Obama Tố Giác Luận Tội-Hai Hòn & HotNews

 • ĐỀ TÀI HÔM NAY:

 • CHUYỆN TẾU HAY NÊN ĐỌC: CHUYỆN HAI HÒN
 • TIN HOA KỲ: DÂN MỸ Bừng Tỉnh phát SỐC khi hay tin Obama chính là Kẻ TỐ GIÁC Luận Tội TT Donald Trump
 • HOTNEWS: ĐIỂM TIN CHỦ NHẬT 22-12-2019

***

 *CHUYỆN HAI HÒN

*Chuyện vui đáo để đọc cho hạ cơn nắng hè
Bài học cho các yamaha ham xài đồ TQ !!!

  Chuyện Hai Hòn, 

 Anh bạn tui tên là Bá Hừng, tuy chưa phải hàng đại gia nhưng nhà có, xe có, vợ con đuề huề, tiền trong túi rủng rỉnh, nhà toàn đồ xịn .
Cuộc sống của anh đang êm ả thì bỗng 1 ngày chuyện xảy ra: anh phát hiện bất thường trên hòn bi của mình: nó xuất hiện vết bầm màu xanh tím. Ban đầu anh cũng kệ, nhưng được vài ngày thì vết bầm đó lan rộng. Anh tức tốc phi ngay vào bệnh viện danh tiếng nơi gia đình anh mua gói chăm sóc sức khỏe cao nhất.
Vị bác sĩ từ tốn hỏi anh về lối sống, về những mối quan hệ trong sáng và trong tối, sau đó anh lần lượt được chiếu điện, siêu âm đủ kiểu.
Chẳng phát hiện ra đó là bệnh gì. Hơn 1 tuần sau, người ta thấy anh được đưa ra khỏi phòng tiểu phẫu. 1 hòn bi của anh đã vĩnh viễn nằm lại trong bệnh viên, trên cái khay inox lạnh toát.
Anh hồi phục nhanh, trở lại cuộc sống bình thường được vài tuần thì tin dữ lại ập đến: hòn bi còn lại của anh cũng bắt đầu xuất hiện đốm bầm xanh tím giống người anh em của nó trước kia. Anh lo lắng mất ăn mất ngủ, không dám nhập viện. Được vài hôm khi không thể chịu nổi sự lan rộng của đốm bầm xanh tím, anh buộc phải vào gặp lại vị bác sĩ khả kính.
Lần này gần như cả chục bác sĩ của bệnh viện cùng xúm vào ca của anh. Lại xét nghiệm, lại chiếu, lại chụp, lại soi. Rồi thì họp hội chẩn, người ta săm soi hòn bi của anh một cách kỹ lưỡng, hình ảnh phóng to bằng cả bức tường. Sau vài ngày, vị bác sĩ gọi anh lên. Thôi thì con cái anh cũng đủ nếp tẻ, anh cũng đứng tuổi và không có ý định sinh thêm con, cắt nhé? Anh suy sụp, hỏi rằng liệu anh có biến thành công công vì thiếu hụt testosterone, vị bác sĩ bảo đừng lo, y học hiện đại có thể bù cho anh bằng nhiều cách. Thì đành cắt.
Anh trầm ngâm mất cả tháng trời sau ca phẫu thuật. Tài sản của anh chỉ còn cây đèn pin không có pin. Anh tự an ủi mình, dù không còn truyền giống nhưng miễn là còn sống.
Số phận tiếp tục trêu đùa với anh không lâu sau, cây đèn pin cũng giở trò xanh tím như 2 cục pin quá khứ. Anh đón nhận tin dữ bằng sự vô cảm. Dù sao thì súng giữ làm gì khi không còn đạn. Anh kệ. Người nhà anh phải đi lo giùm thủ tục cho anh. Lần này đi đến kết luận chóng vánh hơn. Dường như các vị bác sĩ cũng không hy vọng tìm ra được cách gì mới để chữa trị ngoài hình thức can thiệp ngoại khoa: cắt.
Không cần phải tả cũng biết anh chán nản thế nào. Anh làm việc như một cái máy để quên đi thực tại, anh từ bỏ mọi thú vui vì không còn hứng thú. Nhưng rồi số phận nghiệt ngã vẫn chưa chịu buông tha anh. Vùng da lân cận vốn đã được cạo nhẵn nhụi cho cuộc phẫu thuật lần trước, chưa kịp “xanh cỏ” đã xuất hiện cái vết bầm màu xanh tím trời đánh.
Anh hoảng loạn. Còn cái gì để mà cắt? Lần này là tính mạng chứ không phải đùa.
Anh cương quyết: không đi bệnh viện trong nước nữa, phải ra nước ngoài xem thế nào. Thế là ngay hôm sau, anh được người nhà đưa ra sân bay quốc tế.
Trong căn phòng sáng trưng của 1 bệnh viện được xếp trong top 100 của thể giới, anh run run cầm tờ giấy kết quả: “Vết màu xanh tím là phai ra từ quần của bệnh nhân, sức khỏe bệnh nhân hoàn toàn bình thường”.
Trời đất đổ sụp trước mắt anh. Anh rít lên: trời đất ơi, tại cái quần màu xanh tím made in China của mình.
Thương anh quá đồ đạc trong nhà toàn hàng xịn mà bản thân lại sài quần sịp made in China.
Thưa các bạn, đồ rẻ thì không chất lượng. Đồ chất lượng thì không rẻ.
Ôi! Bá Hừng ơi là Bá Hừng, tội nghiệp anh làm sao!

***

*TIN HOA KỲ: DÂN MỸ Bừng Tỉnh phát SỐC khi hay tin Obama chính là Kẻ TỐ GIÁC Luận Tội TT Donald Trump

*HOTNEWS:

Điểm Tin Chủ Nhật 22/12/2019 (ANM)

Anh Tuấn Phạm <anhtuanfp@hotmail.com>

BREAKING NEWS

“Nuôi thân sinh nô tài, nuôi trí sinh nhân tài, nuôi tâm sinh thiên tài” (Lý Đông A)

“Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống”

 • Công lý nước Việt qua các mức án! (RFA) – Trong phiên xử vụ án tham nhũng – Tổng công ty viễn thông Mobifone mua 95% Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu – AVG, Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ bị Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đề nghị mức án cho tội “Đưa hối lộ” là 3-4 năm tù giam, dù ông này đưa hối lộ cho các quan chức lên đến 6,2 triệu đô la Mỹ. Nhiều người cho rằng mức án đề nghị này hoàn toàn không thỏa đáng với tội trạng của ông Vũ. Từ đó, nhiều người đặt ra câu hỏi về tính công minh của pháp luật Việt Nam.
 • VN trước bước ngoặt phát triển, tha hóa và khó khăn 2020 (BoxitVN) – Việt Nam đang trong một thời điểm bước ngoặt của sự phát triển, theo nhà quan sát thời sự từ Hà Nội. Việt Nam đang ở trong một ‘bước ngoặt’ của sự phát triển và cần đến một chiến lược phát triển mới trong bối cảnh mới, theo các khách mời hội luận cuối năm của BBC News Tiếng Việt. Nêu cái nhìn cho năm mới, TS. Phạm Quý Thọ, từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam nói: “Việt Nam đang trong một bước ngoặt của sự phát triển, ở …
 • Vụ AVG: ‘Anh Ba’ vẫn cao chạy xa bay? (VOABLOG) – Nếu nền tư pháp của Việt Nam thực sự độc lập, khả năng ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ phải xuất hiện tại các phiên toà tham nhũng tới đây, ngay cả trong vai trò làm chứng, là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng…
 • Luật sư nêu đích danh kẻ có dấu hiệu phạm tội trong vụ án Hồ Duy Hải! (BoxitVN) – Thanh Trúc – Luật sư nêu đích danh kẻ có dấu hiệu phạm tội trong vụ án Hồ Duy Hải! Sau khi vụ án với 2 bản kết tội sơ thẩm và phúc thẩm đối với Hồ Duy Hải được Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh kháng nghị hủy bỏ để điều tra lại, luật sư Trần Hồng Phong có bài “ Vụ án Hồ Duy Hải: Những dấu hiệu phạm tội …
 • Người Trung Quốc tràn sang từng đoàn: Dân lo, chính quyền phản ứng chậm! (RFA) – Chỉ trong 10 ngày, ba đoàn khách Trung Quốc với số lượng từ hàng trăm lên đến vài ngàn sang Việt Nam tham gia các hoạt động văn hóa của riêng họ khiến nhiều người đọc báo ngỡ ngàng. Trong khi đó cơ quan chức năng và chính quyền chỉ có biện pháp khi sự việc dường như đã rồi.
 • Tang lễ ông Phạm Kim Ngọc: Không buồn phiền, không hối tiếc (VOA) – Lời điếu ông Phạm Kim Ngọc, tổng trưởng kinh tế lâu dài nhất của Việt Nam Cộng hòa trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của cái gọi là Việt Nam Hóa chiến tranh từ 1969 đến 1973, đã qua đời ngày 14 tháng 12 năm 2019, hưởng đại thọ 91 tuổi.
 • Chàng hoạ sĩ 12 tuổi Việt Nam đem ‘Vịnh Hạ Long’ tới đất Mỹ (VOA) – Chỉ mới 12 tuổi nhưng các tác phẩm theo kiểu “Jackson Pollock” của chàng hoạ sĩ Xèo Chu đã bán được với mức giá kỷ lục hơn 150.000 đôla Mỹ. Giờ đây, cậu bé lớp 7 này đang có triển lãm tranh của riêng mình tại phòng trưng bày Georges Berges, ngay giữa khu SoHo nổi tiếng của thành phố New York.
 • Tin Việt Nam 21/12/2019 (VOA) – Họa sĩ thiết kế biểu tượng 25 năm Việt-Mỹ: ‘Mỹ là hình mẫu rất đáng học tập’. Việt Nam ‘chưa miễn dịch với các cú sốc bên ngoài’. Tổ chức tội phạm Việt Nam bị nghi ăn cắp thông tin hàng triệu Facebooker ở Mỹ. Người được thống đốc California ân xá ‘muốn tạo thay đổi cho cộng đồng Việt’.
 • Canada yêu cầu Mỹ khoan ký thỏa thuận thương mại với TQ cho tới khi Bắc Kinh thả 2 người Canada (BoxitVN) – Tư liệu: Dân Canada kêu gọi TQ trả tự do cho Michael Spavor và Michael Kovrig tại phiên tòa xét tại ngoại hầu tra cho Giám đốc Huawei Mạnh Vãn Chu ở Vancouver, Canada, ngày 6/3/2019. REUTERS/Lindsey Wasson/File Photo. Số phận của 2 công dân Canada bị TQ bắt để trả đũa vụ bắt giữ Giám Đốc Tài chính Huawei vẫn bấp bênh. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 20/12 cho hay một cuộc điều tra vào hai người Canada bị bắt hồi tháng 12 năm ngoái ‘về tội liên quan tới …
 • Thiếu nữ 17 tuổi trộm máy bay ở Mỹ (VOA) – Hôm 18/12, một cô bé 17 tuổi bị bắt giữ vì đã lẻn vào trộm một chiếc máy bay nhỏ, rồi lái tông vào hàng rào của sân bay ở bang California.