Trung Quốc: Ông nội bị bắt vì liên quan tới vụ chôn sống cháu trai sơ sinh

Dân trí Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị bắt vì có liên quan tới vụ việc cháu trai sơ 8 ngày tuổi bị chôn sống trên một ngọn đồi.

Trung Quốc: Ông nội bị bắt vì liên quan tới vụ chôn sống cháu trai sơ sinh - 1
Hình ảnh bé trai bị chôn sống khi mới 8 ngày tuổi (Ảnh: Weibo)

Theo SCMP, dư luận Trung Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ sau khi thông tin về bé trai sơ sinh bị chôn sống trên một ngọn đồi vào tháng 8 được truyền hình nước này đưa tin hồi tuần trước.

Cảnh sát Tân Thái, tỉnh Sơn Đông ngày 25/10 phát đi thông báo rằng họ đã giam giữ hình sự ông nội của bé trai mang sau khi người đàn ông mang họ Liu này tự ra đầu thú.

Theo lời khai của ông Liu, vợ ông là người đã chôn đứa bé vì họ tin rằng nó đã qua đời.

Đây là 1 trong 2 bé trai sinh đôi do con dâu của ông Liu hạ sinh. Cậu bé mới chỉ 8 ngày tuổi khi được tìm thấy ngày 21/8 bên trong một chiếc hộp bằng bìa được chôn ở sườn đồi cách nhà ông Liu 23 km, theo truyền thông địa phương.

Hai người đi hái nấm đã nghe thấy tiếng khóc của đứa trẻ và kêu gọi người dân xung quanh tới đưa em bé lên rồi liên lạc với lực lượng cứu hộ.

Bé trai sau đó được đưa tới bệnh viện ở Tế Nam, tỉnh lỵ của Sơn Đông. Bác sĩ Zou Shanhong sinh sống ở ngôi làng gần với ngọn đồi cậu bé bị chôn sống đã chi trả viện phí cho cậu bé và tuyên bố sẽ nhận nuôi nếu cha mẹ của đứa bé không muốn nhận con, Thời báo Tế Nam đưa tin.

Đứa trẻ hiện đã được xuất viện hôm 24/10 và đang được bác sĩ Zhou chăm sóc.