Ông Trump nói Chủ tịch Hạ viện “mất trí”

Dân trí Tổng thống Donald Trump chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi là “mất trí” vì chỉ tập trung vào việc luận tội ông, trong khi bỏ bê khu vực cử tri của bà ở California.

Ông Trump nói Chủ tịch Hạ viện “mất trí”

Ông Trump nói Chủ tịch Hạ viện mất trí - 1

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Ảnh: Reuters)

“Tôi nghĩ Nancy Pelosi đã mất trí rồi, và tôi nghĩ bà ấy nên trở về quê nhà ở San Francisco. Nếu nhìn vào những gì đang diễn ra ở khu vực của bà ấy, các bạn sẽ thấy nơi đó đang biến thành địa ngục”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên sau khi từ New York trở về Nhà Trắng hôm 3/11.

Tổng thống Trump cho biết California là nơi “người vô gia cư không được chăm sóc… kim tiêm vứt đầy đường… và những thứ kinh khủng đang bị cuốn ra Thái Bình Dương”.

“Tất cả những gì bà ấy nghĩ tới chỉ là việc luận tội. Nhưng bà ấy không muốn luận tội. Các bạn có biết ai là người muốn luận tội không? Chính là những người đang lãnh đạo đảng (Dân chủ), phe cánh tả cực hữu”, ông Trump nói thêm.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, nghị sĩ Dân chủ tại bang California, ngày 24/9 thông báo Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump. Với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 31/10 đã bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội ông chủ Nhà Trắng.

Quyết định trên được đưa ra sau khi xuất hiện các thông tin cho rằng, ông Trump đã gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong cuộc điện đàm hôm 25/7. Tổng thống Mỹ bị cho là đã đề nghị Ukraine mở một cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống và hiện cũng là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cùng con trai của ông.

Phe Dân chủ cho rằng Tổng thống Trump đã dừng chương trình viện trợ quân sự trị giá gần 400 triệu USD cho Ukraine để gây sức ép Tổng thống Zelensky phải điều tra cựu Phó Tổng thống Biden.

Thành Đạt

Theo Sputnik