Dòng Người TC Ồ Ạt chạy Sang VN & HotNews

*DÒNG NGƯỜI TC  Ồ ẠT CHẠY SANG VN QUA NGÃ LẠNG SƠN

1-BIẾM HỌA & GIỚI THIỆU

2-LẤY KHẨU TRANG LÀM BIKINI

3-VÀI CLIP QUAN TRỌNG:

 *DÒNG NGƯỜI TC  Ồ ẠT CHẠY SANG VN QUA NGÃ LẠNG SƠN 

*BẰNC CHỨNG TOÀ ÁN TÀI ĐỖ GIAN DÂM KHÔNG CHỐI CÃI

*Câu chuyện xúc động về cô gái trốn khỏi “địa ngục” Triều Tiên

*PHIM LỊCH SỬ VN

 4-Bao nhiêu gián điệp của TC nằm vùng tại Mỹ?

5-CÓ MỘT ĐIỀU ÍT AI BIẾT LÀ NGUYỄN THANH TÚ CŨNG ĐÃ BỊ TOÀ ÁN HOA KỲ CẤM CỬA!

6-Thêm một kẻ trở lưỡi theo giặc

7-Ai là kẻ đã “phá Banh ta lông” Thành phố Westminster.. Zta.

8-RELAX: THƠ SA CHI LỆ PHỔ NHẠC

9-SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ

10-HOTNEWS

***

**GIỚI THIỆU & MỜI ỦNG HỘ

*XE LĂN TÌNH THƯƠNG                                 ***

*LẤY KHẨU TRANG LÀM BIKINI

***

*VÀI CLIP VIDEO QUAN TRỌNG:

**DÒNG NGƯỜI TC  Ồ ẠT CHẠY SANG VN QUA NGÃ LẠNG SƠN

***

*BẰNC CHỨNG TOÀ ÁN TÀI ĐỖ GIAN DÂM KHÔNG CHỐI CÃI

 1. BÀ LAN ANH KHÔNG PHỦ NHẬN GIAN DÂM VỚI NGHỊ VIÊN TÀI ĐỖ KHI BỊ CHỒNG CŨ TỐ CÁO TRƯỚC HỘI ĐỒNG TP

2. BẰNC CHỨNG TOÀ ÁN TÀI ĐỖ GIAN DÂM KHÔNG CHỐI CÃI – TÀI ĐỖ BỊ VỢ LY DỊ VÌ VỢ PHÁT HIỆN NG.OẠI TÌNH KHÔNG NGỪNG

3. BĂNG ĐẢNG NÀO ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO BÀ LAN ANH ĐÓNG TUỒNG QUÁ XUẤT SẮC

4. TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ KHẢI ĐÀO, DAVID LEE, HÙNG CỤT KBCHN, NGUYỄN MẠNH CƯỜNG BỊ BẺ BÀNG VÌ BẰNG CHỨNG XÁC THỰC.

***

*Câu chuyện xúc động về cô gái trốn khỏi “địa ngục” Triều Tiên


***

* LỊCH SỬ VN (1966)To Save A Soldier

***

*Bao nhiêu gián điệp của TC nằm vùng tại Mỹ?

Gián điệp Trung Quốc tại Mỹ…
https://www.youtube.com/watch?v=Ra1SnobFPIg

  Mỹ: Thế giới hãy ‘thức tỉnh’ trước mối đe dọa TC
https://www.youtube.com/watch?v=pWVvNdkMHK4

  KẾ HOẠCH “HÁN HÓA NƯỚC MỸ”
https://www.youtube.com/watch?v=aKrHhEOiypE

***

***

*CÓ MỘT ĐIỀU ÍT AI BIẾT LÀ NGUYỄN THANH TÚ CŨNG ĐÃ BỊ TOÀ ÁN HOA KỲ CẤM CỬA!

Tin này đã được NTTú giấu như mèo giấu phân! Đây là một biện pháp được xử dụng trong các hệ thống tòa án dân sự để trừng trị những kẻ lợi dụng, sách nhiễu hệ thống tư pháp, toà án, tìm cách quấy rối người khác bằng cách nộp các đơn kiện vô căn cứ.

Những kẻ này thường có đặc điểm chung. Xuất phát từ các động cơ thù hận cá nhân hoặc mục đích chính trị…họ cứ khởi kiện bừa bãi vô căn cứ bất chấp các phán quyết bất lợi và thất bại về thủ tục. Họ có thể dùng đến nhiều thủ tục tố tụng lặp đi, lặp lại để tấn công cùng một kẻ thù. Họ thường khởi động các thủ tục tố tụng tại tòa án bất chấp các chi phí pháp luật tốn kém. Họ có xu hướng kiên trì, lạm dụng tiến trình tố tụng cho các mục tiêu ích kỷ và độc ác của riêng mình nhằm mục đích làm suy yếu đối thủ thông qua một trận chiến tiêu hao về pháp lý. Đặc biệt, họ thường tự mình đại diện khi khởi kiện (để tránh chi phí cho mình và chỉ nhằm triệt hạ đối thủ bằng một trình tự pháp lý lâu dài và tốn kém…)

Để đối phó với vấn nạn này, một khi có cơ sở để xác định kẻ lợi dụng quấy nhiễu pháp luật, các Tòa án ở Bắc Mỹ sẽ áp dụng thủ tục khắt khe hơn, để hạn chế các khiếu nại có vẻ là phù phiếm, hay nói cách khác là lạm dụng quy trình. Thậm chí, khi cần thiết, sẽ công bố đương sự là một dạng sách nhiễu pháp luật (vexatious litigant) áp đặt các hạn chế tiếp cận tòa án đối với họ, có thể bao gồm các hạn chế như cá nhân ấy phải được đại diện bởi một luật sư trong bất kỳ thủ tục tố tụng nào trong tương lai và họ phải làm đơn gửi Chánh án hoặc Trợ lý Chánh án trước khi được phép khởi kiện ai.

Đó chính là đặc điểm của Nguyễn Thanh Tú, kẻ từng một mình khởi kiện rất nhiều cá nhân tổ chức suốt từ 2015 đến nay kể cả các cuộc thưa kiện một số ngân hàng cho vay nợ nhà trên những căn nhà mà đương sự làm chủ. Hậu quả dẫn đến cho Tú là Toà buộc phải đưa ra phán quyết số 17-CV-0790, nội dung công bố Nguyễn Thanh Tú là một dạng sách nhiễu pháp luật, (declaring plaintiff Tu Nguyen a Vexatious Litigant), ban hành lệnh cấm không cho đương sự tiếp tục thưa kiện bất cứ ai nữa nếu không được phép của thẩm phán hành chính địa phương (ký bởi Thẩm phán cư trú ngày 4 tháng 10 năm 2017) tiếp theo là Thông báo của Văn phòng Quản lý Tòa án (Notice by Office of Court Administration on List of Vexatious Litigants) ký ngày 2 tháng 4 năm 2019: (https://www.txcourts.gov/media/1439039/ty-nguyen.pdf).

Chính từ hậu quả này mà từ năm 2017 đến nay, sau khi thua trận pháp lý (ngày 28 tháng 6 năm 2018), bị Chánh án Miller ra án lệnh bắt phải trả tiền lệ phí luật sư tổng cộng $325.918.00 Mỹ kim cùng với tiền lời cho đài Á Châu Tự Do, đảng Việt Tân cùng 8 đảng viên của họ, Nguyễn Thanh Tú không còn cơ hội lợi dụng luật pháp để tiếp tục thưa kiện, huỷ hoại cá nhân, tổ chức nào nữa.

Tuy nhiên, cơn điên cuồng, ảo tưởng của Tú đã xoay chuyển sang hướng trả thù khác. Một trong những chiêu mới là lôi kéo các đài truyền thông phương Tây vào cái gọi là “cuộc điều tra về những vụ buôn người”. Dù CBC News, một trong các cơ quan truyền thông có trách nhiệm này ở Canada, đã không thể đi đến kết luận gì trước những vu cáo vô căn cứ của Tú, nhưng chỉ riêng việc họ thực hiện một phóng sự điều tra cũng tạo được một cái cớ cho Tú nâng các vu cáo của mình lên một nấc cao hơn và cũng khiến thiều số ủng hộ Tú có cơ hội reo hò thích thú !!! 

Toà Án Hoà Kỳ đã xem Tú là một kẻ quấy nhiễu, truyền thông Việt Ngữ từng làm ngơ không chuyên chở đưa tin những vu cáo ác ý vô căn cứ của Tú, chẳng sớm thì muộn, những đài truyền thông dòng chính cũng sẽ nhận ra và tránh xa kẻ thần kinh hoang tưởng này thôi! 

Đáng tiếc là, trước khi thời gian giúp mọi chuyện mở ra sự thật, trước khi công chúng người Việt nhận chân ra kẻ phá hoại này, không ít cá nhân, tổ chức đã phải chịu đựng những tổn thất không nhỏ từ các hành động độc ác của Tú. Phải chăng đó là cách báo oán mà cha của Tú đã mách bảo dẫn dắt để đương sự trả thù lên cộng đồng người Việt chống Cộng ở hải ngoại ? 

Vũ Tiền Phong

(tháng 2/2020)

***

HIỆP NGUYÊN

Thêm một kẻ trở lưỡi theo giặc

Ông Bút

Tết ở Mỹ, vẫn đi làm, giờ rảnh đi chúc tết người thân, gặp vài anh em than phiền Hà Sơn, (HS) về VN, trở lưỡi xu phụ, nịnh bợ Việt Cộng, vài người than phiền, đa số còn lại quá nhàm mặt Hà Sơn, không đáng để họ bàn luận, niên trưởng Minh, gởi tôi vài đoạn clip, tôi có xem đôi chổ. Lẽ ra tôi ở trong số đông nhàm mặt. Nhưng có một lời nói ngắn của Hà Sơn, làm tôi thay đổi ý định.

Trong clip hầu hết hỏi và đáp, hỏi ngay khi HS vừa đặt chân xuống Sài Gòn, đang đứng trước vườn hoa Nguyễn Huệ, tuy nhiên có đoạn không ai hỏi, tự nhiên Hà Sơn, chỉ qua bên kia đường, nói với người phỏng vấn:

“Nhìn kìa bên kia đường, cái nhà lầu kia, là của ông Đại Tá quân báo, ông ấy là bạn tôi đấy”.

Tôi viết bài này, chỉ vì câu nói trên đây, tôi sợ người ở xa Atlanta – Georgia, hoặc Tùng Nghĩa – Lâm Đồng, không biết Hà Sơn là ai, họ tưởng HS là nhân vật quan trọng lắm thuộc VNCH!

HS là ai?

Anh em ở Atlanta, đặt cho HS biệt danh Sơn nổ, đã nổ thì không cần biên lai, receipt, đứng tại vườn hoa Nguyễn Huệ, chỉ qua bên kia đường cái nhà lầu, thì ôi thôi, ai biết ông Đại Tá kia là ai!

Gởi Cún con ngày lên đường

Từ dạo xa quê đêm ướt gối

có những bữa chan canh nuốt vội

Mẹ nơi này, con nơi ấy ngàn trùng

đời nổi trôi lấy gì vui

Nhớ ngày nào lẫm dẫm đeo dây ông ngoại

mà bây giờ đã đi bộ đội!

Mẹ muốn khóc nhưng kịp nghĩ

mình dòng giống Trưng Trắc, Trưng Nhị

Lại quê mình nằm dọc Bạch Đằng Giang

nơi Ngô Vương nhận chìm quân Nam Hán

Cờ độc lập thắm máu bao anh hùng

Mẹ hiểu rồi lịch sử vẽ vang

Con cứ bước chững chạc đường hoàng

sá gì mình nương tựa vào ai

hai năm dài chưa phỉ chí mộng làm trai

Thương thương lắm, cưng cưng lắm

Hôn con này!! Ngàn triệu nụ

thôi đi đi nhé, cục vàng của mẹ

vạn nẻo đường mạnh khỏe

Mẹ hãnh diện vì Cún con!!

Atlanta 9.58 pm –  2/9/2009

Mẹ của con

HS sinh năm 1949, đi lính Biệt Kích Mỹ năm 1966, đang thụ huấn quân trường, gặp lúc máy bay rơi, cấp trên lịnh cho ông sếp Mỹ, có thể Trung Sĩ, Thượng Sĩ gì đó, khẩn cấp giải cứu, lúc nguy nan ông sếp Mỹ vớ luôn HS, chạy theo phụ trách đái ỉa, ai ngờ HS trở thành anh hùng từ đó. HS bị vixi bắt, đem ra ở tù ngoài Bắc.

Tính ra HS từ khi đi lính, tới khi bị bắt, chưa có cấp bậc, không hiểu lính Mỹ, chứ lính VNCH đang thụ huấn quân trường, gọi là tân binh, chưa được binh nhì, lấy đâu ra HS có “bạn” với Đại Tá Quân Báo QLVNCH?

Nhiều khi đi chơi với niên trưởng, trước 1975, cấp bậc Trung Uý, Đại Uý, vì lịch sự, họ giới thiệu tôi là “bạn” của họ, tôi đính chính liền, tôi là HSI, làm sao “bạn” được? Dù cho tôi là “bạn” của họ, chứ tôi không dám nói họ là bạn của tôi.

Mất nước, chứ không thể mất dạy, HS đi đâu cứ lân la chụp hình với những người nổi tiếng, hoặc Sĩ Quan cao cấp, sau đó đăng lên chính tờ báo của anh ta, cũng gọi là “lâu ngày gặp bạn”, để rồi tìm cớ viết bài chửi “bạn”. Mục đích tung hỏa mù, để người đời không biết HS tầm cỡ nào.

Một hôm tại nhà tôi, khi ấy còn ở Stone Mountain, trong bửa tiệc có anh LC, nhà văn, đã cho ra đời nhiều tập truyện, tôi nhớ tác phẩm “Lò Cừ”, trước 1975, anh LC Th Tá Biệt Động Quân, và anh PXS cũng đã có nhiều thơ trình làng, chẳng hạng: “Đứng dưới trời đổ nát”, anh PXS, Đ/U Bộ Binh, HS ở đâu lù lù tới, chưa hề quen biết, chưa một lần gặp mặt, HS cứ mầy mầy, tao tao với hai anh, hai anh cứ một mực gọi HS bằng anh, thấy chai mặt HS năn nỉ anh LC, PXS gọi mầy tao cho thân mật!! Anh PXS đáp: Tôi thấy chưa thật sự đến độ thân mật!

Sau đó khá lâu gặp lại anh PXS, tôi nhắc câu trả lời của anh với HS, và bày tỏ lòng đắc ý, anh PXS khiêm nhường nói: “Mình thật sự có là gì đâu em, có điều là mình đâu dễ bạn bè như rứa được.”

Năm 2000 tới 2007, tôi thường uống café với HS, thường đến nhà ăn nhậu, HS chơi với anh em, không đến nổi tồi, ở Atlanta, HS quen với ai, tôi cũng quen với người đó, chưa ai than phiền HS, về cách đối nhân xử thế, bà xã của HS rất hiền, nấu ăn rất ngon, sạch sẽ, con cái lễ phép, chăm học. Không biết bây giờ nhà HS, có thay đổi không, chứ suốt 7 năm lui tới, nhà anh ta không có bàn thờ, bản thân HS không theo một đạo giáo nào, tết nhất không có một nén nhang, bàn thờ không có, cắm nhang vào đâu! Gia đình HS là vậy, chỉ mỗi tội HS làm báo chửi bất kể ai, chửi vung xích chó, Linh Mục, Mục Sư, Sư Sãi, Tướng Lãnh, Hà Sơn, đều kêu bằng thằng tất tầng tật. Bởi vậy người ta còn gán thêm cho HS, một biệt danh mới: Chí Phèo.

Mùa hè năm 2007, HS viết báo rất láo xược, chửi một Th Tướng Bộ Binh, QLVNCH, tôi viết lại bài, tựa đề:

Một bợp tai gởi Hà Sơn.

Đoạn kết viết rằng: Trước 1975 anh chưa được cấp bậc binh nhì, nếu chọn người lính gác dinh Th Tướng, anh chưa hội đủ điều kiện. Dù mất nước, đạo hạnh con người, nếu có anh phải giữ, việc của Th T làm, nếu sai anh viết báo chỉ trích. Song không được xấc láo, hỗn hào với một Sĩ Quan, chứ chưa nói một SQ cao cấp. Tuy anh thất học, nhưng đã xếp hàng đứng vào nghề báo chí, mong anh đừng quá lố lăng.

Gởi anh một bợp tai, không phải vì tức giận, mà muốm làng Vũ Đại – Atlanta này bình yên. (Ông Bút – bài báo đã đăng trên Hồn Nước, hiện vẫn còn giữ)

Bài báo ra đời, sau một năm tình cờ tại nhà anh ĐXQ, chúng tôi gặp lại khá đông đủ, anh PXS ngồi cuối bàn nói lớn: “Anh nễ em lắm Bút, trên đời này không ai dám đụng HS, chỉ có em làm một bợp tai HS nín bặt”. HS giận tím mặt, một tháng sau, nghe nói HS chửi anh PXS, trên báo của HS.

Lý do HS đi BK Mỹ:

Một lần ngồi quán café, anh V H, Thiếu Úy Nhảy Dù, nhà ở Tùng Nghĩa, kể rằng ngày xưa còn bé, anh ở gần HS, được HS hái ổi cho ăn và kể nhiều kỷ niệm đẹp với HS, bổng nhiên anh H cười tít mắt, hỏi tôi:

Bút biết tại sao HS đi lính BK Mỹ sớm không? Tôi ngơ ngáo, làm sao biết? Anh H cười nữa rồi mới nói:

Ông Sơn ngày xưa theo du đãng, đi bụi đời, tóc tai bờm xờm, như tóc thề chấm ngang vai. Một hôm xui cho ổng, gặp ông Đại Úy An Ninh Quân Đội, chắc tối qua bị vợ “treo giò”, thấy HS lang thang, tóc tai như rứa, ngứa cái con mắt, Đ/U kêu lại, không nói không rằng, táng cho 3 bạt tai nháng lửa!! Hà Sơn tức hộc máu, nộp đơn đi lính Mỹ, thề rữa hận. Thù thân chưa kịp trả, bị vixi bắt đưa ra Bắc.

Một hôm trên bàn nhậu HS, “kể chuyện chiến trường” nổ tưng bừng, thật ra trên bàn nhậu thay vì hát hò, ngâm thơ, kể chuyện cười… HS nổ cũng vui tai thôi. Lần ấy bị nhột tai, ông Th Tá Hùng (ông ta hiền khô, không hiểu sao anh em gọi là Hùng sư tử) nói: đt mẹ mầy sinh năm 1949, bị tù năm 1966, mầy vung xích chó có tới trời, thì mầy cũng đừng quên mầy là cái thằng con nít, đt mẹ mầy đi lính chưa có lông nách, anh em cười lăn, HS cũng phì cười.

Lần khác HS kể chuyện tù ngoài Bắc, anh ta rất có uy, mỗi sáng anh bảo thằng tù  làm việc gì, nhất nhất đều phải nghe răm rắp, từ cán bộ tới quản giáo, anh cũng đánh chạy xếp re ống khói, sợ anh một phép. Tôi nói anh kể chuyện một lúc, tôi không hiểu anh ở tù cho CS, hay CS ở tù cho anh? Nhà văn Đ H nói: Thằng Bút nó hỏi đúng đấy, đèo mè, tao cũng điếu có hiểu luôn.

Bốn năm trước một nhà thơ, đang sống tại Atlata, gốc Hải Quân kể rằng: Đại Hội HQ, tại Florida, không hiểu sao HS cũng có mặt, bị một cựu tù Bắc Việt, nhìn ra HS! kể tội HS làm tay sai, ăng tên trong tù, ông ta đánh HS một trận sém chết, nếu mọi người không can ngăn, đến nay HS đã được 4 cái giỗ rồi ấy.

Đọc đến đây qúy vị sẽ hỏi: Thế thì HS nói gì trong cái clip kia?

Thưa: Dư luận viên nói sao HS nói vậy. HS đã nhập bầy ủn ỉn, kiếm chút cám thừa. Tôi viết bài này không phải cho HS, mà cho tôi, hãy luôn cảnh tỉnh, giữ lòng trung trinh, không làm hại được kẻ thù của dân tộc, nhất định không làm lợi cho nó, dù lợi rất nhỏ.

Ông Bút

On Sunday, February 23, 2020, 08:43:29 PM EST, Thanh Nguyen <danthan123@gmail.com> wrote:

https://youtu.be/7YnlPyVi-PA

***

 

*Ai là kẻ đã “phá Banh ta lông” Thành phố Westminster.. Zta.


***

*HÌNH ẢNH: DƯ LUẬN XÔN XAO VỀ TYPLE DIỆP?

***

RELAX: THƠ SA CHI LỆ PHỔ NHẠC:

Tình Khúc Cao Sơn thơ SA CHI LỆ

Nhạc & Hòa âm Đỗ Hải.
Ca sĩ Quốc Duy . SachileChannel.


*NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

*TRẦM VÂN * MAI ĐẰNG * NGUYỄN NHƠN *KIỀU PHONG *PHẠM THỊ MỸ PHƯƠNG *ĐINH THỊ NGỌC TƯỜNG * ĐÀO THỊ BÍCH TRÂN * THƯ LANG * TIỂU VŨ VI * BÍCH TRÂNÝ NGA* NỮ SĨ TÍM *

***

*THI SĨ TRẦM VÂN

    *NỮ SĨ Ý NGA

THI SĨ KIỀU PHONG

*THƠ HỌA CỦA NHIỀU THI SĨ
BẢN NHẠC LÒNG XƯA
Đàn ngân điệu oán quyện cung thương
Bản nhạc lòng xưa nhớ lạ thường
Réo rắt du dương hồn cõi mộng
Lâm ly nức nở lệ dòng Tương
Tình này đã nhuộm màu tang tóc
Duyên nọ vừa pha nỗi đoạn trường
Phím lạc tơ chùng cam lỗi nhịp
Ai người san sẻ mối sầu vương
Thứ Lang
Bài họa 1:
DẠ KHÚC NAM AI
Hồ cầm thổn thức giữa giòng thương
Khuấy động lòng đêm vỡ mộng thường
Cung bỗng nỉ non buồn bến Thước
Điệu trầm ai oán lạnh sông Tương
Hồn thơ nửa mảnh cay sầu lụy
Duyên bút tình chung xót hận trường
Sóng nước Tầm Dương chùng phím nguyệt
Tiếng đàn cô phụ não nùng vương 

Tiểu Vũ Vi

Bài họa 2:
KHÚC TIÊU SẦU
Tiêu sầu vọng lại nỗi bi thương
Điệu thức chiều nay bỗng khác thường
Áo não thâm trầm rơi ngấn lệ
Dặt dìu khoan nhặt nhỏ mưa Tương
Người nơi xứ lạ ôm hờn tủi
Kẻ chốn trời xa nuốt hận trường 
Nát mảnh chung tình tim uất nghẹn 
Tơ lòng đến thác vẫn còn vương 
Bích Trân
                           ***
CHỈ MỘT MÌNH THÔI
Lẻ bóng hoàng hôn biển vắng người
Theo nghìn sóng vỗ vọng ra khơi
Tình yêu mãnh liệt còn say khướt
Ánh mắt cuồng si vẫn tuyệt vời
Cách biệt nghe hồn tan bụi phủ
Mong chờ nhỏ lệ hoá sương rơi
Chiều nay có kẻ bên trời rộng
Chỉ một mình thôi bước giữa đời…
Phạm Thị Mỹ Phương
Họa vần:
Chiều buông nắng tắt biển thưa người
Thấp thoáng con tàu lướt dặm khơi
Mộng ước hư vô còn diệu vợi
Tình yêu ảo vọng đã xa vời
Niềm đau lặng lẽ con tim thắt
Nỗi nhớ âm thầm ngấn lệ rơi
Cảnh cũ hoang tàn anh có biết
Mình em lẻ bước giữa đường đời…
Đinh Thị Ngọc Tường
Họa vần:
Lối cũ đường xưa chạnh nhớ người
Mi sầu mắt tủi nỗi lòng khơi
Câu thề chót lưỡi điều thêu dệt
Tiếng hẹn đầu môi chuyện vẽ vời
Xót nỗi ly tan tình nghĩa tuyệt
Đau niềm tâm sự lệ ai rơi
Người về bến lạ vầy duyên mới
Lạc lõng mình em giữa cuộc đời…
Đào Thị Bích Trân
                                    ***

Coi chừng (thơ cổ phong)

Gần đến tháng Tư bụng ngổn ngang
Mình ên chiếc bóng dưới đèn vàng
Quê người nhớ nước đương tan nát
Đất khách thương nhà sớm đổ hoang
Cầu khẩn cô dì gìn Lạc Việt
Van xin chú bác giử Hồng Bàng
Không mau nhập cuộc Rồng Tiên mất
Chậm trể coi chừng trách nhiệm mang
Tím March/02/2020

TRÁI NGANG

Thiếu phụ sầu cho cảnh trái ngang
Cô đơn lạnh lẽo giữa thu vàng
Mây chiều ảm đạm trùm đường vắng
Gió sớm u hoài phủ nẽo hoang
Nhớ lúc thèm chua tìm cội khế 
Mơ lần hão ngọt nhặt hoa bàng
Tình thu vọng mãi đêm hoan lạc 
Thiếu phụ bây giờ đã có mang !
M.Đ 
**
Nguyễn Nhơn
Đừng vì chia ly … Làm nản chí nam nhi!

NHỤT CHÍ

Bao năm hy vọng một ngày về
Tháng rộng năm dài dạ tái tê
Tất bật mưu sinh quên mộng ước
Đê hèn nhụt chí bội câu thề
Bao người xuất sắc đời ca tụng
Lắm kẻ tầm thường chúng ghét chê
Một thuở chinh nhân đời bốn bể
Nay đành hỗ thẹn với sơn khê
Mai.Đằng
Vẳng câu ca ngày cũ
Ngày xưa ta đi chinh chiến:

” Sầu mà chi em…

Lúc non sông cần trai hùng
Buồn mà chi em…
Mai anh về trong nắng êm
Đừng vì chia ly
Làm nản chí nam nhi
Vui lên đi cùng ước thề
Rồi ngày mai anh sẽ về.”(*)
VẪN BỀN GAN CHIẾN ĐẤU
Ta muốn khóc nhưng không còn nước mắt
Ta muốn kêu nhưng cổ đắng nghẹn lời
Ta muốn cười nhưng tím tái bờ môi
Lòng đang rủ như mang sầu tang chế !
phuongdinh9@gmail.com
CÒN SỐNG CÒN CHIẾN ĐẤU
Khóc nhục rên hèn van yếu đuối
Hãy đứng thẳng người lên và chiến đấu
Noi gương Trưng Nữ Vương oanh liệt
Xã thân dựng nên nền Độc lập Tự chủ
Tiếp ý chí anh hùng áo vải Quang Trung
Ba phen tiến Bắc Hà nhập Thăng Long
Đánh đuổi việt gian lê chiêu thống
Theo chân xâm lược tôn sĩ nghị chạy về tàu
Nuôi quân chờ dịp thu hồi Lưởng Quảng
Dân quân cán chánh Việt Nam Cộng Hòa
Tuổi già sức yếu thế cô vẫn nhẫn nại
Làm bổn phận TUYÊN TRUYỀN – DÂN VẬN
Như người anh em cán bộ Thông tin – Dân vận
Ngày xưa bền gan xông pha chiến đấu
Cho tới ngày triệt hạ xong quỉ cọng mới thôi
Vivre, c’est combattre. Còn sống còn chiến đấu
Chiến hữu Nguyễn Nhơn
(*) Buồn Chi Em Ơi – Nhạc Lam Phương
                              ***

*

Điểm Tin Thứ Ba 03/03/2020 (ANM)

Anh Tuấn Phạm <anhtuanfp@hotmail.com>

BREAKING NEWS

“Nuôi thân sinh nô tài, nuôi trí sinh nhân tài, nuôi tâm sinh thiên tài” (Lý Đông A)

“Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống”

 • VNTB – Nước ngọt… mặn như nước mắt (VNTB) – Hiền Vương
  (VNTB) – Bởi vậy nước ngọt có vị mặn đắng như nước mắt khốn cùng của người dân Việt hôm nay. Dòng chảy về đồng bằng sông Cửu Long giảm so với tháng 2. Dự báo tổng lượng dòng chảy trong tháng 3 và tháng 4 sẽ thấp hơn cùng kỳ năm 2016 khoảng 50-60%. Đến cuối tháng 3 các sông Nam Bộ chịu ảnh hưởng của triều cường, trong đó kỳ triều cường rằm tháng 2 âm lịch (giữa tháng 3 dương lịch) đỉnh triều sẽ ở mức cao… Những bản tin với các con số nặng nề. Độ mặn cao nhất năm có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 3 ở khu vực hạ lưu sông Cửu Long (sông Tiền, sông Hậu). Còn trên hệ thống sông Vàm Cỏ sẽ vào cuối tháng 5.
 • Thảm họa hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (BoxitVN) – Nhiệm kỳ của lãnh đạo Petro Việt Nam là hữu hạn, quyền lợi ích nhóm là vô hạn. Tôi đã nói rồi, Biển Đông thì vẫn còn đó nhưng Đồng bằng sông Cửu Long thì chết trước. FB Đinh Kim Phúc. “… ý kiến của nhà khoa học có hay, có đúng đến đâu mà không trung thành với Mác Lê, không nghe theo chỉ đạo của Trung cộng thì chính quyền CSVN dứt khoát bác bỏ, kiên quyết …
 • Viết thêm về tội ác Đồng Tâm (BoxitVN) – Hoàng Xuân Phú – … chẳng lẽ, chỉ vì muốn đổ tội cho gia đình cụ Kình và người dân Đồng Tâm, nhằm biện hộ cho Tội ác Đồng Tâm và đảo chiều dư luận phê phán, mà lại đang tâm lên kế hoạch thiêu cháy một lúc ba sĩ quan công an hay sao? Nghi ngờ này nghiêm trọng và kinh khủng đến mức khó tin, hay chẳng muốn tin. Do đó nảy sinh câu hỏi: Cái lô-gic được trình bày ở trên sai chỗ nào? Phải chăng sai ở Mệnh …
 • VNTB – Vụ Đồng Tâm: Cực kỳ bạo ngược, vô lương tâm! (VNTB) – Nguyễn Đình Ấm (VNTB) – Việc dùng vũ lực khổng lồ trấn áp cướp đất của dân ĐT trong trường hợp này là cực kỳ bạo ngược, vô lương tâm! 1/- Quyết định 113 ngày 14/4/1980 chính phủ thu hồi của huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức tỉnh Hà Sơn Bình 208 ha làm sân bay Miếu Môn (SBMM) trong đó có 47,36 ha thuộc xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức nhưng dự án để treo 37 năm. Riêng trong 47,36 ha ở ĐT quân đội cho 14 hộ dân thuê làm nhà ở, canh tác. Vậy luật pháp, lương tâm nào cho phép nhà nước lấy đất canh tác của dân rồi dân phải thuê lại trên chính mảnh đất của mình kiểu “phát canh thu tô”? Thời phong kiến người giàu đem ruộng của họ cho dân thuê còn nay lại lấy quyền sử dụng đất của dân cho họ thuê là hành vi gì? Những ai phải chịu trách nhiệm về hành vi “coi dân như rác” này?
 • VNTB – Dựng chuyện Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt, truyền thông quốc doanh đi vào bế tắc (VNTB) – Nguyễn Tường Thuỵ (VNTB) – Việc ANTV dựng chuyện Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt làm cho ai còn nghi ngờ họ là vua tin vịt thì giờ đây không phải nghi ngờ gì nữa. Bịa đặt đến mức ai cũng có thể kiểm chứng được là chưa từng có trong truyền thông “lề phải”. Bí quá hóa liều. Điều này cũng nói lên truyền thông nhà nước đang đi vào bế tắc. Hẳn mọi người còn nhớ câu chuyện về cuộc biểu tình ngày 5/8/2012, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội trong bản tin vào lúc 11h cùng ngày bịa chuyện “quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình”. Bản tin này lớn giọng mà rằng: “Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy”. Đài này còn “dọa” sẽ phản ánh chi tiết thông tin này trong bản tin thời sự buổi chiều cùng ngày vào lúc 18h30’.
 • Nông dân cạp đất để chính quyền tri ân Lenin (VOA) – Trong bối cảnh như vậy mà vẫn xin hơn 8 tỉ xây công viên, dựng tượng đài Lenin, bất kể thiên hạ (bao gồm cả dân chúng các quốc gia thuộc Liên Xô cũ, các quốc gia thuộc khối cộng sản ở Đông Âu) đang thi nhau dẹp bỏ tượng Lenin…
 • Hải Phòng ‘tặng quà toàn dân’: nhiều bất hợp lý! (RFA) – Thành phố Hải Phòng vừa quyết định chi 269 tỉ đồng để mua tặng mỗi hộ dân 1 bộ ấm chén và 1 lá cờ nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng. Dù được tặng quà nhưng ngay trong người dân Hải Phòng có những ý kiến trái chiều về quyết định đó của Thành phố Hải Phòng?
 • Người Việt tới Úc: Những thách thức bước đầu ở Melbourne (BoxitVN) – Nguyễn Quang Duy – Sang tới nhiệm kỳ 2 của Thủ tướng Malcolm Fraser, chính sách về người tị nạn Đông Dương mới được mang ra Quốc Hội tranh luận và đến gần cuối năm 1978 mới được ban hành. Nhưng phải đợi đến sau Hội nghị quốc tế về người tị nạn tại Geneva, ngày 21/7/1979, và vào thời Bộ trưởng Di trú và Sắc tộc Sự vụ Ian MacPhee (1979-82) số người Việt được nhận định cư từ các trại tị nạn Đông Nam Á mới thực sự gia tăng. Năm 1980, …
 • Câu chuyện ở toà Long Khánh tỉnh Đồng Nai! (BoxitVN) – Hồng Lâm – Tóm tắt nội dung. Anh thanh niên tên Mạ Gì Cắm người dân tộc Tày quê ở Quảng Ninh. Năm 1984 anh Cắm 19 tuổi. Ở cái tuổi khoẻ nhất của chàng trai, anh lên đường nhập ngũ đóng quân ở vùng biên giới chống quân Trung Quốc xâm lược. Đến 1987 anh ra quân và chuyển gia đình vào đất Long Khánh, tỉnh Đồng Nai lập nghiệp. Năm 2011 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 62, xét đề nghị hưởng chế độ chính sách cho các đối tượng …
 • Chánh thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông sắp hầu tòa (RFA) – Phiên xử ông Đặng Anh Tuấn – Chánh thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông, vì có dính líu đến đường dây đánh bạc hàng chục nghìn tỷ đồng theo dự kiến sẽ diễn ra tại Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ vào ngày 12/3 tới đây.
 • “Hoạ vô đơn chí” (Mênh mông thế sự để gió cuốn đi số 87) (BoxitVN) – Tương Lai – Tai vạ không đến một mình, thường cái vạ này rồi lại tiếp đến vạ khác,”Từ điển Hán Việt” của Đào Duy Anh định nghĩa thành ngữ trên như vậy. Cụ Đào còn đưa vào từ điển một thành ngữ khác nữa “hoạ bất đơn thành” và giải thích “hoạ hại thường thường không chỉ một mối mà thôi”. Những sự kiện động trời cứ nối nhau xuất hiện trong nước, ở nước láng giềng Trung Quốc, rồi tại khu vực và khắp các châu lục trên quả đất …
 • Việt Nam cách ly hơn 10 ngàn người đi về từ vùng dịch (RFA) – Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam của Bộ Y tế cho biết, hiện hơn 10 ngàn người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại các bệnh viện, cơ sở trong cả nước.
 • Người Việt ‘hỗn loạn’ giữa tâm dịch Covid-19 ở Daegu (VOA) – Trong khi hàng ngàn người Việt ‘hỗn loạn’ và ‘tháo chạy’ khỏi tâm dịch Daegu ở Hàn Quốc thì vẫn có người quyết định ‘bám trụ’ ở đây với hy vọng sẽ vượt qua mọi khó khăn do virus corona (Covid-19) đang hoành hành.
 • Covid-19: Kẻ đốt nhà vào vai lính cứu hoả (VOABLOG) – Sau vụ đốt làng ở Đồng Tâm, bất cứ chính sách sai lầm nào trong xử lý dịch bệnh sẽ gây phương hại tới cơ hội thăng tiến của các chính trị gia chóp bu đang cầm quyền. Vụ Đồng Tâm và cả vụ Covid-19 còn cho thấy…
 • VOA 4 giờ 30 sáng (VOA) – Tin tức luôn cập nhật, thời sự quốc tế, và các chuyên mục đặc biệt về Việt Nam và thế giới. Các bài phỏng vấn, tường trình của các phóng viên VOA về các vấn đề liên quan đến Việt Nam và quốc tế.
 • Mất cân bằng trong kinh tế toàn cầu: nhà nước và thuế má (Bài 14) (BoxitVN) – Đoàn Hưng Quốc – Đa số mọi người đều đồng ý rằng nhà nước phải nắm các trọng trách thiết yếu trong nền kinh tế như giữ gìn an ninh trật tự; giám sát chất lượng hàng hóa; chống đầu cơ phá giá và độc quyền để tạo môi trường đầu tư, cạnh tranh và tiêu dùng lành mạnh; sử dụng ngân sách và thuế má chi tiêu vào những lợi ích công cộng như giáo dục, y tế và hạ tầng. Nhưng đi sâu thêm một bước thì vai trò của …
 • Thỏa thuận Mỹ-Taliban : Con đường hòa bình cho Afghanistan còn dài (RFI) – Thanh Hà – Thỏa thuận Mỹ-Taliban được ký kết tại Doha-Qatar hôm 29/02/2020 làm dấy lên hy vọng vãn hồi hòa bình cho Afghanitan. Mỹ đã can thiệp vào quốc gia Nam Á này từ 18 năm qua, đây có là cơ hội khép lại cuộc chiến dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ ? Washington và quân Taliban đã nhượng bộ những gì và đâu là tiếng nói của chính quyền Kaboul ?
 • Tại Idleb, Syria : Erdogan bị « sập bẫy » Putin ? (RFI) – Minh Anh – Bỏ « đồng minh cũ » để kết « bạn mới », tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan đang trả giá đắt cho những tính toán chiến lược sai lầm để bị rơi vào chính chiếc bẫy do người « bạn mới » Putin giăng ra ? Idleb, vùng tây bắc Syria, đang có nguy cơ trở thành một vũng lầy cho Erdogan. Tháng 12/2019, bên lề thượng đỉnh đánh dấu 70 năm ngày thành lập khối Liên Minh Bắc Đại Tây Dương NATO tại Luân Đôn, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã hùng hồn tuyên bố « Thổ Nhĩ Kỳ nay đã có thể mở một chiến dịch quân sự để bảo vệ an ninh quốc gia, mà không cần phải xin phép bất kể một ai »
 • Nhập cư : Châu Âu tăng cường lực lượng ở biên giới Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ (RFI) – Mai Vân – Hy Lạp ngày 01/03 /2020 đã tăng cường an ninh lên mức tối đa ở vùng biên giới, trước làn sóng hàng mấy ngàn người di dân đổ về đây sau khi Thổ Nhĩ Kỳ loan báo không ngăn chặn dòng người di dân đến Châu Âu. Tại Bruxelles, chủ tịch Ủy Ban Châu Âu cho biết Liên Hiệp Châu Âu đang theo dõi với « đầy quan ngại » tình hình ở biên giới hai quốc gia này. Ưu tiên hàng đầu là giúp đỡ các nước ở tuyến đầu của Châu Âu : Hy Lạp, Bulgari, Chypre. Lực lượng tuần duyên Châu Âu Frontex được đặt trong tình trang báo động
 • Anh Quốc và LHCÂ đàm phán về quan hệ hậu Brexit (RFI) – Mai Vân – Vòng đàm phán về quan hệ Châu Âu và Anh Quốc thời hậu Brexit bắt đầu kể từ hôm nay, 02/03/2020, tại Bruxelles. Đàm phán dự kiến khá gay go đặc biệt trên vấn đề thương mại và an ninh. Dù chưa ngồi vào bàn họp, bất đồng giữa hai bên đã lộ rõ.
 • Các thương hiệu lớn bị tố cáo dùng lao động khổ sai Duy Ngô Nhĩ (RFI) – Mai Vân – Trung Quốc đã chuyển hàng chục ngàn người thiểu số Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ bị giam giữ trong các trại lao cải đến lao động tại các nhà máy phục vụ cho ít nhất 80 thương hiệu lớn nhất thế giới. Trong một báo cáo chi tiết được công bố hôm nay, 02/03/2020, một trung tâm tham vấn Úc đã tố cáo sự kiện nói trên. Theo Viện Chiến Lược Chính Trị Úc ASPI, từ năm 2017 đến 2019, hơn 80.000 người Duy Ngô Nhĩ, bị giam giữ ở vùng Tân Cương, miền tây bắc Trung Quốc, đã bị đưa đến các nhà máy “thuộc chuỗi cung ứng của 83 thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới về công nghệ, dệt may và xe hơi”.
 • Bắc Triều Tiên phóng tên lửa ra biển Nhật Bản (RFI) – Tú Anh – Trong khi Seoul nỗ lực chống dịch Covid-19 lây lan tại Hàn Quốc, thì Bắc Triều Tiên phô trương vũ khí. Hai tên lửa được cho là thuộc loại « đạn đạo tầm ngắn » đã được phóng đi từ Wonsan ra biển Nhật Bản, vào trưa nay 02/03/2019. Theo hãng Yonhap, đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên kể từ khi chế độ Bình Nhưỡng hù dọa là « đã có vũ khí chiến lược »
 • Kinh tế thế giới “ốm yếu” vì virus corona (RFI) – Thùy Dương – Tình hình dịch bệnh Covid-19 thu hút sự quan tâm của tất cả các báo Paris, nhất là trong bối cảnh cho đến chiều tối ngày 01/03, Pháp ghi nhận 130 ca nhiễm virus và trở thành ổ dịch lớn thứ hai tại châu Âu, sau nước láng giềng Ý.

***

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?

*LINK: NHẠC LƯƠNG TRẦN

https://www.youtube.com/watch?v=lDeGlW9yhmk&list=UUM9UB1futDvIeFIqX