Giải Mã Hồ Sơ Coronavirus Vũ Hán & HOTNEWS

*Giải mã Hồ sơ CORONAVIRUS VUHAN – P.3: THỦ ĐOẠN BỊT MIỆNG TRUYỀN THÔNG! – Tinh Hoa TV

*BẢN TIN QUAN TRỌNG HÔM NAY:

1-ẢNH GÂY ẤN TƯỢNG
   *TÌM CHA
2-VÀI CLIP ĐÁNG ĐÁNG QUAN TÂM:
Giải mã Hồ sơ CORONAVIRUS VUHAN – P.3: THỦ ĐOẠN BỊT MIỆNG TRUYỀN THÔNG! – Tinh Hoa TV
Hội Cựu Chiến Binh ViệtNam HK cho SBTN mượn trực thăng trong chương trình Những Người Lính Bị Bỏ Rơi
vietstar media: NV NGUYỄN MẠNH CHÍ: “TÀI ĐỖ… HÃY SỐNG THẬT VỚI MÌNH, ĐỪNG SỐNG LỪA DỐI NỮA” !!

3-Lật tẩy phát ngôn “quân Mỹ đem dịch bệnh đến Vũ Hán”

4-MAFIA JOHNATHAN HẠNH NGUYỄN CÙNG LÃNH ĐẠO ACV MÓC NỐI CHIẾM ĐOẠT SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT, CAM RANH
5-ANH HÙNG NGUYỄN VĂN BÉ ĐỌC VỀ CÁI CHẾT CỦA CHÍNH MÌNH
6-TỘI  ÁC  TÀY TRỜI CỦA ĐẢNG  DÂN CHỦ  !

7-Học tiếng Anh bằng thơ, 3000 chữ

8-TÀU CỌNG VỚI THAM VỌNG CHINH PHỤC THẾ GIAN VỚI SỰ TIẾP TAY CỦA NÔ TÀI AN NAM CỌNG
9-SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ
10-HOTNEWS ĐIỂM TIN 17-03-2020

***

*ẢNH GÂY ẤN TƯỢNG                              ***

*TÌM CHA*VÀI CLIP ĐÁNG ĐÁNG QUAN TÂM:

Giải mã Hồ sơ CORONAVIRUS VUHAN – P.3: THỦ ĐOẠN BỊT MIỆNG TRUYỀN THÔNG! – Tinh Hoa TV

***

Hội Cựu Chiến Binh ViệtNam HK cho SBTN mượn trực thăng trong chương trình Những Người Lính Bị Bỏ Rơi

***

vietstar media: NV NGUYỄN MẠNH CHÍ: “TÀI ĐỖ… HÃY SỐNG THẬT VỚI MÌNH, ĐỪNG SỐNG LỪA DỐI NỮA” !!

***

*Lật tẩy phát ngôn “quân Mỹ đem dịch bệnh đến Vũ Hán”

  TC Bồi Thường Sẽ Bị Phá Sản
https://www.youtube.com/watch?v=OS7WBCzJI3w

 This pandemic came out of China

https://www.youtube.com/watch?v=QI-9v-TdshU

Thứ bảy, 14/03/2020

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên hôm 12/3 đã chia sẻ một đoạn video cuộc điều trần của Quốc hội Mỹ do cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là Thời báo Hoàn Cầu đăng, từ đó suy luận rằng “quân đội Mỹ đem dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) đến Vũ Hán”, tuy nhiên, một bản tin của kênh kinh tế của Đài Truyền hình Hồ Bắc đã khiến cho lời nói dối của ĐCSTQ bị lật tẩy. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Ảnh: chụp màn hình video)

Phóng viên điều tra độc lập, tác gia Tăng Tranh (Jennifer Zeng), đã công bố trên Twitter một bản tin của kênh kinh tế Đài Truyền hình Hồ Bắc, từ ngày 18/9, sân bay Thiên Hà ở Vũ Hán đã tiến hành hoạt động diễn tập xử lý ứng phó sự kiện đột phát ở cửa khẩu, dùng hình thức thực chiến, mô phỏng quá trình xử lý khi lối đi ở cửa khẩu sân bay phát hiện một trường hợp lây nhiễm virus corona. Khi đó còn 30 ngày nữa mới tổ chức Thế vận hội quân sự, mà ĐCSTQ còn có thể biết trước quân đội Mỹ sẽ đem virus này truyền đến Vũ Hán, đúng là “liệu việc như thần”. 

Bản tin nói, toàn bộ quá trình diễn tập mô phỏng như sau: Hải quan sân bay Thiên Hà, Vũ Hán nhận được báo cáo của công ty hàng không “Trên máy bay nhập cảnh có một hành khách không khỏe, hô hấp khó khăn, có dấu hiệu sống không ổn định”. Hải quan sân bay lập tức khởi động phương án khẩn cấp, nhanh chóng triển khai vận chuyển “bệnh nhân” này, sau hai tiếng đồng hồ, Trung tâm Cấp cứu Vũ Hán phản hồi “bệnh nhân” được chẩn đoán lâm sàng lây nhiễm virus corona chủng mới.

Bà Tăng Tranh nói: “ĐCSTQ hiện đang đẩy nhanh việc đổ lỗi cho người khác, muốn vu vạ cho quân đội Mỹ truyền viêm phổi Vũ Hán đến Vũ Hán. Ngược lại tôi muốn hỏi: “Tháng 9 năm ngoái, trước khi diễn ra Thế vận hội quân sự, khi các người làm diễn tập, vì sao trong hàng triệu loại virus lại vừa khéo chọn đúng loại virus này?”

Nước ngoài không chấp nhận những phát biểu của Triệu Lập Kiên

Phát biểu của ông Triệu Lập Kiên vừa mới được công bố, cũng đã khiến cho cộng đồng quốc tế náo động. Phóng viên Gady Epstein của Tạp chí The Economist nói trên Twitter rằng, “Vị quan chức Bộ Ngoại giao ĐCSTQ có 272.000 người theo dõi trên Twitter này đang triệt để phát tán những ngôn luận điên cuồng – quân đội Mỹ có khả năng đã đem dịch bệnh đến Vũ Hán. Việc ĐCSTQ sử dụng truyền thông mạng xã hội để tung ra những ngôn luận không đúng sự thực đang trở lên ngày càng nghiêm trọng.”

Hồi tháng Hai, ông Gady Epstein đã có bài phân tích Bộ Ngoại giao ĐCSTQ làm thế nào thông qua Twitter xuất khẩu chiến thuật tuyên truyền dư luận.

Những phát biểu của Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ Robert Redfield đã bị truyền thông của ĐCSTQ lợi dụng, tiến hành sao chép tuyên truyền rầm rộ. Ông từng nói: “Twitter bị phong tỏa tại Trung Quốc, nhưng khi ĐCSTQ cố gắng mở lớn tiếng nói trên toàn cầu, thì Twitter lại nhanh chóng trở thành công cụ được ĐCSTQ coi trọng.”

Ông Tiêu Cường, Giáo sư Học viện Thông tin Đại học California-Berkeley, nói với tờ Washington Post rằng, đúng lúc ĐCSTQ do che giấu dịch bệnh nên hình tượng quốc tế bị tổn hại nghiêm trọng, truyền thông mạng xã hội trong nước Trung Quốc đã kịp thời và đầy rẫy những “ngôn luận chống Mỹ”, đây tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên.

Ông cho rằng, “Đây là việc được ĐCSTQ dày công chuẩn bị, thông qua các kênh khác nhau tiến hành vận động toàn diện, kế hoạch chuẩn bị một cách hiếm thấy, đây là phản công.”

Ông Michael Caputo, chính trị gia Đảng Cộng hòa, Cố vấn truyền thông, đã phê bình những ngôn luận của ông Triệu Lập Kiên một cách thẳng thắn trên Twitter rằng: “Virus khởi nguồn từ Vũ Hán. Đây là virus có nguồn gốc từ các ông, các ông biết nguyên nhân. Không có ai tin những lời vô ích của ông. Hãy tự thu dọn đống thối nát của ông, để tránh gây hại cho toàn thế giới.”

Trang web chính trị Axios tại Mỹ có bài viết hôm 11/3 cho biết, “Chúng ta đã thoáng thấy Trung Quốc (ĐCSTQ) dùng thủ đoạn tuyên truyền mạnh mẽ như thế nào để che đậy sự thật, thủ đoạn này cũng đang được thực hiện tương tự ở Trung Quốc”.

ĐCSTQ chỉ đạo “Ngũ mao” làm thế nào để đánh thắng trong cuộc chiến thông tin mạng

Gần đây lan truyền một văn kiện ĐCSTQ chỉ đạo “thủy quân” trên mạng và Ngũ mao (đội ngũ dư luận viên trên mạng) làm thế nào để đánh thắng cuộc chiến thông tin dư luận trên mạng, chỉ đạo chi tiết phương pháp làm việc của Ngũ mao.

Văn kiện trên có tiêu đề: “Đề cương vấn đáp về tuyên truyền trong thời kỳ dịch viêm phổi virus corona chủng mới”, nội dung liệt kê chi tiết các vấn đề có khả năng gặp phải, và “chuẩn tắc trả lời” đối với những vấn đề này. Trong đó, một cột có nội dung “Nếu Mỹ không bùng phát dịch bệnh, thì nên ứng phó thế nào?”, phương hướng kích động trong văn kiện là “cần ra sức tuyên truyền virus là do Mỹ triển khai chiến tranh sinh học đối với Trung Quốc, nhưng chỉ có thể để truyền thông cá nhân đỏ đi thực thi việc tuyên truyền này.”

(Ảnh: Tài liệu hỏi đáp của ĐCSTQ về chỉ đạo tuyên truyền tẩy não người dân trong thời kỳ dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán)

Trí Đạt

***

MAFIA JOHNATHAN HẠNH NGUYỄN CÙNG LÃNH ĐẠO ACV MÓC NỐI CHIẾM ĐOẠT SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT, CAM RANH

Ở Việt Nam, có một doanh nghiệp nhà nước độc quyền tới 21 cảng hàng không, 1 năm doanh thu 16.000 tỷ nhưng lãi tới 7.500 – 8.000 tỷ đồng, tức là làm ra 2 đồng lãi 1 đồng. Một mức siêu lãi mà kể cả buôn ma tuý cũng không bằng. Độc quyền cảng hàng không từ dịch vụ cất hạ cánh, chỗ đậu máy bay, thang máy bay đến bát mì, chai nước… với giá cắt cổ nhưng chất lượng phục vụ cực kì tồi tàn.

Đó là Tổng công ty Cảng Hàng Không Việt Nam (ACV), một tập đoàn kinh tế “nửa nạc, nửa mỡ”. Mang tiếng là tập đoàn nhà nước, sở hữu một lượng tiền khủng khiếp, lại được độc quyền “một mình, một ngựa” chiếm đoạt toàn bộ các sân bay lớn, nhỏ trên khắp cả nước, nhưng lại cấu kết với tập đoàn tư nhân để trục lợi, biến tài sản nhà nước, tài sản nhân dân, kể cả an nguy an ninh quốc gia thành của riêng. Tiền thì cứ thu vào, nhưng đường băng sân bay và cơ sở hạ tầng sân bay trên khắp cả nước cứ liên tục xuống cấp đáng báo động.

Câu hỏi đặt ra là, tiền đã đi đâu và thế lực nào đứng sau cùng lãnh đạo ACV làm những việc này?.

Đó là bố già mafia kinh tế Jonathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG, thường được biết đến với cái tên ông vua hàng hiệu Việt Nam, bố chồng Tăng Thanh Hà.

Trong khi ACV độc quyền các cảng hàng không, thì Jonathan Hạnh Nguyễn cũng độc chiếm toàn bộ hệ thống bán hàng và dịch vụ hàng không ở các sân bay lớn nhỏ, đặc biệt là Tân Sơn Nhất. Ngay sau khi Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) vừa cổ phần hóa, thì Jonathan Hạnh Nguyễn cấu kết với lãnh đạo tập đoàn mẹ của SASCO là ACV đã bưng bít thông tin, để Jonathan chiếm đoạt cổ phần và biến thành cổ đông chiến lược. Đổi lại lãnh đạo ACV cũng nhét vô vàn con cháu, người thân chiếm giữ các chức danh quản lý tại SASCO. Đây là 1 cú bắt tay ngầm đầy bẩn thỉu, cho thấy sự lũng đoạn của Johnathan Hạnh Nguyễn trong lĩnh vực kinh doanh hàng không là ghê gớm như thế nào.

Vậy Jonathan Hạnh Nguyễn đã dùng thủ đoạn nào để thâu tóm SASCO, “mỏ vàng lộ thiên” của Tập đoàn ACV?

Năm 2014 khi SASCO tiến hành cổ phẩn hóa, nếu cạnh tranh công bằng, công khai, thì có hàng chục doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra cả nghìn tỷ đồng để sở hữu cổ phần, thế nhưng Jonathan Hạnh Nguyễn đã ma mãnh lợi dụng sự tiếp tay của Lãnh đạo Bộ GTVT thời kì đó cùng sức ép từ Trương Tấn Sang lúc còn đang đương chức, khiến cho chỉ 1 mình Johnathan Hạnh Nguyễn và Tập đoàn IPPG được mua toàn bộ cổ phần bán ra, với mức giá rẻ mạt 310 tỷ đồng cho hơn 23% cổ phần.

Ngay sau đó 1 năm, dàn lãnh đạo Bộ GTVT lại tiếp tục cho phép Johnathan Hạnh Nguyễn mua thêm toàn bộ cổ phần SASCO sau khi ACV tiếp tục thực hiện chủ trương thoái vốn. Đến tháng 4/2017, Jonathan Hạnh Nguyễn đã chiếm đoạt tổng cộng 45.44% cổ phần và leo lên làm Chủ tịch HĐQT SASCO, đáng nói là vợ y, Lê Hồng Thủy Tiên, cũng có 1 chân trong HĐQT, mặc sức mà chi phối con gà đẻ trứng vàng này.

Đầu năm 2019, Đỗ Hữu Nghĩa, một người nhà của Johnathan Hạnh Nguyễn đã được Johnathan hậu thuẫn để tiếp tục mua thêm cổ phần tại SASCO từ các cổ đông khác. Như vậy với 3 công ty gia đình (IPPG, DAFC, ACFC), cùng 3 cá nhân trong gia đình (Johnathan Hạnh Nguyễn, Lê Hồng Thủy Tiên, Đỗ Hữu Nghĩa), Johnathan Hạnh Nguyễn đã chiếm 47,04% giá trị SASCO.

Chỉ cần đợi ACV tiếp tục thoái vốn, thì con gà đẻ trứng vàng SASCO chính thức lọt vào tay trùm mafia Johnathan Hạnh Nguyễn, biến y trở thành ông vua của sân bay Tân Sơn Nhất.

SASCO ngoài độc quyền kinh doanh hàng miễn thuế, dịch vụ phòng chờ, bán lẻ và ăn uống, dịch vụ quảng cáo, và cả những dịch vụ quái đản ở sân bay Tân Sơn Nhất, có giá trị kinh tế vô cùng lớn không thể đong đếm được. Ai từng đi máy bay sẽ biết 1 tô mì tôm ở Tân Sơn Nhất bán gấp 10, 20 lần giá thị trường thế nào và chỉ cần nhân với con số hàng triệu lượt khách ghé qua đây mỗi ngày thì sẽ biết số tiền khủng khiếp ra sao. Chưa kể còn có cả cái cổng sân bay đặt cái BOT to tổ chảng thu tiền ngày đêm của hàng triệu lượt xe ra vào mà giới lái xe vô cùng bức xúc, chỉ vào đón khách, không gửi xe cộ gì cũng bị cái BOT đó thu phí.

Đó là chưa kể, SASCO còn sở hữu 20 dự án đất vàng màu mỡ, nằm ở những vị trí chiến lược, có giá trị thị trường rất lớn rộng 7 triệu m2 trải khắp cả nước. Mà mới năm ngoái, trong kết luận thanh tra tại ACV, Thanh tra Chính phủ chỉ đích danh hàng loạt sai phạm khủng khiếp trong hoạt động đầu tư bất động sản của SASCO khi cố tình “quên” định giá đất vàng, quên không nộp thuế đất, quên luôn định giá 1 khu đất rộng lớn tới 10 ngàn m2 tại Hóc Môn.

Tuy nhiên mọi việc nhanh chóng đâu lại vào đấy, sau khi dùng một đống tiền và thế lực chính trị để bịt miệng, Jonathan Hạnh Nguyễn đã lên truyền thông chối đây đẩy như 1 kẻ vô can không hề có tội lỗi gì. Đã thế sau Sân bay Tân Sơn Nhất, thì Jonathan lại âm mưu thâu tóm tiếp dự án nhà ga ở Cảng hàng không Cam Ranh và hàng loạt các cảng hàng không khác.

Mới đây nhất, Bộ Giao thông Vận tải vừa đề xuất Thủ tướng xem xét mua lại cổ phần nhà nước đã bán ra tại ACV vì lý do an ninh quốc phòng, một lí do rất trời ơi đất hỡi, thế hóa ra lâu nay ACV cùng Johnathan Hạnh Nguyễn đã to gan chiếm luôn cả an ninh quốc phòng của đất nước hay sao?. Đã thế bây giờ muốn mua lại cũng không dễ, khi nhà nước phải bỏ ra 8.000 tỷ đồng cho 4,6% cổ phần mà các cổ đông trong đó có Johnathan Hạnh Nguyễn đang nắm giữ, thế nhưng thời điểm cổ phần hóa năm 2015, số cổ phần này nhà nước bán ra chỉ thu về hơn 1.400 tỷ đồng.

Nghĩa là nhà nước đã bị “lỗ nặng”, ngân sách quốc gia, tiền của nhân dân cứ thể mà chảy vào túi bè lũ Johnathan Hạnh Nguyễn cùng nhóm lợi ích ACV.

Lợi dụng kẽ hở trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, để thao túng giá cổ phiếu, cố ý định giá sai, móc nối ăn chia với nhóm lợi ích hòng chiếm đoạt tài sản nhà nước, tài sản nhân dân bao gồm cả các quỹ đất đai khổng lồ, cũng là cái cách mà Vũ Nhôm, Út Trọc Đinh Ngọc Hệ, Phạm Công Danh, Trần Phương Bình, hay nhiều kẻ khác đã từng sử dụng để đút vào túi riêng, làm thất thoát của nhà nước hàng chục ngàn tỷ đồng.

Thế nhưng ở đẳng cấp cao hơn của 1 ông trùm mafia kinh tế lão luyện, sự móc ngoặc giữa ACV và Jonhathan Hạnh Nguyễn, cùng với sự tiếp tay của quan chức đã biến nhóm lợi ích trở nên khổng lồ, mạnh lên thành những bè lũ mafia tư bản đỏ, lũng đoạn nền kinh tế đất nước, tước đoạt tài sản, tư liệu sản xuất và đời sống của nhân dân, để lại trên mảnh đất nghèo này biết bao tiếng oán than.

Trần Hiếu/Tác giả gửi đến Dân Luận

***

*ANH HÙNG NGUYỄN VĂN BÉ ĐỌC VỀ CÁI CHẾT CỦA CHÍNH MÌNH

Trong nhiều tháng, các tờ báo cộng sản ở cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam đã loan tin tuyên truyền cho mọi người nghe câu chuyện về sự hy sinh cao cả của người anh hùng mang dòng họ Nguyễn. Đó là một người thanh niên tên họ là Nguyễn Văn Bé vào những năm thập niên 66-67.

Bản chất tuyên truyền của cộng sản Hà nội là luôn ngụy tạo về người thanh niên dũng cảm này nhằm mục đích lôi kéo thanh niên nam nữ trên khắp Việt Nam đã được khuyến khích thi đua thực hiện giống như ông ta.

Theo câu chuyện Việt cộng Bé bị bắt vào ngày 30 tháng 5 năm 1966. Sau khi chiến đấu như một con hổ để bảo vệ vũ khí và đạn dược mà ông ta đang giúp vận chuyển dọc theo một con kênh gần Mỹ An. Làm như sau đó ông ta bị buộc phải giải thích khai ra cách thức hoạt động của các cơ sở hạ tầng cộng sản và nắm bắt cơ hội đó, Bé đã tự kích nổ bằng một quả mìn tiêu diệt một chiếc xe bọc thép. Những người cộng sản thời ấy tuyên bố rằng họ sẵn sàng hiến mạng sống của mình cho sự nghiệp và giết chết 69 quân nhân Hoa Kỳ và một toán quân đội Việt Nam Cộng Hoà. Một hành động anh hùng thực sự!

Bức ảnh chụp bức tượng này được xây dựng để vinh danh anh hùng quá cố Nguyễn Văn Bé đã được đăng trên trang nhất của tờ báo Hà Nội, Văn nghệ được xuất bản vào ngày 6 tháng 1 năm 1967. Nó được cho là thể hiện tại thời điểm ông đã hy sinh.

Nhưng, hãy đọc những gì ông Bé nói sau đây; “ Chúng tôi đang hộ tống vận chuyển đạn dược dọc theo một con kênh ở huyện Mỹ An. Khi nghe tiếng súng của Chính phủ Việt Nam, tôi đã lao xuống kênh. Tôi bị bắt sau khi nhảy xuống nước. Tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như họ nói tôi đã làm. Tại sao Mặt trận lại nói những điều như vậy???“.

Nhìn vào sự thật; Đây là người anh hùng đã hy sinh mà vẫn còn sống và khỏe mạnh. Ông Bé như người mất hồn đang đọc về cái chết của chính mình trên tờ báo quan trọng của Hà Nội, Tiền Phong, mang câu chuyện kỳ quái ngay trên trang trước của số ra ngày 7 tháng 12 năm 1966.

Những câu chuyện tương tự đã được phát trên đài phát thanh Hà Nội và Đài radio Giải phóng, và nhiều bài thơ và bài hát đã được viết ca ngợi về người anh hùng quá cố của Nguyễn Văn Bé.

Theo tài liệu của lịch sử thì tự nó đã lột trần truồng tất cả sự tuyên truyền bịp bợm, láo toét, gian manh của bọn tuyên láo độc ác Ba đình bằng cách lôi kéo vô số thanh niên nam nữ và thậm chí ngay cả trẻ em vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn, sinh Bắc tử Nam bỏ xác phơi thây khắp chiến địa miền Nam Việt Nam đầy tang thương và máu lệ. Không lật lọng éo phải là cộng sản đã quá rõ vậy.

Có một điều thật đáng buồn, là ngày nay, hậu cộng sản đã sinh ra các bò đỏ, dư lợn viên vẫn còn bị u mê, cuồng ngục tin tưởng vào boác đoảng, tủ bí lống, tưởng thú..vv., – trong khi thời đại viễn thông liên mạng phủ sóng toàn cầu, giúp minh bạch sự kiện dễ dàng và nhanh nhất, phá tất cả mọi bưng bít thông tin, đưa loài người tiến hoá theo thời đại hoàng kim của kỷ nguyên 21, cũng như nền văn minh tiến hoá của nhân loại trên hành tinh địa cầu này vậy!

(FB Hau Ong)

***

Satan đã bám sâu vào giới lãnh đạo Đảng Dân Chủ … Nickname :  Demon-Rats ( Đảng Ác Quỷ Chuột Cống ) 

Đảng Dân Chủ bắt buộc dân phải trả tiền PHÁ THAI … MỘT TỘI ÁC TÀY TRỜI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ – – Đứa bé 40 tuần cũng giết luôn !

        TỘI  ÁC  TÀY TRỜI CỦA ĐẢNG  DÂN CHỦ  !

379,418 People in Michigan Signed a Petition to Stop Killing Babies in Dismemberment Abortions

 Democratic  Party  wants to  Kill  Babies  Up To Birth  and  Paid by  Taxpayers’ Money !

State   Right to Life of Michigan   Dec 27, 2019   |   12:02PM    Lansing, Michigan

On Monday, the Michigan Values Life coalition submitted 379,418 signatures believed to be valid to the Michigan Bureau of Elections to initiate legislation to ban dismemberment abortions in Michigan.

The legal signature requirement for citizen-initiated legislation in Michigan is 340,047, based on the total votes for governor in the previous election.

Right to Life of Michigan President Barbara Listing said, “This is a wonderful Christmas present to the unborn. Michigan values life, and it’s time for an end to these violent late-term dismemberment abortions.”

Listing said, “Our committed all-volunteer force persevered through significant obstacles that kept being put in their path this year. We’ve received more than 400,000 signatures, but after thorough checking, we’ve whittled it down to our final total of valid signatures.”

A change in the petition law in 2018 required a change in Right to Life of Michigan’s time-tested validation process. Each petition received has been checked at least four times.

“We set a state record for the highest signature validity rate with our 2004 petition drive to ban partial-birth abortions,” Listing said. “We hope our dismemberment ban meets or exceeds that validity rate of 97 percent.”

The Bureau of Elections will take several weeks to determine the validity of the submitted signatures. Once enough signatures are confirmed the legislation will be sent to the Michigan Legislature. The Legislature will have 40 days to consider the dismemberment ban, which after successful majority votes will become law without Governor Gretchen Whitmer’s signature. Initiated legislation that isn’t passed into law is placed on the general election ballot for a public vote.

REACH PRO-LIFE PEOPLE WORLDWIDE! Advertise with LifeNews to reach hundreds of thousands of pro-life readers every week. Contact us today.

“The 379,418 people who signed their names on this life-saving dismemberment ban should be confident that our prolife majorities in the Michigan Legislature will pass the bill again, just like they did back in May, “Listing said.

The dismemberment abortion procedure is the most frequently used late-term abortion procedure. The procedure works exactly like it sounds; a living unborn child is dismembered and removed from her mother’s womb, one limb at a time.

In 2018, there were 1,908 dismemberment abortions in Michigan reported to the Michigan Department of Health and Human Services.

The dismemberment ban bills include an exception if the mother’s life is in danger. However, in published research on reasons women have abortions, the pro-abortion Alan Guttmacher Institute has stated that most late-term abortions are done for economic or social reasons.

“The 379,418 people who signed their names on this life-saving dismemberment ban should be confident that our prolife majorities in the Michigan Legislature will pass the bill again, just like they did back in May, “Listing said.

The dismemberment abortion procedure is the most frequently used late-term abortion procedure. The procedure works exactly like it sounds; a living unborn child is dismembered and removed from her mother’s womb, one limb at a time.

In 2018, there were 1,908 dismemberment abortions in Michigan reported to the Michigan Department of Health and Human Services.

The dismemberment ban bills include an exception if the mother’s life is in danger. However, in published research on reasons women have abortions, the pro-abortion Alan Guttmacher Institute has stated that most late-term abortions are done for economic or social reasons.

379,418 People in Michigan Signed a Petition to Stop Killing Babies in D…

On Monday, the Michigan Values Life coalition submitted 379,418 signatures believed to be valid to the Michigan …

 

                 NƯỚC  MỸ ĐANG BỊ  QUỶ  ÁM   !!!

Đảng Dân Chủ bắt buộc dân phải trả tiền PHÁ THAI .

MỘT TỘI ÁC TÀY TRỜI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ  :   Đứa bé 40 tuần cũng giết luôn !

                                    DEMON-RATS 

***

TÀU CỌNG VỚI THAM VỌNG CHINH PHỤC THẾ GIAN

VỚI SỰ TIẾP TAY CỦA NÔ TÀI AN NAM CỌNG

as a matter of fact, China has been well-known

for her aggressive initiative,

the so-called “One-Belt One-Road”.

she has tried to take over the United States of America

and be in full total control of the rest of the world,

in her best effort

of renew her damned old dream

of becoming the only empire in the entire universe.

                ***

Như là thực tế hiện tiền, chệt tàu từng nổi danh

vì sáng kiến hung hản

gọi là “ Một Vành Đai Một Con Đường “

mà nó cố thử vượt thắng Hoa Kỳ

và trở thành kẻ kiểm soát cả và thế giới

trong nỗ lực tận cùng

nhằm tái tạo giấc mộng xưa chết tiệt

để trở thành đế chế duy nhất trong vũ trụ

 ( Trích: Death by China’s Newly-developed Bioweapon – Thảo Chương Trần Quốc Việt )

Nước Ý chỉ vì ăn theo “ sáng kiến Một Vành Đai Một Con Đường “ mà giờ đây cả nước điêu linh.

Không biết rồi đây tên nô tài ngu si việt cọng đưa đất nước, dân tộc về đâu khi chỉ biết khấu đầu thi hành lệnh chủ chệt?!

    Hai Hành lang – Một Vành đai mở rộng

     Hoàn thành “ Nhất đới “ trên Biển Dông

Việc Bắc Kinh xâm lược Việt Nam tại Bãi Tư Chính là một sự thật không thể chối cãi. Cho dù có tránh né thì chính Bộ Ngoại giao của đảng và nhà nước CSVN cũng đã xác định vụ việc. Rõ ràng Tàu cộng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam. Thế nhưng bọn bá quyền xâm lược này là… cái gì đối với tập đoàn lãnh đạo Ba Đình?

 Ngoài sự im lặng gần như chấp nhận quân xâm lược, tập đoàn Ba Đình tiếp tục bắt tay và làm tay sai cho Bắc Kinh, tự biến Việt Nam thành một mắc xích trong đại dự án bành trướng toàn cầu của Tàu cộng. 

Một trong những “nỗ lực” tay sai này là dự án đường sắt Trung Quốc – Hải Phòng được che đậy bằng tên gọi Tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. 

( CTV Danlambao – CSVN đang là tay sai đắc lực cho Bắc Kinh trong đại dự án Một Vành Đai Một Con Đường )

“ Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết một bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự kết nối giữa các sáng kiến “Hai hành lang, một vành đai kinh tế” và “Vành đai và Con đường” trong thời gian Chủ tịch Tập thăm Việt Nam năm 2017.”

Cứ mỗi lần trùm chóp bu việt cọng, từ sang sâu tới trọng lú, trước khi muốn “ quy mã “ tò vè chú Sam, đều phải vác đầu qua tàu chầu hầu thiên tử chệt tập, quỳ bái đọc câu sớ kể trên.

Câu thần chú đó thể hiện cụ thể mấy chữ bùa “ Vận mạng TƯƠNG QUAN “, nghĩa là nước phụ dung việt cọng tự buộc mình vào cùng vận mạng với “ chủ nô “ chệt.

Chỉ nội trong năm 2019 khi trong lú được mời đi Mỹ, hẹn tới hẹn lui chỉ vì không biết cách nào xóa bỏ truyền thống chầu hầu vua chệt kể trên.

Bởi vì, nếu như mà cứ đi chầu hầu, CAM KẾT cột chặt vào NHẤT ĐỚI – NHẤT LỘ thì làm sao qua Mỹ ký kết cái HIỆP ƯỚC ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC, nghĩa là đồng minh với cái SÁCH LƯỢC ẤN ĐỘ – THÁI BÌNH DƯƠNG của Hoa Kỳ cho được?!

Ai để cho thằng nhỏ vẹm ma mảnh bắt cá hai tay?

Cho nên giờ đây phải tiếp tục thi hành bổn phận nô tài: Ngoài XA LỘ CAO TỐC Lào Cai – Hải Phòng đã có rồi, bây giờ là ĐƯỜNG XE LỬA cho đủ bộ song hành, làm cho tròn bổn phận nô tài cho chệt.                       

Hết còn CHỌN LỰA:

  Nhất Đới – Nhất Lộ hay Ấn Độ – Thái Bình Dương?                                                         

Tháng Tư Đen, hán ngụy gặp vận xúi:

– Tổng bí tịt lú vừa đột quỵ á khẩu

– Thái thượng đứt anh ra đi gặp hồ bác cụ

Khủng hoảng lãnh đạo bào hao đang lắp ló.

Có hai mối nợ lớn biết ai lo:

  • Hội nghị thượng đỉnh Nhất đới Nhất lộ với thiên tử tập bên tàu.
  • Hẹn gặp Tổng thống Hoa Kỳ với kỳ vọng ký cái “Hiệp ước Đối tác Chiến Lược” làm đồng minh với Mỹ.

Tính là tính như vậy, nhưng thực tế “đảng ta” vẫn lâm vào thế kẹt:

Dù cho tổng tịt lú có khỏe như trâu vẫn không sao tháo gở được.

Bởi vì mỗi khi muốn quy mã tò vè chú Sam lại phải đem đầu qua bái hầu chú chệt cam kết “Hoan nghênh và hợp tác chặt chẻ với cái Nhất Đới – Nhất Lộ” bằng cách nối kết cái kế hoạch kêu là “Hai Hành Lang – Một Vành Đai” má đờ in vc lồ cồ cột chặt vào cái Nhất đới – Nhất lộ!

Mà ai cũng biết:

Hiện tại cái “Nhất đới – Nhất lộ” chệt tập là thứ đối địch với chiến lược “Ấn Độ – Thái Bình Dương” của Hoa Kỳ.

Vậy một khi chú nhỏ An nam cọng mà dính chặt vào cái Nhất đới – Nhất lộ chệt thì làm thế nào bắt tay với cái Ấn Độ – Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho được?

Cho nên, hiện tại dù cho tê tê Fuc niểng có đi tàu chầu chệt tập thay trọng lú mà cứ theo cựu lệ cam kết quy đầu Nhất đới – Nhất lộ thì dù cho sau đó có thay lú đi Mỹ thì cũng trớt he!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu phái đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ 2 tại Bắc Kinh trong tuần này, theo thông báo của Chính phủ Việt Nam.

Diễn đàn “Vành đai và Con đường” là một chiến lược phát triển do Chủ tịch Tập đề xướng vào năm 2013 để kết hợp “Vành đai Kinh tế Con đường Tơ lụa” với “Con đường Tơ lụa Hàng hải thế kỷ 21.”

. Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết một bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự kết nối giữa các sáng kiến “Hai hành lang, một vành đai kinh tế” và “Vành đai và Con đường” trong thời gian Chủ tịch Tập thăm Việt Nam năm 2017.

Sáng kiến “Hai hành lang, một vành đai kinh tế” được đề xuất vào năm 2004 để tăng cường sự hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực như thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch.”

( 24/04/2019 VOA Tiếng Việt )

Vậy thử hỏi:

  • Sáng kiến “Hai Hành Lang – Một Vành Đai” an nam cọng là cái gì?
  • Tại sao chệt tập quyết buộc chặc hai cái hành lang – một vành đai nầy vào số phận của cái Nhất đới – Nhất lộ?

Sáng kiến “Hai Hành Lang – Một Vành Đai”

Nguyên lai nó là như vầy:

Định hình ý tưởng về xây dựng “hai hành lang, một vành đai” nhằm thúc đẩy giao thương biên giới Việt – Trung, nhưng triển khai như thế nào để mang lại hiệu quả thực tế vẫn là câu hỏi lớn đặt ra cho các nhà hoạch định chính sách VN. Trong khi đang tìm kiếm, xác định khung quan hệ với nhiều nước trên thế giới, khung quan hệ với nước láng giềng Trung Quốc đã được lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc xây dựng và định hình từ khá sớm. Quan hệ hai nước được xây dựng và phát triển dựa trên phương châm 16 chữ: “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và trên tinh thần 4 tốt: “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào duyệt đội danh dự Việt Nam trong chuyến thăm tháng 11/2006. Không còn phải vướng bận việc xác định khung quan hệ hai nước, các lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc tập trung vào những vấn đề cụ thể và thiết thực hơn để hiện thực hoá những mục tiêu, đưa khung quan hệ vào những lĩnh vực cụ thể nhất. Trong lĩnh vực kinh tế thương mại, vốn được đánh giá là “chưa tương xứng với tiềm năng, việc xây dựng “Hai hành lang, một vành đai” trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Định hình ý tưởng Sáng kiến xây dựng “Hai hành lang, một vành đai” được Việt Nam đưa ra tháng 5/2004, trong chuyến thăm Trung Quốc của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Đó là hai hành lang kinh tế “Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng”, hành lang “Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng” và một “Vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ”. Việc triển khai sáng kiến này sẽ tiến hành ở 4 tỉnh của Trung Quốc là Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam và 5 tỉnh, thành của Việt Nam là Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng với tổng diện tích 869 ngàn km2, dân số 184 triệu người. Các lĩnh vực hợp tác sẽ bao gồm thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, khai thác tài nguyên, chế biến, điện lực. Lộ trình hợp tác từ 2005 đến 2010 sẽ bắt đầu từ giao thông vận tải, chế biến, điện lực, tiện lợi hoá đầu tư thương mại; từ 2010 đến 2020 sẽ triển khai toàn diện, thu hút sự tham gia của nhiều nước ASEAN, đẩy mạnh hợp tác kinh tế Trung Quốc – ASEAN.và hợp tác tiểu vùng sông Mê Kông. Nghĩa là, mô hình này sẽ mở cho các nước khác tham gia hay nói cách khác, đâu là điều kiện thuận lợi cho mở rộng và tăng cường hợp tác Trung Quốc – ASEAN.

(Hiện thực hoá sáng kiến “hai hành lang, một vành đai” Phương Loan Việt Báo (Theo_VietNamNet)vietbao.vn/Chinh-Tri/Hien-thuc-hoa-sang…hai-hanh- lang…/96/

Như vậy thì thấy rõ ràng là cái gọi là sáng kiến Hai hành lang – Một vành đai nầy chỉ để hán ngụy vc mở đường cho chệt cọng tiến xuống Đông Nam Á khống chế về kinh tế.

Hiện tại, với sách lược “Nhất đới – Nhất lộ” của vua chệt tập, cái “Hai Hành lang – Một Vành đai” an nam cọng còn có nhiệm vụ đi xa hơn.

Đó là lý do, vì sao tàu cọng quyết cột chặc Hai Hành lang – Một Vành đai vào số phận của sách lược Nhất đới – Nhất lộ.

Hai Hành lang – Một Vành đai mở rộng

Hoàn thành “ Nhất đới trên Biển Dông

Nếu biết rằng Nhất đới là “ Con đường Tơ lụa trên biển “ mà Biển Đông là đoạn khởi đầu trọng yếu thì hiểu rằng chệt cọng phải chết sống khống chế Biển Đông và hán ngụy việt cọng có nhiệm vụ hoàn thành công tác ấy.

Hiện tại, chệt cọng chiếm cứ Hoàng Sa – Trường Sa thiết lập căn cứ “ Hải – không “ khống chế về mặt biển.

Trên đất liền Bắc Vân Phong và đảo Vân đồn và Phú Quốc chúng cần lập các căn cứ tiếp vận mới hoàn chỉnh đoạn khởi đầu của con đường tơ lụa trên biển.

Đó là lý do vì sao hán ngụy vc phải cố sống, cố chết lập cho được 3 “Đặc khu Hành chánh – Kinh tế” Vân Đồn – Bắc Vân Phong và Phú Quốc với hạn kỳ thuê 99 năm

*******

Đó là tàu cọng và việt cọng thực thi 16 chữ vàng:

“Vận mạng tương quan”

buộc chặt Sáng kiến của nô tài an nam vào sách lược thống trị thế giới của bá quyền chệt.

Đó là lý do vì sao nhân dân Việt phải liều chết đứng lên xóa cho sạch hán ngụy việt cọng, giải trừ câu bùa trù yếm 16 chữ vàng mới thoát ly gông cùm chệt cọng được.

      30 tháng tư Ngày Quốc Hận

     Đâu phải vì thù oán riêng tư mà hận

       Toàn dân uất hận chỉ vì

     Bọn hồ tinh bác cụ đem dâng nước

       Làm con tốt mở đường cho bá quyền chệt tập

                           Tội nghiệt nầy đáng tru di tam tộc

                          Nguyễn Nhơn

        Viết lại trong mùa dịch chệt Vũ hán

                     3/15/2020
***

Học tiếng Anh bằng thơ, 3000 chữ

Sun., Mar. 15 at 9:56 a.m.

Cha nội này thiệt tình đọc cười gần chết,hèn chi mần tới giáo sư.

HỌC 3000 TỪ TIẾNG ANH BẰNG THƠ LỤC BÁT

Hello có nghĩa xin chào

Goodbye tạm biệt, thì thào Wishper

Lie nằm, Sleep ngủ, Dream mơ

Thấy cô gái đẹp See girl beautiful

I want tôi muốn, kiss hôn

Lip môi, Eyes mắt … sướng rồi … oh yeah!

Long dài, short ngắn, tall cao

Here đây, there đó, which nào, where đâu

Sentence có nghĩa là câu

Lesson bài học, rainbow cầu vồng

Husband là đức ông chồng

Daddy cha bố, please don”t xin đừng

Darling tiếng gọi em cưng

Merry vui thích, cái sừng là horn

Rách rồi xài đỡ chữ torn

To sing là hát, a song một bài

Nói sai sự thật to lie

Go đi, come đến, một vài là some

Đứng stand, look ngó, lie nằm

Five năm, four bốn, hold cầm, play chơi

One life là một cuộc đời

Happy sung sướng, laugh cười, cry kêu

Lover tạm dịch ngừơi yêu

Charming duyên dáng, mỹ miều graceful

Mặt trăng là chữ the moon

World là thế giới, sớm soon, lake hồ

Dao knife, spoon muỗng, cuốc hoe

Đêm night, dark tối, khổng lồ giant

Fund vui, die chết, near gần

Sorry xin lỗi, dull đần, wise khôn

Burry có nghĩa là chôn

Our souls tạm dịch linh hồn chúng ta

Xe hơi du lịch là car

Sir ngài, Lord đức, thưa bà Madam

Thousand là đúng…mười trăm

Ngày day, tuần week, year năm, hour giờ

Wait there đứng đó đợi chờ

Nightmare ác mộng, dream mơ, pray cầu

Trừ ra except, deep sâu

Daughter con gái, bridge cầu, pond ao

Enter tạm dịch đi vào

Thêm for tham dự lẽ nào lại sai

Shoulder cứ dịch là vai

Writer văn sĩ, cái đài radio

A bowl là một cái tô

Chữ tear nước mắt, tomb mồ, miss cô

Máy khâu dùng tạm chữ sew

Kẻ thù dịch đại là foe chẳng lầm

Shelter tạm dịch là hầm

Chữ shout là hét, nói thầm whisper

What time là hỏi mấy giờ

Clear trong, clean sạch, mờ mờ là dim

Gặp ông ta dịch see him

Swim bơi, wade lội, drown chìm chết trôi

Mountain là núi, hill đồi

Valley thung lũng, cây sồi oak tree

Tiền xin đóng học school fee

Yêu tôi dùng chữ love me chẳng lầm

To steal tạm dịch cầm nhầm

Tẩy chay boycott, gia cầm poultry

Cattle gia súc, ong bee

Something to eat chút gì để ăn

Lip môi, tongue lưỡi, teeth răng

Exam thi cử, cái bằng licence…

Lovely có nghĩa dễ thương

Pretty xinh đẹp thường thường so so

Lotto là chơi lô tô

Nấu ăn là cook , wash clothes giặt đồ

Push thì có nghĩa đẩy, xô

Marriage đám cưới, single độc thân

Foot thì có nghĩa bàn chân

Far là xa cách còn gần là near

Spoon có nghĩa cái thìa

Toán trừ subtract, toán chia divide

Dream thì có nghĩa giấc mơ

Month thì là tháng , thời giờ là time

Job thì có nghĩa việc làm

Lady phái nữ, phái nam gentleman

Close friend có nghĩa bạn thân

Leaf là chiếc lá, còn sun mặt trời

Fall down có nghĩa là rơi

Welcome chào đón, mời là invite

Short là ngắn, long là dài

Mũ thì là hat, chiếc hài là shoe

Autumn có nghĩa mùa thu

Summer mùa hạ , cái tù là jail

Duck là vịt , pig là heo

Rich là giàu có , còn nghèo là poor

Crab thi` có nghĩa con cua

Church nhà thờ đó , còn chùa temple

Aunt có nghĩa dì , cô

Chair là cái ghế, cái hồ là pool

Late là muộn , sớm là soon

Hospital bệnh viẹn , school là trường

Dew thì có nghĩa là sương

Happy vui vẻ, chán chường weary

Exam có nghĩa kỳ thi

Nervous nhút nhát, mommy mẹ hiền.

Region có nghĩa là miền,

Interupted gián đoạn còn liền next to.

Coins dùng chỉ những đồng xu,

Còn đồng tiền giấy paper money.

Here chỉ dùng để chỉ tại đây,

A moment một lát còn ngay ringht now,

Brothers-in-law đồng hao.

Farm-work đòng áng, đồng bào Fellow- countryman

Narrow- minded chỉ sự nhỏ nhen,

Open-hended hào phóng còn hèn là mean.

Vẫn còn dùng chữ still,

Kỹ năng là chữ skill khó gì!

Gold là vàng, graphite than chì.

Munia tên gọi chim ri

Kestrel chim cắt có gì khó đâu.

Migrant kite là chú diều hâu

Warbler chim chích, hải âu petrel

Stupid có nghĩa là khờ,

Đảo lên đảo xuống, stir nhiều nhiều.

How many có nghĩa bao nhiêu.

Too much nhiều quá , a few một vài

Right là đúng , wrong là sai

Chess là cờ tướng , đánh bài playing card

Flower có nghĩa là hoa

Hair là mái tóc, da là skin

Buổi sáng thì là morning

King là vua chúa, còn Queen nữ hoàng

Wander có nghĩa lang thang

Màu đỏ là red, màu vàng yellow

Yes là đúng, không là no

Fast là nhanh chóng, slow chậm rì

Sleep là ngủ, go là đi

Weakly ốm yếu healthy mạnh lành

White là trắng, green là xanh

Hard là chăm chỉ , học hành study

Ngọt là sweet, kẹo candy

Butterfly là bướm, bee là con ong

River có nghĩa dòng sông

Wait for có nghĩa ngóng trông đợi chờ

Dirty có nghĩa là dơ

Bánh mì bread, còn bơ butter

Bác sĩ thì là doctor

Y tá là nurse, teacher giáo viên

Mad dùng chỉ những kẻ điên,

Everywhere có nghĩa mọi miền gần xa.

A song chỉ một bài ca.

Ngôi sao dùng chữ star, có liền!

Firstly có nghĩa trước tiên

Silver là bạc , còn tiền money

Biscuit thì là bánh quy

Can là có thể, please vui lòng

Winter có nghĩa mùa đông

Iron là sắt còn đồng copper

Kẻ giết người là killer

Cảnh sát police , lawyer luật sư

Emigrate là di cư

Bưu điện post office, thư từ là mail

Follow có nghĩa đi theo

Shopping mua sắm còn sale bán hàng

Space có nghĩa không gian

Hàng trăm hundred, hàng ngàn thousand

Stupid có nghĩa ngu đần

Thông minh smart, equation phương trình

Television là truyền hình

Băng ghi âm là tape, chương trình program

Hear là nghe watch là xem

Electric là điện còn lamp bóng đèn

Praise có nghĩa ngợi khen

Crowd đông đúc, lấn chen hustle

Capital là thủ đô

City thành phố , local địa phương

Country có nghĩa quê hương

Field là đồng ruộng còn vườn garden

Chốc lát là chữ moment

Fish là con cá , chicken gà tơ

Naive có nghĩa ngây thơ

Poet thi sĩ , great writer văn hào

Tall thì có nghĩa là cao

Short là thấp ngắn, còn chào hello

Uncle là bác, elders cô.

Shy mắc cỡ, coarse là thô.

Come on có nghĩa mời vô,

Go away đuổi cút, còn vồ pounce.

Poem có nghĩa là thơ,

Strong khoẻ mạnh, mệt phờ dog- tiered.

Bầu trời thường gọi sky,

Life là sự sống còn die lìa đời

Shed tears có nghĩa lệ rơi

Fully là đủ, nửa vời by halves

Ở lại dùng chữ stay,

Bỏ đi là leave còn nằm là lie.

Tomorrow có nghĩa ngày mai

Hoa sen lotus, hoa lài jasmine

Madman có nghĩa người điên

Private có nghĩa là riêng của mình

Cảm giác là chữ feeling

Camera máy ảnh hình là photo

Động vật là animal

Big là to lớn , little nhỏ nhoi

Elephant là con voi

Goby cá bống, cá mòi sardine

Mỏng mảnh thì là chữ thin

Cổ là chữ neck, còn chin cái cằm

Visit có nghĩa viếng thăm

Lie down có nghĩa là nằm nghỉ ngơi

Mouse con chuột , bat con dơi

Separate có nghĩa tách rời , chia ra

Gift thì có nghĩa món quà

Guest thì là khách chủ nhà house owner

Bệnh ung thư là cancer

Lối ra exit , enter đi vào

Up lên còn xuống là down

Beside bên cạnh , about khoảng chừng

Stop có nghĩa là ngừng

Ocean là biển , rừng là jungle

Silly là kẻ dại khờ,

Khôn ngoan smart, đù đờ luggish

Hôn là kiss, kiss thật lâu.

Cửa sổ là chữ window

Special đặc biệt normal thường thôi

Lazy… làm biếng quá rồi

Ngồi mà viết tiếp một hồi die soon

Hứng thì cứ việc go on,

Còn không stop ta còn nghỉ ngơi!

Cằm CHIN có BEARD là râu

RAZOR dao cạo, HEAD đầu, da SKIN

THOUSAND thì gọi là nghìn

BILLION là tỷ, LOOK nhìn , rồi THEN

LOVE MONEY quý đồng tiền

Đầu tư INVEST, có quyền RIGHTFUL

WINDY RAIN STORM bão bùng

MID NIGHT bán dạ, anh hùng HERO

COME ON xin cứ nhào vô

NO FEAR hổng sợ, các cô LADIES

Con cò STORKE, FLY bay

Mây CLOUD, AT ở, BLUE SKY xanh trời

OH! MY GOD…! Ối! Trời ơi

MIND YOU. Lưu ý WORD lời nói say

HERE AND THERE, đó cùng đây

TRAVEL du lịch, FULL đầy, SMART khôn

Cô đõn ta dịch ALONE

Anh văn ENGLISH , nổi buồn SORROW

Muốn yêu là WANT TO LOVE

OLDMAN ông lão, bắt đầu BEGIN

EAT ăn, LEARN học, LOOK nhìn

EASY TO FORGET dễ quên

BECAUSE là bỡi … cho nên , DUMP đần

VIETNAMESE , người nước Nam

NEED TO KNOW… biết nó cần lắm thay

SINCE từ, BEFORE trước, NOW nay

Đèn LAMP, sách BOOK, đêm NIGHT, SIT ngồi

SORRY thương xót, ME tôi

PLEASE DON”T LAUGH đừng cười, làm ơn

FAR Xa, NEAR gọi là gần

WEDDING lễ cưới, DIAMOND kim cương

SO CUTE là quá dễ thương

SHOPPING mua sắm, có sương FOGGY

SKINNY ốm nhách, FAT: phì

FIGHTING: chiến đấu, quá lỳ STUBBORN

COTTON ta dịch bông gòn

A WELL là giếng, đường mòn là TRAIL

POEM có nghĩa làm thơ,

POET Thi Sĩ nên mơ mộng nhiều.

ONEWAY nghĩa nó một chiều,

THE FIELD đồng ruộng, con diều là KITE.

Của tôi có nghĩa là MINE,

TO BITE là cắn, TO FIND kiếm tìm

TO CARVE xắt mỏng, HEART tim,

DRIER máy sấy, đắm chìm TO SINK.

FEELING cảm giác, nghĩ THINK

PRINT có nghĩa là in, DARK mờ

LETTER có nghĩa lá thơ,

TO LIVE là sống, đơn sơ SIMPLE.

CLOCK là cái đồng hồ,

CROWN vương niệm, mã mồ GRAVE.

KING vua, nói nhảm TO RAVE,

BRAVE can đảm, TO PAVE lát đường.

SCHOOL nghĩa nó là trường,

LOLLY là kẹo, còn đường SUGAR.

Station trạm GARE nhà ga

FISH SAUCE nước mắm, TOMATO là cá chua

EVEN huề, WIN thắng, LOSE thua

TURTLE là một con rùa

SHARK là cá mập, CRAB cua, CLAW càng

COMPLETE là được hoàn toàn

FISHING câu cá, DRILL khoan, PUNCTURE dùi

LEPER là một người cùi

CLINIC phòng mạch, sần sùi LUMPY

IN DANGER bị lâm nguy

Giải phầu nhỏ là SUGERY đúng rồi

NO MORE ta dịch là thôi

AGAIN làm nữa, bồi hồi FRETTY

Phô mai ta dịch là CHEESE

CAKE là bánh ngọt, còn mì NOODLE

ORANGE cam, táo APPLE

JACK-FRUIT trái mít, VEGETABLE là rau

CUSTARD-APPLE mãng cầu

PRUNE là trái táo tàu, SOUND âm

LOVELY có nghĩa dễ thương

PRETTY xinh đẹp, thường thường SO SO

LOTTO là chơi lô tô

Nấu ăn là COOK , WASH CLOTHES giặt đồ

PUSH thì có nghĩa đẩy, xô

MARRIAGE đám cưới, SINGLE độc thân

FOOT thì có nghĩa bàn chân

FAR là xa cách, còn gần là NEAR

SPOON có nghĩa cái thìa

Toán trừ SUBTRACT, toán chia DIVIDE

PLOUGH tức là đi cày

WEEK tuần MONTH tháng, WHAT TIME mấy giờ?

(Gs Ngô Bảo Châu)

                                    ****GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

 *TRẦN QUỐC BẢO *TRẦM VÂN * NGUYỄN NHƠN *
* BÍCH TRÂN * Ý NGA * TRẦN QUỐC VIỆT *
*NHẤT HÙNG  * CƯ NGUYỄN* TIỂU VŨ VI
* HẢI ĐƯỜNG * THỨ LANG * NGUYỄN THOẠI *
* BẠCH VÂN * LAN ANH * SA CHI LỆ*

***

*THI SĨ & DỊCH GIẢ TRẦN QUỐC BẢO

CHÚC THỌ BÁC TRẦN CÔNG Thơ Trần Quốc Bảo

  Kính gừi Thi Huynh Trần Công/Lão Mã Sơn

      CHÚC THỌ BÁC TRẦN CÔNG

Tuổi vàng chín bảy, phúc Trời thương,

Mừng Bác Trần Công, đắc thọ trường!

Cuộc sống ân tình, tròn thế kỷ,

Thuyền đời từng trải, mấy trùng dương.

Công danh, phú quí, đà buông bỏ,

Bằng hữu, thi văn, mãi vấn vương.

Sớm tối vẫn vui cùng nhật nguyệt,

An nhiên đại thụ giữa vô thường!

            Trần Quốc Bảo

              Richmond, Virginia

            Địa chỉ điện thư của Tác Giả:

            quocbao_30@yahoo.com

***

*THI SĨ TRẦM VÂN                               ***

*THI SĨ THẢO CHƯƠNG TRẦN QUỐC VIỆT

Death by China’s Newly-developed Bioweapon

Coronavirus originally started its disastrous outbreak
in Wuhan,
China’s epicenter.
it has reached everywhere so far.
the deadly outbreak has become
the worst nightmare
of all nations
on earth.
the pandemic has exponentially increased its disastrous impacts
on various countries in Asia, Middle East, and Europe.
it has also reached shores of North America
causing
new shockwaves
of fear and panic in the general public.
after nearly four months of having coped with her epidemic.
China has presently declared
she has magically put her Wuhan outbreak under full control.
Chinese communist regime has accelerated its propaganda machine
spreading her misleading information
about
the global outbreak
to her own suffering citizens
and the infested outside world.
Chinese communists those who always lie through their teeth
have tried playing their nasty card again.
through her usual blame game,
China’s regime of brutal dictatorship is shifting
her responsibility
onto
other countries.
she is currently accusing capital pigs in the West,
(especially the United States of America)
for their “arrogance” of underestimating serious risks of China’s epidemic
and for their “faults” of letting the Coronavirus outbreak
easily escaping
from their useless hands.
most importantly, let it turn into the global pandemic.
Zhao Lijian, an official spokesperson for China’s foreign ministry,
blatantly wrote on Twitter on Thursday, last week:
“it might be US army who brought the epidemic to Wuhan.”
Chinese government-fully-controlled news media
has loaded up
endless boloney stories
about the dangers of foreigners
importing the virus from outside of China to Wuhan,
and how it is now Chinese experts who are leaping in
to revitalize the ghost-nation Italy and help rescue Europe.
China’s “professionally trained and well-paid” propaganda troops
have used social media to deliberately pushing
her deceiving information
to all corners of the world
as in her good old days
of
having
Chinese grocery stores
at every intersection of each foreign town.
as a matter of fact, China has been well-known
for her aggressive initiative,
the so-called “One-Belt One-Road”.
she has tried to take over the United States of America
and be in full total control of the rest of the world,
in her best effort
of renew her damned old dream
of becoming the only empire in the entire universe.
in addition, “right-wing” conspiracy theorists have confidently suggested
the Wuhan coronavirus is a newly developed weapon
of Beijing’s modern biowarfare.
she has been launching her new scheme of terrorism
by intentionally having let Coronavirus
infested
her own people first,
then using Chinese tourists
as bio terrorists
to carry
and spread
the deadly virus to the whole globe.
China has conducted her retaliation to the West
for its supports of last year’s mass protests
for democracy in Hong Kong.
China has continued her ongoing battles
with the United States of America
(especially in her response to recent trade war
that has seriously wrecked her strong growth.
it also has brought China bitterly onto her own knees.
there is confusingly conflicted information on social media,
we’d better get back
to our daily contract with,
and talk to,
other fellow humans around us.
alas, health professionals have lately advised us the opposite.
we must minimize our risks of being infested by the virus,
by avoiding personal interactions
with all gatherings of human beings.
oh no,
either way
it’s really sucked
our lives are now stuck and actually fucked up, aren’t we?
Thao Chuong Tran Quoc Viet
03-15-2020

***

*THI SĨ NHƠN NGOAN & TRẦN QUỐC VIỆT

Kids’ Spring Break

schools have just been closed yesterday.
so, children would enjoy their restful time
during the spring break.
yet, winter is still here.
it won’t go away ‘til Friday, next week.
meanwhile, it has tried its last punch
to take away as much fun as possible
from those exciting kids.

today is brightly sunny
and so nice to be outside.
but it’s very chilly.
wind blows we feel the cold
striking
at our face.
four of us are well-insulated in our winter jackets.

my grandkids are tired of playing inside my backyard.
they ask me to take them to the playground on Westhill,
a short distance from my home.
normally, we love walking together.
but
today
they all say:
“it’s too cold to walk.”
so, they’d rather be warm and cozy
inside the van with its heater
turning on at full speed.
I have no other choice but to drive.

the popular playground in this new-housing development is normally busy.
when we get there it’s empty .
it’s surprisingly surreal
not
to hear
joyful sound of, and seeing,
happy kids
playing,
chasing,
running around,
under adults’ supervision.

I don’t know
whether the chill or the fear
which one drives the crowd away
from the playground,
today?
alas, my grandkids likely have less fun
without other kids playing around.

Thao Chuong Tran Quoc Viet
03-14-2020  

 **

Xin phụ họa cùng Thảo Chương

THẾ GIỚI HOANG VẮNG

DỊCH THƠ TRAN QUOC VIET

Mới hôm nao

ông bà nội vẫn đẩy cháu

Lily vào play ground Eastridge

để cháu cùng chúng bạn

chạy nhảy vui chơi

Ba tháng nay ông bà cháu

ru rú ở nhà

hiu quạnh

Nhìn ra thế giới

đầy lo âu

Lễ ngày Thứ sáu

nơi Thánh địa Mecca

vắng ngắt

Nhìn cô tiên nhỏ Lily

lòng muộn phiền âu lo

Cháu tôi còn bé xíu

Có lẽ nào

Thế giới đi vào

cõi quạnh quẻ đìu hiu?!

Ông Bà nội lo cho Lily

Nhơn Ngoan

03/15/2020

***

*NỮ SĨ Ý NGA                                    ***

*THI SĨ NHẤT HÙNG                                  ***

*THI SĨ KIỀU PHONG*SA CHI LỆ

GIAO MÙA 

Hoàng hôn sương rũ bước giao mùa
Ngân vọng chầy đâu quyện gió đưa
Suối trúc chiều buông lùa vạt nắng
Rừng phong lá đổ đẫm dòng mưa
Gót mây thờ thẩn qua thềm vắng 
Dáng nguyệt mơ màng cạnh liễu thưa
Bầu rượu túi thơ sầu vạn cổ 
Tình thu muôn kiếp thoảng hương xưa 

Tiểu Vũ Vi

*
Bài họa 1
Lá úa vàng cây tiết chuyển mùa
Quyên sầu nức nở tiếng thu đưa 
 Mây giăng bàng bạc mây che nắng
Gió thổi rì rào gió gọi mưa
Tựa mái hiên buồn trông ngõ vắng
Nâng rèm trúc nhẹ ngắm song thưa
Bình vơi cúc tửu thơ lưng túi
Rượu chẳng nguôi sầu nhớ dáng xưa

Thứ Lang

*
Bài họa 2
Ngắm ánh hoàng hôn lúc trở mùa
Chày kình theo gió thoảng xa đưa
Con đê nhợt nhạt vài tia nắng
Phiến lá đầm đìa mấy giọt mưa
Mục tử lùa trâu bờ ruộng vắng
Ngư ông bủa lưới rạch bần thưa
Vần thơ chén rượu sầu thiên cổ
Mỗi độ thu về nhớ chuyện xưa
Bích Trân

LẠNH TRỌN ĐÊM THU

Nguyệt lạnh cài đêm nửa mảnh sầu
Hạc vàng vút cánh biết tìm đâu
Gió vờn trăng ủ hương tình cuối
Nước cuốn hoa trôi giấc mộng đầu
Gác vắng chăn đơn buồn thác lệ
Cô phòng gối lẻ thảm dòng châ
Trăm năm một thoáng dòng hư ảo
Nửa mảnh tình côi sóng cuộn mau
Tiểu Vũ Vi
Bài họa 1 
Đêm sương lạnh buốt tiết thu sầu 
     Gác vắng trăng mờ cánh hạc đâu
Rẽ thúy chia uyên tàn mộng cuối
Lìa loan rã phụng lỡ duyên đầu
Dầu hao nhớ bóng mi nhòa lệ
Bấc lụn thương hình má đọng châu
Tiếng lá khô rơi buồn diệu vợi
Tình vừa chớm nở vội phai mau

Thứ Lang

*
Bài họa 2
Đêm khuya lại nhớ mối duyên sầu
Cánh hạc xa rồi biết ở đâu
Vất vưởng năm canh tìm mộng cũ
Mơ màng sáu khắc tiếc tình đầu
Sương mờ nhắn nhủ đôi lời ngọc
Nguyệt muộn thương thầm mấy giọt châu
Mắt dõi xa xa về quá khứ
Sông đời vẫn cứ xiết qua mau

Bạch Vân

*
Bài họa 3
Nửa mảnh trăng non héo hắt sầu
Bên trời quạnh quẽ ngóng về đâu
Sương hàn rét buốt niềm đau cũ
Giá lạnh thê lương nỗi nhớ đầu
Mắt phụng đêm đêm hờn ứa lệ
Mi loan tối tối tủi nhòa châu
Tình mai một đóa còn thanh sắc
Chữa nở trong đời lại rụng mau

Hải Đường

*
Bài họa 4
Gởi hết cho tôi trọn chén sầu
Người đem thương nhớ thả nơi đâu
Bao giờ gặp lại bờ môi cũ
Mấy thuở tìm ra ánh mắt đầu
Cách biệt trăm đường buồn phận lệ
Chia ly vạn nẻo tủi duyên châu
Tình rời một sớm rồi xa mãi
Biền biệt phương trời vút cánh mau

Nguyên Thoại

*
Bài họa 5
Trời khuya lả chả giọt trăng sầu
Hạc đã xa bầy khuất nẻo đâu
Để mộng tàn theo đêm hẹn cuối
Cho duyên khép lại tiếng  yêu đầu
Mưa thu thánh thót đau hồn lệ
Khoé hạnh đầm đìa tủi hạt châu
Trần thế sông Tương dài mấy dặm
Ngăn tình đôi lứa biệt ly mau

Lan Anh

*
Bài họa 6
Đêm thu vọng lại tiếng tiêu sầu
Gió lạnh xuyên rèm buốt tận đâu
Vẫn đó khăn tay ngày tháng cũ
Còn đây nhật ký buổi ban đầu
Người đi mắt tủi lung linh lệ
Mộng lỡ mi buồn lóng lánh châu
Lá úa lìa cành rơi trước ngõ
Tình đang chớm nở vội lìa mau

Bích Trân

***

Điểm Tin Thứ Ba 17/03/2020

Anh Tuấn Phạm <anhtuanfp@hotmail.com> wrote:

BREAKING NEWS

“Nuôi thân sinh nô tài, nuôi trí sinh nhân tài, nuôi tâm sinh thiên tài” (Lý Đông A)

“Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống”

  • VNTB – Thấy gì qua vụ “Đại đức Thích Phước Nguyên”? (VNTB) – Mai Lan – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ không thể vô can trong vụ việc “Đại đức Thích Phước Nguyên”, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Vừa qua, trên mạng xã hội và một số trang tin về Phật giáo đăng tải vụ việc một người được cho là “Đại đức Thích Phước Nguyên”, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (gọi tắt là Học viện), có những hành vi không trung thực, lặp lại nhiều việc, giả mạo thư giới thiệu của một vị giáo phẩm ở cố đô Huế để qua mắt chư vị tôn túc… gây xôn xao dư luận.
  • VNTB – Mừng cho Hội nhà báo độc lập Việt Nam có một nho gia (VNTB) – Nguyễn Thị Huyền (VNTB) – Khá bất ngờ khi mới đây tôi có đọc bài viết trên trang Việt Nam Thời Báo của một tác giả tự giới thiệu là nho gia. Hiếu kỳ tìm hiểu, được biết tác giả là hội viên Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Mừng cho Hội nhà báo độc lập Việt Nam, và mừng cho ông chủ tịch hội này sẽ sớm có một ‘Trại Văn Chương’ của thế kỷ 21. Vì sao lại mừng cho ông chủ tịch khi Hội nhà báo độc lập Việt Nam có một nho gia? Đó là vì chợt liên tưởng đến bài sớ văn Nôm ‘Trại Văn Chương’ thời hoàng đế Quang Trung
  • Công an làm việc với 654 trường hợp đưa tin COVID-19 (RFA) – Báo cáo mới nhất của Bộ Công an cho biết công an các địa phương cả nước đã xác minh, làm việc với hơn 650 trường hợp bị cho đã “đưa tin sai sự thật” liên quan đến tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra ở Việt Nam.
  • VOA 4 giờ 30 sáng (VOA) – Tin tức luôn cập nhật, thời sự quốc tế, và các chuyên mục đặc biệt về Việt Nam và thế giới. Các bài phỏng vấn, tường trình của các phóng viên VOA về các vấn đề liên quan đến Việt Nam và quốc tế.
  • VNTB – Thế giới cần khẩu trang: Trung Quốc sản xuất và tích trữ (VNTB) – Diễm My dịch (VNTB) – Khi thế giới cần khẩu trang để bảo vệ đội ngũ bác sĩ và y tá khỏi đại dịch virus Vũ Hán, họ phải đối mặt với một thực tế khó khăn: Thế giới phụ thuộc vào Trung Quốc trong sản xuất khẩu trang và Bắc Kinh mới chỉ bắt đầu chia sẻ. Trung Quốc đã sản xuất 1/2 lượng khẩu trang trên thế giới trước khi virus Vũ Hán xuất hiện và Bắc Kinh đã mở rộng sản xuất gấp 12 lần. Nhưng Bắc Kinh cũng đồng thời tuyên bố, số khẩu trang sản xuất được sẽ chỉ dành cho nội địa. Mua khẩu trang và nhận hỗ trợ khẩu trang từ các nước cũng mang lại nguồn cấp dồi dào cho Bắc Kinh.
  • Tại sao loài ngựa vằn lại có sọc (BBC) – Loài ngựa vằn tiến hóa thành có sọc để làm gì? Giúp tránh bị ruồi hút máu, giúp ổn định thân nhiệt hay giúp ẩn nấp các loài thú ăn thịt?