SIÊU BÍ QUYẾT LẤY MỞ NỒI SÚP

0
20

MẸO LÀM BẾP

SIÊU BÍ QUYẾT LẤY MỞ NỒI SÚP

Chỉ cần một cái vá lớn đựng nước đá cục để lấy hết chất mỡ trong nồi súp ra. 

Bạn muốn biết bí quyết của tôi không? Đó là chỉ cần một cái vá thật lớn, và một ít đá …..

Tôi học được siêu bí quyết hay này đây chị em. Kể từ khi áp dụng, những nồi canh gà, canh vịt hay nước hầm xương của tôi chẳng còn bị mỡ đầy trên mặt nữa … 

Đơn giản lắm ấy, tôi chỉ cần dùng chiếc vá lớn và một ít đá viên … 

Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết này : 

Nấu xong nồi xúp, thấy màn mỡ nổi trên mặt : 

Đầu tiên bạn múc một vá thật đầy đá viên. Nhớ đừng dùng vá đục lỗ nhé, không là nước đá sẽ chảy vào nồi canh, mất ngon đấy. 

Sau đó đưa vá vào trong nồi, nhưng không phải đổ vào mà là nhẹ nhàng đưa vá di chuyển trong nồi canh. Bạn nhìn kỹ đi, mỡ đã đông lại và bám hết vào vá rồi đấy. Ở khâu này, bạn phải làm nhẹ tay, cẩn thận, đừng để viên đá nào rơi xuống nồi canh là phải mất công nêm nếm lại. 

 

(Ảnh: WebMD) 

Đây là kết quả cuối cùng bạn nhận được sau khi dùng vá và đá viên đấy. Trong vắt, không một chút mỡ thừa trên mặt nước phải không nào? 

(Ảnh: WebMD) 

Quá tuyệt vời, thế thì nhớ áp dụng ngay và chia sẽ đến mọi người nhé. 

**

Mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện

By Inspired Staff

Mùa hè ở Việt Nam thường rất nóng bức, khiến cho nhiều người phải bật điều hòa vào ban đêm mới có thể ngủ được. Vì thế, lượng điện tiêu thụ thời điểm này tăng đột biến. Cô Sue Evison đến từ Australia sẽ mách cho chúng ta một mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa, vừa làm mát căn phòng, lại vừa tiết kiệm điện.

Sử dụng điều hòa ở chế độ trừ ẩm -Dry. (Ảnh: I.T)

Cô Sue Evison nói rằng, một hôm cô đến chỗ khách hàng và phát hiện trong phòng có hơi mát khác lạ. Cô tò mò nên đã hỏi vị khách này, cách thức để tạo ra hơi mát như thế nào? Khách hàng đã chia sẻ cho cô một phương pháp rất đơn giản. Đó là dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước) là có thể giúp căn phòng được mát như vậy. Vị khách còn nói, cách làm này không chỉ giúp căn phòng mát mẻ mà còn rất tiết kiệm điện. Quả là nhất cử lưỡng tiện!

Chỉ cần chuyển chế độ Cool sang chế độ Dry. (Ảnh: I.T)

Cô Sue Evison sau khi nghe xong vẫn nửa tin nửa ngờ. Về đến nhà, cô đã thử chuyển chế độ từ Cool sang Dry và quả nhiên hơi mát thật kỳ diệu. Chỉ cần bật điều hòa và chuyển chế độ như vậy, căn phòng chuyển sang chế độ mát như ngăn mát của tủ lạnh, tất cả nội thất trong phòng đều rất mát. Quan trọng hơn, nó khiến nhiệt độ căn phòng không thấp quá 23 độ. Với chế độ này, công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, bởi vì, chức năng trừ ẩm là đem độ ẩm của căn phòng giảm xuống.

Hình thức trừ ẩm là như thế nào?

Khi mức không khí ẩm trong phòng cao thì độ nóng của căn phòng cũng cao. Khi sử dụng chế độ trừ ẩm chính là giống như vận hành một chiếc quạt ở chế độ thấp, máy nén giúp cho hệ thống có quá trình ngừng nghỉ. Hệ thống làm lạnh cũng được vận hành gián đoạn tuần hoàn để giữ nhiệt độ ổn định và giảm độ nóng. Sự vận hành một cách tuần hoàn như thế, vừa giữ nhiệt độ mát, vừa lấy đi sự ẩm ướt.

Nhiệt độ của căn phòng luôn duy trì ổn định và lượng lớn không khí ẩm được lấy đi. (Ảnh: I.T)

Trong hệ làm lạnh (Cool), bộ máy làm lạnh cùng với làm khô không khí phải hoạt động với tốc độ cao, đem nhiệt độ căn phòng giảm nhanh xuống nhiệt độ thấp. Vì thế, quá trình này khiến hệ thống  tiêu thụ rất nhiều điện năng. Nếu như chọn hình thức trừ ẩm (Dry), hệ thống làm lạnh cùng với hệ thống quạt gió luôn luôn bảo trì độ ẩm ở 60%. Do vậy, vận hành theo cách này sẽ giúp máy điều hòa tiết kiệm điện hơn. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, nên để nhiệt độ chênh lệch tốt nhất giữa trong phòng và ngoài trời là khoảng 5 đến 6 độ. Nhiệt độ ngoài trời là 32 độ thì nên điều khiển nhiệt độ làm mát của điều hòa về 26-28 độ. Làm như vậy sẽ giúp cơ thể thích ứng ngay được với nhiệt ngoài trời. Nếu như nhiệt độ chênh lệch quá lớn, nó sẽ tạo thêm gánh nặng chịu đựng cho cơ thể. Nhất là khi phải thường xuyên đi qua lại giữa hai vùng nhiệt như vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.  

Khi nhiệt độ chênh lệch quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. (Ảnh: I.T)

Sử dụng hệ điều khiển này có điểm gì tốt?

– Nhiệt độ ẩm trong phòng khá thấp

– Duy trì độ mát vừa phải, sẽ không bị quá lạnh hoặc quá nóng

– Tương đối tiết kiệm điện

Không gây hại cho cơ thể

Nếu bạn còn chưa thực sự tin, bạn có  thể thử đặt lại chế độ điều khiển điều hòa ở nhà mình để kiểm nghiệm.

San San

Mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện

http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=40629

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here