngày nay, dân chệt tràn ngập
các đô thị, các trung tâm du lịch
Phố cổ Hội An
ngày nay tàu phủ là chủ nhân ông
Tình cảnh dân Miền Nam
tiêu biểu như lời cô gái nhỏ Cần Thơ
“ Kể từ ngày các bác vô đây
cửa nhà không cánh mà bay
Bà ngoại chết vì nhớ thương
ông ngoại đi tù “ cải tạo “
Má chết vì bạo bệnh
chỉ còn một thân cháu đây
tuổi mười sáu thân thể trơ gầy
mà cũng phải đem di bán
Mỗi này đong gạo khoảng một tô …”(*)
Bản tin mới nhất RFA rằng:
Mấy trăm dân oan
( bị cào nhà cướp đất )
nằm lì ở các công viên Hà Nội
khiếu kiện từ mười mấy năm qua
nay vì dịch tàu vũ hán
đói quá tản lạc khắp nơi
chỉ còn lại năm bảy chục
nhân mạng cùng đường
hết lối đi, đành xuôi tay
chịu trận tới đâu thì tới
Thế nước lòng dân
tới hồi cùng cực
Muốn sống còn
tất cả phải liều chết
VÙNG LÊN
“ Nầy công dân ơi!
Đứng lên đáp lời sông núi “
Để cho Quốc Hận 45
LÀ LẦN CHÓT
Coi dịch chệt
như giặc tàu xâm lăng
Toàn dân Việt vùng lên
tái hiện chiến thắng
ĐỐNG ĐA thời đại
đánh đuổi giặc tàu cọng
và cả việt gian lê chiêu thống
chạy về tàu
Mùa Xuân Canh Tý
Mùa Xuân Dân Tộc
thoát khỏi dịch chệt
và cả ách nạn việt cọng
chấm dứt 45 năm lầm than
Ngày Quốc Hận
cầu mong được như vậy!

Quân chính Nguyễn Nhơn
Trước Ngày Quốc Hận
30 tháng Tư, 2020

(*) Nhại thơ Nguyễn Thành Bửu

Họ Là Ai

Nhìn lại đi,
Quê hương mình bây giờ
Có khác với ngày xưa
Bốn mươi lăm năm sớm nắng chiều mưa
Trên mái nhà đã chông chênh, run rẩy,
Sao đói nghèo vẫn đầy dẫy triền miên
Sao họ giàu và dư giả bạc tiền
Cứ cướp đất của dân mà đem bán
Sao họ để cho kẻ thù làm bạn
Rồi đem dâng biển, đảo, thác, rừng
Sao họ cúi đầu quỳ, bẩm, dạ, vâng
Mà nhắm mắt trao đặc khu cho giặc
Nhìn lại đi
Quê hương mình bây giờ
Có khác với ngày xưa
Bốn mươi lăm năm đá mòn nước chảy
Cảnh đời còn trôi nổi, phong ba
Sao biển đầy chất độc Formosa
Mà họ vẫn an nhiên tự tại
Cảnh sắc quê hương lại đem thiêu cháy
Móc ruột những giòng sông đến cạn đáy khô nguồn
Cây không còn để chặn nước mưa tuôn
Và “tàu lạ” dương oai vô tận ngõ
Nhìn lại đi
Quê hương mình bây giờ
Có khác ngày xưa
Bốn mươi lăm năm đảo lộn kiếp người
Trong tăm tối vẫn long lanh tỏa sáng
Những hạt ngọc dập vùi trong bão táp
Những anh hùng còn khổ nhục ở tù lao
Họ là ai mà chức trọng quyền cao
Coi dân như bèo, thẳng tay đàn áp
Họ là ai mà viết lên hiến pháp khẳng định cầm quyền
Họ làm gì cho Tổ quốc thiêng liêng
Mà chỉ thấy họ không còn giòng máu Việt
Tấc đất, gang sông trong thời nguy biến
Họ bỗng biến thành Chiêu Thống ở Yên Kinh
Nhìn lại đi
Quê hương mình bây giờ
Có khác với ngày xưa
Bốn muơi lăm năm sóng vỗ đã xa bờ
Đã đến lúc đứng lên vì sông núi

Trầm Phương
***
*THI SĨ NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆTCHÚA ĐÃ KHÓC

Thập Tự Giá trên đường mòn sỏi đá, ( 1)
Chúa đã khóc , đuối sức ngã ba lần.
Máu tuôn trào da thịt nát toàn thân
Vì nhân thế Cha hoàn toàn gánh nhận. .

Đời nặng trĩu mây tang đen vướng nhện
Bắc ngang trời tô đậm nét thê lương.
Quân Du Dêu hung dữ gác bên đường
La mắng chửi bất kể lương hay giáo.

Con đường ấy Chúa nhiều lần bước rảo
Đến từng nhà với châu báu Hồng Ân,
Cửa Thiên Đường rộng mở đón tình nhân
Nhưng thất vọng giữa bụi trần bạc nghĩa.

Chúa vẫn đến, nặng hai vai thập giá
Đến từng nhà, gỏ từng cửa chối từ
Dầu sellphone, Ipad hay điện thư
Chúa thất vọng bị khư khư xúc phạm .

Chúa đã khóc buồn phiền trong Nhà Tạm,
Bên ngọn đèn hiu hắt xót từng đêm.
Bổng chuông reo nghe sóng điện hồi âm:
Chúa sung sướng đón chờ tin trước Điện.

“ Con sẽ đến , sẽ về … xin trình diện ,
Trước Ngai Vàng cúi bệ kiến trình Cha .
Cả Thiên Đình mở yến tiệc hoan ca
Rất trọng thể, mừng con vừa thoát tục “.

NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
(1)Đường lên núi sọ Chúa té ngã ba lần ( PA)
( Thứ Sáu Tuần Thanh10/4/2020 )
****NỢ MÁU
PHẢI ĐỀN BẰNG MÁU
( Quật khởi 30/4/2020)

Kẻ sống sót xin quay về tưởng nhớ
Tháng Tư Đen xương máu đổ thịt rơi .
Gia đình tôi có tất cả mười người
Chết hết chín , chỉ còn tôi sống sót.

Nhân chứng sống được về từ cõi chết
Cùng đồng bào hãy đứng dậy chiêu quân
Đốt sao vàng đòi nợ máu cho dân
Không thể sống dưới bạo quyền bán nước.

Các bạn trẻ thanh sinh viên trí thức
Nhớ còn quên nhục mất nước không tên?
Quá lâu rồi dân tộc Việt lầm than
Sao các bạn mãi ngủ quên vô cảm .

Hãy quật khởi , đứng vùng lên can đảm
Nhào xuống đường tìm xử trảm đảng viên.
Diệt ba đời bọn giặc Cọng ác ôn,
Trừ hậu họa lũ Việt gian bán nước .

Cha mẹ bạn bị “ công an ” đấu gục
Tại sân đình tức hộc máu chết tươi.
Anh chị em bị chôn sống nửa người
Và chính bạn án ba đời địa chủ .

Năm cải cách (1) biển gầm vang đất lở .
Tố gia đình giàu ba họ dâm gian .
Là thương gia hút máu mủ nhân dân
Cần xử bắn theo lệnh truyền quân ủy .

Thời mạt vận, giặc “ Sao Vàng “ ác quỷ
Đảng tung hòanh truất hữu hóa tư nhân
Biến tài nguyên thành tư hữu đương nhiên .
Cấp lãnh đạo là thành phần láo khoét .

Bạn còn nhớ, hàng triệu người phải chết
Trên đại dương, trại cải tạo rừng sâu .
Người Quốc gia bị chặt cổ bêu đầu
Vì chống đối cờ “ vàng sao ” phải chết.

Xin hỏi thật bạn công dân nước Việt ,
Có bao giờ thấy hãnh diện hay chưa ?
Mang visa nước Dân Chủ Cọng Hòa (2) ,
Đi xuất ngoại bị người ta khinh bỉ ?

Dân tộc Việt, Tổ tiên ta hào khí.
Bốn ngàn năm viết trang sử hào hùng .
Chưa bao giờ khuất phục giặc xâm lăng.
Không lẽ bạn nay cam đành chịu nhục ?

Là con cháu vua Hùng Vương Việt tộc,
Thuộc giống nòi Lý Thường Kiệt, Quang Trung,
Là anh hùng Phù Đổng, nữ Trưng Vương
Có sứ mạng hoàn thành trang sử mới .

Hởi các bạn Thanh Sinh viên Hà Nội
Huế , Sài Gòn hãy đồng khởi vùng lên.
Đi tiền phong về chiếm lại Saigon
Dân làm chủ đọc tuyên ngôn độc lập .

NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
(1) năm 1954 Miền Bắc thẳng tay phát động quần chúng : cải cách ruộng đất.
(2) Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa
***
*NỮ SĨ Ý NGA***
*Nhớ Mùa Trăng Cũ

YÊN SƠN

Đêm nay trăng lại rất tròn
Nhớ ơi là nhớ nụ hôn đêm nào
Ngày tròn trăng anh nhớ tới em
Kỷ niệm cũ viết hoài không hết
Thơ cho em, dòng thơ không mỏi mệt
Nốt nhạc trầm thương nhớ cứ trào dâng
Trăng nhô cao trên đỉnh rừng thông
Rực rỡ sáng soi lòng anh buồn bã
Nghe tiếng dế gọi đêm não nuột quá
Hoà nhịp tim rời rạc gõ luân hồi
Đã lâu rồi chưa gặp lại em ơi
Ngoài những cuộc tao phùng trong mộng
Đâu có phải vì trời cao đất rộng
Hay sông ngăn núi chắn gì đâu
Có lẽ mình không duyên nợ đậm sâu
Nên tình đến, tình đi bất chợt
Em đến rồi đi như cơn bão rớt
Để lại lòng anh trống vắng, hoang tàn
Anh ngồi đây cùng với ánh trăng tan
Và tiếng dế tàn đêm nghe buồn quá
Em bỗng dưng như người khách lạ
Để vầng trăng cô quạnh giữa lưng trời
Nụ hôn năm nào còn vị ngọt trên môi
Nghe phảng phất mùi son mùa trăng cũ
Trăng tháng 4/2020
***
*THI SĨ MẶC KHÁCH***

*THI SĨ THY AN
Tháng Tư Một Bóng Sơn Hà
tháng tư mưa bụi đầy trời
bước chân lặng lẽ trên đường phố
nhớ dáng mẹ buồn thăm thẳm ngàn năm
ngồi khóc con, biển khổ thăng trầm
thương trang sử đang cháy thành tro xám

tháng tư núi vẫn mù ảm đạm
lửa bốc lên từ tấm lòng tha hương
tổ quốc trên bàn thờ trang trọng
sớm mai thức dậy, hốt những trăng sao mảnh vụn
quỳ và đọc lời kinh trăn trở
nửa như sám hối, nửa như ngậm ngùi
tâm thức run rẩy theo tiếng kêu của những con chim đen

tháng tư treo lên cành hoa lạ
những giọt nắng sót lại mùa đông
đưa tay níu giữ không gian đã bắt đầu nhạt nhòa
bài thơ như chiếc áo
chỗ lành, chỗ rách
trái tim lương thiện bơ vơ buổi chiều xuống thấp
năm ba mái đầu chơi giỡn canh bạc hiến dâng
chiến tranh, hòa bình, múa ca bàn tiệc
sống bên nhau mà hành hạ đớn đau

tháng tư những trang sách nát nhầu
tri thức trốn sau những dấu hỏi
triết học đông tây một mớ bòng bong
con ngựa già leo lên dốc đứng
hiền sĩ đâu đây ngơ ngẩn tấm lòng

tháng tư ghi lại chuyện đời xưa phương đông
mặt trời chiếu sáng trên đại dương sầu rộng
con người và cầm thú
chứng nhân cho cuộc đời dâu bể
núi, rừng, sông, biển
môi im lặng, tim ngậm ngùi
ngược dòng thời gian tìm lại tổ tiên

tháng tư dõi mắt trông xa
một bóng sơn hà ẩn hiện…

thy an – tháng tư
***
*THI SĨ VINH ĐO
NGẮM NHÌN THÁNH GIÁ

Dưới chân thập giá nhục hình,
Nhìn Con, Mẹ đứng lặng thinh âu sầu,
Công trình cứu thế nhiệm mầu,
Mẹ cùng Con Mẹ dự phần đồng công.
Con Mẹ tha thiết trối trăng,
Đàn con diễm phúc Mẹ hằng chở che.

Trút tàn hơi, Ngài kêu: “Ta khát!”
Ngài gục ngất, trời đất nghiêng chao
Lưỡi đòng kia, ôi, sao tàn ác
Giấm đắng này chua chát nào hơn?
Nơi nương long, thấy còn rỉ máu,
Lòng chúng con đau đáu niềm đau

Con chẳng như bọn gian bắt Chúa,
Dùng thập giá nguyền rủa Con Cha,
Con chẳng như Giu-đa phản phúc,
Chẳng phản Thầy vì chút lợi danh,
Không như quan giả hình xử án,
Hùa đám đông, quay gót phủi tay.
Lệ sầu tuôn giằng châu lã chã,
Mẹ ôm ấp nghiệt ngã thương đau
Gươm nào đây, đâm sâu còn đó!
Mẹ đứt ruột, đâu có thở than.
Yêu thương con, Chúa còn trăng trối,
Mẹ giúp con đổi mới từ nay.
Xin nhiệt tâm xiển dương Chân Lý.
Gặp khổ não, bền bỉ kiên gan,
Con quỳ đây kêu van cùng Chúa.
Ngài mở lòng chan chứa tình thương
Xưng Tin Yêu, chẳng thường sao lãng,
Thập giá trao, con chẳng từ nan.

VINH DO
*Hôm nay thứ sáu Tuần Thánh, thánh đường đóng cửa, cách ly tại gia, tưởng niệm và suy niệm cuộc thương khó Chúa Giêsu chịu chết, ta cùng Mẹ Maria NGẮM NHÌN THÁNH GIÁ,
Ngắm Nhìn Thánh Giá; Thơ nhạc: Đỗ Quang Vinh; Ca đoàn Thiên Thanh; Video by: QNH

Ngắm Nhìn Thánh Giá; Thơ nhạc: Đỗ Quang Vinh; Ca đoàn Thiên Thanh; Video by: QNH
***

THIÊN KIM

CHÚA ĐÃ PHỤC SINH!
Thiên Kim
Trời mở rộng đón Chúa về Thiên quốc
Người Phục sinh khi đã cứu nhân trần
Ba mươi ba năm: Giao giảng tin mừng
Làm phép lạ cứu những người bệnh hoạn
Đem lời Thánh truyền ban kẻ tội nhân
Làm sống lại người chết đã gần chôn
Người quyền phép là con một Chúa Trời
Nhưng nhân từ, ban bao điều bác ái
Kẻ tội lỗi, bao người toan ném đá
Chúa bảo rằng: Đã ai phạm tội chưa?
Nếu trong sạch, thì cứ cầm đá ném
Dân nghĩ suy, liền vội vã bỏ về…
Nhưng Chúa phán cho con người tội lỗi:
Hãy nghĩ suy và đừng phạm tội thêm
Hãy ăn năn và chừa cải vững bền
Thân lậy Chúa, nhân trần này tội lỗi!
Vì thế mà Chúa gánh tội thế gian
Bao đớn đau, mình Chúa nát thảm tàn
Máu cực Thánh chẩy dài bên Thánh giá!
Hơi thở Chúa trút…bầu trời kinh động
Màn rách toang trong đền Chúa nguy nga
Ba ngày sau, như kinh Thánh viết ra:
Chúa sống lại, lên Trời bên Cha qúy
Chúng con đây xin: Ba Ngôi Thiên Chúa
Cho người lành được Hồng phước Chúa ban
Cho người tham tàn, độc ác được… chữa lành
Để thế nhân cùng đẹp lòng Thiên Chúa
Alléluia, Alléluia…Vinh danh Thiên Chúa
Chúa Phục Sinh: Đưa chúng con sống đời sau
Trên chốn Vinh Quang là cõi Vĩnh Hằng
Lòng trông đợi, thế nhân mong lành thánh
Mừng Chúa Phục Sinh Alléluia Alléluia…
Thiên Kim – Phục Sinh 2020
***
*TRƯỜNG CA CHO THÁNG TƯ ĐEN
(Gởi đảng viên các cấp của nhà nước CSVN.
Riêng tặng đồng bào Việt Nam quốc nội và hải ngoại)

Mỗi tháng Tư về, tôi lại làm thơ
Thả bay khắp trời liên mạng
Những bài thơ nói về tội đảng
Nói thẳng, nói ngay và nói rất chân tình

Tôi nói rằng quê đang thét tiếng bất bình
Và nói đảng đã trong giờ tận tuyệt
Ngàn núi lửa đang vươn mình rung chuyển
Đợi giờ thiêng, đồng loạt, nổ bùng ra ..
Trận địa chấn này cho chính đảng gây ra
Cứ gian ác là tự đào lấy huyệt
Màn sắp hạ rồi, tuồng vào đoạn kết
Bởi tàn hung thì sẽ gặp hung tàn !
Và nói rằng
Dân tộc Việt Nam
Những Hưng Đạo sẽ chung tay làm tròn lời thề sông Hoá
Để giang sơn có một mặt trời sáng tỏa
Xóa đi bóng tối điêu tàn
Bóng tối kinh hoàng của những trại giam
Của xích xiềng, của mồ chôn tập thể
Của tám chục triệu dân lành nghẹn ngào mắt lệ
Cho Việt Nam vàng một màu cờ

Mỗi tháng Tư về tôi lại làm thơ
Bằng nỗi xót xa từ trong tiếng thở
Cho những mẹ những cha,
Những anh chị em và những chồng, những vợ
Những sinh viên học sinh
Những trẻ mồ côi, bụi đời, đầu đường góc chợ
Rằng tôi thương hết mọi người
Nhưng, ngủ giấc đã dài, tỉnh dậy đi thôi !
Tỉnh để dựng công bình cho dân nước
Đừng mãi cúi đầu, cầu an, khiếp nhược
Hãy ngẩng lên và đứng thẳng làm người
Làm rạng giống nòi khắp chốn, khắp nơi
Nhận trách nhiệm khi nước nhà hưng phế
Hãy tỉnh dậy, chạm tay vào thực tế
Đừng mãi ngồi than khóc để ngày qua
Già nhắc cháu con nối nghiệp ông cha
Trẻ can đảm bước vào giờ lịch sử
Khơi đuốc lửa hồng, can trường lên chứ
Hỡi Triệu, Trưng, Nguyễn Huệ, hỡi Ngô Quyền !
Cọc nhọn, tre ngà, ngựa sắt, nhung yên
Còn cả đấy, hãy mau mà thừa kế
Dù gió lớn, vững tay chèo, ta nhé …
Mây tan đi, nhất định phải quang trời !
Ta sẽ đưa thuyền đến bến, đến nơi
Ý dân muốn thì lòng trời phải tựa
Đều bước nhé, hỡi muôn ngàn đuốc lửa
Nếu không đi, ai có đến bao giờ ….

Cứ tháng Tư về tôi lại làm thơ
Gởi các đảng viên, những người lãnh đạo
Con đường đó, đảng các ông xây bằng gian manh, lừa đảo
Nên những oan hồn đang đợi ở đầu kia
Nếu ông hỏi
Họ đợi chờ chi ?
Thưa, họ đợi một công bằng vay trả
Đừng tưởng bạo tàn rồi không sao cả
Sẽ bình yên hưởng thụ sang giàu
Không !
Ông đảng viên ơi !! Không đúng thế đâu …
Trồng cây nào ông ăn trái nấy
Và vay làm sao thì ông phải trả về làm vậy
Chính con cháu ông sẽ đến đòi ông đấy
Hoặc cháu con ông trả nợ cho người
Ông phải tin
Vì đó là luật công bằng muôn thuở ông ơi
Và của vòng huyền vi nhân quả
Hơn nửa thế kỷ dài
Dưới tay các ông bao triệu người gục ngã
Máu xương, sông núi hoang tàn
Dân chúng ba miền đói khổ lầm than
Trong khi các ông thừa tiền du hí
Bản Giốc, Nam Quan, Trường – Hoàng Sa cũng bị
Các ông cắt bán cho Tàu
Tội các ông nhiều, kể chẳng hết đâu
Hãy đợi ngày đền trả
Nhưng ngay bây giờ
Phải dừng lại những mị lừa gian trá
Đừng gây thêm tội ác tầy trời
Mau ăn năn và sám hối đi thôi
Rồi quay về với quê hương, dân tộc
Hãy tạ tội với những linh hồn oan khốc
Với người tù và ba cõi Bắc – Nam – Trung
Với quê hương
Hãy mau quì trước cửa đền Hùng
Thắp một tuần nhang xin ơn đại xá
Bởi tội ác đã đến giờ phải trả
Mau lên kẻo chẳng kịp nào
Nếu chờ đến lúc vùng lên của tám chục triệu đồng bào
Thì e rằng qúa trễ …

Hỡi quân đội, công an, các đảng viên tuổi trẻ
Cứu muôn dân, mau đập vỡ giáo điều !
Phá nát xích xiềng, xây dựng nhé, tin yêu
Đem lại cho đời: Tự Do, Công Bình, Nhân Bản !
Không thể nữa, cúi đầu vâng lệnh đảng
Hãy hiên ngang mà để tiếng thơm đời

Người ta sống để làm người
Sống làm sâu bọ, hỏi thời sống chi ?
Đứng lên, ngạo nghễ mà đi
Đừng hèn hạ sống, sống quì, sống khom !

Ngô Minh Hằng
***
*THI SĨ NHẤT HÙNG *THI SĨ BẢO TRÂM*THI SĨ ĐỨC HÙNG*
*THI SĨ VO NGO

Tục Thanh

Khi ai nói những từ tục tĩu
Thì người nghe dè bỉu đôi môi
Sao luôn nói đuọc những lời
Xấu xa bỉ ổi để người cười chê .

Sống nên biết lúc nghe , khi nói
Đừng vì danh để dối gian mình
Cuộc đời nếu chỉ có thanh
Mà không có tục sao sanh giống nòi .

Cũng là chữ sao người phải lọc
Cũng là lời lại móc nhau chi
Cuộc đời “sinh ký tử quy”
Sanh khi mới đến chết khi quay về .

Đời là chốn cõi mê nhục dục
Lòng là nơi cố đoạt cố giành
Làm sao giữa trọn chữ thanh
Nếu tâm đoạn tục để thành chân tu .

Đường bên chân sương mù giăng lối
Cửa thiên đàng từ chối lòng gian
Ấm thân phải có gối chăn
Ấm lòng phải có tình khăng khít tình .

Sự đối kháng giữa thanh và tục
Thế gian lừa giữa nhục và vinh
Giữ sao vẹn nghĩa tròn tình
Đường đời là chốn gập gành chông gai .

Vo Ngo
**
Trốn Dịch
Phố xá bây giờ rách tả tơi
Sắc màu hoa lệ cũng bời rời
Nhà hàng cửa đóng gài song cửa
Siêu thị người mua cũng thiếu người
Trường học tiêu điều không bóng trẻ
Công viên trơ trọi dưới mây trời
Xuân sang sắc thái hồn thu úa
Trốn dịch buồn chân kẻ lạc loài
Võ Ngô

Nĩ non (thơ cổ phong)

Dân nghèo dịch vật rách mồng tơi
Chính phủ mèn ơi cảnh rối bời
Quán xá “to go” thưa thớt bóng
Chùa chiền đóng cửa chổ không người
Nhà trường “closed” bụi bao trùm phủ
Bịnh viện “open” mùi chết thấu trời
Tiếng khóc nĩ non thù cẩu Tập(*)
Vi trùng Chệt chó giết nhân loài

Tím April/09/2020
(*)Tập cận Bình (vua Tàu)
***
Quốc Hận…Phải Rửa Hận!

Nỗi buồn Tháng Tư…! Mời quí vị

QUỐC HẬN PHẢI RỬA HẬN!
QUỐC hận chỉ là quốc hận thôi
Kiếm đâu ra chữ nói thay lời:
HẬN vì Đất Nước không còn nữa
HẬN bởi nhân dân mất cả rồi.
HẬN lũ bạo tàn dâng hiến giặc
HẬN phường ác độc giết dân tôi
HẬN này phải trả bằng xương máu
QUỐC hận mãi là quốc hận thôi

PHẢI RỬA HẬN!
Quốc hận phải cần rửa hận thôi
Nếu không rửa được hỏi sao nguôi!
Rửa làm Đất Nước Hòa Bình mãi
Rửa tạo Nhân Dân Hạnh Phúc hoài
Rửa biến bạo tàn thành chính nghĩa,
Rửa cho ác độc hóa nhân tài
Rửa mang Độc Lập về Sông Núi
Rửa để Tự DO đến Giống nòi.

Camthành, Mar 10, 2019, (Ngày mất BMT)
Tha Nhân

Thơ hoạ bài 1 :

QUỐC HẬN
Làm sao quốc hận lại đành thôi
Phải nói sao cho vẹn ý, lời
Ngàn tiếng ” than ôi ” không thể dứt
Vạn câu ” đất hỡi ” vẫn chưa rồi
Lằn ranh Quốc, Cộng cần ngay, thẳng
Biên giới Việt, Hoa rõ mọi, tôi
Xốc đứng nhau lên mà cứu nước
Đừng bao giờ nghĩ chịu thua thôi …
Hawthorne 11 – 4 – 2020
CAO MỴ NHÂN

Thơ hoạ bài 2:

PHẢI RỬA HẬN
Rửa hận là cần phải rửa thôi
Bởi không năm tháng sẽ khôn nguôi
Kẻ thù thôn tính sơn hà mất
Dân khổ buồn thương xã tắc hoài
Hào kiệt xin mời lo nước loạn
Anh hùng tới hẹn đọ thiên tài
Mai sau lịch sử đều ghi chép
Việt tộc chung lưng gìn giữ nòi …
Hawthorne 11 – 4 – 2020
CAO MỴ NHÂN

Kim Oanh

On Sat, Apr 11, 2020 at 4:48 AM charles nguyen <nguyenhuychang@yahoo.com> wrote:

RỬA BẰNG GÌ ?
Họa:Quốc hận Phải Rửa Hận

Xa nhà ngày ấy nhớ luôn thôi
Chứ diễn qua thơ khó đủ lời
Đừng tưởng người đi như đã hết…
Chớ xem kẻ chết thể xong rồi
Xưa kia đất mẹ nào bè bạn
Hiện hả quê người chắc mỗi tôi
Chung khóa đồng môn hề vắng cả
Xa nhà ngay ấy nhớ luôn thôi.

Xa nhà ngày ấy nhớ luôn thôi
Xót ấy làm sao có thể nguôi
Mơ lúc quân hành yêu biết mấy
Nghĩ thời chung sống cảm thương hoài
Hi sinh giữ nước không lo mệt
Chiếu đấu an dân chẳng cậy tài
Nghĩ lại chu choa buồn quá đỗi
Thằng kiềng dân tộc đứa quên nòi.

Thái Huy.4/9/20
***

*MA VƯƠNG KHUYNH ĐẢO
Mai đang khoe sắc đón chào Xuân
Giữa lúc thế gian lắm ngại ngần!
Kẻ ác ngầm gieo chết chóc xác
Người hiền nhận chịu đớn đau thân
Ma vương khuynh đảo phô tà thức
Thiên sứ ra chiêu chận quỉ thần
Cứu thoát nạn nhân tai ách dịch
Khỏi cơn ám chướng cảnh mê trần

Tha Nhân
Camthành Mar 15, 2020

THIÊN SỨ RA CHIÊU!
Muôn hoa khoe sắc hưởng trời xuân
Giữa lúc thế gian gặp đọa đần!
Kẻ ác ngầm mưu mong đoạt mạng
Người hiền nhận chịu lắm vong thân
Ma Vương khuynh đảo tung tà thức
Thiên Sứ ra chiêu chận quỉ thần!
Cứu thoát nạn nhân Vũ Hán dịch
Khỏi cơn ám chướng phủ mê trần
Tha Nhân
Camthành Apr 1st, 2020
**THI SĨ HIỀN ĐỖ
*

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?