Nữ cựu binh Mỹ bị giết ở Nga

Nữ cựu binh thủy quân lục chiến Mỹ Serou, 34 tuổi, bị sát hại khi lên xe của gã đàn ông lạ và bị đưa tới bìa rừng tỉnh Nizhny Novgorod, Nga.

Tòa án thành phố Gorodetsky, tỉnh Nizhny Novgorod, ngày 20/6 cho biết nghi phạm P., 44 tuổi, đã bị bắt và truy tố với cáo buộc sát hại Catherine Serou, công dân Mỹ đang theo học tại Đại học Quốc gia Nizhny Novgorod Lobachevsky. Nghi phạm bị bắt một ngày sau khi thi thể của Serou được phát hiện tại một khu từng thuộc tỉnh Nizhny Novgorod.

Catherine Serou. Ảnh: Fox News.

Catherine Serou trước khi bị sát hại. Ảnh: Fox News.

Mẹ của Serou cho biết cô mất liên lạc từ tối 15/6, khi đang trên đường đi làm thêm để thanh toán tiền thuê nhà. Tin nhắn cuối cùng mà bà nhận được từ con gái là “Con đang đi trên xe của một người không quen biết. Hy vọng con không bị bắt cóc”.

Tòa án thành phố Gorodetsky cho hay Serou khi đó đã đặt xe qua ứng dụng Uber, nhưng cô đổi ý và đi nhờ xe của nghi phạm P. khi anh ta lái chiếc ô tô màu bạc đi qua.

P. đón Serou tại một bến xe buýt lúc 19h ngày 15/6, rồi dừng lại cạnh một khu rừng lúc 20h, đấm nhiều phát vào Serou trước khi rút dao đâm hai nhát vào nạn nhân. Tòa án cho biết nạn nhân, một cựu binh thủy quân lục chiến từng tham chiến ở Afghanistan, chết tại hiện trường vì thương tích.

Lực lượng chức năng cho biết hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy Serou ngồi bên cửa sổ một chiếc xe màu bạc trước khi biến mất. Hơn 100 tình nguyện viên lùng sục các khu từng tại tỉnh Nizhny Novgorod để tìm kiếm dấu vết của Serou trước khi nghi phạm bị bắt.

Nghi phạm P. từng có tiền án và “đang hợp tác với lực lượng chức năng”, các quan chức Nga cho biết.

Đại sứ quán Mỹ tại Nga xác nhận cái chết của Serou, gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân, hứa theo dõi chặt chẽ cuộc điều tra và cung cấp tất cả hỗ trợ cần thiết cho thân nhân.

Serou tới Nga để học luật và ngôn ngữ để quay trở lại Mỹ làm việc với tư cách luật sư phụ trách vấn đề nhập cư. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2020, Serou bật cười khi chia sẻ về khác biệt giữa văn hóa Mỹ và Nga.

Nguyễn Tiến (Theo CNN, Fox News)