Indonesia tăng kỷ lục hơn 21.000 ca nhiễm Covid-19

Indonesia tăng hơn 21.000 ca nhiễm mới Covid-19, cao kỷ lục từ khi dịch bùng phát, trong bối cảnh các bệnh viện ở nước này đang trở nên quá tải.

Giới chức y tế Indonesia thông báo ghi nhận 21.342 ca nhiễm mới nCoV hôm 27/6, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc vượt 2,1 triệu người. Nước này cũng tăng 409 ca tử vong vì Covid-19 chỉ sau một đêm, khiến số người chết vượt 57.000.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại số người nhiễm và chết vì đại dịch ở Indonesia, vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á, thực tế còn cao hơn báo cáo do tỷ lệ xét nghiệm thấp ở nước này.

“Chúng tôi dự đoán số ca nhiễm mới sẽ tiếp tục gia tăng, có thể chạm đỉnh 2-3 tuần tới”, phát ngôn viên của nhóm chuyên trách chống Covid-19 Indonesia Siti Nadia Tarmizi nói.

Một người nghi nhiễm Covid-19 xếp hàng chờ trên xe bên ngoài bệnh viện ở Bekasi, Tây Java, Indonesia, hôm 26/6. Ảnh: AFP.

Người nghi nhiễm Covid-19 xếp hàng chờ bên ngoài bệnh viện ở Tây Java, Indonesia, hôm 26/6. Ảnh: AFP.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Indonesia tăng vọt trong những tuần gần đây sau tháng Ramadan của người Hồi giáo vào tháng 5 và khi các giới chức cảnh báo về biến chủng nCoV với khả năng lây nhiễm cao hơn. Ngày càng có nhiều lo ngại về việc hệ thống y tế của Indonesia có thể sụp đổ khi nhiều bệnh viện đã rơi vào tình trạng quá tải, không thể tiếp nhận toàn bộ người bệnh.

Indonesia đang đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho hơn 180 triệu người trong số 270 triệu dân vào đầu năm tới. Tuy nhiên, nước này tới nay mới tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 5% dân số. Chính phủ Indonesia hôm 26/6 tuyên bố đạt mục tiêu tiêm vaccine cho hơn một triệu người trong một ngày.

Ngọc Ánh (Theo AFP)