Giám đốc tài chính Tập đoàn Trump ‘nộp mình’

Giám đốc tài chính lâu năm của Tập đoàn Trump Allen Weisselberg “nộp mình” cho giới chức Manhattan sau khi bị truy tố về các tội liên quan đến thuế.

Weisselberg đi cùng luật sư đến văn phòng công tố viên quận Manhattan vào khoảng 6h20 hôm nay (17h20 giờ Hà Nội). Ông dự kiến ra tòa chiều cùng ngày cùng các đại diện của Tập đoàn Trump.

Hiện chưa rõ cáo buộc đối với Tập đoàn Trump và Weisselberg. Cáo trạng sẽ được công bố trong hôm nay, liên quan đến các khoản thuế chưa thanh toán về đặc quyền và lợi ích mà Tập đoàn Trump cung cấp cho các giám đốc điều hành hàng đầu.

Weisselberg, giám đốc tài chính lâu năm của Tập đoàn Trump. Ảnh: Trump Organization.
Weisselberg, giám đốc tài chính lâu năm của Tập đoàn Trump. Ảnh: Trump Organization.

Weisselberg, 73 tuổi, là phụ tá thân cận lâu năm của cựu tổng thống Donald Trump. Hồ sơ tòa án, hồ sơ công khai và trát hầu tòa cho thấy Weisselberg và con trai ông, Barry, đã nhận được các đặc quyền và quà tặng có thể trị giá hàng trăm nghìn USD, bao gồm nhiều quyền lợi liên quan đến bất động sản.

Michael Cohen, luật sư cũ của Trump, làm chứng trước quốc hội năm 2019 rằng Weisselberg đã giúp dàn dựng vụ che đậy để hoàn trả khoản thanh toán 130.000 USD cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels, người khẳng định có quan hệ với Trump.