Harvard thừa nhận văn bằng giả của Michelle Obama

* Harvard thừa nhận văn bằng của Michelle Obama là giả

*NHỮNG TIN NỔI BẬT HÔM NAY:

1-BIẾM-MINH HỌA

2-CLIPS QUAN TRỌNG:
*Phơi bày sự thật về G. Fl.oyd
* Bà chủ cửa hàng ở ngoại ô New York
bị dân da đen tấn công trong khi bảo
vệ doanh nghiệp khỏi những kẻ cướp bóc

* Ông cảnh sát trưởng ngon lành của Polk County ở Florida đã nói thẳng với những kẻ cướp của.

* BÀI PHÁT BIỂU CẢM ĐỘNG CỦA TỔNG THỐNG TRUMP VỀ VỤ GEORGE FLOYD VÀ TIẾT LỘ CHẤN ĐỘNG KẺ ĐỨNG SAU

3- TIN CHẤN ĐỘNG CẦN BIẾT

* Harvard thừa nhận văn bằng của Michelle Obama là giả

*Trump thu hồi tất cả đặc quyền của Hillary trong vai trò cựu First Lady

* Cố ngăn cảnh cướp bóc, cảnh sát trưởng về hưu David Dorn bị bắn chết trước cửa một tiệm cầm đồ tại Mỹ.

* NHỮNG MÂU THUẪN KỲ LẠ CỦA VỤ GEORGE FLOYD

*BS NGUYỄN TIẾN CẢNH: CÔNG LÝ CHO GEORGE FLOYD

*Bốn người Mỹ gốc Việt bi bắt khi tham gia cướp bóc

*NGHIÊM HỮU HÙNG: THẰNG SÚC SINH

5-KÍNH MỜI GHÉ THĂM & ỦNG HỘ WEBLOG MỚI.

https://hangoc2020.blogspot.com/

6-SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ

*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

*TRẦN QUỐC BẢO *TRẦM VÂN *THANH THANH *ĐỖ CÔNG LUẬN *PHẠM T MINH HƯNG *LÝ ĐỨC QUỲNH *HƯ VÔ *CHÚC ANH *NHẤT HÙNG *ĐÔNG THIÊN TRIẾT *KIỀU PHONG *SA CHI LỆ *
***
7-DÒNG THƠ XƯỚNG HỌA, QUÝ THI SĨ:

*NHƯ THU *MINH THÚY *PHƯƠNG HOA *
*CAO MỴ NHÂN *MAI XUÂN THANH *THÚY M *
*PHAN THANH XUÂN *LÝ ĐỨC QUỲNH * THANH TRƯƠNG *NGUYỄN T MỸ NGỌC *SONGQUANG *CAO BỒI GIÀ *SÔNG THU *TRỊNH CƠ *TRẦN NHƯ TÙNG *MAI LỆ TRANG *NGUYỄN HUY KHÔI *D.T * TÍM *

***
*BIẾM-MINH HỌA
*

2-CLIPS QUAN TRỌNG:
*Phơi bày sự thật về G. Fl.oyd

* Bà chủ cửa hàng ở ngoại ô New York
bị dân da đen tấn công trong khi bảo
vệ doanh nghiệp khỏi những kẻ cướp bóc

* Ông cảnh sát trưởng ngon lành của Polk County ở Florida đã nói thẳng với những kẻ cướp của.
Sheriff Grady Judd has message for criminals

Ông cảnh sát trưởng ngon lành của Polk County ở Florida đã nói thẳng với những kẻ cướp của như sau:
Minnesota không phải là Folk County, Atlanta không phải là Folk County, LA. không phải là Folk County. Và nếu như “mày“ quý mạng sống của “mày”, thì có lẽ “mày” không nên làm những điều xằng bậy ở đây, bởi vì người dân ở quận Folk thích súng và họ có súng, tôi khuyến khích họ sở hữu vũ khí, và họ đang ở trong nhà tối nay với khẩu súng đã sẵn sàng lên nòng. Và nếu như tối nay “mày” cứ cố gắng tìm cách vào nhà của họ để cướp bóc đốt nhà, thì “tao” đã mạnh mẽ đề nghị với họ là bắn tan xác mày ra khỏi nhà của họ”!
https://youtu.be/kQF2SFz0A0I

* BÀI PHÁT BIỂU CẢM ĐỘNG CỦA TỔNG THỐNG TRUMP VỀ VỤ GEORGE FLOYD VÀ TIẾT LỘ CHẤN ĐỘNG KẺ ĐỨNG SAU


*Tuyệt Vời! Hoan Hô Nữ Anh Thư Việt Tại Tiệp Khắc

**
*Trump thu hồi tất cả đặc quyền của Hillary trong vai trò cựu First Lady
Trump Revokes All of Hillary‘s Privileges as Former First Lady

Hillary Clinton is a traitor and deserves this.

Trump Revokes All of Hillary‘s Privileges as Former First Lady

Trump thu hồi tất cả các đặc quyền của Hillary như cựu đệ nhất Phu nhân.

Là một cựu đệ nhất Phu nhân, Hillary Clinton đã được trao nhiều đặc quyền và thù lao của chính phủ. Một số các đặc quyền bao gồm quyền truy cập vào nhà trắng, miễn phí thực phẩm và thức uống, chăm sóc y tế miễn phí, và $20.000 một tháng cho cuộc sống. Thật không may cho bà ấy, có vẻ như đặc quyền miễn phí của bà bị một kết thúc đột ngột, bởi tổng thống Trump.

Tổng thống Trump đã ban hành một sắc lệnh ngày hôm nay, chấm dứt tình trạng của Clinton như là một cựu đệ nhất Phu nhân, do đó loại bỏ tất cả các đặc quyền đi kèm với nó..

Tổng thống Trump đã đưa ra những nhận xét này cho các phương tiện truyền thông về quyết định này:

“Hillary Clinton là người tồi tệ nhất ở Mỹ. bà ấy nói rất xấu về tôi. bà ấy nói những điều khó chịu. bà ấy giống như Obama. Yeah, rằng Obama là thật xấu. Ông nói những điều khủng khiếp về tôi. Tôi sẽ không bao giờ làm điều đó. Tại sao Hillary nên có quyền truy cập vào nhà trắng và tất cả những đặc quyền? bà ấy là kẻ phản bội như tôi đang quan tâm và nhiều người đồng ý với tôi, nhiều người okay, bà ấy là một phần tử của deep state và phản bội, loại bỏ bà ấy đi! “

Đảng Cộng hòa Joe Barron ca ngợi sắc lệnh này :

“Đây là tin tức tuyệt vời! Donald Trump biết những gì tốt nhất cho đất nước của chúng ta, và nếu ông nói Hillary cần phải bị tước bỏ đặc quyền , thì bà ta phải bị mất chúng. Tôi không bao giờ thắc mắc về tổng thống của chúng ta. Đó là những gì họ sẽ làm trong một nền dân chủ, và chúng tôi là một nước cộng hòa, có nghĩa là chúng ta có vua. Tên ông ta là Donald Trump. “

Rumor có nó rằng Clinton sẽ bán thêm uranium cho Iran để bù cho thu nhập bị mất từ sắc lệnh của Trump. Điều này sẽ tự tạo thêm tội cho bản án liên bang, và có thể bà ấy sẽ bị kết tội tất cả trong 1 lần. Như mọi khi, Trump đang chơi cờ 4D chống lại bà ta.

Hillary Clinton là một kẻ phản bội và chúng tôi rất vui khi thấy một số sự kiện vô hình chống lại bà. Lần này nó sẽ thực sự là sụp đổ của bà ta. Chúng tôi tin như vậy.
**
*Harvard thừa nhận văn bằng của Michelle Obama là giả

Giả sử rằng Michelle Obama đã theo học cả hai đại học Harvard và Princeton, lấy bằng cấp của mình trước khi trở thành luật sư và giáo sư. Điều đó rất khó tin theo nhiều người, như thế nào bà ta lấy được bằng cấp cao như vậy.

Bây giờ sự thật là cuối cùng đến với ánh sáng. bằng của bà ấy là đồ giả.

Quản lý về nơi ăn ở cho cả hai trường đại học, Sandy batts, cho biết :

“Michelle Obama đã không thực sự đi học ở đây. Cô và Barry đã tổ chức một buổi quyên góp trong 1982, cung cấp mỗi trường $7.000.000. Đây là những năm trước khi các vụ bê bối của cha mẹ chạy mua cho con đường vào trường. Chúng tôi, tất nhiên, đã phải cho họ những bằng cấp giả . Đó là $7.000.000!!! “

Harvard Admits Michelle Obama’s Degrees Are Fakes
PIMPIN’ AIN’T EASY
Norbert Heck Michelle Obama Fan FictionSupposedly, Michelle Obama attended both Harvard and Princeton Universities for her degrees before becoming a lawyer and professor. It was bafflement for many on how the former first “lady” obtained such high ranking degrees.
Now the truth is finally coming to light. She didn’t.
Senior Manager of Housing for both universities, Sandy Batts, said in a statement:
“Michelle Obama didn’t technically attend school here. She and Barry held a fundraiser in 1982 that provided both schools with $7 million each. This was years before the scandals of parents buying their kids’ way into school. We, of course, had to just give them the degrees. It was $7 million!!!”
There are a few people that remember Michelle on campus during her fake “tenure” at the schools. They admit that while they did see her going to class and being on the dean’s list, it was obvious that she wasn’t a real student at the Ivy League Schools.
One student who attended Harvard in the 1950s, years before Michelle committed the fraud, said:
“Her transcript clearly listed her as the gender she isn’t. This nullifies all of the work she did during those years. We don’t like liars around these parts — or with those parts.”
The Obamas are laying low, hoping this discrediting of Michelle’s education will just go away.
It’s also been released that she can no longer practice law in nearly all of the states across the country. It’s only a matter of time before her entire law career is over. Ouch, you know that’s got to hurt.
**
*Cố ngăn cảnh cướp bóc, cảnh sát trưởng về hưu David Dorn bị bắn chết trước cửa một tiệm cầm đồ tại Mỹ.David Dorn khi còn giữ chức cảnh sát trưởng Moline Acres, thành phố St. Louis, Missouri, Mỹ, năm 2008.
(Ảnh: St. Louis Post-Dispatch)
David Dorn, 77 tuổi, trúng đạn vào bụng khi cố ngăn những kẻ cướp bóc ngay trước cửa tiệm cầm đồ và trang sức trên phố Martin Luther King, thành phố St. Louis, Missouri rạng sáng 2/6, theo Fox News.

Tổng thống Trump hôm 2/6 cũng ngợi khen Dorn trên Twitter. Ông Trump viết: “Xin dành sự tôn trọng lớn nhất cho gia đình David Dorn, vị cảnh sát trưởng tuyệt vời đến từ St. Louis, người đã bị những kẻ cướp đáng khinh bắn chết đêm qua.
Chúng tôi tôn vinh những sĩ quan cảnh sát của mình
Xin cảm ơn!”.

Sự việc xảy ra vào đêm bạo lực ở St. Louis, khi 4 cảnh sát bị bắn, trong khi các sĩ quan còn lại bị nhóm người kích động ném đá và pháo hoa.

55 cơ sở kinh doanh bị trộm cướp hoặc phá hoại nghiêm trọng, trong đó một cửa hàng tiện lợi đã bị thiêu rụi.
Cảnh sát cũng bắn trọng thương một kẻ nghi là trộm cướp đã nổ súng vào các sĩ quan.

Hoa và gấu bông đã được đặt bên ngoài cửa hàng nơi Dorn bị bắn chết cùng dòng chữ: “Các người đã giết một người da màu chỉ vì ‘họ’ cũng giết một người da màu ư???Hãy yên nghỉ”.

Hoa và gấu bông đặt bên ngoài cửa hàng nơi Dorn bị
bắn chết cùng dòng chữ: “Các người đã giết một người
da màu chỉ vì ‘họ’ cũng giết một người da màu ư???
Hãy yên nghỉ”. (Ảnh: Getty Images)
Vợ của Dorn cho biết chồng cô là bạn của chủ tiệm cầm đồ và đang làm việc cho cửa hàng. Ông đã xuất hiện tại cửa hàng để kiểm tra khi chuông báo trộm vang lên.

David Dorn rời sở cảnh sát St. Louis để nghỉ hưu vào năm 2007 sau 38 năm làm việc. Ông đã thăng cấp từ tân binh làm nhiệm vụ tuần tra năm 1969 lên cảnh sát trưởng hạt Moline Acres.

Cái chết của George Floyd đã thổi bùng làn sóng biểu tình
tại ít nhất 140 thành phố trên khắp nước Mỹ. Ít nhất 40 thành phố đã áp lệnh giới nghiêm để kiểm soát các cuộc biểu tình.

Lái xe nâng đi cướp cửa hàng giữa ban ngày
Tình trạng bạo loạn tiếp tục xảy ra ở một số thành phố ở Mỹ.
Thậm chí, những kẻ cướp bóc sử dụng một chiếc xe nâng để xông vào một cửa hàng ở California.

Toán cướp lái xe nâng xông vào cửa hàng Best Buy, trong khi một số người khác cổ vũ và quay phim vụ việc.

Những kẻ cướp bóc sử dụng một chiếc xe nâng để xông vào một cửa hàng ở TP Fairfield, California.

Ngoài các cửa chính bị phá hủy, chưa rõ cửa hàng bị thiệt hại tài sản như thế nào. Toán cướp nhanh chân bỏ trốn sau tiếng còi cảnh sát ở khu vực lân cận.

Hơn 50% người Mỹ được khảo sát muốn triển khai quân đội trên đường phố để giúp cảnh sát giải quyết các cuộc bạo loạn khắp cả nước, theo hãng tin RT.

Cuộc thăm dò được công ty Morning Consult thực hiện từ ngày 31/5 đến ngày 1/6 cho thấy có tới 68% người Mỹ được hỏi tán thành huy động binh sĩ bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ, trong khi chỉ có 30% phản đối.

Phần tử cánh tả cực đoan nhân cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, kích động bạo loạn ở hàng chục thành phố Mỹ, phóng hỏa, đập phá các cửa hàng, cướp bóc, đánh người và khói đen mịt mù bao trùm. (CHANDAN KHANNA / AFP via Getty Images)

Nguyễn Sơn
**
* NHỮNG MÂU THUẪN KỲ LẠ CỦA VỤ GEORGE FLOYD
Hau Huynh

Tôi vừa mới viết bài THẤY GÌ TỪ VỤ NỔI LOẠN TẠI MỸ ? với những tin tức chọn lọc từ báo, đài. Nhưng khi chính mình được xem hết clip, ghi lại quá trình từ lúc cảnh sát bắt giữ George Floyd cho đến khi anh ta xụi lơ, hết thở, và được xe ambulance chở đi, thì tôi mới thấy rùng mình vì những cảm nhận riêng, rất khác với những gì báo, đài loan tin.

Thưa các bạn,
Bài viết dưới đây hoàn toàn theo thuyết âm mưu, có nghĩa là trong tôi đầy nỗi nghi ngờ mà không thể nào giải thích được, tại sao lại có những động thái đó? Và tôi liên tưởng tới những ảnh hưởng chính trị trong thời gian gần đây, nhất là khi chỉ còn khoảng 6 tháng là tới ngày long tranh hổ đấu, giành chiếc ghế Tổng Thống ở Bạch Cung.
Theo tường thuật thì George Floyd mua một gói thuốc lá và trả bằng tờ giấy 20 USD giả. Cô cashier nhận ra đó là bạc giả, và yêu cầu Floyd trả lại gói thuốc, nhưng anh ta không trả và bỏ ra ngoài, chui vào xe đậu bên lề đường với hai người bạn ngồi sẵn trong đó. Cô cashier gọi cho cảnh sát.

Ở bên Mỹ, nếu gọi cho cảnh sát mà không ở trong trường hợp khẩn cấp 911 thì cảnh sát sẽ đến trong vòng 40 phút, còn khẩn cấp 911 thì ít nhất cảnh sát phải mất 15 phút mới đến .
Tôi từng sinh hoạt trong ngành GROCERY, và có kinh nghiệm, trong trường hợp xài bạc giả như George Floyd, anh ta ra khỏi tiệm là chạy mất đất, chứ không tỉnh bơ ngồi đó chờ cảnh sát tới để còng tay mình. Thường thì người báo cảnh sát sẽ cho cảnh sát biết hình dáng, quần áo, tóc tai nghi phạm như thế nào, rồi cảnh sát sẽ điều tra sau v.v.

Bất thường thứ 1: George Floyd ngồi chờ trong xe mấy chục phút, cho tới khi cảnh sát đến, làm như anh ta đang chờ để hoàn thành một vai diễn.

Bất thường thứ 2: Khi cảnh sát lôi Floyd ra ngoài xe, thì anh ta có chống cự nhưng rất nhẹ, không mạnh bạo lắm … Đáng lẽ ra, sau khi còng tay Floyd, cảnh sát sẽ cho anh ta vô ngồi băng xe sau, làm report, xong sẽ chở anh ta về đồn, mọi việc tính sau. Nhưng ở đây thì không như vậy, cảnh sát còng tay Floyd xong, đẩy anh ta ngồi bệt xuống đất, lưng dán vào một bức tường. Một lúc sau, cảnh sát Derek Chauvin dẫn Floyd tới phía sau một xe cảnh sát. Chúng ta thấy Floyd nằm sấp mặt xuống đường, và cảnh sát Derek Chauvin đặt đầu gối trái chẹt vô cổ của Floyd. CÂU HỎI Ở ĐÂY là Floyd đã bị còng tay, và đang nằm dưới đất, vậy HÀNH ĐỘNG CỦA DEREK CHAUVIN, DÙNG ĐẦU GỐI CHẸT VÀO CỔ CỦA FLOYD để làm gì ? Mà hành động đó kéo dài tới gần 9 phút trong khi Floyd kêu khó thở, nhưng Derek Chauvin không quan tâm, cứ giữ nguyên tư thế, cho dù người dân quanh đó kêu réo “Bro, he doesn’t respond at all bro”. Và một cảnh sát viên khác, có gương mặt Á Đông, rất giống Hàn Quốc hoặc Tàu, đứng canh chừng người dân chung quanh, ra dáng như muốn bảo vệ cho cảnh sát Derek Chauvin, cũng không hề quan tâm tới tình trạng của Floyd. Hai người cảnh sát nầy hành động ra vẻ phối hợp với nhau, chờ cho SINH LỰC của FLOYD từ từ cạn kiệt. Cá nhân tôi chưa bao giờ thấy cảnh sát Mỹ hành xử một cách kỳ lạ như vậy!

Bất thường thứ 3: Không thấy ai gọi ambulance, nhưng cuối cùng ambulance cũng tới, và cho tới lúc đó, cái đầu gối của Derek Chauvin vẫn còn chẹt ở cổ của Floyd. Nhân viên ambulance, có người giơ ngón tay để vào mạch cổ thăm dò trong khoảng một giây đồng hồ, sau đó không hề có hành động cấp cứu CPR. Họ chỉ khiêng ông Floyd lên xe ambulance và chở đi. Theo tôi nhận xét, khi nhân viên Ambulance thăm mạch cổ của George Floyd, anh ta đã chết rồi. Cảnh sát Derek Chauvin và cảnh sát có gương mặt giống Á Đông tỉnh bơ như không hề có chuyện gì xảy ra.

Thưa các bạn,
Tất cả những bất thường tôi vừa kể trên làm cho sự việc xảy ra tại Minneapolis, Minnesota có vẻ như một màn kịch có lớp lang. Phải chăng George Floyd chỉ là một con nhạn la đà và tình cờ trở thành một nạn nhân? Nhưng nếu là tình cờ, thì tại sao, sau khi rời khỏi nơi mua thuốc lá, anh ta không chạy đi, mà ngồi trong xe chờ cho tới lúc cảnh sát đến? Nếu George Floyd là một vai diễn, thì cái giá lớn cỡ nào mà anh ta sẵn sàng bán cả sinh mạng của mình? Nhưng riêng cảnh sát viên Derek Chauvin, theo quan sát của tôi, thì anh ta NHẤT ĐỊNH là một vai diễn của vở kịch nầy.

Nếu sự nghi ngờ của tôi trở thành sự thật, thì quả là đáng sợ! Vì ảnh hưởng chính trị, họ dám làm tất cả, dù là hành động tồi bại, xấu xa như thế ư? Nhìn những cuộc xuống đường bạo loạn khắp nước Mỹ, tôi lại càng thấy những nghi ngờ của mình có ăn cứ. Một người đơn sơ như tôi mà còn thấy những mâu thuẫn kỳ lạ của sự kiện, chẳng lẽ Mr. Trump không thấy? Rồi đây, chuyện gì sẽ xảy ra tại nước Mỹ nầy?

Huỳnh Hậu
**
*BS NGUYỄN TIẾN CẢNH: CÔNG LÝ CHO GEORGE FLOYD
CÔNG LÝ CHO GEORGE FLOYD

🌺 Câu chuyện một người da đen như George Floyd bị chết vì cảnh sát không phải là lần đầu tiên xẩy ra trên đất Hoa Kỳ. Và việc đòi công lý cho nạn nhân bằng biểu tình rồi đi đến đập phá, đốt các cửa tiểm, cướp của, đốt xe cảnh sát xe người thường và làm cản trở lưu thông, không cho nhân viên công lực thi hành nhiệm vụ đã và đang xẩy ra tại Minneapolis, nơi xẩy ra vụ chết người và trên hầu hết các thành phố lớn ở Hoa Kỳ cũng không phải là lần đầu tiên. Chính phủ đã phải dùng tới vệ binh quốc gia, và có thể cả quân đội để vãn hồi an ninh trật tự và bảo vệ sinh mạng cùng tài sản của người dân.

🌺 Đến hôm nay bạo động đã qua ngày thứ 7, chính gia đình nạn nhân ông G. Floyd đã phải kêu gọi biểu tình ôn hòa, không nên bạo động. Vậy thì tại sao lại có bạo động trong khi chính phía nạn nhân không muốn. Phải chăng có những kẻ muốn nhờ gió bẻ măng, lợi dụng cơ hội để đánh phá đối thủ của mình hầu đoạt phần thắng.

Chắc chắn chẳng ai dám nghĩ là chính quyền hiện tại, TT Trump lại tạo nên tình trạng rối loạn này. Vậy thì ai đây đã cố tình làm cho xã hội, đất nước Hoa Kỳ trở nên rối tung, khiến chính trị bất ổn, kinh tế sa sút, lòng người hoang mang…?

🌺 Người quan sát có lương tâm công chính và công bằng chắc có thể biết được ai là thủ phạm. Đối thủ của Trump hay ai khác? Những chắc chắn những kẻ chủ mưu phá rối an ninh quốc gia, phá hoại tài sản nhà nước và của dân chúng là có tội và là kẻ thù của đất nước.

Mấy ngày gần đây, trên đường phố biểu tình / bạo động và trên truyền thông báo chí và truyền hình thấy xuất hiện danh từ ANTIFA. Vậy Antifa là gì?

🌺 Antifa là một phong trào chính trị đối kháng gồm những nhóm người tự phát có liên hệ với phe đối lập chống lại chủ nghĩa phát xít và những hình thức cực hữu cực đoan. Phong trào này ra đời vào thập niên 1940 tại Đức trong thời gian và ngay sau thế chiến 2. Antifa là chữ viết ngắn lại từ chữ Antifaschismus / anti-fascism hay antifaschistisch / anti-fascist.

‘Cuộc biểu tình hôm thứ bảy và chủ nhật đã được sự hỗ trợ bởi nhóm ANTIFA mà kẻ thù sinh tử của chúng là phe cực hữu’. Cảnh sát chìm trà trộn trong đám phá rối Antifa đã vồ được tại trận những tên biểu tình gây rối mặc đồ đen.

🌺 Nhóm Antifa này đã từng gây bạo động tại các khuôn viên trường đại học trên toàn quốc. Gần đây chúng đã chiếm các đường phố ở downtown Portland, CA và hiện đang trực tiếp gây rối giao thông. Antifa gồm nhiều nhánh rải rắc khắp nơi. Chúng thường hành động theo chỉ thị trực tiếp. Ba thành viên Antifa đã bị bắt tại trận trong khi phá phách. Hôm thứ bảy, khi chúng đến hiện trường đã đến gặp đồng bọn để nhận lệnh, không ngờ đồng bon này lại chính là nhân viên chìm giả dạng người biểu tình phe Antifa..

Trên TV chúng ta đã nhìn rõ giữa quang cảnh chiến đấu có liên hệ đến Antifa, cảnh sát bắt tại chỗ và đè ra còng tay những tên mặc đồ đen từ đầu xuống chân, lưng đeo túi.

🌺 Chính những thành viên Antifa và các tên liên hệ với chúng hiển nhiên là làm việc theo chủ đích của chúng. Lật đổ chính quyền, thay đổi nước Mỹ, hủy bỏ cả một hệ thống dân chủ tuyệt vời nhất thế giới. Người dân lương thiện không ai lại muốn đất nước xáo trộn.

Những người bạn da đen, nạn nhân của áp bức nên khôn ngoan, đừng để những kẻ gian lợi dụng xác chết của G. Floyd, nhân cơ hội nước đục béo cò, lợi dụng các bạn làm bàn đạp bước lên cho tư lợi phe nhóm của chúng. Chúng chẳng thương mến gì các bạn đâu, bởi lẽ ngay trước mắt, các bạn đã bị chúng bôi nhọ rồi đấy. Chúng đốt nhà cướp của, làm rối loạn xã hội rồi tai tiếng, tội lỗi các bạn lãnh. Các bạn là người thiệt thòi nhất cả về tinh thần lẫn vật chất.

VÀI LỜI KẾT

🍀 Giờ này không phải là lúc chúng ta chê trách Trump thế này thế nọ, như trốn xuống hầm trú ẩn. Nghĩ như vậy quả là trẻ con, không phải tư cách của người lớn và có học. Vào địa vị mình gặp tình trạng rối tung như vậy thì làm sao khi mà tứ bề thọ địch.
🍀 Trump đã công khai chính thức ra ngoài Tòa Bạch Ốc, đứng trên đường phố cùng với cả bộ tham mưu để nói chuyện với đồng bào và những người biểu tình. Ông yêu cầu biểu tình ôn hòa, không chấp nhận bạo động…. Ở hậu phương, đào ngũ không thể nói là ta tài giỏi, chiến đấu oai hùng!
🍀 Hãy công bình mà nhận định rồi có thể thì góp ý xây dựng, bằng không biết thì nên yên lặng. Ngoài ra nên nhìn sự việc với tâm hồn ngay thẳng và công bằng công chính, không nên dựa quá nhiều vào báo chí nhất là trong những thời gian này. Buổi sáng tin tức thế này, buổi chiều lại khác.
🍀 Ngay cả tin tức về khoa học / y khoa, hôm nay Dr Fauci nói thế này mai lại nói thế khác, nói chi những tin liên quan tới chính trị thời sự. Cứ nghĩ đến câu nói (quên mất tác giả): “Khi chính trị đi vào tòa án thì công lý đội nón ra đi” thì đủ biết. Tin vào báo chí thì có ngày đổ thóc giống ra ăn.

Trên đây, người viết chỉ nêu lên cái tổ chức / phong trào Antifa để làm bằng chứng và thí dụ về cuộc bạo loạn. Còn biết bao tên “ma đầu” ghét Trump nhảy vào ăn có hay nằm ngay trong đám Antifa, ai mà biết. Quí vị tự suy nghĩ.

Đòi hỏi công lý thì phải có công bằng. Không thể một chiều được.
Ít lời chia sẻ. Nếu có sai trái xin sửa chửa. Rất cám ơn

NTC
June 1, 20
***Bốn người Mỹ gốc Việt bi bắt khi tham gia cướp bóc
http://tinnhanhtoday.com/2020/06/tinnong-4nguoi-my-goc-viet-bi-bat-khi-tham-giacuop-boc-livestream-khoe-san-phamcuop-duoc-tren-mang-xa-hoi/?fbclid=IwAR2Wae1YxFfUy1yPIlDnCu8nBzn6vQMI6Esk_j9tWFZ8HK4KQOwN2VKp0_M
**
*NGHIÊM HỮU HÙNG: THẰNG SÚC SINH

Theo đạo Phật, mục đích giữ mười giới là để đem lại cuộc sống an vui cho mình và cho người.
1) Không sát sanh; 2) Không trộm cướp; 3) Không tà dâm; 4) Không nói dối; 5) Không nói lưỡi hai chiều 6) Không nói lời hung ác; 7) Không nói lời hoa mỹ để lừa gạt; 8) Không Tham dục; 9) Không sân hận; và 10) Không tà kiến.
o O o
Ngày tôi còn học Y Khoa, ở khu Sản khoa thời đó ở miền Nam Việt Nam chỉ cho phép làm “abortion therapeutique”, với chữ ký cuả 3 vị Thầy đồng ý phải bỏ thai nhi để cứu mạng sản phụ.
Và đây là chuyện rắc rối mà tôi đã gặp phải sau 1975
Anh chị M., đối với tôi là một cặp vợ chồng có tư cách rất đáng qúy, tôi luôn xem hai người như anh chị ruột của mình.
Anh M., một Phật tử thuần thành, lớn hơn tôi 10 tuổi, tốt nghiệp đại học bên Pháp, là một người sống nhiệt thành vì lý tưởng, lập gia đình trễ, từng giữ chức vụ khá lớn thời Việt Nam Cộng Hoà.
Năm 1980, khi mới ở tù cộng sản ra, tôi là người đưa chị M. đến nhà thương sanh con gái đầu lòng – cháu Phương Thanh (tên đã được thay đổi, không phải tên thật)
Từ đó cháu luôn gọi tôi là “bố nuôi”, vì sau khi ra đời, anh M., bố ruột của cháu bị Việt cộng kết án 8 năm tù, do viết những tài liệu “phản cách mạng”. Anh được phóng thích năm 1988 và chết vì bệnh một năm sau đó (1989)
Câu chuyện chẳng có gì đáng nói, nếu năm 1985, sau một lần đi thăm nuôi chồng, chị M. đã đến nhờ tôi dẫn đi bệnh viện để phá thai, hậu quả cuả một vụ ‘cưỡng hiếp tập thể’ cuả bọn bộ đội Việt cộng đóng trong khu rừng ở vòng đai trại giam chồng mình.
Tôi thật sự bối rối trước quyết định có nên ‘giúp đỡ’ (?) chị hay không. Dù việc phá thai thời đó chẳng khó khăn gì, tất cả các bệnh viện phụ sản: Từ Dũ, Hùng Vương, An Bình (BV Triều Châu cũ)… đều làm rất nhanh chóng và miễn phí, chỉ khoảng nửa giờ là xong, vì đó là “chính sách lớn” của nhà nước cộng sản, chẳng ai mất thì giờ tìm hỏi lý do.
Trong thâm tâm, tôi vẫn nghĩ quyết định phá thai cuả chị là đúng, vì hiểu hoàn cảnh khó khăn của một người phụ nữ mang thai lúc chồng đang ở tù (!). Và lại mang dòng máu cuả một thằng “súc sinh” nào đó!
Sự việc khá giản dị nếu lúc đó tôi đưa chị tới bệnh viện, giới thiệu cho một bác sĩ mà tôi rất thân.
Nhưng, một phần vì trung thành với tâm nguyện “không sát sinh” (dù chỉ là gián tiếp giúp người). Một phần vì muốn biết quyết định cuả “người trong cuộc” để khỏi mang trách nhiệm về sau, nên tôi đã đi cùng chị M. lên tận trại giam, hỏi ý kiến ông chồng.
Và quyết định của anh M., tuy giúp tôi trút được gánh nặng, vì không muốn trực tiếp hay gián tiếp dính dấp tới việc phá thai, dù có hơi ngạc nhiên xen lẫn với một chút thán phục, khi nghe anh nói với vợ: “Anh sẽ bỏ qua mọi chuyện. Và dù thế nào vợ chồng mình vẫn nên giữ đứa nhỏ”
Năm 1988, sau khi anh được phóng thích, thỉnh thoảng tôi cũng có ghé thăm anh chị. Chỉ ‘thỉnh thoảng’ thôi, vì không dễ chấp nhận thái độ có vẻ nhỏ nhen cuả mình, chẳng vui vẻ gì mỗi khi nhìn thấy “thằng con hoang”, dù thằng bé phát triển bình thường và vẫn nhận được sự đối xử tốt cuả cha (?) mẹ. Ít nhất là qua thái độ cuả anh.
Riêng với cháu Phương Thanh, tôi vẫn luôn xem cháu như con gái mình, còn với thằng bé này, tôi không hề muốn biết tên và cũng chưa một lần nhìn kỹ nó, chứ đừng nói là vuốt tóc hoặc cho quà.
Sau khi anh M. qua đời vài tháng, cuối năm 1990, trước khi sang Mỹ, tôi có ghé chào chị. Cháu Phương Thanh đã hơn 10 tuổi còn thằng nhóc khoảng 4 tuổi.
Việc liên lạc thưa dần cho tới năm 2001, qua người quen còn ở Sài gòn, tôi nhận được tin chị M. đã mất ở tuổi 56, không rõ lý do. Cháu Phương Thanh đang học Sư Phạm Saigòn, sắp trở thành cô giáo.
Những tưởng mọi việc rồi sẽ qua đi.
Nhưng đến năm 2003, lần đầu ở Mỹ tôi nhận được thư từ cháu Phương Thanh, đại ý:
“Cháu đã tự tử nhiều lần nhưng không chết vì còn nặng nợ. Cháu viết thư này cho chú, để bày tỏ sự oán hận cuộc đời vì quyết định dựa trên niềm tin sai lầm cuả chú ngày trước, đã không giúp mẹ cháu phá thai, để thằng… X, em cháu sinh ra đời, đã làm tan nát gia đình cháu. Từ năm 15 tuổi, nó sa đà nghiện ngập, phá tan hết của cải, nhiều lần đánh đập mẹ cháu làm mẹ cháu phải chết trong đau buồn.
Sau khi mẹ cháu chết, không còn ai cản được nó, nên một lần trong cơn say thuốc, nó đã “làm hỗn” với cháu” …
(Chữ “làm hỗn” là chữ tôi viết cho nhẹ bớt câu chuyện đi, vì chữ dùng trong thư nghe “kinh hãi” quá!)
Tôi tự biết mình không bao giờ đủ chữ nghiã để biện minh hay an ủi cháu nên đành giữ im lặng.
Nhưng qua bức thư đó, mới thấy là trong cuộc đời, việc gì cũng có ngoại lệ:
Không nhất thiết “Giữ mười giới để đem lại cuộc sống an vui cho mình và cho người”. Trong câu chuyện này, những người trong cuộc đã giữ giới “không sát sanh” để ai được an vui?
Giá ngày đó, mọi người đều đồng ý quyết định phá thai (sát sanh?) thì có lẽ cuộc sống gia đình anh chị M. tốt đẹp hơn nhiều.
o O o
Nhân chuyến về Việt Nam năm 2010, tôi đã thu hết can đảm tìm thăm cháu Phương Thanh tại một ngôi chuà bên Gia Định.
Thật may mắn, “ni cô” Phương Thanh đã tiếp chuyện tôi với vẻ khoan hoà cuả một người tu hành. Phương Thanh cho biết, cô đã an tâm tha thứ và quên hết chuyện cũ kể từ khi biết tin thằng em bị công an bắn chết tại Vũng Tàu vì tội ăn cướp.
Có lẽ cho tới ngày hôm nay, tôi chưa từng tự tay giết một sinh vật nào dù nhỏ bé đến đâu. Tôi là một Phật tử …nhưng không hiểu sao khi nghe tin “thằng súc sinh “ bị bắn chết mà lòng tôi lại vui đến thế?
Nghiêm Hữu Hùng
**
*5-KÍNH MỜI GHÉ THĂM & ỦNG HỘ WEBLOG MỚI.

https://hangoc2020.blogspot.com/

6-SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ

*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

*TRẦN QUỐC BẢO *TRẦM VÂN *THANH THANH *ĐỖ CÔNG LUẬN *PHẠM T MINH HƯNG *LÝ ĐỨC QUỲNH *HƯ VÔ *CHÚC ANH *NHẤT HÙNG *ĐÔNG THIÊN TRIẾT *KIỀU PHONG *SA CHI LỆ *
**
**THI SĨ & DỊCH GIẢ TRẦN QUỐC BẢO
*HÈ VỀ Thơ Trần Quốc BảoHÈ VỀ
Hè đã về rồi, nắng đã lên!
Trời cao lồng lộng, sắc thanh thiên,
Mây ôm đỉnh núi xa lưu luyến,
Ngọn gió đùa trên thảm cỏ êm.

Hè về, cho sức sống vươn lên!
Huệ, Đào, Mai, nhí nhảnh trước hiên,
Cành liễu xanh, nghiêng mình lả lướt,
Đóa hồng, chúm chím nụ cười duyên!

Mùa Hè rực rỡ, đã về đây!
Ríu rít cành cao, chim gọi bầy,
Thấp thoáng muôn mầu, đàn bướm lượn,
Nắng hồng tươi, vạn vật vui say!

Hè về vang nhạc khúc thân yêu!
Vi vút đồng xanh tiếng sáo diều,
Trầm bổng đại dương, lời biển hát,
Tình Hè đằm thắm biết bao nhiêu!

Hè đã về rồi, nắng nở hoa!
Ánh hồng xua “Đại dịch” mau qua
Đón Hè, ta đón “Mùa Vui Mới”!
Hạnh phúc bừng lên ấm mọi nhà!

Trần Quốc Bảo
Richmond, Virginia
Địa chỉ điện thư của tác giả:
quocbao_30@yahoo.com
**
*THI SĨ TRẦM VÂN *NỮ SĨ BÍCH XUÂN (PARIS) & THANH THANH
               (Thơ song ngữ)                 *Thi sĩ Đa Tài THANH THANHYÊU EM

Hãy yêu em như sóng vờn cát mịn
Tia nắng hồng sưởi ấm vỗ tình lên
Cho môi em lịm ngọt mãi không quên
Vòng tay siết anh đưa em vào mộng

Hãy cọ xát cho châu thân nóng bỏng
Đôi bờ vai rung động, ngực no tròn
Ru hồn em cùng ra biển, lên non
Hương da thịt còn tê mê đầu lưỡi

Hãy quấn quít vào nhau hơi ấm sưởi
Trọn đêm nay và mãi mãi không quên
Hiến cho nhau mật ngọt tuổi hoa niên
Để mai mốt mình chẳng còn nuối tiếc

Như ong bướm hút nhụy hoa mải miết
Quên đất trời và quên cả nhân sinh
Trăng ngoài kia sương nhỏ giọt lung linh
Thân ủ nhựa, cành đơm bông, kết nụ

Khắp vạn vật đều giao hoan tình tự
Luật đất trời hai đứa mãi keo sơn
Đửng để em đêm gối chiếc cô đơn
Trang thiếu phụ sẽ dỗi hờn buồn tủi

BÍCH XUÂN
(Paris)

LOVE ME

Love me like the sea waves amuse the soft sand
Warm rosy sunbeams on it lovingly pat and land
So my lips taste forever the lasting sweet stream
While your tight embrace draws me to dream

Do rub, chafe me for my body to grow hot well
My two shoulders shake, my two breasts swell
Rock my soul to ocean vast, to mountain high
The taste of skin and flesh my tongue doped by

Let us hang upon each other, intertwine warmly
Throughout this night so unforgettably stormy
Dedicate to each other our youth’s love nectar
So that we will never deal with regret’s specter

Like bees and butterflies to suck flowers’ pistil
Disregarding sky and earth even human life distal
Out in the moonlight twinkling dew drops salute
The trunk brews sap so the branches bloom fruit

All living beings do bang, attached in full feather
As the law of nature, couples do stick together
Do not leave me alone throughout the cold night
The young woman will sulk, resent in a sad plight

Translation by THANH-THANH
Thanh-Thanh
**
*THI SĨ ĐỖ CÔNG LUẬN*NỮ SĨ PHẠM THỊ MINH HƯNG*THI SĨ LÝ ĐỨC QUỲNH

TÔI Ở LẠI

Tôi ở lại giữa ngày xanh hoảng hốt
Sắc xanh rờn điệp điệp lá cây rừng
Trên biên giới tử sinh,lòng ngạt ngột
Đợi yêu thương thắp lửa mắt sầu rưng

Tôi ở lại giữa ngày đen ám khói
Màu đen thui xó bếp thuở quê xưa
Muôn khổ hận của một thời sống đói
Vết roi nghèo da thịt nát đời cha

Tôi ở lại quyết xây nền đất mới
Nơi cây rừng khuất cả bóng tà dương
Người trốn thoát những oan khiên tức tưởi
Nương bè lau vượt sóng Thái Bình Dương

Chừ ngó xuống mảnh thân đầy vết bỏng
Thấy đồng bào chết lặng kiếp rong rêu
Rồi ngước mắt nhìn phù vân lãng mộng
Chờ bình minh hóa thể nắng hoang chiều…

Lý Đức Quỳnh
Đồng Nai,30/4
***
*THI SĨ HƯ VÔ*NỮ SĨ CHÚC ANH**THI SĨ NHẤT HÙNG *THI SĨ KIỀU PHONG *SA CHI LỆ*THI SĨ ĐÔNG THIÊN TRIẾT*Nắng Hè

Cơn nóng giữa Hè đốt cháy người,
Nhiều cô xuống biển khỏa thân bơi.
Nàng kia yếm lột, khoe đùi, bẹo,
Ả nọ xiêm quăng, ưởn ngực, phơi.
Được dịp nhìn đồi, xem núi lửa,
Mấy khi rửa mắt, gội con ngươi.
Định mời các bác ra đây nhậu,
Sò hến con nào cũng “đỏ” tươi.

ĐôngThiênTriết
*

7-DÒNG THƠ XƯỚNG HỌA, QUÝ THI SĨ:

*NHƯ THU *MINH THÚY *PHƯƠNG HOA *
*CAO MỴ NHÂN *MAI XUÂN THANH *THÚY M *
*PHAN THANH XUÂN *LÝ ĐỨC QUỲNH * THANH TRƯƠNG *NGUYỄN T MỸ NGỌC *SONGQUANG *CAO BỒI GIÀ *SÔNG THU *TRỊNH CƠ *TRẦN NHƯ TÙNG *MAI LỆ TRANG *NGUYỄN HUY KHÔI *D.T * TÍM *
**
QUỲNH THƯƠNG!-Thơ Xướng Họa NHƯ THU &THI HỮU

QUỲNH THƯƠNG!-Thơ Xướng Họa NHƯ THU &THI HỮU

(Ảnh của chị Như Thu chụp hoa Quỳnh trong vườn nhà)

QUỲNH THƯƠNG!

Sau vườn lặng lẽ ngóng chờ ai?
Dạ luyến Quỳnh hoa khó tỏ bày!
Nụ nở bên người trăng khẽ hát
Đêm tàn giữa giấc mộng thầm say
Trầu xanh đượm nghĩa hoà tơ tóc
Duyên thắm nồng vôi dệt tháng ngày
Nàng đến rồi đi lòng ước nguyện
Bao giờ sum họp sẽ kề vai!
Như Thu

Thơ Họa:

VƯỜN QUỲNH

Nở nụ hoa Quỳnh ngóng đợi ai
Xoè phơi lẽ sống sắc khoe bày
Vườn xuân nhón gót hồn mê mải
Lối mộng nghiêng người dạ đắm say
Bóng hạ Hương thầm thơm những phút
Sương Thu cánh mỏng dịu bao ngày
Thơ cài nữ sĩ vui trà nguyệt
Hạnh phúc bên người dạo sánh vai.
Minh Thuý

ĐÊM THƯỞNG QUỲNH

Dạ Quỳnh trăng tắm gợi hồn ai
Nở nụ làn môi tựa giải bày
Cánh tỏa mượt mà ôm nhuỵ quyến
Lá xoè ẻo lả thả lòng say
Pha trà mấy bận bù bao tháng
Khởi bút vài câu bỏ những ngày
Thưởng nguyệt nhìn hoa tâm chất chứa
Đâu người tri kỷ ấm bờ vai.
Phương Hoa

QUỲNH MUỘN

Trưa sao quỳnh nở, nhớ nhung ai
Mà phấn vàng thơ rực rỡ bày
Từ độ lưu vong hoa đắm luỵ
Tới hồi tị nạn mộng mê say
Tưởng mơ sắc tuyết khi lưu xứ
Hoá thực mầu sương lúc cạn ngày
Hương ngát miên man theo huyễn ảnh
Đoá sầu dan díu nắng trên vai …
Hawthorne 2 – 6 – 2020
CAO MỴ NHÂN

QUỲNH HƯƠNG

Thơm ngát hương Quỳnh mới nhớ ai
Hoa tươi thắm sắc đã an bày
Nhuỵ tơ lấp lánh đêm mê mãi
Cánh trắng long lanh gió mát say
Hội ngộ tri âm người tứ xứ
Tao phùng tri kỷ bạn bao ngày !
Trăng vàng toả sáng ta nâng cốc
Bầu rượu túi thơ tọa sánh vai…
Mai Xuân Thanh
Ngày 02/06/2020

QUỲNH HOA

Thanh cao đài các chẳng thua ai
Hàm tiếu Quỳnh hoa sắc thắm bày
Đáp ý tao nhân mê đắm đợi
Thỏa lòng viên chủ ngất ngây say
Nâng niu cánh mỏng vươn trong nắng
E ấp nhụy xinh hé giữa ngày
Dạo bước quanh vườn theo lối mộng
Mùi hương thoang thoảng bám trên vai
Thúy M

NGUYỆT QUỲNH

Bóng trải mơ màng điếng dạ ai
Đài trang ngọc ẩn cớ chi bày
Tâm tư rạo rực lòng ngây ngất
Khúc chiếc bồi hồi thỏa mộng say
Bón tạo hương hoa chờ mỗi tháng
Vun trồng lộc lá đếm từng ngày
Nguyệt Quỳnh mong mỏi cuối cùng đến
Vĩnh cửu bên người nguyện sánh vai.
Phan Thanh Xuân
03/06/2020

DẠ QUỲNH

Hoa Quỳnh lặng nở với trần ai
Sắc trắng thầm khuya cánh nõn bày
Ước gặp ngời trăng về rọi sáng
Mong chờ lãng khách đến mời say
Hương hòa lộng gió tàn phai nhụy
Xác tẩm hàn sương úa rụng ngày
Hạnh phúc giản đơn ngờ huyễn mộng
Cuối đời ấm áp tựa bờ vai
Lý Đức Quỳnh
3/6/2020

QUỲNH NỞ VỀ ĐÊM

Quỳnh nở về đêm, bởi vì ai
Vẻ đẹp phù du khó ngỏ bày
Cánh mỏng mặn mà phô quyến rũ
Mùi hương tao nhã tỏa nồng say
Một lần hoa nở trong giây lát
Muôn thuở tình trao theo tháng ngày
Đây ấm trà xanh, chờ chiêm ngưởng
Tình em chung thủy, ấm bờ vai.
Thanh Trương

DẠ QUỲNH.

Dạ quỳnh khuya nở đợi chờ ai,
Sương khói trăng thanh để dãi bày.
Tâm sự tương tư trong lặng lẽ,
Nỗi niềm trao gửi trọn mê say.
Sắc hương ngào ngạt vào đêm tối,
Cánh nhụy héo hon lúc sáng ngày.
Thương sót đời hoa sao ngắn ngủi,
Tao nhân hạ bút lệ trầm vai.

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc.
June 3/2020.

BÊN QUỲNH ĐỐI ẨM

Ngắm mãi Quỳnh Hương ngây ngất say !
Khen người vun xới khéo trưng bày
Màu hoa trang nhả trong đêm tối
Sắc lá thanh tao trọn tháng ngày
Cánh mỏng nụ khoe mê dạ thế
Mùi thơm đài tỏa đắm hồn ai !
Đêm trăng đối ẩm bên trà nóng
Mơ ước cùng nàng mãi sánh vai
Songquang
20200603

EM MỘT ĐÓA QUỲNH ...

Bao niềm tâm sự ngỏ cùng ai
Dưới ánh trăng treo khéo ẩn bày
Sắc tuyệt giai nhân lay nguyệt đắm
Hương nồng trinh nữ quyến sương say…
Người thương khuya ngắm hồ thâm mắt
Kẻ mến đêm chầu thấm lạnh vai
Em đóa hoa Quỳnh sao vội giã…
Ngẩn ngơ quân tử lúc sang …ngày
CAO BỒI GIÀ
03-06-2020

ĐỐI ẨM ĐÊM RẰM

Thức trọn đêm rằm vui với ai
Trà hương sen ướp sẵn đem bày
Chờ trăng sáng tỏ, quỳnh hoa nở
Đợi nguyệt tràn đầy, mộng ước say
Đắm đuối tình nồng trong mỗi tối
Nâng niu hạnh phúc suồt bao ngày
Bên nhau đối ẩm cùng ngâm họa
Tri kỷ một đời mãi sánh vai
Sông Thu

TRÊN ĐƯỜNG CHUNG BƯỚC

Cách biệt phương trời…ai ngóng ai ?
Chẳng bên nhau thật khó trình bày
Trùng phùng ngơ ngác hồn hoang dại
Hội ngộ bùi ngùi dạ choáng say
Ngừng lại thời gian chừng mấy phút
Qua luôn năm tháng cỡ bao ngày
Làm sao mình vẫn còn chung mộng
Hai đứa trên đường vai sánh vai …
Paris, 03/06/2020
TRỊNH CƠ

XIN CHO TÔI MỘT ĐÓA QUỲNH !

Một đóa Quỳnh thơm tỏa ngóng ai ?
Trăng vàng bông thắm nở trưng bày
Sau vườn chậu kiểng, men cay xỉn…
Trước cửa bồn hoa, rượu đắng say
Duyên kiếp ba sinh chờ mấy tháng
Tình đời hương lửa đợi bao ngày
Đôi ta đối ẩm trăng vằng vặc
Tâm sự hàn huyên má tựa vai !…
Mai Xuân Thanh
Ngày 03/06/2020

ĐÊM NÀY QUỲNH NỞ HOA

Mảnh vườn nho nhỏ chẳng thua ai
Quỳnh rạng ngời xanh muốn giãi bày
Cảm kích Viên nhân giàu mẫn tuệ
Chu toàn Đại thụ thỏa mê say
Tay tiên khéo léo nương cành ngọn
Nụ thắm đung đưa đón nắng ngày
Này kẹo này bia chờ khách quý
Đêm này Hoa nở, bạn hai vai.
Trần Như Tùng

ĐÊM HỘI NGỘ

Đêm hạ, chong đèn đợi bóng ai
Lung linh…từng nét ngọc phô bày
Đong đưa cánh trắng …duyên thầm gửi
Thoang thoảng hương nồng…mộng thoáng say
Nâng bước Quỳnh hoa tròn mấy độ
Ủ hồn Quân tử trọn bao ngày
Vài giây hội ngộ càng lưu luyến
Cứ ngỡ muôn đời …vai sánh vai !
Thy Lệ Trang

LỜI QUỲNH
(Họa 4 vận)

Lặng thầm Quỳnh nở,gió mưa lay
Iu ấp nhụy thơm khó giãi bầy (?)
Trước sảnh dập dồn đường ong quyện
Đầu hè lấp ló ánh trăng say ?
Nồng nàn khắc lậu,… lòa sương tối
Thấp thoảng phù du,…loáng bóng ngày
Nhanh nở mau tàn duyên trời định
Ngậm ngùi phận mỏng bạn liền vai (?!|)
4-6-2020
Nguyễn Huy Khôi
**
Bài xướng:

TRONG KHÁM CHÍ HÒA
Thấm thoắt vào đây tháng đã tròn,
Lông hồng gieo xuống nhẹ như non.
Một manh chiếu nát, thân tơi tả,
Nửa bát cơm hôi, xác mỏi mòn.
Ngày đến bữa ăn thường nhớ vợ,
Đêm về giấc ngủ lại thương con.
Dẫu bao nước chảy qua cầu nữa,
Hồ dễ gì phai được tấc son !
VŨ HOÀNG CHƯƠNG (1976)

Bài họa:
TRONG TRẠI TÙ TÂN LẬP

Liên miên chuyển trại chin năm tròn
Vẫn trả chưa rồi nợ nước non
Nửa chén khoai sùng thân mệt lã
Lưng tô sắn hẩm xác hao mòn
Xuân về tết đến thương thầy mẹ
Khắc lụn canh tàn nhớ vợ con
Nắng lửa mưa dầu manh áo rách
Không sờn chẳng vợi tấc lòng son
D.T
**
*Lo sợ !

Hải ngoại năm xưa lắm thiện nhân !
Bây giờ cả đống bịnh tâm thần ?!
Cao niên gối lỏng đau bàn tọa,
Lớn tuổi lưng còng nhức khớp chân,
Cánh bướm khô ran khô cánh bướm,
Câu cần (*) héo úa héo câu cần,
Răng long tóc bạc tai ù điếc,
Lo sợ quê người gởi xác thân !
Tím June/01/2020

Không đề
Đạo của ông bà đạo thánh nhân
Thờ người vị quốc chết thành thần
Khuyên răn xã hội lòng ngay thẳng
Giáo huấn gia đình tánh thiệt chân
Mỹ tục thuần phong gìn cẩn thận
Ơn dân nợ nước giữ ân cần
Sơn hà xã tắc là trên hết
Chẳng quản nguy nàn dẫu nát thân
D.T

Phản quốc ! (thơ cổ phong)
Cậu ấm cô chiêu “đỏ” lắm tiền !
Dân oan “vịt” cộng cướp liên miên,
Nghèo nàn nữ tú lầu xanh vội,
Đói khổ nam thanh giựt dọc liền,
Thống nhứt lòi ra “bò” trị nước,
Hòa bình lộ rỏ “khỉ” cầm quyền,
Tham vàng rửng mở bầy ngu dốt,
Phản quốc ba đình bán tổ tiên !
Tím June/01/2020
**
*

https://botayvk.com

https://hangoc2020.blogspot.com/

https://www.facebook.com/1sachile

https://www.facebook.com/Sachile-561905583845573/

sachilchannel:

https://www.youtube.com/channel/UCB2ncWMzJ2-URzgn3wnIfTQ?view_as=subscriber