Thủ tướng Campuchia phẫn nộ với tin đồn thất thiệt

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ thái độ bức xúc về tin đồn thất thiệt trên mạng rằng ông đã “qua đời từ nhiều ngày trước”.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến về ứng phó đại dịch Covid-19 hôm nay, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhắc tới tin đồn lan truyền trên mạng rằng ông đã qua đời lúc 16h ngày 23/6.

Thủ tướng Campuchia tỏ ra bức xúc về tin đồn sai sự thật, đồng thời khẳng định nếu thực sự có chuyện ông qua đời, thông tin sẽ được công bố tới người dân và nghi thức treo cờ rủ sẽ được thực hiện.

Tin đồn vô căn cứ về sự ra đi của Thủ tướng Hun Sen được đưa ra khi ông đang trong thời gian tự cách ly vì Covid-19. Ông Hun Sen hôm 19/6 thông báo tự cách ly 14 ngày cho đến ngày 3/7 và phải hủy cuộc họp với Ngoại trưởng Anh Dominic Raab do tiếp xúc gián tiếp với một bệnh nhân mắc Covid-19.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong cuộc họp trực tuyến. Ảnh: Khmer Times.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong cuộc họp trực tuyến. Ảnh: Khmer Times.

Campuchia đang đương đầu với đại dịch Covid-19 khi quốc gia này vừa trải qua ngày tồi tệ nhất với số ca nhiễm và tử vong do nCoV đều tăng kỷ lục.

Trước tình hình đại dịch phức tạp, Bộ Y tế Campuchia cảnh báo sẽ xem xét tái áp đặt phong tỏa tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao nếu số ca nhiễm và tử vong không giảm.

Campuchia hiện ghi nhận hơn 51.000 ca nhiễm và hơn 600 ca tử vong do nCoV. Tính tới ngày 30/6, nước này đã tiêm vaccine cho hơn 4 triệu người, đặc biệt là dân ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm. Campuchia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người vào cuối tháng 10.

Ngọc Ánh (Theo Khmer Times)