Ông Medvedev: Nga chưa dùng toàn bộ vũ khí tại Ukraine

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev tuyên bố Nga chưa dùng hết các vũ khí trong biên chế, chưa tập kích toàn bộ mục tiêu tại Ukraine.

“Cần nhớ rằng Nga chưa sử dụng toàn bộ kho vũ khí trong biên chế vì các lý do rất dễ hiểu với những người khôn ngoan. Chúng tôi cũng chưa tấn công toàn bộ mục tiêu tiềm tàng của đối phương. Mọi thứ sẽ có thời điểm phù hợp”, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev viết trên Telegram hôm 12/11.

Ông Medvedev nói rằng Nga đang một mình đối phó NATO và thế giới phương Tây, nhấn mạnh mọi sự so sánh với quá khứ đều không phù hợp. “Điều duy nhất giống nhau là chúng tôi có thể đơn độc đánh bại đối thủ hùng mạnh hoặc cả liên minh thù địch”, quan chức Nga nói thêm.

Chiến hạm Nga phóng tên lửa Kalibr từ Biển Đen vào mục tiêu tại Ukraine hồi tháng 3. Ảnh: BQP Nga.
Chiến hạm Nga phóng tên lửa Kalibr từ Biển Đen vào mục tiêu tại Ukraine hồi tháng 3. Ảnh: BQP Nga.

Trong hơn 8 tháng chiến sự, giới chuyên gia quân sự và quan chức quốc phòng phương Tây nhiều lần nhận định kho vũ khí Nga, trong đó có tên lửa dẫn đường, sắp cạn kiệt do tần suất sử dụng cao. Tuy nhiên, lực lượng Nga những tháng qua gần như ngày nào cũng tuyên bố sử dụng tên lửa và vũ khí chính xác cao tập kích mục tiêu tại Ukraine.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga hồi tháng trước tuyên bố Moskva đang tăng cường tốc độ sản xuất vũ khí và sẽ cải thiện đáng kể kho khí tài.