Nữ thần tự do, cờ Mỹ và hình ảnh TT Trump tràn ngập thủ đô Caracas, Venezuela Feb 3 at 7:12 AM Ảnh số người ủng hộ độc tài chỉ là một nhúm và người ủng hộ dân chủ rất đông, ngày 3-2-2019 tại thủ đô Caracas, Venezuela.

Nữ thần tự do, cờ Mỹ và hình ảnh TT Trump tràn ngập thủ đô Caracas, Venezuela

Feb 3 at 7:12 AM

Ảnh số người ủng hộ độc tài chỉ là một nhúm và người ủng hộ dân chủ rất đông, ngày 2-2-2019 tại thủ đô Caracas, Venezuela.

“Hôm nay, tôi chính thức công nhận Chủ tịch Quốc hội Venezuela, Juan Guaido, với tư cách là Tổng thống lâm thời của Venezuela. Với vai trò là nhánh chính phủ hợp pháp duy nhất do người dân Venezuela bầu chọn, Quốc hội đã viện dẫn hiến pháp nước này Do đó, tuyên bố Nicolas Maduro bất hợp pháp, và văn phòng của tổng thống vì thế bỏ trống. Người dân Venezuela đã can đảm lên tiếng chống lại Maduro và chế độ của ông và yêu cầu tự do và luật pháp.

Tôi sẽ tiếp tục sử dụng toàn bộ sức mạnh kinh tế và ngoại giao của Hoa Kỳ để gây sức ép cho việc khôi phục nền dân chủ Venezuela. Chúng tôi khuyến khích các chính phủ Tây bán cầu khác công nhận Chủ tịch Quốc hội Guaido là Tổng thống lâm thời của Venezuela và chúng tôi sẽ hợp tác xây dựng với họ để hỗ trợ những nỗ lực của ông nhằm khôi phục tính hợp pháp của hiến pháp. Chúng tôi tiếp tục giữ chế độ Maduro bất hợp pháp trực tiếp chịu trách nhiệm cho bất kỳ mối đe dọa nào mà nó có thể gây ra cho sự an toàn của người dân Venezuela.

Như Chủ tịch lâm thời Guaido đã lưu ý ngày hôm qua: Bạo lực là vũ khí chiếm đoạt; chúng ta chỉ có một hành động rõ ràng: duy trì sự đoàn kết và vững chắc vì một Venezuela dân chủ và tự do.”
Donald Trump