Máy bay chở khách Nga lao xuống biển

Máy bay chở khách với 28 người trên khoang của Nga đâm xuống biển khi chuẩn bị hạ cánh ở vùng Viễn Đông.

Máy bay An-26 của Nga mất liên lạc khi đang bay từ Petropavlovsk-Kamchatsky tới Palana ở bán đảo Kamchatka, thuộc vùng Viễn Đông. Máy bay không liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào thời gian hạ cánh đã định, theo các hãng thông tấn Nga.

Hãng thông tấn RIA cho hay chiếc máy bay đã đâm xuống vùng biển ngoài khơi bán đảo Kamchatka khi chuẩn bị hạ cánh. 28 người có mặt trên khoang chiếc máy bay gặp nạn, bao gồm 6 thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách, trong đó có ít nhất một trẻ em.

Một máy bay AN-26 của Nga. Ảnh: Sputnik.
Một máy bay An-26 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Giới chức Nga đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm với sự tham gia của ít nhất hai trực thăng, trong khi đội cứu nạn đang ứng trực, sẵn sàng lên đường.

Phát ngôn viên văn phòng giao thông vận tải địa phương Valentina Glazova sau đó xác nhận chiếc AN-26 thuộc hãng hàng không Kamchatka đã “biến mất và không hạ cánh như đã định”. “Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được thực hiện. Những thông tin chúng tôi biết vào lúc này là liên lạc với máy bay đã gián đoạn và nó không hạ cánh”, Glazova cho biết.

AN-26 là loại máy bay hai động cơ phản lực cánh quạt cỡ nhỏ, được Liên Xô thiết kế và sản xuất trong giai đoạn 1969-1986 cho cả mục đích quân sự lẫn dân sự. Máy bay chở khách dân sự có thể chở tối đa 40 hành khách, với tổ bay 5 người.