Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un sau 20 ngày vắng bóng

Dân trí Truyền thông Triều Tiên ngày 2/5 đăng tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un khánh thành một nhà máy phân bón, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên sau 20 ngày vắng bóng giữa tin đồn gặp vấn đề về sức khỏe.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un sau 20 ngày vắng bóng - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy. (Ảnh: KCNA)

Hình ảnh được hãng thông tấn KCNA và báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, công bố ngày 2/5 cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự và cắt băng khánh thành nhà máy phân bón ở thành phố Sunchon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un sau 20 ngày vắng bóng - 2

Ông Kim Jong-un tham gia sự kiện cùng một số quan chức cấp cao. (Ảnh: KCNA)

Theo KCNA, ông Kim Jong-un tham dự buổi lễ cùng một số quan chức cấp cao của chính phủ trong sự reo hò “như sấm rền” của những người có mặt.

“Tất cả những người tham gia sự kiện đã reo hò như sấm rền” để vinh danh lãnh tụ tối cao Kim Jong Un, người đã mang lại sự lột xác cho ngành phân bón dựa trên tinh thần Juche và đã dẫn đầu cuộc cách mạng củng cố nền kinh tế tự lực”, KCNA bình luận.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un sau 20 ngày vắng bóng - 3
Ảnh: KCNA
Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un sau 20 ngày vắng bóng - 4

(Ảnh: KCNA)

Nếu được xác thực, đây sẽ là lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng sau 20 ngày vắng bóng giữa tin đồn gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Tuy nhiên, các hãng tin phương Tây đều nói rằng chưa thể xác nhận độc lập thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện.

Trước đó, các cơ quan tình báo của Mỹ bác bỏ thông tin ông Kim Jong-un bệnh nặng. Washington tin rằng ông Kim Jong-un vẫn điều hành chính phủ. Về phần mình, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng, ông biết rất rõ tình hình nhà lãnh đạo Triều Tiên, nhưng không thể tiết lộ.

Hãng tin NK Daily tháng trước dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, ông Kim Jong-un đang phải điều trị hồi phục tại thành phố duyên hải Wonsan sau phẫu thuật tim hôm 12/4. CNN cũng dẫn nguồn thạo tin nói rằng tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un “rất nghiêm trọng”.

Bất chấp những đồn đoán này, truyền thông Triều Tiên vẫn đăng tải gần như hàng ngày thông tin liên quan đến hoạt động đối nội, đối ngoại của ông Kim Jong-un như gửi điện mừng nguyên thủ nước ngoài, cảm ơn các công nhân xây dựng.

Minh Phương

Theo SCMP