DU SINH BỊ TÙ CHUNG THÂN & HOTNEWS

  DU SINH BỊ TÙ CHUNG THÂN & HOTNEWS

*ĐỀ TÀI ĐẶC BIỆT HÔM NAY:

1-Tòa án Los Angeles tuyên phạt một du học sinh người Việt Nam một án tù chung thân vì mang 10 kg thịt chó tới bán cho người Việt tại đây.

2-Hình ảnh thân nhân, đồng bào đi viếng mộ phần các tử sĩ tại Nghĩa Trang Quân Đội ( Việt Nam Cộng Hòa ) Biên Hòa.. 25 Tết Xuân Canh Tý 2020..

3-Huy Phương: NHỮNG ĐIỀU ĐỒNG TÂM CHƯA NÓI HẾT

4-ĐIẾU VĂN PHÚNG CỤ LÊ ĐÌNH KÌNH

5- QUÁ HAY : Thư của một người trẻ ở CHLB Đức gởi cho MC Nguyen Ngoc Ngan

6-THƠ: TIỄN TÁO VỀ TRỜI & MÙA XUÂN LẠI VỀ

7-ĐIỂM TIN NGÀY 21-1-2020

***

*Tòa án Los Angeles tuyên phạt một du học sinh người Việt Nam một án tù chung thân vì mang 10 kg thịt chó tới bán cho người Việt tại đây.
Theo The New York Times, hôm 10/12, tòa án Los Angeles (Mỹ) đã xét xử Nguyễn Khắc Nhu, 23 tuổi, vì tội buôn lậu thịt chó. Người này sống tại City Terrace, thành phố Los Angeles bị cáo buộc mang tổng cộng gần 10 kg thịt chó sang Mỹ để bán cho người Việt ở đây mà không có xác nhận kiểm dịch.
Trước đó, theo thông tin của đài The New York Times, Nguyễn Khắc Nhu cùng hai đồng phạm người Việt Nam đã bị bắt giữ vì buôn lậu 10 kg thịt chó qua sân bay Los Angeles hồi tháng 04/2019.
Các nghi phạm bị cáo buộc đã trốn kiểm dịch cho lô thịt này theo quy định về luật phòng chống bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi của Mỹ.
Trước tòa, Nguyễn Khắc Nhu thừa nhận do biết người Việt Nam ở Mỹ thích ăn thịt chó nên đã mang sang để ăn và bán cho thực tập sinh tại đây..
Tòa án Los Angeles xác định Nguyễn Khắc Nhu đã ba lần nhập lậu thịt chó với số lượng lớn để buôn bán. Thẩm phán cho biết dù đã bị cảnh báo nhiều lần nhưng Nguyễn Khắc Nhu vẫn tiếp tục vi phạm.  
Nguyễn Khắc Nhu sau đó đã bị tuyên án tù chung thân.
Vào tháng 07/2019, một du học sinh Việt Nam tại Mỹ cũng đã bị bắt vì mang tổng cộng 350 thanh nem chua nặng 10 kg và 360 quả trứng vịt lộn nặng 25 kg tới sân bay quốc tế Los Angeles.
Theo xét nghiệm, số nem chua mà du học sinh này mang theo có nhiễm virus tả lợn châu Phi.
Chính phủ Mỹ nghiêm cấm tất cả các lao động người Việt Nam… Khi nhập cảnh vào Mỹ mang theo loại thực phẩm, rau củ quả, thức ăn sau:
Tất cả các loại thịt khô, kể cả khô gà, mỳ tôm…
Tất cả các loại thuốc liên quan đến trị bệnh (Thuốc cảm, sốt,…)
Tất cả các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức.
Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như: Hành, tỏi, ớt,…
Tất cả các loại thịt, thủy sản (như chà bông, xúc xích, tôm, các sấy khô dưới mọi hình thức)
Tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…
Nghiêm cấm mọi hành vi cầm tiền và hành lý giúp người khác.
Tuyệt đối không tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại (Heo, gà, vịt, bò,…) trước và sau khi đến Mỹ.
Hình thức xử phạt:
Tịch thu 100% tại sân bay
Phạt tiền đến 300 nghìn USD tương đương với khoảng 7 tỷ VNĐ
Không đóng phạt buộc trả về Nước tại sân bay
Xử phạt tù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm
SANG THÁI

***

*Hình ảnh thân nhân, đồng bào đi viếng mộ phần các tử sĩ tại Nghĩa Trang Quân Đội ( Việt Nam Cộng Hòa ) Biên Hòa.. 25 Tết Xuân Canh Tý 2020..

THẬT CẢM ĐỘNG!…

Video clip mới nhận được từ Chiến hữu Nguyễn Đạc Thành ..

Hình ảnh một phần mới nhất của Nghĩa Trang Quân Đội ( Việt Nam Cộng Hòa ) Biên Hòa..

với quang cảnh thân nhân, đồng bào đi viếng mộ phần các tử sĩ, ngày 25 Tết Xuân Canh Tý 2020..

Xin click vào link ở dưới:

https://drive.google.com/file/d/1r-LlnHvUpuxeX-luyfTQfLzyM79UNZoU/view

***

*Huy Phương: NHỮNG ĐIỀU ĐỒNG TÂM CHƯA NÓI HẾT

Huy Phương

Qua tin tức báo chí ngay trong nước, chúng ta cũng  biết thời đại này là thời đại những kẻ có quyền lực sống mạnh, sống giàu nhờ đất và đám dân đen khốn khổ vì mất đất, suốt đời mang khăn gói đi khiếu oan vì đất hay chết vì giữ đất. Câu chuyện quanh quẩn theo từng bước: chính quyền cướp đất, đền bù rẻ mạt, đền một thì bán ra năm. Dân không chịu di dời thì dùng biện pháp “cưỡng chế,” cưỡng chế không được thì bố ráp, tấn công. Trong những cuộc tấn công bằng xe ủi đất, súng đạn này, phía nhân dân đứng về phần chịu thiệt, vì gậy gộc không chống lại được vũ khí và nhân lực hùng hổ, nên đã nhiều người vào nhà tù, thậm chí là bị kêu án tử hình, như nhà ngụ ngôn La Fontaine, Pháp đã nói: “Lý kẻ mạnh bao giờ cũng đúng! (La raison du plus fort est toujour la meilleur).

Dân Đồng Tâm đã khẳng định ý đồ của quyền lực là muốn chiếm đất Đồng Tâm vì nó đã được chính quyền huyện Mỹ Đức bán cho tập đoàn Viettel, nên bằng mọi giá chính quyền phải thâu tóm mảnh đất này, thời gian lấy đất chỉ là chóng hay chầy mà thôi.

Ngày 31-12-2019, lực lượng của Bộ Quốc phòng triển khai xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, không có sự ngăn cản, chống đối mà chỉ nghe “tuyên bố sẵn sàng đổ máu để giữ đất, chuẩn bị lựu đạn, bom xăng, vũ khí tự chế, đe dọa cho nổ cây xăng Miếu Môn, đốt nhà Chủ Tịch Xã chống đối việc xây tường bảo vệ khu vực sân bay Miếu Môn.” Đây chỉ là tin tình báo, nghĩa là ngày bộ đội bắt đầu vào xây tường rào, chưa thấy dân Đồng Tâm manh động ra mặt tấn công.

Nhưng vì sao vào đêm ngày 9 Tháng Giêng, vào lúc 3 giờ sáng, lực lượng công an lại bao vây, tấn công vào nhà ông Lê Đình Kình, mà công an coi như là bộ chỉ huy đầu não của một cuộc bạo loạn sắp nổ ra. Không một công an nào trong lực lượng đột kích bị thương hay chết vì lựu đạn hay gươm giáo của dân làng, mà theo thông cáo chính thức, chỉ có ba sĩ quan, trong đó có một cấp tá, bị rơi xuống hầm ga, sâu 4m gần nhà ông Lê Đình Kình, trong khi gia đình ông Kình có hai người chết vì súng đạn của lực lượng chính phủ.

Theo nguyên tắc ba sĩ quan công an này chỉ được xem là chết vì tai nạn “trong khi thi hành” công vụ, thường là được cấp tiền tử tuất 12 tháng lương. Nhưng trong trường hợp này, những người chết về phía công an được “thần thánh hóa” thành những anh hùng, “chết vì dân, xã thân vì nước,” được phong liệt sĩ, truy thăng một cấp bậc, được ân thưởng Huân Chương Chiến Công Hạng I, và long trọng hơn nữa “quốc táng!” Lễ tang và truy điệu ba công an đã được tổ chức theo nghi thức trọng thể vào sáng 16 Tháng Giêng tại Nhà Tang Lễ Quốc Gia- Hà Nội, nơi đã quàng xác Võ Nguyên Giáp và Trần Đại Quang, với sự có mặt viếng tang của các giới cao cấp của đảng và chính phủ!

Trong quá khứ, quân đội bỏ mình trong trận chiến biên giới Việt-Trung, lính hải quân chết tức tưởi ở Gạc-Ma chưa hề được vinh dự truy tặng, tôn vinh lên bậc Thánh như ba vị công an “sa chân” ở Đồng Tâm. Năm nào lễ tưởng niệm 64 công binh hải quân Việt Nam hy sinh tại đảo Gạc Ma đều bị chính quyền quấy phá một cách hạ tiện, bằng cách cho người đến ca hát, múa nhảy xen lẫn trong buổi lễ.

Phải chăng trong giai đoạn này, kẻ thù phải nhắm bắn là quần chúng nên phải đề cao ngành công an, còn quân đội chống ngoại xâm cần được ngủ yên trên tấm giường nệm “hữu hảo!”

Nên nhớ theo định nghĩa công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam (sau đó mới đến Nhà nước CXHCNVN,) và công an nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch Nước. Nói chung công an là công cụ bạo lực giúp giai cấp thống trị bảo vệ quyền lợi của mình từ bên trong, khác với quân đội là bảo vệ từ bên ngoài, nên danh nghĩa “chết vì dân, xã thân vì nước,” chỉ là lời tâng bốc dối trá. Tướng công an Tô Lâm đã không ngần ngại tô son, trát phấn cho thuộc hạ, cho rằng, đây là “sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, quyết tâm bảo vệ kỷ cương, phép nước và sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các liệt sỹ là tấm gương sáng về tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” để tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam!”

Đó là phía những anh hùng “giữ nước,” còn về phía những anh hùng “giữ đất” thì sao?

Nếu những công an chết được xem như “vị quốc vong thân,” thì cụ Lê Đình Kình được xem như là một người phản quốc, sau khi bị bắn chết, ngày đám tang cử hành, người Đồng Tâm bị cô lập, không ai có thể đến để chia buồn với gia đình Cụ.

Điều này nhắc cho chúng ta nhớ lại trong ngày tang lễ của ông Lê Hiếu Đằng, công an đã gỡ những lời chúc tụng trên vòng hoa và khi ban tổ chức đặt những băng-rôn khác thay thế thì đã bị cướp giật thô bạo ngay tại chỗ, không khác gì những điều đã xẩy ra trong tang lễ của Tướng Trần Độ trước đây.

Hèn hạ hơn nữa là sau khi cụ Lê Đình Kình mất, một số nhà hoạt động xã hội dân sự đã loan báo rộng rãi sẽ tiếp nhận tiền phúng điếu, giúp đỡ gia đình ông Kình, cũng như các nhạn nhân Đồng Tâm hôm 9 Tháng Giêng, 2020, qua trương mục “5K.” của bà Nguyễn Thúy Hạnh ở Ngân Hàng Vietcombank. Số tiền này do những blogger, facebooker đóng góp tính đến hôm 17 Tháng Giêng, 2020 là 528,453,669 đồng VN ($22,757. đô la). Trong ngày này, bà Nguyễn Thúy Hạnh đến ngân hàng rút số tiền này để chuyển cho gia đình nạn nhân, thì được thông báo tài khoản của bà đã bị chính phủ phong tỏa.

Chúng ta không biết phải dùng chữ nghĩa nào để mô tả chuyện phi pháp và bần tiện của cái tập thể côn đồ này.

Không phải từ kẻ thù mà từ ngay Dương Đức Hoàng Quân, một người công an đã thiệt mạng đêm 9 Tháng Giêng tại Đồng Tâm cũng đã viết trên facebook của mình, những dòng cuối cùng như một điềm báo, và lòng hối hận: “Chiến tranh bảo vệ tổ quốc không đáng sợ. Nhưng đáng sợ là máu đổ chính vì người dân mình.” Sinh thời, Lê Đức Anh khi làm Bộ trưởng Quốc phòng đã trả lời phỏng vấn của báo chí: “Cưỡng chế đã sai mà dùng quân đội cưỡng chế lại càng sai hơn!”

Nguyễn Xuân Phúc cũng đã từng lưu ý cán bộ chức quyền: “Không được coi thường những đốm lửa nhỏ, nhiều đốm lửa nhỏ sẽ bùng lên thành đống lửa lớn…” Theo báo cáo của Ban Dân vận trung ương, năm 2019 có hơn 478.000 lượt công dân đến cơ quan hành chính nhà nước khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh (tăng 4,3% so với năm 2018.) Trong này có bao nhiêu phần trăm liên quan đến những vụ cướp đất!

Những đốm lửa nhỏ sẽ thành đống lửa lớn (như những vụ cháy rừng!)

Góp gió sẽ thành bão!

Cũng có ngày chính quyền CSVN sẽ biết sợ, đó là ngày “Bão nổi…!” 

Huy Phương

***

*ĐIẾU VĂN PHÚNG CỤ LÊ ĐÌNH KÌNH

Hỡi ơi! Trời sầu đất thảm,
Gió giật, bão dâng!
Đồng Tâm như gợn sóng thần
Tan hoang nhà cửa, nhân dân kinh hoàng
Nửa đêm, cướp cạn nhập làng
Súng, găm, đạn nổ, sân loang máu người!
Oán than dậy cả đất trời!
Công an, bộ đội giết người thẳng tay!
KÌNH ngư cũng phải phơi thây
LÊ ĐÌNH oan thác, thân này bụi tro.
Nhớ thuở ấy, Cụ Kình chiến sĩ
Một đảng viên oai vĩ xung phong
Nước non: dâng hết một lòng
Tưởng đâu Tổ Quốc dâng vòng hoa trao
Tưởng như thế là vào lịch sử
Trả nợ non sông, chiến sử ghi công
Ai ngờ, khi đã hết lòng
Tuổi già bị lũ lòng tong rỉa mồi
Có mảnh đất, mấy đời gầy dựng
Một ngày kia, bọn chúng ác tâm
Đùng đùng trang bị dao găm
Trời chưa hừng sáng, chúng đâm chết người!
Muốn cướp đất, mặc lời khinh ghét!
Muốn lấy nhà, phải giết người thôi!
Mặc dân than khóc không nguôi
Kệ cho đất ruộng, núi đồi tan hoang!
Nhân dân vô sản thác oan
Để cho Đảng nhét đầy vàng vào kho
Chữ “Xã Hội” bay theo chiều gió
Nghĩa “Cộng Hòa” cũng bó theo người
“Tự do, Dân Chủ” nực cười
Đảng ta làm chủ, còn người làm heo.
Thôi, cụ nhá! Nghỉ yên một nẻo
Lìa cuộc đời bạc bẽo lắm thay
Trở về Quốc Tổ xum vầy
Kình Ngư vùng vẫy trên mây, mỉm cười.
Dân Đồng Tâm Kính cẩn dâng hương.
Ngày 10 tháng 1 năm 2020.
Bắc Kỳ Di Cư Chu Tất Tiến ghi chép.
                         ***
KỊCH NGẮN HAI HỒI:
CHÓ CẮN CÀN, CHÓ CẮN HÔI.  
Những con chó đẻ cắn người
Vì người trêu ghẹo, vì người chọc con
Bình thường chó chạy lon ton
Cùng lũ chó khác, cà ròn tung tăng
Nhưng có giống CHÓ hung hăng
Tìm Dân nghèo: cắn! Hàm răng vàng khè
Vì ăn thứ bẩn mải mê
Xơi luôn TỒ QUỐC, không chê chỗ  nào
Lộc Hưng đất rác: Không sao!
Há miệng đớp tuốt, xem nào! Thật mê!
Nuốt không được, đánh cho tê!
Thằng què, thằng cụt, hết bề chạy quanh!
Đồng Tâm: chúng mày tài lanh?
Dám chống chế độ? Tan tành cho coi!
Ban ngày? Không cắn khơi khơi!
Báo chí nó tới! Khó lời thuyết minh
Đợi đêm hãy đánh, hãy rình!
Dân nó đang ngủ, chúng mình nhào dô…
(Oẳng! Oẳng! Gâu! Gâu!)
(Sau vụ chó cắn chết Cụ Lê Đình Kình,
đột nhiên có 2 con chó xồ ra, cắn hùa:
Chó Nhà Báo Phạm Gia Hiền, Chó Nuật Sư Lê Văn Thiệp)
Hai con này giống chó xù
Bắc Kinh lai tạo, nên ngu quá chừng!
Thấy bầy chó độc, thì mừng
Muốn chia chút huyết, nên cùng xông vô
Chó Thiệp sủa: “Dân hồ đồ!
Chống nại nhà Lước, rõ đồ nưu manh!
Tao đây nàm nuật rành rành!
Đứa lào chống đối, tanh bành với tao!”
Chó Hiền có giọng thuốc lào:
“Lộp cái miếng đất, có sao không nà!
Cái nhà cũng rã thấy bà!
Ở mãi một chỗ, chẳng ra con gì!
Chống đối, chống điếc nàm chi?
Nhà Lước có cướp? Thế thì nàm sao?
Chẳng đứa lào biết giống tao
Nàm thân khuyển mã, sống sao đã đời!”
….
Tiếc thay, vừa sủa hết lời!
Bỗng đâu tiếng sét! Ông Trời đánh cho!
Thiên Lôi quát: Đồ mặt mo!
Thân chó ăn bẩn, ông cho chết bầm!
(Ầm! Ầm! Ùng! Oàng!)
Sét đánh chết tươi môt đàn chó dữ, trong đó
có xác hai con chó hùa: Phạm Gia Hiền và Lê Văn Thiệp!
Bắc Kỳ Di Cư Chu Tất Tiến ghi chép. Ngày 11 tháng 1 năm 2020
Chu Tất Tiến 

***

*QUÁ HAY : Thư của một người trẻ ở CHLB Đức gởi cho MC Nguyen Ngoc Ngan

Nhận xét của người Bạn trẻ ở Đức rất xác đáng , mong chúng ta , những người đáng tuổi cha,chú của Bạn trẻ này xét lại mình và sống cho hợp với Đạo làm người và giữ tâm hồn trong sáng, đừng để bị cám dỗ vì chút lợi danh mà hối hận muộn màng. Một chút cãm nghĩ xin gưi đên các Bác.

Mời quý NT & quý Bạn đọc thư của một người trẻ ở CHLB Đức gởi cho MC 3N

_____________