TỬNG TỬNG BỊ ĐẦN NGỒI TRÊN BỤI GAI BÀNG DÂN CỜ HOA MÉO MẶT

TỬNG TỬNG BỊ ĐẦN NGỒI TRÊN BỤI GAI BÀNG DÂN CỜ HOA MÉO MẶT
       * BẢN TIN ĐẶC BIỆT HÔM NAY

*BIẾM-MINH HỌA: ẢNH NGÀN LỜI


*CLIPS QUAN TRỌNG:
TIN MỚI 21/01/2021 TT TRUMP SẼ LÀ TT CUỐI CÙNG CỦA HIẾP PHÁP 1871 VÀ LÀ TT THỨ 19 CỦA HIẾN PHÁP 1776

Bức ảnh trong văn phòng ông Tập chứa bí mật về việc Bắc Kinh chống lại điều tra Covid – DKN TV

Thế giới trưa 19/1: TT Trump tiếp tục ra đòn; Ngoại trưởng Pompeo lật tẩy bộ mặt thật của TQ

Nghiền nát nước Mỹ (tài liệu và thời sự)

https://youtu.be/haKCJBsDlR4
***
TT Trump đã giải mật tài liệu khủng

Tin chấn động từ Mike Lindell – Ezra Cohen giải mật tình báo – Cuối cùng thì?

https://youtu.be/BVpnSEKgRTM
***
**
*FACEBOOK:
* MỜI NGHE, NÊN KHÓC HAY CƯỜI?

https://www.facebook.com/tmj4/videos/210507697399398/

Tin cực vui, TT Trump nhảy dựng lên vui sướng vì điều này và Biden chấp nhận thua cuộc trong tranh bầu cử

https://www.facebook.com/100183545164845/videos/219909799631921/

Biden nghĩ đó là một cổ động viên nên vui vẻ chạy đến

Bất ngờ, phóng viên hỏi anh ta#Tổng_Thống anh đã ăn trộm nó à?” “có ăn cắp bầu cử tổng thống không?

https://www.facebook.com/phuongthuan.vo.5/posts/3538978606221004

*MỜI XEM CLIP RẤT HỨU ÍCH CHO NGƯỜI MÁU CÓ MỠ
CÁCH TRÁNH ĐỘT QUỴ-TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO-TRÁNH NGHẸT MẠCH MÁU TIM-HIỆU QUẢ 95% HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

***
*BẢN IN ĐẶC BIỆT ĐÁNG QUAN TÂM
Dân biểu đệ trình điều khoản luận tội ông Biden lạm dụng quyền lực và tham nhũng
Ngọc Mai | DKN 2 giờ tới 1,567 lượt xemMarjorie Taylor Greene 700x366 1

Dân biểu Marjorie Taylor Greene đeo khẩu trang có dòng chữ “Đã bị kiểm duyệt” (ảnh: Reuters).
Dân biểu tân cử Marjorie Taylor Greene cho biết bà đã trình điều khoản luận tội Tổng thống Mỹ Joe Biden với cáo buộc lạm dụng quyền lực và tham nhũng vào ngày thứ Năm (21/1), theo Washington Times.
Trước đó như đã hứa, bà Marjorie nói sẽ trình điều khoản luân tội ông Biden vì lạm dụng quyền lực, và các mối quan hệ kinh doanh của gia đình ông ở Trung Quốc và Ukraine khi ông giữ chức phó tổng thống.
Trong một tuyên bố, bà Taylor Greene nói rằng vụ luận tội này “rất lớn và chi tiết.”
“Tổng thống Joe Biden không thích hợp để giữ chức vụ tổng thống. Mô hình lạm dụng quyền lực của ông ấy với tư cách phó tổng thống của Tổng thống Obama dài dòng và đáng lo ngại. Tổng thống Biden đã chứng minh ông ta sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu con trai mình, Hunter, và kiếm chác những khoản tiền bất lương cho gia đình mình từ tiền của các công ty năng lượng tham nhũng ở nước ngoài.”, bà Marjorie nói.
Bà dẫn chứng việc vào năm 2015, ông Biden giữ lại 1 tỷ USD viện trợ của Mỹ từ Ukraine trừ khi chính phủ Ukraine thay thế tổng công tố viên Viktor Shokin của nước này. Trong khi ông Biden nói rằng công tố viên Viktor có liên quan đến tham nhũng, những người chỉ trích nói đó là do ông Viktor đang điều tra về công ty năng lượng Burisma – nơi Hunter Biden từng là thành viên trong hội đồng quản trị. Sau đó, tổng công tố viên khác được bổ nhiệm đã kết luận không có chứng cứ cho việc Hunter Biden phạm pháp.
Bà Taylor Greene cho biết: “Tổng thống Biden ở Tòa Bạch Ốc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và ông ấy phải bị luận tội ngay lập tức. Ông Joe Biden đã lạm dụng quyền lực của phó tổng thống, tạo điều kiện cho hối lộ, các tội nghiêm trọng và các tội nhẹ khác bằng cách cho phép con trai mình ảnh hưởng đến chính sách đối nội với một quốc gia nước ngoài và nhận các lợi ích khác nhau – bao gồm cả bồi thường tài chính – từ công dân nước ngoài vì những lợi ích nhất định.”
Bà lưu ý rằng các quan chức Bộ Ngoại giao Obama “đã đăng ký bảo lưu vai trò của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của một công ty tham nhũng.”
Bà nói: “Trong nhiệm kỳ phó tổng thống của cha mình, Hunter Biden đã xây dựng nhiều mối quan hệ kinh doanh với các công dân nước ngoài và nhận được hàng triệu đô la từ các nguồn nước ngoài, dường như để đổi lấy quyền tiếp cận với cha mình. Các giao dịch tài chính mà Hunter thực hiện gây ra mối quan ngại về hành vi phản gián và tống tiền nghiêm trọng liên quan đến Hunter Biden và gia đình anh ta.”
Bà kết luận, “Tổng thống Biden đã gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh của Hoa Kỳ và các thể chế chính phủ. Thông qua chế độ chuyên quyền trắng trợn, ông đã cho phép con trai mình ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại và thu lợi về tài chính nhờ vai trò phó tổng thống của ông”.
Nhà Trắng đã không trả lời các yêu cầu bình luận.
Theo Đài CBS, bà Greene là một trong các dân biểu phản đối luận tội Tổng thống Trump trong phiên biểu quyết tối 13/1 (giờ Mỹ). Bà đại diện cho một đơn vị bầu cử bảo thủ có tiếng tại bang Georgia và chiến thắng ngay trong lần đầu tiên ra tranh cử.
Từ Khóa:luận tội Marjorie Taylor Greene

***
LÁ THƯ TRUMP GỬI LẠI BỊ ĐẦN
Risky Hoavuong
First Look at Trump’s ‘Transition’ Letter to Joe Biden

Dear Joe:

It is my great honer to offer you “Congratulations” on becoming President in the phony rigged election that I won. I wish you and your family nothing but the best during this disgraceful period in our Nation’s history.

Your wife, by the way, is not a real “doctor.” At least that’s what people are saying. She seems like a wonderful woman (nice legs) who has said some very nasty things about me. I hope the authorities let you visit Hunter in prison after he is convicted for his many crimes, including treason. Believe me, I know what it’s like to be disappointed by your children.

Perhaps we have more in common than you think. Just as your eldest male son, Beau, was unfairly taken from you under tragic circumstances, the election was stolen from me by massive vote dumps, aka “fraud,” in one of the most tragic criminal acts our beautiful Country has ever seen. Look at Fulton County signatures, human drop boxes. We have the numbers. You must feel very lucky that the Democrat Party was willing to steal the election for you, but not for Crooked.

Because you are a Democrat, the China virus will “magically disappear.” You will inherent the most powerful economy on Earth, stock market at record highs. Your welcome! Thanks to me, you were injected with the fastest ever vaccine that saved your life. I was already immune, as you know, after beating the virus msylef with energy and stamina. I hope you can find the courage to stop China from raping our Country.

You will face many difficult decisions in the months and years ahead. Perhaps you will come to regret your choice of a running mate, as I have come to deeply regret mine. Kamala Harris is a horrible no class person, but she is not a “pussy.” Watch your back, Joe! Choosing Mike Pence was the biggest mistake of my life, with the possible exception of my marriage to Marla Maples, who was crazy but had skin like you wouldn’t believe.

As my final act as President, I hereby pardon the musical artist “Lil Wayne,” and myself (Donald J. Trump) for all crimes: past, present, and future.

Thanks,
Donald J. Trump
Gui***
TT Trump của chúng ta thông minh vượt xa những gì mà bọn Cực Tả & Deep State tưởng tượng!

ADAM30 TV
ttNiovsiesShmnbeponsor 6rS,oue sd20oo2dd0ho ·
W. A. T. E. R MA. RK
Đọc tin này rồi ngủ ngon nhé cả nhà!
(Chúa ở cùng anh chị em! Amen! )
TT Trump của chúng ta thông minh vượt xa những gì mà bọn Cực Tả & Deep State tưởng tượng!
Tiến sĩ Ste-ve Piec-zenik đã xác nhận tất cả các phiếu bầu hợp lệ đều có Water Mark bởi công nghệ Block Chain để chống làm giả.
Tiến sĩ Steve là ai?
Ông ấy là người Mỹ gốc Cuba, là một du học sinh xuất sắc nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Cornell , Hoa Kỳ ở tuổi 16.
Theo Pieczenik, ông đã nhận được bằng Cử nhân về Tiền Y học và Tâm lý học từ Cornell vào năm 1964, và sau đó nhận bằng Thạc sĩ của trường ĐH Y tế Đại học Cornell. Ông lấy bằng Tiến sĩ về quan hệ quốc tế tại Đại Học MIT khi theo học tại Trường ĐH Y Harvard.
Ông từng là Phó Trợ lý Ngoại trưởng dưới thời Henry Kissinger, Cyrus Vance và James Baker. Ông đã phục vụ các chính quyền tổng thống của Gerald Ford, Jimmy Carter, Ronald Reagan và George H. W. Bush với tư cách là phó trợ lý.
Năm 1974, Pieczenik gia nhập Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với tư cách là nhà tư vấn để giúp tái cấu trúc Văn phòng Phòng chống Khủng bố. Năm 1976, Pieczenik được bổ nhiệm làm Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao về quản lý.
Năm 1992, Piecze-nik nói với Newsday rằng theo ý kiến chuyên môn của ông, Tổng thống [George H. W.] Bush bị “trầm cảm lâm sàng”. Kết quả là ông ấy bị đưa ra cáo buộc về đạo đức nghề nghiệp trước Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ và bị khiển trách. Sau đó ông ấy phải từ chức khỏi Chính Phủ.
Sơ sơ tiểu sử về ông tiến sĩ này nhé quý vị!
Tâm An sẽ nhờ dịch & thuyết minh chi tiết cho quý vị coi nha!
Đã có link file lồng tiếng , do Đỗ Lê Kim Huệ làm miễn phí đây:
https://drive.google.com/…/1e5LTzzP2a7TtDdzSBsL…/view…
Hãy nhớ lời Q đã dặn trong film The Fall of KABAL: TRUST THE PLAN !
Ai chưa coi film này thì coi ngay và luôn để có niềm tin vào cuộc chiến Chánh & Tà lớn nhất lịch sử này!
Xem ở một trong các link sau:
https://www.facebook.com/100049782582450/posts/186551216347630/?d=n
https://www.facebook.com/109446264088248/posts/183837869982420/?d=n

***
Trụ sở CIA bị Thủy quân lục chiến Mỹ đột kích, tịch thu hàng tấn bằng chứng.

Rõ ràng CIA và FBI có ngày hết hạn.

Từ một lính thủy quân lục chiến tại trụ sở CIA

(Bản dịch tự động từ fb Tuan Vo)

Những người tốt đang chiến thắng, thưa các bạn, và sẽ không lâu nữa trước khi những nô lệ cuối cùng bị tẩy não được giải phóng khỏi ma trận kiểm soát tâm trí nô lệ nợ Khazarian và những tên tội phạm bị vây bắt.

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã đột kích Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) ở Langley, Virginia vào cuối tuần trước. Thủy quân lục chiến đã thu được nhiều bằng chứng liên quan đến các chính trị gia nổi tiếng về tội tham ô, gian lận bầu cử, gian lận danh tính, âm mưu ám sát, giết người, khủng bố trong nước và ấu dâm.

Tôi đã liệt kê 23 MỤC sau để thu hút sự quan tâm của bạn và tóm tắt những gì đang xảy ra:

MỤC 1: Trụ sở CIA đã bị đột kích, FBI bị vô hiệu hóa và 35 nghìn tỷ USD tiền biển thủ của Kho bạc Hoa Kỳ đã được thu hồi. Khoảng 100 nghìn tỷ đô la đã bị biển thủ bởi Bushs và Clintons.

MỤC 2: Tổng thống Donald Trump mở lại hồ sơ vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy và George H.W. Bush đã đứng sau nó. Các bức ảnh khám nghiệm tử thi của JFK đã bị làm giả.

MỤC 3: Các cuộc đi chơi quấy rối tình dục của tất cả các thành viên Quốc hội này là một sự phân tâm của giới truyền thông chính thống về những gì đang thực sự diễn ra (Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đột kích Trụ sở CIA và Tổng thống Trump áp đặt thiết quân luật) ở hậu trường.

ITEM 4: Alex Jones của Infowars là một kẻ phản bội và mối đe dọa an ninh quốc gia có liên hệ với một bộ phận của Mossad, Cơ quan Tình báo Bí mật của Nhà nước Israel.

MỤC 5: Hillary Rodham Clinton đã ra lệnh thực hiện các vụ giết người, thông qua các đội ám sát trong nước, Ron Brown (Bộ trưởng Thương mại), William Colby (Giám đốc Tình báo Trung ương), Vince Foster (Phó Cố vấn Nhà Trắng) và John F. Kennedy Jr. ( con trai của Tổng thống bị ám sát John F. Kennedy) – và những người khác.

MỤC 6: Ứng cử viên Tổng thống thời đó của Đảng Cộng hòa Trump đã đúng khi cho rằng cha của Thượng nghị sĩ Ted Cruz có liên quan đến Lee Harvey Oswald.

MỤC 7: Hạ nghị sĩ California Adam Schiff, Thành viên Xếp hạng của Ủy ban Lựa chọn Thường trực Hạ viện về Tình báo, và Thị trưởng Chicago Rahm Emmanuel, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, có liên hệ với Mossad. Cả Schiff và Emmanuel đều là những kẻ ấu dâm.

MỤC 8: Barack Obama sinh ra ở Kenya và cựu Tổng thống đã phạm tội gian lận danh tính. Obama nên bị bắt vì tội gian lận danh tính.

MỤC 9: Thượng nghị sĩ Cruz là một công dân Canada đã làm giả giấy khai sinh của mình để trở thành Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và đã phạm tội gian lận danh tính. Cruz nên bị bắt vì tội gian lận danh tính.

MỤC 10: Tổng thống Trump đã có hồ sơ của mọi nhà báo (ví dụ: Anderson Cooper [CNN / CBS], Chris Matthews [MSNBC], Wolf Blitzer [CNN] và có thể là Alex Jones [InfoWars]) thuộc biên chế CIA.

MỤC 11: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã loại bỏ các máy tính khỏi trụ sở CIA vào cuối tuần trước.

MỤC 12: Hiện họ có bằng chứng và bằng chứng cho thấy Hillary Rodham Clinton đã gian lận bầu cử, phản quốc và dụ dỗ. Cô ấy là một tay buôn ma túy. Cô ta đã phạm tội giết người hàng loạt. Cô ấy đã giết những người ở Bộ Ngoại giao như một kế hoạch giết thuê.

MỤC 13: Bill Plante, người đã nghỉ hưu với tư cách là phóng viên của CBS News vào tháng 11 năm 2016, xác nhận rằng JFK đã bị bắn từ phía trước, ứng cử viên Tổng thống Dân chủ Al Gore thực sự đã thắng cuộc bầu cử năm 2000, và toàn bộ vụ tấn công khủng bố 11/9 là gian lận. Plante cho biết không ai trong số này sẽ được báo cáo vì các phóng viên lo sợ cho tính mạng của họ.

MỤC 14: Quốc gia này sẽ không bị thâm hụt một khi các giao thức được thực hiện. 100 nghìn tỷ đô la đến, 35 nghìn tỷ đô la đi thẳng vào Kho bạc Hoa Kỳ và thặng dư 15 nghìn tỷ đô la. Chúng ta có thể cắt giảm thuế, xây dựng lại quân đội, tạo ra một chương trình cơ sở hạ tầng tuyệt vời cho đất nước này, và Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống vĩ đại nhất kể từ thời Ronald Reagan.

MỤC 15: George H.W. Bush đã cố gắng ám sát Tổng thống Reagan ba lần trong nhiệm kỳ tổng thống tám năm của Reagan.

MỤC 16: “Daddy Bush” (và Hillary Clinton) cũng đã bảy lần cố gắng ám sát Tổng thống Donald Trump. Và Bush, trong suốt những năm qua, đã dính líu tới 25 âm mưu ám sát nhằm vào các nhân vật chính trị lớn khác – đặc biệt là các thành viên Quốc hội và Thượng nghị sĩ.

MỤC 17: Nếu Gore nhậm chức và các Bụi không thể cướp được cuộc bầu cử, thì có một âm mưu loại bỏ Gore và đưa ứng cử viên Phó Tổng thống Al Lieberman làm Tổng thống.

MỤC 18: Có một sự che đậy liên quan đến Đại diện California Maxine Waters và Ngân hàng Blue Moon ở Thái Lan.

MỤC 19: Ngày 3 tháng 11 năm 2017 Rene Boucher tấn công những người phản chiến / ủng hộ mạng sống Kentucky Thượng nghị sĩ Rand Paul đã được cố gắng giết người. “Gã đó [Boucher] đã bị sứt mẻ,” bởi vì Paul biết quá nhiều và anh ta không thể kiểm soát được.

ITEM 20: Một phóng viên của một mạng lưới quan trọng đã phá vỡ một câu chuyện – mà anh ta đang ngồi cho đến ngày nay – rằng chính phủ đã liên hệ với các trại trẻ mồ côi trên toàn quốc và trả tiền cho các trại trẻ mồ côi này để vận chuyển trẻ mồ côi đến Washington D.C. để Dick Cheney và George H.W. Bush và những kẻ ấu dâm khác (ví dụ như Barney Frank) có thể chọn ra những đứa trẻ mà họ muốn quan hệ tình dục. Sau đó, họ đưa những đứa trẻ đó đến các bữa tiệc. Những kẻ móc túi đã có mặt tại những bữa tiệc này. Các thành viên Quốc hội đã bị đánh thuốc mê và các bức ảnh chụp các chính trị gia và những đứa trẻ mồ côi này ở những vị trí thỏa hiệp tình dục. Một phần lớn Quốc hội đã bị (và hiện nay) kiểm soát thông qua tống tiền.

ITEM 21: Khi Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đột kích vào các tòa nhà của CIA, họ đã thu hồi được các giao dịch tài chính, tài liệu bảo hiểm, cùng các giấy tờ khác trước vụ tấn công khủng bố ngày 9/11. Tất cả những tài liệu này hiện thuộc quyền sở hữu của Cơ quan Tình báo Hàng hải Hoa Kỳ.

ITEM 22: Bang Wisconsin, Cục Dự trữ Liên bang và cựu Thống đốc bang Wisconsin, Tommy Thompson, đã dính líu đến hành vi trộm cắp hàng nghìn tỷ đô la từ Kho bạc Hoa Kỳ. Thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker nên lật lại mọi thứ anh ta có nếu không anh ta sẽ bị trát hầu tòa.

MỤC 23: Thống đốc đảng Dân chủ California Jerry Brown đã ra lệnh điều tra hồ sơ về đảng của chính ông ta, liên quan đến Hạ nghị sĩ California. Lãnh đạo phe nhóm từ thiện Nancy Pelosi và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kamala Harris.

Cre: https://benjaminfulford.net/…/huge-actinable-intelligence-…/
https://geopolitics.co/huge-actinable-intelligence-haul-fr…/

***
Đâu là giới hạn tự do dân chủ ở Mỹ?

Nguyễn Quang Duy

Ngày 6/1/2021, liên danh Joe Biden và Kamala Harris đã được Quốc Hội công nhận là bên thắng cuộc, qua các phương tiện truyền thông tôi được chứng kiến ngày lịch sử này học hỏi được khá nhiều điều về tự do và dân chủ tại Mỹ.

Chuyện buồn đã xảy ra…
Biểu tình là quyền tự do biểu đạt chính kiến được Tu chính án thứ nhất bảo vệ, nhưng bạo động và bạo loạn là vi phạm luật pháp quốc gia.
Thật đáng buồn khi 1 người bị bắn chết, 5 người khác chết chưa rõ lý do (trong số có cả cảnh sát) và nhiều người cả hai phía bị thương khi đoàn biểu tình xông vào Quốc Hội.
Hằng ngàn người biểu tình, tại một nơi được cho là an ninh nhất nước Mỹ, nhưng lại không thấy giới chức có thẩm quyền sửa soạn để đối phó với thành phần sách động bạo loạn thì thật là khó hiểu.
Chưa kể tới nhiều đoạn phim cho thấy chính cảnh sát đã mở cửa Quốc Hội để những người biểu tình đi vào.
Cuộc điều tra đã bắt đầu, tôi tin rằng nhiều câu hỏi sẽ sớm được trả lời và người phạm tội sẽ bị luật pháp trừng phạt.
Ngày 10/1/2021, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh treo cờ rủ trong vòng 3 ngày trên toàn quốc để tưởng niệm tinh thần phục vụ và vinh danh sự hy sinh của hai sĩ quan thiệt mạng trong biến cố xảy ra tại Quốc Hội.

Ý thức của người biểu tình…
Cũng qua các phương tiện truyền thông tôi đã từng quan sát những biểu tình tại các quốc gia Đông Âu và Liên Xô, khi người dân xông vào Quốc Hội là ngày tàn của các thể chế độc tài cộng sản.
Nhưng điều làm tôi suy nghĩ là ngay sau lời lên án những người gây bạo loạn và kêu gọi người biểu tình “về nhà” của Tổng thống Trump “…hãy về nhà ngay, chúng ta cần phải ôn hòa, phải tôn trọng luật pháp, trật tự và tuân theo những người đang thi pháp luật…” thì đoàn biểu tình tự động giải tán.
Đại đa số những người tham gia biểu tình đều ôn hòa và bất bạo động, một tập thể có ý thức tôn trọng trật tự và luật pháp quốc gia, có lòng yêu nước, yêu tự do và yêu dân chủ quá xứng đáng để tôi học hỏi.
Trước Quốc Hội 6 tiểu bang tranh chấp cũng có những cuộc biểu tình nhỏ ôn hòa ủng hộ ông Trump và các dân biểu nghị sĩ thách thức cử tri đoàn nhưng chỉ được vài tờ báo địa phương đưa tin.
Thật đáng tiếc, hầu như báo chí và những người khác chính kiến chỉ tập trung vào ông Trump và một số nhỏ những người biểu tình xông vào Quốc Hội rồi kết luận về tự do và dân chủ tại Mỹ.

Dân chủ qua tranh luận…
Ngày hôm ấy, một cuộc tranh luận chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ đã diễn ra cả về số lượng tiểu bang bị thách thức, đến số nghị sĩ và dân biểu tham gia thách thức, cũng như nội dung việc tranh luận.
Các chính trị gia của đảng Cộng Hòa được chia làm hai bên rõ rệt:
Phía ủng hộ thách thức dẫn đầu là Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, một luật sư chuyên về Hiến Pháp đã 9 lần tham gia tranh tụng trước Tối Cao Pháp Viện, bao gồm lần tranh chấp bầu cử 2000 giữa ông George Bush và ông Al Gore.
Ông cho biết cuộc thăm dò của Reuters và Ipsos gần đây cho thấy 39% người Mỹ vẫn tin rằng cuộc bầu cử có gian lận, niềm tin này thể hiện ở 67% cử tri đảng Cộng Hòa, 17% cử tri đảng Dân chủ và ở 31% những cử tri độc lập.
Các tòa án và cả Tối cao Pháp Viện đã có cơ hội để giải quyết các tranh chấp nhưng đều từ chối, nếu không được giải quyết thì sự ngờ vực sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tiến trình dân chủ, đe dọa tính hợp pháp của bất kỳ chính quyền nào kế nhiệm.
Vai trò dân cử Quốc Hội là bảo đảm việc bầu cử phải công bằng và đáng tin cậy, vì thế từ xa xưa đã có tiền lệ tranh luận về các hành vi gian lận trong bầu cử.
Cuộc bầu cử tổng thống 1877 giữa ông Rutherford Hayes và ông Samuel Tilden, có ba tiểu bang Florida, Louisiana và Nam Carolina bị cho là có gian lận, Quốc Hội khi ấy đã không coi những người phản đối cử tri đoàn là phá hoại nền dân chủ.
Quốc hội đã chỉ định một Ủy ban bầu cử, gồm 5 nghị sĩ Thượng Viện, 5 dân biểu Hạ viện và 5 thẩm phán Tối cao Pháp Viện trong vòng 10 ngày xem xét và giải quyết các tranh chấp giữa đôi bên.
Sau khi xem xét, Ủy ban xác nhận có gian lận bầu cử nên từ chối phiếu cử tri đoàn và xác nhận ông Rutherford Hayes làm tổng thống thứ 19 của Hoa Kỳ, tạo tính hợp hiến và hợp pháp cho Chính Quyền của ông Hayes.
Phía chống lại thách thức có Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell Lãnh đạo Đa số Thượng Viện, ông cho biết cuộc bầu cử nào cũng xảy ra gian lận và bất thường, nhưng lần này các cáo buộc vì không đủ bằng chứng nên đều bị tòa án bác bỏ.
Theo ông Hiến Pháp chỉ cho phép các thành viên Quốc Hội vai trò có giới hạn, nếu vượt qua sẽ làm hỏng nền Cộng Hòa:
“Nếu cuộc bầu cử này bị lật chỉ vì những cáo buộc từ bên thua cuộc, nền dân chủ của chúng ta sẽ đi vào vòng bế tắc, đất nước chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận một cuộc bầu cử nữa, cứ bốn năm một lần sẽ là một cuộc tranh giành quyền lực bằng bất cứ giá nào.”
Diễn biến cho thấy có tới một nửa thành viên thuộc đảng Cộng Hòa, trong đó nhiều người tuyên bố ủng hộ ông Trump và tin rằng có bất thường trong cuộc bầu cử, nhưng họ vẫn đặt lợi ích đảng phái bên trong quyền hạn mà Hiến Pháp và nền Cộng Hòa cho phép để chấp nhận phiếu cử tri đoàn và công nhận liên danh Joe Biden và Kamala Harris thắng cử.
Ngay sau đó, ông Trump tuyên bố chấp nhận quyết định của Quốc Hội, ông cho biết sẽ bảo đảm quá trình chuyển giao quyền lực một cách có trật tự, đồng thời ông kêu gọi hàn gắn và hòa giải.

Luận tội “chính trị”…
Nhưng chính trị không đơn giản như ông Trump nghĩ, các thành viên đảng Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp Hạ Viện đã kêu gọi ông Mike Pence sử dụng Tu chính án thứ 25 tước quyền tổng thống của ông Trump nhưng không được đảng Cộng Hòa đồng thuận.
Đảng Dân chủ lại một lần nữa muốn luận tội và truất phế ông Trump với lý do ông đã cố tình “kích động bạo lực lật đổ chính quyền Hoa Kỳ”.
Theo ý kiến của tôi, đây chỉ là một trò chơi chính trị “vi hiến” vì theo Tu chính án Thứ nhất của Hoa Kỳ về quyền tự do ngôn luận tòa án chỉ truy tố những ai có hành động bạo lực chứ không thể truy tố những ai phát biểu ý tưởng của mình.
Sau ngày 20/1/2021, ông Trump không còn là tổng thống nhưng ảnh hưởng “chính trị” của ông Trump còn rất lớn, khi ấy đảng Dân Chủ đã nắm cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện họ có thể sẽ tiếp tục luận tội ông.
Nhưng không phải dễ 2/3 số nghị sĩ Thượng Viện sẽ đồng ý là ông Trump có tội, việc luận tội nếu không thành cũng đặt ông vào vị trí của một tổng thống với hai lần bị Quốc Hội luận tội.
Trước sự kiện lịch sử này theo nhận xét của tôi đảng Cộng Hòa những người bảo thủ sẵn sàng chấp nhận thua cuộc để bảo vệ Hiến Pháp, còn đảng Dân Chủ phe cấp tiến vẫn chỉ xem Hiến Pháp là luật chơi và bằng mọi giá sẵn sàng chơi tới cùng và như thế chính trị nước Mỹ càng ngày càng chia rẽ hơn.

Tự do ngôn luận bị đe dọa
Ngày 6/1/2021, khi những người biểu tình xông vào Quốc Hội Facebook và Tweeter đã xóa video kêu gọi những người biểu tình giải tán và khóa tài khoản của Tổng thống Trump.
Sau đó Twitter đã cấm vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump, còn Facebook có thể cũng theo chân Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản ông Trump với lý do có nguy cơ “kích động bạo lực”.
Có những điều ông Trump nói, có những việc ông Trump làm tôi không đồng ý, nhưng không phải vì thế mà tôi chấp nhận Twitter và Facebook “bịt miệng” ông Trump hay “bịt miệng” bất cứ ai.
Hành động của họ không chỉ là vi phạm quyền tự do biểu đạt của ông Trump, nó còn vi phạm trầm trọng quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận và phổ biến thông tin của hằng tỷ người khắp thế giới những người cần thông tin liên quan đến ông Trump.
Là một người nghiên cứu và viết báo tôi thấy cần bảo vệ tự do ngôn luận, tôi tin rằng hành động của Twitter và Facebook là không thể chấp nhận được.
Việc kiểm duyệt thông tin chỉ có thể xảy ra ở các quốc gia độc tài thiếu dân chủ, việc chấp nhận “bịt miệng” một tổng thống Mỹ vô hình trung tạo thêm quyền lực cho các đại công ty truyền thông ngày càng trở nên những công cụ phục vụ độc quyền và độc tài.

Là tư nhân nên có quyền ?
Nhiều người cho rằng Twitter và Facebook là những công ty tư nhân, họ phải được đối xử như những doanh nghiệp tư nhân thay vì bắt họ phải tôn trọng tự do ngôn luận, điều này thiếu thuyết phục bởi vì:
Thứ nhất, Mạng xã hội (Internet) là phát minh của Chính phủ Mỹ đưa ra cho công chúng sử dụng nhằm giúp thế giới ngày càng mở rộng hơn về mọi mặt, nhất là về tự do ngôn luận và thông tin;
Thứ hai, theo Đạo luật khuôn phép trong Truyền thông (47 U.S.C. § 230) được Quốc Hội Mỹ ban hành năm 1996, thì Twitter và Facebook là những trang web hay diễn đàn nơi mà chủ trang web không phải chịu trách nhiệm trước luật pháp, về thông tin của các bên thứ ba đăng tải.
Nếu tôi viết một bài đăng trên một tờ báo mà vu khống hay mạ lỵ bên thứ ba, thì bên thứ ba có thể kiện cả tôi lẫn tờ báo, cũng bài ấy được đăng trên các trang mạng hay Facebook thì bên thứ ba theo Đạo Luật này chỉ có quyền kiện tôi.
Hay có những người đưa những thông tin kỳ thị giới tính, chủng tộc, tôn giáo, hay những thông tin sai hoặc cố tình kích động chống đối chính phủ thì Twitter và Facebook không bị trách nhiệm trước pháp luật.
Chỉ có pháp luật của nước Mỹ mới có quyền phán xét việc ông Trump hay bất cứ ai làm là vi phạm pháp luật.
Chính Đạo luật này giúp những người sáng lập các công ty tư nhân như Twitter và Facebook trở thành những người giầu nhất trên thế giới;
Thứ ba, không gian mạng chẳng khác gì các dịch vụ công cộng, nơi mọi người đều có quyền như nhau trong việc tiếp cận dịch vụ của Twitter và Facebook nếu họ muốn;
Thứ tư, tôi tôn trọng những luật riêng của Twitter và Facebook trong việc quản lý và điều hành, nhưng không phải vì thế mà họ có quyền “kiểm duyệt” tư tưởng của những người khác chính kiến hay “quyết định đường lối biên tập định hướng thông tin”;
Thứ năm, đã là công ty tư nhân Twitter và Facebook cần độc lập với chính trị, bằng không sẽ trở thành những công cụ phục vụ chính trị, không khác gì các công cụ thông tin ở các quốc gia độc tài cộng sản;
Thứ sáu, tôi có một thời gian tin rằng Twitter và Facebook là hai công ty của Mỹ, một quốc gia có truyền thống cổ vũ tự do ngôn luận, niềm tin của tôi càng ngày càng bị “sứt mẻ” và đó là bài học bắt tôi phải suy nghĩ kỹ nhất trong những ngày qua.
Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
12/1/2021

***
*MỜI NHE NHẠC CHỌN LỌC

NÍU KÉO TÌNH YÊU KHÔNG TRĂNG SAO Ca Sĩ Quốc Duy Thơ Sa Chi Lệ Nhạc Đỗ Hải

https://youtu.be/qnh_fEnBi0k
***
KARAOKE NÍU KÉO TÌNH YÊU KHÔNG TRĂNG SAO

 

18-1-2021

Mỹ Hân Kính Mời quý bạn thưởng thức ca khúc NÍU KÉO TÌNH YÊU KHÔNG TRĂNG SAO, qua giọng hát truyền cảm của Ca Sĩ Quốc Duy, thơ Sa Chi Lệ thấm buồn man mác…

Mỹ Hân kính mời ghé thăm:

https://botayvk.com https://hangoc2020.blogspot.com/
https://www.facebook.com/1sachile
https://www.facebook.com/Sachile-561905583845573/

myhanchannel:

https://www.youtube.com/channel/UCB2ncWMzJ2-URzgn3wnIfTQ?view_as=subscriber

***
***