Trẻ em Việt kiều chung tay gây quỹ vaccine cho Việt Nam

Với những hành động nhỏ bé nhưng có sức lan tỏa lớn, nhiều em nhỏ gốc Việt trên thế giới đang nỗ lực gây quỹ vaccine Covid-19 cho Việt Nam.

“Việt Nam cố lên! Con yêu Việt Nam” là lời gửi gắm của hai chị em Anne-Vy, 5 tuổi, người Mỹ gốc Việt, được chia sẻ trên page Chung tay vì Việt Nam – Unite for Vietnam trong chiến dịch gây quỹ 10.000 liều vaccine cho quê ngoại.

Ngoài lời nhắn nhủ dễ thương, Anne-Vy và em gái một tuổi Maiane sẽ góp một tiết mục múa trong Talents Show: Sống để yêu thương, chương trình trực tuyến nhằm cổ vũ tinh thần cho người dân Việt Nam chống dịch, cũng như hưởng ứng chiến dịch gây quỹ vaccine.

Trẻ em Việt kiều chung tay gây quỹ vaccine cho Việt Nam

Trẻ em Việt kiều chung tay gây quỹ vaccine cho Việt Nam
Hai chị em Anne-Vy và Maiane tại Mỹ. Video: Facebook/Chung tay vì Việt Nam.

“Dù chỉ mới phát động từ giữa tháng 6, ý tưởng chương trình Talents Show do nhóm Chung tay vì Việt nam khởi xướng đã lan toả trong khắp các gia đình Việt đang sinh sống tại Mỹ và sang cả châu Âu”, chị Phạm Hằng, đại diện tại Việt Nam của chương trình Chung tay vì Việt Nam, chia sẻ với VnExpress.

Chị Hằng cho biết tính đến hôm nay, chương trình đã nhận được 60 tiết mục đăng ký tham dự với nhiều hạng mục như vẽ tranh, hát, nhảy, đàn, ảo thuật… Thông qua chương trình, các em đều muốn góp một phần công sức nhỏ bé để cùng với quê hương Việt Nam đẩy lùi đại dịch.

“Tấm lòng của những em bé mang dòng máu Việt cũng làm lay động trái tim của người lớn, nhắc nhở chúng ta về truyền thống “cây có cội, suối có nguồn”, chị nói.

Những bức tranh của các em bé gốc Việt gửi về chương trình Talents Show sẽ được tổ chức đấu giá trực tiếp trên page của chiến dịch. Nhà tài trợ đưa ra mức giá cho sản phẩm muốn mua ở trong mục comment mỗi ảnh sản phẩm. Từ ngày 28/6, ban tổ chức sẽ kết nối nhà tài trợ có mức giá cao nhất với tác giả/người đại diện qua Facebook để thực hiện việc chuyển khoản và chuyển phát sản phẩm. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được chuyển tới Quỹ Vaccine phòng COVID-19 Việt Nam (VFVC).