GIẢI MÃ HỒ SƠ: Đại dịch Coronavirus Wuhan

 • GIẢI MÃ HỒ SƠ: Đại dịch CORONAVIRUS Wuha
 • NHỨNG TIN HÀNG ĐẦU HÔM NAY:

1-BIẾM HỌA ẤN TƯỢNG

2-VÀI CLIP GÂY HỨNG THÚ &”SỐC:

-Với ca khúc “Trống Cơm” Hải quân Mỹ đã chinh phục hàng triệu con tim người Việt

GIẢI MÃ HỒ SƠ: Đại dịch CORONAVIRUS Wuhan

Vũ Hán kêu cứu: 40 ngày đóng cửa nhận được 4 lần rau, không chết bệnh thì cũng chết đói

-HỒ-VIRUS !

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tý Little Saigon

3-Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo mở đòn tấn công: Cần gọi cho đúng tên: Vi khuẩn Vũ hán (Wuhan virus)”

4-Hãy gọi đích danh: Đại dịch Coronavirus Wuhan

5-GIẢI MẬT LÝ DO VIỆT CỘNG CHE GIẤU THÂN PHẬN CÔ NHUNG MẮC DỊCH CÚM TÀU ?

6-Nữ nghệ sĩ vẽ tranh bằng… ngực gây sửng sốt

7-Vietnamese influencers who attended fashion weeks in Europe test positive forCORONAVUHAN

8-SAIGON CÔ NƯƠNG: MỘT NGÀY CỦA GIÁM ĐỐC
9-THẬN TRỌNG BẢO VỆ CHÍNH MÌNH VÀ GIA ĐÌNH

10-Củ Hành có diệt được “Vi khuẩn VŨ HÁN (Wuhan virus)” không?

11-MỘT BÀI VIẾT HAY VÀ CAN ĐẢM .

12-Họp báo tố cáo đạo đức của một dân cử ‘huyênh hoang đạo đức’

13-RELAX: Hai mươi năm tình cũ – Nhạc sĩ: Trần Quảng Nam – Ca sĩ: Tuấn Anh – Ps: Tony Phước

14-SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ.

***

*                               ***

*ANH BIẾM

                               ***

*VÀI CLIP GÂY HỨNG THÚ &”SỐC:

Với ca khúc “Trống Cơm” Hải quân Mỹ đã chinh phục hàng triệu con tim người Việt

***

*GIẢI MÃ HỒ SƠ: Đại dịch CORONAVIRUS Wuhan P.1: Thật điên rồ? – Tinh Hoa TV


***

*HỒ-VIRUS !

***

*Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tý Little Saigon

***

*Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo mở đòn tấn công: “Cần gọi cho đúng tên: Vi khuẩn Vũ hán (Wuhan virus)”

Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo mở đòn tấn công:

“Cần gọi cho đúng tên: Vi khuẩn Vũ hán (Wuhan virus)”

Fb Nguyễn Chương Mt

ĐÃ TỚI LÚC cần chấm dứt mọi trò múa may mà phải làm cho rõ trắng đen!

Bằng cách, trước hết, gọi tên dịch bệnh cho có đầu có ngọn.

Ông Hiroshi Yamada bên Quốc hội Nhựt Bổn lên tiếng: “Hãy trở lại với tên gọi ban đầu là VIÊM PHỔI VŨ HÁN (Wuhan pneumonia), không thể để cho Bắc Kinh tiếp tục chiến dịch làm sai lệch thông tin”.

Ngày 6/3/2020, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi phát biểu trên Fox News và CNBC, đã gọi: “Vi khuẩn VŨ HÁN (Wuhan virus)”. Và ngay cả khi nói về loại vi khuẩn là loại Corona thì cũng phải rõ ràng nguồn gốc khởi đầu dịch bệnh: “Vi khuẩn corona VŨ HÁN” (Wuhan coronavirus).

Ông Mike Pompeo cho biết, “Vi khuẩn Vũ Hán không phải là từ ngữ do tôi đặt, mà chính nhà cầm quyền Bắc Kinh đã nói Vũ Hán là nơi khởi đầu của vi khuẩn”! Bắc Kinh không thể nói ra rồi nuốt lời, lấp liếm bằng cách thay đổi tên gọi để xóa đi chữ “Vũ Hán”!

Mỹ đưa ra gói viện trợ ban đầu 37 triệu USD để trợ giúp một số quốc gia bị nguy hiểm, ông Mike Pompeo nhấn mạnh, bởi “sự lây lan của vi khuẩn Vũ Hán” (Wuhan virus’s spread).

Bắc Kinh tím mặt, phản pháo bằng cách cho rằng nguồn gốc ban đầu không đến từ Vũ Hán. Vậy, từ đâu? Tàu muốn gì thì cứ làm, Mỹ sẵn sàng tiếp chiêu.

Đã qua hai tháng để giới TÌNH BÁO MỸ ĐIỀU TRA ngấm ngầm, nay đến lúc CHÍNH THỨC MỞ ĐÒN “TẤN CÔNG”!

Bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng mà thấu tâm can của Bắc Kinh, rằng: trong tên gọi của dịch bệnh đang bùng phát hiện nay phải có tên địa danh khởi đầu là “VŨ HÁN” (Wuhan)!

Phải rõ ràng, không để cho Bắc Kinh làm mưa làm gió khiến cho thông tin bị nhiễu loạn. Phải nói cho đúng, là:

“Viêm phổi VŨ HÁN” (Wuhan pneumonia);

“Vi khuẩn VŨ HÁN” (Wuhan virus);

“Vi khuẩn corona VŨ HÁN” (Wuhan coronavirus) ./.

Hình ảnh: Ngoại trưởng Mike Pompeo (coi bộ ổng bị ngứa tai khi phải nghe mấy cái chữ Cô Vy, Cô Vịt COVID mắc dịch)

Nguồn tin:

https://www.japantimes.co.jp/…/us-mike-pompeo-wuhan-coron…/…

Fb Nguyễn Chương Mt

***

*Hãy gọi đích danh: Đại dịch Coronavirus Wuhan

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền
Ngày 16/02/2020, tác giả Hoàng Hữu đã viết bài: “Dịch Corona Vũ Hán và Dịch Corona Vĩnh Phúc”. Người viết xin trích đoạn như sau:
“…trong thời gian qua, thế giới đều biết Đại Dịch Corona Vũ Hán, là do chính bọn Chệt-Hán làm ra, để đổ thừa cho Mỹ. Nhưng bọn Chệt-Hán rất sợ thế giới sẽ gọi là Dịch Corona Vũ Hán. Mà đúng quá. Cái con Corona này nó bắt nguồn từ Vũ Hán, mà khi đã gọi là “Dịch Tây Ban Nha” thì tại sao không gọi một cách công bằng là Dịch Corona Vũ Hán, hay là Dịch Vũ Hán.”
Và cho đến hôm nay, Tầu cộng đã tuyên bố: “Đóng hết các bệnh viện dã chiến, vì con số bệnh nhân chỉ còn rất ít”.
Trên thế giới này, có được bao nhiêu người “tin” là với con số bệnh nhân đã từng ở trong 12 cái “bệnh viện dã chiến” kia “đã hết bệnh”?
Trong mấy ngày qua, giữa lúc số bệnh nhân lây nhiễm tại các nước Âu-Mỹ, cứ mỗi ngày càng tăng, thì Tầu cộng “báo cáo” cho biết “con số nhiễm bệnh giảm đáng kể”. Mục đích của Tầu cộng, là để đánh lừa thế giới “tin” rằng, nước Tầu đã “diệt được Virus Corona, đã chữa lành cho các bệnh nhân” tại nước họ, chỉ có các nước Âu-Mỹ là “thua kém” nên con số bệnh nhân cứ tăng dần.
Tại Pháp, nhiều người đã gọi là Pandemic Coronavirus Wuhan.
Vậy thì, chúng ta chần chờ gì nữa, mà không gọi đích danh: Pandemic Coronavirus Wuhan.
Dân tộc Việt Nam, đã từng bị mang cùm gông, xích xiềng của bọn Giặc Tầu tàn ác đến cả ngàn năm. Cha, Ông chúng ta đã từng bị Giặc Tầu bắt lên rừng làm mồi cho thú dữ, phải đem sức người, để “chiến đấu” với những con voi dữ, phải giết voi, để lấy ngà, đem về cống nạp cho chúng làm đồ trang hoàng trong “Cung điện, đền đài” của chúng. Cha, Ông chúng ta còn phải lặn xuống bể sâu, để tìm cho được ngọc trai, đem về “dâng cống”, để làm trang sức đẹp đẽ cho các “hoàng hậu, phi tần” của Giặc Tầu nữa!…
Ngoài ra, bọn Giặc Tầu đã từng tung ra những “chiêu” tàn độc như “thu mua” móng trâu, mà phải “trâu nghé”, tức những con trâu chưa đầy một tuổi. Chúng cũng tung ra những chiến dịch “thu mua” rễ tiêu, đỉa, ốc bươu vàng…
Tất cả, nhằm để tiêu diệt sự sinh tồn của nòi giống Việt Nam. Thế nhưng, người Việt quốc nội, vì thiếu hiểu biết và cũng vì quá thiếu thốn vật chất do bị chế độ độc tài, đảng trị cướp bóc, hãm hại… nên đã rơi vào những quỷ kế của Giặc, mà tự diệt chính mình!
Giờ đây, bọn Tầu cộng, với những tham vọng vô bờ bến, nên từ Phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, chúng đã “sản xuất” ra loại Virus Corona, với mục đích, để tiêu diệt được đa số các dân tộc Âu-Mỹ, để chỉ còn có Tầu cộng, để chúng làm bá chủ thế giới. Chúng muốn bắt các dân tộc khác, phải làm nô lệ cho chúng.
Mọi người đều thấy, để đạt đến mục đích, Tầu cộng đã không ngần ngại ám hại chính những Bác sĩ và những bệnh nhân “đồng chủng” của chúng khi họ chưa chết hẳn; bằng cách đút hết vào lò thiêu!
Người viết nghĩ rằng, hôm nay, khi tuyên bố “đóng cửa các  bệnh viện dã chiến”, thì không phải là những bệnh nhân “đã được chữa lành”, mà Tầu cộng đã “phi tang”, nghĩa là đã cho vào lò sát sinh (lò thiêu) tất cả hàng ngàn bệnh nhân đã bị lây nhiễm Coronavirus Wuhan.
Chúng ta, không nên nghe lời một ai có thể thay tên, đặt tên cho một loại Virus Corona đã từ một Phòng thí nghiệm tại Vũ Hán của Tầu cộng “sản xuất” ra, để CHẠY TỘI cho hành vi  độc ác, với cuồng vọng, để  tiêu diệt các dân tộc Âu-Mỹ.
Nên biết, Tầu cộng rất sợ thế giới này sẽ khắc ghi mãi mãi đến hành vi tội ác bắt nguồn từ Phòng thí nghiệm Vũ Hán, và đã gieo sự sợ hãi cho cả nhân loại.
Chính vì thế, hãy gọi đích danh: Đại dịch Coronavirus Wuhan/Đại dịch cúm Tàu. (Wuhan pandemic/China pandemic)
09/03/2020
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền
——————————————————
(như trước đây, cả thế giới đã từng chiến đấu với dịch Elbola phát xuất từ châu Phi; người ta đã từng gọi “dịch cúm Phi châu”… cũng như “dịch tả heo (lợn) châu Phi”, lây nhiễm, xảy ra ngay trên đất Tàu trong năm qua; làm cho dân Tàu phải nhập cảng bao nhiêu tấn thịt heo của các nước Âu Mỹ để đón Tết… Corona Wuhan thay cho Têt con chuột) mà ngay dân Tàu hoặc tổ chức Y Tế Thế giới, W.H.O. do Dr. Tedros Adhanom lãnh đạo cũng không mảy may có ý kiến đặt cho nạn “dịch tả lợn châu Phi” này một cái tên khoa học hợp lý nào cả !???
Cartoon of Coronavirus on the Chinese flag, in the Danish Daily Newspaper Jyllands-Posten’s Monday Januarry 27, 2020 edition.. (Foto: Ida Marie Odgaard/Ritzau Scanpix)

***

GIẢI MẬT LÝ DO VIỆT CỘNG CHE GIẤU THÂN PHẬN CÔ NHUNG MẮC DỊCH CÚM TÀU ?
Tran Hung
Khi cô Nguyễn Hồng Nhung bị xét nghiệm dương tính thì Việt cộng tung tin cô này là con của một vị lãnh đạo của thép Việt Nhựt có tên là Nguyễn Khắc Thành. Nhưng sau đó phía thép Việt Nhựt đã bác bỏ thông tin này.
Khi bịnh tình của cô Nguyễn Hồng Nhung không thể che giấu được thì Việt cộng chuyển sang che giấu cho Nguyễn Chí Dũng, kẻ đã cùng bầu đoàn thê tử ngồi chung khoang thương gia với Nguyễn Hồng Nhung và sau đó đã tiếp xúc với phái đoàn USABC của Mỹ vào ngày 04/3, tức sau 02 ngày từ Luân Đôn về tới Nội Bài.
Trước những thông tin hỗn mang trên, không ít người thiên về thuyết âm mưu (trong đó có tui) với nhận xét Việt cộng diễn tuồng để hít dollar Mỹ, để tránh tiếp các đoàn y tế từ các quốc gia tới Việt Nam học hỏi kinh nghiệm dập dịch theo quảng cáo của WHO, để chĩa mũi dùi sang Ý, Nam Hàn, Nhựt Bổn rằng chính các quốc gia này đã trung chuyển con virus corona Vũ Hán qua Việt Nam chớ không phải từ Tàu cộng lây sang vì khi bên Tàu cộng bùng phát dịch virus corona Vũ Hán thì bên Việt Nam chỉ có 16 ca nhiễm bịnh và đã được chữa lành dù Việt cộng không đóng cửa, cách ly với Tàu cộng.
Tất cả những phán đoán trên đều có thể đúng vì với chế độ độc tài cộng sản thì điều gì cũng “có thể” được cộng sản sử dụng để mưu lợi về kinh tế, chánh trị với bản chất “mục đích bất chấp thủ đoạn”. Tuy nhiên, trong tình huống cô Nhung mắc dịch lần này thì không hoàn toàn là tuồng diễn của Việt cộng nữa mà là sự bắt buộc phải bạch hóa sự việc.
Bởi vì chuyện cô Nhung mắc dịch cúm Tàu không còn là chuyện của nội bộ Việt cộng nên có thể che giấu được mà là chuyện quốc tế động trời. Chiếu theo lịch trình của cô Nhung mắc dịch cúm Tàu thì có sự trùng hợp lạ lùng với lịch làm việc của Nguyễn Chí Dũng ở Anh Quốc. Cụ thể như sau:
 1. Theo tự bạch của cô Nhung mắc dịch thì ngày 15/02 cô ta bay từ Nội Bài qua Luân Đôn thăm chị gái Nguyễn Hồng Nga rồi ngày 18/02 hai chị em cô ta qua Ý du lịch tới ngày 20/02 quay lại Luân Đôn rồi ngày 25/02 đi Paris đến ngày 26/02 về lại Luân Đôn.
Ở Luân Đôn tới ngày 28/02 thì cô Nhung khởi phát triệu chứng ho nhưng cô ta không đi khám cũng không xét nghiệm coronavirus Vũ Hán mà chỉ ở nhà với chị gái Nguyễn Hồng Nga. Điều này cho thấy hai chị em cô ta đã mắc dịch cúm Tàu khi còn ở bên Luân Đôn mà bằng chứng là vào ngày 05/02 cô Nguyễn Hồng Nga đã bị dương tính và bị cách ly bên Luân Đôn.
 1. Ngày 26/02, đoàn cán ngố do Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã kết thúc chương trình làm việc với Ấn Độ và bay qua Luân Đôn để tiếp tục làm việc với Vương quốc Anh từ ngày 27/02 đến ngày 01/3. Tức trong lúc 02 chị em Nhung, Nga từ Paris về lại Luân Đôn thì đoàn cán ngố do Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu cũng đang trên đường bay từ Ấn Độ qua Luân Đôn.
Điều này cho thấy có một sự sắp xếp giữa Nguyễn Chí Dũng với Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Hồng Nga để “cha con” hội ngộ tại Luân Đôn trước khi Nguyễn Chí Dũng làm việc với đại diện Anh Quốc rồi sau đó Nguyễn Hồng Nhung sẽ theo cha Nguyễn Chí Dũng bay về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN-0054 của hãng Vietnam Airlines khởi hành bên Luân Đôn vào ngày 01/3 và hạ cánh ở Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 02/3. 
Tại sao Nguyễn Hồng Nhung bị ho, sốt từ ngày 28/02 mà cô ta không đi khám bác sĩ ? Tại vì nếu cô Nhung đi khám bác sĩ thì chắc chắn cô ta sẽ không được về cùng chuyến bay với cha mình là Nguyễn Chí Dũng theo lịch bay đã sắp xếp trước là phải bay về Việt Nam vào ngày 01/3.
Nguyễn Chí Dũng chắc chắn biết con gái mình bị sốt, ho và biết chắc chắn là sẽ bị nguy cơ nhiễm virus corona Vũ Hán bởi vì thời điểm 02 cô con gái của hắn tới Milan du lịch là thời điểm nước Ý đang bị virus corona Vũ Hán hoành hành. Tuy nhiên vi Nguyễn Chí Dũng đã tiếp xúc với 02 cô con gái nhiễm virus corona Vũ Hán vào ngày 26/02 khi cha từ Ấn Độ bay qua và 02 con từ Paris về lại Luân Đôn.
Ngày 28/02 cô Nhung và cô Nga đều bị ho, sốt nhưng cả 02 không dám đi khám bác sĩ theo lịnh của cha Nguyễn Chí Dũng vì nếu 02 con đi khám sẽ bị lòi ra mắc dịch và chương trình nghị sự giữa phái đoàn của Nguyễn Chí Dũng với Anh Quốc sẽ bị đình hoãn vì Nguyễn Chí Dũng và đồng bọn đã tiếp xúc với 02 con bịnh virus corona Vũ Hán từ ngày 26/02. 
Không để đại sự Anh – Việt mà Nguyễn Chí Dũng giữ vai trò trưởng đoàn bị phía Anh đình hoãn cũng như họ sẽ cách ly cả đoàn cán ngố và 02 cô gái cưng nên Nguyễn Chí Dũng đã cố tình ép 02 con giấu bịnh chờ họp xong sẽ tha con gái Nhung về Việt Nam luôn.
Về tới Việt Nam, cha con Nguyễn Chí Dũng vẫn tỏ ra không có bịnh tình vì nếu tự giác đi xét nghiệm, đi qua hệ thống kiểm tra nhiệt độ của phi trường thì sẽ lộ ra và sẽ rất nguy hiểm tới cái ghế bô trưởng bộ kế hoạch và đầu tư cũng như cái ghế phó thủ tướng cho đồng hương xứ Nghệ Tĩnh Vương Đình Huệ.
Bởi vì nếu lộ ra thì phía Anh Quốc và phía Mỹ sẽ không bỏ qua tội “biết bịnh mà vẫn giấu bịnh” để làm việc và tiếp xúc với quan chức của họ tại Luân Đôn và tại Hà Nội. Đồng thời hai cô con gái rượu của Nguyễn Chí Dũng cũng mắc phải tội gieo rắc dịch cúm Tàu ra cộng đồng. Vì vậy buộc cha con Nguyễn Chí Dũng phải giấu bịnh cho tới khi cô Nguyễn Hồng Nga ở Luân Đôn chịu không nổi nữa nên đi khám bác sĩ và bị dương tính, cách ly vào ngày 05/02, sau đó cô ta gọi điện thoại về cho cha và em gái ở Trúc Bạch, Hà Nội phải nhập viện. Cô Nguyễn Hồng Nhung đã bị dương tính từ đây còn Nguyễn Chí Dũng thì âm tính nhưng “cách ly” tại gia.
Đây mới là một kịch bản hoàn hảo của cha con Nguyễn Chí Dũng hòng chạy tội trước Anh Quốc và Mỹ. Bởi vì cha con Nguyễn Chí Dũng đã cố tình giấu bịnh để tiếp xúc với các phái đoàn Anh Quốc, Mỹ là một tội lớn ảnh hưởng tới quan hệ của hai nước. Giờ đây thì mọi chuyện đã bung bét ra vì bên Anh Quốc họ đã sưu tra lòi ra Nguyễn Hồng Nhung tiếp xúc với Nguyễn Hồng Nga và phái đoàn của Nguyễn Chí Dũng nên Việt cộng không đi che giấu được sự thật.
Nhưng vì Nguyễn Hồng Nga ráng chờ tới khi cha mình là Nguyễn Chí Dũng làm việc xong với phái đoàn của Mỹ là USABC ở Hà Nội vào ngày 04/3 thì cô Nguyễn Hồng Nga mới đi xét nghiệm virus corona Vũ Hán và bị cách ly vì kết quả dương tính. Sau đó con gái của Nguyễn Chí Dũng và là em gái của Nguyễn Hồng Nga mới đi nhà thương để xét nghiệm dương tính với coronavirus Vũ Hán và nhà cầm quyền cộng sản mới hô hoán, la làng rồi Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm âm tính và tự cách ly, Nguyễn Quang Thuấn đi cùng Nguyễn Chí Dũng và Nguyễn Hồng Nga thì dương tính.
Vậy là Nguyễn Chí Dũng đã thoát tội “giấu bịnh để gieo rắc bịnh” mà nguy cơ là phái đoàn của Anh Quốc và Mỹ sẽ bị lây nhiễm từ phái đoàn của Nguyễn Chí Dũng là rất cao. Nguyễn Chí Dũng thoát tội trước Anh Quốc, Mỹ là vi hắn nói hắn không biết nên vẫn tiếp tục làm việc với họ, mãi tới ngày 05/3 thì mới biết vì con gái Nguyễn Hồng Nga bên Luân Đôn cho hay mới vừa đi xét nghiệm và sau đó con gái Nguyễn Hồng Nhung cũng bị tương tự, thời điểm 02 con gái xét nghiệm sau ngày mà Nguyễn Chí Dũng đã làm việc với phái đoàn USABC nên không thể bắt tội Nguyễn Chí Dũng được.
Kết lại, cha con Nguyễn Chí Dũng – Nguyễn Hồng Nga – Nguyễn Hồng Nhung đã cố tình giấu bịnh và gieo rắc dịch bịnh cúm Tàu ra cộng đồng. Nhưng phía Anh Quốc và Mỹ không có cơ sở kết tội Nguyễn Chí Dũng được vì việc 02 con gái của hắn phát hiện ra bịnh cúm Tàu sau thời điểm Nguyễn Chí Dũng đã họp xong với họ. Mặc dù tên chủ tịch Viên Hàn lâm Nguyễn Quang Thuấn đi cùng Nguyễn Chí Dũng và Nguyễn Hồng Nhung, lái xe va giúp việc cho Nhung và một số người khác đã bay cùng chuyến với Nhung đã mắc dịch cúm Tàu nhưng chắc chắn Nguyễn Chí Dũng sẽ luôn có kết quả âm tính để giúp cho việc chạy tội của Nguyễn Chí Dũng thêm thuận lợi.
Cái tên Nguyễn Khắc Thành là một cách chạy tội của dòng họ Nguyễn Chí Dũng vì cha vợ của Dũng và là ông ngoại của Nguyễn Hồng Nga, Nguyễn Hồng Nhung là Nguyễn Mạnh Cầm, cựu phó thủ tướng và bộ trưởng ngoại giao của Việt cộng. Nguyễn Mạnh Cầm thực chất là họ Nguyễn Khắc ở Nghệ An, Nguyễn Khắc Thành là cậu ruột của Nguyễn Hồng Nhung và Nguyễn Hồng Nga, tên cựu thứ trưởng Bộ Công thương là Nguyễn Cẩm Tú là anh ruột của Nguyễn Khắc Thành và cũng là cậu ruột của Nguyễn Hồng Nhung. Việt cộng bắn tin Nguyễn Hồng Nhung là con Nguyễn Khắc Thành là mục đích chạy tội cho Nguyễn Chí Dũng mà thôi vì nếu bên Anh Quốc có yêu cầu xét nghiệm DNA thì cậu Khắc Thành.
Bởi vì trong xét nghiệm DNA để xác định huyết thống thì có tình huống xét nghiệm theo dòng họ mẹ vì theo quy luật di truyền, người mẹ sẽ di truyền DNA ty thể của mình cho tất cả những người con cả nam và nữ, những người con gái của người mẹ này tiếp tục di truyền ADN ty thể đó cho thế hệ sau. Do vậy, những người trong dòng họ có chung một nguồn gốc bên ngoại như mẹ chung, bà ngoại chung, cụ ngoại chung,… sẽ có hệ DNA ty thể giống nhau. Thêm nữa, vì Nguyễn Chí Dũng là tên tham quan vô độ, làm dữ nên phải lo xa. Vì vậy có khả năng trên giấy tờ thì Nguyễn Chí Dũng không đứng tên cha cho con gái Nguyễn Hồng Nga và Nguyễn Hồng Nhung mà để cho cậu Nguyễn Khắc Thành đứng thay để dễ bề tẩu tán tài sản mà tên Dũng này đã cướp được từ dân./.
Tran Hung.***

*Vietnamese influencers who attended fashion weeks in Europe test positive for CORONAVUHAN

https://www.yahoo.com/news/vietnamese-influencer-27-who-attended-fashion-weeks-tested-positive-for-covid-19-063813809.html

Nga Nguyen attends the Fashion For Relief London 2019 dinner at The British Museum on September 14, 2019 in London, England. (Photo by David M. Benett/Dave Benett/Getty Images for Fashion For Relief)

***

*Nữ nghệ sĩ vẽ tranh bằng… ngực gây sửng sốt

Không qua trường lớp đào tạo, một nữ nghệ sĩ đến từ Belarus khiến thế giới sửng sốt khi tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng bằng…ngực.
Nadia Matievskaia, đến từ Belarus, NGA, chưa từng được đào tạo để trở thành họa sĩ. Trên thực tế, cô mong muốn có chỗ đứng trong ngành công nghiệp âm nhạc. Tuy nhiên, con đường đến với nghệ thuật của người phụ nữ trẻ rẽ hướng khi cô tham gia khóa học diễn xuất vào một năm rưỡi trước. Tài năng tiềm ẩn của Nadia được khai phá một cách tình cờ.
Nadia cho biết, khóa học dạy cô không nên gò bó bản thân, thay vào đó giải phóng cơ thể để khám phá những cảm xúc sâu kín nhất trong tâm hồn.
Một lần, giáo viên yêu cầu Nadia vẽ một bức tranh bằng ngực và tìm cách bán tác phẩm đó. Một nhiệm vụ tưởng chừng như bất khả thi lại được Nadia hoàn thành ngoài mong đợi.
Đính kèm là 2 hình của cô nghệ sĩ Nadia Matievskaia,:
Nadia đăng tải ảnh chụp các tác phẩm của cô trên Instagram, đồng thời rao bán bản gốc thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, cô khẳng định đây là cách kiếm tiền hữu hiệu.

Với các tranh của vô vẽ bằng núm vú của cô :

“Tôi bắt đầu vẽ tranh sau khi kết thúc khóa học diễn xuất. Và thậm chí đã qua một năm rưỡi, tôi chỉ muốn nói rằng, không dễ để tự làm một việc gì đó mà không có định hướng và kế hoạch, không có sự hiểu biết cơ bản về việc nó là gì và nó nên trở thành thế nào, với ‘đường kẻ’ mà bạn tự vạch ra, không phải từ bố mẹ hay sếp của bạn”, Nadia viết trên Instagram.
TÚ OANH
Theo Oddi
tycentral

***

*MỘT NGÀY CỦA GIÁM ĐỐC

Saigon cô nương 

Ông là giám đốc của một “cơ quan sự nghiệp có thu” tức là cơ quan có tiền bạc rỉ rả ra vào, thu vào nhiều hơn chi ra, chứ không phải cơ quan hành chánh mà trong đó nhân viên thuần túy toàn làm mỗi việc ngồi lóc cóc gõ chữ trên máy. Dẫu sao gần đây báo chí khui ra nhiều vụ cơ quan hành chính xem ra cũng kiếm khá bộn. Tiền bạc sinh sôi nẩy nở không phải nằm trong những con chữ chi chít trên giấy do nhân viên hạng bét gò lưng đánh máy, mà ở chữ ký nằm phía dưới đơn từ tuy nhỏ bé nhưng sức mạnh gián tiếp thì vô song.
Bởi tối hôm qua không phải tiếp khách gì cả nên sáng hôm nay ông dậy sớm được một chút. Làm giám đốc thật là sống cuộc đời Đêm đêm hàn thực, ngày ngày nguyên tiêu (*). Ngày nào cũng ăn uống liên miên cho nên mấy ông giám đốc hay bị huyết áp cao, mỡ trong máu, tiểu đường… dễ bị đột quỵ lắm, ai không biết cứ nói làm giám đốc sướng…! Dậy sớm nên ông có thời giờ chạy bộ, thực ra chạy đâu có nổi vì còn vác theo đằng trước cái bụng bia quá đỗi “hoành tráng”, ông chỉ lên bộ đồ thể thao hàng hiệu lững thững đi dạo mát “thăm dân cho biết sự tình” cho tới khi nào chán, ngoắc xe ôm hoặc móc điện thoại ra kêu taxi chở về nhà cho đỡ mỏi chân.
Là giám đốc gương mẫu nên ông có mặt tại công ty đúng giờ hành chánh bảy giờ ba mươi. Hôm nay bắt đầu bằng một buổi sáng bình yên không hẹn hò vì thường sau khi trình diện tại sở để hoàn thành nhiệm vụ cho cấp dưới nhìn vào, sau đó ông mới đủng đỉnh đi ăn sáng. Bữa điểm tâm thường gặp gỡ bạn bè ở một quán cà phê máy lạnh nào đó nhân thể bàn công chuyện luôn thể và thường kéo dài đến gần trưa mới xong.
Sau khi tắm nước nóng ở phòng tắm được thiết kế sát phòng làm việc, ông bấm chuông kêu cô phục vụ dọn lên bữa sáng thanh đạm gồm bánh mì ốp la lấy từ cửa hàng bánh mì tươi của Đức mới khai trương và thịt hun khói của Pháp thôi kẻo người ta dòm ngó xì xào mất công. Vừa ăn sáng ông vừa mở báo đọc. Lớn như vụ chống Covid 19 nơi phên dậu, lo nguồn cung cấp nguyên liệu bị gián đoạn…, nhỏ như chuyện tháo dỡ mấy căn nhà xây dựng trái phép ở Hóc Môn… cảnh cáo, kiểm điểm, cách chức… là cùng. Tên trộm gà bắt chó xâm phạm tài sản hễ không phải của mình đều bị khép vào bộ luật Gia Long, xách chiếu ra tòa xét xử nghiêm minh, tống giam đàng hoàng nhưng có chức có quyền chiếm của công thì không phải là… tội bởi vì của công không thuộc ai cả. Nói chung lại cảnh cáo, kiểm điểm rút kinh nghiệm, cách chức… là cùng.
Úi trời, ông thầm nghĩ sao xui quá trời vậy. Vài vụ án gặp lúc cao trào bị lôi ra làm “điển hình” chứ bao nhiêu vụ trước đều hạ cánh an toàn. Nhưng cũng không sao, cứ cách chức, khai trừ… miễn sao không bị truy tố ra tòa hay thôi, ở tù vài năm cũng được. Lỡ có gì cũng coi như ấm no được đời đời con chau về sau.
Đến tám giờ ba mươi, ông chỉnh tề xách cặp đi dự hội thảo về đề tài “Chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con”. Tài xế riêng đã chuẩn bị sẵn sàng đưa ông tới Viện Dân số họp cách cơ quan hai ngả tư mất khoảng ba phút. Cách đây một năm, khi vừa được đề bạt lên chức, nhằm giữ vững chiếc ghế giám đốc an toàn từ lúc bắt đầu ngồi xuống đến khi đứng lên không bị lung lay, ông vời thầy địa lý phong thủy đến xếp đặt nội thất phòng làm việc: Đặt bàn giấy hướng Tây vì nam là quý phải ngồi bên Tây hỏa vị, phương Tây là phía của các bậc tôn trưởng nên có thể tránh được chuyện giữa đường gãy gánh “rớt đài”, cửa lót nệm cách âm khỏi lọt lời bàn bạc làm ăn ra ngoài, dẫu ai có áp mặt, kề tai sát cửa cũng chẳng nghe được câu chuyện nhỏ to xì xào bên trong, ngay cửa ra vào để một bồn cá cảnh cạnh ngọn nến điện chớp chớp nhằm úm ba la “thủy hỏa hóa giải tai ương”! Đặt ghế xích đu kế chiếc tivi màn hình LED để tiện theo dõi tin tức quốc tế như thi hoa hậu hoàn vũ, cúp bóng đá C1, phim kinh dị Mỹ… Cùng lúc ông thải chiếc xe Honda giám đốc cũ đã đi hơn một năm xuống cho bà phó giám đốc, kêu thủ quỹ, kế toán sắm liền chiếc xe mới Mercedes C200 giá sáu mươi ngàn đô. Cơ quan của ông thuộc loại cóc nhái ễnh ương, nghèo rớt mùng tơi đành dùng xe này chứ cấp cao hơn phải sắm Lexus giá ba trăm ngàn đô, công quỹ chẳng thuộc về ai nên tha hồ chi thẳng tay, ông không chi để người khác chi cũng vậy. Rồi suốt hai tuần sau đó tha hồ lai rai hết nhà hàng này sang quán nhậu khác để rửa xe, rửa ghế.
Bản thân ông trước kia khi còn là phó giám đốc đã có hai cô con gái, sợ không có người nối dõi tông đường và hưởng thừa tự vì sau mấy năm lăn lóc chốn quan trường, ông đã kiếm được một số tài sản kha khá gồm mấy căn nhà mặt tiền phố, biệt thự ven đô, nền nhà ở khu quy hoạch và trang trại ở tỉnh. Ông bất phục tùng nghị quyết để kiếm thằng con trai. Để chứng tỏ là người can đảm nhận lỗi, dám làm dám chịu nêu gương cho cấp dưới, ông phải giáng một cấp xuống làm trưởng phòng Hành Chánh. Ngay sau khi làm lễ thôi nôi cậu quý tử với năm chục bàn bia rót như suối kèm rượu mạnh tại nhà hàng Mùa Xuân, cùng với thành phần quan khách các cấp, ông được tấn phong hai cấp lên giám đốc. Thật đúng y theo binh pháp lùi một bước, tiến hai bước. Đó là ông tài hèn sức mọn chứ người khác bản lĩnh cao cường, lùi một bước tiến năm bảy bước ấy chứ.
Đến trưa xong màn hội nghị, các vị đầu ngành được mời qua nhà hàng “chiêu đãi”, họp hành mệt lắm chứ chẳng chơi, nội chuyện ngồi cho ngay ngắn, bụng bự lưng ù là đương nhiên rồi, ráng làm sao đừng chống tay lên đỡ cái đầu gật gù và đôi mắt híp trông càng như muốn nhắm nghiền lại vì lim dim. Ông là dân đi họp chuyên nghiệp nên quen chịu đựng lắm, ông tập được cách ngủ ngon lành trong khi vẫn ngồi ngay ngắn và mắt mở thao láo mới hay, ai leo lên chiếc ghế cỡ ông đều luyện được công phu thượng thừa đó cả. Bởi thế thường tùy theo quy mô của buổi họp lâu hay chóng để có sự “chiêu đãi” hoặc phong bì trao tay cho phù hợp, xứng đáng.
Ông về cơ quan đánh một giấc đến hai giờ lại xách cặp-táp đi họp với chuyên đề “Biện pháp chống thất thu thuế và ngăn chặn lãng phí tại cơ quan”. Trước khi đi họp, ông giao việc cho anh tài xế vì bà vợ ông đang mắc đi mua hàng khuyến mãi ở Thái Lan. Theo lệnh, anh tài xế mang xe ra xa cảng miền Tây mua sỉ bao gạo Nàng Thơm Chợ Đào cho rẻ, ông đưa dư ra mấyngàn đồng tiền cà phê cho anh tài xế lái xe công chạy việc tư trong giờ công cho ông.
Tên của chuyên đề nghe dài dòng nhưng buổi họp hết sức thực tiễn là kết thúc mau chóng một cách rất biết điều. Buổi chiều không có tiệc chiêu đãi nên phong bì nặng hơn phong bì buổi sáng. Hôm nay tổng kết tài chánh hai kỳ họp được hai bao thư và hai cặp da. Mỗi lần họp hội nghị, ngoài phong bì trả công đi họp, luôn luôn có một món quà để làm kỷ niệm những ngày xa nhau… nói theo kiểu Lưu Bút Ngày Xanh của con nít tiểu học trước kia. Món quà này thường là cặp, bởi thế ở nhà ông hiện giờ chất đống mấy chục cái cặp không biết làm gì, cho không xong vì không ai dùng, lại không phải cặp đi học nên không mang tặng trường nuôi trẻ mồ côi được. Bây giồ thì cặp bơt rồi, chỉ phong bì thôi cho gọn.
Đúng bốn giờ chiều ông bắt đầu làm công việc chuyên môn của mình là… ký tên. Chữ ký này đã được một ông thầy bói nổi tiếng ở Nha Trang duyệt qua gồm năm nét hất lên và năm nét đưa xuống bảo đảm con đường công danh sự nghiệp vững chãi, trường tồn không hề hấn trước sóng gió đâu đâu. Sau khi đổi chữ ký theo lời chỉ dẫn của thầy, quả nhiên nhảy chức giám đốc trơn tru, dễ dàng, ông thộp cổ liền tức khắc một chiếc Apple cáu cạnh mang đến tận nhà đền ơn thầy. Mọi chữ ký của ông đều giống nhau nhưng tùy nội dung tờ giấy để có trọng lượng khác nhau. Có khi chữ ký nhẹ vài trăm gram, vài ký nhưng cũng có khi nặng mấy tạ, mấy tấn cũng nên.
Có tiếng gõ cửa, giám đốc của một xí nghiệp chi nhánh bước vào, đưa ông bản báo cáo quyết toán tài chánh. Liếc sơ qua, ký xong cái rẹt, ông nghiêm mặt, cau mày, gạt tờ giấy trả lại. Anh giám đốc hiểu ý, vội vàng khom lưng cười cầu tài, nói nho nhỏ. Dà, dà, để kết toán vụ này xong xuôi rồi em ghé nhà thăm anh. Đồng thời, để tỏ ra là người am hiểu tình hình, thông thạo đầy đủ chi tiết, biết cách xã giao thiệp liệp, anh giám đốc thòng thêm một câu. Dà, trước là thăm anh, sau thăm chị và… cậu! Tức là cậu quý tử nhà ông vậy.
Năm giờ tan sở, nhân viên về hết, tất cả phòng ban đều tắt đèn im ỉm, cơ quan vắng lặng không bóng người trừ ông bảo vệ và tài xế ngồi tuốt dưới cổng. Vốn là người tham công tiếc việc nên ông kêu cô thư ký riêng được chọn vào cơ quan sau các vòng sơ kết, bán kết kỹ càng giữa một đống hàng mấy chục cô giống như tuyển lựa người mẫu, vào phòng đóng chặt cửa lại, tại vì phòng máy lạnh nên không mở cửa được để nói chuyện tâm tình cho nó đỡ xì-trét sau một ngày vất vả. Đến bảy giờ rưỡi, ông lại chỉnh tề quần áo bước ra khỏi phòng, như vậy bảng chấm công sẽ ghi ông làm thêm ngoài giờ hai tiếng rưỡi. Nói cho ngay, tiền làm thêm ngoài giờ chẳng đáng là bao, chủ yếu ông lấy tiếng chăm chỉ, cúc cung tận tụy vì việc chung thôi.
Dầu sao ra khỏi sở không có nghĩa là hết việc. Tùy theo buổi tối quan trọng hay không để ông về nhà thay quần áo hay đi luôn một hơi. Bữa ăn tối cũng rắc rối lắm vẻ. Nhà hàng sẽ được chọn tùy theo ông mời hay được mời, bạn bè phe ta hay “đối tác”, một mình ông hay cả hội mời, đối tượng được mời thuộc cấp cao ít, cao vừa vừa hay rất cao… Thêm “tăng” hai hay “tăng” ba, “tăng” bốn…, sang trọng hay vừa vừa… Ông rành rẽ các nhà hàng, địa điểm… để gặp khách đúng nơi, đúng chỗ. Nói chung những việc như thế ông rất thành thạo kể cả tửu lượng khá cao để có thể chiến đấu dai dẳng tới phút chót, không bị gục ngã ngang xương nơi sa trường. Chính trong những bữa ăn như vậy, ông mới thực sự làm việc. Xin xỏ hay chia chác mối lợi, phân phối hay giành thêm quyền hành, hạ đối thủ hay thêm vây cánh, rỉ tai tin mới nhận và thu thập tin hậu trường… Tất cả đều được mang ra bàn luận, tranh cãi, giải quyết rốt ráo trên bàn tiệc.

Mãi đến khuya lơ khuya lắc ông mới về nhà. Sáng mai lại có cuộc họp về “Đề án cải cách rùa hành chánh”. Cụ rùa thọ lắm, cụ sống từ thời An Dương Vương qua Lê Lợi đến giờ, được phong thần, phong thánh, ngự vững chãi, cao ráo nơi đình miễu nên tấn công cụ không phải là điều dễ dàng, cụ già cả nên ưa kề cà lẩm cẩm, phong bì chẳng bao nhiêu lại chuyên dài dòng dây cà ra dây muống, thử thách không biết mệt lòng kiên nhẫn của người nghe. Tốt hơn hết nên lánh cụ. Rồi rẽ qua Phụ nữ nghe “Giảm thiểu nạn phụ nữ lấy chồng ngoại quốc”. Chồng ngoại quốc đây không phải Âu Mỹ Úc mà là Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc; họp bên đó mặt nào cũng hay! Chiều mai không có cuộc họp nào cả nên ông sẽ đi họp tại… căn nhà chung cư ông vừa mua cho cô ca sĩ tuy giọng không lấy gì đặc biệt nhưng bù lại đôi chân khá dài, mới nổi sau mùa tranh giải ca nhạc Sao Xẹt. Ôi, suốt cuộc đời bao nhiêu cuộc họp không nhớ xuể, ông chỉ muốn đi họp có một chỗ đó thôi…
Quá nửa đêm, chỉ sau khi yên vị trên giường, đầu óc vẫn lơ mơ men rượu, ông mới thấy mình thực sự kết thúc một ngày làm việc của giám đốc.

Saigon cô nương

(*) Kiều

***

VÌ SỨC KHỎE CHUNG TRONG ĐỢT DỊCH * VIRUS CORONA * MONG TẤT CẢ ACE THẬN TRỌNG BẢO VỆ CHÍNH MÌNH VÀ GIA ĐÌNH
Hiện giờ trên mạng đã tràn ngập tin tức về virus corona. Đa phần có tính chất chung chung không hữu ích mấy trong việc chẩn đoán và hướng dẫn cộng đồng trong việc tìm hiểu và ngăn ngừa Corona. Sáng nay tôi nhận được bài này từ một người bạn cùng lớp hiện đang làm việc ở Los Angeles, CA.
Những tin tức này có vẻ thực tế, dễ hiểu và dễ nhớ – Tôi cảm thấy hữu ích nên cố gắng dịch sang tiếng Việt để các bạn dễ đọc. Đặc biệt là những kinh nghiệm này xuất phát từ một người có bằng cao học, làm việc ở Quảng Đông Trung Quốc !
 1. Nếu bạn bị sổ mũi, có đờm, dãi – Bạn bị bệnh cảm thông thường.
 2. Coronavirus viêm phổi chỉ ho khan, không có sổ mũi
 3. Con virus này không chịu nổi nhiệt độ cao, rất dễ bị tiêu diệt ở nhiệt độ vào khoảng 26/27 Celcius.
 4. Nếu có ai đó hắt xì, nó sẽ bay khoảng 10 feet (3m) trước khi rơi xuống đất và không còn tồn tại trong không gian.
 5. Nếu nó rơi trên bề mặt kim loại, nó có thể sống ít nhất khoảng 12 giờ – Vì vậy, nếu bạn chạm vào loại bề mặt này, rửa tay ngay với xà phòng.
 6. Trên vải, chúng sống khoảng 6-12 giờ, loại xà phòng giặt thông thường đủ để giết chúng.
 7. Uống nước nóng hiệu quả trị mọi viruses. Đừng uống nước bỏ đá vào .
 8. Rửa tay bạn thường xuyên, vì chúng chỉ có thể sống trên tay bạn khoảng 5-10 phút – Tuy nhiên, có nhiều chuyện xảy ra trong khoảng thời gian này – bạn có thể giụi mắt, móc mũi mà không để ý.
 9. Cũng nên súc miệng để ngăn ngừa – Chỉ một dung dịch muối thông thường với nước ấm là đủ.
 10. Cực kỳ quan trọng: uống thật nhiều nước !
TRIỆU CHỨNG:
 1. Chúng nhiễm cổ họng trước, vì vậy bạn sẽ đau cổ họng khoảng 3, 4 ngày.
 2. Chúng sau đó sẽ hòa vào nước mũi, rồi tới khí quản, và phổi, gây viêm phổi – Mất thêm 5, 6 ngày nữa.
 3. Khi viêm phổi xảy ra, sẽ kèm theo sốt cao và khó thở.
 4. Nghẽn khí quản với coronavirus không giống loại thường. Bạn có cảm giác như đang bị chết đuối. Hãy đi bác sĩ lập tức.
( Quang Phạm lược dịch)
XIN ĐƯỢC XÉ RÀO VÌ SỨC KHỎE CHUNG TRONG ĐỢT DỊCH * VIRUS CORONA *
MONG TẤT CẢ ACE THẬN TRỌNG BẢO VỆ CHÍNH MÌNH VÀ GIA ĐÌNH
Bono

***

Củ Hành có diệt được “Vi khuẩn VŨ HÁN (Wuhan virus)” không?

Trong hơn 10 năm qua, lúc nào tôi cũng để MỘT CỦ HÀNH cắt mặt trong phòng ngũ, để ngăn ngừa Flu.
Củ Hành có khả năng hút và diệt vi khuẩn Flu; không biết nó có diệt được vi khuẩn Vũ Hán không? không tốn kém gì, đề nghị Quý vị thử:
– Một Củ Hành, trắng hay tím gì cũng được, cắt mặt lối 1 cm , để trong phòng ngũ và Family room, sau lối một tháng, mặt củ hành khô, cắt bỏ lớp khô và tiếp tục dùng.
  Thuờng một củ hành dùng được 4 lần (4 tháng). Không có mùi vị gì.
Thân chúc Quý Vị an vui, khỏe mạnh.
Lưu-Vĩnh-Lữ

***

*MỘT BÀI VIẾT HAY VÀ CAN ĐẢM .

Tôi là Huỳnh Ngọc Thiên Trường, sinh ngày 22 tháng 12 năm 1981. Hiện tôi sống và làm việc tại TP.HCM. Trước đây, vào năm 2004, tôi từng tốt nghiệp cao đẳng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Năm 2006, tôi bắt đầu sự nghiệp từ vị trí công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng cho Viettel, rồi sau đó là phụ trách công việc chào mừng khách hàng mới bằng việc Welcome Letter, hỗ trợ Manager quản lý công việc của Tổng đài tại Teleperformance – TP.HCM. Từ năm 2007, tôi là phó phòng nhân sự của Công ty cổ phần Truyền thông Kim Cương. Hiện tôi đang kinh doanh bất động sản tại Phúc Đức Group, đồng thời chuyên bán điện thoại di động và dụng cụ công nghệ nói chung.
Hôm nay, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ thật lòng của mình trước thực tế xã hội mà các bạn đang sống:
Là người Việt Nam, bạn có suy nghĩ gì về hiện tình đất nước? Tôi thuộc thế hệ sinh ra sau chiến tranh, lòng tôi thật sự biết ơn vì sự hy sinh của những thế hệ cha anh đi trước, cho tôi có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay. Tôi cảm phục lý tưởng độc lập dân tộc mà các thế hệ cha anh đã chiến đấu để giành được, nhưng tôi cũng rất đau xót khi thấy những lý tưởng ấy đang bị chính quyền ngày hôm nay phản bội.
Đất nước ta đã thống nhất gần 40 năm, vậy mà đến nay nền kinh tế vẫn nghèo nàn, lạc hậu; đời sống của từng người, từng nhà đang đối mặt với nhiều khó khăn chồng chất; đời sống xã hội bất ổn, suy thoái đạo đức, rồi tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, thực phẩm giả, độc hại của Trung cộng gây bệnh ung thư làm số lượng người chết trong nước hằng năm cao nhất thế giới…
Dịp Tết đến xuân về, xã hội càng bất ổn với nạn trộm cướp, hỏa hoạn, nghèo đói, tai nạn giao thông… Chỉ cần mở truyền hình ra xem, các bạn sẽ thấy những vụ án tham nhũng, quan chức tha hóa, biến chất, công an đánh người,… Và còn biết bao thực tế chua chát đang bị báo chí của nhà nước bưng bít đưa tin, che đậy hoặc định hướng theo kiểu “ngu dân” để dễ bề cai trị? Thử hỏi có xã hội nào “tươi đẹp” như xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng không? Thật đáng mỉa mai!
Thực trạng xã hội đầy đau xót đó có nguyên nhân từ đâu? Có phải do chúng ta không có trí tuệ, do chúng ta lười biếng, hay do chúng ta không có ý chí vươn lên? Hay là do nước ta thiếu tài nguyên, hay do chúng ta không được bạn bè quốc tế ủng hộ, giúp đỡ chúng ta phát triển? Không phải! Chúng ta có trí tuệ, có sức khỏe, có tuổi trẻ, hoài bão, nhưng dù bạn có cố gắng học hành và làm việc cật lực thế nào thì bạn cũng không bao giờ thoát khỏi thân phận đói nghèo nhục nhã, vì số tiền thuế mà các bạn phải đóng quá nhiều, vì nền kinh tế này đang được điều hành bởi những kẻ tham lam, dốt nát.
Bạn có biết rằng, mỗi năm Việt Nam được nhận biết bao tiền viện trợ
của quốc tế, rất nhiều dự án do nước ngoài tài trợ,… nhưng những khoản tiền khổng lồ này đều rơi vào túi tham vô đáy của bọn quan chức tham nhũng. (Ngay cả tôi là người làm kinh doanh trong những năm qua, tôi không ngạc nhiên gì về những thủ đoạn ăn bẩn của các cơ quan nhà nước và nhất là bọn công an phường Tân Quý, CA quận Tân Phú và CA quận 3, chưa kể cả CA quận 1, CA TP.HCM!).
Chắc các bạn cũng đã nhận thấy rõ, cho đến nay thì cả Đảng csViệt Nam và Nhà nước CHXHCNVN hiện nay đã hiện nguyên hình là một bọn cướp. Dân oan khắp nơi cùng quẫn đành đổ về Hà Nội và TP.HCM biểu tình, vì bản thân và gia đình họ bị cướp trắng hết đất đai, nhà cửa, nhưng tất cả hành động biểu tình ôn hòa của họ đều bị đám công an côn đồ đàn áp thẳng tay. Người dân làm lụng lam lũ cực khổ để đóng thuế nuôi bọn công an, để rồi đến lượt chúng ra tay giết chính chúng ta một cách tàn nhẫn, dã man như vậy hay sao?
Trong hoàn cảnh đó, chỉ có một cách để vươn lên, đó là tuổi trẻ của
chúng ta phải dũng cảm đấu tranh, đòi đa nguyên, đa đảng, thực hiện dân chủ hóa xã hội, thì mới hy vọng có một tương lai mới, một mùa Xuân mới đúng nghĩa cho cả dân tộc.
Bản thân tôi rất xúc động với Cuộc biểu tình ngày 01 tháng 01 năm 2014 tại Sài Gòn. Bất chấp đàn áp, cuộc biểu tình đúng vào ngày đầu năm mới tại Sài Gòn như một tiếng pháo nổ vang trời báo hiệu một năm đầy sôi động và nhiều biến cố đối với cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho toàn dân Việt Nam.
Đừng thụ động chờ đợi các thế hệ cha anh tiếp tục đấu tranh cho chúng ta nữa! Họ đã phải hy sinh, mất mát quá nhiều rồi! Giờ đến lượt tuổi trẻ của chúng ta phải gánh vác trách nhiệm trước dân tộc, trước tương lai của chính chúng ta và các thế hệ con em chúng ta!
Cuối cùng, mong các bạn hãy cùng nhau phổ biến thông điệp này trên các phương tiện truyền thông, facebook và các mạng xã hội. Hãy gửi luôn cho các đồng chí công an mà các bạn biết, hy vọng thông điệp của chúng ta có thể cảm hóa được họ, từ đó dần đưa đất nước thoát khỏi chế độ độc tài công an trị, vững bước đi lên!
Tôi công khai tên tuổi, địa chỉ, vì tôi không hèn, không sợ! Tại sao các bạn lại sợ?
Có gì chưa rõ, xin các bạn liên lạc: Huỳnh Ngọc Thiên Trường
0979 22 02 12 hoặc (08) 2200 2243

huynhtruong@phucduc.com.vn hoặc thientruong0808@gmail.com

20/13 Tân Quý , P.Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM

Hoặc địa chỉ công ty Phúc Đức Group của tôi:
240 Võ Văn Tần, phường 5 , quận 3, TP.HCM
phucduc.batdongsan@gmail.com

TUỔI TRẺ VN HÃY ĐOÀN KẾT LẠI ĐỂ ĐẤU TRANH VỚI BẠO QUYỀN CỘNG SẢN!

***

Hot News-Họp Báo Tố Cáo Về Nghị Viên Tài Đỗ Thành Westminter Đã Làm Chấn động dư luận khắp nơi…

Họp báo tố cáo đạo đức của một dân cử ‘huyênh hoang đạo đức’

Steven Nguyễn
SANTA ANA, California (VM) – Một cư dân Westminster tổ chức họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, ngày 5/3, tại nhà hàng Majesty, Santa Ana, để trình bày các bằng chứng về chuyện người vợ của ông ngoại tình, đã không nói đúng sự thật trước hội đồng thành phố hôm Thứ Tư tuần trước về quan hệ ngoài hôn nhân của bà với một dân cử gốc Việt ở Westminster.
Người chồng họp báo, nói: “Tôi tên là Nguyễn Bình, chồng của bà Lan Anh. Chúng tôi đã ly thân từ tháng 6/2018 được hai năm rồi. Trong nhà chúng tôi cũng còn có hai con nhỏ. Tôi muốn nói lên sự thật giữa vợ tôi là bà Lan Anh và ông Tài Đỗ. Bây giờ là nghị viên của thành phố Westminster. Tôi không biết là sự liên hệ ngoại tình đã kéo dài từ bao giờ. Khi tôi biết được là vào khoảng tháng 5, tháng 6 và tháng 7/2017. Tính ra được hơn hai năm rồi.”
Ông Bình tiếp lời: “Tôi thấy không không có thể thuyết phục được Lan Anh thay đổi. Do đó, chúng tôi tiến hành thủ tục ly dị để chấm dứt cuộc hôn nhân của chúng tôi gần 22 năm. Tôi gọi cuộc họp báo hôm nay để nói lên sự thật cái chuyện ngoại tình giữa bà Lan Anh và ông Tài Đỗ, và để phản biện những lời bà Lan Anh nói trong buổi họp hội đồng thành phố Westminster vào thứ tư tuần trước, ngày 26 tháng 2.”
Hội đồng thành phố ngày 12/2/20
Ông kể: “Cũng xin nhắc lại là trước đó hai tuần, thứ tư ngày 12 tháng 2 năm 2020 trong buổi họp của thành phố Westminster tôi có lên và phát biểu rằng cuộc ngoài tình giữa nghị viên Tài Đỗ và vợ tôi đã gây ra sự đổ vỡ của cả hai gia đình: Gia đình ông Tài Đỗ và gia đình của tôi.”
Bà Lan Anh, vợ ông cũng có mặt hôm ấy và ngồi ngay hàng ghế đầu.
Ông Bình phản biện lời vợ ông nói không đúng sự thật ngày 26/2/20
Sau đây là những lời ông Bình trần tình tại cuộc họp báo.
Tôi tới đây là để nói lên sự thật của cái cuộc ngoại tình đó và để phản biện lại những lời nói không đúng sự thật của Lan Anh trước hội đồng thành phố tuần trước gồm có những điểm sau đây:
Thứ nhất bà nói tôi không phải là chồng của bà ta. Bà nói bà là người mẹ độc thân đi làm để lo cho các con và bà cũng nói là tôi bị dụ dỗ và bị mua chuộc của người khác, là đối thủ của ông Tài Đỗ.
N/V TÀI ĐỖ ĐÃ NGOẠI TÌNH VÀ LÀM TAN VỠ ĐỜI SỐNG HẠNH PHÚC CẢ HAI GIA ĐÌNH 
Tôi xin khẳng định với những bằng cớ mà tôi có được tôi sẽ trình bày trong một chút nữa đây cùng với biểu đồ thời gian những chuyện gì đã xảy ra. Tôi xin khẳng định rằng chuyện ngoai tình giữa vợ tôi và ông Tài Đỗ là có thật. Tôi đã có những cuộc điều tra độc lập và có những bằng chứng cụ thể để xác định rõ ràng là chuyện ngoại tình đó đang xảy ra.
Tháng 6/2019 vợ chồng Tài Đỗ mới xong thủ tục ly dị
Sau khi bằng cớ rõ ràng được đưa ra, ông Tài Đỗ đã không chối cãi được và đã dẫn đến gia đình bên đó đã làm giấy tờ ly dị vào tháng 7/2017 và kéo dài đến tháng 6/2019, tức là kéo dài gần hai năm thì bên đó hoàn tất thủ tục ly dị.
Còn phía bên tôi, sau khi bằng chứng được đưa ra , Lan Anh nói rằng không còn liên lạc với ông Tài Đỗ nữa. Sau đó, khoảng tháng 10/2017 tôi tiếp tục điều tra và khám phá ra rằng hai người vẫn còn đi với nhau. Tôi đã cố gắng để hàn gắn lại nhưng không được nên chúng tôi quyết định làm giấy tờ ly dị.
Vợ chồng tôi xin ly dị từ tháng 6/2018 đến nay vẫn chưa hoàn tất
Thủ tục ly dị bắt đầu từ tháng 6/2018 và kéo dài đến bây giờ vẫn chưa kết thúc. Khoảng tháng 10 khi tôi khám phá ra là hai người vẫn liên lạc với nhau, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục đi xem những cơ sở thương mại để chúng tôi có thể mở thêm nhà hàng Poke ở Irvine, nhưng sau lần đó, tôi thấy không thể tiến hành mở những nhà hàng mới được.
Trong gia đình, tôi là người vẫn tiếp tục trả các chi phí chính, gồm tiền nhà, tiền bảo hiểm và Lan Anh chị trả những chi phí phụ cho con bé út nó đang học high school. Trong khi đó, bà nói rằng bà là người mẹ độc thân đi làm để lo cho các con, nhưng tôi mới là người chính trả chi phí cho gia đình.
Điều cuối cùng là tôi không bị mua chuộc bởi ai. Chuyện nói lên sự thật là là chuyện ngoại tình với ông Tài Đỗ của bà Lan Anh. Là chuyện bất đắc dĩ phải đối phó nhưng tôi hoàn toàn chủ động, không vì ảnh hưởng của người khác. Biểu đồ thời gian tôi nói trên đây nói lên những gì đã xảy ra để phản biện lại những gì bà Lan Anh nói tại thành phố Westminster tuần trước. (Chỉ tay vào biểu đồ) ông nói ngày 25/5/2017 tại thành phố Huntington Beach hai người lại gặp nhau ở ngoài biển và đây là bức hình bà đi về phía xe của ông Tài Đỗ và phía bên kia là xe của bà.
Chuyện thứ hai là vào ngày Thứ Ba,18/7/2017 tại Hotel Sheraton ở Garden Grove, gần Disneyland, tôi biết hai người tới hotel đó. Chiều hôm đó tôi có hỏi Lan Anh bà ấy không chối, nhưng nói chỉ tới để nói chuyện. Tám ngày sau tôi gặp ông Tài Đỗ ở chỗ tập Yoga ngoài parking lot, ông nhận là hai người đã gặp nhau ở đó (hotel).
Bằng cớ thứ ba là vào ngày thứ sáu 27/10, tức là sau khi Lan Anh đã nói với tôi là không còn liên lạc với ông Tài Đỗ nữa. Bằng cớ cho thấy là hai người vẫn còn liên lạc ở parking lot Costco Walmart ở Westminster. Góc Beach và Trask.
Bằng chứng thứ tư là thứ bẩy, ngày 3/2/2018, khi Lan Anh đưa đứa con út lên thi dance ở Thousand Oak ở trên đó. Ông Tài Đỗ cũng lên theo luôn. Và tôi có bằng cớ là hai người đã gặp nhau. Ngày hôm đó là ngày sinh nhật của Lan Anh. Tôi xin đưa ra 4 bằng cớ đó, đủ để chứng minh những điều mà tôi muốn nói.
Còn về thủ tục ly dị thì sau khi bằng cớ thứ nhì là ở Hotel bên Garden Grove, Hai vợ chồng ông Tài Đỗ đã quyết định thủ tục ly dị hoặc bắt đầu thủ tục ly dị và tháng 7/2017, Và thủ tục ly dị kéo dài đến tháng 6/2019 như tôi nói lúc nãy, tức là gần hai năm.
Riêng gia đình tôi thì cho đến năm sau tức tháng 6/2018, sau khi thấy không thể quay lại được nữa, chúng tôi mới tiến hành thủ tục ly dị vào tháng 7/2017 và thủ tục ly dị kéo dài đến tháng 6/2019 tôi nói lúc nãy là gần hai năm. Bây giờ vẫn còn tiếp tục.
Bằng cớ đó chứng tỏ rằng chuyện ngoại tình đó xảy ra trước khi cả hai bên làm xong giấy tờ ly dị.
Những gì mà tôi nghe trên đài, ngay cả những gì bà Lan Anh nói tại buổi họp thành phố, cô ấy tạo hiểu lầm cho nhiều người dân là câu chuyện xảy ra sau khi ly dị. Chuyện đó không đúng, bởi vì nó xảy ra trước.
Sau đây là ông Bình trả lời những câu hỏi của giới truyền thông và người tham dự.
Ông Vũ Hoàng Lân -Phố Bolsa TV: Câu hỏi chúng tôi đặt ra là với những bằng cớ mà ông có như vậy thì vì sao thời điểm này ông mới bắt đầu mở ra thay vì trước đó?
Ông Nguyễn Bình: Trước đó tôi có bằng cớ nhưng thời điểm lúc trước không thích hợp, vì trong gia đình tôi có quá nhiều chuyện xảy ra. Lúc đó bà cụ của tôi bệnh nặng. Trong những tháng cuối cùng của bà, bệnh nặng. Bà mất cuối năm 2018. Gia đình cũng rất là bận để lo cho bà cụ ở nhà thương. Cho nên sau khi làm thủ tục giấy tờ ly dị, cũng còn rất nhiều chuyện phải làm với luật sư. Phải cung cấp giấy tờ cho luật sư nên cũng rất là bận nên chúng tôi dời lại. Tôi không có thì giờ để làm việc này. Càng ngày trong gia đình đang xảy ra nhiều chuyện khác nữa nên tôi thấy tôi phải nói lên sự thật. Bây giờ thời điểm này tương đối tôi rảnh hơn, nên tôi mới làm thay vì hồi trước.
Nhà báo Đỗ Dzũng -Người Việt: Ngoài những việc gặp hai người ngoài parking ông có bằng chứng nào cụ thể, có quan hệ xác thịt gì không, bởi vì hai người có thể đi chung với nhau…
Ông Bình: Bằng chứng cụ thể thì tôi có. Tôi có thể chiếu thêm một vài cái nữa.
(Ông chỉ vào video cho thấy vào buổi tối hai người đi bên nhau). Một số bằng chứng tôi không thể đưa ra vào lúc này vì tính cách tế nhị của các bằng chứng. Do đó, trong khi chờ đợi sự trả lời của ông Tài Đỗ và bà Lan Anh có phản biện lại chuyện này hay không sẽ xác định chuyện tôi có nên nói ra những bằng cớ gì.
Anh Nam Quan -William Trust Media: Sau khi ông ra hội đồng thành phố để công bố chuyện ngoại tình của vợ ông thì ông Tài Đỗ có liên lạc gì với ông không?
Ông Nguyễn Bình: Hoàn toàn không.
Ông Lê Công Tâm-Vietlink Media Group: Trong thời gian nghị viên Tài Đỗ có mối liên hệ mật thiết với bà nhà, ông nói là ông đã đối diện với Tài Đỗ và cho biết là ông đã chất vấn và yêu cầu ông Tài Đỗ chấm dứt mọi liên hệ với vợ ông. Xin ông cho biết Tài Đỗ đã trả lời ông ra sao?
Ông Lê Công Tâm đặt câu hỏi tại cuộc họp báo. (Hình: Steven Nguyen/VM)
Câu hỏi thứ hai là ông đã làm đơn khiếu nại với thành phố Westminster vì ông Tài Đỗ là nghị viên đã vi phạm luật đạo đức của thành phố, ông có làm đơn lên bộ trưởng tư pháp của tiểu bang Cali để giúp làm sáng tỏ và có biện pháp với Tài Đỗ, đồng thời yêu cầu các cơ quan công lực bảo vệ an ninh cho cá nhân và gia đình ông trong trường hợp Tài Đỗ trực tiếp hay gián tiếp đe dọa hay có những hành động khác với ông không?
Ông Nguyễn Bình: Sau khi chuyện xảy ra ở Hotel ở Garden Grove, gần Disneyland, tôi nói chuyện với vợ tôi trước, vào cùng ngày hôm đó. Cô không có chối là có gặp và nói rằng chỉ gặp để nói chuyện, tôi thắc mắc rằng nói như vậy thì con nít cũng không tin được. vì tại sao lại phải đi vào Hotel để nói chuyện đó? Nếu uống nước thì vào nhà hàng, đâu cần phải uống nước vào Hotel để nói chuyện. Tám ngày sau tức là ngày thứ tư 26/2, tôi có đối diện với anh Tài Đỗ ở ngay parking lot Bella Tera, là chỗ tập Yoga. Anh ta nói: “‘that’s life’ (đời là thế).”
Vợ tôi đi ra ngoài đường (vợ tôi, không phải vợ của anh ta) bà đi ra ngoài đường thì “cả trăm người ‘sit on her.’ There is nothing I (Tài Đỗ) can do about it,” anh ta nói bằng tiếng Anh.
Ý anh nói là cuộc đời là tự do cá nhân muốn ra ngoài làm gì thì làm. Tôi hiểu cái lối sống của anh ấy là như vậy thôi. Chứ còn để thuyết phục những người như vậy tôi không biết làm thế nào để thuyết phục được. Do đó, có gặp nhau ở đó là lần độc nhất tôi gặp anh ta và thái độ của anh ta coi như chuyện đó là bình thường!
Trả lời câu hỏi thứ nhì của anh rằng tôi có liên lạc với thành phố để thưa rằng một nghị viên thành phố đã làm những chuyện sai trái như vậy và đã là tiêu chuẩn của một người dân cử thì phải cao hơn của người thương về đạo đức. Tôi không biết tôi có con đường đó để làm chuyện đó. Nếu tôi biết thì tôi sẽ làm. Còn về biện lý của tiểu bang, nếu biết có cái quyền để thưa lên tiểu bang như vậy thì tôi cũng sẽ làm. Còn việc khai báo với các cơ quan an ninh để bảo vệ cho tôi thì nếu tôi biết đó là quyền của tôi, tôi cũng sẽ làm.
Ông David Võ -VietMy Magazine: Chuyện này xảy ra giữa hai gia đình và anh là nạn nhân, anh có biết gì về gia đình của vợ Tài Đỗ là như thế nào không? Tôi nghĩ là anh biết và nếu anh biết, anh có thể nói chuyện cho mọi người đây để câu chuyển được đưa ra ánh sáng?
Ông Nguyễn Bình: Trước khi chuyện ngoại tình này xảy ra, tôi hoàn toàn không biết gì về gia đình vợ ông Tài Đỗ, nhưng sau đó, tôi mới biết rằng hai gia đình đều biết, và một số gia đình khác chơi với cả hai bên. Khi chuyện này xảy ra thì những information mà bên kia biết trước thì có những người bạn ở giữa cho tôi biết. Nhờ đó mà tôi mới biết để bắt đầu liên lạc với bà vợ của Tài Đỗ. Do đó, sau này chúng tôi có trao đổi information.
Ông Vũ Hoàng Lân: Tôi xin chuyển câu hỏi của anh Nguyễn Hồng Phúc hiện ở Seatle. Tôi đọc câu hỏi chính xác ở đây rằng: Ông Tài Đỗ, như lời ông tố cáo, là thông dâm với vợ ông và phá hoại hạnh phúc của hai gia đình. Sao bấy lâu nay ông không tố cáo với ủy ban về đạo đức của cảnh sát hoặc là ủy ban đạo đức của đảng Cộng Hòa để cho có hình thức kỷ luật nào đó, làm áp lực để ông Tài Đỗ, phải từ chức nghị viên thành phố Westminster và ra khỏi ngành cảnh sát, mà đợi bây giờ trong mùa bầu cử ông mới tố cáo?
Ông Nguyễn Bình: Như tôi đã nói hồi nãy rằng tôi không biết là tôi có quyền thưa. Tôi chưa bao giờ làm cho công quyền. Tôi chỉ là nhân viên của một hãng tư nên tôi không biết có quyền thưa lên sở cảnh sát, nhưng nếu tôi biết thì tôi sẽ sẵn sàng consider chuyện đó.
Ông Đỗ Dzũng: Trong buổi họp thành phố tuần rồi ông có nêu ra hồi đó ông quen ông Nguyễn Mạnh Chí mấy chục năm. Vì ông quen thân nên khi ông đưa chuyện này ra hội đồng thành phố có liên quan đến chuyển bãi nhiệm ông Nguyễn Mạnh Chí, thì khi ông nhắc lại, người ta sẽ nghĩ rằng ông bị xúi dục không?Ông có nghĩ đến chuyện đó trước khi ông ra, hay lả chỉ nghĩ đến chuyện gia đình?
Ông Nguyễn Bình: Tôi không nghĩ đến chuyện đó vì tôi nghĩ chuyện đó không quan trọng. Người ta có thể hiểu lầm về chuyện đó, nhưng bên anh Chỉ đối với tôi chỉ gặp nhau trong nhà thờ lâu lắm rồi. Thật sự không thể coi nhau như bạn, vì chưa bao giờ chúng tôi đi ăn chung với nhau cả,  nên tôi chỉ biết như vậy trong nhà thờ và sau này gặp lại trong hãng thì cũng làm công việc khác nhau, khác ngành khác chương trình. Thỉnh thoảng mới gặp nhau, nhưng chưa bao giờ đi ăn chung hay đi chơi chung với nhau. Về sau mới biết là Chí bây giờ là nghị viên thành phố. Chuyện đó tôi không nghĩ tới chuyện là thân với Chí như thế nào hoặc là người ta sẽ nghĩ như thế nào.
Ông Ngô Kỷ: Tôi là một người hoạt động cộng đồng. Bà Mỹ Hoa, vợ ông Tài Đỗ, tôi biết bà có chia sẻ với ông một số tin tức. Thật sự là nếu ông có thể chia sẻ được những gì mà ông muốn, hay ông muốn giữ kín, tùy ông. Tôi chỉ muốn hỏi như thế.
Ông Nguyễn Bình: Nói tóm lại, chia sẻ những gì tôi biết là dữ kiện và là bằng cớ, tôi sẽ chia sẻ cho bạn nghe.
Anh Nam Quan: Nếu tôi không lầm thì anh đã nói trong phần trình bày là trước đó là hiện giờ anh và bà Lan Anh vẫn còn ở chung nhà, phải không anh?
Ông Nguyễn Bình: Đúng như vậy.
Ông Vũ Hoàng Lân: Anh nói là anh chỉ quen sơ sơ với nghị viên Charlie Chí Nguyễn. Anh nói rằng anh chỉ có mời Charlie Chí Nguyễn và bà Kimberly Hồ. Không biết anh có mời ông Tạ Đức Trí không, tôi không biết. Tôi không biết tôi có thu được cái thông tin đó hay không. Ngược lại, không thấy ông mời ông Tài Đỗ. Ông giải thích thế nào với quan hệ như vậy? 
Ông Nguyễn Bình: Liên đoàn hướng đạo của chúng tôi thường tổ chức ở Huntington Beach cho các em lên chức đại bàng hay là Gold Award cho con gái. Chúng tôi tổ chức Huntington Beach hay là Fountain Valley chứ chưa bao giờ tổ chức ở Westminster. Năm ngoái những người lo kiếm chỗ chọn tổ chức ở Westminster.
Năm em gái được chức Gold Award, trong đó có một em là cháu của ông Tài Đỗ. Tổ chức ở đâu thì chúng tôi mời thị trưởng cũng như nghị viên của thành phố đó, hay những người có nhà sống trong những thành phố khác của các em ở, chúng tôi thông báo, nếu họ đi được là tốt.
Lý do tôi mời ba người đó là vì chúng tôi muốn mời dân cử. Trong năm người thì ba người là tôi biết.  Ngoài ông Chí, trước đó tôi cũng không biết ông Tạ Đức Trí và bà Kimberly Hổ. Tại sao tôi không mời ông Tài Đỗ. Gia đình như vậy sự liên hệ của tôi,đã không đẹp nên cháu ông Tài Đỗ mời ông ấy thì đẹp hơn. Ông Sergio thì tôi không biết tôi mời, chưa chắc ông đã thích hướng đạo Việt Nam.
Ông Ngô Kỷ: Ngày 19/1 khánh thành tượng đài Kỷ Niệm Hoàng Sa không có mặt hai người. Đó là ông Tài Đỗ và ông Sergio bởi vì họ là những người kêu gọi người Mỹ chống. Sau buổi lễ đó, ông Trí Tạ và bà Kimberly Hồ qua dự với hướng đạo ở bên hội trường. Họ đi bộ qua. Hai người kia không đi dự tượng đài Hoàng Sa cho nên không dự hướng đạo, dù rằng đang có cháu của ông Tài Đỗ.
Ông Nguyễn Bình: Tôi không biết đến lần hướng đạo họp lần thứ hai, tức là ngày 19/1. Tôi chỉ nghĩ đến buổi họp tháng 8 năm ngoái của hướng đạo mà trong đó có con tôi và cháu gái ông Tài Đỗ. Tôi chỉ biết rằng là hôm 19 tháng Giêng, ông Chí nói ông sẽ tới trễ và tôi không biết chuyện của hai ông kia.
Ông Ngô Kỷ: Xin vui lòng xác nhận vợ chồng ông hồ sơ ly dị vẫn chưa dứt khoát. Tôi có hồ sơ trong tay và hồ sơ nói rằng ngày 27/2/2020 hồ sơ vẫn chưa kết thúc trong khi bà Lan Anh nói
Ông Vũ Hoàng Lân: Ông đưa vấn đề hôn nhân gia đình ra nơi công cộng như thế này, vào cái thời điểm này, thì ông có thể cho biết được có bất cứ sự tư vấn , cố vấn hay tác động nào từ những người dân cử đang bị bãi nhiệm hoặc những người bạn bè của họ cố vấn của họ hay không?
Ông Nguyễn Bình: Tôi xin đính chính là không có người nào trong bạn bè của tôi hoặc người nhà của tôi tư vấn. Họ hàng tôi rất là đông. Tôi không dựa theo bất cứ một lời khuyên hay là dạy của một cá nhân nào hế,t và tôi rất là tổng quát, nhìn chung chung tình hình là quyết định do chính tôi. Với tôi, tôi không quan tâm ai bạn bè hoặc là người nào trong gia đình. Nếu thấy đúng thì tôi nghe. Nếu nói thằng thì kiến thức của tôi, tôi có đủ để quyết định cho tôi và không cần nghe lời của người khác, mặc dù tôi rất open cho những lời khuyên của tất cả mọi người, lớn hay nhỏ hơn tôi.
Ông Vũ Hoàng Lân: Trong thư mời họp, có mục tiêu nào là để trả thù và ông muốn ông Tài Đỗ sẽ thất bại trong cuộc vận động chức thị trường của ông ấy khồng? Ông Nguyễn Bình: Thật sự trong lòng tôi không có sự trả thù. Đối với tôi hôn nhân như thế khi kết thúc, chúng ta “move on” không sao cả. Việc muốn cho ông thua không phải là tôi muốn. Rất là rõ ràng. Chúng ta phải hiểu chuyện bầu cử sẽ do thành phố Westminster dậy giờ cười gì cười dân thành phố Westminster quyết định, tôi không có ý kiến là tôi không kêu gọi bỏ cho ai và không bỏ cho ai hôm nay, nhưng tôi nói tôi muốn nói sự thật những gì tôi nói là đúng, và hễ gì nói sai về tôi, tôi phải phản biện lại.
Anh Nam Quan: Một số khán giả của Trust Media nói rằng ông Bình rất là dũng cảm, dám đứng ra để nói những hành vi của ông Tài Đỗ để sau này mọi người cư dân Westminster biết được cái bản chất thực sự của của ông Tài Đỗ để họ biết là không nên chọn ông này vào chức nghị viên hay là thị trường thành phố. Như vậy có phải là động lực của anh không?
Ông Nguyễn Bình: Tôi nói trong buổi họp thành phố ngày 12/2 về thành phố sắp có bầu cử, tôi nghĩ cử tri thành phố muốn biết sự thật về các ứng cử viên, cho nên tôi biết họ muốn biết information đầy đủ sau khi tôi nói lên điều đó, nhưng sau lần đó tôi nghĩ tôi nói đùa thôi. Nhưng hôm nay, tôi làm đây không phải vì chuyện bầu cử, mà tôi chỉ muốn mời các truyền thông báo chí, vì tôi muốn nói lên sự thật và những gì người ta nói sai về tôi, còn bốn đức tính của khi tôi lần đầu tiên tôi phát biểu tại thành phố là vì trong nay mai, thành phố sẽ có cuộc bầu cử. Và để cư dân có những điều đúng trước khi họ quyết định lá phiếu của họ.
Ông Ngô Kỷ: Tôi có một status trên Facebook có tính cách riêng tư, rằng: “Tôi muốn thông báo cho tất cả mọi người biết rằng ông nghị viên vừa đắc cử trong năm 2018 là ông nghị viên mới ra cửa, Tài Đỗ, đã ngoại tình với mẹ tôi. Mẹ tôi là bà Lan Anh” -là vợ ông, ông có biết chuyện đó xảy ra không? Bảo Việt Mỹ cũng như những người khác có biết điều đó, tại sao tác giả đó là con trai của ông, gửi ra nói rằng mẹ nó ngoại tình với ông nghị viên mới đắc cử. Ông có biết không?
Ông Nguyễn Bình: Tôi biết là lúc đó tôi ở trong nhà thương lo cho mẹ tôi thì một tháng rưỡi sau bà mất. Tôi có nghe em gái tôi và người bạn gởi text hỏi tôi có biết điều đó không, tôi nói hoàn toàn không biết và tôi về nhà, tôi có nói với con trai tôi. Nó nói nó gởi điều đó. Tụi nó lớn rồiNnó học năm thứ tư, năm cuối cùng của đại học. Nó lớn nhất trong nhà nên mới nghĩ nhiều đến chuyện đó hơn. Nó nói có để đồ đó.
Ông Ngô Kỷ: Sau đó thì vợ ông, tức là người mẹ, có phản ứng gì?
Ông Ngô Kỷ (trái) trưng giấy tòa chứng minh thủ tục ly dị của ông Nguyễn Bình vẫn đang tiến hành, chưa hoàn tất. (Hình: Steven Nguyen/VM)
Ông Nguyễn Bình: Tôi biết là bà ấy bắt nó lấy xuống rồi, sau đó khoảng ba ngày. 
Ông Vũ Hoàng Lân: Đem chuyện cá nhân ra chỗ public như vậy, người nhà của ông có ủng hộ việc này hay không và ông nghĩ nó sẽ ảnh hưởng thế nào đối với người nhà, đặc biệt là đối với những đứa con dưới vị thành niên khi được nếu đi ra ngoài, như vậy ông nghĩ sao?
Ông Nguyễn Bình: Ai cho vào hoàn cảnh của tôi thì cũng thấy chuyện này là khó xử. Tôi đã suy nghĩ kỹ, đối với người trong gia đình các cháu nó còn nhỏ, nhưng anh em họ hàng bạn bè đông. Nếu hỏi bao nhiêu người ủng hộ và bao nhiêu người không muốn thì tùy cá nhân mỗi người có ý kiến khác nhau. Những đứa con còn nhỏ, tôi cũng xem xét và tự quyết định, chứ không hỏi ý kiến tụi nó.
Ông Vũ Hoàng Lân: Còn về ảnh hưởng đến cho con của ông?
Ông Nguyễn Bình: Sau ba năm rồi các cháu nó tự nói nó cũng quen và biết rõ những chuyện gì đang xảy ra. Nó quen rồi. Vấn đề quan trọng hơn là bây giờ mình có lo lắng được cho chúng nó hay không nó có bị thiệt thòi vì những chuyện đã xảy ra, cho tới giờ phút này thì những chuyện như thế này xảy ra trong cộng đồng Việt Nam nhiều hơn có khi chúng nó cũng không đĩ nhiều lắm.
Anh Nam Quan: Bà cụ mẹ ông mất sau đó mấy tháng, việc ông Tài Đỗ ngoại tình với vợ ông có ảnh hưởng gì đến cái chết của bà cụ hay không anh? Bà cụ có biết chuyện này không?
Ông Nguyễn Bình: Bà không biết bởi vì lúc đó bà già quá rồi. Không ai kể cho bà nghe. Lúc bà mất, bà đã 93 tuổi, quá già rồi.
Ông Ngô Kỷ: Tôi có tài liệu trong tòa giấy tờ của vợ chồng ông Tài Đỗ đã ly dị nhau. Tài liệu năm 2017 bà vợ nói là lý do bà ly dị chồng bà là tại vì ông ta ngoại tình nhiều lần quá và không chấm dứt nên bà phải dọn ra khỏi nhà với con với đứa con gái 18 tuổi, tên là Britney. Bà ta có nói với ông điều này không? Ông có biết hay không?
Ông Nguyễn Bình: Bằng cớ tôi có tôi có thể chia sẻ nhưng tôi không muốn là nói có những bằng cớ nào, ngay cả những bằng cớ mà chính tôi thâu thập. Không phải là lúc mà để tôi nói là cách nào, kỹ thuật nào và phương pháp nào mà tôi có được những bằng chứng đó. Nếu cần, một lúc nào đó tôi sẽ phải đưa ra, ngay cả cái cách thu thập các bằng chứng đó, tôi sẽ nói ra. Nhưng hôm nay là buổi họp báo chưa tới lúc để cho tôi nói.
Anh Nam Quan: Nếu như ông Tài Đỗ cần có cuộc đối chất với ông, ông có sẵn sàng?
Ông Nguyễn Bình: Đối chất về vấn đề này tôi sẵn sàng.
Ông Vũ Hoàng Lân: Sau buổi họp báo này Để ông thông báo như vậy. Sau này ông có làm việc gì khác liên quan đến việc này nữa không ạ?
Ông Nguyễn Bình: Theo tôi biết thì tôi có được cái quyền để liên lạc với sở cảnh sát, với hội đồng thành phố, cũng như là các cơ quan an ninh địa phương để xin họ bảo vệ cho tôi. Tôi sẽ làm những điều đó.
Cô Nguyệt (một người tham dự): Có người nói là con bé gái nhỏ nhất bị trầm cảm (depressed). Nó cảm thấy rằng người ta có một cha một mẹ, nay gia đình có sự sứt mẻ. Chuyện người lớn khác, nhưng con nhỏ bị ảnh hưởng. Rồi nhà trường sẽ gửi bác sĩ tâm lý để theo dõi nó.
Ông Nguyễn Bình: Tôi nói thẳng là ba đứa con tôi sinh ra rất may mắn là nó được cả cha lẫn mẹ lo rất kỹ. Quyền lợi cho các con tôi là quan trọng. Tóm lại con bé út nói với tôi là một chuyện bất ngờ, nhưng mới chỉ vào tuần trước thôi. Hai cán sự xã hội có đến nhà quan sát. Họ nói không có gì để báo cáo. Nhưng cách đây 3 năm về trước tôi nói với Lan Anh là rất tiếc là tôi không có thể nói được như vậy nữa. Tóm lại là vấn đề con bé út nó có nói như vậy là chuyện bất ngờ đối với tôi. mới tuần trước đây thôi. Social service có gởi hai người tới nói chuyện với tôi. Họ nói là không thấy cái gì cả, nhà cửa, tủ lạnh phòng các cháu không có gì phải nói. Tôi muốn thấy bản báo cáo nhưng họ nói khi có sẽ báo cho tôi biết.
Con bé này bây giờ rất là bận, không chỉ về chuyện học thôi, mà còn chuyện học dance. Tôi nói sợ cháu nó hiểu lầm. Ngay cả khi chuyện đó xảy ra, ban đầu tôi không nói gì hết. Lan Anh thấy tôi không dám nói cho các cháu biết nên lại càng làm tới, cho nên tôi để qua mùa hè tôi mới nói cho các cháu.
Anh Nam Quan: Ông có nghĩ là bài viết mà bà Lan Anh đọc trước hội đồng thành phố vào tuần trước để đóng kịch là do ai đó soạn không, vì có cả bản dịch tiếng Anh nữa. Ông có nghĩ là sức bà ấy có thể soạn được một bài như thế không?
Ông Nguyễn Bình:  Tôi không biết là ai soạn bài đó nhưng trong đó có rất nhiều điều nói sai sự thật. Không thể nào một  người trong cuộc lại biết sai nhiều đến độ như vậy được Do đó, nếu nói ai soạn thì tôi không biết. Tôi không tin là cô ấy soạn bài đó.
Ông Ngô Kỷ: Soạn hay không thì có thể bà ấy đồng ý cho người ta soạn khi người ta viết Ý của mình thì cái chuyện người ta viết không cần biết là sự thật hay không. Ba em muốn dùng cái bài đó để tấn công ông và tấn công ba vị dân cử. Trước khi ra cuộc họp báo này họp hôm 12 tháng 2, ông ra city vã quá chống đối gì không hay không hay là ngồi báo này cũng vậy?
Ông Nguyễn Bình: Tôi không thấy bà nói gì cả.
Bà Đào: Đang ở trong thành phố tôi ngồi gần anh ấy chỉ cách một người đi thôi. Tôi biết là anh ấy biết rằng sẽ có một cuộc bầu cử đặc biệt để bãi nhiệm môi những người dân ở Việt Nam. Tôi biết là anh ấy chỉ muốn nói lên sự thật. Tôi không hiểu sao lại có người nói rằng anh Bình bị người ta xúi bẩy. Anh Bình đâu có phải là trẻ con đâu. Ý định của anh ấy muốn nói rõ là để mọi người biết được sự thật, để mà có một quyết định đúng đắn. Tôi chỉ có ý kiến như vậy thôi. Tôi ngồi gần anh ấy có một lối đi, để hiểu được cái chuyện này rất là buồn. Tôi đã làm cho khu Westminster 15 năm. Nhân sự chia rẽ trong gia đình rất là đau lòng với con em của mình nhưng mà chúng ta phải có trách nhiệm. Chúng ta không có nói chung chung. Tôi chỉ có ý kiến như vậy thôi. Chủ đích của tôi hôm ấy đến là để nói No Recall. Thế thôi.
Ông Vũ Hoàng Lân: Vấn đề của anh và chị Lan Anh, vợ anh, không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân nữa và chị ấy có quen với ông Tài Đỗ như anh đưa bằng chứng ra. Nếu mà nói về lỗi thì lỗi đó từ ông Tài Đỗ hay vấn đề hôn nhân là của chính mình? Nó đã không ồn, nếu không phải ông Tài thì sẽ là một ông khác, ông nghĩ sao?
Ông Nguyễn Bình: Đối với luật California, không cần bằng cớ khi nói chuyện ly dị. chuyện đó tôi đã đọc rất nhiều và không xét rằng ai có lỗi. Điều chính mà tôi muốn nói ở đây là những lời tôi nói có đúng hay không. Chuyện ngoại tình đã xảy ra vậy là không phải là ai có lỗi. Khi mình có liên hệ trước khi có ly dị bây giờ người chồng hay người vợ làm cái gì đó thì nó vẫn là ngoại tình. Định nghĩa ngoại tình nó không họ đòi hỏi là người kia làm cái gì. Tôi nghĩ là tôi nói vậy cũng khá đù nếu cần tôi sẽ giải thích thêm.
Anh Nam Quan: Có đồng nghiệp nói với tôi rằng ngoại tình là phải có sexual intercourse (là có sự giao hợp) thì anh định nghĩa ngoại tình là thế nào?
Ông Nguyễn Bình: Như tôi nói hồi nãy trong trường hợp này bằng chứng đã quá rõ ràng. Những hình ảnh để chứng minh thì đều hoàn toàn không đòi hỏi phải có. Suy luận thôi người ta cũng biết là rất là đủ không cần hình ảnh. Cũng biết là có hay không.
Ông Ngô Kỷ: Tôi có một ý kiến. Cái này chỉ muốn chia sẻ thôi. Tiếng Mỹ gọi là common sense. Có cặp trai gái nào không liên hệ tình cảm mà đem nhau lái xe hai tiếng đồng hồ lên Thousand Oak để gặp nhau? Đứa con trai đó là người tố cáo bà mẹ mình. Tôi nghĩ nó đau hơn anh, đau hơn mẹ nó, quả nó vô tội mà nó dám nói là như vậy. Tài Đỗ là tên nghị viên thành phố Westminster từng có tình yêu với bà tôi giống như Bill Clinton với em Monica!
Ông Nguyễn Bảo (một người tham dự): Tôi không dính dáng liên hệ với ông Bình. Đây là lần đầu tiên mà tôi gặp ông Bình ở trong buổi họp báo này. Câu chuyện của ông Bình đưa ra đây hết sức là thương tâm, và tôi xin được phép vinh danh ông Bình là hết sức can đảm. Nếu là tôi, cứ nói thẳng với tôi. Ông Bình can đảm. Ông nêu đích danh người dân cử không có đạo đức! Đó là vấn đề mà nãy giờ không thấy nhà báo nào, không ai hỏi cả. Hỏi tầm bậy tầm bạ. Làm sao biết là người ta giao cấu với nhau? Chỉ có những đứa nào nằm dưới gầm giường người ta mới biết mà thôi. Câu hỏi đó là câu hỏi ngu xuẩn, không xứng đáng là một phóng viên của tờ báo lớn nhất ở đây.
Ông Nguyễn Bảo phát biểu và kêu gọi truất phế nghị viên Tài Đỗ vì vô đạo đức. (Hình: Steven Nguyen/VM)
Vấn đề thứ hai. Nếu là một nghị viên hay bất cứ chức vụ dân cử nào mà của người Mỹ thì cái như thằng Đỗ Tài này, hay một ông A ông B nào đó đã từ chức từ lâu rồi, vì liên quan đến vấn đề đạo đức. Đừng tưởng rằng nước Mỹ này tự do dân chủ muốn làm gì thì làm. Điều đó sai. Tự do dân chủ là tôi. Tôi không là cái gì cả. Tôi chỉ là thằng dân quèn ở đây thôi, tôi muốn làm gì tôi làm, không ai bắt buộc. Nhưng là một chức vụ nào đó, liên quan đến cử tri bỏ phiếu cho mình, điều đó là quan trọng. Ngạc nhiên là đến giờ phút này thằng mất dạy này vẫn chưa từ chức. Như vậy có nghĩa là vô giáo dục và tôi, tôi muốn mọi người biết rằng điều đó đã xảy ra rất nhiều lần trong cộng đồng Việt Nam. Còu các cộng đồng khác, người ta rất tự trọng. Thí dụ, một nhân viên ở sở quan thuế ăn cắp. Ông giám đốc là người lãnh đạo cơ quan đó, đứng ra xin từ chức,vì đã có một nhân viên tệ bại như vậy. Tôi hỏi thật đâu bà cũng đâu Việt Nam mình nói chuyện hoặc là xảy ra như vậy. Cho đến giờ phút này không ai là tới vấn đề đó. Tôi yêu cầu tất cả những người ở quanh mình và hãy nhớ người khác cũng được hỏi xem chú tôi có quyền để tống thằng này ra khỏi thành phố. Điều đó là điều đáng làm.
Cuộc họp báo chấm dứt sau hơn một tiếng đồng hồ sôi nổi. Một số người tham dự ngồi lại, cùng bàn kế hoạch đòi truất phế nghị viên Tài Đỗ, vì vô đạo đức.
Thông tin về cuộc họp báo được một số cơ quan truyền thông live stream phổ biến rộng rãi trên các trang mạng xã hội ngay sau đó.
Cư dân tham dự họp báo và ở lại kêu gọi truất phế nghị viên Tài Đỗ. (Hình: Steven Nguyen/VM) Biểu đồ các thời gian và địa điểm ông Tài Đỗ ngoại tình với vợ ông Nguyễn Bình.(Hình: Steven Nguyen/VM)
Xin  open link dưới đây
https://vietmynewspaper.com/2020/03/08/hop-bao-to-cao-d…-hoang-dao-duc-2/  —
 David Vo
Viet My Media
Founder/Chief Executive Officer
Established Since 2004
www.vietmynewspaper.com

Office 1: 1100 Washington Ave, Unit E2, Philadelphia PA 19147   .
Tel: 215.475.7511 – 267.709.9855 | Fax: 215.336.2458

Office 2: 6521 Arlington Blvd. Unit 401B – Falls Church, VA 22044
Tel: 703.962.0607 | 

 Office 3: 14190 Beach Blvd- Westminster, CA 92683
Tel: 714-224-6032
 Office 4:4776 El Cajon  Blvd # 103
San Diego, CA 92115
Tel: 619-751-2939

***

RELAX: Mời nghe nhạc: Hai mươi năm tình cũ – Nhạc sĩ: Trần Quảng Nam – Ca sĩ: Tuấn Anh – Ps: Tony Phước

***

*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

 * TRẦN CÔNG * NGUYỄN NHƠN * TRẦM VÂN *

 *NGUYỄN THỊ NGOAN *  Ý NGANHẤT HÙNG *

 *BÍCH TRÂN * TRẦN U MINH * TRẦN QUỐC VIỆT *MAI ĐẰNG * PHẠM THỊ MINH HƯNG * KIỀU PHONG.

*CHÚC MỪNG SINH NHẬT 97 CỦA THI SĨ TRẦN CÔNG LÃO MÃ SƠN

SINH NHT LN TH 97

 Tôi nâng cốc  mừng Sinh Nhựt Tôi

Sinh Nhựt hôm nay, chín bảy rồi (97)

Tuổi càng chồng chất, càng thu ngắn

Đoạn đường còn lại của cuộc đời.

      Bạc tiền, danh lợi không màng nữa

     Chỉ mong ngày từ giã trần dương

    Thanh thãng bước lên tàu thiên cổ

   Không vào nhà Dưỡng lão, Dưỡng đường.

Còn một ước mơ mong hiện thực

Quê nhà chấm dứt cảnh nhiễu nhương

Để ngày Tôi giã từ trần thế

Được nằm vào lòng đất (của) quê hương.

      Hoa Đô, ngày 10-3-2020

            Trần Công/Lão Mã Sơn

***

*THI SĨ TRẦM VÂN                          ***

*Thao Chuong Tran Quoc Viet

Is Wuhan Coronavirus a Left-wing’s Hoax?

Dr. Li Wenliang had known quite well
he could not openly express his genuine thought;
unless, it was pre-approved
by the governing
authority.
however, the truth
which he had just found out
could pose an extreme threat to the public health.
instead of keeping his mouth fully shut.
he had sent out a dire warning
to his fellow medics
about the coming epidemic.

authorities in Wuhan had immediately accused him
of “making false comments”
that had “severely disturbed China’s social order”.
they could
muzzle
the whistleblower
and put him on a short leash.
yet, they could not stop the truth which was soon revealed.
the Wuhan outbreak has quickly spread and paralyzed China.
it has forcefully exposed
her emperor
naked.

Wuhan outbreak has sent shockwaves everywhere.
it has created high anxiety,
permanent fear,
and immediate panic
which have terrified people.
China’s deadly virus has invaded ninety-seven countries so far.

alas, when Wuhan outbreak hit
the chaotically “divided” states
of
America!
somehow the novel virus
has soon be labeled
as
“a hoax”
of “left-wing” liberals
those who wanna take over the throne.

wouldn’t you find it’d be fascinating
to watch the unequal fight
between
the very tiny virus from Wuhan
and the most powerful emperor on earth.

it doesn’t matter which one is the winner.
victims
of
the nonsense battles
will be innocent people
that always pay a costly price of their valuable lives.

Thao Chuong Tran Quoc Viet
02-08-2020

Note: Dr. Li Wenliang, his parents, and his wife have died of Coronavirus infection.  

*** *THI SĨ NHẤT HÙNG *NỮ SĨ BÌNH DƯƠNG NGUYỄN THỊ NGOAN

               CỘI NGUỒN

 Chuột túc mừng vui đón chủ về
Chồn lui hang Pó dạ tái tê
Thuyền con lìa bãi ôm mộng ước
Hạm kình cập bến thỏa nguyện thề
Cờ đỏ ác hèn dân truất phế
Cờ vàng thiện dũng chúng tung hê
Bao năm lưu lạc chồi thao thức
Thương nguồn nhớ cội lá bay về
 Bình Dương Nguyễn Thị Ngoan

**

*THI SĨ NGUYỄN NHƠN
HỮU DANH VÔ THỰC
Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Hạ Viện Pháp ngày 27/02/2020 RFI
Tranh chấp Việt-Trung ở Biển Đông : Giới hạn của luật pháp quốc tế
” Nói láo mà chơi nghe láo chơi
Giàn dưa lún phún hạt mưa rơi … “
Hội nghị đăng đăng ” tàn nghị sĩ lực da “
Công pháp Quấc tế nghiêm trang bệ vệ
Tiếc thay giống đàn khẫy tai trâu
Nếu như thằng chêt cọng biết nghe
Nó đã bãi bỏ ” món lưỡi bò chín món “
Vì Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế
Xử Vô giá trị pháp lý khi bị Phi kiện
Đó là lý do vì sao thằng nhỏ việt cọng
Biết bản chất cọng sản là du côn vô pháp luật
Nên dù nó có đủ thứ tài liệu chứng minh
CHỦ QUYỀN BẤT KHẢ TRANH CẢI
CỦA VIỆT NAM TRÊN BIỂN ĐÔNG
Mà nó đ… dám kiện thằng chệt ông cố nội nó
Tại sao?
Một: Cái công hàm phạm văn dồng
Theo lịnh già hồ bác cụ công nhận
Hoàng Sa – Trường Sa
là thuộc chủ quyền của chệt cọng
Hai: vc mà cục cựa, chệt rút hết vốn liếng về
Lại đòi thanh toán tất cả nợ nần
Nhất là hoa nam cục lo le chất phóng xạ
Là thằng nhỏ việt cọng co rúm co ró
Cho nên mà cho nên
Chú Sam ve vản cách nào
Con nhỏ an nam cứ ưỡn ẹo mè nheo
Mà hổng dám ngang nhiên cặp bồ
Hết hàng không mẫu hạm Carvin
Tới mẫu hạm nguyên tử Roosevelt
Từ hát ca ” Nối vòng tay lớn “
Phản chiến trịnh công sơn
Tới vũ điệu ” Ghen Cô Vy “
Bề ngoài xem hào hứng
Bên trong tửng từng tưng
Báo chí vẹm im thinh thích
Sợ chọc giận chủ nô chệt
Nó mắng mỏ ” đồ con hoang “
mang nhục
ục ục ục
Gã nhà quê xứ Thủ tức cảnh
Đặt vè hát chơi
Nguyễn Nhơn

***

NGÀY BẤT HẠNH

Ngày Tám tháng Ba đã lại về
Mừng người phụ nữ phố cùng quê
Được dân thế giới đồng ca tụng
Chỉ có Việt Nam phải chửi thề
Nữ kiệt kim ngân mang tiếng đĩ   
Anh hùng phúc niễng nổi danh hề
Lò tôn trọng lú tên hèn nhát
Phụ nữ nhà Nam bất hạnh ghê
M.Đ 
 VỌNG TƯỞNG
Làm sao ngộ được để tâm yên ?
Khi vẫn lao theo chuốt lụy phiền
Mãi thấy đời ta còn hám bạc
Nên nhìn thiện hạ vẫn mê tiền
Thiền môn cứu giúp người thanh tịnh
Thí chủ cầu xin chuyện đảo điên
Còn gánh chuyện đời còn vọng tưởng
Tâm tư nặng trĩu khổ triền miên
MAI.ĐẰNG
 **               

        “Tìm Về Cõi Tịnh”                

Sống giữa nơi trần thế sinh động
Tìm cầu thanh tịnh cho riêng mình
Xem ra không được bao dung
Nhất là khi xã hội loạn lạc
Cần tích cực tham dự chấn chỉnh
Để xã hội được ổn định trật tự
Cùng chung hưởng Hòa Bình trên thế gian
Khỏi chạy đi tìm cầu nơi cõi thanh tịnh nào khác
Tâm bình, Thế giới loạn

Tâm bình thế giới loạn
Tâm sống động thế giới bình
Trước cái ác, tâm xuôi xị
Ác, ác tràn lan, thế giới hỗn loạn
Tâm sống động nồng nàn
Thưởng thiện phạt ác phân minh
Thế giới hòa bình
Không có Công lý – Không có Hòa bình
( No justice – No peace )
Xin làm ơn
Trong tình thế nước nhà
Bên trong ác cọng ” Tự thực dân ”
Bên ngoài ngoại xâm chệt uy hiếp
Dân Nước đang lâm nguy
Đừng tụng kinh Phật MỘT CHIỀU
Ru ngủ triệt tiêu mọi tranh đấu
Diệt hung tàn việt cọng
Cứu Dân, cứu Nước

Con dân Việt lưu vong, lạc xứ
Nguyễn Nhơn

***

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?