Sân bay Thâm Quyến hủy hơn 400 chuyến bay vì một ca nCoV

Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến hủy nhiều chuyến bay, siết chặt kiểm soát phòng dịch sau khi một nữ nhân viên nhiễm biến chủng nCoV Delta.

Những người đến sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến từ sau 13h ngày 19/6 sẽ phải mang theo kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 48 giờ trước đó, theo thông báo được đăng trên tài khoản WeChat chính thức của Tập đoàn Sân bay Thâm Quyến hôm nay.

Dữ liệu theo dõi hàng không VariFlight cho thấy gần 400 chuyến bay đến và đi từ sân bay Bảo An đã bị hủy trong hôm qua, cùng hàng chục chuyến khác vào sáng nay. Các hành khách sẽ được hoàn trả tiền vé mà không phải mất khoản phí nào, giới chức sân bay cho biết thêm.

Hành khách tại sân bay Bảo An Thâm Quyến hồi tháng 5/2020. Ảnh: Reuters.
Hành khách tại sân bay Bảo An Thâm Quyến hồi tháng 5/2020. Ảnh: Reuters.

Quyết định được đưa ra sau khi giới chức y tế phát hiện một nữ nhân viên nhà hàng 21 tuổi nhiễm biến chủng nCoV Delta có nguồn gốc từ Ấn Độ. Kết quả dương tính được ghi nhận trong đợt xét nghiệm thường kỳ cho những người làm việc tại sân bay hôm 18/6.

Thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, được coi là thủ phủ công nghệ của nước này, nơi đặt tổng hành dinh của nhiều hãng công nghệ lớn nhất châu Á như Huawei và Tencent. Hàng triệu cư dân thành phố đã được xét nghiệm nCoV sau một đợt bùng phát dịch nhỏ ở cảng Thâm Quyến hồi đầu tháng 6.