Máy bay quân sự Mỹ lao xuống sân nhà dân

Một máy bay huấn luyện của quân đội Mỹ rơi xuống khu dân cư ở thành phố Lake Worth, Texas, khiến ba người bị thương, hai phi công thoát hiểm.

Máy bay phản lực huấn luyện T-45C của hải quân Mỹ rơi ngày 19/9 tại một khu vực cách Căn cứ Dự bị Liên quân Fort Worth khoảng 1,6 km về phía bắc. Nó lao xuống sân sau của ba ngôi nhà và khiến ba dân thường bị thương nhẹ, theo Sở Cứu hỏa Fort Worth.

Cả hai phi công đều phóng dù thoát hiểm khỏi buồng lái trước khi máy bay rơi. Một người bị mắc vào dây điện, trong khi người còn lại được tìm thấy bị thương trên mặt đất.

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự Mỹ tại Lake Worth, Texas. Ảnh: NBC.

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự Mỹ tại Lake Worth, Texas. Ảnh: NBC.

Hai người là giáo viên hướng dẫn và học viên phi công. Chưa rõ tình trạng của học viên song anh này đang được điều trị. Tình trạng của giáo viên hướng dẫn hiện ổn định.

Máy bay thuộc biên chế Đội Huấn luyện Không quân số 2 tại Căn cứ Hải quân, Không quân Kingsville và đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện thường lệ từ sân bay quốc tế Corpus Christi.

Chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn và một đội chuyên gia đang đánh giá thiệt hại tại hiện trường. Theo Ryan Arthur, lãnh đạo Sở Cứu hỏa Fort Worth, vụ tai nạn có thể gây thương vong và thiệt hại lớn hơn rất nhiều vì máy bay rơi đúng vào khu dân cư.

Vũ Hoàng (Theo CNN, NBC)