NHIỀU NGƯỜI VIỆT SẼ BỊ TRỤC XUẤT

*NHIỀU NGƯỜI VIỆT SẼ BỊ TRỤC XUẤT

*NHỮNG TIN QUAN TRỌNG HÔM NAY:

1-BIẾM HỌA

2-VÀI VIDEO THƯ GIÃN & ĐẶC BIỆT PHE THỔ TẢ

3-TIN CĐNV TORONTO TIỆC GÂY QUỸ

4-Nhiều người Việt sẽ bị hủy bỏ quốc tịch tại Hoa Kỳ và bị trục xuất về nước

5-Bs JamesRobb, MD, FCAP, nhà nghiên cứu bệnh học nổi tiếng:LỜI KHUYÊN VỀ CORONAVIRUS.

6-Bác Sĩ Hồ Ngọc Minh:Hormone Insulin và bệnh tim mạch

7-Phân ly thì dễ, hợp nhất thật gian nan!

8-Chỉ vì Chế độ Du côn – ăn cướp việt cọng

9-Các cụ có đủ 3 thứ: Ba Que, Xỏ Lá và Tàn Ác

10-SA CHI LỆ GIỚI THIỆU TÁC GIẢ TÁC PHẨM NHIỀU THI SĨ

***

*BIẾM HỌA                                     ***

*VÀI VIDEO THƯ GIÃN & ĐẶC BIỆT PHE THỔ TẢ

*HỚT TÓC THỜI CÚM VŨ HÁN ĐỘC ĐÁO

http://www.khaiphi.com/wp-content/uploads/2020/02/Hot-Toc-Thoi-Corona1.mp4

***

*MÓN ĂN KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT …KHIẾP !

***

*Ca Sĩ không có đối thủ

***

*TIN HOA KỲ: PHE DÂN CHỦ LAO ĐAO KHI BIẾT HILLARY CLINTON ĐANG ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ TÙ TỘI

***

*Cãi Nhau Bằng Toàn Những Câu Hỏi

Đã bao giờ bạn nghe được một cuộc cãi vã mà toàn là những câu hỏi, mà không hề có câu trả lời chưa? 
Câu chuyện xẩy ra vào một buổi tối, người chồng về nhà muộn…
– Sao anh về muộn thế?
– Mấy giờ rồi mà em bảo muộn?
– Anh không có đồng hồ à?
– Em tưởng cái đồng hồ chết tiệt của anh không bao giờ chết ư?
– Thế sao anh không hỏi người ta?
– Người ta là ai? Em định ám chỉ người nào thế?
– Anh tưởng là tôi không biết gì ư? Thế anh lê la ở những xó xỉnh nào mà đến bây giờ mới vác mặt về nhà?
– Em học ở đâu những cách ăn nói với chồng như vậy?
– Thế anh bảo tôi phải ăn nói với anh như thế nào?
– Em không thể tìm được lời lẽ có văn hóa hơn một chút hay sao?
– Thế anh tưởng rằng anh có văn hóa lắm ư? Anh đã nốc bao nhiêu bia và rượu rồi?
– Can gì đến em?
– Tại sao anh cứ trả lời câu hỏi của tôi bằng câu hỏi của anh?
– Tại sao không?
– Tôi hỏi lại: anh đã nốc bao nhiêu bia và rượu rồi?
– Tiền đâu mà bia với rượu?
– Thế thì lương mới lĩnh đâu hết rồi?
– Em tưởng rằng lương anh nhiều lắm à?
– Anh đưa hết tháng lương cho con đĩ nào vậy?
– Em cho rằng ngoài em ra, mọi người phụ nữ khác đều là con đĩ cả hay sao?
– Không phải là đĩ thì tại sao lại đưa hết tiền cho nó? Hả…? Hả…?
– Tại sao cô lại tru tréo lên như thế?
– Không tru tréo lên để anh muốn làm gì thì làm à?
– Bơn bớt cái mồm đi có được không?
– Tôi không bớt thì anh định làm gì tôi?
– Cô không thách thức tôi đấy chứ?
– Anh có dám không?
– Đến nước này thì tại sao tôi lại không dám?
                                ***

*Dạ Tiệc Gây Quỹ – Thứ Bảy 28/03/2020 – Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/04/2020 Tại Toronto City Hall & Thủ Đô Ottawa                               ***

*Nhiều người Việt sẽ bị hủy bỏ quốc tịch tại Hoa Kỳ và bị trục xuất về nước

28/02/2020
Thứ tư ngày 26 tháng 2 năm 2020 Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố họ sẽ bắt đầu tiến trình rà soát lại tất cả các hồ sơ nhập quốc tịch công dân Mỹ.
Nhằm để hủy bỏ quốc tịch của những công dân đã khai man lý lịch, cung cấp thông tin sai sự thật trong đơn thi quốc tịch trong một số trường hợp sau đây:
– Những người đã có các hành vi phạm tội khủng bố nhưng đã không khai hoặc khai man trong đơn thì nhập tịch;
– Những tội phạm chiến   tranh;
– Những tội phạm xâm hại tình dục;
– Những tội vi phạm về nhân quyền.
Đây là những hồ sơ sẽ bị ưu tiên xem xét để tước bỏ quốc tịch, và tiếp theo là các trường hợp khai man, cung cấp thông tin sai sự thật trong đơn thi quốc tịch sau đây:
– Không kê khai hoặc khai gian dối các hành vi phạm tội nghiêm trọng khác đã thực hiện ở bên ngoài hay bên trong nước Mỹ;
– Những hành vi phạm tội liên quan đến DUI nhưng không khai báo;
– là đảng viên của Đảng cộng sản và các tổ chức cực đoan khác hoặc đã từ bỏ Đảng nhưng chưa đủ 10 năm…nhưng không khai báo trong đơn thì nhập tịch.
– Một số trường hợp phạm tội khác.
Trong những năm gần đây, có thể đã có một số Đảng viên (CS) sang Mỹ định cư theo các diện Visa bảo lãnh định cư và đầu tư, và nhiều người trong số họ đã nhập quốc tịch Mỹ bằng cách không cung cấp thông tin trung thực về việc gia nhập Đảng của họ trong đơn thi nhập tịch.
Vậy họ có thể bị tước quốc tịch theo chính sách mới này của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

KIM DUNG NGUYỄN

***

*Bs JamesRobb, MD, FCAP, nhà nghiên cứu bệnh học nổi tiếng:LỜI KHUYÊN VỀ: CORONAVIRUS.

CORONAVIRUS ADVICE: James Robb, MD FCAP

Cám ơn chị Sinh. Tôi mạn phép viết lại bằng Việt ngữ (chỉ sửa vài chữ trong bản dịch của Google) gửi lại cho các bạn, không phải cho các bạn đọc (các bạn đọc bản Anh ngữ rõ hơn), nhưng để cho các bạn chuyển tiếp cho bà con bạn bè nào của các bạn không đọc được Anh ngữ, nếu bạn thấy là bổ ích.

TNT

LỜI KHUYÊN VỀ CORONAVIRUS:

Thông điệp của Bs JamesRobb, MD, FCAP, nhà nghiên cứu bệnh học nổi tiếng:

Gia đình và bạn bè thân mến,

Như một số bạn còn nhớ, khi tôi còn là giáo sư bệnh lý tại Đại họcCalifornia San Diego, tôi là một trong những nhà virus học phân tử đầu tiêntrên thế giới nghiên cứu về coronavirus (thập niên 1970). Tôi là người đầu tiênchứng minh số lượng gen mà virus chứa.Kể từ đó, tôi đã theo dõi lãnhvực coronavirus và vô số lần dời chuyểnlâm sàng của nó qua con người (ví dụ,SARS, MERS), từ các nguồn động vật khác nhau.

Các dự báo hiện tại cho việc lan rộng tại Hoa Kỳ chỉ là có thể xảy ra, do dữliệu trên toàn thế giới không đầy đủ,nhưng rất có thể sẽ lan rộng vào giữađến cuối tháng 3 và tháng 4.

Đây là những gì tôi đã làm và các biện pháp phòng ngừa mà tôi thực hiệnvà sẽ thực hiện. Đây là những biện pháp phòng ngừa tương tự mà tôi hiện đang sửdụng trong mùa cúm của chúng ta, ngoại trừ về mặt nạ và găng tay:

1) KHÔNG BẮT TAY!Sử dụng nắm tay đấm,gật đầu chào, huýchkhuỷu tay, vv

2) CHỈ sử dụng đốt ngón tay để chạm vào công tắc đèn, nút thang máy, vv … Cầm vòi bình xăng bằng khăn giấy hoặc sử dụng găngtay dùng một lần.

3) Mở cửa bằng nắm tay hoặc hông – không nắm tay cầm bằng tay, trừ khikhông có cách nào khác để mở cửa. Đặc biệt quan trọng tại phòng vệ sinh và bưu điện / cửathương mại.

4) Sử dụng khăn lau khử trùng tại các cửa hàng nếu có sẵn, bao gồm lautay cầm và ghế trẻ em trong xe đẩy tại các cửa hàng tạp hóa.

5) Rửa tay bằng xà phòng trong 10-20 giây và / hoặc sử dụng chất khửtrùng tay chứa chất cồn cao hơn 60% bất cứ khi nào bạn trở về nhà từ BẤTKỲ sinh hoạt nào liên quan đến các địađiểm có người khác đã đến.

6) Để sẵnmột chai có chất khử trùng tại mỗi lốira vào nhà của bạn VÀ trong xe của bạnđể sử dụng sau khi đổ xăng hoặc chạm vào các vật bị ô nhiễm khác khi bạn khôngthể rửa tay ngay lập tức.

7) Nếu có thể, hãy ho hoặc hắt hơi vào khăn giấy dùng một lần rồi vứt bỏ.Hắt hơi hoặc ho vàokhuỷu tay của bạn chỉ khi không có khăn giấy. Quần án khuỷu tay của bạn sẽ chứa một loạivirus truyền nhiễm có thể lan truyềnqua tới một tuần hoặc hơn nữa!

Những gì tôi đã dự trữ để chuẩn bị cho đại dịch lan sang Mỹ:

1) Găng tay cao su latex hoặc nitrile dùng một lần để sử dụng khi đimua sắm, khi đổ xăngvà tất cả các hoạt động bên ngoài khác khi bạn tiếp xúc với các khu vực bị ônhiễm.

Lưu ý: Virus này lây lan trong những giọt lớn qua ho và hắt hơi. Điều này có nghĩa là khôngkhí sẽ không lây nhiễm cho bạn! NHƯNG tất cả các bề mặt nơi những giọt nước nàyđều bị nhiễm trung bình khoảng một tuần- mọi thứ liên quan đến người nhiễm sẽ bị truyền nhiễm và có khả năng lây nhiễm. Virus nằm trên bề mặt và bạn sẽkhông bị nhiễm trừ khi khuôn mặt không được bảo vệ của bạn bị ai ho hoặc hắt hơi trựctiếp vào. Virusnày chỉ có các thụ thể tế bào cho các tế bào phổi (nó chỉ lây nhiễm vào phổi củabạn). Cách duy nhất để vi-rút lây nhiễm cho bạn là qua mũi hoặc miệng hoặc qua tay do ho hoặc hắt hơi bị nhiễm chạm vào mũi, miệng.

2) Hãy dựtrữ ngay mặt nạ phẫu thuật dùng một lần và sử dụng chúng để ngăn bạn chạm tay vào mũi và / hoặcmiệng (Chúng ta chạm vào mũi / miệng khoảng 90 lẫn mỗi ngày mà khôngbiết!). Đây là cách duy nhất virus này có thể lây nhiễm cho bạn – nó đặc hiệu vớiphổi. Mặt nạ sẽ không ngăn chặn vi-rút khi hắt hơi trực tiếp vào mũi hoặc miệngcủa bạn – nó chỉ để giữ cho bạn không chạm vào mũi hoặc miệng của bạn.

3) Dự trữ ngay chất khử trùng tay và găng tay cao su / nitrile (có đượckích cỡ phù hợp cho gia đình bạn). Các chất khử trùng tay phải có cồn và caohơn 60% để có hiệu quả.

4) Dự trữ ngay viên kẹo ngậm có chất kẽm. Những viênngậm này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn chặn coronavirus (vàhầu hết các loại virus khác) sinh sản trong cổ họng và vòm họng của bạn. Sử dụng theo chỉ dẫnnhiều lần mỗi ngày khi bạn bắt đầu cảm thấy BẤT Kỳ triệu chứng gì “giống như cảmlạnh” bắt đầu. Tốt nhất là nằm xuống và để viên kẹo ngậm hòa tan ở phía sau cổ họng và vòm họng của bạn. Kẹo ngậmCold-Eeze là một thương hiệu có sẵn, nhưng cũng có những thương hiệu khác.

Tôi, cũng như nhiều ngườikhác làm, hy vọng rằng đại dịch này sẽ được ngăn chặn một cách hợp lý, nhưng cánhân tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra. Con người chưa bao giờ nhìn thấy virus liênquan đến rắn này trước đây và không có biện pháp phòng vệ bên trong chống lạinó. Những nỗ lực to lớn trên toàn thế giới đang được thực hiện để tìm hiểu vềvirus học phân tử và lâm sàng của loại virus này. Kiến thức phân tử khó tin về bộ gen, cấutrúc và độc lực của loại virus này đã đạt được. NHƯNG, sẽ KHÔNG có thuốc hoặc vắc-xincó sẵn trong năm nay để bảo vệ chúng ta hoặc hạn chế truyền nhiễm giữa chúng ta. Chỉ có hỗ trợ triệu chứng là sẵn sàng.

Tôi hy vọng những suy nghĩ cá nhân này sẽ hữu ích trong đại dịch thảmkhốc này. Chúc may mắn cho tất cả chúng ta,

James Robb, MD FCAP 

On Tue, Mar 3, 2020 at 2:46 PM ‘helen dang’

FYI- I checked Snopes- it was verified as authentic. MH

 CORONAVIRUS ADVICE:

Info from James Robb, MD FCAP, a renowned pathologist:

Dear Family and Friends,

As some of you may recall, when I was a professor of pathology at the University of California San Diego, I was one of the first molecular virologists in the world to work on coronaviruses (the 1970s). I was the first to demonstrate the number of genes the virus contained. Since then, I have kept up with the coronavirus field and its multiple clinical transfers into the human population (e.g., SARS, MERS), from different animal sources.

The current projections for its expansion in the US are only probable, due to continued insufficient worldwide data, but it is most likely to be widespread by mid to late March and April.

Here is what I have done and the precautions that I take and will take. These are the same precautions I currently use during our influenza seasons, except for the mask and gloves.:

1) NO HANDSHAKING! Use a fist bump, slight bow, elbow bump, etc.

2) Use ONLY your knuckle to touch light switches. elevator buttons, etc.. Lift the gasoline dispenser with a paper towel or use a disposable glove.

3) Open doors with your closed fist or hip – do not grasp the handle with your hand, unless there is no other way to open the door. Especially important on bathroom and post office/commercial doors.

4) Use disinfectant wipes at the stores when they are available, including wiping the handle and child seat in grocery carts.

5) Wash your hands with soap for 10-20 seconds and/or use a greater than 60% alcohol-based hand sanitizer whenever you return home from ANY activity that involves locations where other people have been.

6) Keep a bottle of sanitizer available at each of your home’s entrances. AND in your car for use after getting gas or touching other contaminated objects when you can’t immediately wash your hands.

7) If possible, cough or sneeze into a disposable tissue and discard. Use your elbow only if you have to. The clothing on your elbow will contain an infectious virus that can be passed on for up to a week or more!

What I have stocked in preparation for the pandemic spread to the US:

1) Latex or nitrile latex disposable gloves for use when going shopping, using the gasoline pump, and all other outside activity when you come in contact with contaminated areas.

Note: This virus is spread in large droplets by coughing and sneezing. This means that the air will not infect you! BUT all the surfaces where these droplets land are infectious for about a week on average – everything that is associated with infected people will be contaminated and potentially infectious. The virus is on surfaces and you will not be infected unless your unprotected face is directly coughed or sneezed upon. This virus only has cell receptors for lung cells (it only infects your lungs). The only way for the virus to infect you is through your nose or mouth via your hands or an infected cough or sneeze onto or into your nose or mouth.

2) Stock up now with disposable surgical masks and use them to prevent you from touching your nose and/or mouth (We touch our nose/mouth 90X/day without knowing it!). This is the only way this virus can infect you – it is lung-specific. The mask will not prevent the virus in a direct sneeze from getting into your nose or mouth – it is only to keep you from touching your nose or mouth.

3) Stock up now with hand sanitizers and latex/nitrile gloves (get the appropriate sizes for your family). The hand sanitizers must be alcohol-based and greater than 60% alcohol to be effective.

4) Stock up now with zinc lozenges. These lozenges have been proven to be effective in blocking coronavirus (and most other viruses) from multiplying in your throat and nasopharynx. Use as directed several times each day when you begin to feel ANY “cold-like” symptoms beginning. It is best to lie down and let the lozenge dissolve in the back of your throat and nasopharynx. Cold-Eeze lozenges is one brand available, but there are other brands available.

I, as many others do, hope that this pandemic will be reasonably contained, BUT I personally do not think it will be. Humans have never seen this snake-associated virus before and have no internal defense against it. Tremendous worldwide efforts are being made to understand the molecular and clinical virology of this virus. Unbelievable molecular knowledge about the genomics, structure, and virulence of this virus has already been achieved. BUT, there will be NO drugs or vaccines available this year to protect us or limit the infection within us. Only symptomatic support is available.

I hope these personal thoughts will be helpful during this potentially catastrophic pandemic. Good luck to all of us,

James Robb, MD FCAP

***

Hormone Insulin và bệnh tim mạch

Bác Sĩ Hồ Ngọc Minh

Ăn uống cẩn thận và tập thể dục để giảm hội chứng “kháng insulin” sẽ giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Trong một số bài viết trước đây, tôi có đưa ra ý kiến, cholesterol không hẳn là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, mà chỉ là tòng phạm bất đắc dĩ. Ý tưởng phân loại cholesterol ra “xấu” và “tốt” không còn đứng vững nữa, và dùng chỉ số cholesterol “xấu” để tiên đoán nguy cơ bị tai biến mạch máu cũng không còn chính xác cho lắm.

Ta phải bước ra ngoài và nhìn vào vấn đề một cách tổng quan hơn. Nguyên nhân sâu xa ở đây chính là bệnh ghiền đường, thiếu cân bằng với hàm lượng insulin, làm lượng đường trong máu không được lành mạnh, sẽ dẫn đến nguy cơ bị bệnh nghẽn mạch máu.

Ai đang bị bệnh tiểu đường đều biết đến hormone insulin. Người bị bệnh tiểu đường, là do, hoặc không thể sản xuất đủ insulin, hay insulin không hoạt động bình thường. Tình trạng thứ nhì, còn gọi là “insulin resistance”, hay “kháng insulin”, hoặc “insulin insensitivity”: “thiếu nhạy cảm với insulin”. Khi ta bị “kháng insulin”, cơ thể không hấp thụ đường và tiêu thụ tinh bột một cách hữu hiệu.

Khi ta còn bé, insulin hoạt động nhạy bén hơn. Một đứa trẻ ăn ngọt, nhiều đường, lượng insulin tiết ra để hấp thụ đường vào trong bắp thịt, và qua sự vận động, chạy nhảy, nô đùa, đường sẽ được tiêu hoá thành năng lượng. Đó là trẻ em ngày xưa. Ngày nay bệnh béo phì ngày càng tăng trong thành phần trẻ em ở đô thị, tối ngày chơi games.

Đồng thời, hiện nay, hơn nửa số người lớn đều bị chứng “kháng insulin”, mà phần lớn bị tình trạng gọi là “pre-diabetes”,  tức là “tiền tiểu đường” mà không hề hay biết. Chúng ta ăn nhiều đường, lại thích ngồi nhiều, ít vận động, đường dư thừa sẽ chứa thành mỡ. Trong các loại mỡ, có cả mỡ đặc “triglyceride” và cả mỡ lỏng, cholesterol với kích thước cực nhỏ. Những hạt cholesterol nhỏ li ti này, là thành phần xấu nhất của cholesterol “xấu”,  sẽ đục thủng màng tế bào của vách động mạch và gây ra lở loét.

Thêm vào đó, các tế bào mỡ, từ mỡ đặc triglyceride, sẽ sản xuất ra các chất làm đau, làm viêm sưng gọi là prostaglandins. Các chất prostaglandins nầy sẽ làm hoen rỉ các tế bào trong đó có tế bào động mạch..

Cuối cùng, chính lượng đường dư thừa trong máu sẽ tạo ra hiệu ứng “ngào đường”, hay “thắng đường” cho tất cả các tế bào, mà hồng huyết cầu bị đầu tiên. Vì thế khi đo lượng “hemoglobin A1C” chính là đo chỉ số tế bào máu bị ngâm đường trong bao lâu, để đo lường mức độ bị kháng insulin, và theo dõi tình trạng bị bệnh tiểu đường nặng hay nhẹ.

Nói một cách khác, tình trạng “kháng insulin” dẫn đến tình trạng “tiền tiểu đường”, và từ tiền tiểu đường đưa đến tình trạng bị bệnh tim mạch từ nhẹ đến nặng. Theo Hội Tim Mạch Hoa Kỳ, American Heart Association, 84% những người bị bệnh tiểu đường sẽ chết vì bệnh tim mạch. Không những vậy, có khoảng 33% những người bị bệnh tiểu đường mà không biết mình đang bị bệnh.

Thế thì làm sao biết mình đang bị bệnh?

Bước một, đứng thẳng, đối diện một bức tường, và đi từ từ về phía bức tường. Nếu bụng của mình đụng vào vách trước khi đỉnh lổ mũi đụng vách, thì gần như chắc chắn là ta bị bệnh “kháng insulin”.

Thử lượng đường mỗi sáng. 

Bước hai, xem lại kết quả thử máu gần đây nhất. Lấy chỉ số lượng mỡ đặc triglycerides và chia cho lượng HDL, cholesterol “tốt”.. Nếu tỉ số dưới 2 là tốt, từ 3 đến 4 thì nên để ý, còn nếu trên 5 thì cần phải bớt ăn và vận động nhiều hơn.

Bước ba, thử lượng đường trong máu vào buổi sáng, đi kèm với hàm lượng insulin, và đến website HOMA IR – Insulin Resistance Calculator – The Blood Code. Ở đó, sẽ có một “app” cho biết một chỉ số gọi là, HOMA-IR, Homeostatic Model Assessment of Insulin Resistance. Nếu chỉ số này trên 2, bạn có thể bị “kháng insulin”.

 

HOMA IR – Insulin Resistance Calculator – The Blood Code

HOMA-IR stands for Homeostatic Model Assessment of Insulin Resistance. The meaningful part of the acronym is “in…

 

Cuối cùng, có một thử nghiệm gọi là LP-IR, có thể nhờ bác sĩ gia đình order, và phân tích kết quả.

Dĩ nhiên, tình trạng “kháng insulin”, không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến tất cả những bệnh tim mạch, cũng như, không phải ai hút thuốc lá đều bị ung thư phổi. Tuy nhiên, tránh được chút nào hay chút ấy.

Dầu sao đi nữa, lưu ý đến tình trạng “kháng insulin” để ngừa bệnh tim mạch, sẽ chính xác hơn là đo cholesterol “xấu”. Sửa đổi tình trạng thiếu nhạy cảm với insulin so ra hữu hiệu và ít phản ứng phụ hơn là uống thuốc để giảm cholesterol “xấu”. Nên nhớ lượng cholesterol xấu tăng là hệ quả của tình trạng “kháng insulin”, chứ không phải là nguyên nhân. Chính sự cân bằng giữa lượng đường và insulin là nguồn cội của hội chứng “Mỡ, Đường, Máu”. Bằng cách thay đổi nề nếp sống, ăn uống cẩn thận và tập thể dục để giảm hội chứng “kháng insulin” sẽ giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch. Phòng bệnh và chữa bệnh tận ngọn tận gốc là như thế đó. 

Bác sĩ Hồ Ngọc Minh

                               ***Nguyễn Nhơn

Phân ly thì dễ, hợp nhất thật gian nan!

Đúng là chia cắt đất nước trở lại không phải là giải pháp tốt nhưng hiện tại lực chúng ta yếu. Lấy lại được nửa nước đã mừng. Người miền Nam sống với nhau xây dựng đất nước tự do, dân chủ.
( Lời bình của Lâm Viên trên bài viết “ Hãy cứu lấy quê hương thân yêu VN khi còn có thể! “ của Cựu nữ sinh Trưng Vương SG )
Ngày Hiệp Định Genève do thực dân Pháp
Và hồ tặc theo lịnh Nga tàu quyết định
Chia đôi Đất nước Việt Nam
Trong hội trường, Ngoại trưởng
Quốc Gia Việt Nam Trần Văn Đỗ
Nước mắt đoanh tròng đọc lời KHÁNG NGHỊ
Ngoài tiền đình nghệ sĩ Võ Thành Minh
Tuyệt thực thổi sáo khóc thương
Cho Đất nước Việt phân ly!
Tiếng sáo than khóc vẳng đưa trên hồ Leman
Ngày nay, dù khốn khổ lẽ nào
Tất cả phải bậm gan hy sinh
Cùng vùng dậy triệt hạ sói lang việt cọng
Giành lại CHỦ QUYỀN VÀ TOÀN VẸN NON SÔNG cho Dân tộc.
Quyết không để ai một lần nữa chia đội nước Mẹ Việt Nam
VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?
Nước Việt đi về đâu?
Đừng mơ toàn vẹn non sông
Chừng nào việt cọng còn đè đầu
Việt Nam chỉ có về tàu mà thôi
( Một đọc gỉa HNPD )
Ngày 27 tháng 5, 2013, có bản tin ngắn tựa đề: “ Ông Tập Cận Bình: Quan hệ với Mỹ đang ở ‘bước ngoặt quan trọng’ ”. Đó là lời nói của trùm tàu cộng Tập Bình với Cố vấn An Ninh Quốc gia Mỹ Tom Donilon trong phiên họp ở Bắc Kinh.
Ngày 28/5/2013, bản tin kế tiếp ghi: “ Mỹ kêu gọi thắt chặt quan hệ quân sự với Trung Quốc. “ Tom Donilon đáp ứng Tập Bình, “ Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Tom Donilon ngày hôm nay tuyên bố hai bên nên tăng tiến những hoạt động quân sự “ phi truyền thống ”, như gìn giữ hòa bình, chống hải tặc, và cứu trợ thiên tai.
Đọc hai bản tin ngắn kể trên, nhớ tới vụ Kissinger đi gặp tàu Mao hồi 1969 mà giật mình thon thót!
Trùm Mỹ mà đi đêm với trùm Tàu, số phận nhược tiểu Việt Nam sẽ ra sao?
“ Bước ngoặt quan trọng ” là bước ngoặt gì khi Biển Đông đang dậy sóng?
“ Quân sự phi truyền thống “ đích xác là gì ngoài 3 ví dụ kể trên? Phải chăng là để cô lập Nga để Mỹ – Tàu cưa đôi Biển Đông như có lần một viên Tướng Tàu nói?
Nhớ lại những bài học lịch sử từ ngày gọi là cách mạng mùa thu chết 1945 đến nay, mỗi khi giặc cọng sản hồ nói chuyện “ hòa bình “ là mỗi lần đất nước tang thương.
Năm 1946, cs thế yếu, lập mưu đoàn kết quốc gia, lập chánh phủ liên hiệp. Sau khi dàn xếp được vơi thực dân Pháp, chúng ra tay tiêu diệt phe Quốc gia. Cán bộ Việt Quốc, Việt Cách trên phố Ôn Như Hầu bị Võ Nguyên Giáp dẫn quân tàn sát. Các lãnh tụ Nguyễn Hải Thần, Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Tường Tam … may nhanh chân trốn thoát sang Tàu.
Năm 1954, giặc hồ tuân lịnh Nga – Tàu nói chuyện ngưng bắn, hòa bình với thực dân Pháp. Kết quả là Hiệp định Genève chia đôi Đất nước!
Nắm 1973, cs Bắc Việt lại theo lịnh Nga – Tàu đàm phán hòa bình với Mỹ. Kết quả là Hiệp định Paris ngầm trao Miền Nam VNCH cho cộng sản Miền Bắc ngày 30 tháng Tư 1975. Thống nhất Đất nước về một mối để rồi lần hồi dâng cho Tàu cộng.
Còn như ngày hôm nay, Tàu cộng “ mở bước ngoặt “ trong bang giao với Mỹ là gì? Có dính líu gì về vấn đề Biển Đông của Việt Nam không? Nếu có, hai bên toan tính ra sao?
Không ai biết được mưu lược của cường quốc. Nhưng thời đại truyền thông điện tử có “ cái Wikileaks “, nó leak cũng nhiều.
Có 4 cái bản tin ngắn lưu lạc trên net nói như dzầy:
1/ Trong một bửa dạ tiệc, trùm vc Trọng lú ngôn: Các mô hình Liên Bang như Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Cộng hòa Liên bang Đức… đều thành công tốt đẹp. Tại sao chúng ta không tiến hành kết hợp với Trung Quốc thành Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa China? ( United States of Socialist Republic of China )
2/ Vừa đây, Quốc hội TQ thảo luận về việc tiến hành thành lập ĐẶC KHU HÀNH CHÁNH VIỆT NAM tương tự như Hong Kong.
3/ Theo Wikileak, trong hội nghị Thành Đô 1990, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng ký kết với Giang Trạch Dân, Lý Bằng, cam kết giao Việt Nam làm KHU TỰ TRỊ của Tàu vào năm 2020.
4/ Động trời hơn hết là bản tin với mấy giòng ngắn ngủi nói rằng: Mỹ – Tàu thỏa thuận chia đôi Việt Nam mà ranh giới là từ Đà Nẳng.
Trong 4 mô hình tiết lộ, nhìn vào cái nào cũng sa nước mắt cho thân phận nhỏ nhoi của cái nước Việt Nam nhỏ nhỏ bên kia bờ Đại Dương!
Nước Việt bốn ngàn năm văn hiến, ngày nay tiêu điều đến thế sao?!
Đâu rồi tuổi trẻ Việt Nam ngạo nghễ?
Đâu rồi sĩ phu Đất Việt khí phách?
Đâu rồi những anh hùng, hào kiệt Lê Lợi, Quang Trung?
Mà phải đâu cùng đường tuyệt vọng. Chỉ vì bọn giặc cộng sản hồ làm tay sai cho Tàu khựa quá lâu, mỗi mỗi việc nước đều nghe theo lịnh Tàu mà thành ra như vậy.
Bây giờ muốn tự mình cởi trói, chỉ có việc cùng nhau diệt cho xong nội gian cộng sản An nam, giành lại CHỦ QUYỀN QUỐC GIA mới tự mình nói chuyện trực tiếp với Mỹ được.
Đừng trách gì nước Mỹ. Nước nào cũng vậy thôi. Không ai dại khờ đi nói chuyện với đầy tớ. Muốn được việc phải nói chuyện thẳng với chủ. Cho nên khi nào chúng ta giành lại được quyền làm chủ của Đất nước, chúng ta mới nói chuyện ngang hàng với quốc tế được.
Nói chống cộng thì cứ nói, kỳ thật là chúng ta làm một công, hai chuyện: DIỆT TRỪ VIỆT GIAN CỘNG SẢN – CHỐNG TÀU KHỐNG CHẾ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.
Muốn được như vậy phải vận dụng toàn lực Quốc gia, tiến hành một cuộc CÁCH MẠNG TOÀN TRIỆT loại trừ đảng cộng sản việt gian bán nước, xóa bỏ mọi cam kết của chúng với chệt tàu. Tất cả liều thân hành động dứt trừ ách nạn cộng sản một lần cho tuyệt diệt.
Nếu không, một ngày nào đó, bừng con mắt dậy, chợt thấy cố đô Thăng Long treo rặt cờ tàu 6 ngôi sao. Cháu chắt chúng ta rồi đây không còn cắp cặp đệm học trường làng, ê a đọc Quốc văn Giáo khoa thư mà sẽ sắm bút lông cặm cụi vẽ chữ tàu!
Nguyễn Nhơn
                                    ***

Chỉ vì Chế độ Du côn – ăn cướp việt cọng

Vì đâu người Việt Nam có tiếng ‘dữ dằn’?

Chẳng phải đến khi báo Tuổi trẻ ngày 24/2/2020 đăng bài “Người Việt kém văn minh trên mạng?”, cùng chỉ số thật đáng xấu hổ, rằng “Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia kém văn minh nhất trên Internet”, nhu cầu cần bàn bạc thẳng thắn về những cái xấu của người Việt mình mới được đặt ra.
Hiện tượng “kém văn minh” đó có phải chỉ trên mạng, có phải chỉ tới nay mới bộc lộ?
Theo tôi, không phải bây giờ mới có và ta thử tìm vài lý do.

……. Trị bệnh chỉ bằng môi trường dân chủ

Theo tôi chẳng có phương thuốc nào hiệu nghiệm bằng “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” – thứ “thuốc” mà cha ông ta, trong đó có cả các bậc tiền bối cộng sản đã đòi thực dân Pháp từ trăm năm trước, và cũng đã được đáp ứng ít nhiều, để làm nền tảng cho báo chí cách mạng ngày nay.
Không có được thứ thuốc đó, thì vài bài viết kiểu như trên của báo quốc doanh chỉ như tiếng kêu rên vào thinh không, thậm chí chĩa mũi dùi vào dân chúng, mà không dám chỉ thẳng vào căn nguyên chính là bộ máy tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức phải chịu trách nhiệm trên hết cho những thói hư tật xấu của xã hội.
Bài viết thể hiện văn phong và phản ánh quan điểm riêng của tác giả, cựu Thiếu tá An ninhcông an Việt Nam, từng làm việc tại Cục bảo vệ chính trị 1, cựu tù nhân chính trị, ông hiện đang sinh sống tại Hà Nội như một blogger và nhà báo tự do.
Vì đâu người Việt Nam có tiếng ‘dữ dằn’?
Trước hết, phải xác định cái chủ từ “ Người Việt Nam “.
Ngưới Việt Nam nói đó là Người Việt Nam nào?
Người Việt Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa
Theo truyền thống Nhân – Nghĩa Dân tộc
Lễ nghĩa và hiền hòa – nhân hậu
Nói đây phải xác định là Người việt cọng
Như vậy câu trả lời mau lẹ là:
Người việt cọng dữ dằn là vì
Chế độ du côn – ăn cướp việt cọng
Sách có chữ:
Chế độ chánh trị nào, nền Giáo dục nấy.
Nền Giáo dục nào đào tạo ra CON NGƯỜI nấy
Nền Giáo dục Dân Tộc – Nhân Bản Việt Nam Cộng Hòa
Đào tạo ra con người Việt Quốc Gia “ Yêu Nước Mến Nhà “.
Lễ nghĩa – Hiền hòa “ Thương người như thể thương thân “
Chế độ kêu là cọng hòa xã hội chủ nghĩa
Với nền Giáo dục Duy vật – Vụ lợi
Bất biết cái gì là Đạo đức – Thương Người
Đào tạo ra “ con người Dữ dằn “
Chỉ biết tranh giành, cướp giựt
Sống cho riêng mình, bất cần ai!
Cho nên dân Miền Nam mới nói thơ
“ Kể từ ngày “ các bác dzô đây “
Cửa nhà không cánh mà bay
… Chỉ còn một thân cháu đây
Tuổi mười sáu thân thể trơ gầy
Mà cũng phải đem bán
Mỗi ngày đong gạo khoảng môt tô…”
 Trị bệnh chỉ bằng môi trường dân chủ
 Chế độ Độc tài Toàn trị làm sao có “ Môi trường Dân chủ “ được?
Muốn cò Môi trường Dân chủ – Phải có Chế độ Tư do – Dân chủ.
Muốn có Chế độ Tự do – Dân chủ – Phải xóa bỏ Toàn trị việt cọng
Tái lập Việt Nam Cộng Hòa với nền Giáo dục Dân tộc – Nhân bản như kể trên
 Người Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa
Thường tự thân mang các đức tính như sau đây:
 5 việc bình thường trong văn hóa Việt
Nhân đọc “ 5 “chuyện lạ” ở đất nước Nhật Bản “ ngậm ngùi nhớ lại Miền Nam Một Thời còn giữ được những nét truyền thống Dân tộc non 5 ngàn năm văn hiến trước khi bọn giặc ” hồ tinh chín đuôi họ giả hồ ” xâm chiếm Quê hương tôi.

       5 “chuyện lạ” ở đất nước Nhật Bản

Chuyện thứ nhất: Trung thực
Ở Nhật, bạn khó có cơ hội bắt taxi để đi một cuốc đường dài. Vì sao? Các bác tài sẽ tự chở bạn thẳng đến nhà ga tàu điện ngầm, kèm lời hướng dẫn “Hãy đi tàu điện ngầm cho rẻ”….
Chuyện thứ hai: Không ồn nơi công cộng
Nguyên tắc không gây tiếng ồn được áp dụng triệt để tại Nhật….

Chuyện thứ ba: Nhân bản

Vì sao trên những cánh đồng ở Nhật luôn còn một góc nguyên, không thu hoạch? Không ai bảo ai, những nông dân Nhật không bao giờ gặt hái toàn bộ nông sản mà họ luôn để phần 5 – 10% sản lượng cho các loài chim, thú trong tự nhiên. …

Chuyện thứ tư: Bình đẳng

Mọi đứa trẻ đều được dạy về sự bình đẳng. Để không có tình trạng phân biệt giàu nghèo ngay từ nhỏ, mọi trẻ em đều được khuyến khích đi bộ đến trường….

Chuyện thứ 5: Nội trợ là một nghề.

Ở Nhật Bản, hàng tháng chính phủ tự trích lương của chồng đóng thuế cho vợ. Do đó, người phụ nữ ở nhà làm nội trợ nhưng vẫn được hưởng các tiêu chuẩn y như một người đi làm. Về già, vẫn hưởng đầy đủ lương hưu….
Nói rằng 5 chuyện lạ chẳng qua là để gây ấn tượng. Thật ra đó là 5 điều ứng xử bình thường trong văn hóa xứ Thái Dương Thần nữ ngày nay.
Trông người lại ngẫm đến ta. Người công dân Việt xứ xã nghĩa ngày nay đi ra xứ người hành xử mang tai mang tiếng. Từ Âu sang Á lác đác đều có “ giai thoại “ về người VN trộm cắp.
Vì đâu nên nỗi?! Nhớ lại xã hội Miền Nam một thời xứng danh “ văn hiến chi bang “, lòng cảm thấy ngậm ngùi!
Đâu rồi, xã hội Miền Nam nhân – nghĩa với những điều luân lý thường hằng?!
               5 việc bình thường trong văn hóa Việt ngày trước
Nói là ngày trước để phân biệt với thứ văn hóa xã hội chủ nghĩa hôm nay. Ngày trước nói đây là trước ngày Miền Nam bị việt cọng Miền Bắc chiếm đóng ngày 30 tháng tư năm 1975.
Trước ngày Quốc Hận ấy, Miền Nam một thuở Tự do – No ấm, xã hội hài hòa với tình tự dân tộc chan hòa.
5 Điều kể sau đây, từ những quy tắc ứng xử truyền thống được giáo dục, rèn luyện từ thuở ấu thơ, trở thành hành động ứng xử bình thường trong xã hội:
1.Tiên học lễ, hậu học văn
Trước khi cắp cặp đệm học trường làng, ở nhà mẹ dạy: Đi thưa về trình.
Thưa má, con đi học. Thưa má, con đi học về.
Vô trường thầy cô dạy: Đi đường gặp đám tang phải biết giở nón kính cẩn người chết.
Nơi công cộng, gặp lễ chào Quốc Kỳ phải đứng nghiêm chào kính.
  1. Thương người như thể thương thân
“ Thấy người hoạn nạn thì thương
Thấy người tàn tật lại càng thương hơn
Thấy người già yếu ốm mòn
Thuốc thang cứu giúp, cháo cơm đở đần “
        ( Nguyễn Trãi Gia huấn )
Không phải chỉ học suông mà phải cố gắng thực hành trong đời sống.
  1. Không được dối trá
Mẹ dạy, trẻ con không được tắm suối e bị chết chìm. Lén mẹ đi xuống suối chia phe bắn ống thụt nước, về cặp mắt đỏ chạch. Mẹ hỏi: Đi tắm suối phải không? Chỏ mõ thưa; Hổng có. Tui bị bụi rớt dzô mắt. Vậy là ăn đòn nứt đít vì can một lượt hai tội: Tội cải lời mẹ và tội nói dối.
  1. Sống cho có nghĩa, có nhân
Mẹ tôi là thôn nữ, chữ nghĩa không bao nhiêu, chỉ dạy con 2 điều: Một là không được dối trá. Hai là sống cho có nghĩa, có nhân.
Nhân là lòng thương người. Nghĩa là lẽ phải ở đời.
Một bửa cải nhau với thằng Cu, con cậu Tư Lò rèn trước nhà, thoi nó một thoi sặc máu mủi. Mẹ bắt cúi xuống, quất lia lịa và la: Đồ lòng lim, dạ đá. Em nhỏ không biết thương, đánh nó đến sặc máu mủi. Hai là ỷ lớn hiếp nhỏ là không phải lẽ. Phải đánh nứt đít cho chừa.
Thằng Đực lồm cồm bò dậy, nước mắt nước mủi chàm ngoàm, chắp tay thưa: Con xin lỗi má, từ nay không dám làm như dzậy nữa!
Và vừa đi vừa xoa đít, qua nhà Cậu Tư xin lỗi.
  1. Yêu nước, chống tàu xâm lăng
“ Bà Trưng quê ở Châu Phong
Giận người tham bạo, thù chồng chẳng quên
Chị em kết một lời nguyền
Phất cờ nương tử thay quyền tướng quân “
Các trò nhỏ, ngày bãi trường, xem các chị diễn kịch hai bà Trưng, vỗ tay reo cười hỉ hả khi hai bà cưởi voi rượt đuổi Tô Định chạy sút giày, sút dép về tàu.
Cả tiếng hô vang “ Quyết chiến “ khi các anh diễn Hội Nghị Diên Hồng hát câu vấn: “ Trước nhụt nước nên hòa hay nên chiến? “
“ Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh? “
Em lớn tiếng đáp: Hy sinh
Vậy đó, lòng yêu nước, chống xâm lăng được giáo dục trui rèn từ thuở ấu thơ trở thành tự tính là như vậy đó!
Ngày nay, 41 năm sau ngày bị giải phóng khỏi truyền thống nước nhà, tuổi trẻ Việt Nam nhiểm bịnh xã nghĩa mà trở thành xảo trá, trộm cắp. Chẳng những bại hoại gia phong mà tệ hại hơn nữa là làm nhục Quốc thể.
Nếu sĩ phu nước Việt không biết cùng nhau toan liệu, sớm dứt trừ họa cọng sản bại hoại thì truyền thống dân tộc từ đây đành mai một!
                                                  Nguyễn Nhơn

Các cụ có đủ 3 thứ: Ba Que, Xỏ Lá và Tàn Ác

Các cụ KHÔNG CHỊU CẬP NHẬT KIẾN THỨC ĐỂ HIỂU GIỚI TRẺ trong nước NGHĨ GÌ Thì Làm Sao Các Cụ Chiêu Hồi Được Tuổi Trẻ Quốc Nội Ngày Nay ? VẬY LÀ CHUYỆN CHỐNG CỘNG CỦA CÁC CỤ CHỈ LÀ “TỰ SƯỚNG” CHỨ CÓ ÍCH LỢI GÌ ???Trong ki đó các cụ thích Dạy Đời, thích chống Việt Tân.
From:’tuong giang’ via PhucHungViet <phuchungviet@googlegroups.com
Nói cho TG và các ông nhỏ hay
Kể từ ngày tôi biết Mặt Trận tới Việt Tân
Mỗi khi ban lãnh đạo ra sáng kiến mới
Đều TRẬT KHẤT bị thiên hạ chê
Như là:
– Lấy Ngày Giổ Tổ Hùng Vương làm Ngày Quốc Khánh
Nước mất mẹ nó rồi, Quấc khánh cái gì?
– Đổi Ngày Quốc Hận thành Quốc Kháng
Lập lờ nhằm xóa bỏ Hai chữ Quốc Hận
Nhằm thỏa hiệp “ Đấu tranh Bất bạo dộng “
với việt cọng, Bị thiên hạ lật tẩy … chửi
– Kẹt quá, a tùng với “ người thượng cà ná đa “
Đổi ngày Quốc Hận thành “ Ngày hành trình tới Tự do “ ( Journey to Freedom )
Việt Tân ta thì “ Ngày diễn hành cho Tự do “ ( March For Freedom )
Tất cả bị thiên hạ phản đối thành gà gáy ó o!
– Hiện tại là Sáng kiến bự: Chống ÁC không Chống cọng
Với Phong trào Tuổi trẻ CHỐNG ÁC.
Coi bộ thành ra thuốc xức lác
Bực mình sai mấy tay bồi bút thác lời tuổi trẻ
Nhục mạ tuổi già bậc cha anh
Cạn tàu ráo máng sạch sành sanh
Vì sao lại như thế?
Câu trả lời là:

1/ Là đám trẻ cay cú vì cái dzụ CHỐNG ÁC MÀ KHÔNG CHỐNG CỌNG đó mà:

“ Chống cộng mơ hồ ” … lắm đắng cay!

Nguyễn Nhơn
TỪ CHỦ TRƯƠNG “CHỐI BỎ CỜ VÀNG” CỦA BỘ ĐỘI ĐIẾU CÀY NĂM XƯA ĐẾN CHỦ TRƯƠNG “QUẤN CỜ VÀNG MÀ KHÔNG CHỐNG CỘNG” CỦA “TUỔI TRẺ” THỜI NAY Ở HẢI NGOẠI
Chối bỏ Quốc Kỳ (Cờ Vàng) chẳng khéo hay
Bây giờ tuyệt diệu kế mưu này
Cờ Vàng quấn cổ lòng hồ hởi
Tuổi trẻ lên đài tay múa may
Thành tích đấu tranh nghe phát sợ
Công lao cứu quốc xúm phô bày
Con đây chống ác” không, thưa bác
Chống cộng mơ hồ” … lắm đắng cay!
Nguyễn Đạt
October 19, 2017
Kể từ ngày công tử đỏ Cù Vũ bước xuống phi trường Washington DC. hoan hĩ giơ hai ngón tay hình chữ V chào chiến thắng với kỳ vọng mơ hồ về một thứ chú phỉnh liên hiệp ba bề bốn bên tới vụ anh bộ đội cụ hồ Điếu Cày kênh kiệu bước xuống phi trường LA giữa rừng cờ vàng Quốc gia mà xua ra, tự thị ta là phe riêng không dính dáng gì với phe cờ vàng, cho tới màn tuổi trẻ sồn sồn Kiều Ngọc ởm ờ đại hội tuổi trẻ “không chống cọng – chỉ chống ác” hôm nay, “đảng hàng hai vừa canh tân vừa cách mạng” đã hoàn thành 3 bước liên hoàn trên con đường xàng xê“đấu tranh cách mạng bất bạo động” (!?)
Hễ mỗi lần “đảng ta” ra chiêu tân kỳ xàng xê là một lần bị lật tẩy chống đối te tua: Từ “sáng kiến” lấy ngày giỗ tổ Hùng Vương làm ngày Quôc Khánh tới Ngày Diễn hành cho Tự Do (March for Freedom) thay Ngày Quốc Hận và bây giờ là “chống ác thay chống cọng” đều gây náo động, tranh cải trong công luận.
Nhân thi hào Nguyễn Đạt nhắc lại câu chuyện anh bộ đội cụ hồ chối bỏ Cớ Vàng, tôi cũng nhắc lại câu chuyện về âm mưu xóa bỏ cờ vàng Quốc Gia VNCH trong vụ “Ánh sáng Điếu cày” hồi nẩm.

Xóa Nhòa Làn Ranh Quốc Cộng

Trong những giờ phút huy hoàng, bước chân lên miền đất hứa Tự do, với sự chào đón tưng bừng bằng rừng cờ Vàng Quốc gia VNCH, anh cựu bộ đội cụ hồ Bắc kỳ hai nút trở thành người hùng sáng chói trên diễn đàn Sanh Bắc Tử Nam hào hứng ngôn:
“Về nguồn tin Điếu Cày không nhận lá cờ vàng và từ chối đứng vào hàng ngũ của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại. Điếu Cày cho biết:
Đây là một chủ đề nhạy cảm, nhiều người muốn biết quan điểm của tôi. Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ, nhiều người đã thấy khi xem clip.
Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vì biểu tượng thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức. Chính chế độ độc tài đó đã cắt đi tiếng nói của người VN. Do đó, đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hãnh diện đứng dưới nó.
Không riêng gì cá nhân chúng tôi mà tất cả chúng ta, trong nhu cầu kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp, hãy cùng nhau đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ để xoá bỏ độc tài, áp bức và bất công. Chúng ta có thể khác nhau về phương thức nhưng mục tiêu chỉ có một. Đó là đem lại tự do, dân chủ trên đất nước Việt Nam. Khi chúng ta đoàn kết và chọn ra biểu tượng chung và nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy…
(Danlambao -Tường thuật Hội luận Truyền Thông – Điếu Cày Nguyễn Văn Hải)
Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ.”
Câu nói nầy chỉ rõ là, lá cờ chỉ là biểu tượng, không quan trọng gì trong cuộc tranh đấu vì Tự do – Dân chủ.
Cho nên câu kế tiếp là: “Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức.”
Đó là hiện thực không thể chối cải, dù anh ĐC có xác nhận hay không cũng vậy thôi. Nói lên câu nầy cũng giống như thủ thuật tuyên giáo vẹm, nói lên những điều mà ai cũng đã biết rồi để ra vẻ vô tư, để rồi rình rình xuống xề một câu dứt điểm chinh phục đối thủ.
Và câu dứt điểm là như vầy: “Không riêng gì cá nhân chúng tôi mà tất cả chúng ta, trong nhu cầu kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp, hãy cùng nhau đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ để xoá bỏ độc tài, áp bức và bất công.”
Nghĩa là bất kể anh là người Việt Quốc gia hay cựu bộ đội cụ hồ như tôi mà hễ tuyên bố là “đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ (dù không biết là nó là lá cờ nào ?)” thì cũng cứ “kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp” ( sic ) “để xóa bỏ độc tài áp bức và bất công”. (CHỚ KHÔNG PHẢI XÓA BỎ CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ VIỆT CỘNG.)
Và đoạn đối đáp sau đây mới đi vào cốt lõi của mục tiêu cần thực hiện:
“Trước đây anh là bộ đội và ngay tại đây lại có nhiều người từng là sĩ quan VNCH. Nếu cần phải nói với họ điều gì thì anh sẽ nói gì?” Một khán giả từ Washington đặt vấn đề.
Tôi muốn nói thế này, ở miền Bắc đến tuổi không đi bộ đội thì cũng bị bắt. Đi qua một cuộc chiến tôi đã thấy nhiều điều đau khổ trên quê hương đất nước này. Tôi từng thấy một bà mẹ Việt Nam từng đặt lên bàn thờ di ảnh của hai con mình ở hai chiến tuyến khác nhau. Mất mát nhất thuộc về người Mẹ Việt Nam. Nhà thơ Nguyễn Duy có nói ‘Bên nào thắng thì nhân dân đều bại.’ Còn chúng ta vì lý do này hay lý do kia từng đứng ở hai đầu chiến tuyến và tôi cũng muốn nói đến các vị cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam cũng như vậy thôi. Bây giờ là lúc chúng ta hàn gắn dân tộc Việt Nam. Bây giờ cũng là lúc bắt tay vào hợp tác và phát triển với bạn bè trên cộng đồng quốc tế. Vì vậy chúng ta hãy xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc. Còn những chính quyền đã đem lại sự đau khổ cho người dân thì giờ mọi người cũng đã nhận rõ và bây giờ chúng ta đấu tranh vì một tương lai Việt Nam đoàn kết, hòa hợp và phát triển.”
Câu chuyện “Quên đi quá khứ – xóa bỏ hận thù – đoàn kết xây dựng tương lai” hoặc ca cải lương như MC người gian mắc nạn NNN “Hãy để cuộc chiến trôi vào tiền kiếp. Quên đi quá khứ, xóa bỏ hận thù, nắm tay nhau về xây dựng lại quê mẹ dấu yêu!” đã được việt cộng kêu gọi rả họng từ 40 năm nay, kể cả Nghị quyết 36 kiểu chi tiền bạc triệu đô mà đâu lay chuyển, xu mị được đông đảo khối người Việt Quốc gia chống cộng hà huống gì là tiếng kéo điếu cày ro ro của một anh cựu bộ đội hồ bác cụ.
Ngọn cờ Vàng Quốc gia không phải chỉ là biểu tượng một chế độ chánh trị mơ hồ nào. Ngọn cờ Vàng Quốc gia mang hồn Nước Việt, thấm máu xương tử sĩ Miền Nam vì chống xâm lăng cộng sản, bảo vệ Tự do , no ấm cho 18 triệu đồng bào Miền Nam mà VỊ QUỐC VONG THÂN!
NGỌN CỜ VÀNG QUỐC GIA
Nhân sự kiện Điếu Cày
Hoặc là không nhận được
Hoặc là được mà không nhận
Hoặc là không được phép nhận
Ngọn cờ Vàng Quốc gia VNCH
Xin nhắn gởi những ai
Sinh ra và lớn khôn từ Miền Nam
Vì chạy nạn cộng sản mà lưu lạc ra xứ người
Hãy giữ dạ sắc son gìn giữ ngọn cờ Vàng
Linh hồn của Miền Nam Tự Do
Nước VNCH của người Việt Quốc gia
Dù ai phỉnh phờ mua chuộc
Quyết không đem bán linh hồn cho quỷ
Chữ TIN còn lại chút nầy làm ghi!”
NGỌN CỜ QUỐC GIA
Có những trí thức Miền Nam hèn nhát
Tự xưng là người “ Không cộng sản “
Phủ nhận ngọn cờ Vàng Quốc gia
Bảo rằng ta chẳng Cộng
Cũng không phải Quốc Gia
Vậy mi từ dâu ra
Hay là từ đất nẽ
Vọt lên thành tườu già
Vậy tườu già lắng nghe
“NGƯỜI LÍNH GIÀ” lẫm liệt
Thống Tướng Lê Văn Tỵ
Bênh vực ngọn Cờ Vàng
Hồi mới lập Đệ Nhất Cộng Hòa
Tổng Thống Ngô Đình Diệm
Muốn sửa lại Quốc Kỳ, Quốc Ca
Thống Tướng dõng dạc thưa
Xin Tổng Thống làm ơn
Giữ lại lá Cờ Vàng
Bởi vì Anh em chúng tôi
Khi sống đứng dưới lá cờ nầy chiến đấu
Khi chết lá cờ nầy bọc thây
Nay các ngươi là ai
Sinh ra từ Miền Nam
Nuôi cho ngươi ăn học
Giữ cho ngươi bình an
Nay nước xưa đã mất
Phủ nhận ngọn Cờ Vàng
Phải nọc ra đét đít
Vì vậy mà làn ranh Quốc – Cộng vẫn còn đó cho đến khi nào chế độ phản nước, hại dân việt cộng bị xóa sạch, lá cờ máu tiêu vong thì mới không còn vấn đề làn ranh Quốc – cộng.
Nguyễn Nhơn
2/ Và đây, nói cho mấy em nhỏ hỗn hào, mất dạy hay:
Người lớn thế hệ cha anh hành xử với tinh thần trách nhiệm và hiểu biết ề cọng sản thì như vầy:
CHỐNG CỌNG ĐƯỜNG HOÀNG XƯNG DANH CHỐNG CỌNG
‘Đỗ Xuân Sơn’ via PhucHungViet<PhucHungViet
Hai (2) Phong Trào chống “ ác ” phối hợp sinh hoạt …
Nhằm nối kết và chuyển giao cho giới trẻ việc chống những cái ác của Tàu Cộng và CSVN, PT Việt Hưng (USA  www.viet-hung.org ) cuối tuần này qua Úc để phối hợp với PT Giới Trẻ TG vì Nhân Quyền. Chương trình đã phổ biến rộng tại Úc rồi, email này chỉ nhằm tiếp chuyển tin tức các hoạt động của người Việt chống Cộng tại hải ngoại.
Hai Phong trào CHỐNG ÁC là hai phong trào nào?
​Sách có chữ:
” Danh chánh – Ngôn thuận 
Danh bất chánh – Ngôn bất thuận
Ngôn bất thuận – Sự bất thành “
Chống cọng đường hoàng tuyên ngôn
CHỐNG CỌNG
SÁNG DANH CHÁNH NGHĨA QUỐC GIA
Không một ai dị nghị kia khác

Đừng nói rằng: Tôi nói mập mờ chống ác ( Không chống cọng )

Để còn lối đi về hoạt động trong nước.
Nói dzậy thì thật ngây thơ
Coi an ninh – phản gián vc như con nít!
Tôi nói cho các em nhỏ hay:
Mấy đứa hải ngoại mất nết về VN ăn chơi thì OK tút suỵt.
Mấy đứa làm chánh trị cò mồi về thì cũng được luôn
Ai mà có dự định chống chúng nó thiệt thì:
– Tử tế là giữ ở phi trường và trục xuất về nơi xuất phát.
– Lưu manh hơn là để cho dzô, nó theo dỏi, léng phéng thì nó hốt liền – hốt hết.
Kiều Ngọc mà đi về VN như đi chợ, đi cả tới Tây nguyên thì rõ ràng … chống ác mà cũng … CUỘI.
Tôi đứng không đổi tên
Ngồi không đổi họ
Quân chính VNCH
Nguyễn Thành Nhơn
                               ****GIỚI THIỆU NHỮNG THI SĨ GÓP MẶT HÔM NAY:

*TRẦM VÂN * Ý NGA * NGUYỄN NHƠN * TÂM MINH NGÔ TẰNG GIAO * BÍCH TRÂN * NGUYỆT NGUYỆT * CUỘI * TRỊNH CƠ * LƯU LINH * DH * LAN ANH * TIỂU THANH *TIỂU VŨ VI* DÂN CHU * ĐỖ HỮU TÀI.

***

*THI SĨ TRẦM VÂN                      ***

*NỮ SĨ Ý NGA                            ***

*THI SĨ ĐỖ HỮU TÀI                                    ***

*THI SĨ NGUYỄN NHƠN

Mưa đá phủ trắng đường, sườn đồi ở Lai Châu

​Tai trời ách nước biết đâu lường
Corona như tử thần đang rình rập
Cửu Long ruộng đồng nứt nẻ
Cây lúa khô đến mức bò không thèm ăn!
Nhớ lại bài ” Quê hương đổi mới từng ngày “
Mới đây tên cọng sản già NHN vũ duy phú
Còn nõ giọng lưu manh ” Hãy về trong nước mà coi “
Coi cái mã mẹ nó phường cọng sản vô liêm sĩ lì lợm
Đây xứ việt cọng đổi mới từng ngày:
QUÊ HƯƠNG ĐỔI MỚI TỪNG NGÀY
Có những đứa cháu ngoan bác cụ hồ
U mê thổi ống đu đủ tò le
Dưới sự lãnh đạn bác đảng ta
Quê hương đổi mới từng ngày
Trùm Khả Phiêu ở lầu từng
Phòng khách chưng trống đồng Ngọc Lũ
Trồng rau trên sân thượng ăn
Cho khỏi nhiễm độc hóa chất
Ngoài kia bà lão dắt tay cháu thơ
Bươi rác sống từng ngày
Trên miền núi cô giáo trẻ
Chun bao nylon cho anh chú
Kéo qua sông suối đi dạy
Trò nhỏ đeo dây cáp qua sông đi học
Bé gái tan học về đói lã người
Men cầu ván gập ghình té kinh chết đuối
Đó là thảm trạng dân nước ngày nay
Đâu phải là đổi mới từng ngày
Có những đứa chạy chết ra hải ngoại
Ngày nay sống phởn phơ quên hết
Những ngày lê lết dưới gông cùm cọng sản
Áo gấm về làng xênh xang
Về lại hải ngoại om sòm phát loa
Tuyên truyền bợ đít việt cọng
Quê hương lột xác từng ngày
Đỗ mười mấy đứa vô tri, mất dạy
Gã nhà quê xứ Thủ
Nguyễn Nhơn

***

*THI SĨ TÂM MINH NGÔ TẰNG GIAO

Night

The sun descending in the west,
The evening star does shine;
The birds are silent in their nest,
And I must seek for mine.
The moon, like a flower,
In heaven’s high bower,
With silent delight
Sits and smiles on the night.

Farewell, green fields and happy groves,
Where flocks have took delight.
Where lambs have nibbled, silent moves
The feet of angels bright;
Unseen they pour blessing,
And joy without ceasing,
On each bud and blossom,
And each sleeping bosom.

William Blake
(1757-1827)

Đêm

Vầng dương lặn cuối phương tây,
Sao hôm lấp lánh đó đây sáng ngời;
Bầy chim trong tổ im hơi,
Và ta tìm chốn nghỉ ngơi đêm này.
Trên trời cao phủ vòm cây,
Mặt trăng như đóa hoa đầy xinh tươi,
Ngồi lặng yên khẽ mỉm cười
Ngắm nhìn bóng tối, tuyệt vời sướng vui.

Giã từ đồng cỏ xanh tươi
Nơi bầy gia súc rong chơi thuở nào,
Nơi cừu gặm cỏ ngọt ngào
Im lìm ghi dấu chân bao thiên thần;
Âm thầm ban phước xuống trần
Và gieo hoan lạc xa gần khôn vơi,
Cho chồi non nhú chào đời,
Cành hoa nở thắm, lòng người ngủ yên.

Tâm Minh Ngô Tằng Giao
chuyển ngữ

(Đặc San Lâm Viên)

***

*VƯỜN THƠ XƯỚNG HỌA

LẤY CHỒNG XỨ LẠ
Trâm cài đã gãy chiếc bình sa
Chúng bán em đi biệt xứ nhà
Lầm gã cử nhân trường khoác lác
Tin thằng tiến sĩ lớp ba hoa
Nhân tình chẳng thấy đâu dân chủ
Lang sói làm sao có cộng hòa
Anh ở phương nào xin hãy đến
Cứu cha cứu mẹ để tai qua 
Nguyệt Nguyệt
Bài họa 1:
Xuất giá sang Đài bước lỡ sa
Theo chồng xứ lạ phải đâu nhà
Xuân về đất khách buồn thân gái
Tết đến quê người tủi kiếp hoa
Mẹ khấn cầu con gia đạo thuận
Cha van vái trẻ lứa đôi hoà
Trông vời cố quận thương người ấy
Nước mắt đoanh tròng mấy độ qua
Bích Trân
Bài họa 2:
Rưng rưng mắt mẹ hạt châu sa
Nhớ mái đầu xanh đã vắng nhà
Ngóng đợi tin con đau nát dạ
Cầu mong chồng nó biết thương hoa
Nửa đêm thức giấc ôm hình khóc
Rạng sáng trầm tư để mộng hòa
Quá thập niên rồi xa núm ruột
Chắc cùng năm tháng tuổi hồng qua
Nguyệt Nguyệt
Bài họa 3:
Liều mình nhắm mắt lệ lòng sa
Thảo bức tâm thư để lại nhà
Đất khách gian nan nào quản phận
Quê người lận đận sá gì hoa
Cầu cha phúc thọ thiên niên kiện
Nguyện mẹ bình an vạn sự hoà
Cố quận ngày về không hẹn trước
Xuân tàn hạ mãn nối nhau qua
Bích Trân
                         ***
HOÀI CẢM
Mạn chiều thơ thẩn dốc chài sương
Chạnh nỗi nguyên quê xót lụy trường
Nhớ sử cây trơ tàn bạt phế
Mong thời khói quyện đỉnh lưu hương
Hoài nghi phối cảnh nhiều tha hóa
Ngao ngán tuồng đời hiếm cảm thương
Nghìn nghịt mờ căm dày khổ hạnh
Cành Nam thổn thức vợi ngàn phương
Lưu Linh
Bài họa 1:
Tinh mơ cảnh vật đẫm mù sương
Chứng kiến bao năm cuộc hí trường
Kẻ ở miên man sầu mất nước 
Người đi thổn thức hận ly hương
Dân đen đói khổ muôn ai oán
Tử sĩ cô liêu vạn xót thương
Ngùn ngụt căm thù quân phản quốc
Trời Nam ảm đạm khắp muời phương.
DH
*
Bài họa 2:
Đất nước bao trùm lớp khói sương
Từ khi chấm dứt chiến chinh trường
Người lìa bản quận sầu nguyên quán
Kẻ bỏ quê nhà nhớ cố hương 
Đảng ác gieo bao điều oán hận 
Dân lành chịu lắm cảnh đau thương 
Non sông thảm nạn vì quân giặc 
Nhũng lạm tham tàn khắp bốn phương
Bích Trân
                            ***
THU SẦU
Lá đỏ rơi đầy trãi lối xưa
Sầu thu lặng lẽ cũng bao mùa
Rằng chưa ý mộng nên hoa gấm
Mà đã hương nguyền bạt gió mưa
Cảnh cũ buồn thay trăng nước lạc
Đêm nay lạnh quá khói sương lùa
Kìa hoa rụng rãi bên hiên sách
Sót lại trên cành mấy cánh thưa
Lan Anh
*
Bài họa  1:
THU SẦU
Thu vàng nhuộm lại giấc mơ xưa
Thắp lại hương yêu lạnh những mùa 
Dẩu biết đêm tàn cay mắt lệ 
Và rằng gió lạnh buốt chiều mưa
Mà sao mãi nhớ như cơn lũ
Đã vậy hoài vương tựa bão lùa
Dựa cửa nhìn mây rời núi ngạn
Bên trời sót lại ánh sao thưa
Tiểu Thanh
*
Bài họa 2:
THU SẦU
Thu về lá đổ ngập thềm xưa
Mới đó mình xa đã mấy mùa
Nhẩm tính thời gian qua tựa chớp
Thầm lau ngấn lệ đẫm như mưa 
Thâm trầm khúc nhạc đàn ai dạo 
Lành lạnh rèm hoa ngọn gió lùa
Liễu rũ ven đường soi bóng nước 
Trăng mờ bảng lảng rọi song thưa
Bích Trân
                           ***
BẢN NHẠC LÒNG XƯA
Đàn ngân điệu oán quyện cung thương
Bản nhạc lòng xưa nhớ lạ thường
Réo rắt du dương hồn cõi mộng
Lâm ly nức nở lệ dòng Tương
Tình này đã nhuộm màu tang tóc
Duyên nọ vừa pha nỗi đoạn trường
Phím lạc tơ chùng cam lỗi nhịp
Ai người san sẻ mối sầu vương
THỨ LANG
Bài họa 1:
DẠ KHÚC NAM AI
Hồ cầm thổn thức giữa giòng thương
Khuấy động lòng đêm vỡ mộng thường
Cung bỗng nỉ non buồn bến Thước
Điệu trầm ai oán lạnh sông Tương
Hồn thơ nửa mảnh cay sầu lụy
Duyên bút tình chung xót hận trường
Sóng nước Tầm Dương chùng phím nguyệt
Tiếng đàn cô phụ não nùng vương
TIỂU VŨ VI
 
Bài họa 2:
KHÚC TIÊU SẦU
Tiêu sầu vọng lại nỗi bi thương
Điệu thức chiều nay bỗng khác thường
Áo não thâm trầm rơi ngấn lệ
Dặt dìu khoan nhặt nhỏ mưa Tương
Người nơi xứ lạ ôm hờn tủi
Kẻ chốn trời xa nuốt hận trường
Nát mảnh chung tình tim uất nghẹn
Tơ lòng đến thác vẫn còn vương
BÍCH TRÂN

 Bài họa 3 :
 KHÚC LY CA
Tình đầu nối tiếp mãi yêu thương
Đến lúc xa nhau thấy thất thường
Hò hẹn ngày kia trên núi Tản
Mơ say năm trước dưới sông Tương
Giang sơn nhằm lúc mùa ly loạn
Chinh khách giờ đây mộng chiến trường
Lỗi nhịp cung đàn tơ phím lạc
Người ơi, phải chịu cảnh tơ vương ….!  
Paris, 03/03/2020
TRỊNH CƠ

                           ***
CĂM THÙ GIẶC CỘNG
Quân Tàu bạo ngược chiếm Hoàng Sa
Tuổi trẻ vùng lên cứu nước nhà
Nuốt hận ngàn năm dân Đại Việt
Căm thù vạn kiếp giặc Trung Hoa
Noi gương tổ phụ thề không nhượng
Nối chí cha ông quyết chẳng hòa
Đã biết bao lần trong lịch sử
Ta cùng rợ Hán động can qua
Bích Trân
*
Bài họa:
Mai này nếu lỡ mất Trường Sa
Bởi chủ nhân ông của đảng nhà
Khiếp nhược lân bang gieo hiểm hoạ
Thờ ơ quốc sự hưởng xa hoa
Voi giày mả tổ hoài dung túng
Giặc chiếm giang sơn vẫn hiệp hoà
Một lũ ươn hèn chưng tước vị
Làm nhơ lịch sử vạn đời qua
Cuội
*
Bài họa:
Tàu phù chiếm đóng gọi Tây Sa
Mất đất rồi đây sẽ mất nhà
Phạm ký công hàm dâng biển đảo
Hồ làm khuyển mã mọp Nga Hoa
Lòng dân phẫn uất đòi khai chiến
Ý đảng cầu an muốn chủ hoà
Lũ khựa ngang tàng khi nhập cảnh
Không cần chiếu khán thản nhiên qua
Bích Trân
*
Bài họa:
Thả mắt trông về hướng nhạn sa
Như nghe chim cuốc gọi thương nhà
Giang sơn nguy biến sầu da phấn
Xã tắc điêu tàn ủ mặt hoa
Tiếp bước Trưng Vương thiên lý hợp
Theo chân Triệu Nữ địa nhân hòa
Đào tơ liễu yếu nhưng hào khí
Dẫu khó khăn gì cũng vượt qua
Nguyệt Nguyệt
*
Bài họa:
Rợ Hán xâm loàn cướp nhị Sa
Vùng lên cứu lấy nước non nhà
Ghi lòng vạn đại thương nòi Việt
Khắc cốt muôn đời hận giặc Hoa
Dũng liệt tiền nhân không nhượng bộ
Hy sinh hậu duệ chẳng khoan hòa
Nguyên Minh Tống Mãn từng mang nhục
Khiếp vía kinh hồn lắm trận qua
Bích Trân
*
Bài họa:
Miền Nam sông nước ngập phù sa
Mảnh đất thân yêu của vạn nhà
Mấy thuở ông cha gầy sự nghiệp
Bao đời con cháu hưởng vinh hoa
Ngờ đâu Cộng đảng đang tâm chiếm
Uất nghẹn lòng dân đẫm lệ hoà 
Sống dưới gông xiềng cam khổ lụy
Trông ngày hận sử đổi trang qua
Cuội
*
Bài họa:
Mi trào lệ đỏ tựa chu sa
Hận lũ công an cướp đất, nhà
Xảo ngữ: “thu hồi” xây bệnh viện
Ngoa ngôn: “quy hoạch” lập vườn hoa
Thù này vạn kiếp không khoan nhượng 
Oán nọ ngàn năm khó giảng hòa 
Ngọn sóng lòng dân là bão tố
Bao nhiêu chướng ngại cũng đều qua
Bích Trân
*
Bài họa:
Chuyện Hồ Hoàn Kiếm có tiên sa
Cộng Sản làm cho xấu cửa nhà
Văn hóa đâu còn, xa mỹ tục
Thuần phong bỏ hết, chuộng phù hoa
Ngọc Sơn tạo nét người đề xướng
Thê Húc thêm duyên cảnh phụ hòa
Chúng quẹt lên tranh vài vết bẩn
Đúng bầy ăn hại nhúng tay qua
Nguyệt Nguyệt
 
Bài họa:
Bị đánh sưng mình dập mỡ sa
Vì quân cướp đất đến cào nhà
Dùng phường du đảng giang hồ Chệt
Xúi lũ côn đồ thảo khấu Hoa
Uất hận trào dâng không thể nhịn
Hờn căm sôi sục khó mong hòa
Như cơn sóng dữ đang cuồn cuộn
Hẹn mối thù này sẽ hỏi qua
Bích Trân

***

SA CHI LỆ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ VỊ GHÉ THĂM & SHARE

*LINKS: SACHILECHANNEL

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ/videos?disable_polymer=1

https://www.youtube.com/channel/UCuj0eHW5cyCLgEytawmUmgQ?disable_polymer=true

*LINKS: MAI ĐẰNG CHANNEL

https://www.youtube.com/user/eastwood4real/featured?

*LINK: NHẠC LƯƠNG TRẦN

https://www.youtube.com/watch?v=lDeGlW9yhmk&list=UUM9UB1futDvIeFIqX