Hơn 150 triệu đồng đến với cô học trò mồ côi cả bố và mẹ –

Hoàng Thảo Linh (SN 2011), học sinh Trường THCS Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là nhân vật từng được nhắc đến trong bài viết Lên 4 mất bố, 7 tuổi mồ côi mẹ, cô học trò nghèo chênh vênh giữa đời”, đăng tải trên Báo Dân trí.

Thảo Linh là cô học trò chăm ngoan, học giỏi nhưng lại sớm mồ côi cả bố và mẹ, chịu nhiều thiệt thòi. Câu chuyện về cô học trò lớp 6 này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng.

Cũng nhờ vậy, Thảo Linh đã nhận được nhiều sự hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần từ các nhà hảo tâm. Đặc biệt, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ Thảo Linh số tiền hơn 150 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được Báo Dân trí chuyển đến ông Nguyễn Thi Sỹ, ông ngoại và là người đang nuôi dưỡng Thảo Linh.

Hơn 150 triệu đồng đến với cô học trò mồ côi cả bố và mẹ - 1
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ cô học trò nghèo Thảo Linh hơn 150 triệu đồng.

Đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí dành cho cháu gái mình, ông Sỹ đã không kìm nén được sự xúc động. Ông Sỹ cho biết có nằm mơ cũng không dám nghĩ Thảo Linh được cộng đồng hỗ trợ nhiều đến như vậy.

“Cháu ngoại của tôi dù thiệt thòi vì sớm mất bố, mẹ nhưng thật sự may mắn khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Nhờ có Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã biết đến hoàn cảnh của cháu và dành cho cháu một tình thương vô bờ. Xin thay mặt cháu, tôi cảm ơn tất cả mọi người”, ông Sỹ xúc động.

Cũng theo ông Sỹ, toàn bộ số tiền mà bạn đọc Dân trí ủng hộ, ông sẽ lập sổ tiết kiệm để Thảo Linh học hành lâu dài, dần vơi đi những khó khăn, mất mát. Về phía Thảo Linh, cô học trò Trường THCS Cửa Tùng cũng hứa sẽ luôn nỗ lực vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống, phấn đấu là cháu ngoan, trò giỏi để không phụ lòng các mạnh thường quân đã giúp đỡ.

Tham gia trao quà của bạn đọc Dân trí tới cháu Thảo Linh, ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Cửa Tùng đã thay mặt chính quyền địa phương và Ban giám hiệu Trường THCS Cửa Tùng, gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Báo Dân trí và bạn đọc.

Ông Hướng cũng đề nghị nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến Thảo Linh, để em không tự ti về gia cảnh, không chịu thiệt thòi trong học tập cũng như cuộc sống. Đồng thời, ông Hướng cũng động viên, dặn dò Thảo Linh phải luôn nỗ lực, học tập tốt, chăm ngoan để xứng đáng với tình cảm lớn mà bạn đọc Dân trí đã dành tặng, trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.