HOA KỲ: TIỀN HỖ TRỢ DỊCH CORONNA VŨ HÁN

*Pháp Sư VN Lập Đàn Cầu Siêu Trên Núi Tiễn Tập Đoàn “Virus Covi” về Vũ Hán bằng 99 Phi Thuyền
*NHỮNG TIN NỔI BẬT HÔM NAY:
2-BIẾM HỌA ẤN TƯỢNG
3- THÔNG BÁO TIỀN HỖ TRỢ DÂN MỸ ĐƯỢC HƯỞNG
4-CLIPS VIDEO QUAN TRỌNG:
Thêm chi tiết từ thông tin đa chiều về Wuhan Virus
-“Hãy cùng gọi nó là virus corona Trung Cộng”
Trần Thị Ái Liên: Sự vô ơn của Blogger Mẹ Nấm
Nấm Độc thách thức cộng đồng người Việt hải ngoại
-TẾU VUI
5-INDONESIA: MỘT BS ANH HÙNG
6- Pháp chuẩn y cho bệnh viện sử dụng Hydroxychloroquine để trị dịch cúm China
7- USS Roosevelt có 23 ca nhiễm từ khi thăm Đà Nẵng
8- Hiệu trưởng Đại học Harvard và vợ nhiễm viêm phổi Vũ Hán
9- Trung Cộng “chạy trời không khỏi nắng”.
10- Lời thú tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
*SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ
*GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

*TRẦN QUỐC BẢO * THẢO CHƯƠNG TQV * BỬU MINH * NHẤT HÙNG * Ý NGA * TRỊNH CƠ * PHAN HUY *MH. HOÀI LINH PHƯƠNG * LÊ PHI Ô *TRẦN VẠN GIÃ *PHƯỢNG HỒNG * H VÂN * MINH THÚY *MAI XUÂN THANH * LÝ ĐỨC QUỲNH * NGUYỄN HUY KHÔI *THY AN *ĐINH TƯỜNG *
***
*BIẾM HỌA ẤN TƯỢNG
*THÔNG BÁO TIỀN HỖ TRỢ DÂN MỸ ĐƯỢC HƯỞNG***CLIPS VIDEO QUAN TRỌNG:
*Thêm chi tiết từ thông tin đa chiều về Wuhan Virus


-“Hãy cùng gọi nó là virus corona Trung Cộng”
Hong Kong Free Press: “Hãy cùng gọi nó là virus corona Trung Cộng”
Trí Thức VN thuộc tập đoàn Vision Times – Mỹ
https://www.youtube.com/watch?v=P3ecEVJNguY
Bannon: We have an economic inferno coming at us
https://www.youtube.com/watch?v=XpswoHa01q0
Donald Trump steps up attacks on China and the media
https://www.youtube.com/watch?v=wDdyn4Kbffs

***
Pháp Sư VN
Lập Đàn Cầu Siêu Trên Núi
Tiễn Tập Đoàn “Virus Covi”
về Vũ Hán bằng 99 Phi Thuyền

“Các con được sinh ra từ Vũ Hán Trung Quốc thì về lại Trung Quốc đi nhé – Thầy tiễn các con lên đường”
https://www.facebook.com/100034560193132/posts/260497711778900/?sfnsn=mo&d=n&vh=e
***
Clip chia sẻ của chị Ái Liên RẤT logic và quá HAY.
Cho tôi xin gửi lời trân trọng khen ngợi và vô cùng mến mộ chị. Gs. LeNguyenCongTam

Trần Thị Ái Liên: Sự vô ơn của Blogger Mẹ Nấm
– Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

***
Nấm Độc thách thức cộng đồng người Việt hải ngoại

***
VUI VUI
https://www.facebook.com/ViralNext/videos/578756652987477/
***
*INDONESIA: MỘT BS ANH HÙNG
TẤM ẢNH HÔM NAY ==>> MỘT VỊ BÁC SĨ ANH HÙNG (Indonesia)
ĐAU LÒNG.

“Bức ảnh này có nhiều điều để suy ngẫm.

Đây là bức ảnh cuối cùng của bác sĩ Hadio Ali (bác sĩ vừa qua đời sau khi điều trị cho những người bị nhiễm bởi virus Tàu + ở Jakarta, Indonesia)

Đây là chuyến thăm nhà cuối cùng của Bác sĩ ấy. Đứng ngoài cổng và nhìn con và người vợ đang mang thai.

Điều gì sẽ ở trong tâm trí của những đứa trẻ đó .. chúng ta có thể gặp nhau một lần và lại gặp nhau không ?

Bác sĩ không muốn bất kỳ sự tiếp cận nào với gia đình để tránh đi sự lây lan của dịch bệnh. Thật tội nghiệp, vị Bác sĩ đứng ở cổng nhìn vào như một người lạ. Nhưng đó lại là cuộc gặp mặt gia đình lần cuối cùng.

CÁM ƠN & TRÂN TRỌNG !

Bác sĩ này là anh hùng của Indonesia. Người anh hùng đã chữa trị cho nhiều bệnh nhân cho đến khi ông chết.”

NguonFb: #LetiziaEgal
***
*Pháp chuẩn y cho bệnh viện sử dụng Hydroxychloroquine để trị dịch cúm China

Hữu Văn

Trước tình hình nguy cấp của cơn phát tán lây lan căn bệnh nhiễm cúm virus China, và con số người tử vong tăng cao ở Pháp mỗi ngày. Chính phủ Pháp đã chấp thuận cho bệnh viện sử dụng Hydroxychloroquine kèm với thuốc anto-viral Lopinavir/Ritonavir để điều trị cho bệnh nhân đang nằm viện .

Tin chuẩn y này vừa được ban hành lúc 19 H ngày 26/3 theo thông báo sau đây : Chính phủ Pháp đã đồng ý để các bệnh viện sử dụng liệu Hydroxychloroquine để trị dịch cúm virus China cho các bệnh nhân đang nhập viện mắc bệnh nhiễm virus cúm China.

Trước tình hình nguy cấp của cơn phát tán lây lan căn bệnh nhiễm cúm virus China, và con số người tử vong tăng cao mỗi ngày ở Pháp. Sau khi chính phủ đã lấy ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia dịch tể học cộng với kinh nghiệm lâm sàng điều trị thời gian gần đây cho các bệnh nhân đã được hồi phục qua liệu trình này v.v… Chính phủ Pháp đã chấp thuận cho Bệnh viện dùng thuốc Hydroxychloroquine kèm với thuốc anto-viral Lopinavir/Ritonavir / Kháng sinh Azithromycin để trị bệnh. Việc điều trị này được ưu tiên cho các bác sĩ chuyên về phong thấp, da, thận, não và thiếu nhi.

Pháp thử nghiệm lâm sàng thay đổi công thức bây giờ là: Hydroxychloroquine 400mg/ngày trong ngày đầu và sau đó xuống lại 200mg/ngày kế tiếp. Kháng sinh Azithromycin 500mg ngày đầu và những ngày sau còn lại 250mg/ngày.

Pháp không thử nghiệm 10 ngày như Mỹ mà đổi công thức còn 5 ngày – Sau ngày thứ 5 thì bệnh nhân uống Vitamin C và dĩ nhiên trong cuộc thử nghiệm Hydroxychloroquine có Zinc là thành phần chính nhưng vì chỉ là Vitamin nên không được ghi vào danh sách mà chỉ bổ sung qua đường truyền nước biển. Hiện nay các bệnh nhân tại Pháp chữa bằng liệu pháp Hydroxychloroquine đã thành công 26 người …

Sau khi bệnh nhân đã điều trị bằng liệu trình này xong ở BV , các bác sĩ gia đình mới có quyền tái cho đơn thuốc tiếp tục cho bệnh nhân . Hiện nay liệu trình này mới chỉ áp dụng cho các bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện mà thôi.

Chính phủ Pháp nghiêm cấm xuất cảng ra khỏi nước Pháp các loại thuốc nói trên. Các nhà thuốc tây ở Pháp cũng không được quyền bán tự do các loại thuốc này .

Bên cạnh đó là cuộc chiến đầy cam go của Mỹ khi con số người nhiễm bệnh đột ngột tăng thêm 12,646 cases và thêm 163 người chết đưa con số buồn đau ghi nhận tại Mỹ lúc 14 h hôm nay 26/3 có 80, 857 cases lây nhiễm và 1,163 người tử vong vì căn bệnh cúm virus China . Hiện nay Nước Mỹ đang tạm chữa trị theo liệu trình Hydroxychloroquine và Remdesivir . Nếu 2 loại thuốc này thất bại thì Mỹ chắc sẽ phải đóng cửa, cấm vận toàn quốc gắt gao hơn cho tới July 4.để tìm ra phương cách mới chống trả với con virus tàn độc này .

Cầu xin Thượng Đế gia ân cho toàn Thế giới chiến thắng được con virus tàn độc này .
***
*USS Roosevelt có 23 ca nhiễm từ khi thăm Đà Nẵng

Ngày 24/3, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly xác nhận ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt, vừa có chuyến thăm Đà Nẵng từ 5-9/3, dương tính với virus corona. . .

‘Sẽ có thêm ca nhiễm virus’ trên tàu sân bay Mỹ vừa thăm Việt Nam

COVID-19 cases on the USS Roosevelt increase to 23
https://www.youtube.com/watch?v=Gemm6i6qeg0

Hải quân Mỹ thông tin thêm về các ca nhiễm Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, khẳng định đang tiếp tục xét nghiệm, và chưa có ca nhiễm nặng.
Trọng Thuấn
• 10:06 27/03/2020
“Việc xét nghiệm đang được tiếp tục, và có thêm các ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện trên tàu USS Theodore Roosevelt… Chưa thủy thủ nào phải nhập viện hoặc có triệu chứng nặng”, Đô đốc Michael Gilday, chỉ huy trưởng các hoạt động hải quân, cho biết trong một thông cáo, nhưng không nêu rõ cụ thể tổng số ca nhiễm.
Ngày 24/3, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly xác nhận ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt, vừa có chuyến thăm Đà Nẵng từ 5-9/3, dương tính với virus corona.
Sau đó, một quan chức Hải quân Mỹ ngày 25/3 nói với Business Insider về 5 ca nhiễm khác, nâng tổng số ca nhiễm lên 8 – những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên một tàu chiến đang triển khai của Hải quân Mỹ.
Khi được hỏi về số ca nhiễm Covid-19 trên tàu, Trung úy Rachel Mcmarr, phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương, nói với Zing.vn rằng chính sách của hạm đội là không tiết lộ chi tiết hoạt động của các đơn vị cụ thể, nhưng thông tin số ca nhiễm và khu vực địa lý sẽ được cập nhật đối với toàn bộ Hải quân Mỹ.
Bà khẳng định ba ca nhiễm đầu tiên được phát hiện qua xét nghiệm ngày 24/3, cùng ngày mà thông báo được đưa ra.
Theo cập nhật của Hải quân Mỹ, trong ngày 25/3, Hải quân Mỹ phát hiện thêm 17 ca nhiễm Covid-19, trong đó cũng nhắc đến “5 thủy thủ làm việc trên một con tàu ở Thái Bình Dương cũng đã xét nghiệm dương tính với Covid-19”.
Ông Gilday cho biết đội ngũ y tế trên HKMH đang đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm. “Ưu tiên trước mắt sẽ là các thủy thủ có triệu chứng, những người tiếp xúc với các thủy thủ đã dương tính, và những người đứng gác thiết yếu. Chúng tôi đang cách ly những người dương tính… Việc khử trùng kỹ lưỡng cũng sẽ được tiến hành”.
“Chúng tôi dự kiến có thêm các ca dương tính, và những thủy thủ dương tính sẽ được chuyển tới Bệnh viện Hải quân Mỹ ở Guam để khám và điều trị nếu cần thiết”, vị đô đốc cho biết.
“Trong chuyến thăm cảng này, thủy thủ trên tàu Roosevelt chỉ được giới hạn trong khu vực cảng. Không ai khác từ căn cứ hay từ khu vực được tới cảng”, ông Gilday nói thêm, khẳng định con tàu vẫn có thể phản ứng với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào.
Ngoài ra, “những người được cho là đã tiếp xúc gần với các cá nhân dương tính cũng đã được cách ly và đang được xét nghiệm”, Trung úy Rachel Mcmarr xác nhận với Zing.vn.
Bà cũng xác nhận rằng kể từ khi rời Đà Nẵng, tàu USS Theodore Roosevelt vẫn ở trên biển cho đến ngày hôm nay (27/3), và vừa tới Guam. Bà cũng không trả lời câu hỏi về việc có bao nhiêu thủy thủ đã lên bờ tại Đà Nẵng.
Thông cáo cho biết tàu USS Theodore Roosevelt ở Guam theo lịch thăm tàu định trước, nơi có nguồn lực của Hải quân Mỹ để có thể xét nghiệm, cách ly và điều trị cho thủy thủ.

Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt neo đậu ở ngoài khơi bán đảo Sơn Trà trong chuyến thăm Đà Nẵng ngày 5-9/3. Ảnh: Thuận Thắng.
Ngày 26/3, trước câu hỏi của phóng viên về việc có phương án truy tìm những người ở Đà Nẵng có thể đã tiếp xúc với các thủy thủ dương tính khi tàu thăm Đà Nẵng hay không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi quan tâm và đang tìm hiểu thông tin này, phía Mỹ cũng đã có phát biểu về vấn đề này. Chuyến thăm của đội tàu USS Theodore Roosevelt đến Đà Nẵng ngày 5-9/3 đã kết thúc tốt đẹp. Thủy thủ đoàn đã có các hoạt động giao lưu theo kế hoạch”.
https://news.zing.vn/se-co-them-ca-nhiem-virus-tren-tau-san-bay-my-vua-tham-viet-nam-post1064937.html
***
Hiệu trưởng Đại học Harvard và vợ nhiễm viêm phổi Vũ Hán
Harvard University President, His Wife Test Positive For China virus
https://www.youtube.com/watch?v=4MiRY8UWK1I
Cách đây không lâu, Đại học Harvard công bố thông tin mới nhất rằng ông Lawrence S. Bacow, hiệu trưởng Đại học Harvard cùng vợ được chẩn đoán nhiễm viêm phổi Vũ Hán (hay còn gọi viêm phổi Trung Cộng, COVID-19).
Kênh “CNN” của Mỹ đưa tin, trong một bài phát biểu trước cộng đồng Harvard vào thứ Hai (ngày 23/3), hiệu trưởng Đại học Harvard đã tuyên bố: “Từ hôm Chủ Nhật, chúng tôi bắt đầu có triệu chứng: Trước tiên là ho, sau đó thì sốt, người ớn lạnh và cơ thể đau nhức. Vào thứ Hai chúng tôi đã liên hệ với bác sĩ của mình.” “Hôm qua chúng tôi đã làm xét nghiệm và mới nhận được kết quả vài phút trước.”
Ngày 13/3, sau ca đầu tiên chẩn đoán nhiễm “viêm phổi Trung Cộng” tại Đại học Harvard, hiệu trưởng Lawrence Bacow đã gửi một bức thư cho các thầy giáo và học sinh trong toàn trường. Bức thư này cũng được lan truyền trên mạng internet.
Trong thư, ông viết rằng: “Không ai có thể biết được rằng vài tuần tiếp theo, chúng tôi sẽ phải đối mặt với điều gì. Nhưng, ai nấy đều hiểu rõ rằng, virus COVID-19 sẽ khảo nghiệm sự thiện lương và khẳng khái của chúng ta trong thời khắc hoạn nạn, đồng thời sẽ vượt qua cả tự ngã và lợi ích của bản thân. Nhiệm vụ hiện giờ của chúng ta là hãy đem nhân phẩm và hành vi tốt nhất của mình vào thế giới phức tạp và đầy mê hoặc này. Nguyện cho trí huệ và sự từ bi luôn đồng hành cùng chúng ta.”
Đai học Harvard (Ảnh: wikimedia)
Ngày 14/3, Đại học Harvard yêu cầu tất cả mọi người rời khỏi trường học.
Theo báo cáo của “CNN”, thời gian trường học đóng cửa sẽ tùy thuộc vào từng bang. Một nữ sinh người Đài Loan theo học tiến sĩ tại Đại học Harvard tiết lộ, trong cuộc họp nội bộ về việc phòng dịch ngày 14/3 tại Đại học Harvard, đã yêu cầu toàn bộ giáo viên và sinh viên toàn trường phải “rời khỏi trường ngay lập tức”, thời hạn cuối cùng là 5h chiều thứ Ba (ngày 18/3). Thời gian này ngoài những trường hợp đặc biệt ra, bất cứ ai cũng không được chờ đợi trong khuôn viên trường hoặc sử dụng các thiết bị của nhà trường.
Trong bức thư nội bộ của Đại học Harvard nói rằng, dịch “viêm phổi Trung Cộng” đã gây ra sự đe dọa y tế công cộng “khủng bố hơn cả sự kiện tấn công (nước Mỹ) ngày 11/9”, đồng thời nhấn mạnh mọi phân tích đều cho thấy “Viêm phổi Trung Cộng là đòn chí mạng”. Do vậy, nhà trường sẽ cố gắng vệ sinh các thiết bị trong tất cả các tòa nhà của trường. Nhưng nhà trường được biết công tác học thuật của một vài người rất quan trọng, nên sẽ cho phép họ mang máy tính về nhà sử dụng.
Được biết, ngay từ ngày 12/3, Đại học Harvard đã thông báo cho tất cả giáo viên và sinh viên trong trường, phải rời khỏi trường trong vòng 6-8 tuần, hơn nữa phải chấp hành một cách nghiêm ngặt.
Ông Lawrence Bacow đảm nhiệm chức hiệu trưởng Đại học Harvard từ tháng 2/2019, chuyến viếng thăm đầu tiên vào tháng Ba của ông là Trung Quốc. Lawrence Bacow đã được lãnh đạo cao nhất của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tiếp kiến tại Đại lễ đường Nhân dân.
Từ trước tới nay, mỗi lần hiệu trưởng Đại học Harvard viếng thăm Trung Quốc đều được giới chức ĐCSTQ tiếp đón với nghi thức cao nhất. Mối quan hệ giữa Đại học Harvard và người lãnh đạo cao nhất của ĐCSTQ bắt đầu từ tháng 11/1997. Trong thời gian viếng thăm Mỹ, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, đã từng được mời tới phát biểu tại Đại học Harvard.
Đài Á Châu Tự do cho biết, bắt đầu từ giữa tháng 10/1997, tờ báo của Đại học Harvard đã bàn luận sôi nổi về chuyến viếng thăm của ông Giang Trạch Dân. Trong bức thư của một sinh viên gửi tới tổng biên tập của tờ báo nhà trường viết rằng: “Mời một kẻ mưu sát tới Harvard, động cơ rất có thể là vì Harvard là nơi truyền thụ tri thức, những người từng tới đây đều có được thu hoạch. Nhưng chúng tôi tin rằng, sau khi rời khỏi Harvard, ông ta sẽ chẳng khác gì so với trước khi đặt chân vào Harvard.”
Câu này mang ý trào phúng cuộc đàn áp học sinh, sinh viên tại quảng trường Thiên An Môn (ngày 4/6/1989) có sự góp sức của ông Giang Trạch Dân. Ông ta ngoan cố, không chịu thay đổi, nên sẽ không thể cảm thấy hối cải về quá khứ của bản thân trước tác phong học tập dân chủ, tự do của Harvard.
Tháng 3/1998, Neil Rudeustine, hiệu trưởng đương nhiệm lúc bấy giờ của Đại học Harvard được mời sang thăm Trung Quốc và tiếp kiến ông Giang Trạch Dân tại Trung Nam Hải. Đây là vị hiệu trưởng đương nhiệm đầu tiên trong 362 năm kể từ ngày xây dựng Đại học Harvard đã tới thăm Trung Quốc.
(Ghi chú của biên tập viên: Virus gây bùng phát viêm phổi Vũ Hán là đến từ Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ, do chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật dẫn đến dịch bệnh lan ra toàn cầu. Người Vũ Hán, người Hồ Bắc và tất cả người Trung Quốc cùng nhân dân toàn thế giới đều là những người bị hại. ĐCSTQ không phải là Trung Quốc, cũng không đại biểu được cho Trung Quốc, do đó, loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “virus Trung Cộng”.)
Minh Tú
https://m.trithucvn.net/the-gioi/hieu-truong-dai-hoc-harvard-va-vo-nhiem-viem-phoi-han-vu.html
***
*Trung Cộng “chạy trời không khỏi nắng”.
COVID-19
Luvinh Luu <lvluu.tlg@gmail.com>
Thu., Mar. 26 at 12:30 a.m.
Cứ tưởng người Việt là chơi chử nhứt thiên hạ
Xã Hội Chủ Nghĩa = Xuống Hố cả Nước.
ai dè anh chàng Hong Kong nầy cũng đáo để, thông minh, chơi kiểu nầy thì TC hết mong, mà cũng không muốn lấy Hong Kong, vì dân HKG mà đổi chử kiểu nầy thì TC hết đường tương chao.

Josua Wong – Hoàng Chi Phong (Hồng Kông) đã lý giải
cái tên “COVID-19” có nghĩa là:

C hina (TC)
O riginated (Bắt nguồn)
V irus (virus)
I n (Vào)
D ecember (Tháng 12)
19 (năm 2019)

Tổng hợp lại:
“COVID-19” = “China- Originated Virus In December 20 19” có nghĩa,
“Virus bắt nguồn từ Trung Cộng vào tháng 12 năm 2019”.

Thật thông minh , Trung Cộng “chạy trời không khỏi nắng”.
WHO phải rán kiếm chữ khác đi cho vừa lòng TC.
Lưu-Vĩnh Lữ
***

Lời thú tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
From: Cù Lũ <culu2014@comcast.net>

Heo đã được FDA đóng dấu, được phép xẻ thịt bán cho các nhà hàng

Đây là lời khai và nhận tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Không ai trách vì sự bảo đảm an toàn cho cá nhân cũng như gia đình nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh luôn huênh hoang, tự vỗ ngực cho rằng mình là “người hùng”, không yếu hèn trước sự đàn áp của chế độ cộng sản. Điều này mới chính là điều khiến cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh càng bị đáng phỉ nhổ vào mặt

“Tôi đã quá chủ quan khi không tìm hiểu rõ về mục đích và tôn chỉ hành động của nhóm Người Việt Yêu Nước nên đã dẫn đến việc có những hành động tiếp tay cho họ mà tôi không hề ý thức việc mình làm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội, đặc biệt là gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của Đảng và quốc gia XHCN.
Tôi thừa nhận là mình đã hoàn toàn sai lầm trong việc này và tôi tự nguyện từ bỏ các hoạt động tham gia nhóm Nguoi Việt Yêu Nước, từ bỏ những suy nghĩ chủ quan, từ bỏ việc viết bài bày tỏ chia sẻ cảm xúc của mình, kêu gọi phản đối các chủ trương, chính sách Đảng nhà nước quang vinh. Qua làm việc với quý anh cơ quan an ninh điều tra Khánh Hòa tôi đã được phân tích và giúp đỡ chỉ rõ những âm mưu có tính chất chính trị của nhóm Người Việt Yêu Nước nên tôi đã có thay đổi về mặt nhận thức và tôi xin hứa sẽ không bao giờ tham gia hội nhóm hay giúp đỡ bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi tuyên truyền, phản đối chủ trương chính sách nhà nước như trên.
Tôi cảm thấy ăn năn hối hận với những hành vi vi phạm nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của mình. Tôi hứa và xin cam đoan là sẽ không bao giờ tái phạm và hứa sẽ hợp tác với cơ quan an ninh tố giác những phần tử phản động…”
***
NẤM! NẤM ! COI CHỪNG NẤM ĐỘC!!!Thưa Quý Vị,
tôi định không viết tiếp vụ NẤM độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nầy thêm, vì đã viết hai lần rồi. Nhưng tôi thấy trong mấy ngày qua có rất nhiều bài nói về vụ phản bội của mụ Nguyễn ngọc Như Quỳnh, tuy nhiên tôi vẫn chưa thỏa mãn là CHƯA DỨT ĐƯỢC NỌC ĐỘC.
Nọc độc tôi muốn nói ở đây là :
KHÔNG CÒN GÌ ĐỘC HƠN, TRONG KHI NHÂN LOẠI CẢ THẾ GIỚI & NHẤT LÀ TẠI MỸ ĐIÊU ĐỨNG BỞI DỊCH BỆNH VIRUS VŨ HÁN GÂY RA MÀ THỦ PHẠM LÀ TC.
Tôi là người không tị nạn bên Mỹ, nhưng hôm qua xem TV thấy hình ảnh tại NY phải dựng lều để chứa xác người. Tôi ứa lệ và hết sức đau lòng cho những người vô tội phải chết oan ức.
Vậy mà TC chưa thỏa mãn, tiếp tục tấn công nước Mỹ liên tục, nhằm làm rồi loạn tinh thần Chính Phủ Mỹ đang ngày đêm hết lòng ,hết sức cứu dân qua cơn nguy kịch ngày càng tăng .
Trong khi đó, con Nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người ăn nhờ ở đậu nước Mỹ, được vinh thân phì da mà đành đoạn nhẫn tâm tham gia chiến lược tổng công kích TT Mỹ một cách không thương tiếc, chứ đừng nói chị là ơn nghĩa.
Hành động đánh phá chính phủ đang trong cơn nguy kịch, thừa nước đục thả câu, xuyên tạc và tiếp tay với kẻ thù một cách nhịp nhàng như vậy là hành động phản quốc nếu nó có Quốc tịch Mỹ. Nhưng nó không có Quốc tịch Mỹ thì có thể gọi nó là KẺ PHẢN BỘI.
Tôi gọi nó là ” TÙ NHÂN CHIẾN LƯỢC ” !!!
Xin mọi người từ nay , đừng gọi nó là tù nhân lương tâm ( không đúng nghĩa).
Nó hành động rất nhip nhàng với chiến dịch đánh phá Chính Phủ Mỹ do TC đang tung ra nhằm làm mất uy tín ông Trump trong kỳ bầu cử tháng 11 sắp đến và đó cũng là âm mưu và mong muốn của bọn cộng sản nói chung và vc nói riêng, kể cả bọn xã nghia DCXH Mỹ.

Khi tôi viết bài thứ nhất về mụ Nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh này, thì tôi chưa biết nó viết gì trong facebook ( vì tôi rất ghét facebook ) , tôi chỉ căn cứ những gì tôi nghe nó nói trong youtube. Hai ngày nay tôi đọc các bài nó viết trong facebook do diễn đàn copy đưa lên mạng, nội dung toàn là chống Mỹ, chống TT Trump có mục đích, trong khi vợ chồng TT Trump là ân nhân đưa nó đến bến bờ vinh quang.
Chúng ta tự hỏi : Liệu nó có còn nhớ ơn vợ chồng TT Trump hay không? Tôi nghĩ là có, nhưng nhiệm vụ CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC THEO LỆNH TC-VC LÀ TRÊN HẾT ( đã theo vc là cha mẹ chúng nó cũng đem ra đấu tố như thằng Trường Chinh, thì ơn nghĩa có là gì ).
Tôi kết luận 1000% con này là một tên phản gián lợi hại, được VC- TC đưa qua Mỹ làm phản gián ( tình báo chiến lược cho VC- TC).
Tôi đã viết khá nhiều, còn việc xử lý thế nào để tự bảo vệ nước Mỹ, bảo về thành trì tị nạn cs của Quý Vị là quyền quyết định của người Mỹ nói chung.
Tôi nghĩ, những đề xuất THỈNH NGUYỆN THƯ là giải pháp thiết yếu, ngoài ra cũng cần thông báo cho FBI và SỞ DI TRÚ , BỘ NỘI AN ĐỂ TƯỜNG và đó cũng là nhiệm vụ họ phải làm.
Nếu không , sau này họ sẽ bị khiển trách từ Tổng Thống.

Xin kính chúc Qúy đồng hương và người Mỹ nói chung sớm qua khỏi tai ương dịch bệnh do TC âm mưu tiêu diệt chúng ta.

Thân ái kính chào
Germany, 27.3.2020
Trọng Dân
***
QUỲNH NẤM ĐÃ ĐẠT ĐẾN ĐỘ TRÂNG TRÁO THƯỢNG THỪA

Trần Đình Thu

KHÓA COMMENT FACEBOOK, LÊN YOUTUBE NÓI RẰNG AK 47 ĐANG TẤN CÔNG MÌNH, QUỲNH NẤM ĐÃ ĐẠT ĐẾN ĐỘ TRÂNG TRÁO THƯỢNG THỪA
Trong khi phần lớn những người phản đối cô ta đều là người từng ủng hộ cô ta, Việt Nam có, Việt kiều Mỹ và các nước có, nhưng nay chỉ vì cô ta bôi bác tổng thống Trump, chê bai nước Mỹ nên người ta phản đối, câu chuyện rõ ràng như thế nhưng cô ta đã lên Youtube lươn lẹo nói rằng đó là lực lượng AK 47 đang đánh phá cô ta.
Này cô gái kia, tôi hỏi cô một câu thôi. Chị Lê Hoài Anh, người từng ủng hộ cô tiền bạc nhiều lần, và cuối cùng đã bỏ ra 5 ngàn USD để mua đấu giá bức tranh 2 mẹ con cô nhằm cho cô có tiền chi dùng trong những ngày ở tù, nay đã lột bức tranh khỏi phòng làm việc vì bức xúc những hành động của cô là AK 47 hở cô kia?
Cô đúng là một thứ vớ vẩn, làm phiền cộng đồng nhiều quá.
Đất nước này tới hồi mạt vận nên mới sinh ra những người như cô này.
Link Yotube của cô Quỳnh Nấm – Xem thôi chứ đừng bấm theo dõi vì nó sẽ làm ra tiền cho cô này nhé.
https://www.youtube.com/watch?v=MbYbPBEO6Oc&feature=share&fbclid=IwAR3vwcxAkREw7QKbravZnwW7RPg9EhbxYr_3lJ8SSyDNr5VEV3htzSIaK5g

LƯƠNG TÂM CHÓ GẶM CỦA QUỲNH NẤM KHI MỈA MAI CON GÁI TỔNG THỐNG TRUMP ÂM TÍNH TRỞ VỀ NHÀ TRẮNG LÀM VIỆC
Mọi người nhìn vào tút bên dưới của Quỳnh Nấm, đọc sự mỉa mai của cô ta khi Ivanka, con gái của tổng thống Trump âm tính trở về làm việc rồi nhìn bức thư của con gái Quỳnh Nấm kêu cứu bà Melania Trump.
“Con tên là Nguyễn Bảo Nguyên, năm nay con 11 tuổi. Con đã gửi thư nhiều lần rồi. Lần này thì con chỉ muốn là Bà sẽ hiểu được và giúp để mẹ về với con.”
“Xin Bà hãy giúp gia đình con được đoàn tụ vì con biết mẹ con chẳng làm gì sai cả và chính Bà cũng đã trao giải thưởng Phụ nữ Can đảm cho mẹ con.”
“Con muốn được gặp bà Melania, nhưng chắc không được đâu, để con nói với Bà rằng con và em rất nhớ mẹ và cầu mong bà Melania có thể giúp mẹ về với con.”

Tôi không nói chuyện Quỳnh Nấm phản đối Trump ở đây, tôi chỉ muốn nói câu chuyện tình người. Khi bà Melania, kế mẫu của cô Ivanka đưa tay ra giúp Quỳnh Nấm, thì trước hết đó là tình người, sau mới đến chính trị.
Thế thì khi cô Ivanka âm tính trở về Nhà Trắng làm việc, đó cũng là hạnh phúc của gia đình Trump, nếu Quỳnh Nấm không viết cái tút mừng cho cô ấy gặp may mắn, thì cũng nên im lặng. Nên nhớ là căn bệnh dịch đã làm nhiều lãnh đạo cao cấp trên thế giới mất mạng nên kết quả âm tính này cũng là sự may mắn rất lớn.
Nhưng Quỳnh Nấm đã trả ơn cho gia đình Trump bằng sự mỉa mai này, thì biết nhận xét lương tâm cô như thế nào ngoài 2 chữ “chó gặm” hở cô Quỳnh Nấm?
***
MẸ NẤM VÀ MỘT SỐ FACEBOOK KHÁC TẤN CÔNG TT TRUMP CÓ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TỔNG TẤN CÔNG TT TRUMP MÀ TRUNG QUỐC ĐANG TRIỂN KHAI KHÔNG?
Theo The Epoch Times, hiện Trung quốc đang đẩy mạnh chiến dịch truyền thông tấn công tổng thống Trump trên mọi mặt trận. Mục tiêu là nhắm vào vấn đề xử lý dịch bệnh của tổng thống Trump. Nhiều tờ báo của nhà nước Trung quốc có phiên bản tiếng Anh đang đẩy mạnh tối đa chiến dịch này.
Song song với báo, Trung quốc cũng đẩy mạnh chiến dịch trên 2 nền tảng Facebook và Twitter. Hai nền tảng này người dân Trung quốc bị cấm sử dụng nhưng những quan chức và truyền thông nhà nước Trung quốc thì được phép sử dụng.
Các hashtag #Trumpandemia (Đại dịch Trump), và #TrumpVirus (Virus Trump) được sử dụng trên cả 2 nền tảng.
Tờ Hoàn cầu Thời báo đã viết những bài báo có cụm từ “đại dịch Trump” để tấn công việc tổng thống Trump đã phản ứng phó với dịch bệnh ở Mỹ và quảng bá cho các hashtag chống Trump, đồng thời bêu rếu rằng Trump đã thất bại trong việc chống dịch.
Một bài báo đăng trên China Daily vào ngày 23/3 tuyên bố rằng đại dịch ở Hoa Kỳ còn tồi tệ hơn ở Trung Quốc, và cho rằng “phán đoán hoàn toàn sai lầm của Tổng thống Trump đã dẫn đến tình trạng các ca nhiễm virus ở Mỹ tăng mạnh và tồi tệ hơn tình hình ở Trung Quốc”.
Một bài báo khác trên tờ China Daily nói rằng “một số chính trị gia Hoa Kỳ hoàn toàn không có não và vô đạo đức. Họ không quan tâm đến số liệu thực tế, và những gì họ làm chỉ là lặp đi lặp lại những định kiến lố bịch đã từ lâu ăn sâu trong tâm trí họ”.
Nhìn những chiến lược của Trung quốc tấn công tổng thống Trump do The Epoch Times phân tích thì chúng ta thấy nó có vẻ hao hao những gì mà facebook Mẹ Nấm viết. Facebook của tiến sĩ Nguyễn Quang A tuy ít hơn Mẹ Nấm nhưng vẫn có những nét đó.
Có mối liên quan nào giữa 2 hiện tượng này hay không?
***
***
*THI SĨ & DỊCH GIẢ TRẦN QUỐC BẢOBẾ QUAN TỌA THIỀN Thơ Trần Quốc BảoBế quan gần một tháng rồi!
Tọa thiền suy ngẫm sự đời huyền vi
Bao nhiêu người đã ra đi
Như cơn ác mộng, bởi Virus-Tàu

Lợi danh, quyền quí, sang giầu…
Chỉ trong chớp mắt, trôi vào hư vô
Cái còn, cái mất… mơ hồ
Ở đây cõi tạm, bên bờ tử sinh.

Con người nhờ trí thông mình
Cậy mình Chúa Tể hành tinh địa cầu
Kiêu căng… nào có ngờ đâu!
Gặp con trùng nhỏ, ngõ hầu điêu linh!

Giống như “ác quỉ” vô hình!
Nó làm đảo lộn, rung rinh toàn cầu!
Đoàn quân dịch tiến tới đâu
Chúng sinh chết chóc thảm sầu, thê lương!

Rượt con người, đến cùng đường!
Nhà nhà đóng cửa, phố phường vắng tanh
Tọa thiền, trụ với tâm thành
Nhận chân hư ảo, mong manh phận người

Trí khôn dẫu đến tuyệt vời
Nhưng quyền sinh tử, phép Trời huyền vi
Dâng lời cầu Đấng Từ Bi
Xin ban bửu bối, diệt Virus-Tầu!

Tạ ơn Thượng Đế nhiệm mầu
Xót thương nhân loại dâng lời cầu xin
Bịnh tà, nhờ có thuốc tiên,
Một phen cải tử hoàn sinh, nhớ đời !!!

Trần Quốc Bảo
Richmond, Virginia
Địa chỉ điện thư của Tác Giả:
quocbao_30@yahoo.com***
*THI SĨ BỬU MINH***
THI SĨ MH HOÀI LINH PHƯƠNG*THI SĨ LÊ PHI Ô*THI SĨ TRẦN VẠN GIÃ*THI SĨ PHAN HUY*THI SĨ THẢO CHƯƠNG TRẦN QUỐC VIỆT
The Salesman’s Fairy-tale Solution to the Pandemic

he said he had known the pandemic
since the Wuhan outbreak.
it was China’s own struggling problem.
while the novel virus had become catastrophes
of other countries’ in Asia;
then it came to attack Europe;
he was sitting back,
relaxed,
and believing it was other nations’ problem
which could do nothing to his great nation.

the ugly virus didn’t respect his borders.
it illegally crawled through his newly fortified walls.
it lightly hit his home.
by that time, he still maintained
his wishy-washy
thought:
‘it was no big deal at all.
it must go away as quick as it came.’
not only did he totally ignore dire warnings
from healthcare experts
about the devastating outbreak;
but also, did he brush them off
as a hoax
and fake news.
he assured his people:
‘no problem at all
everything is still under control’.
he had denied the reality
until the outbreak became pandemic.
the number of infested people had been rocketed high.
the situation had been out of his nation’s tremble hands.
fear and social chaos had driven everyone going wild.
stocks were tumbled down,
non-stop,
in a bottomless fall.
the economy was devastated.
he himself was also in panic.
eventually, he had no choice but to follow sound advise
of his own healthcare experts’
he closed down his shop
for
in-home staying,
and social distancing,
as an effective approach to ‘flatten the pandemic curve’.

regrettably, his country had not been well-prepared.
in addition, he had been idle too long
‘til it became too late to act.
his citizens,
those who enjoy freedom
and hate self-discipline,
have ignored his calls for social distance from others.
the number of infected patients has increased exponentially.
shortages of basic supplies for intensive cares
have become the major issue
of live
and death
for many really-sick patients.
there has been nearly 70,000 infested cases so far
with the death toll of about 1,000.
however, waiting is an art of patience
for which he doesn’t have much time.
moreover, it ain’t easy to witness both his super-rich family
and his own mega-business
going down into drains.
he has been increasingly frustrated
as he hadn’t seen any light in the end of the dark tunnel.
so, he has had a pretty thought
of dropping the ball
he openly said:
‘the cure is worse than the disease’.
he would like to change his course again.
he is willing to inject trillions of dollars into the economy
as he wants to do business as usual.
people must get back to work very soon.
churches would be packed with full crowd
in April
by the coming Easter.
his suddenly fancy dream was like a tsunami
that has sent shockwaves to health professionals
(including his medical team, the best in the world.).
they’re begging him to stay firmly on the current course.
even though it will take several months
with huge losses in the economy
and in other aspects of his country.

if he would stubbornly refuse doing so
it would unleash scenes of chaos
already overwhelmed hospitals.
also, it would allow the disease to spread further and faster
with a devastating outcomes
in deaths
of hundreds of thousands,
if not millions of innocent victims,
mostly senior citizens
those who had worked hard
and sacrificed their entire lives
for their nation’s wealth, her democracy and freedom.
how could those baby-boomers be mercilessly left
out
in the cold
for the pandemics to freely slay them?

alas, his fairy-tale solution to the pandemic is so inhuman,
cruel,
and heartless?

anyway, what else to expect from a salesman
who only cares of saving only his own skin?
Thao Chuong Tran Quoc Viet
03-26-2020
***
*NỮ SĨ Ý NGAMẸ
Mẹ từ Nam, nén lệ trào
Thăm con “cải tạo” Ba Sao, Nam Hà
Đôi vai oằn nặng đường xa
Mẹ ra đến Bắc mới mua sữa bò
Hai lon sữa đặc sao no?
“Khoan hồng”? Chính Sách Dày Vò: miếng ăn!
Ân cần thăm hỏi, băn khoăn
Thương con nuốt hận, nhục nhằn trầm luân
Dáng con ôm sữa khuất dần
Trái tim mẹ nghẹn, rời sân, bần thần…
CON
Vô ngần, thương Mẹ gian truân
Đóng đinh khui sữa: thấy toàn bùn đen!
Vết hàn, lính chẳng cần khen
Sữa: ai rút ruột, nhỏ nhen kiếm tiền?
Người Hà Nội hoặc tà quyền
Trả thù thâm độc? Kẻ điên hại người?

Bây giờ kẻ ấy khóc, cười?
Vần thơ tôi hỏi: bị Trời phạt chưa?
Hay là của cải lọc lừa
Nhà dân: “rút ruột”, kế thừa Bùn Đen*?
Nghênh ngang, lỗ mãng, thấp hèn
Tràn vào chiếm đoạt. Rủ ren thêm thù!
Ý Nga, 27.3.2020
*Bùn Đen viết hoa: xin hiểu như danh từ chung chỉ bọn đảng viên tàn ác.
*Nhà dân “rút ruột”: Việt Cộng đuổi thân nhân của Lính VNCH đi “Kinh Tế Mới” để lấy của, cướp nhà, thay ngôi, đổi chủ.
***THI SĨ NHẤT HÙNG ***THI SĨ THY ANkhi người di dân trở nên hung bạo
quậy phá bằng chút hơi tàn trên bờ biển cạnh những xác chết
khi ứng cử viên tổng thống
tung một núi tiền rồi bỏ cuộc chơi
ta sẽ quăng thơ vào đá
cúi đầu trong đêm
như con mèo giật mình
như con chim hoảng sợ
lẽ nào cơn đại dịch từ phương xa
đã khiến ta bấn loạn tâm can phèo phổi ?
con vi khuẩn nhỏ xíu đánh vào đông người
không chủ thuyết nào cự lại
kể cả độc tài gian dối
giấu bao nhiêu rồi cũng lộ
thành phố vắng tanh chẳng bóng người qua
mọi người đứng xa sợ bị nhiễm
quốc gia thu mình chờ sơn sóng dữ
mặt nạ đeo lên người như trong phim quỷ ma
có lẽ nào con vi khuẩn
đã làm ta bấn loạn ?

thy an
tháng 03-2020-mùa dịch COVID-19
***

Virus Tàu Phù
‘Dinh Tuong’
Ra ngoài hổng được thì nằm nhà họa thơ nha .

Nhớ Đóng Cửa Mình
Virus Tàu phù thiệt quá kinh
Quậy tan trái đất hết yên bình
Cửa hàng xóm mở nên lây bịnh
Hãy nhớ mà lo đóng cửa mình
LHN
Nhớ Đóng Cửa Mình
Từ Âu sang Á hoảng hồn kinh
Hết được yên vui hưởng thái bình
Súng Chệt giương nòng lo nước Chệt
Cửa mình phải đóng giữ thân mình
***

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?