NHỮNG KẺ CHẠY TỘI CHO KẺ ÁC & HOT NEWS

*NHỮNG KẺ CHẠY TỘI CHO KẺ ÁC & HOT NEWS                   * LÃO MÓC

 • NHỮNG KẺ CHẠY TỘI CHO KẺ ÁC
 • LÃO MÓC
 • Dẫn nhập: Mới đây, “nhà sư hổ mang” Trí Quang đã qua đời, đài VOA đã đăng tải một bài viết nhằm mục đích… “chạy tội cho kẻ ác” khi cho rằng không có bằng chứng chứng tỏ TQ hoạt động cho VC hay cho CIA?
 • Nhiều năm trước, có người đã gọi “đài VOA là tiếng nói của VC ở Mỹ”; do đó, không nên ngạc nhiên về bài viết về “nhà sư hổ mang” Thích Tri Quang của đài này.
 • Trước đây nhiều năm, đã có những kẻ chạy tội cho nhà sư… nam mô một bồ dao găm này. Xin mời đọc bài viết sau đây: 
 • Cách đây hơn 20 năm, phải nói là tôi rất ứa gan khi đọc bản “Tự Bạch” của nhà văn Dương Thu Hương gửi nhà phê bình Thụy Khuê ở Paris có những câu như sau:
 • “… Khi chính quyền miền  Bắc sao chụp mô hình cách mạng Trung Quốc, tiến hành cuộc cải cách ruộng đất tàn bạo lầm lỗi; thì ở miền Nam, ông Ngô Đình Diệm khủng bố những người kháng chiến cũ, phân loại treo bảng từng gia đình cách mạng để trả thù.
 • Khi nhà nước miền Bắc chưa kịp tuyên bố “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước,” thì chính quyền miền Nam đã hô hào “Bắc tiến! Lấp sông Bến Hải…”
 • Hai mươi năm sau, lại càng ứa gan hơn khi đọc bài phỏng vấn của báo Thời Đại Mới gì đó “phỏng vấn tung, hứng” với ông “tiến sĩ Bác Hồ” Cao Huy Thuần (CHT) để ông này nói xấu 2 chế độ Đệ nhất, Đệ nhị Cộng Hoà miền Nam.
 • Mấy năm trước đây, đọc bài “Đọc “Trí Quang tự truyện” của ông bình luận gia Trần Bình Nam  (đã quá vãng) ra sức chạy tội cho ông sư hổ mang Thích Trí Quang – kẻ đã hãnh diện và được xưng tụng là đã đánh sập 2 chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà Miền Nam!  
 • Đây chính là 2 cái chế độ đã nuôi dưỡng và giáo dục cho Cao Huy Thuần, Trần Bình Nam nên người có học thức. Bây giờ các ông này lại quay ra bịa điều, đặt chuyện nói những lời bội bạc, vô ơn để “chạy tội cho kẻ ác” là “ông sư hổ mang” Trí Quang. CHT chê bai chế độ Đệ nhất Cộng Hoà do cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo đã sử dụng  đạo dụ số 10 của thời Bảo Đại chỉ coi Phật Giáo như một hiệp hội và mỉa mai là một đất nước độc lập mà lại sử dụng một đạo dụ của thời Pháp thuộc. 
 • Chưa  hết, người phỏng vấn của báo Thời Đại Mới đưa banh ca tụng “kẻ buôn vua” Trí Quang, để CHT tấn công vào cả chế độ Đệ nhị Cộng Hoà.
 • -Thời Đại Mới: Trong giai đoạn 1964-1966, báo chí Mỹ đặt rất nhiều câu hỏi về hoà thượng Trí Quang, không hiểu sao nhà lãnh đạo này  chống hết chính quyền này đến chính quyền khác. Nhà cầm quyền Mỹ cũng như Tòa Đại sứ Mỹ, nghĩ rằng ông đòi bầu cử Quốc Hội là để chiếm đa số, để hất cẳng Thiệu, Kỳ, để khuynh loát chính trường miền Nam. Họ nói: “Ông không phải là Vua, nhưng ông muốn là người tạo ra Vua”.   
 • “Hất cẳng Thiệu, Kỳ” … đúng là cái giọng của bọn tay sai VC.
 • Sau khi báo Thời Đại Mới khéo léo tung banh ca tụng ông “Lã Bất Vi tân thời” Trí Quang, CHT bèn lợi dụng cơ hội mạt sát những người lãnh đạo chế độ Đệ nhị Cộng Hòa – như Nguyễn Gia Kiểng đã từng mạt sát chế độ Đệ nhị Cộng Hoà đã được lãnh đạo bởi “bọn con cháu của cô Tư Hồng (là một phụ nữ lấy Tây)” là tay sai của Mỹ, như sau:  
 • -CHT: Tại sao thầy Trí Quang đòi bầu cử Quốc Hội? Tại vì có Quốc Hội thì mới có cái thế hợp pháp để đòi người Mỹ chấm dứt chính sách chiến tranh. Người Mỹ lúc đó quyết liệt chủ trương một đường lối duy nhất là chiến tranh đến cùng, “hoà bình là chiến tranh đã tàn lụi”, họ nói vậy. Được cái thế đó, Thiệu – Kỳ trương lên cái bảng hiệu “nội các chiến tranh”, tiền hô hậu ủng với người Mỹ, hai dạ một lòng…. Một lần nữa, tiếng nói của Phật giáo đồng hóa với tiếng nói của quần chúng. Mà tại sao Phật giáo đòi hỏi hòa bình? Chính trị chăng? Không, văn hoá. Đòi hòa bình vì chiến tranh đe dọa sự tồn vong của dân tộc, nuôi dưỡng sự tha hóa của con người. Đòi hoà bình vì Phật giáo luôn hoài bão rằng mình là lương tâm của dân tộc. Đó là động cơ văn hóa, đạo đức của phong trào 1966. Phật giáo chủ trương: chỉ có văn hoá hoà bình, không thể có “văn hóa chiến tranh”. Không thể có “văn hóa chém giết”, “văn hóa đạn bom”.
 • Ông CHT nói thì nghe hay lắm, nhưng bọn chó đẻ nào đã lợi dụng cửa chùa, cạy nắp quan tài của ông Ngô Đình Cẩn để cho đội Biệt Động thành của VC giấu súng ống, đạn dược để tấn công dân lành miền Nam vào dịp Tết Mậu Thân?
 • Ông CHT nói hay lắm, nhưng bọn ác ôn côn đồ nào đã ép buộc dân chúng đem bàn thờ Phật xuống đường ở Huế để gây rối cho chính quyền miền Nam?  
 • Những cái đó là “văn hóa hòa bình” của Phật giáo đó sao?
 • “Đòi hòa bình vì chiến tranh đe dọa sự tồn vong của dân tộc, nuôi dưỡng sự tha hoá của con người”.
 • Ông tiến sĩ học cao hiểu rộng nên cách lập luận cũng khác người. Nhưng xin hỏi có tôn giáo nào đòi chiến tranh? 
 • Ông “Lã bất Vi tân thời” Trí Quang đã ra lệnh cho ông “Vua bù nhìn” Dương Văn Minh do ông ta dựng lên, kêu gọi binh lính miền Nam buông súng đầu hàng, yêu cầu Mỹ rút khỏi miền Nam và mời VC vào cai trị miền Nam. 
 • Xin hỏi ông tiến sĩ: nền hòa bình 37 năm qua dưới sự cai trị của VC sao mọi người dân Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại đều nhìn thấy là càng đe dọa sự tồn vong của dân tộc. Và, sự tha hóa của con người Việt Nam sau 36 năm cai trị trong hoà bình của VC thì coi như đã hết thuốc chữa!   
 • Chuyện càng khôi hài hơn là ông CHT lại nhai lại cái luận điệu gây chia rẽ giữa Phật Giáo và Thiên Chúa giáo của ông Trí Quang khi đọc cái đoạn mà ông ta nói là trong sách chưa in của ông này:
 • “Phật giáo không thích ứng với chính trị mà thích ứng với văn hoá. Phật giáo tồn tại bởi dân tộc, không như tôn giáo khác tồn tại vì chính quyền. Hồi nhỏ, một hôm tôi xuống đò với một số người. Trong khi chờ qua sông, họ đua nhau kể về những hoạt động đêm qua của kháng chiến. Đang kể bỗng họ im bắt. Họ thấy một giáo sĩ sắp xuống đò qua sông. Họ không e ngại một tăng sĩ mà ngại giáo sĩ. Chuyện này củng cố cho tôi một nhận định về vị trí Phật giáo. Phật giáo dại gì đánh mất niềm tin cậy của dân gian?”
 • Không biết đoạn văn trên có phải là ông Trí Quang viết – như ông CHT nói – hay không. Nhưng, nếu đúng là ông Trí Quang viết thì cách hành xử của ông này cũng không khá hơn ông thiền sư Nhất Hạnh bịa chuyện máy bay Mỹ ném bom giết chết 300.000 dân ở thị xã Bến Tre khi bọn khủng bố dùng phi cơ đánh sập Tòa Tháp Đôi của Hoa Kỳ. 
 • Chuyện mà ông Trí Quang bảo là “dân chúng e ngại một giáo sĩ mà không e ngại tăng sĩ” thì đâu có gì là lạ: bởi vì mấy ông tăng sĩ giúp (hoặc bị bắt buộc giúp) bọn khủng bố Việt Minh (tiền thân của VC hiện nay) ẩn nấp thực hiện những vụ đánh phá, khủng bố ám sát. Còn mấy ông giáo sĩ thì, trái lại!
 • *   
 • Nhà văn Dương Thu Hương là người sống dưới chế độ miền Bắc, bà ta đã có mặt trong đoàn thanh niên xung phong, mang những đôi giày cao cổ, hái “những bông bần ly” trên đường xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà bà còn thấy và viết ra được những sai lầm của chế độ miền Bắc. Bà ta còn thấy đó là “những thiên đường mù”. Và đã từ bỏ nó. 
 • Còn ông “tiến sĩ Bác Hồ” CHT sống nhờ hạt gạo miền Nam. Trong khi bao nhiêu người cùng trang lứa với ông phải đổ mồ hôi, xương máu để bảo vệ chế độ miền Nam, ông và đồng bọn của ông đã quậy phá, gây rối loạn hậu phương miền Nam trong suốt cuộc chiến. Nay, ông lại tiếp tục đánh phá chế độ miền Nam, gây chia rẽ giữa các tôn giáo còn hơn cả bọn VC đánh phá, với mục đích chạy tội cho ông sư hổ mang “nam mô một bồ dao găm” Trí Quang – kẻ đã lợi dụng Phật giáo để thực hiện mưu đồ dâng hiến miền Nam cho VC vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. 
 • Người ta lại càng ngạc nhiên hơn khi ông bình luận gia Trần Bình Nam, cố vấn của Tổ chức Phục Hưng ra sức chạy tội cho sư hổ mang Trí Quang trong bài “Đọc Trí Quang tự truyện” khi ông ta viết: 
 • Tôi thật bứt rứt khi đọcxong tự truyện của Thầy Trí Quang. Muốn hay không muốn Thầy Trí Quang cũng là một nhân vật lịch sử, gần như đi vào huyền thoại. Thầy đang sống mà có kẻ coi Thầy như Thánh. Nhưng cũng có những thế lực đen tối, những đệ tử của Phật bán linh hồn cho quỹ sứ tìm cách nhận chìm Thầy trong hỏa ngục. Tôi bứt rứt vì tự truyện Thầy không soi sáng gì thêm cho lịch sử”.
 • Cách bênh vực Thầy Trí Quang “bị những thế lực đen tối, những đệ tử của Phật bán linh hồn cho quỹ sứ tìm cách nhận chìm Thầy trong hoả ngục” của ông (cố) bình luận gia Trần Bình Nam xem ra chã có mùi mẽ gì so với ông “tiến sĩ Bác Hồ” Cao Huy Thuần!  
 • Các ông càng hoa ngôn xảo ngữ để chạy tội cho kẻ ác thì tội ác nó lại càng lộ rõ ra. Chắc chắn là như thế!
 • *LÃO MÓC

*

*Điểm Tin Chủ Nhật 24/11/2019 (ANM)

Anh Tuấn Phạm <anhtuanfp@hotmail.com>

BREAKING NEWS

“Nuôi thân sinh nô tài, nuôi trí sinh nhân tài, nuôi tâm sinh thiên tài” (Lý Đông A)

“Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống”

 • Vân Đồn: từ đặc khu kinh tế trở thành khu kinh tế (RFA) – Chính phủ Hà Nội mới đây đã ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP về việc thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn. Nhiều người lo ngại liệu đây có phải là bước đệm để chính phủ Hà Nội tiến hành biến Vân Đồn thành đặc khu kinh tế, điều mà người dân đã phản đối mạnh mẽ trước đây?
 • Internet và phong trào phản kháng ở Việt Nam (BoxitVN) – Nguyễn-Pochan Thị Thanh Phượng (tác giả và lược dịch) – Bản gốc: «Internet et le mouvement contestataire au Vietnam», Hermès, 82, 2018, p.181-186. Có thể tham khảo tại: https://www.cairn.info/revue-hermes-la-revue-2018-3-page-181.htm?contenu=article. Trước năm 1986, dấu mốc cho sự mở cửa của VN với thế giới, những lời chỉ trích chỉ lưu hành trong các giới nhỏ và những tin đồn thì thào trên đường phố trong nỗi sợ hãi xen lẫn ước muốn vượt qua quyền lực độc tài, vô hình nhưng cũng rất hiện thực. Những phong trào phản kháng vẫn liên tục tồn tại …
 • Phản ứng dư luận sau khi cây bút Phạm Chí Dũng bị bắt (BoxitVN) – Nhà báo Phạm Chí Dũng là Chủ tịch Hội nhà báo Độc lập Việt Nam, một hội không được chính quyền công nhận. Đã có những phản ứng từ công luận sau khi cây bút tự do, nhà báo Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam bị cơ quan an ninh điều tra thuộc Công an TP. Hồ Chí Minh bắt và khởi tố hình sự. “Bây giờ, đã đến điểm mà chiến dịch Hà Nội vận động cho một hiệp ước thương mại với Liên minh …
 • Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam công bố Giải Nhân quyền Việt Nam 2019 (BoxitVN) – Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam công bố Giải Nhân quyền Việt Nam 2019. Little Saigon, CA. USA – Trong cuộc gặp gỡ giới truyền thông vào ngày 21 tháng 11, Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam đã công bố kết quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019. Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, và Luật sư Lê …
 • Nạn buôn người: Cần giải pháp toàn diện (VOA) – Trên thực tế thì thực trạng của đất nước hôm nay là ai cũng muốn ra đi, nếu có cơ hội. Ngay cả khi trả một số tiền quá lớn và phải đi làm nô lệ thời đại mới, qua đường dây buôn lậu đầy nguy hiểm và bất an…
 • Không có vụ nổ nguyên tử nào ở Biển Đông (RFA) – Một chương trình radio có tên Hal Turner đưa tin nói rằng đã phát hiện một vụ nổ dưới lòng Biển Đông. Trang tin này còn trích các nguồn tin quân sự không nêu tên nói rằng đã phát hiện một lượng phóng xạ đáng kể sau vụ nổ ở xung quanh khu vực phát nổ.
 • Mỹ : Giai đoạn hai trong thủ tục luận tội truất phế Donald Trump (RFI) – Ngày 22/11/2019, Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Hoa Kỳ kết thúc hai tuần lễ điều trần công khai, với nhiều tiết lộ bất lợi cho tổng thống Trump. Nguyên thủ Mỹ bị cáo buộc gây sức ép với Kiev để mở điều tra về đối thủ chính trị Joe Biden. Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thận trọng về bước kế tiếp trong thủ tục luận tội Donald Trump, trong lúc đảng Dân Chủ muốn nhanh chóng khởi động thủ tục truất phế.
 • Một cựu điệp viên Trung Quốc tiết lộ hoạt động tình báo của Bắc Kinh (RFI) – Một cựu điệp viên Trung Quốc tung ra những tiết lộ động trời về các hoạt động tình báo của Bắc Kinh nhắm vào Hồng Kông, Đài Loan và cả chính quyền Canberra. Báo chí Úc ngày 23/11/2019 đăng tải những thông tin mà cựu nhân viên tình báo Trung Quốc, Vương Lập Cường (Wang Liqiang) cung cấp cho cơ quan phản gián của Úc. Gián điệp họ Vương hiện sống tại Sydney với gia đình và đang làm đơn xin tị nạn tại Úc.
 • Trung Quốc đả kích Mỹ là nguồn cơn bất ổn lớn nhất thế giới (VOA) – Mỹ là nguồn cơn bất ổn lớn nhất thế giới và các chính trị gia của nước này đang đi khắp thế giới bôi nhọ Trung Quốc một cách vô căn cứ, nhà ngoại giao hàng đầu của chính phủ Trung Quốc nói hôm thứ Bảy trong những lời lẽ đả kích gay gắt tại một cuộc họp G20 ở Nhật Bản.
 • Donald Trump không chắc sẽ phê chuẩn dự luật nhân quyền Hồng Kông (RFI) – Trả lời trên đài truyền hình Fox News ngày 22/11/2019, tổng thống Mỹ tuyên bố một cách mơ hồ : “Chúng ta cần phải sát cánh với Hồng Kông, nhưng tôi cũng cần phải ủng hộ chủ tịch Tập. Ông ấy là bạn tôi”. Nhà Trắng gắn liền hồ sơ Hồng Kông với vấn đề tranh chấp thương mại Mỹ-Trung. Trong tuần, Quốc Hội Lưỡng Viện Hoa Kỳ đã thông qua luật “Nhân Quyền và Dân Chủ Hồng Kông”. Văn bản này còn đợi tổng thống Donald Trump phê chuẩn.
 • Kinh tế Hong Kong sau nhiều tháng biểu tình (VOA) – Các cuôc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong ròng rã trong nhiều tháng qua đã gây tác động như thế nào đối với kinh tế của đặc khu này và có làm cho Hong Kong mất vị thế trung tâm tài chính châu Á hay không trước sự cạnh tranh của Thâm Quyến và Singapore?
 • Hồng Kông: “Vùng biên trấn bất khuất của Trung Quốc đang nổi dậy” (RFI) – Những biến động tại Hồng Kông, vùng lãnh thổ mà cách nay hơn hai thập niên còn thuộc về Anh Quốc, dĩ nhiên đã thu hút sự chú ý của tuần báo Anh The Economist, đã dành trang bìa cho sự kiện được ghi trong tựa lớn “Hồng Kông đang nổi dậy – Hong Kong in revolt”, kèm theo lời giải thích “Vùng biên trấn bất khuất của Trung Quốc – China’s unruly periphery”. Tờ báo đã dành bài bình luận đầu tiên và một bài phân tích dài để cho rằng “Đảng (Cộng Sản Trung Quốc) không thể giành được bằng võ lực một sự tán đồng lâu dài chính sách cai trị của mình (tại Hồng Kông)”.
 • Dân Hồng Kông sẽ tham gia đông đảo cuộc bầu cử địa phương (RFI) – Ngày mai, 24/11/2019, một con số kỷ lục cử tri Hồng Kông sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hội đồng quận. Theo hãng tin Reuters, lần này tổng cộng có đến 4,1 triệu người trên tổng dân số 7,4 triệu đăng ký danh sách cử tri. Số ứng cử viên cũng đạt mức kỷ lục : 1.104 người tranh nhau 452 ghế hội đồng quận.
 • Tuyệt vọng, sợ hãi bao trùm trường Bách Khoa Hong Kong (VOA) – Một bầu không khí ảm đạm tiếp tục bao trùm trường Bách Khoa Hong Kong hôm 22/11 khi chỉ còn rất ít người biểu tình đi lại trên sân trường. Trong số đó là đầu bếp Sunny, 38 tuổi, dành cả buổi sáng cố sống cố chết tìm kiếm các sinh viên mà anh tin vẫn đang ẩn náu đâu đó trong trường.
 • Nga có nguy cơ không được tham gia Thế Vận Hội Tokyo 2020 (RFI) – Hơn bao giờ hết, Nga có nguy cơ không được tham gia Thế Vận Hội Tokyo 2020, sau khi một ủy ban độc lập của Cơ quan chống doping thế giới ( AMA ) hôm qua, 22/11/2019, khuyến nghị nên tuyên bố Cơ quan chống doping Nga ( RUSADA ) là « không tuân thủ ».
 • Nhật Hàn sẽ họp thượng đỉnh vào tháng tới (RFI) – Theo hãng tin Reuters, một quan chức bộ Ngoại Giao Nhật Bản hôm nay, 23/11/2019, vừa thông báo là lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ họp thượng đỉnh vào tháng tới. Thông báo được đưa ra sau khi hôm qua Seoul vào giờ chót đã quyết định triển hạn hiệp định chia sẽ thông tin tình báo với Tokyo ( GSOMIA ), trên nguyên tắc đã hết hạn từ nửa đêm qua.
 • Đảo nhân tạo làm từ rác thải nhựa (VOA) – Hòn đảo nổi giữa đầm Abidjan là nơi thư giãn, uống rượu, bơi lội và thậm chí ngủ lại qua đêm. Nó được chủ nhân Eric Becker khoe là một hòn đảo thiên đường và một nơi ẩn dật hoàn hảo cho dịp cuối tuần. Nhưng đặc biệt hơn, đây là đảo sinh thái, nhân tạo, và nổi được nhờ 700.000 chai nhựa tái chế. Becker, một người Pháp, đã nuôi ý tưởng lập nghiệp ở Bờ Biển Ngà bằng việc xây dựng các du thuyền giải trí vào năm 2012.
 • Phá hủy cầu White River ở Clarendon, Arkansas (VOA) – Hôm 19/11, cây cầu White River lịch sử ở Clarendon, bang Arkansas của Hoa Kỳ đã bị phá hủy. Các giới chức Bộ Giao thông Vận tải Arkansas cho biết họ đã dùng chất nổ để phá hủy cây cầu này.