Trung Quốc kỷ niệm 100 năm thành lập đảng Cộng sản

Ông Tập tuyên bố “không cho phép bất kỳ ai bắt nạt, đàn áp” Trung Quốc trong lễ kỷ niệm 100 năm thành lập đảng Cộng sản tại quảng trường Thiên An Môn sáng nay.

Khoảng 30 trực thăng xếp thành hình số 100 bay qua bầu trời, trong khi đám đông hàng chục nghìn người reo hò cổ vũ tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các lãnh đạo đất nước ngồi trên khán đài ở thành nam của Tử Cấm Thành chứng kiến buổi lễ.

Ông Tập sau đó có bài phát biểu quan trọng tại Thiên An Môn, nơi đã được bố trí an ninh nghiêm ngặt.

“Chúng ta sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ ai bắt nạt, đàn áp hoặc khuất phục Trung Quốc. Bất cứ ai có ý định như vậy sẽ va phải bức tường thép được rèn bởi 1,4 tỷ người”, ông Tập nói. “Sự chấn hưng vĩ đại của đất nước Trung Quốc đang vào guồng quay lịch sử không thể đảo ngược. Chúng ta là những người làm cho đất nước trở nên hùng cường”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại quảng trường Thiên An Môn sáng nay. Ảnh: Xinhua.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại quảng trường Thiên An Môn sáng nay. Ảnh: Xinhua.

“Nhân dịp đặc biệt này, tôi vinh dự thay mặt đảng và nhân dân tuyên bố rằng: Bằng nỗ lực không ngừng của toàn đảng, toàn dân, chúng ta đã thực hiện được mục tiêu thế kỷ đầu tiên là xây dựng xã hội khá giả về mọi mặt. Chúng ta đã đưa ra giải pháp lịch sử cho vấn đề nghèo đói ở Trung Quốc, và chúng ta đang hướng tới mục tiêu thế kỷ thứ hai là trở thành xã hội thịnh vượng hơn”, Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh.

Ông Tập điểm lại lịch sử bị xâm lược của Trung Quốc, đồng thời ca ngợi sức mạnh đoàn kết của đảng và nhân dân trong chấn hưng quốc gia, tái thiết đất nước thông qua cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Máy bay xếp hình số 100 trong lễ kỷ niệm thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: AFP.
Máy bay xếp hình số 100 trong lễ kỷ niệm thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: AFP.

“Người Trung Quốc không chỉ giỏi đập bỏ thế giới cũ mà còn giỏi xây dựng thế giới mới. Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới cứu được Trung Quốc, và chỉ có chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc mới có thể phát triển được Trung Quốc”, ông Tập nhấn mạnh.