Thursday, February 6, 2025
spot_img
HomeTIN ĐẶC BIỆTTHẾ GIỚIMỹ sẽ trừng phạt mạng lưới mua sắm quân sự hỗ trợ...

Mỹ sẽ trừng phạt mạng lưới mua sắm quân sự hỗ trợ Nga

Mỹ sẽ trừng phạt mạng lưới cá nhân và công ty xuyên quốc gia đang hỗ trợ Nga mua công nghệ quân sự phục vụ cuộc chiến ở Ukraine.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm nay nói với phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia rằng lệnh trừng phạt sẽ nhắm vào 14 cá nhân và 28 thực thể, bao gồm những người hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, bà từ chối cung cấp chi tiết nơi họ đang ở.

Mỹ sẽ công bố lệnh trừng phạt mới vào cuối ngày 14/11. “Đây là một phần trong nỗ lực lớn hơn của chúng tôi nhằm làm gián đoạn nỗ lực chiến sự của Nga. Chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu nhằm khiến Nga không thể tiếp cận trang bị”, bà Yellen nói.

Quan chức này từ chối cung cấp chi tiết những công nghệ mà lệnh trừng phạt sẽ nhắm tới trong nỗ lực cắt đứt các hoạt động mua hàng của Nga.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen dự cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia ngày 14/11. Ảnh: AFP.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen dự cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia ngày 14/11. Ảnh: AFP.

Bộ Tài chính Mỹ đã trừng phạt các công ty công nghiệp quân sự lớn ở Nga. Bộ Thương mại Mỹ ngừng xuất khẩu linh kiện cũng như công nghệ Mỹ được sử dụng trong một số khí tài quân sự Nga. Bà Yellen nói rằng những động thái này đã tác động đến chiến trường ở Ukraine.

botayvkc
botayvkchttp://botayvk.com
My Dinh 245 JANE ST # 702 TORONTO, ONTARIO M3M1A3 myhan245@gmail.com & sachile2001@yahoo.ca Tel: (416) 671 2711 SA CHI LE: WRITER, POET, POEM SINGER OPERATER & EDITOR: http://botayvk.com http://youtube.com/sachilechannel
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments