Khinh khí cầu vướng dây điện, 5 người chết

MỹMột khinh khí cầu va vào đường dây điện tại thành phố Albuquerque, bốc cháy và rơi xuống đất, khiến 5 người chết.

Khinh khí cầu hôm 26/6 mắc vào đường dây điện tại nơi giao cắt giữa đường Central và Unser của thành phố Albuquerque thuộc bang New Mexico, Mỹ, gây mất điện toàn khu vực.

“Sau khi khí cầu va chạm, phần giỏ chở người mắc kẹt trên đường dây, bốc cháy và rơi xuống giao lộ”, Gilbert Gallegos, phát ngôn viên Sở Cảnh sát Albuquerque, cho hay. “Thật không may, khi cảnh sát và đội cứu hỏa đến nơi, 4 người đã thiệt mạng tại hiện trường”.

Cảnh sát và lính cứu hỏa tại hiện trường tai nạn. Ảnh: Abqjournal.

Cảnh sát và lính cứu hỏa tại hiện trường tai nạn. Ảnh: Abqjournal.

Người thứ năm bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện, nhưng tử vong không lâu sau đó. Các nạn nhân gồm 3 nam và hai nữ ở độ tuổi 40-60. Sự cố không gây thương vong cho người trên mặt đất.

Thị trưởng Albuquerque cho hay trong số các nạn nhân thiệt mạng có Martin Martinez, 59 tuổi, và vợ là Mary Martinez, 62 tuổi. Martin Martinez là sĩ quan cảnh sát về hưu của thành phố.

Các nhân chứng cho biết khinh khí cầu va vào đường dây điện vào khoảng 7h sáng (20h giờ Hà Nội) trước khi rơi. Vụ va chạm gây ra sự cố mất điện ảnh hưởng tới 13.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh tại thành phố Albuquerque.

Rơi khinh khí cầu, 5 người chết

Rơi khinh khí cầu, 5 người chết

Khinh khí cầu rơi tự do tại thành phố Albuquerque thuộc bang New Mexico, Mỹ ngày 26/6. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi từng chứng kiến đôi khi gió giật mạnh hoặc một số sự cố xảy ra khiến khinh khí cầu trở nên khó điều khiển tại Albuquerque”, Gallegos cho biết. “Chưa rõ chuyện gì đã xảy ra. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cùng cảnh sát đang điều tra nguyên nhân tai nạn”.

Khinh khí cầu là một hoạt động giải trí rất được ưa chuộng ở Albuquerque. Lễ hội Khí cầu Quốc tế được tổ chức ở thành phố này là một hoạt động thường niên diễn ra vào mùa thu, với hàng trăm đội khí cầu tham dự.

Nguyễn Tiến (Theo Reuters)