Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa về phía biển Nhật Bản

Dân trí Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa phóng ít nhất một vật thể chưa xác định về phía đông, trong khi đó Nhật Bản nói rằng một tên lửa phóng đi từ Triều Tiên đã rơi bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa về phía biển Nhật Bản - 1
Một vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Yonhap dẫn thông tin từ Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm nay 31/10 đã phóng ít nhất một vật thể chưa xác định về vùng biển phía đông nước này. Hàn Quốc cho rằng, các vật thể này được phóng đi từ khu vực thuộc tỉnh Nam Pyongan, phía tây Triều Tiên. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc chưa có được thông tin chính xác về số lượng cũng như bản chất vụ phóng.

“Quân đội của chúng tôi tiếp tục giám sát tình hình phòng có thêm các vụ phóng khác, đồng thời duy trì sẵn sàng đối phó”, Yonhap dẫn thông cáo của Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc.

Trong khi đó, Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, một tên lửa phóng đi từ Triều Tiên đã rơi xuống khu vực bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản (EEZ).

Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ thử vũ khí lần thứ 12 của Triều Tiên kể từ đầu năm, trong đó vụ thử gần nhất là vào ngày 2/10 khi Bình Nhưỡng thử nghiệm mộ tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Thời điểm đó, Triều Tiên xác nhận đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm loại mới nhằm ngăn chặn các mối đe dọa từ bên ngoài và nâng cao năng lực phòng vệ.

Hiện Bình Nhưỡng chưa đưa ra bình luận về vụ thử mới nhất.

Minh Phương

Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here