SIÊU BÍ QUYẾT LẤY MỞ NỒI SÚP

MẸO LÀM BẾP

SIÊU BÍ QUYẾT LẤY MỞ NỒI SÚP

Chỉ cần một cái vá lớn đựng nước đá cục để lấy hết chất mỡ trong nồi súp ra. 

Bạn muốn biết bí quyết của tôi không? Đó là chỉ cần một cái vá thật lớn, và một ít đá …..

Tôi học được siêu bí quyết hay này đây chị em. Kể từ khi áp dụng, những nồi canh gà, canh vịt hay nước hầm xương của tôi chẳng còn bị mỡ đầy trên mặt nữa … 

Đơn giản lắm ấy, tôi chỉ cần dùng chiếc vá lớn và một ít đá viên … 

Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết này : 

Nấu xong nồi xúp, thấy màn mỡ nổi trên mặt : 

Đầu tiên bạn múc một vá thật đầy đá viên. Nhớ đừng dùng vá đục lỗ nhé, không là nước đá sẽ chảy vào nồi canh, mất ngon đấy. 

Sau đó đưa vá vào trong nồi, nhưng không phải đổ vào mà là nhẹ nhàng đưa vá di chuyển trong nồi canh. Bạn nhìn kỹ đi, mỡ đã đông lại và bám hết vào vá rồi đấy. Ở khâu này, bạn phải làm nhẹ tay, cẩn thận, đừng để viên đá nào rơi xuống nồi canh là phải mất công nêm nếm lại. 

 

(Ảnh: WebMD) 

Đây là kết quả cuối cùng bạn nhận được sau khi dùng vá và đá viên đấy. Trong vắt, không một chút mỡ thừa trên mặt nước phải không nào? 

(Ảnh: WebMD) 

Quá tuyệt vời, thế thì nhớ áp dụng ngay và chia sẽ đến mọi người nhé. 

**

Mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện

By Inspired Staff

Mùa hè ở Việt Nam thường rất nóng bức, khiến cho nhiều người phải bật điều hòa vào ban đêm mới có thể ngủ được. Vì thế, lượng điện tiêu thụ thời điểm này tăng đột biến. Cô Sue Evison đến từ Australia sẽ mách cho chúng ta một mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa, vừa làm mát căn phòng, lại vừa tiết kiệm điện.

Sử dụng điều hòa ở chế độ trừ ẩm -Dry. (Ảnh: I.T)

Cô Sue Evison nói rằng, một hôm cô đến chỗ khách hàng và phát hiện trong phòng có hơi mát khác lạ. Cô tò mò nên đã hỏi vị khách này, cách thức để tạo ra hơi mát như thế nào? Khách hàng đã chia sẻ cho cô một phương pháp rất đơn giản. Đó là dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước) là có thể giúp căn phòng được mát như vậy. Vị khách còn nói, cách làm này không chỉ giúp căn phòng mát mẻ mà còn rất tiết kiệm điện. Quả là nhất cử lưỡng tiện!