Đối mặt án chung thân vì giết người chồng bạo hành

PhápValerie Bacot ra tòa vì tội giết người và có thể đối mặt án tù chung thân sau khi thừa nhận giết người chồng bạo hành mình.

Phiên tòa xét xử Valerie Bacot, 40 tuổi, vì tội giết người, diễn ra tại thành phố Chalon-sur-Saone, vùng Bourgogne-Franche-Comte, Pháp, hôm 21/6. Bacot có khả năng đối mặt án tù chung thân vì tội danh này.

Trong cuốn sách bán chạy Tout Le Monde Savait (Mọi người đều biết), xuất bản hồi tháng 5, Bacot đã thừa nhận bắn chết người chồng Daniel Polette để tự vệ vào năm 2016.

“Vẫn là khẩu súng đó, trong một khu rừng nọ vào một ngày nào đó. Hắn ta không thể giết chúng tôi được nữa vì tôi đã kết thúc cuộc đời của hắn trước”, Bacot viết.

Valerie Bacot (khăn vàng) cùng gia đình tới phiên tòa xét xử ở Chalon-sur-Saone, Pháp, hôm 21/6. Ảnh: AFP.

Valerie Bacot (khăn vàng) cùng gia đình tới phiên tòa xét xử ở Chalon-sur-Saone, Pháp, hôm 21/6. Ảnh: AFP.

Trong cuốn sách của mình, Bacot cho biết Polette, hơn cô 25 tuổi, đã cưỡng hiếp cô lần đầu khi cô mới 12 tuổi. Khi ấy, Polette là bạn trai của mẹ Bacot và cô vẫn gọi hắn là dượng.

Năm 1996, Polette bị kết tội hiếp dâm trẻ vị thành niên và phải ngồi tù hai năm rưỡi. Ngay khi được thả ra, hắn ta tiếp tục lạm dụng Bacot và làm cho cô có bầu vào năm 17 tuổi.

“Một buổi sáng nọ trong phòng ăn, hắn ta bắt đầu chửi rủa vì tôi cất đồ chơi của em bé không đúng cách. Hắn quay sang và tát thẳng vào mặt tôi”, Bacot viết về một trong vô số lần bị Polette đánh.

Trong suốt 18 năm, Bacot và Polette đã có với nhau 4 người con, hai người trong số đó đã giúp Bacot chôn cất thi thể của Polette sau khi hắn bị cô bắn chết. Trong quá trình điều tra, những đứa trẻ luôn nhắc về sự ngược đãi kinh hoàng mà mẹ phải chịu đựng từ bố.

Theo hồ sơ tòa án, bác sĩ giám định tâm thần do tòa chỉ định cho biết Bacot “rõ ràng nằm trong tầm kiểm soát của Polette”. Bacot khai với cảnh sát cô liên tục bị Polette đánh đập và ép làm gái mại dâm. Hắn ta còn đe dọa nếu cô bỏ đi, hắn sẽ giết cô và các con.

“Đừng lo lắng, một ngày nào đó cô sẽ được rời khỏi đây thôi. Nhưng đó là lên thiên đường và những đứa trẻ này cũng thế”, Bacot nhớ lại lời Polette đe dọa cô.

Phiên tòa xét xử tội danh giết người của Bacot dự kiến kéo dài 5 ngày và cô có thể lĩnh án chung thân nếu bị kết tội. Một bán kiến nghị yêu cầu phóng thích Bacot đã nhận được hơn 580.000 chữ ký của người dân Pháp.

Ngọc Ánh (Theo CNN)