Iran: Giải Thưởng 80 triệu đô lấy đầu Ông Chum

ĐỀ TÀI HÔM NAY:

1-Iran treo giải thưởng 80 triệu đô la lấy đầu Ông Chum

2-NGUYỄN NGỌC NGẠN, TRẬN ĐÒN 2 NĂM

3-ĐIỂM TIN NGÀY 07-1-2020

*Iran treo giải thưởng 80 triệu đô la lấy đầu Ông Chum

https://www.facebook.com/betiusa/videos/10162900009575626/

*Iran Threatens To Bomb White House, Offers Bounty of $80 Million for President Trump’s Head

By Elaine Williams January 5, 2020

News editor M. Hanif Jazayeri wrote on Twitter that Iran announced an $80 million bounty for President Trump’s head for killing Soleimani.

An official state broadcaster announced during the televised funeral of General Qasem Soleimani that Tehran will pay $80 million, one dollar for every Iranian citizen, to anyone who assassinates President Trump.

“Iran has 80 million inhabitants. Based on the Iranian population, we want to raise $ 80 million, which is a reward for those who get close to the head of President Trump,” said the Iranian state television.

The announcement came following Iranian MP Abolfazi Aboutorabi’s threat that he would attack the White House.

  1. Hanif Jazayeri@HanifJazayeriOMG! Iran’s regime just announced an $80 million bounty for anyone who brings the head of @realDonaldTrump for killing Soleimani.

PS: Iran’s ppl however are overjoyed at Soleimani’s death. As the #IranProtests have shown, they long for an end to the mullahs’ tyranny #FreeIran2020

OMG! Iran’s regime just announced an $80 million bounty for anyone who brings the head of @realDonaldTrump for killing Soleimani.
PS: Iran’s ppl however are overjoyed at Soleimani’s death. As the #IranProtests have shown, they long for an end to the mullahs’ tyranny #FreeIran2020

***

*NGUYỄN NGỌC NGẠN, TRẬN ĐÒN 2 NĂM

Tác giả : Kiêm Ái          

Vào tuần lễ cuối năm 2019, Nguyễn Ngọc Ngạn bị hầu như toàn thể người Việt tị Nạn Cọng Sản Hải Ngoại lên án tơi bời; với những lời lẽ không khoan nhượng. Điều này chứng tỏ tinh thần chống Cọng và tôn trọng sự thật của đồng hương hải ngoại đạt đến trình độ rất cao và đều khắp. Và những gì mà những kẻ đứng sau lưng Nguyễn Ngọc Ngạn đốc xúi hay mua chuộc, thuê mướn Nguyễn Ngọc Ngạn làm đều uổng công, uổng của chẳng những vô ích mà lại có phản ứng ngược. Đúng vậy, cái “xịt căng đan” Nguyễn Ngọc Ngạn chẳng những không đem lại những gì mà kẻ sử dụng Nguyễn Ngọc Ngạn mong muốn mà nó còn có dịp để cho hàng ngũ chống Cọng hải ngoại có một dịp “trưng cầu dân ý” tuy “tao ngộ” nhưng rất chính xác, minh bạch, đoàn kết và khách quan.

Nhát búa tạ đầu tiên Nguyễn Ngọc Ngạn vừa tung lên liền trở lại đập vào đầu Ngạn, đó là câu nói của hắn ta: năm vừa qua Canada phải bỏ ra hàng trăm triệu dollars để nuôi 50 ngàn người Mỹ vượt biên qua Canada (sic). Cái láo này đúng là cái láo vĩ đại, vì cách nay chưa đầy một tháng, chính quyền Hoa Kỳ đã bắt nhốt cả trăm cặp trai gái làm hôn thú giả để vào Hoa Kỳ. Trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2016, mấy chục tài tử thượng thặng xi la ma của Hồ Ly Vút tuyên bố có báo chí phe thổ tả chứng kiến: nếu Donald Trump thắng thì chúng sẽ qua Canada ở, thế nhưng 3 năm qua Donald Trump làm Tổng Thống, bọn chúng vẫn ở lại Hoa Kỳ, “ngu sao mà đi khỏi xứ Mỹ”. Tuy nhiên, cũng có 50 ngàn người từ đất Hoa Kỳ vượt biên qua Canada, nhưng đó KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI MỸ, họ là những kẻ đến Hoa Kỳ bằng visa các nước khác và vượt biên qua Canada. Nguyễn Ngọc Ngạn đã dùng hai chữ “người Mỹ” để vu oan cho Hoa Kỳ đã bị mấy người Mỹ gốc Việt dạy cho bài học lễ độ: người Mỹ có 2 loại, một loại “thỗ sanh” tức là được sinh ra trên đất Mỹ, hai là loại nhập tịch từ các nước khác vào nước Mỹ hợp pháp và “thi vào quốc tịch Mỹ” gọi là người Mỹ gốc Việt, gốc Tây, gốc Ấn Độ, v.v… một khi đã được nhập tịch Mỹ rồi thì họ được bảo vệ y như các công dân Mỹ khác trừ trường hợp khai gian lý lịch khi nhập tịch, bằng chứng là “Trường Vũ và Ngọc Hạ lâu nay làm biếng, nay cũng nhập tịch Hoa Kỳ vì sợ…” như lời Nguyễn Ngọc Ngạn đã nói. cả 2 loại người Mỹ này không bao giờ vượt biên qua Canada, họ có visa Hoa Kỳ đi đường đường chính chính qua Canada, nếu muốn thì xin nhập quốc tịch Canada. Cái màn dùng chữ nghĩa để đánh lận con đen này “xưa rồi Diễm”, cái búa tưởng đánh người đã bị dội ngược lại trúng đầu Ngạn là đáng đời.

Luận điệu thứ 2 mà Nguyễn Ngọc Ngạn đưa ra để vu cáo TT Trump là bạo chúa, đó là một phụ nữ đã ở Hoa Kỳ 17 năm, đã có 4 đứa con mà vẫn bị trục xuất, mong rằng mọi người nghe sẽ thương hại bà này và lên án TT Trump, cũng là luận điệu tuyên truyền rẻ tiền hàm hồ kiểu Việt Cọng. Vì bà này “ở lậu”, không có thẻ xanh, không có quốc tịch Hoa Kỳ, hai điều kiện tối thiểu để được cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ bà này không có. Qua Mỹ với diện hôn thê mà không làm giấy kết hôn trong vòng 3 tháng thì luật định phải trở về Việt Nam, rồi người đàn ông nào muốn cưới phải làm thủ tục kết hôn từ đầu mới hợp pháp, lúc đó dù “không sinh đứa con nào” cũng không bị phiền hà. Luật lệ di trú do Quốc Hội lập ra, TT Trump đứng đầu ngành tư pháp có bổn phận thi hành chứ TT không có quyền tạo ra luật lệ.

Một người thi hành bổn phận đầy đủ mà Nguyễn Ngọc Ngạn cho rằng “MOI MÓC” để phỉ nhổ người ta thì ai là người moi móc đây? Ai là người đáng bị phỉ nhổ vì moi móc đây? Ngạn chứ ai nữa ! Khi dùng chữ moi móc ở đây Nguyễn Ngọc Ngạn có phải là kẻ ngu dốt hay “có bịnh” không? Ngu thì có ngu, nhưng dốt thì không. Ngu vì vô cớ mắng người là hành vi của kể đáng bị phỉ nhổ, nhưng học đến Đại học của VNCH không thể nói dốt được, và vì vậy cái “không dốt” của Nguyễn Ngọc Ngạn cũng là cái búa đập lên đầu Ngạn. Còn bịnh thì tôi không phải bác sĩ, tôi chỉ nghi thôi.

Cái khốn nạn nhứt của Nguyễn Ngọc Ngạn là kết tội Tổng Thống Donald Trump là một BẠO CHÚA, một từ ngữ mà ngay kẻ thù của Donald Trump như Trung Cọng cũng không dám dùng, vì nó trật lất, không đúng chỗ, không đúng người. Nguyễn Ngọc Ngạn thừa biết một bạo chúa thường bị cho là kẻ độc tài tàn bạo giết người không gớm tay, đàn áp và chống lại nhân loại, dùng mọi thủ đoạn để có lợi cho mình v.v… Còn TT Trump thì sao? Ông ta chủ trương không phá thai chống lại đối thủ là Hillary cho phép phá thai đến ngày chót của thai kỳ khiến tất cả tôn giáo đều ủng hộ Trump để cứu vô số thai nhi bị giết. Còn Ngrạn, tự xưng mình là Công Giáo đọc xong phần dẫn nhập PBN B.40 là đi hành hương La Mã (sic), đem những ca sĩ vào thánh đường để làm tác phẫm Gloria, 1, Gloria 2, 3… mà đi ủng họ VC B.40, ủng hộ Trung Cọng mong loại Trump để Tập Cận Bình thao túng, ăn cắp của Hoa Kỳ, cai trị thế giới bằng bạo lực của bạo Chúa. Thật đáng phỉ nhổ.

Ba năm chấp chánh, Tổng Thống Trump đã thực hiện 2 điều căn bản cần thiết cho dân Hoa Kỳ: kinh tế phồn thịnh nhứt trong lịch sử, nạn thất nghiệp cũng xuống thấp chưa từng có. Nhứt là TT Donald Trump lên án và quyết tam tiêu diệt chủ Nghĩa Cọng Sản vô thần, chống lại Trung Cọng là kẻ thù của nhân loại và tôn giáo một cách có hiệu quả mà có lẽ chủ nghĩa Cọng Sản của Trung Cọng sẽ chết mà không có dịp dùng vũ khí sát thương như Liên Sô đã chết: chết vì kinh tế kiệt quệ vì thương chiến với Hoa Kỳ mà 3 năm qua đã được TT Trump thực hiện.

Trung Cọng đã và đang xâm lăng Việt Nam của chúng ta ngày càng tồi tệ do đảng Cọng Sản Việt Nam làm tay sai giúp cho Tập Cận Bình, nếu chủ nghĩa Cọng Sản tại Hoa Lục sụp đổ, CSVN sẽ không tồn tại, cuộc đấu tranh chống Cọng của Việt Nam có rất nhiều hy vọng thắng lợi và đảng Cọng Sản Việt Nam sẽ sụp đổ. Vì vậy người Việt tị nạn Cọng Sản tại Hoa Kỳ tích cực ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đắc cử nhiệm kỳ 2 này, vì TT Trump tiếp tục cầm quyền tại Mỹ trong 4 năm nữa, chẳng những chủ nghĩa Cọng Sản tại Tàu sụp đổ mà các nước Cọng Sản con con còn lại trên thế giới cũng sẽ sụp đổ theo, vì Tổng Thống Donald Trump chống lại chủ nghĩa Cọng Sản trên cả thế giới. Cũng vì vậy mà Cọng Sản Việt Nam đang nỗ lực tuyên truyền đánh phá Tổng Thống Donald Trump trong kỳ bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020 này. Có lẽ vì thế mà Nguyễn Ngọc Ngạn vô cớ lại dùng miệng lưỡi vu oan giá họa cho TT Trump. Vô tình hay cố ý?

Nếu đứng giữa đám đông mà tôi nói lớn lên rằng: “Nguyễn Ngọc Ngạn là tên dụ dỗ và cướp giựt vợ người ta”. Đó có phải là tôi dùng quyền tự do ngôn luận của Hoa Kỳ một cách chính đáng hay không? Hay tôi là một kẻ đáng phỉ nhổ, đáng bị đưa ra tòa án để “bóc lịch” trong nhà giam? Nguyễn Ngọc Ngạn đã làm điều tương tự và chẳng những gây thiệt hại cho TT Donald Trump mà cả dân tộc Hoa Kỳ, tội rất lớn, vì vị TT Hoa Kỳ 4 năm tới sẽ quyết định vận mạng của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đối với Nguyễn Ngọc Ngạn ra sao? Trung Tâm Thúy Nga trình diễn nhiều lần ở Hoa Kỳ và được đồng hương Việt Nam hưởng ứng, nhờ đó mà Nguyễn Ngọc Ngạn làm MC cũng hốt bạc. Đất nước Hoa Kỳ làm ơn cho Nguyễn Ngạn thì có chứ không làm hại, tại sao Ngạn lại đem lòng thù hận Hoa Kỳ, lại đem gieo nọc độc có lợi cho Trung Cọng lẫn Việt Cọng như vậy?

Vì Nguyễn Ngọc Ngạn không được Hoa Kỳ cho vào tị nạn tại Hoa Kỳ. Đó là câu trả lời theo như sự trình bày của một bạn trẻ trên diễn đàn. Lý do này rất đáng tin cậy. Tôi cũng là một “thuyền nhân” đến Bidong. Hồ sơ, lý lịch của thuyền nhân đến Bidong đều phải chuyển qua Phái Đoàn Hoa Kỳ xét trước, tuyển nhận những người đáng cho vào Hoa Kỳ, sau đó, những người còn lại mới chuyển cho các phái đoàn khác như Canada, Pháp, Uc v.v… Tất cả công chức và quân nhân VNCH và vợ con đều ưu tiên được phái đoàn Hoa Kỳ nhận, nếu có bất kỳ giấy tờ hình ảnh nào chứng thực thuộc 2 thành phần trên. Nếu thuộc quân nhân công chức VNCH mà không có giấy tờ chứng nhận, họ sẽ được một “Giới Chức Hoa Kỳ” vào trại phỏng vấn. Nếu đúng sự thật “Giới chức” này khi về thủ đô Mã Lai sẽ giao cho Phái Đoàn Hoa Kỳ kết quả để khi vào Bidong (mỗi tháng 2 kỳ) sẽ phát đơn cho đi Hoa Kỳ. Ở Bidong có một “câu ‘nạn ngữ’ Hoa Kỳ nhận lầm chứ không xù lầm. Nói cách khác là phái đoàn Hoa Kỳ cố gắng tối đa để không loại bỏ quân nhân công chức VNCH và hậu duệ. Đã là “boat people” tất cả mọi người đều muốn đi Hoa Kỳ. Theo những gì Nguyễn Ngọc Ngạn đã viết thì lý lịch quân nhân VNCH và chuyến vượt biên của Ngạn có nhiều nghi vấn, nên không được Hoa Kỳ cho vào tị nạn tại Mỹ mà đem lòng thù hận. Nhưng phải có “thêm thắt cái gì đó” chứ chỉ riêng thù hận vì không được vào Hoa Kỳ thì không đến nỗi Nguyễn Ngọc Ngạn phải sử dụng những ngôn từ khốn nạn mà dù là một người không có giáo dục của gia đình và học đường cũng như xã hội tại VNCH lại có những hành vi đốn mạt như vậy được. Vì trước đây, qua Paris by Night “B.40” Nguyễn Ngọc Ngạn coi như đồng ý ca tụng VC và cũng vu vạ cho Hoa Kỳ một cách láo khoét rồi.

Nguyễn Ngọc Ngạn là tên đáng phỉ nhổ, đáng nhận trận đòn cùa dân tị nạn Cọng Sản, một trận đòn 2 năm.

Kiêm Ái
Đầu năm 2020

NguồnTiếng Dân Weekly 

***

Điểm Tin Thứ Ba 07/01/2020 (ANM)

Anh Tuấn Phạm <anhtuanfp@hotmail.com>

BREAKING NEWS

“Nuôi thân sinh nô tài, nuôi trí sinh nhân tài, nuôi tâm sinh thiên tài” (Lý Đông A)

“Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống”

  • Thủy điện Trung Quốc “siết nước”, hạ lưu sông Mekong sẽ hạn nặng hơn (BoxitVN) – Lê Anh Tuấn – Báo Bangkok Post xuất bản ngày 30-12-2019 đã loan tin 8 tỉnh của Thái Lan nằm dọc sông Mêkông vừa nhận được khuyến cáo từ chính quyền trung ương về việc Bộ Tài nguyên Nước Trung Quốc sẽ giảm lưu lượng xả của đập Cảnh Hồng từ 1.200-1.400 mét/giây xuống mức 800- 1.000 mét/giây từ ngày 1 đến 3-1-2020 và ngày 4-1 tiếp tục giảm xuống chỉ còn 504-800 mét/giây trước khi trở lại mức bình thường. Việc tích nước của đập Cảnh Hồng diễn ra vào …
  • VNTB – Đồng Tâm uất nghẹn (VNTB) – Diễm Thi (VNTB) – Tất cả chỉ có thể kết lại bằng một từ: ÁC. Người dân Đồng Tâm trong những ngày giáp tết lại phải đối mặt với lực lượng vũ trang tinh nhuệ, sử dụng vũ khí tối tân nhằm đàn áp những tiếng nói phản đối vụ tranh chấp đất đai “được” trưng thu để xây dựng sân bay Miếu Môn. Lực lượng vũ trang đã cho xây tường rào bao quanh chóng vánh mặc cho những lời phản đối có lúc tắc nghẹn nhưng đầy phẫn uất của người nông dân. Hình ảnh từ báo chí nhà nước, hội cờ đỏ là những phụ nữ ăn trắng mặc trơn, chắc hẳn chưa bao giờ phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, là những người của uỷ ban, hội thanh niên đều bảnh bao trong các bộ comple hay đồng phục mới toanh.
  • VNTB – Đồng Tâm cần đối thoại, không cần dùi cui, súng đạn (VNTB) – Yến Như (VNTB) – “Nếu xảy ra một cuộc đàn áp đẫm máu thì rất có thể Đồng Tâm là mồi lửa thiêu cháy thể chế này.” Facebooker Chú Tễu trong đêm ngày 6/1/2020 đã đăng trạng thái “SOS”, cảnh báo “Đồng tâm bị cắt internet [cắt cả đường truyền điện thoại]. Có thể đêm nay chúng tấn công Đồng Tâm”. Trước đó, theo Trịnh Bá Phương, nhà hoạt động liên quan đến quyền đất đai, anh đã thông tin trên trang Facebook cá nhân mình về “chiêu trò” mấy ngày gần đây của chính quyền Tp. Hà Nội, từ “tập chống biểu tình, cho đến cho công an đi truyền miệng sẽ tắm máu dân Đồng Tâm, quân đội ôm súng, một mặt cho người canh gác… nhằm cô lập, phân rã người dân Đồng Tâm”, trước khi tiến hành cái mà anh miêu tả là “cuộc cưỡng chế đẫm máu”.
  • Đuổi cùng diệt tận với đôi vợ chồng trẻ Trịnh Toàn và Nguyễn Thanh Loan (BoxitVN) – Ngô Thị Hồng Lâm – Bà Ngô Thị Hồng Lâm, một độc giả của BVN, vừa chứng kiến một sự việc vi phạm trắng trợn quyền con người, quyền công dân của một nhóm công an.
    Quá bức xúc, bà đã gửi tới BVN chia sẻ sự việc. Xin gửi tới Quí vị! Bauxite Việt Nam. Như quý vị đã biết anh Trịnh Toàn cùng vợ là cô giáo Nguyễn Thanh Loan đi biểu tình trong ngày 17/6/2018. Anh Toàn là một trong số những người đã bị lực lượng “còn đảng còn mình” …
  • Hơn ngàn công nhân đình công đòi thưởng Tết (RFA) – Hơn 1000 công nhân Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam ở Ninh Bình tiến hành đình công từ ngày 4 tháng 1 đến chiều ngày 6 tháng 1 để phản đối tiền thưởng Tết mà họ cho là quá thấp, không thỏa đáng.
  • VNTB – Đảng lãnh đạo nhưng không chịu trách nhiệm* (VNTB) – Đỗ Thành Nhân (VNTB) – Chủ trương của Đảng không thực hiện được thì ai chịu trách nhiệm? Trong những ngày cả thế giới chuẩn bị bước vào thập kỷ thứ 2 của thế kỷ XXI, nhân dân cả nước hân hoan nhớ lại phát biểu của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tại lễ kỷ niệm chiến thắng 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng(1), ngày 28/4/2006: “Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng mở ra một giai đoạn phát triển mới nhằm sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, để đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp hiện đại.”(2).
  • Ô nhiễm không khí ở Hà Nội: Giải pháp không phải đơn giản (RFI) – Thanh Phương – Cùng với đà phát triển kinh tế, các đô thị lớn của Việt Nam như Hà Nội và Sài Gòn cũng đã dần dần theo chân của Jakarta, Bangkok, Bắc Kinh…, đối phó với nạn ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng. Nạn ô nhiễm này trong những ngày qua đã lên đến mức báo động và đã gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, ô nhiễm không khí là một vấn đề liên quan đến nhiều mặt, tìm ra các giải pháp không phải là đơn giản.
  • VNTB – Làm thế nào để Việt Nam vượt mặt Trung Quốc?* (VNTB) – Nguyên Khang (VNTB) – Năm 1986, Việt Nam cải cách kinh tế tránh sụp đổ chế độ, và 10 năm tới đây phải tiến hành cải cách chính trị để tránh một hệ quả không hề tốt hơn. Đồng thời, qua đó, bắt kịp cải cách chính trị trước chính quyền Bắc Kinh cũng sẽ tạo cơ hội Việt Nam vượt Trung Quốc và giữ gìn xứng đáng hơn chủ quyền quốc gia trên biển và trên bộ. Từ không mơ hồ Biển Đông năm 2014
  • Hai nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận bị bắt (RFA) – Hai nguyên lãnh đạo Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận vừa bị bắt do liên quan đến vụ chuyển nhượng 32 héc-ta đất ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hoãn phiên xử phúc thẩm cựu Thứ trưởng LĐ-TB-XH Lê Bạch Hồng (RFA) – Phiên phúc thẩm ngày 6/1 xử ông Lê Bạch Hồng – cựu Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng 4 người khác liên quan đến những sai phạm trong Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) bị hoãn do bị cáo Nguyễn Huy Ban – cựu Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam vắng mặt.
  • Tổng kết công tác chống tham nhũng năm 2019 (RFA) – Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho biết, đối với các vụ án, thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng quản lý, cơ quan tố tụng đã tuyên phạt 11 án tử hình, 23 án tù chung thân, khi xét xử sơ thẩm 62 vụ án với 720 bị cáo.
  • Những nhiệm vụ trọng tâm 2020 có thể giúp Việt Nam ‘cất cánh’? (RFA) – Lãnh đạo Đảng và Chính phủ Việt Nam khi kết thúc năm 2019 và sang năm 2020 đều nêu ra những nhiệm vụ được cho là trọng tâm để đất nước có thể đạt được những chỉ tiêu đề ra, và từ ngữ được các vị lãnh đạo Việt Nam dùng đến là ‘cất cánh bay lên’.
  • Trung Cộng can thiệp vào nội bộ Đài Loan và Việt Nam (RFA) – Chính sách của Trung Cộng đối với những quốc gia như Việt Nam được các học giả phương Tây gọi là chính sách “Phần Lan hoá”, tức là bề ngoài vẫn thể hiện dường như tôn trọng công việc nội bộ của các quốc gia này, nhưng các chính sách đối ngoại của các quốc gia này phải “lệ thuộc” Trung Cộng.
  • Làm từ thiện bằng đồng tiền bẩn có đáng tôn vinh? (RFA) – Việc làm từ thiện mà được giảm án là chuyện vừa xảy ra trong vụ AVG vì những người xử là những con người, họ cũng có bản năng, dục vọng của con người. Nhưng nếu cúng chùa mà giảm được tội, không bị quả báo, chẳng lẽ họ cho rằng, Phật cũng tiêu thụ của gian hay nhận hối lộ như băng đảng của họ?
  • Cách mạng… tự sướng (BoxitVN) – Đỗ Thành Nhân – PHẦN 1. CÁCH MẠNG LÀ GÌ ? Có nhiều định nghĩa, Nhà văn Lỗ Tấn cũng dành một phần riêng nói về cách mạng trong “AQ Chính truyện”. Nói theo AQ thì “cách mạng” là cách mẹ cái mạng lũ chúng nó đi!
    Còn nói đơn giản theo Wikipedia: cách mạng là xóa bỏ cái cũ để thay thế bằng cái mới tiến bộ hơn. Tuy nhiên, với những người cộng sản Việt Nam, có khi định nghĩa này cũng không đúng. Cần có định nghĩa “cách mạng” là …
  • Hà Nội nên có trách nhiệm đối với người tỵ nạn chính trị (BoxitVN) – Hoàng Thức Ngô
    Trong bối cảnh Triều Tiên và Trung Quốc gia tăng đàn áp nhân quyền trong nước, thì tìm kiếm các giá trị hỗ trợ người tỵ nạn chính trị vì đấu tranh tự do sẽ cho phép nhà nước Hà Nội có một vị thế nhân quyền gần gũi hơn với Washington trong tương lai. Và điều này trở nên có giá trị hơn so với giữ lấy mối quan hệ ngoại giao thiếu lợi ích với Triều Tiên, hay một Trung Quốc hay “bắt nạt” ở Biển …
  • Xử phạt khi lái xe có nồng độ cồn: Thái quá & bất cập? (RFA) – Hôm 30 tháng 12 năm 2019, chính phủ Hà Nội ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP thay thế Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định mới có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, tức chỉ sau hai ngày ký.
  • VOA 4 giờ 30 sáng (VOA) – Tin tức luôn cập nhật, thời sự quốc tế, và các chuyên mục đặc biệt về Việt Nam và thế giới. Các bài phỏng vấn, tường trình của các phóng viên VOA về các vấn đề liên quan đến Việt Nam và quốc tế.
  • Xung đột Mỹ – Iran sẽ leo thang đến đâu? (VOA) – Điều ông Trump muốn lâu nay là Hoa Kỳ không bị sa lầy vì một chiến tranh mới tại Trung Đông để có thể tập trung vào châu Á Thái Bình Dương, nhất là Trung Quốc. Nhưng đây là điều khó thực hiện…
  • Xung đột Mỹ – Iran: Chuyện không đơn giản (VOA) – Iran thề sẽ trả thù, Mỹ cảnh cáo sẽ đáp trả mạnh mẽ và lập tức triển khai lục quân. Không chỉ có lính Dù được vận chuyển đến Trung Đông, tin mới nhất cho biết, một đại đội của Trung đoàn 75 Biệt động quân Mỹ (Army Rangers) cũng đã đến Trung Đông.
  • Tổng thống Trump đe dọa cả Iran và Iraq (VOA) – Hôm 5/1, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp tục đe dọa tấn công vào các mục tiêu văn hóa của Iran, cảnh báo sẽ “trả đũa lớn” nếu Iran tấn công đáp trả Hoa Kỳ.
  • Kenya: Phiến quân tấn công, ba công dân Mỹ thiệt mạng (VOA) – Ba công dân Mỹ – một binh sĩ Hoa Kỳ và hai nhân viên dân sự – đã bị nhóm phiến quân al Shabaab ở Somalia giết chết trong một cuộc tấn công hôm 5/1 tại một căn cứ quân sự ở Kenya, vốn được cả lực lượng Mỹ và Kenya cùng sử dụng.